Xem Nhiều 3/2023 #️ Giữa Chồng Và Người Yêu Cũ Tôi Phải Làm Sao # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Giữa Chồng Và Người Yêu Cũ Tôi Phải Làm Sao # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giữa Chồng Và Người Yêu Cũ Tôi Phải Làm Sao mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giữa chồng và người yêu cũ, tôi phải làm sao? Cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc. Đúng lúc đó mình gặp lại người yêu cũ, anh ấy mang lại cho mình cảm giác bấy lâu nay mình chờ đợi. Lúc này, mình không biết phải làm sao? Nên dừng mối quan hệ với anh ấy hay từ bỏ gia đình để có được hạnh phúc của cuộc đời mình? Mình còn thương chồng, cũng không muốn đánh mất gia đình này.

Cuộc sống hôn nhân hiện tại của bạn không được hạnh phúc bởi gánh nặng về kinh tế cũng như thiếu sự hòa hợp giữa vợ chồng bạn. Bạn nhận thức được điều đó và đã cố gắng điều chỉnh cuộc sống của vợ chồng nhưng kết quả không được như bạn mong đợi. Những cố gắng từ phía bạn không khiến mọi thứ tốt hơn mà ngược lại càng khiến tâm lý của bạn thêm mệt mỏi, chán nản. Giữa lúc đó, bạn gặp lại người yêu cũ và mọi chuyện khiến bạn khó nghĩ cũng bắt đầu từ đây. Mối quan hệ tình cảm giữa bạn với người yêu cũ đã kéo dài được hai năm. Nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau bạn đã nghĩ đến phương án lựa chọn một trong hai người, chồng và người yêu cũ. Ở bên cạnh người yêu cũ, bạn có được cảm giác hạnh phúc bấy lâu nay bạn chưa có nhưng bạn phải sống trong tâm trạng lo lắng, lén lút vì đã ngoại tình. Anh ấy lo cho bạn về phương diện kinh tế, sự chia sẻ tình cảm mà chồng bạn không làm được. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa bạn với người yêu cũ không thể kéo dài mãi như vậy được, đến lúc bạn cần phải có sự lựa chọn. Bởi bạn không thể cùng lúc duy trì song hành hai mối quan hệ với chồng và người yêu cũ.

Cuộc sống của mỗi người vốn có quá nhiều chuyện xảy đến đòi hỏi bản thân mỗi chúng ta phải đương đầu và vượt qua. Bạn đã nghĩ đến việc bỏ chồng, bỏ gia đình lựa chọn người yêu cũ, chấp nhận làm người tình ở bên cạnh anh ấy nhưng bạn không làm được. Trong thâm tâm của bạn vẫn có sự lo lắng cho gia đình, cho chồng mình nhưng điều đó lại không đủ để bạn ngừng suy nghĩ về người yêu cũ, chấm dứt mối tình cảm với anh ấy. Dù bạn lựa chọn thế nào, bạn cũng phải chấp nhận có được, có mất ở đây. Cuộc sống của chúng ta vốn dĩ là như vậy. Nếu bạn ở bên chồng, bạn có một gia đình đầy đủ nhưng cả hai bạn phải cố gắng rất nhiều để chăm lo cho mái ấm đó. Trong lòng bạn phải rũ bỏ đi hình ảnh người yêu cũ. Khó khăn về kinh tế, sự chia sẻ cảm xúc sẽ khiến bạn mệt mỏi nhưng đó là gia đình của bạn. Ngược lại, bạn lựa chọn người yêu cũ thì bạn cần dứt bỏ tình cảm, sự lưu luyến, sự lo lắng về người chồng của mình. Bạn không thể cùng lúc đi trên hai con đường, bắt buộc bạn phải có sự lựa chọn ở đây. Nếu bạn không thể từ bỏ một trong hai người, đó là sự lừa dối chính bản thân bạn và cả hai người đàn ông. Mối quan hệ lén lút giữa bạn với người yêu cũ không thể tiếp tục được nữa, ngộ nhỡ một ngày vợ của người yêu cũ của bạn hay chồng bạn biết được thì sao? Lúc đó có thể bạn muốn giữ gia đình mình cũng sẽ khó khăn.

Trong hoàn cảnh này, việc quyết định lựa chọn như thế nào phụ thuộc vào mong muốn của bản thân bạn. Bạn hãy suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện, nói chuyện với chồng, với người yêu cũ, chia sẻ mọi khó khăn mình đang gặp phải và tìm cách tháo gỡ. Bạn cần bình tâm nhìn nhận vấn đề theo nhiều cách khác nhau và một cách khách quan. Nếu cuộc sống hôn nhân khiến bạn quá mệt mỏi, không muốn cố gắng nữa và thực sự không có tương lai, bạn có quyền châm dứt. Chồng bạn anh ấy sẽ biết cách chăm lo cho chính mình. Nếu bạn quá nặng lòng, muốn bảo vệ, chở che cho anh ấy và thực sự không nhẫn tâm ra đi thì nên cố gắng vì điều đó. Bạn hơn ai hết sẽ biết bản thân mình cần điều gì nhất. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Cập nhật : bởi

Chồng Nhớ Người Yêu Cũ, Tôi Phải Làm Gì Đây?

Tôi kéo tay gọi anh dậy, bắt anh cởi bỏ áo dài thay áo ba lỗ đi ngủ cho thoải mái. Khi anh vừa cởi áo ra, tôi choáng váng vì tên người yêu cũ của anh được xăm nằm ngay ngắn ở bắp tay anh.

Tôi năm nay 28 tuổi, chồng ít hơn tôi 2 tuổi, là dân văn phòng. Anh còn trẻ, lại học hành suốt nên mang đầy đủ đặc tính lười biếng, bẩn thỉu, trẻ con và hay giận dỗi vô cớ. Làm vợ nhưng tôi như làm mẹ, làm chị, làm osin của anh vậy.

Nhưng vì tình yêu, tôi chấp nhận. Chồng tôi ngoài mấy tính khí đó ra thì chồng tôi tương đối được. Anh có công việc đàng hoàng, lương cao, thỉnh thoảng mới tụ tập bạn bè, cà phê, bóng đá chứ không rượu bia hay gái gú. Ngoại hình anh khá đẹp trai, cao to, trắng trẻo, thư sinh.

Trước khi quen tôi, anh có một cô người yêu cũ quen nhau 2 năm thì cô ấy nói lời chia tay. Lý do là cả hai đều quá trẻ con, giận dỗi tí việc là đùng đùng tự ái, không ai chịu xuống nước trước. Khi anh quen tôi thì cô gái kia lại nhắn tin chèo kéo. Nhưng anh kiên quyết không quay lại. Sau đó một thời gian, tôi thấy hai người liên lạc lại nhưng cũng chỉ là những câu hỏi thăm đơn giản, chứ không hề hẹn gặp. Tôi nghĩ không yêu nhau nữa thì là bạn cũng chẳng sao nên tôi không nghi ngờ hay cấm đoán gì anh.

Thế nhưng, gần 4 tháng trước, chồng tôi nói với tôi rằng, người yêu cũ của anh mắc bệnh ung thư dạ dày, khó chữa được. Hồi trước, cô ấy đòi chia tay vì biết mình mắc bệnh và có lẽ không sống được lâu nên mới chia tay với chồng tôi. Nhưng chia tay rồi, cô ấy hối hận nên vẫn muốn níu kéo. Khi đó, anh đang quen tôi nên không đồng ý quay lại. Sau đó, cô gái ấy cứ ỉ ôi tâm sự than thở buồn bã và muốn làm bạn bè với anh. Tính chồng tôi không suy nghĩ sâu xa nên cứ cô gái đó nhắn tin là anh nhắn lại. Giờ cô ấy nằm viện và chỉ sống được thời gian ngắn nữa nên mong chồng tôi sẽ đến thăm nom.

Chồng giấu tôi đến thăm cô ấy được 2 lần, thấy tình trạng của cô ấy nguy kịch quá nên đã nói chuyện thẳng thắn với tôi. Anh hy vọng tôi sẽ bao dung, cho anh gặp gỡ trò chuyện với cô ấy, để cô ấy ra đi thanh thản.

Dù rất khó chịu, nhưng tôi không ngăn cản được anh và cũng chẳng dám ghen với người sắp chết. Thế nên, chồng tôi lại vào viện thăm người yêu cũ.

Cho tới 2 tháng trước, cô gái đó mất, để lại cho chồng tôi một cuốn sổ nhật ký và tặng con chúng tôi (dù lúc này tôi chưa mang bầu) một sợi dây chuyền vàng 18k. Tôi không hiểu tại sao cô ấy lại làm như vậy. Tôi nói rõ với chồng rằng, nhật ký anh đọc xong thì phải đốt ngay trước mắt tôi. Dây chuyền, nếu đã bảo cho con tôi, thì đưa tôi đem bán, lấy tiền đó mua quần áo sơ sinh cho con. Chứ tôi không chấp nhận để anh giữ như là kỷ vật.

Ban đầu, chồng tôi không cho đốt nhật ký và bán dây chuyền. Sau thấy tôi làm căng quá, lại nhận được lời khuyên của mọi người trong nhà nên anh đồng ý đốt nhật ký nhưng đòi giữ lại dây chuyền cho con.

Tôi giấu anh, mang sợi dây chuyền đi bán Sau ngày hôm đó, vợ chồng tôi lại mặn nồng tình cảm. Yên ổn được một thời gian ngắn thì đến 50 ngày của cô ấy.

Hôm đó, trông anh rất buồn và đòi đi thăm mộ bạn gái cũ. Tôi vừa bực, vừa ghen, nhưng cũng thương chồng vì anh là người sống tình cảm. Tôi quyết định tôn trọng sự riêng tư của anh nên đồng ý để anh đi.

Nào ngờ, tối đó, chồng tôi về rất muộn, rồi tắm rửa, thay áo dài tay và bỏ lên giường nằm đắp kín chăn. Bộ dạng đó khiến tôi nghi ngờ. Tôi kéo tay gọi anh dậy, bắt anh cởi bỏ áo dài thay áo ba lỗ đi ngủ cho thoải mái. Khi anh vừa cởi áo ra, tôi choáng váng vì tên người yêu cũ của anh được xăm nằm ngay ngắn ở bắp tay anh.

Chồng thấy tôi đứng ngây người ra nên vội vàng giải thích rằng, hôm nay đi thăm mộ xong, anh không kìm được cảm xúc, lại nghĩ người con gái ấy biết mình bị bệnh là buông tha cho anh, sợ anh đau khổ. 2 kỷ vật cô ấy để lại, tôi đã đốt và bán rồi nên anh xăm tên vào tay để làm kỷ niệm.

Nghe lời giải thích của chồng, tôi không khỏi xót xa và chán nản. Giờ tôi cũng không biết phải làm sao cả. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Nhớ Người Yêu Cũ Phải Làm Sao?

Nhớ người yêu cũ là cảm giác mà hầu như tất cả mọi người đều có sau khi chia tay. Vậy làm sao để có thể vượt qua nỗi nhớ này? 8 cách sau đây sẽ giúp bạn!

1/ Thay thế

Thay thế không có nghĩa là bạn thay thế anh ấy bằng một người khác. Điều này không những không bao giờ làm cho vết thương trong lòng bạn hồi phục mà nó còn khiến bạn và người khác tổn thương thêm. Những gì bạn cần làm lúc này là tìm một cái gì đó khác để tâm trí bạn có thể tập trung hoàn toàn vào đó. Sự tập trung sẽ giúp bạn suy nghĩ ít hơn về người cũ.

2/ Hãy bận rộn

Khi chia tay với ai đó, bạn đừng ngồi một chỗ và gặm nhấm nỗi đau mà hãy giữ cho mình bận rộn hơn bình thường để nỗi ám ảnh về người đó đi qua. Bạn hãy tìm đến với một sở thích mới như đi chơi với bạn bè, một công việc khó khăn (nhưng không quá khó), lập kế hoạch cho một chuyến đi…, bất cứ điều gì có thể giúp bạn không ngồi một chỗ im lặng sẽ nhanh chóng giúp bạn quên đi mọi chuyện, kể cả người yêu cũ.

3/ Thời gian

Khi bạn lần đầu tiên chia tay với một ai đó và đó không phải là sự mong muốn của bạn, bạn cảm thấy như thể bạn sẽ không bao giờ vượt qua nỗi mất mát đó. Cảm giác này có thể kéo dài trong một thời gian dài. Theo thời gian cuối cùng bạn nhận ra rằng bạn không còn cảm thấy như vậy. Phải mất thời gian.

4/ Thay đổi địa điểm

Bạn và người yêu cũ hay đến một địa điểm nào đó và nó đã trở thành thói quen của bạn. Cách tốt nhất lúc này là hãy tìm một số địa điểm mới để bạn có thể đến thay vì cứ liên tục bước vào quán cà phê mà hai người đã có thời gian thường xuyên ngồi với nhau trước đây. Ngoài ra, bạn cũng không nên đến những địa điểm mà bạn biết rằng bạn sẽ có thể ở đó bạn nhìn thấy anh ấy, điều này không tốt cho bạn một chút nào.

Bạn có liên hệ với người ấy trên Facebook hoặc Yahoo…? Hãy xóa sạch chúng đi. Nếu không, bạn vẫn sẽ hằng ngày lần tìm vào đó để kiểm tra liên tục xem những gì anh ấy đang làm, cuộc sống của anh ấy thế nào… Điều này chỉ có thể làm cho tâm trạng của bạn thêm tồi tệ hơn khi bạn chắc chắn nhìn thấy hình ảnh của họ với người khác, hoặc thấy rằng họ đang vui vẻ với một mối quan hệ mới.

6/ Đối mặt với thực tế

Tiếc nuối, hy vọng người đó quay trở lại là điều tự nhiên mà mỗi người phải trải qua khi chia tay với mối quan hệ yêu đương của mình. Thực tế đã có rất nhiều người hy vọng một cách thái quá để rồi khi không có kết quả đã hoàn toàn suy sụp. Hy vọng và níu kéo không phải là việc làm đúng đắn để bạn có thể thoát khỏi tình trạng đau thương này. Cách tốt nhất là bạn hãy đối mặt với việc mình và người đó đã hoàn toàn chấm dứt, không có cách nào thay đổi điều đó. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn.

7/ Viết tất cả ra

Hãy viết ra tất cả mọi thứ mà bạn cảm thấy, tất cả sự tức giận, đau đớn và khó chịu khi. Nhưng tuyệt nhiên bạn không gửi điều này tới anh ấy. Việc bạn viết ra tất cả sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình mà không dẫn đến hậu quả là việc bạn nuối tiếc khi bạn nhìn lại và nhận ra rằng cảm xúc của bạn đã thay đổi.

8/ Hãy hỏi tại sao

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã kết thúc, bạn hãy tự hỏi tại sao. Tránh chỉ đơn giản đổ mọi tội lỗi cho chính mình, tuy nhiên. Đây cũng là một cách luôn hữu ích để bạn học hỏi từ những sai lầm đó và bạn tránh được nguy cơ lặp lại những sai lầm tương tự.

Bây giờ thì bạn đã biết phải làm sao khi nhớ người yêu cũ rồi chứ?

Tổng hợp

Yêu Xa, Người Yêu Lạnh Nhạt Tôi Phải Làm Sao?

Người yêu lạnh nhạt, mình phải làm sao? Mình và anh ấy yêu nhau nhưng ở xa nhau. Gần đây, anh ấy ít nhắn tin cho mình. Mình chủ động nhắn tin thì anh ấy cũng không thích. Mình buồn lắm không biết phải làm sao?

Mình và bạn trai yêu xa, anh ấy 23 tuổi. Đang học đại học năm 4. Trước khi đến với nhau anh ấy có bảo quen anh em sẽ khổ, với lại hoàn cảnh của anh em phải hiểu và thông cảm mới quen anh được. Do có quen biết với tính tự bơn chải với cuộc sống, trong đợt đi thực tập làm tốt nên anh ấy chưa ra trường đã được nhận vào làm 2, 3 công việc gì đấy. Một tuần bọn mình liên lạc 1-2 lần. Lâu nhất là 9 ngày do anh ấy bận thi nhưng có bảo với mình trước.Thường thì anh ấy nhắn tin quan tâm mình trước, 1 năm về 2 lần, lần gần đây nhất là hơn 2 tuần trước. Một tuần từ khi anh ấy đi mình không thấy nhắn tin với mình, mình nhắn tin trước thì anh ấy bảo đang làm, chụp ảnh cho mình xem, nói vài 3 câu rồi thôi. Một tuần sau mình lại thấy không nhắn tin hỏi thăm, mình cũng nhắn tin trước thì biết anh ấy đang gặp chuyện rắc rối trong công việc và học hành, quan hệ xung quanh. Mình động viên, anh ấy cũng hỏi mình vài ba câu rồi đi ngủ trước. Sáng hôm sau mình cũng nhắn tin động viên tiếp nhưng anh ấy chỉ xem nhưng không trả lời. Từ hôm đó đến đây là 5 ngày, cũng không thấy anh ấy hồi âm gì. Hôm vừa rồi về bọn mình có xảy ra tí chuyện nhưng giải quyết rồi, anh ấy cũng lại nói tụi mình yêu xa một trong hai phải thông cảm cho người kia. Hôm anh ấy đi tới giờ là 18 ngày rồi mà không thấy anh chủ động liên lạc, trên facebook xóa ảnh đại diện và ảnh bìa, zalo thấy đăng status buồn nhưng lại để icon vui nhộn (yêu xa chỉ biết chăm vào mấy cái này) mình đang lo, với lại tính anh ấy cũng hơi khó nên cũng không dám nhắn tin nữa sợ làm phiền, mình lo anh như này rồi thế kia, cho mình lời khuyên với!

Khi yêu bất cứ ai cũng muốn ở gần người mình yêu nhưng vì điều kiện học tập, công việc nên có nhiều cặp đôi phải yêu xa và bạn đang ở vào hoàn cảnh đó. Nói như vậy, không phải cứ ở gần mới là tốt còn yêu xa sẽ không thể đến được với nhau. Với những người yêu xa thì sự cố gắng, thông cảm là cần thiết. Ngay người yêu bạn cũng nói khi bắt đầu yêu nhau là bạn sẽ khổ, một trong hai người phải thông cảm cho nhau. Vấn đề ở đây là bạn đang lo lắng liệu người yêu mình có thay đổi? Ban đầu, anh ấy chủ động nhắn cho bạn nhưng bây giờ không nhắn tin nữa, bạn có nhắn tin thì người ấy cũng ậm ừ cho qua, thậm chí không trả lời tin nhắn của bạn. Điều đó, có thể thấy ở anh ấy đang có gì đó bất ổn mà bạn cần tìm hiểu để đưa ra cho mình một lời giải đáp.

Bạn có thể lo lắng việc mình nhắn tin, gọi điện sẽ làm phiền, gây khó chịu cho người ấy. Nhưng thực tế, yêu nhau thì không thể thiếu được những việc làm đó, những cử chỉ quan tâm, động viên, hỏi han nhau cùng cố gắng. Vậy tại sao người yêu bạn lại có thể nhiều ngày không nhắn tin, gọi điện cho bạn. Dù công việc có bận đến mấy nhưng cũng không thể đến mức không có thời gian nhắn một vài tin hỏi thăm bạn, kể cả khi bạn là người chủ động trước trừ khi anh ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ này, cố tình làm như vậy để bạn thấy nản mà chia tay.

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Bạn đang xem bài viết Giữa Chồng Và Người Yêu Cũ Tôi Phải Làm Sao trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!