Xem Nhiều 12/2022 #️ Điều Chỉnh Đồng Hồ Sinh Học Dịp Nghỉ Lễ Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Điều Chỉnh Đồng Hồ Sinh Học Dịp Nghỉ Lễ Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Chỉnh Đồng Hồ Sinh Học Dịp Nghỉ Lễ Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao trong kỳ nghỉ lễ kéo dài hoặc vào ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật, dù bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi vào ngày làm việc trở lại? Điều này có thể là do đồng hồ sinh học trong cơ thể bị xáo trộn. 

Nếu bạn thức đêm quá nhiều, tình trạng sức khỏe không chỉ kém đi mà còn làm tăng nguy cơ phát bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2 và trầm cảm. Do đó, cần chú ý hơn trong cuộc sống hàng ngày để loại bỏ thói quen này.

1. Thức khuya và dậy muộn vào những ngày nghỉ lễ làm xáo trộn đồng hồ sinh học

Bạn đã từng cảm thấy mệt mỏi khi thức khuya vào những ngày nghỉ cho dù vẫn thức dậy đúng giờ vào những ngày làm việc bình thường? Nếu thói quen ngủ nghỉ bị xáo trộn, đồng hồ sinh học trong cơ thể cũng sẽ xảy ra vấn đề. Các chức năng quan trọng của cơ thể con người (ngủ, sinh hoạt, bài tiết hormone, nhiệt độ cơ thể, chức năng miễn dịch, chức năng tiêu hóa,…) đều có nhịp 24 giờ. Những nhịp điệu như thế trong cơ thể được gọi là nhịp sinh học. Rối loạn nhịp sinh học không chỉ gây ra các rối loạn về nhịp cơ thể như “jet lag” và rối loạn giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần như béo phì, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường tuýp 2, ung thư và trầm cảm.

Nhịp sinh học được kiểm soát bởi hạt nhân SCN ở vùng dưới đồi não. Giáo sư Jessa Gamble, Đại học Toronto cho biết: “Vai trò của SCN được ví như nhạc trưởng trong dàn nhạc, giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học trong chu kỳ 24 giờ. Nếu SCN xảy ra các trục trặc, nhịp điệu cơ thể sẽ bị gián đoạn và những thói quen về ngủ nghỉ ăn uống đúng giờ cũng bị mất đi”.

2. Nhịp sinh học bị gián đoạn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nếu bạn thức khuya vào những ngày nghỉ lễ, giấc ngủ vào những ngày trong tuần và vào ngày lễ bị lệch múi giờ với nhau. Sự chênh lệch giấc ngủ giữa những ngày trong tuần và những ngày nghỉ do cuộc sống không điều độ được gọi là “jet lag” mang tính xã hội. Mọi người thường nghĩ đây chỉ là một sự xáo trộn không đáng kể giữa những ngày bình thường và ngày nghỉ, tuy nhiên ảnh hưởng của nó lại không hề nhỏ.

Theo một nghiên cứu của phòng khám Mayo, Hoa Kỳ, nhịp sinh học bị gián đoạn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Cụ thể, rối loạn nhịp sinh học ảnh hưởng đến những cơ quan có chức năng duy trì mức đường huyết ổn định trong máu như tế bào Β của tuyến tụy có chức năng tiết ra insulin, cơ xương có vai trò hấp thụ đường và tế bào gan sản xuất đường. Nhịp sinh học bị gián đoạn làm cho hoạt động bài tiết insulin cũng như chức năng của insulin bị suy giảm. 

Sự gián đoạn của nhịp sinh học có thể là một yếu tố nguy cơ môi trường mới gây ra các bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì và rối loạn giấc ngủ. Khi nhịp sinh học bị phá vỡ, việc duy trì đường huyết ở mức ổn định cũng bị rối loạn, từ đó có thể phá vỡ cân bằng nội môi.

3. Gợi ý 6 cách để điều chỉnh đồng hồ sinh học

3.1. Thức dậy đúng giờ

Do đó, mỗi sáng, bạn cần phải thức dậy vào cùng một thời điểm và đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng để điều chỉnh đồng hồ sinh học và giúp cơ thể có giấc ngủ ngon.

3.2. Ăn sáng đầy đủ và không ăn khuya

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để có thể bình thường hóa đồng hồ sinh học của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn thường xuyên bỏ bữa sáng và ăn thêm bữa ăn khuya, đồng hồ sinh học sẽ bị phá vỡ, từ đó làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. 

Để có thể cân bằng được đồng hồ sinh học, cần phải có chế độ ăn uống điều độ và điều quan trọng chính là không được ăn khuya. Phải mất từ 2 đến 3 giờ để dạ dày có thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Ăn khuya có thể làm tăng hoạt động tiêu hóa ở dạ dày, đánh thức vỏ não và gan, dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn.

3.3. Tập thể dục vừa phải giúp đem lại giấc ngủ ngon

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tích cực tập thể dục và vận động cơ thể trong ngày sẽ có được giấc ngủ ngon hơn. Thói quen tập thể dục 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn giúp phòng ngừa và đối phó với bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì.

3.4. Tắm trước khi ngủ 1 – 2 tiếng để làm ấm cơ thể

Trước khi ngủ, nếu bạn làm ấm cơ thể từ sâu bên trong và sau đó để thân nhiệt giảm dần xuống, bạn có thể dễ chìm vào giấc ngủ sâu. Tắm có tác dụng làm ấm, tăng nhiệt độ cơ thể tạm thời, giống như tập thể dục. Tắm trước khi ngủ từ 1 – 2 tiếng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và giúp bạn dễ ngủ hơn.

3.5. Điều chỉnh đồng hồ sinh học bằng ánh sáng

Tắm nắng vào buổi sáng sẽ giúp thiết lập lại nhịp sinh học 24 giờ của cơ thể. Do đó, buổi sáng khi thức dậy, hãy kéo rèm lên để ánh sáng tự nhiên vào trong phòng. Ngược lại, vào ban đêm, nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mạnh, giấc ngủ cũng sẽ bị xáo trộn. Ánh sáng vào ban đêm sẽ làm trì hoãn đồng hồ cơ thể, và càng về sau, sức ảnh hưởng sẽ càng lớn. Ngay cả khi bạn để ánh sáng trong nhà với độ chiếu sáng thấp cũng ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng ban đêm.

3.6. Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Bạn cần chú ý đến các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, máy tính bàn, TV… vì ánh sáng xanh có bước sóng ngắn của các thiết bị này rất dễ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học. Trong đó, smartphone lại thường xuyên được để gần mắt chúng ta nhất nên cũng có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Do đó, không sử dụng điện thoại di động trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn.

https://kienthuctieuduong.vn/ (Nguồn: Viện nghiên cứu thông tin y tế và sức khoẻ Nhật Bản)

5.0

Chia sẻ

4 Bước Điều Chỉnh Đồng Hồ Sinh Học / 2023

Tuy nhiên, chỉ cần nỗ lực rèn luyện một chút, ai cũng có thể thay đổi nhịp sinh học hàng ngày của cơ thể.

– Khoa học đã biết, ở đây di truyền học đóng vai trò quan trọng, song vấn đề phức tạp hơn nhiều – GS Wu khẳng định. – Chúng ta không thể chỉ ra một gien rõ ràng – nhân tố biến chúng ta thành con người thuộc dạng “cú mèo” ăn đếm, hoặc “chim sẻ” chuyên kiếm mồi sáng sớm.

– Môi trường sống, nhất là ánh sáng tự nhiên đủ cường độ hoặc không đủ để kích thích cơ thể sản xuất melatonin ảnh hưởng đến nhịp sống mỗi ngày của cá thể. Hoóc-môn melatonin đóng vai trò “nhân viên nhắc vở” – nó thúc giục cơ thể, khi nào đến lúc đi ngủ – GS Charles Czeisler (Khoa Y, Đại học Harvard) giải thích. – Chính vì thế nhiều người dễ dậy sớm vào mùa hè, khi mặt trời mọc sớm hơn các mùa khác trong năm.

Nhà khoa học lý giải rằng, mọi nguồn ánh sáng tự nhiên như ánh sáng màn hình tivi hay màn hình máy vi tính “đều dịch chuyển mỗi ngày của toàn xã hội chúng ta vài giờ về phía trước”. Vì lý do này con người bình thường khó đi ngủ sớm. Ngoài ra lối sống của chúng ta cũng đóng vai trò nhất định: thực tế mỗi ngày chúng ta ngủ mấy tiếng, uống mấy ly cà phê (hoặc nước chè đặc), giờ giấc làm việc, thời gian gặp gỡ mọi người và ăn uống.

Theo quan điểm của GS Helene Emsellem, chuyên gia về rối loạn giấc ngủ, hoạt động mỗi ngày của chúng ta thay đổi trong thời gian một cuộc đời. Nhìn chung trẻ vị thành niên thời nay đi ngủ muộn và dậy muộn (ngủ nhiều), hiện tượng được các nhà nghiên cứu giải thích bằng lý do những thay đổi hoóc-môn, tương tự hành vi quan sát được ở loài gậm nhấm, linh trưởng và nhiều động vật có vú khác. Cùng với tuổi tác, đa số chúng ta quen với nếp sống dậy sớm.

– Mối quan hệ gắn bó giữa quá trình trưởng thành và sự chuyển dịch nhịp mỗi ngày đã là thực tế – GS Emsellem giải thích. – Chớ đánh giá, trẻ vị thành niên lười nhác. Chính yếu tố sinh học tự nhiên “ra lệnh” cho chúng dậy muộn. Trên nguyên tắc y hệt, người cao tuổi tự nhiên có thói quen ngủ ít và dậy sớm – GS Emsellem nói thêm. Tuy nhiên cần biết rằng, thời gian biểu làm việc hàng ngày và những nghĩa vụ gia đình cũng đóng vai trò “trợ giúp” người lớn tuổi thay đổi nhịp mỗi ngày.

Với thanh niên, thiên hướng tự nhiên còn được củng cố thêm bởi không ít “lối sống thời đại” khuôn mẫu điển hình của nhóm tuổi này: “buôn dưa lê” qua Internet hoặc vui chơi bạn bè thâu đêm suốt sáng. Vì thế không có gì ngạc nhiên, khi những cô cậu sinh viên năm đầu thường ngủ gật trong những tiết học buổi sáng.

– Đối với nhiều bạn trẻ, có mặt tại nhiệm sở vào lúc 7-8 giờ buổi sáng là thách thức thực sự – GS Wu nhấn mạnh. – Để thích nghi với nếp sống mới, họ buộc phải có ý thức thay đổi thói quen.

1- Xác định chính xác giờ thức dậy buổi sáng và nghiêm chỉnh thực hiện. Sẽ lý tưởng nhất, khi bạn có thể duy trì chế độ dậy vào một giờ nhất định – suốt cả tuần, kể cả ngày nghỉ. Nếu tự cho phép ngủ thêm 90 phút vào sáng thứ Bảy hoặc Chủ nhật, bạn sẽ rơi khỏi nhịp đã quen và sẽ rất khó dậy đúng giờ – vào sáng thư Hai.

2- Đã thức phải tránh bóng tối. Bật đèn sáng, ngay khi đặt chân xuống sàn nhà. Tốt nhất nên dạo bộ hoặc tập thể dục ngoài trời (hoặc ban công).

3- Melatonin. Trường hợp khó điều chỉnh nhịp sinh học, có thể tìm đến giải pháp tân dược melatonin (nhất thiết phải tham khảo và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ). Uống phiên bản tổng hợp của hoóc-môn tự nhiên này vào thời điểm sáu tiếng trước giờ đi ngủ đã định sẽ giúp bạn điều chỉnh nhịp hàng ngày theo ý muốn.

4- Tự tạo cơ may dễ ngủ cho bản thân. Tối thiểu vài giờ trước giờ đi ngủ không sử dụng các chất kích thích (không uống nước chè đặc, cà phên, rượu, không hút thuốc lá…), không họat động thể lực với cường độ cao. Tắt tivi, Internet, điện thoại. Có thể nghe những bản nhạc du dương, êm ái. Nhờ thế có thể thư giãn tốt. Bạn sẽ vô tình dập tắt mọi tín hiệu bên trong cơ thể báo hiệu thời điểm giấc ngủ đang đến gần – trường hợp vẫn duy trì hoạt động thể lực tích cực.

Cách Phát Hiện Sớm Bạn Mắc Bệnh Tiểu Đường / 2023

Người cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, hay bị tỉnh giấc giữa đêm

Tiểu nhiều, khát nước nhiều.

Nhanh đói, do glucose đọng lại trong các tế bào, vì vậy cơ thể của bạn không thể chuyển đổi được các thực phẩm nạp vào thành năng lượng, điều đó khiến bạn luôn có cảm giác đói.

Giảm cân không kiểm soát, không rõ lý do.

Vết thương lâu lành. Đặc biệt nếu không may bị nhiễm tùng, xước, thâm tím, nếu thấy vết thương khó lành hơn mức độ bình thường rất có thể đó là dấu hiêu bệnh tiểu đường. Đó là do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến cho máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của cơ thể – một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Mắc các bệnh về da, da có cảm giác ngứa, da bị khô hoặc tuần hoàn kém.

Mờ mắt.

Nhiễm nấm do tiểu đường khiến cơ thể rất nhậy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida và các loại nấm khác.

Dễ bị cảm cúm và cảm lạnh do hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Ngứa ran hoặc đau bàn tay, bàn chân,

Chẩn đoán tiểu đường không hề đơn giản

Nếu chỉ dựa trên đặc tính môt thời của bệnh tiểu đường là người bệnh hay bị khát nước, gầy,sụt cân, hay đói … thì có lẽ đã bỏ qua nhiều trường hơp bị tiểu đường khác bởi các triệu chứng thật sự của bệnh tiểu đường rất mơ hồ, có người các triệu chứng rõ ràng, có người thì chỉ phát hiện ra bệnh qua vài lần thử đường máu.

Chưa kể đến, các triệu chứng tiểu đường cũng có các triệu chứng gần giống một số bệnh khác, đánh lạc hướng chữa bệnh như đau vai, đãng trí, mất ngủ, mệt mỏi … khiến nhiều bệnh nhân mất thời gian điều trị không đúng hướng. Do đó, nhiều trường hợp phát hiện bệnh quá trễ do chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng.

Các phương pháp kiểm soát đường huyết phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Hiện nay, các phương pháp chính để kiểm soát đường huyết bao gồm: Thử đường trong nước tiểu, đo đường huyết và một số xét nghiệm chuyên môn. Qua mức đường huyết thay đổi, bạn có thể nắm rõ mình có thuộc nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không.

1. Thử đường trong nước tiểu

Đó là phương pháp đo lường lượng đường trong nước tiểu để phát hiện lượng đường cao trong máu. Người bệnh được tư vấn tiến hành xét nghiệm ngay cả khi không có dấu hiệu nghi ngờ. Thông thường, trong nước tiểu không có chất đường, thận chỉ bài tiết ra chất đường trong nước tiểu khi trong 24 giờ trước đó lượng đường trong máu cao hơn 180mg.

Thử đường trong nước tiểu là một phương pháp đơn giản, chi phí thấp và tiện lợi cho người bệnh nhưng không chính xác để định bệnh và không trung thực để theo dõi bệnh, ngoài trừ giá trị báo động cho người đã bị bệnh là đường huyết đã tăng cao, nếu như người bệnh không có phương pháp xét nghiệm nào khác. Và hạn chế của phương pháp này là không phát hiện ra bệnh nếu người bệnh có tăng đường huyết nhưng chỉ ở mức 160mg.

Đo đường huyết

Đo đường huyết là phương pháp chủ yếu để phát hiện bệnh tiểu đường. Trị số bình thường của đường huyết dao động trong khoảng 80 – 110 mg. Nếu dùng theo đơn vị đo là mol (1 mol tương đương với 1.8 mg) thì các trường hợp có lượng đường trong máu cao hơn 120mg hoặc 65mol thì được gọi là đường máu cao. Ngày nay nhiều người đã sử dụng các loại máy đo đường huyết cá nhân để tự theo dõi đường huyết của mình, loại uy tín có thể kể đến như máy đo đường huyết Omron.

Cho đến nay, người ta thường đo đường huyết trong tĩnh mạch lúc đói. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kết quả chỉ phản ánh lượng đường trong máu vào thời điểm xét nghiệm. Vậy nên không thể khẳng định bệnh nhân bị tiểu đường khi chỉ căn cứ vào trị số đường huyết đo của ngày hôm nay.

Lượng đường trong máu lúc sáng sớm có thể tăng cao hơn bình thường.

Tóm lại, không thể dựa vào kết quả của một vài lần xét nghiệm để khẳng định, chẩn đoán người bị tiểu đường. Trong tiến trình theo dõi bệnh tiểu đường trên người đã bị bệnh cũng vậy. Không thể đánh giá diễn tiến của bệnh nếu chỉ dựa vào vài kết quả thử máu. Trường hợp nghi ngờ bệnh, nhiều thầy thuốc đặt nặng giá trị vào phương pháp đo đường huyết sau khi ăn. Với người không bị bệnh, cho dù có ăn ngọt bao nhiêu thì đường huyết vẫn trở về bình thường trong vòng 2 giờ sau bữa ăn còn người bệnh tiểu đường thì không như thế.

Xét nghiệm HbA1C

Bên cạnh 2 xét nghiệm nước tiểu và đo đường huyết để kiểm soát đường huyết, một số xét nghiệm đặc hiệu như HbA1C. Phương pháp này có độ chính xác cao hơn so với các phương pháp trên.

HbA1C là gì? Hb – viết tắt của từ hemoglobin là một trong những thành phần cấu tạo nên tế bào hồng cầu của máu, vận chuyển oxy trong máu. Chất này có đặc tính kết hợp tự nhiên với đường glucose một cách bền vững, khi đó gọi là HbA1c.

HbA1c chiếm phần lớn ở người lớn, nó đại diện cho tình trạng gắn kết của đường trên Hb hồng cầu. Sự hình thành HbA1c xảy ra chậm 0.05% trong ngày, và tồn tại suốt trong đời sống hồng cầu 120 ngày, thay đổi sớm nhất trong vòng 4 tuần lễ.

Khi tiến hành xét nghiệm HbA1c người bệnh sẽ được lấy 1 mẫu máu và được đo tại phòng xét nghiệm theo nhiều phương pháp khác nhau, kết quả được tính theo tỷ lệ % hemoglobin của máu qua đó các bác sỹ sẽ đánh giá được đường huyết của bạn trong thời gian qua.

Mức đường máu HbA1c

Ý nghĩa của việc giảm HbA1c: Chỉ cần giảm 1% (ví dụ từ 8 xuống 7%) sẽ làm giảm được 35% nguy cơ mắc biến chứng mạch máu nhỏ như bệnh thận, bệnh võng mạc, bệnh thần kinh do bệnh tiểu đường (đái tháo đường).

Mất Ngủ Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch / 2023

Mất ngủ và bệnh tim mạch có mối liên hệ như thế nào?

Mất ngủ và bệnh lý tim mạch có mối liên hệ như thế nào?

Khi mới mất ngủ, bạn có thể cảm nhận được tim mình đập nhanh hơn, cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực rõ ràng. Còn khi mất ngủ kéo dài, nguy cơ gặp các bệnh tim mạch của bạn sẽ tăng lên nhiều lần. Các mối liên hệ giữa mất ngủ và các bệnh lý tim mạch bao gồm:

– Rối loạn điều hòa trục vùng dưới đồi – tuyến yên.

– Tăng quá trình viêm.

– Tăng hình thành mảng xơ vữa trong lòng mạch.

Một nghiên cứu tổng quan về mối liên hệ giữa mất ngủ và bệnh tim mạch được thực hiện năm 2017 tại Mỹ cho kết luận: Mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch, trong đó người bị mất ngủ thường xuyên có nguy cơ cao bị tăng huyết áp, bệnh mạch vành và suy tim.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch

Mất ngủ còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác

Ngủ là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng và sức khỏe để chuẩn bị cho những hoạt động của ngày hôm sau. Vì vậy, khi nhu cầu cơ bản không được đáp ứng thì không chỉ vấn đề về tim mạch mà nhiều hậu quả khôn lường khác trên sức khỏe, tinh thần, sắc đẹp cũng xảy đến. Đó là:

– Các vấn đề về tâm thần: Lo lắng, bất an, stress, , rối loạn tâm thần… Ngoài ra, người bệnh còn bị giảm hiệu suất làm việc, giảm ham muốn tình dục, giảm trí nhớ, dễ nổi nóng.

– Các vấn đề về sắc đẹp: Mất ngủ gây tăng cân, lão hóa nhanh, hình thành vết nhăn, nám, quầng thâm ở mắt, thần sắc kém tươi tỉnh.

Vì những lý do trên, việc lấy lại giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Với những người bị mất ngủ, niềm khao khát lớn và luôn thường trực của họ cũng là làm sao để có thể ngủ được. Nhưng khi không có phương pháp phù hợp, đa số đều sẽ không hoặc rất khó để ngủ ngon trở lại. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu ngay sau đây.

Mất ngủ gây căng thẳng, stress và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc

Phương pháp giúp lấy lại giấc ngủ ngon sâu

Trước hết, bạn cần biết được nguyên nhân gây mất ngủ của mình là gì, sau đó giải quyết nguyên nhân đó. Bạn có thể đang gặp phải một hoặc nhiều các nguyên nhân sau đây:

– Do môi trường phòng ngủ: Điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh phòng ngủ không phù hợp gây mất ngủ trong thời gian dài, thay đổi chỗ ngủ, thay đổi múi giờ.

– Do các thói quen có hại cho giấc ngủ: Dùng chất kích thích, ăn quá no trước khi ngủ, dùng thiết bị điện tử, ngủ ngày nhiều…

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

– Do stress, áp lực công việc, căng thẳng thần kinh hoặc 1 cú sốc tâm lý (bị bỏ rơi, mất người thân, mất việc, phá sản…)

Để lấy lại được giấc ngủ ngon, bạn cần khắc phục được những nguyên nhân kể trên. Trong đó, mất ngủ và stress là bạn đồng hành, cần giải quyết đồng thời cả hai. Vì cho dù bạn mất ngủ do bất kỳ nguyên nhân nào (do stress hay không) thì tình trạng mất ngủ cũng sẽ khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng. Căng thẳng sẽ tác động ngược trở lại khiến bạn mất ngủ nặng hơn. Càng mất ngủ, bạn sẽ càng bị stress nhiều hơn. Cứ như vậy, nếu không giải quyết đồng thời cả hai vấn đề này, căng thẳng stress và mất ngủ cứ lặp đi lặp lại, tác động lẫn nhau khiến tình trạng của bạn ngày càng trở nên trầm trọng.

Mất ngủ và căng thẳng, stress

TS Bác sĩ CK II Phạm Hưng Củng (Nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế) cho biết: “Với người bệnh mất ngủ, tình trạng căng thẳng stress là tất yếu. Vì vậy, nếu muốn ngủ ngon trở lại người bệnh cần có phương pháp giúp giải quyết đồng thời cả hai vấn đề kể trên. Để làm được điều đó, tôi luôn ưu tiên lựa chọn sản phẩm BoniSleep + của Mỹ. BoniSleep + có thành phần từ tự nhiên giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng stress , nuôi dưỡng hệ thần kinh và nhiều cơ chế toàn diện khác. Thực tế sử dụng cho thấy, những bệnh nhân khi dùng BoniSleep + đều đã lấy lại giấc ngủ ngon, sâu, chất lượng”.

BoniSleep + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là giải pháp toàn diện dành cho người mất ngủ nhờ các nhóm thành phần:

– Lactium (tinh chế từ đạm sữa), 5- Hydroxytryptophan, L- Theanine, GABA: Giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và não bộ, giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm. Đây là thành phần quan trọng nhất bởi khi thần kinh và não bộ được nuôi dưỡng, căng thẳng lo âu sẽ được giải tỏa, giúp khắc phục được vấn đề stress ở người mất ngủ.

– Hormon Melatonin, nhân sâm Ấn độ, Rodiola rose, cây nữ lang, lạc tiên và hoa bia: Giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc, điều chỉnh lại giấc ngủ sinh lý theo nhịp ngày đêm.

Khi uống BoniSleep +, các thành phần trên được hấp thu nhanh và tối đa vào cơ thể nhờ có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Đó là do BoniSleep + được sản xuất bởi công nghệ bào chế siêu nano Microfluidizer. Nhờ được hấp thu nhanh và tối đa mà các tinh chất trong BoniSleep + sẽ phát huy hiệu quả cao nhất, giúp bạn lấy lại giấc ngủ ngon hiệu quả.

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniSleep +

Hàng vạn người đã lấy lại giấc ngủ ngon nhờ BoniSleep +

Sau hơn 10 năm được phân phối tại Việt Nam, BoniSleep + đã mang giấc ngủ ngon quay trở lại với hàng vạn bệnh nhân mất ngủ.

Cô Phan Thị Thu Tâm (ở số nhà 59 đường Trần Khánh Dư, Phường Nghĩa Trung, Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông, điện thoại: 0983.175.657)

Cô Tâm chia sẻ: “Cô bị mất ngủ từ năm 2014 do sốc tâm lý. Hồi đó cô bị mất ngủ trắng đêm luôn, dùng rất nhiều thuốc bệnh viện vừa thuốc ngủ vừa thuốc trầm cảm thì cô có ngủ được nhưng người mệt mỏi, uể oải lắm. Vì sợ hỏng gan, thận nên cô đành bỏ. Thế là cô cứ chống chọi khổ sở với bệnh mất ngủ ngần ấy năm cho dù đã dùng nhiều loại thảo dược. Cho đến khi dùng BoniSleep + thì cô thấy rất hợp vì sau 2 hôm đã ngủ được rồi. Giấc ngủ cứ tăng dần lên, đến giờ thì cô đã ngủ được 7 tiếng mỗi đêm, giấc ngủ ngon sâu, người khỏe, tinh thần thoải mái. Sức khỏe của cô vì thế cũng dần dần hồi phục trở lại”.

Anh Đỗ Thanh Quý (39 tuổi) Tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, Điện Biên, sđt: 0986.081.025

Anh Quý chia sẻ: Anh bị mất ngủ từ đầu năm 2018. Đợt đó công việc căng thẳng quá khiến anh từ người ngủ đủ 8 tiếng 1 đêm giảm xuống chỉ còn 3-4 tiếng rồi 1-2 tiếng, sau đó là trắng đêm. Anh dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng tối nào ngủ cũng rất nặng nề, thức dậy người uể oải, mệt mỏi vô cùng. Càng mất ngủ thì đầu óc anh càng căng ra, không suy nghĩ hay làm gì được, đâm ra dần dần dù có dùng thuốc anh cũng rất khó ngủ”.

“Nhưng từ khi anh dùng thuốc tây kèm BoniSleep + được 1 tuần thì anh đã đi vào giấc ngủ dễ hơn, đầu óc tỉnh táo, không còn mệt mỏi. Sau 1 tháng, anh ngủ được 5-6 tiếng. Sau 2 tháng anh chỉ cần dùng BoniSleep + thôi mà vẫn ngủ ngon cả đêm. Anh cảm ơn BoniSleep + nhiều lắm”.

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết Điều Chỉnh Đồng Hồ Sinh Học Dịp Nghỉ Lễ Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2 / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!