Xem Nhiều 12/2022 #️ Hàng Loạt Thủ Thuật Vui Trên Google Mà Có Thể Bạn Chưa Biết! / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Hàng Loạt Thủ Thuật Vui Trên Google Mà Có Thể Bạn Chưa Biết! / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàng Loạt Thủ Thuật Vui Trên Google Mà Có Thể Bạn Chưa Biết! / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công cụ tìm kiếm Google chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên có nhiều thủ thuật khá vui để bạn có thể nghịch và giải trí trên này đấy!

1. Chơi trực tiếp trò “solitaire” trên Google

Bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google cụm từ ‘solitaire’, kết quả đầu tiên hiện ra bạn có thể chơi trực tiếp trò chơi huyền thoại này ngay trên Google.

2. Chơi caro trực tiếp trên Google với bạn bè

Bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Tic tac toe” bạn sẽ chơi ngay được trò carô đấy. Trò này bạn có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn bè đều được.

3. Tung đồng xu ngẫu nhiên với Google

Có khi bạn phân vân giữa các quyết định, thay vì thảy đồng xu ở ngoài đời hãy đến với đồng xu ảo của Google. Bạn hãy tìm kiếm cụm từ “flip a coin”, kết quả trả về sẽ là một trong 2 mặt. Để tung lại hãy ấn f5 hoặc chọn chữ “Flip it”.

4. Muốn tung xúc xắc thì hãy tìm kiếm cụm từ “roll a die”

5. Khiến màn hình tìm kiếm Google bị nghiêng

Thủ thuật này khá hay để khoe với bạn bè hoặc troll bạn bè của mình. Hãy tìm kiếm từ “askew”, màn hình của bạn sẽ bị nghiêng ngay về một bên.

6. Giải trí thú vị khi tìm kiếm cụm từ “zerg rush”

7. Màn hình tìm kiếm xoay 360 độ

Hãy thử tìm kiếm cụm từ “Do a barrel roll’ và ‘Z or R twice’, bạn sẽ thấy ngay điều thú vị

8. Chơi huyền thoại Pacman ngay trên Google

Bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Pac man”, sau đó chỉ việc dùng phím điều hướng và chơi thôi.

9. Giải trí với trò chơi phá gạch khi tìm kiếm cụm từ “atari breakout”

10. Nghe lại âm thanh quen thuộc của trò chơi Marino

11. Giải trí với tiếng động vật

Hãy tìm ngay cụm từ “what sound does a dog make” để không chỉ nghe tiếng chó sủa mà nghe cả những loài động vật khác nữa.

12. Đọc những sự thật vui về mọi thứ trên thế giới

Bạn đang chán và không biết đọc gì thì hãy tìm kiếm cum từ “fun facts” để đọc những sự thật thú vị trên thể giới.

13. Trải nghiệm giao diện Google năm 1998

Tìm kiếm cụm từ “Google in 1998” bạn sẽ thấy giao diện của Google năm 1998 trả về. Thử trải nghiệm ngay đi.

14. Nghe lại âm thanh quen thuộc của Sonic

Tương tự như Mario ở trên, bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ “Sonic the Hedgehog”, sau đó hãy ấn vào hình Sonic ở bên phải màn hình.

VuBeu Theo: Techrum

17 Thủ Thuật Trên Google Drive Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

1. PHỐI HỢP HIỆU QUẢ VỚI NGƯỜI KHÁC

Google Drive đã sớm tạo nên những đột phá trên thị trường khi mà các tính năng hỗ trợ người dùng trong việc hợp tác với người khác của nó hiệu quả hơn bất kì công cụ nào khác. Cho đến giờ thì điều này vẫn còn đúng. Một cơ số người có thể cùng thao tác trên một tài liệu cùng một lúc và mọi việc vẫn diễn ra rất trơn tru. Dù mọi người sử dụng bất kì thiết bị nào, bạn sẽ luôn có thể quan sát chính xác những gì mọi người đang làm trong thời gian thực. Cùng với tính năng giúp người dùng lật lại lịch sử hoạt động rõ ràng, bạn có thể dễ dàng chỉ ra người chịu trách nhiệm cho việc xóa một ô trong bảng biểu chẳng hạn. Hiện nay Google Drive cho phép 200 người có thể cùng thao tác trên 1 tài liệu, và chỉ 50 người được phép truy nhập một tài liệu cùng một lúc, nhưng đối với 99% người sử dụng, như vậy là quá đủ. 2. CÔNG KHAI CHIA SẺ TÀI LIỆU

Nếu bạn là người sử dụng Google Drive thường xuyên, bạn có thể có một núi các văn bản được chia sẻ từ người khác. Đôi khi, thật là khó có thể nhớ chính xác tên của các tài liệu. Đừng lo lắng, có một giải pháp cho việc này. Trước tiên, bạn có thể kiểm tra thư mục Shared with me (“Chia sẻ với tôi”) để xem danh sách các tài liệu đã được chia sẻ với bạn. Nếu danh sách đó quá dài, chỉ cần tìm kiếm bằng tên người hoặc email, và Drive sẽ hiển thị danh sách tất cả các các tài liệu đến từ người đó. 5. TĂNG CƯỜNG TRẢI NGHIỆM CỦA BẠN VỚI ADD-ONS

Bạn không chỉ có thể truy cập các tập tin offline trên Dropbox thông qua ứng dụng của hãng, mà giờ đây với Google Drive bạn cũng có thể làm điều tương tự. 10. DỄ DÀNG TÍCH HỢP VỚI GMAIL

Tôi vừa yêu vừa ghét tính năng này. Bạn có thể tải file Word và Excel lên Drive và nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở file bằng ứng dụng của Google. Tuy việc chuyển đổi định dạng các tài liệu giúp người dùng dễ dàng cộng tác với người khác, cũng như có thể chỉnh sửa từ điện thoại di động, thì văn bản và bảng tính của Google vẫn không có nhiều tích năng và tùy biến như bộ Microsoft Office trên máy tính. Vì vậy, điều này có thể làm cho tài liệu bị mất định dạng ban đầu. Một trong những thứ tôi ghét nhất là các ô trong excel bị mất màu. 13. SỬ DỤNG BẢNG CÂU HỎI ĐỂ THU THẬP DỮ LIỆU

Có một loạt các trang xây dựng bảng hỏi trên Internet, nhưng Google Drive độc đáo ở chỗ là nó hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng sử dụng không giới hạn. Thêm vào đó, nó tích hợp rất tốt với với các bảng tính. Kết quả của mỗi một lượt trả lời sẽ trở thành một hàng trong một bảng tính, và sau đó bạn có thể kéo dữ liệu đó vào các bảng tính khác và sử dụng chúng. Khá tuyệt đấy. 14. TẠO HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG DRIVE

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử công cụ Drawing. Ở menu Insert trong văn bản, bảng tính, hay slides, hãy chọn Drawing. Phiên bản thu nhỏ của ứng dụng Drawing sẽ giúp bạn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật dễ dàng. Nó không phải là Photoshop, nhưng nó khá là tuyệt cho các hình khối cơ bản. 15. CHẾ ĐỘ DOUBLE FULL SCREEN

Nhấp chuột vào menu View, sau đó chọn Full Screen. Thao tác này sẽ loại bỏ các thanh công cụ ứng dụng và các tùy chọn, để lại một màn hình sạch sẽ. Để kích hoạt chê độ “Double Full Screen”, hãy nhấn F11 để trình duyệt ở chế độ toàn màn hình. 16. HÃY BIẾN VIỆC NGHIÊN CỨU TRỞ NÊN NHẸ NHÀNG VỚI KHUNG RESEARCH

8 Thủ Thuật Google Play Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng smartphone Android bởi số lượng ứng dụng, game trên kho ứng dụng khá dồi dào, đa dạng về thể loại. Tuy nhiên, một số người lại chỉ vào cài đặt mà không để ý Google Play còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn. Download Google Play APK.

Chính vì vậy, hôm nay TCN giới thiệu tới bạn đọc 8 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Google Play, để khai thác tối đa sức mạnh của kho ứng dụng này.

1. Thêm vào danh sách yêu thích:

Trong quá trình ‘lượn lờ’ trên Google Play bạn gặp những ứng dụng, game mình thích thì tốt nhất hãy lưu vào danh sách yêu thích để thuận tiện sử dụng mỗi khi cần thiết bằng cách: Nhấn vào biểu tượng Thêm vào danh sách yêu thích ngay cạnh tên game hay ứng dụng (như trong hình dưới) là được.

Khi muốn xem lại những danh sách yêu thích này chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng giao diện chính, chọn Danh sách yêu thích. Tại đây, sẽ liệt kê toàn bộ danh sách yêu thích từ trước tới nay bạn đã từng lưu vào đây.

2. Kiểm tra ứng dụng đã cài đặt:

Bạn muốn biết mình đã cài đặt những ứng dụng, game nào vào máy thì hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng màn hình, chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. Sau đó, chuyển sang tab Tất cả là có thể xem được toàn bộ ứng dụng đã cài đặt từ trước tới nay.

3. Sao chép URL ứng dụng:

Nếu muốn sao chép đường dẫn ứng dụng trên kho ứng dụng bạn hãy tìm tới ứng dụng cần sao chép, kéo xuống dưới nhấn vào Chia sẻ. Sau đó nhấn vào Sao chép vào khay nhớ tạm… là được.

4. Tạo lối tắt ứng dụng:

Thông thường sau khi cài đặt ứng dụng hay game nào đó sẽ tạo 1 shortcut ở màn hình chính. Nhưng vì lý do nào đó, có ai vô tình tắt mất tính năng này đi, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt, tích chọn vào Thêm biểu tượng vào màn hình chính là được.

5. Tắt tự động cập nhật ứng dụng:

Cập nhật ứng dụng giúp tải về phiên bản mới nhất, bổ sung tính năng mới, vá lỗi, cải thiện hiệu suất ứng dụng nhưng nếu bạn đang sử dụng 3G thì nó sẽ ‘tiêu tốn’ kha khá dung lượng của bạn. Nên nếu cảm thấy không cần thiết tốt nhất hãy tắt tính năng này đi hoặc để ở chế độ chỉ cập nhật khi có Wifi.

Cách thiết lập vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng, bạn sẽ thấy có một cửa sổ popup với 3 tùy chọn:

Không tự động cập nhật ứng dụng (Do not auto-update apps).

Luôn tự động cập nhật ứng dụng. Có thể bị tính phí dữ liệu (Auto-update apps at any time. Data charges may apply).

Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-fi (Auto-update apps over Wi-fi only).

Tích chọn vào ô Không tự động cập nhật ứng dụng.

6. Kiểm soát của phụ huynh:

Tính năng này giúp các bậc phụ huynh dễ dàng kiểm soát con em mình tải và cài đặt những ứng dụng, game không phù hợp với lứa tuổi. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, nhấn vào Kiểm soát của phụ huynh. Sau đó, kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng này. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn tạo mã Pin.

Tiếp theo, nhập mã Pin một lần nữa để xác nhận, rồi nhấn vào Ứng dụng và trò chơi, chọn loại xếp hạng phù hợp với lứa tuổi con em mình.

7. Xóa lịch sử tìm kiếm:

Bạn không muốn người khác biết mình đã từng tìm kiếm những gì trên Google Play tốt nhất hãy xóa lịch sử tìm kiếm ngay sau đó bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ.

8. Xác thực mua hàng:

Thiết lập xác thực mua hàng giúp bạn tránh mua nhầm ứng dụng. Để kích hoạt truy cập vào phần Cài đặt, chọn Yêu cầu xác thực mua. Sau đó, sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cho bạn:

Đối với mọi lần mua qua Google Play trên thiết bị này (For all purchases through Google Play on this device).

30 phút một lần (Every 30 minutes).

Không bao giờ (Never).

Trong trường hợp này, nhấn vào Đối với mọi lần mua qua Google Play trên thiết bị này.

Những Thủ Thuật Trên Galaxy Note10 Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

1. Tuỳ chỉnh nút cạnh theo ý muốn

Phím cạnh (Side Key) hay cũng là phím nguồn, mặc định khi nhấn 2 lần sẽ truy cập nhanh camera, bạn cũng có thể thay chức năng của nó bằng cách thay bằng một ứng dụng khác.

Để tuỳ chỉnh bạn vào Cài đặt (Settings) – Tính năng nâng cao (Advanced Features) – Phím Cạnh (Side Key) – Chạm vào Mở ứng dụng (Open Apps) và bạn chọn ứng dụng bạn muốn mở khi nhấn 2 lần vào phím nguồn.

2. Tuỳ chỉnh thay thế phím cuộc gọi

Khi bạn di chuyển ngoài đường, có cuộc gọi đến mà bạn không muốn thao tác trên màn hình, thì việc chuyển sang phím vật lý để trả lời khi có cuộc gọi đến hoặc để tắt máy sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

Cách thực hiện như sau:

Mở Ứng dụng Điện thoại – Chọn dấu 3 chấm ở góc phải – Vào cài đặt – Chọn trả lời và kết thúc cuộc gọi.

Bật 2 tuỳ chọn: nhấn phím tăng âm lượng để trả lời và nhấn phím cạnh (nút nguồn) để tắt máy tránh việc vô tình chạm phải màn hình khi đang bỏ túi.

3. Hiển thị dung lượng pin trên camera trước

Tận dụng vòng tròn của camera trước trên Galaxy Note10 / Note10+ để tuỳ chỉnh thêm một vòng tròn màu sắc để thể hiện mức pin còn lại của chiếc máy.

Giao diện tuỳ chỉnh trên Arc Lighting

4. Sử dụng S-Pen như “chuột” máy tính

sMouse là ứng dụng tạo con trỏ ảo để bạn có thể điều khiển bằng S Pen, giúp cho mọi thao tác đơn giản và tạo cảm giác mới lạ hơn.

Giao diện tuỳ chỉnh trên ứng dụng sMouse

Để sử dụng bạn cần cài ứng dụng sMouse cần cấp quyền và dịch vụ của ứng dụng sau khi cài đặt (tương tự như trên)

5. Thanh điều hướng

Giống như các thiết bị Galaxy chạy One UI mới, các bạn có thể tùy chọn cách điều hướng truyền thống hoặc vuốt lên, thay đổi vị trí phím đa nhiệm và quay về.

Để thiết lập ẩn thanh hiều hướng bạn vào Cài đặt (Settings) – Màn hình (Display) – Thanh điều hướng (Navigation Bar) – Thao tác toàn màn hình (Full screen gesture). Với tuỳ chỉnh này sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn phần diện tích màn hình

Khi sử dụng thao tác toàn màn hình thì bạn cần bật Chặn thao tác với S Pen, nếu không thì khi thao tác vẽ và viết sẽ nhận là mình đang thao tác vuốt các phím điều hướng.

Bạn đang xem bài viết Hàng Loạt Thủ Thuật Vui Trên Google Mà Có Thể Bạn Chưa Biết! / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!