Xem Nhiều 11/2022 #️ Giá Như Một Lần Anh Hiểu / 2023 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Giá Như Một Lần Anh Hiểu / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Như Một Lần Anh Hiểu / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh à!

Em nhớ anh nhiều như vậy đấy.

Vậy mà, anh yêu em, nhớ em – không hơn nổi một người dưng.

***

Đã nhiều lần em tự hỏi, liệu tình yêu này sẽ đi được đến bao xa khi mà một trong hai chúng ta , anh và em – tình yêu thương không trọn vẹn. Ngày anh đến anh dạy em cách yêu thương một người, anh cho em sự ấm áp khi đó hạnh phúc với em chỉ là những giọt nước mắt, em yêu và trân trọng tất cả những gì thuộc về anh và em. Nhưng có lẽ chưa một lần anh hiểu những nỗi đau trong em. Ừ thì chúng ta quen nhau chỉ là thoáng qua nhưng anh à, những người thoáng qua như anh lại là những người để lại nhiều nỗi đau, với em anh chỉ như cơn gió thoảng qua nhưng nỗi đau trong em tồn tại mãi.

Đã khi nào anh nghĩ về người con gái anh gọi là yêu.Anh một người mạnh mẽ không bao giờ biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, sự cứng rắn của anh đôi lúc khiến em nghẹt thở vì em cần nhiều yêu thương hơn thế. Em nhớ anh thật nhiều ngay cả khi anh đang bên cạnh em. Với anh tình yêu của em có khi nào là đủ. Mỗi lần xa anh em lại thấy lòng mình nặng trĩu dù anh chỉ để lại trong em toàn những lời nói dường như vô tình. Không biết vì sao với anh em lại có cảm giác đặc biệt như thế.

Anh à!

Em nhớ anh nhiều như vậy đấy.

Vậy mà, anh yêu em, nhớ em – không hơn nổi một người dưng.

Thật ra nhiều lúc em thường tự an ủi bản thân rằng, không phải anh không yêu em đâu, không phải anh bỏ mặc em đâu. Chỉ là, anh đang quan tâm em, thương em theo cách mà anh muốn. Dù nó không ngọt ngào, không dịu dàng, nhưng em đã giữ cho mình một niềm tin kiên định rằng, một ngày nào đó anh sẽ nhận ra em quan trọng biết nhường nào, rằng chỉ cần có em thôi, anh sẽ đủ sức vượt qua tất cả.

Chẳng cần phải tỏ ra mạnh mẽ, em đã khóc rất nhiều. Cho những kỉ niệm của chúng ta, cho những yêu thương đong đầy em đã trao gửi về anh trong vô vọng. Nhắm mắt em nhớ anh. Mở mắt em nhớ anh. Đến một nhịp thở cũng làm em đau.

Em sai rồi. Phải không?Khi mà yêu anh nhiều như thế.Em biết, em cũng như bao người con gái khác đã từng đến bên anh, yêu anh nhưng rồi họ lại ra đi và em không muốn mình lại có một cái kết như thế.Bên anh có thể còn rất nhiều người con gái khác xinh hơn em, có thể cho anh nhiều thứ hơn em , nhưng em chắc chắn một điều rằng họ sẽ không ai yêu anh hơn em đâu. Có bao giờ anh hiểu cảm giác của em, yêu một người gọi là hoàn hảo như anh, tuy em không thông minh không sắc sảo cũng không điệu đà không son phấn không biết ăn nói bằng người ta. Nhưng em hạnh phúc vì đó mới chính là con người thật và em vẫn luôn mong rằng anh yêu tất cả những gì thuộc về em. Em có thể tha thứ có thể chấp nhận những lần anh làm em khóc làm em buồn làm em không vui nhưng em ghét sự im lặng của anh. Tình yêu trong em chỉ đơn giản là những dòng tin nhắn, những lời anh hỏi thăm quan tâm em dù chỉ là một chút, như vậy thôi không cần quá nhiều đâu anh, nhưng anh chỉ tìm đến em những lúc anh cần, anh cần một người tình có thể hi sinh tất cả vì anh.

Ở bên anh em thấy mình thật nhỏ bé, vì em cảm nhận được anh không chỉ có mỗi riêng em.E m chấp nhận hy sinh tất cả vì anh không toan tính, không vụ lợi như những người con gái khác, họ sống thực dụng chọn cho mình một người tình hoàn hảo, nhưng với em, em lại đi yêu bằng cảm xúc của mình nên cuối cùng em biết chỉ mình em tổn thương.Sau bao lần mình chia tay em vẫn đồng ý quay về bên anh, nhiều lúc em tự hỏi sao mình lại mềm lòng như thế mãi không quên được anh. Nhưng chắc có lẽ vì điều đó mà anh cũng chẳng xem em là gì.Có khi người dưng anh còn tốt hơn ấy nhỉ.Thử một lần là em, và cảm nhận được không anh.Hạnh phúc mà em tìm kiếm sao mà khó khăn đến vậy.Chông chênh đâu là con đường mà em phải bước tiếp.

Anh cần gì hơn thế. Một người yêu anh như em. Đến lúc này em biết mình phải rời xa anh dù biết rằng đó sẽ mãi là nỗi đau trong em. Liệu một người con gái như em có đủ mạnh mẽ để bước tiếp khi mà nỗi đau anh mang lại cho em quá lớn?

.Có cái gì đó rơi xuống…Ấm… Nóng..nhưng vô vị..♥ Có cái gì đó rơi xuống….Vỡ vụn nhưng không đau..!.♥ Có cái gì đó rơi xuống…Tan tành…!..ko lành lại được !

Nếu như Anh hiểu được, Em đã có nhiều sự lựa chọn khi bắt đầu một tình yêu . Em đã chọn Anh… Và Em không hối tiếc, dù rằng người ta có tốt với em đén nhường nào. Cảm ơn anh vì đã cho em biết thế nào là yêu thương, biết thế nào là đau vì một người mình yêu. Những kí ức mà anh đã mang lại cho em, em không hối hận vì mình đã từng yêu anh như thế. Em mệt rồi, không còn đủ sức để gắng gượng, vì anh, vì em, em biết mình nên dừng lại.Dừng lại để anh yêu thương một người khác trọn vẹn hơn em.

Thanh Phuong

Những Câu Status Tâm Trạng Mong Một Lần Anh Có Thể Hiểu Em / 2023

Giá như anh hiểu sau những cãi vã em đã bị tổn thương biết bao nhiêu… Giá như anh hiểu sau những cãi vã lòng tin của em vơi đi đến nhường nào? Giá như anh hiểu sau tất cả người chịu thiệt thòi nhất là ai? Giá như, giá như và giá như…

Giá như anh cố gắng hiểu em hơn chút nữa thì… Chúng ta có lẽ đã không dành nước mắt nhiều hơn hạnh phúc cho thời gian

Nếu có thể anh thử đặt mình vào người khác đi để anh hiểu cảm giác của em thế nào? Nếu có thể anh thử khóc muôn lần vì em đi để anh biết nước mắt đắng cay ra sao?

Thử một lần là em, và cảm nhận được không anh. Hạnh phúc mà em tìm kiếm sao mà khó khăn đến vậy. Chông chênh đâu là con đường mà em phải bước tiếp.

Giờ đây, em giống như một con thú bị thương, bị thương thực sự. Em mải miết đi tìm cái gai của mình. Giá mà anh hiểu điều đó, rằng em đã từ bỏ bản thân như thế nào để yêu anh….

Giá như một lần được hoán đổi vị trí cho nhau, em chỉ muốn anh đứng ở vị trí của em để hiểu được nỗi lòng của một người con gái như em.

Giá như anh hiểu, khi em im lặng là lúc em cần anh quan tâm nhiều hơn. Giá như anh biết khi em giận anh là lúc em cần anh nhất.

Em ước gì anh có thể hiểu được em, một chút thôi rằng tim này rất mệt. Ngay lúc này em chẳng cần gì hết, ngoài một lời ai đó nói rằng: “hãy cố lên!”

Em ước những lúc mình cô độc sẽ sẽ có anh luôn đứng cạnh bên mình để nắm lấy bàn tay giữa tấp nập cuộc đời.

Lời kết: Giá như… Có ai đó hiểu cuộc sống của tôi. Để biết rằng nó chưa bao giờ ổn. Luôn luôn cần một ai đó ở bên. Nắm lấy tay mỗi khi tôi gục ngã. Cùng chia sẻ, tiếp cho tôi nghị lực. Một cái ôm giúp tôi thêm vững bước. Và biết rằng mình vẫn được yêu thương…!

Theo Stthay.net

Một Số Mẹo Nâng Cao Khả Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh / 2023

1. 

Đừng nói thầm

Đây là thói quen đầu tiên ta cần loại bỏ khi đọc hiểu văn bản. Nói thầm là thói quen của chúng ta khi đọc bất cứ văn bản nào, dù là tiếng Anh hay tiếng Việt. Thường khi đọc văn bản, trong đầu chúng ta rất hay tự phát ra âm tiết của con chữ mà chúng ta nhìn vào. Sở dĩ như vậy là vì lối đọc văn bản truyền thống đã dạy chúng ta rằng nếu phát thầm những âm tiết lên chúng ta sẽ đọc nhanh hơn. Nhưng thực ra làm như vậy tiêu tốn rất nhiều năng lượng của não bộ mà không giúp được gì nhiều, vì ta phải thầm phát âm từng tiếng một.

Có 2 giải pháp cho vấn đề này:

Cách thứ nhất là đọc to văn bản lên. Tức là khi nào có mong muốn phát thầm âm tiết thì chúng ta hãy đọc to chúng lên. Làm như vậy sẽ rèn luyện được kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe dù ban đầu chúng ta có thể phát âm sai. Khi nào thanh quản mệt rồi thì tự khắc chúng ta sẽ quen với nhịp điệu của câu và không còn mong muốn đọc thầm nữa.

Cách thứ hai là loại bỏ âm tiết thầm bằng ý thức của mình. Thay vì phát thầm âm tiết lên thì chúng ta không chú ý tới âm nữa mà để tâm vào nghĩa của chữ cái và văn bản. Thực tế dưới góc độ tiếp nhận thông tin, chúng ta tiếp thu chữ cái bằng mắt và xử lý bằng não bộ nhằm xác định ý nghĩa của văn bản, chứ không cần sử dụng thanh quản để phát âm lên. Nếu làm được điều này thì ta sẽ không tốn thời gian phát lên âm tiết mà vẫn hiểu được ý nghĩa của văn bản.

2. 

Loại bỏ nhiễu

Nhiễu hay còn gọi là tiếng ồn, là bất cứ loại thông tin xuất hiện trong môi trường người đọc, khiến cho việc tiếp nhận thông tin từ văn bản khó khăn hơn. Bất cứ loại nhiễu nào cũng làm người đọc rất khó tập trung. Việc cố gắng kìm nén tiếng ồn có thể giúp người đọc tập trung hơn, nhưng lại gây cho não bộ mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều.

Giải pháp cho vấn đề này là:

– Thứ nhất: Hãy tìm kiếm một môi trường tuyệt đối yên tĩnh cho việc đọc, tránh nhiễu. Loại bỏ thói quen đọc bừa bãi, đọc mọi lúc mọi nơi; thay vào đó chỉ dành khoảng thời gian tương đối cho việc đọc, nhưng cần đọc nghiêm túc.

– Thứ hai: Sử dụng tai nghe khi đọc. Tai nghe có thể phát ra nhạc hay âm thanh nào tạo cảm hứng cho việc học và cách ly được tiếng ồn bên ngoài. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng cách này vì có thể chính âm thanh ấy sẽ trở thành nhiễu cho việc đọc. Nên nghe các loại âm thanh hay nhạc không lời, không chứa nội dung hay thông điệp cụ thể nào, để não bộ không phải tiếp nhận và xử lý thông tin từ đó.  

3. 

Đừng đọc từng từ một

Đọc từng từ một (word – by – word) là thói quen đọc văn bản nhằm nắm lấy ý nghĩa của từ trong văn bản đó rồi suy ra nghĩa của toàn bộ câu. Trên thực tế cách đọc này gây mất thời gian và công sức của người đọc, vì phải làm sáng tỏ nghĩa của từng từ một trước khi đi vào làm rõ nghĩa cả câu. Chỉ nên đọc từng từ một với những văn bản đòi hỏi sự chính xác từng câu từng chữ như văn bản luật pháp, hợp đồng, các văn bản giao dịch.

4. 

Đừng níu từ

Giải pháp thứ nhất cho vấn đề này là thay đổi quy trình đọc thẳng/tuyến tính truyền thống. Tức là thay vì bắt đầu đọc từ chữ đầu tiên tới chữ cuối cùng, chúng ta hãy đi thẳng vào những từ khóa (keywords) trong câu, từ đó suy rộng ra nghĩa của toàn bộ câu. Làm như vậy sẽ tránh phải đọc quá nhiều chữ mà vẫn nắm được ý của câu. Việc tập trung làm rõ nghĩa của những từ khóa đòi hỏi phải suy đoán nhiều, nên cách đọc này phù hợp với những người có khả năng khái quát tốt.

Giải pháp thứ hai là hãy tập đọc tuyến tính từ đầu đến cuối, đừng níu chữ. Có thể chúng ta sẽ không hiểu đôi ba chỗ trong văn bản và cảm thấy mơ hồ, nhưng sẽ gìn giữ được cấu trúc câu mà mình đã tiếp nhận. Để hiểu được ý nghĩa câu thì việc nắm bắt được cấu trúc câu là rất quan trọng. Riêng với những từ chưa hiểu, hãy dành một chút thời gian để não bộ xử lý chúng, dần dần tự khắc chúng ta sẽ hiểu được từ đó trong bối cảnh của cả câu. Trong trường hợp nhất thiết phải dùng từ điển thì áp dụng phương pháp như ở phần “đọc từng từ một”.

Làm Thế Nào Để Nghe Hiểu Và Nói Tiếng Anh Một Cách Trôi Chảy? / 2023

Trôi chảy là khả năng nói và hiểu một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dịch tiếng Việt. Bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ một cách dễ dàng, họ hiểu bạn và bạn cũng hiểu họ.

Và tất nhiên bạn không thể nói trôi chảy bằng cách học các quy tắc ngữ pháp, nghiên cứu đã chỉ rõ rằng cách duy nhất để nói trôi chảy đó chính là nghe tiếng Anh! Bạn học tiếng Anh bằng tai, không phải bằng mắt. Đôi tai của bạn mới là chìa khoá để nói tiếng Anh tốt.

Dẫn chứng 1: Hầu hết những em bé tầm tuổi 3-4-5 hoàn toàn chưa đi học chữ, chưa hề biết đọc, viết thành thạo nhưng lại có thể nói tiếng Việt rất trôi chảy và còn hát rất hay mà “không thèm” nhìn lời bài hát. Chúng ta cũng vậy, ngày bé lên 6-7 tuổi mới đi học mẫu giáo, tiểu học làm gì đã biết đọc,

Dẫn chứng 2: Nhiều cụ già không hề biết viết, đọc đôi khi còn cầm sách ngược vì thời các cụ đâu có được học chữ nhưng vẫn giao tiếp tiếng Việt rất tự nhiên, trôi chảy!

Dẫn chứng 3: Bạn đã gặp những người bị mù bẩm sinh chưa? họ nói tiếng Việt rất lưu loát đó! Vậy họ học qua đâu? tất nhiên qua đôi tai kỳ diệu của mình rồi! Và ngược lại, nếu một người bị điếc bẩm sinh thì họ không thể nói được mà phải dùng hệ thống ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp (sign language).

Bạn thấy đấy, nếu không có đôi “tai” thì “miệng” cũng sẽ không hoạt động. Nói cách khác, nếu không nghe thì không thể nói được!

Chúng ta được nhúng trong môi trường tiếng Việt từ bé, bộ não luôn luôn học kể cả lúc chúng ta ngủ hay thức. Đôi mắt có thể ngủ nhưng đôi tai thì không ngủ (Vì thế nên chúng ta mới bị đánh thức bởi tiếng chuông báo thức chứ ^^)

Điều kiện để nghe tiếng Anh hiệu quả

Bạn hãy thực hiện theo 2 nguyên tắc sau đây để luyện nghe tiếng Anh có hiệu quả hơn:

Lặp đi lặp lại (Repetition)

Nếu bạn không hiểu, bạn chẳng học được gì cả, và bạn chẳng thể tiến bộ được. Thế nên việc nghe chương trình tivi tiếng Anh như BBC, CNN hay các tài liệu nghe khó chẳng giúp gì được bạn. Bạn hầu như chẳng hiểu gì vì nó quá khó, quá nhanh!

Cho dù bạn có lặp đi lặp lại, nghe đi nghe lại hàng năm trời cũng vô ích bởi vì bạn không hiểu! Theo tự nhiên những gì bộ não không hiểu, không quan trọng và không ấn tượng bộ não sẽ loại bỏ hoặc ” vứt vào xó”.

Tuy nhiên, hiểu thôi cũng chưa đủ. Bạn phải lặp lại nhiều lần. Nếu bạn nghe được 1 từ mới 1 lần, bạn sẽ chóng quên thôi. Nếu nghe lại 5 lần bạn có thể vẫn sẽ nhớ. Bạn phải nghe những từ vựng và cấu trúc mới nhiều lần trước khi bạn hiểu chúng ngay lập tức.

Cần bao nhiêu thời gian để nhớ không bao giờ quên? hầu hết mọi người phải nghe 1 từ mới 30 lần để không bao giờ quên. Để thấy 1 từ và hiểu nó ngay lập tức thì bạn phải nghe từ đó 50-100 lần.

Ví dụ: Bạn chọn 1 người bản ngữ, hoặc một Idol của bạn (Ví dụ Jim Rohn, Barack Obama, Lady Gaga….) và tìm tất cả các tài liệu, nghe tất cả bài nói, video, audio, sách của họ. Đây là cách hiệu quả vì tất cả người bản ngữ đều có từ vựng và ngữ pháp ưa thích. Họ lặp lại nhiều lần. (Giống như giới trẻ nhà mình hay có câu cửa miệng “Đắng lòng”, “Hư cấu”, “Không phải dạng vừa đâu”…. ^^! )

Bằng việc nghe nhiều thứ bởi một người, bạn sẽ tự động có được nhiều cấu trúc, từ vựng lặp đi lặp lại giúp bạn học nhanh và sâu hơn.

Điều nào tốt hơn: Nghe 2 giờ không nghỉ hay chia khoảng thời gian đó ra trong suốt 1 ngày? Tất nhiên chia ra là tốt nhất rồi.

Chúng ta hầu hết đều có smartphone hoặc máy nghe nhạc. Hãy chuyển định dạng các video sang dạng mp3 rồi copy vào máy nghe nhạc. Bạn có thể mang những bài học của bạn khắp nơi. Bạn có thể nghe khi đi bộ, khi đi mua sắm, trong ôtô, xe bus, khi nấu ăn, WC….. thay vì phải ngồi cạnh laptop cả ngày.

Những bộ phim rất tốt cho việc nghe nhưng bạn phải sử dụng chúng 1 cách hợp lý. Đừng xem toàn bộ bộ phim vì bạn sẽ không “tiêu hoá” hết được và vì thế bạn chẳng học được điều gì cả.

Chỉ xem mỗi tuần 1 đoạn phim (3 đến 5 phút). Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy xem từng đoạn phim với phụ đề bằng tiếng Việt để hiểu hết ý nghĩa.

Bước 2: Tiếp theo, xem từng đoạn phim với phụ đề tiếng Anh. Tạm dừng, sử dụng từ điển để tra những từ mới rồi viết từ mới vào sổ ghi chép.

Bước 3: Xem đoạn phim vài lần với phụ đề tiếng Anh. Có thể dung phần mềm KMP để cho lặp lại từng câu(5-10 lần). Nghe thật kỹ ngữ điệu, cách phát âm và cảm xúc của nhân vật. Cố gắng bắt chước ý hệt họ cả hành động, cảm xúc, phát âm, ngữ điệu.

Bước 4: Khi nào cảm thấy mình nói khá giống nhân vật trong phim thì chuyển câu tiếp theo. (Tiếp tục học câu tiếp theo)

Bước 5: Xem lại đoạn phim đó nhưng lần tắt phụ đề. Vặn nhỏ tiếng nhân vật (nếu bạn nào giỏi công nghệ thì cắt tiếng nhân vật) sau đó lồng tiếng cho phim. Cố gắng bắt nhịp theo đúng khẩu hình miệng của nhân vật. Nếu khớp-chúc mừng bạn!

Hãy Lặp lại từ Bước 1 đến bước 5 hàng ngày trong 1 tuần. Dần dần bạn sẽ học rất nhanh, các bước cũng sẽ dần được rút ngắn hơn!

Sẽ mất nhiều thời gian để xem hết bộ phim. Không sao cả vì kĩ năng nghe nói của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Đây là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. HÃY KIÊN TRÌ! Giống như trồng cây, một ngày không xa bạn sẽ được nếm quả ngọt.

*Vừa cắm tai nghe vừa đọc (chỉ dành cho bài nào quá thuộc, vừa nghe và thử thách mình đọc cùng tốc độ với người bản ngữ)

Tuỳ từng sở thích và trình độ, bạn cứ thử và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất! Kíp này sẽ nâng cao khả năng phát âm của bạn. Vừa nghe vừa đọc cũng giúp bạn tăng tốc phản xạ với tiếng Anh, vốn từ vựng vì đều là INPUT (Cửa nạp cho ngôn ngữ).

Bạn đang xem bài viết Giá Như Một Lần Anh Hiểu / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!