Xem Nhiều 11/2022 #️ Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

20.01.2019   11557 lượt xem

Bước 1: Cắm USB cần format vào máy. Ta sẽ nhìn thấy một biểu tượng màu trắng hiện lên màn hình nếu Mac hiểu định dạng hiện tại của USB (màu cam nếu là ổ cứng di động)

Bước 2: Mở trình quản lý ổ đĩa (Disk Ultility)

Giao diện mặc định của Disk Ultility

Bước 3: Chọn Show All Device để mở chế độ hiện thị toàn bộ ổ đĩa và phân vùng đang có

Bước 4: Bạn có thể format từng phân vùng trong ổ (chọn CLOVER) hoặc format toàn bộ ổ (chọn USB FLASH DRIVE Media). Ở đây mình sẽ chọn Erase để format toàn bộ ổ

Bước 5: Các tùy chọn format

Name: tên của phân vùng sau khi format, bạn có thể đặt tùy ý

Format: định dạng phân vùng. Mac hỗ trợ sẵn 4 định dạng, bao gồm FAT, ExFAT và 2 định dạng riêng của Mac. Do mình đã cài thêm Tuxera NTFS nên sẽ có thêm tùy chọn NTFS nữa

 

Scheme: định dạng bảng phân vùng, thường chọn là GUID luôn. Windows XP trở về trước chỉ hỗ trợ bảng phân vùng Master Boot Record (MBR)

 

Security Option (tùy chọn): xóa an toàn, thường dùng với ổ cứng cơ khí (HDD) chứa dữ liệu nhạy cảm. Khi chọn ở mức độ bảo mật cao nhất (theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Mỹ), hệ điều hành sẽ xóa và ghi đè lên ổ đĩa 7 lần, khiến việc khôi phục dữ liệu gần như là bất khả thi

 

Bước 6: Ấn Erase để hoàn tất quá trình format. Dữ liệu trong ổ cứng hoặc phân vùng được chọn sẽ bị xóa hoàn toàn

 

Cách Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt / 2023

Khi bạn cần dùng USB để cài đặt ổ đĩa, cài win hay USB bị nhiễm virus thì việc đầu tiên là format USB. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách format USB đúng định dạng. Vì thế mà hôm nay Macstore sẽ hướng dẫn cách Format USB trên MacBook đơn giản nhất.

1. Phân biệt các định dạng NTFS, FAT32 và ExFAT

Đa số chúng ta đều biết việc định dạng cho một ổ cứng hoặc những thiết bị lưu trữ khi được kết nối là điều rất quan trọng. Hệ thống tập tin thường có 3 định dạng tùy chọn NTFS, FAT32 và exFAT. Nó đóng vai trò quyết định đến việc sử dụng sau này trên máy của bạn do đó cần phân biệt chính xác.

Đây là định dạng được thiết lập mặc định đối với tất cả ổ đĩa của Windows. Về mặt lý thuyết thì chúng ta sẽ thấy kích thước file và dung lượng của nó rất tốt. Đồng thời tính năng bảo mật cũng rất hoàn hảo. Tuy nhiên sự hỗ trợ của định dạng này thường không phù hợp trên tất cả các nền tảng chỉ tương thích với các phiên bản đến từ Windows mà thôi.

FAT32 là định dạng khá ổn áp và độ phổ biến cao. Nó phù hợp dùng cho cả hệ điều hành MAC và Windows. Hầu hết những ổ cứng tại thời điểm hiện tại đều đã được format sẵn dưới định dạng FAT32 để có thể tương thích với nhiều thiết bị có sử dụng cổng USB.

Vì thế mà định dạng FAT32 có thể thích hợp trên khá nhiều thiết bị cũ đã không được hỗ trợ cho exFAT.

exFAT cũng là một định dạng tối ưu với khả năng phù hợp cho cả hệ 2 điều hành MAC và Windows. Mặc dù exFAT là phiên bản cập nhật của FAT32 nhưng khi so với phiên bản trước đó thì các hạn chế đã được khắc phục khá nhiều. Dung lượng của file lưu vào đã không còn bị hạn chế ở mức 4GB, đồng thời độ tương thích của nó cũng cao hơn đáng kể.

2. Cách Format USB trên Macbook

Vào khung ” Scheme” để chọn Master Boot Record.

Bước 3: Chọn mục “Show All Device” để hiển thị toàn bộ ổ đĩa và phân vùng hiện có. Nếu đã có thì chuyển sang bước 4.

Bước 4: Tìm tên của thiết bị USB mà bạn cần format ở cột nằm phía bên trái.

Nhấp chọn nút biểu tượng ” Erase ” sau đó chờ quá trình hoàn tất.

Bước 5: Chọn tab có tên là Erase ở cột phía bên phải và sau đó thì Chọn định dạng ở khung “Format” (NTFS, FAT32, exFAT…)

MacStore chuyên dòng sản phẩm Macbook, iMac, Mac mini, MacPro và phụ kiện Apple. Kho Macbook mới/cũ chính hãng, giá tốt nhất tại TPHCM

Liên hệ Macstore Shop: Macstores Shop

Địa chỉ: Số 132, Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0935 023 023

Website: https://macstores.vn/

Mẹo Khắc Phục Lỗi Không Format Được Usb / 2023

Thông thường để format ổ USB Flash Drive trên máy tính Windows người dùng chỉ cần kích chuột phải vào ổ USB đã kết nối trên máy tính của mình và chọn Format để bắt đầu quá trình format USB.

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi format USB, khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng họ không format được USB và trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format” trong quá trình format. Vậy tại sao bạn lại gặp lỗi này, làm thế nào để diệt khắc phục nó ? Bài viết hôm nay sẽ giải thích và hướng dẫn bạn một số cách để bạn có thể khác phục lỗi không format được usb.

Nguyên nhân khiến USB không thể Format được

USB bị nhiễm virus

Một số loại virus sẽ ngăn không cho bạn format lại usb khiến cho usb của bạn không thể format được. Đây là vấn đề thường gặp phải khi bạn cắm usb tại các quán photo hay các máy tính đã sẵn bị nhiễm virus, sử dụng tại nhiều máy tính khác nhau.

USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only

Một số usb sẽ có khóa chống ghi, có thể bạn chưa mở khóa chống ghi trên usb nên không thể format.

USB bị lỗi firmware

Có thể do firmware của usb của bạn đã bị lỗi nên máy không thể format lại được usb. Bạn có thể tự nạp lại firmware ở nhà vì nó khá đơn giản.

Lỗi unknown capacity

Lỗi unknown capacity có thể xuất hiện khi bạn rút đột ngột ra khỏi máy tính làm bộ phận lưu trữ flash bị sốc dẫn đến lỗi. Lúc này khi bạn tiến hành format lại thì windows sẽ báo lỗi ” windows unable to complete format ” và cũng không thể copy dữ liệu do dung lượng không có (unknown capacity).

Cách sửa lỗi không format được USB

1. Format USB bằng sang định dạng khác

2. Sử dụng công cụ Disk Management để Format USB

Trong trường hợp bạn không format được USB có thể sử dụng công cụ Disk Management được tích hợp sẵn trên Windows để khắc phục lỗi này. Đây là tool quản lý và tùy chỉnh ổ đĩa kết nối với máy tính, nó rất mạnh và an toàn nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ USB bị lỗi “Windows was unable to complete the format” và chọn “Format”.

Bạn tiếp tục chọn định dạng của USB tùy theo nhu cầu sử dụng NTFS/FAT32/exFAT tại File System rồi bỏ tích tại ô “Perform a quick format” và cuối cùng nhấn vào “format”.

3. Sử Dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ tùy biến HP USB Disk Storage Format Tool để khắc phục lỗi không format được USB. Đây là công cụ mạnh mẽ và rất an toàn, nó có thể format USB nhanh chóng.

Đầu tiên bạn cần tải công cụ HP USB Disk Storage Format Tool về máy. Sau khi cài đặt hãy chạy dưới quyền administrator. Sau đó chọn ổ USB đang bị gặp lỗi và format nó.

4. Sử dụng Command Prompt để Format USB

Cách cuối cùng các bạn có thể áp dụng là dùng CMD. Đây là phương pháp sử dụng các dòng lệnh của máy tính để format USB. Cách này hơi thủ công và rắc rối nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn sửa được lỗi “Windows was unable to complete the format”.

Sau đó 1 dòng lệnh hiển thị ra rỏi bạn “…and press ENTER when ready…”. Bạn hãy tiếp tục nhấn “Enter ” để tiến hành định dạng USB.

Sau đó một có 1 dòng lệnh ở cuối xuất hiện “Volume label (32 characters, ENTER for none)?”. Lúc này bạn hãy điền tên ổ USB của mình và nhấn “Enter”.

Sau khi quá trình format xong sẽ có dòng lệnh “Format Complete và dung lượng thiết bị lưu trữ” xuất hiện.

Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục / 2023

Thông thường để format ổ USB trên máy tính Windows người dùng chỉ cần kích chuột phải vào ổ USB đã kết nối trên máy tính của mình và chọn Format để bắt đầu quá trình format toàn bộ USB.

usb bị lỗi không format được

Một số nguyên nhân chính khiến bạn không format được USB

sửa lỗi usb không format được

USB bị nhiễm virus: Một số loại virus nếu bị nhiễm sẽ ngăn không cho bạn format lại usb khiến cho usb của bạn không thể format được. Đây là vấn đề rất hay gặp phải khi bạn cắm usb tại các quán photo hay các máy tính đã sẵn bị nhiễm virus, sử dụng tại nhiều máy tính khác nhau. 

USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only: Một số usb sẽ có khóa chống ghi, có thể bạn chưa mở khóa chống ghi trên usb nên không thể format.

USB bị lỗi firmware cũng khiến bạn không thể format lại được usb. Bạn có thể tự nạp lại firmware máy tính ở nhà vì nó khá dễ theo các cách tham khảo ở trên mạng.

Lỗi unknown capacity: Lỗi unknown capacity có thể xuất hiện khi bạn rút đột ngột ra khỏi máy tính làm bộ phận lưu trữ flash bị sốc dẫn đến lỗi không thể format lại được.

Cách sửa usb bị lỗi không format được

Cách sửa usb bị lỗi “Windows was unable to complete the format”

Để sửa lỗi usb bị lỗi không format được bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản, có rất nhiều cách để bạn có thể sửa được:

Format lại ổ USB Flash Drive sang định dạng Driver khác

Sử dụng CMD để format được USB Flash Drive

Đầu tiên bạn cần cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào máy tính. Kiểm tra xem tên ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh format /q /x (tên ổ ) trong bài viết sẽ là ổ D: sau đó nhấn enter. Nhấn enter 2 lần bây giờ chỉ cần chờ usb của bạn đã được format.

Sử dụng Disk Management để format ổ USB Flash Drive

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng có thể sử dụng Disk Management format ổ USB Flash Drive để khắc phục lỗi “windows was unable to complete the format”.

Đầu tiên cắm ổ USB của bạn vào máy tính.Tiếp theo kích chuột phải vào biểu tượng Computer chọn Manage. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Computer Management.

Cập nhật lại firmware cho usb

Sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 là sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool để format ổ USB Flash Drive. Đầu tiên tải công cụ HP USB Disk Storage Format Tool về  và cài đặt tại máy. Nếu phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool không chạy, bạn mở công cụ bằng cách kích chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator. Cuối cùng bạn chọn nút Start để bắt đầu quá trình format là xong.

Rate this post

Bạn đang xem bài viết Format Usb Trên Macbook Trong Chớp Mắt / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!