Xem Nhiều 1/2023 #️ Doanh Thu Bán Quần Áo Online # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Doanh Thu Bán Quần Áo Online # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Thu Bán Quần Áo Online mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Doanh thu bán quần áo online

Thông thường, doanh số bán quần áo online sẽ được chia làm 2 loại là doanh thu bán quần áo online từ cửa hàng và doanh thu bán quần áo online dưới hình thức order.

Doanh thu bán quần áo online từ shop online có sẵn hàng: Doanh thu của các cửa hàng bán quần áo online nhìn chung khá lớn, dao động từ 500 triệu/năm – 3 tỷ/năm. Mức độ doanh thu cụ thể còn tùy thuộc vào cửa hàng, trung bình mỗi cửa hàng là 1,3 tỷ/năm. Trong đó:

Shop online có doanh thu dưới 500 triệu/năm: 30%

Shop online có doanh thu 500 triệu/năm – 1 tỷ/năm: 32%

Shop online có doanh thu 1 tỷ/năm – 3 tỷ/năm: 28%

Shop online có doanh thu trên 3 tỷ: 10%

Doanh thu bán quần áo online dưới hình thức order: Đây là hình thức bán hàng thường gặp đối với các mặt hàng quần áo có nguồn gốc nước ngoài. Phần lãi bạn thu được chủ yếu từ phí dịch vụ. Trung bình, với mỗi món đồ quần áo, bạn sẽ thu được 200.000đ – 500.000đ, mỗi tháng là 15 – 20 triệu (nếu có lượng khách ổn định).

2. Các chiến thuật tăng doanh thu bán quần áo online

“Thương trường là chiến trường”, vì thế, muốn thu được lợi nhuận lớn, bạn cũng cần có chiến thuật bán quần áo online. Và chiến thuật đó cần dựa trên những cơ sở nhất định.

Hàng loạt các công ty kinh doanh trên thế giới đã đúc kết ra công thức tính doanh thu như sau:

Doanh thu = Lượng khách hàng tiềm năng x Tỷ lệ mua hàng x Số tiền mua hàng x Số lần mua hàng

Lượng khách hàng tiềm năng: Số lượng khách hàng mà bạn có thể tiếp cận, giới thiệu sản phẩm

Tỉ lệ mua hàng: Có 100 khách hàng màu bạn giới thiệu sản phẩm thì có khoảng bao nhiêu % người mua hàng của bạn.

Số tiền mua hàng: Trung bình mỗi đơn hàng bạn bán ra có giá trị là bao nhiêu

Số lần mua hàng: Số lần khách hàng mua sản phẩm của bạn là bao nhiêu

Theo như công thức trên, nếu bạn muốn tăng doanh thu bán quần áo online thì cần phải tăng lượng khách hàng tiềm năng, tỉ lệ mua hàng, số tiền mua hàng, số lần mua hàng.

Tỷ lệ mua hàng là số lượt người đặt đơn và chốt đơn thành công. Nếu muốn lượt mua hàng tăng lên, bạn có thể sử dụng:

Khuyến mãi, sale off: Đây là chiêu thức đánh trúng vào tâm lý khách hàng yêu thích hàng rẻ, hàng giảm giá. Khuyến mãi thường áp dụng vào một thời điểm nhất định, làm khách hàng muốn mua hàng ngay vào thời điểm đó, vì tâm lý sợ hàng rẻ sẽ hết.

Giảm giá trực tiếp trên mỗi sản phẩm quần áo: 5% – 50%.

Giảm giá theo chương trình: Mua 3 tặng 1, mua 2 tặng 1, giảm 10% cho tất cả các đơn hàng, giảm tiền cho các đơn hàng mua từ 300k, freeship cho đơn hàng từ 200k hoặc đơn hàng thứ hai…

Tặng quà: So với chiêu thức khuyến mãi, sale off, chiêu thức tặng quà cũng mang đến nhiều lợi ích như:

Giá niêm yết được giữ nguyên: Bạn không cần giảm giá quần áo xuống mức thấp hơn. Sau khi hết đợt sale, việc tăng giá lên rất khó khăn, khách hàng sẽ có tâm lý giá giảm mới là giá hợp lý hoặc đợi giảm giá mới mua hàng.

Đa dạng hình thức tặng quà: Bạn có thể tặng nhiều món quà khác nhau như phụ kiện quần áo (kẹp áo, thắt lưng…), đồ lưu niệm, balo… Điều này làm cho khách hàng hứng thú mua sắm, vì mỗi lần mua họ sẽ nhận được một món quà mới.

Chi phí bỏ ra ít hơn: Quà tặng có thể mua được với giá gốc hoặc tận dụng hàng tồn, chưa bán được. Do đó, bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí cho quà tặng ít hơn, đồng thời còn xử lý được hàng tồn kho.

Tăng sự đảm bảo: Đây là chiêu thức dựa trên tâm lý khách hàng luôn sợ rủi ro khi mua quần áo online như màu thực thế không giống ảnh, hình dáng quần áo không giống ảnh, quần áo mặc không vừa, chất liệu không đẹp như giới thiệu… Để xóa tan đi nỗi lo đó, bạn hãy dùng lời hứa nhằm đảm bảo với khách hàng.

Kết hợp kỹ năng tư vấn: Tư vấn bán quần áo online khéo léo, đánh trúng tâm lý khách hàng về điều họ mong muốn sẽ giúp bạn chốt đơn thành công đồng thời có thể tăng doanh thu bán quần áo online. Để tư vấn khách hàng tốt, bạn cần:

Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7: Hãy đảm bảo bạn luôn có mặt khi khách hàng cần sự tư vấn, cần lời khuyên về trang phục. Bạn nên để lại số hotline cũng như cài livechat, phần mềm chúng tôi (có cả trên app mobile) miễn phí để chat trực tuyến, tiện cho việc liên lạc, trao đổi.

Thái độ: Luôn có thái độ lễ phép, nhiệt tình, niềm nở làm hài lòng khách hàng. Đồng thời, nên tránh việc tranh luận với khách. Nếu họ chưa hiểu hoặc hiểu sai ý, bạn cần lắng nghe, tạm thời đồng thuận để lấy cảm tình, sau đó, từ từ giải thích cho họ hiểu.

Cách thuyết phục: Bạn cần lấy số đông để thuyết phục khách hàng vì nhiều người có tâm lý số đông luôn luôn đúng.

Cách diễn đạt: Diễn đạt theo hướng tích cực, sử dụng nói giảm nói tránh để làm hài lòng khách hàng.

2.2. Tăng doanh thu bán quần áo online bằng việc tăng tiền mua hàng

Đây là chiến thuật tăng doanh thu bằng cách gợi ý cho khách hàng mua nhiều hơn để hưởng chính sách ưu đãi, khuyến mãi. Từ đó, kích thích họ mua nhiều gấp rưỡi, gấp đôi dự định ban đầu.

Bạn có thể áp dụng chiến thuật này bằng cách:

Gợi ý và điều hướng khách mua thêm: Gợi ý khách hàng mua thêm món khác cho đủ bộ hoặc hàng đẹp, số lượng có hạn, đợt sau không còn là cách hữu hiệu để kích thích chi tiêu. Đồng thời, bạn có thể hỏi thêm khách hàng có nhu cầu mua các loại sản phẩm khác để tư vấn cho họ.

Đây là chiến thuật hướng tới khách hàng cũ, thúc đẩy số lần mua tiếp theo của họ để tăng doanh thu. Nếu khách hàng cũ đã hài lòng với chất lượng quần áo ở shop bạn sẽ có xu hướng quay lại mua tiếp, thậm chí giới thiệu thêm cho bạn bè, người thân cùng mua.

Để áp dụng được chiến thuật này, bạn cần thực hiện 7 chiêu thức sau:

Quản lý danh sách khách hàng: Bạn có thể tự lưu lại hoặc dùng phần mềm bán hàng (khoảng 200.000đ/tháng) để lưu lại các thông tin về khách hàng cũ (tên tuổi, giới tính, địa chỉ, điện thoại, lịch sử mua sắm…).

Có chính sách ưu đãi cho khách hàng cũ: Giảm giá, tặng thêm quà cho khách hàng trong lần mua tiếp theo.

Làm thẻ thành viên hoặc tích điểm: Hãy làm thẻ tích điểm cho khách hàng, để họ có thể dùng điểm để đổi thành tiền mua hàng lần sau hoặc khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi mà chỉ thành viên mới được.

Chăm sóc khách hàng: Bạn có thể dùng nhiều phương thức khác nhau như gọi điện, gửi email, tin nhắn SMS, inbox Facebook… để giới thiệu đến khách hàng một chương trình hấp dẫn nào đó (khuyến mãi, giảm giá hoặc hàng mới về…) đang diễn ra ở cửa hàng bạn.

Nhờ khách chia sẻ ảnh sản phẩm đã mua hoặc ảnh bài của shop: Khi khách chia sẻ lên trang cá nhân của họ, hãy tặng mã giảm giá. Điều này làm cho họ nhớ đến shop của bạn, mua thêm hàng để tận dụng chính sách giảm giá. Đây cũng là một cách giới thiệu sản phẩm của bạn đến nhiều người hơn.

Chính sách tặng quà nếu giới thiệu bạn bè: Nếu khách hàng cũ giới thiệu thêm bạn bè mua quần áo của shop bạn, bạn nên giảm giá cho cả hai. Tuy bạn sẽ mất một chút lãi ở mỗi sản phẩm nhưng bù lại, bạn sẽ có thêm đơn và tổng số lãi sẽ tăng lên.

3. Bí quyết tăng doanh thu bán quần áo online

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn đạt doanh thu cao dù kinh doanh những mặt hàng quần áo không phổ biến.

Đừng nghĩ bán hàng chỉ là thu tiền về mà hãy nghĩ rằng, bạn đang trao giá trị sản phẩm cho khách hàng. Hãy cho họ thấy những giá trị đó và muốn mua hàng của bạn.

Xác định nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những tư vấn kịp thời, đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng góp phần giúp bạn chốt đơn nhanh chóng.

Ví dụ: Khách hàng đang tìm mua một chiếc áo phông. Bạn cần hỏi thăm, nói chuyện với khách hàng để nhắm bắt được nhu cầu và có hướng tư vấn cho phù hợp.

Các bước lập kế hoạch như sau:

Đây là bước định hướng đầu tiên nhằm giúp bạn khu biệt được nhóm khách hàng đem lại lợi nhuận chính cho mình. Ở bước này, bạn cũng cần tìm hiểu thị trường (phân tích đối thủ, nhu cầu thị trường…) để có hướng triển khai shop quần áo của mình một cách phù hợp.

Bạn có thể tìm theo 2 cách: Tìm online qua Google, Facebook, app điện thoại, trang bán hàng chuyên sỉ… Tìm trực tiếp qua chợ đầu mối, công ty phân phối…

Khi tìm nguồn hàng và nhập hàng cần lưu ý:

Có từ hai nơi cung cấp hàng trở lên: Tránh rủi ro, hạn chế việc không có hàng.

Thường xuyên cập nhật thêm các nguồn cung cấp hàng sỉ: Để so sánh chất lượng, giá cả. Từ đó, có được nguồn hàng tốt nhất.

Thường xuyên cập nhật mẫu mới: Bắt kịp xu hướng người dùng, theo các trend thịnh hành để thuyết phục khách mua hàng.

Nắm rõ chính sách chiết khấu của nơi nhập: Để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Rút kinh nghiệm sau mỗi lần nhập hàng: Điều chỉnh cho lần nhập hàng tiếp theo. Tránh tình trạng hàng tồn, đọng vốn, không xoay vòng được.

Bước 4: Chuẩn bị nơi để hàng

Sau khi nhập hàng về, bạn cần có nơi để hàng. Nơi để hàng có thể là nhà bạn hoặc một căn phòng thuê nào đó. Kho để hàng tốt cần đảm bảo các yêu cầu sau:

An toàn, tránh xa trẻ em, vật nuôi

Khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc

Dễ vận chuyển

Có địa chỉ rõ ràng, cụ thể để đề phòng trường hợp khách hàng muốn đến trực tiếp xem sản phẩm.

Bước 5: Cách bán hàng thu hút khách

Sử dụng chợ online: Tạo tài khoản trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… hoặc các diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như webtretho, chotot.vn… để đăng bán các sản phẩm của bạn.

Giao hàng ngay lập tức: Khách hàng không thích phải đợi chờ, vì vậy giao hàng ngay sẽ là một điểm cộng của shop với khách hàng. Bên cạnh đó bí quyết để giúp đơn đi nhanh chính là sử dụng túi gói hàng bền đóng gói siêu tốc trong vòng 5 giây.

Hãy thường xuyên đăng bài, tương tác, giới thiệu sản phẩm và bán hàng qua mạng xã hội hoặc chợ online.

Bước 7: Tạo website bán hàng riêng

Tăng độ uy tín: Gây dựng thương hiệu, tăng sự uy tín, độ tin cậy và sự chuyên nghiệp cho cửa hàng bạn

Quản lý việc mua bán hàng online: Bạn có thể dễ dàng quản lý việc đặt hàng mua hàng, tạo cổng thanh toán cho khách mà không chịu sự quản lý của một đơn vị nào.

Khi bán quần áo, bạn nên chọn một mảng nhỏ để kinh doanh như đồ ngủ, bikini hay quần áo công sở… Lúc ấy, bạn có thời gian để tìm hiểu sản phẩm, giúp tư vấn đến khách hàng tốt nhất.

Bạn cần nắm rõ:

Tại HVT cung cấp loại túi gói hàng tiết kiệm được làm từ chất liệu PE tuyệt đối chống thấm, chống ăn cắp hay đánh tráo háng hóa. Không những việc đóng gói còn có thể tiết kiệm tới một nửa nhân lực trước đây. Còn rất nhiều những ưu điểm khác nữa của loại túi này, khách hàng sẽ bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Hãy cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới. Các chương trình này cần dựa trên cơ sở là số lượng hàng bán ra và số lần mua tiếp theo (khách hàng cũ, thân thiết).

Khi có bất cứ một chương trình hấp dẫn gì như khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, hàng mới về… bạn nên gửi email cho khách hàng để thông báo điều này.

Và để tăng tính hiệu quả, làm cho khách hàng muốn mở email hơn, bạn nên đặt tiêu đề thư thật hấp dẫn. Nội dung email marketing cần ngắn gọn, đủ thông tin và đưa ra được nội dung hấp dẫn nhất. Đồng thời, để lại thông tin liên lạc, link thông tin để khách hàng có thể xem sản phẩm và mua ngay.

Sử dụng mạng xã hội khá là quan trọng để bán quần áo online hiệu quả, xây dựng được thương hiệu cho shop và tăng doanh thu. Hãy lựa chọn mạng xã hội có nhiều người sử dụng hoặc có khách hàng mục tiêu của bạn như Facebook, Zalo, Instagram.

5 Bí Quyết Bán Quần Áo Online

Bán quần áo online đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ thời trang nhỏ lẻ. Tiếp cận được nhiều đối tượng với chi phí thấp, vốn bỏ ra ban đầu chỉ từ 5-30 triệu đồng, không cần phải đóng thuế và đăng ký kinh doanh.

Biến 30 triệu thành 3 tỷ sau 3 năm kinh doanh quần áo online chỉ mang tính “tương đối”, để biến điều này thành sự thật bắt buộc bạn phải nắm rõ 5 điều sau.

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán quần áo online

Sai lầm nghiêm trọng nhất của các chủ shop chính là quá coi trọng về “content”, khái niệm “content is king” hoàn toàn đúng nhưng xếp về mức độ ưu tiên tất nhiên không thể đứng trước sản phẩm được.

Nắm bắt, đón đầu được “trend” để lựa chọn sản phẩm dễ bán và có khả năng tạo thành trào lưu trong giới thích mua sắm, ngoài ra bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ thị trường đã có ai bán sản phẩm bạn chuẩn bị nhập về hay chưa, bởi vì tỷ lệ thành công và tiền bạn kiếm được sẽ tỷ lệ nghịch với số lượng đối thủ cạnh tranh.

Tìm nguồn giá rẻ và có chất lượng là yếu tố bạn cần lưu tâm tiếp theo. Đặt hàng trên các website thời trang nổi tiếng như Taobao, 1688, Alibaba… là cách ít tốn kém nhất cho những ai chưa có nhiều vốn, bạn vẫn có thể an tâm rằng hàng hoá sẽ được vận chuyển đến tận nhà. Đến thẳng các xưởng sản xuất của Trung Quốc là lựa chọn hiệu quả nhất, bạn có thể mua được nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng, độc lạ, với mức giá cực rẻ.

Ngoài nhập hàng online, các địa điểm nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo sỉ như chợ Lớn, chợ An Đông, chợ Tân Bình tại TP. Hồ Chí Minh và chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Ngang – Hàng Đào tại Hà Nội cũng là những nơi bạn nên tìm hiểu để có được nguồn hàng tốt.

Sau bước trên, bạn đã có được sản phẩm chiến lược để chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Nhưng đối với mặt hàng quần áo vốn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn không thể đăng mỗi hình ảnh sản phẩm kèm chữ “a” được.

Nếu đối thủ cũng mua được mặt hàng tốt tương tự bạn nhưng lại đầu tư về câu chữ, thông tin đầy đủ, mô tả chi tiết về chất liệu và có giá tiền rõ ràng tất nhiên sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài kênh Facebook, Instagram, Google Adwords, Zalo là những sự lựa chọn mở rộng của nhiều cửa hàng.

Ưu điểm lớn nhất của cách làm này là hoàn toàn miễn phí, khách hàng có nhu cầu mua sắm tập trung đông đảo vào một nơi giúp chủ cửa hàng dễ tiếp cận, bằng các hình thức đăng hàng bán, livestream vào các nhóm này, đơn hàng của bạn sẽ tăng nhanh theo cấp số nhân.

Bật mí! Một số nhóm khi tham gia bạn sẽ phải đóng phí một khoảng tiền từ 120.000-250.000 đồng để được phép đăng bài bán hàng, tuy vậy, những nhóm có thu phí sở hữu số lượng thành viên rất đông lên đến hàng trăm ngàn người và cực kỳ “chịu chi”. Chỉ với vài trăm ngàn tiền đầu tư ban đầu, sau vài ngày có khi chỉ vài giờ bạn đã có thể hoàn lại vốn đầu tư ban đầu.

5. Mở cửa hàng

Sau khi làm tốt 4 điều trên, chỉ sau vài tháng đến một năm, số vốn ban đầu của bạn đã tăng lên khá nhiều. Để mở một cửa hàng bạn cần đầu tư phí mặt bằng, trang trí nội thất, thuê nhân viên, các trang thiết bị cần thiết. Tổng chi phí bạn cần chuẩn bị từ 50 đến hơn 500 triệu đồng tuỳ vào quy mô của cửa hàng.

Tuy nhiên, có một nơi để khách có thể đến xem hàng và dùng thử sản phẩm trực tiếp sẽ giúp rút ngắn 70% thời gian bán hàng. Gia tăng sự tin tưởng và góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu.

Đào tạo nhân viên là một bước không thể quên, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng hài lòng hơn trong quá trình nhận tư vấn, khi khách hàng hài lòng về cửa hàng, họ sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn bằng cách giới thiệu cho bạn bè, người thân, lan truyền thông điệp hài lòng đến nhiều người khác xung quanh, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng khác với chi phí marketing bằng 0 đồng.

Ngoài 5 bí quyết trên, khi mở rộng mô hình kinh doanh, những khó khăn về mặt quản lý sẽ bắt đầu xuất hiện. Thất thoát xảy ra nhiều hơn, quá nhiều số liệu phải tổng kết như doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn, xuất nhập kho và nhiều thứ khác.

Để giải quyết những khó khăn này bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng chưa chắc đã đạt được hiệu quả như ý. Phần mềm quản lý shop thời trang ra đời như một lời giải cho mọi chủ cửa hàng, với các tính năng tổng kết doanh số tự động, thông báo số lượng hàng tồn và hỗ trợ hơn 20 nghiệp vụ khác, kết hợp với 40 đầu mục báo cáo khác nhau giúp bạn bao quát được toàn bộ tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Trải nghiệm ngay 14 ngày dùng thử phần mềm quản lý shop thời trang hoàn toàn miên phí

Thanh toán nhanh – Tổng kết doanh thu tự động – Giảm 90% tình trạng thất thoát

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quần Áo Online Hiệu Quả

Thương mại điện tử đã mang đến những cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả cho những người làm kinh doanh. Mặc dù mỗi người có một định hướng kiếm tiền khác nhau nhưng họ luôn có một điểm chung là luôn kiên nhẫn, nỗ lực, và sáng tạo. Và kinh doanh quần áo online cũng không phải là một ngoại lệ.

Kinh nghiệm bán quần áo online, kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả

Nội dung bài viết

1. Xác định mục tiêu 2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo online 3. Mở cửa hàng trực tuyến 4. Lựa chọn nguồn nhập hàng 5. Quảng bá sản phẩm

Nội dung chi tiết

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online thành công

Lưu ý: Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm mở shop quần áo của chúng tôi. Đọc, tham khảo nội dung bài viết, bạn sẽ nắm được tuần tự các bước cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

1. Xác định mục tiêu

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có những đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Vì thế, trước khi kinh doanh quần áo online bạn cần tiến hành phân tích thị trường, xác định mục tiêu kinh doanh, tìm thị trường ngách, nơi bạn có nhiều lợi thế để cạnh tranh…

– Bạn sẽ bán quần áo ở kênh nào? Số lượt theo dõi, lượt tương tác, lượng đơn hàng mà Shop quần áo online của bạn đạt được trong 1 tuần, 1 tháng là bao nhiêu?

– Doanh thu bán hàng 1 tháng của Shop? Tỷ lệ % doanh thu từ việc bán sỉ, bán lẻ quần áo online là bao nhiêu?

– Số đại lý mua buôn quần áo từ shop của bạn? Doanh thu/mỗi đại lý?

………….

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online trên Facebook, Instagram, Tiki, Shoppe,…: Xác lập mục tiêu kinh doanh

2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo online

Sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách bạn phải vượt qua khi bạn lựa chọn kinh doanh quần áo online; do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng đương đầu với nó. Hãy nhớ, ý tưởng kinh doanh quần áo online không chỉ đơn thuần là một cửa hàng trực tuyến bạn tạo ra trên Facebook hay các nền tảng thương mại điện tử khác, nó đò hỏi thực hiện rất nhiều bước khác nhau, kèm theo đó là rất nhiều rủi ro nhưng cũng không ít những phần thưởng thú vị.

– Xác định chủng loại quần áo kinh doanh

– Tìm nguồn nhập quần áo

– Phản hồi khách hàng để tăng mức độ tin cậy

– Xây dựng chiến lược kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả từ bạn bè và người thân

– Thuê nhân viên nếu cần thiết

– Giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online thành công cho thấy, để có thể cạnh tranh trên thị trường, bạn cần làm tốt 2 việc kinh doanh và sáng tạo. Ngoài những công việc như trên, bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, tìm hiểm đối thủ và tìm ra cách vận hành cửa hàng tốt nhất cho mình. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online, bạn đọc có thể tham khảo Tại đây)

Kinh nghiệm buôn bán quần áo online hiệu quả: Lập kế hoạch kinh doanh

3. Mở cửa hàng trực tuyến

Với nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, phù hợp với những cá nhân kinh doanh với số vốn nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể dựa vào các kênh TMĐT để mở cửa hàng kinh doanh quần áo online kiếm lời.

Một vài kênh online nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể sử dụng để mở cửa hàng trực tuyến là:

– Tạo Website, blog cá nhân bán quần áo online

– Các trang MXH nổi tiếng: Facebook, Instagram, tiktok,…

– Các sàn TMĐT Shoppe, Lazada, Tiki,…

Kinh nghiệm, kinh nghiệm kinh doanh quần áo online: Mở cửa hàng kinh doanh trưc tuyến

4. Lựa chọn nguồn nhập hàng

Kinh doanh quần áo online lấy hàng ở đâu là một vấn đề không hề đơn giản. Để trả lời câu hỏi này, kinh nghiệm kinh doanh thời trang online nói rằng, bạn có thể nhập hàng từ các xưởng may, nhà cung cấp hay bán buôn quần áo. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo nên sự khác biệt so với các mô hình kinh doanh khác do mẫu mã giống nhau, bạn thậm chí sẽ phải cạnh tranh về giá cả với họ. Thay vào đó, bạn có thể tự thiết kế sản phẩm để bán.

Thiết kế sản phẩm dựa trên quan điểm cá nhân, nhưng cũng cần phải cân nhắc tới sở thích và nhu cầu của khách hàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm nhiều màu sắc, mẫu mã, chất liệu khác nhau, biết đâu bạn sẽ khiến cho khách hàng của mình phải trầm trồ thán phục.

Nếu muốn nhập quần áo trực tiếp ở Quảng Châu, các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu cho người mới của Codon.vn

5. Quảng bá sản phẩm

Mở Shop kinh doanh quần áo online không có nghĩa là khách hàng tự tìm đến bạn và bạn chỉ cần ngồi không để bán hàng. Để thu hút khách hàng, bạn sẽ cần phải tăng cường độ nhận biết thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Hãy vận dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức về marketing online trên MXH mà mình có để ngày càng có nhiều người hơn được tiếp cận với sản phẩm của mình.

Kinh Doanh Quần Áo Online Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Kinh doanh quần áo online cần xác định khách hàng mục tiêu

Hiện tại, đang có rất nhiều người chủ quan mà bỏ qua bước vô cùng quan trọng này. Họ thường chọn sản phẩm và kinh doanh theo cảm tính. Trước khi kinh doanh một mặt hàng gì, bạn cần phải biết là sẽ bán nó cho ai. Đây là bước cực kì quan trọng bởi nó sẽ quyết định thành bại của cửa hàng.

Các mặt hàng thời trang nói chung và quần áo nói riêng vô cùng phong phú và đa dạng. Thêm vào đó nhu cầu mua hàng cũng vô cùng lớn. Vì vậy mà nhiều người chọn bán đủ các dòng sản phẩm, vừa có cho teen, vừa cho người lớn tuổi, thậm chí bán luôn quần áo cho trẻ em. Nhưng hãy để ý mà xem, các cửa hàng kinh doanh quần áo thành công thường chỉ tập trung một vài dòng sản phẩm nhất định.

Hãy xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu. Họ là ai? ở đâu? Nhu cầu của họ là gì? Sở thích của họ ra sao? Hãy trả lời được các câu hỏi đó, các bước về sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chuẩn bị vốn

Cần bao nhiêu vốn mới đủ? Chẳng ai trả lời câu hỏi này chính xác được cho bạn cả. Bởi vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn bán cho ai? Sản phẩm thuộc phân khúc nào? Kết hợp mở cửa hàng truyền thống hay chỉ bán online? Chỉ nhận đặt hàng online, có khách mới đi lấy hàng về bán hay mua hàng về cất sẵn trong kho?

Hãy lấy giấy viết ra hoạch định rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình là gì. Bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh rõ ràng và tổng thể hơn. Từ đó chính bản thân bạn sẽ biết chắn chắn mình cần bao nhiêu vốn. Nếu bạn xác định đây là câu chuyện lâu dài, hãy kết hợp giữa cửa hàng truyền thống và bán hàng online. Còn tiềm lực tài chính không đủ mạnh, chỉ nên tập trung kênh online, và hãy chọn các sản phẩm có mức giá dễ mua, phù hợp với giới trẻ.

Tìm nguồn hàng

Hiện tại có không ít các nguồn hàng chất lượng trên cả nước. Hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đều lấy hàng ở chợ đầu mối như: Chợ Tân Bình, Chợ An Đông, Chợ Lớn(TPHCM), Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp(Hà Nội), … Hoặc cũng có thể nhập hàng từ các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài – Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia),… Nếu có điều kiện, hãy bay ra nước ngoài để lấy hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Thượng Hải, Thái Lan, Hàn Quốc … Còn không, bạn phải có người quen nước ngoài để nhờ vả. Tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm.

Chọn kênh bán hàng

Đã chọn được bán sản phẩm gì, và bán cho ai. Tiếp theo bạn phải biết là bán ở đâu? Hiện tại các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đang hoạt động rất mạnh trên Facebook. Bạn sẽ thấy, người người bán quần áo, nhà nhà bán quần áo trên mạng xã hội nổi tiếng này. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào một kênh. Website, Zalo, Instagram, các sàn thương mại điện tử… cũng là những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Xây dựng chiến dịch marketing

Đây là yếu tố then chốt nếu bạn muốn nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Kinh doanh quần áo online tốt, cần phải có một kế hoạch marketing online hiệu quả. Để hiểu hơn về cách xây dựng một chiến dịch marketing online hiệu quả hãy tham khảo bài viết này.

Bạn đang xem bài viết Doanh Thu Bán Quần Áo Online trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!