Xem Nhiều 12/2022 #️ Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 / 2023 # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, đa số chúng ta không tin vào phép thuật. Người ta nghĩ: phép thuật chỉ là một sản phẩm tưởng tượng trong phim ảnh, văn học, cổ tích và truyện tranh. Người ta nói: phép thuật chỉ là một sự mê tín phản khoa học, thiếu văn minh, cổ lỗ, lỗi thời. Hoặc nếu người ta tin rằng phép thuật tồn tại ở đâu đó quanh đây, họ lại cho rằng nó siêu nhiên, xa vời, và người bình thường như chúng ta không thể nắm bắt.

Đa số nhân loại đang tin như vậy. Và bất chấp những niềm tin ấy, họ vẫn đưa chuyện phép thuật vào hàng tấn phim ảnh, sách vở, game và âm nhạc được sản xuất hằng năm. Câu chuyện về thần tiên, ma quỉ và phép thuật vẫn là bài học vỡ lòng cho trẻ em trong mọi nền văn hóa trên thế giới, như thể chính chúng, thay vì kính hiển vi, đồng dollar xanh và bom nguyên tử, mới là viên gạch móng của văn hóa con người. Nếu phép thuật chỉ là điều mê tín phản văn minh, thì nhân loại hình như đang hành động thật ngu ngốc.

May thay, phép thuật có tồn tại. Và may hơn nữa: nó vẫn đang hiện diện rộng khắp trong thế giới hiện đại của chúng ta. Nó vẫn ở đó, tràn ngập mọi ngóc ngách của cuộc sống, như bản chất của nó vốn là. Chỉ cần quan sát chăm chú hơn, bạn sẽ nhận ra và vui chơi với nó.

PHÉP THUẬT, PHÉP THUẬT EVERYWHERE!

Từ “magic” – phép thuật – xuất hiện trong tiếng Anh từ cuối thế kỉ 14. Bắt nguồn từ “magike” trong tiếng Hi Lạp cổ, nó ám chỉ nghệ thuật sử dụng những nguồn lực tiềm ẩn trong tự nhiên để tác động đến các sự kiện trong cuộc sống, hoặc để tạo nên các kì công. “Magike”, tới lượt nó, vốn bắt nguồn từ “maghus” – “khả năng nắm giữ quyền lực”, trong ngôn ngữ cổ ở Ba Tư. Thật thú vị khi gốc “magh-” trong từ “maghus” cũng là khởi nguồn của từ “machine” – máy móc.

Các từ gốc này cho chúng ta biết bản chất của phép thuật. Như các bạn thấy, phép thuật không hề phản khoa học, huyền bí, khó tiếp cận hoặc cao siêu. Theo định nghĩa phổ biến trong giới phù thủy hiện đại, thì phép thuật là một nỗ lực để trải nghiệm và thấu hiểu những qui luật tự nhiên trong vũ trụ, để tương tác một cách hiệu quả với vũ trụ theo những qui luật này. Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn, thì phép thuật là việc quan sát, học hỏi những qui luật tự nhiên, rồi vận dụng những qui luật này để biến những cái có sẵn quanh ta thành một cái mới hay ho hơn mà ta thích.

Theo định nghĩa này, thì khoa học công nghệ không hề mâu thuẫn với phép thuật. Ta có thể nói rằng khoa học chỉ là một trong những hệ thống phương pháp để học và thực hành phép thuật, và nó là cái thịnh hành nhất ngày nay. Chuyện này nghe khó tin, nhưng thực ra rất hợp lẽ thường. Hãy tưởng tượng cụ tổ của bạn – một người sống cách đây 200 năm – được tặng một cặp smartphone mà ngày nay rất phổ biến. Nhờ “cái hộp thần” này, cụ có thể tỏ tình với cụ bà dù hai người cách xa vạn dặm. Trong hộp còn có một thư viện lưu giữ mọi kiến thức của nhân gian. Hộp còn chứa một dàn nhạc chơi được đủ mọi bài hát trên đời. Ngoài ra, “cái hộp thần” còn thay thế vai trò của sách vở, đèn dầu, lịch vạn niên, tiếng gà, hoặc anh họa sĩ… Tôn Ngộ Không cũng khó có thể “siêu nhiên” hơn vậy. Khoa học công nghệ hiện đại, trong mắt con người của thời kì trước, sẽ chẳng khác gì một phép thần thông.

Phép thuật được thực hành bởi những người nào? Từ “witch” – phù thủy – bắt nguồn từ gốc “weg-” trong ngôn ngữ tiền German, có nghĩa là “trở nên mạnh mẽ và đầy sức sống”. Vậy là “witch” có cùng gốc từ với hai từ hiện đại khác – là “wise” (thông thái) và “wake” (thức tỉnh). Ngày nay, chúng ta dùng hai từ này để mô tả mọi con người có hiểu biết thông tuệ về thế giới và khả năng thay đổi thế giới – từ những chính khách và nhà khoa học lỗi lạc, những tu sĩ và triết gia thông tuệ, đến những văn nghệ sĩ tài năng.

Vào thời cổ, giới tinh hoa của các dân tộc trên thế giới từng cùng lúc đảm nhiệm tất cả những công việc sáng tạo này. Dịch học – môn học vỡ lòng của nhiều thầy bói, đạo sĩ, pháp sư và… chính khách Trung Hoa – được coi là di sản trí tuệ của những vị vua đầu tiên như Phục Hy và Hạ Vũ. Merlin, phù thủy huyền thoại trong văn hóa phương Tây, được mô tả là thầy giáo, nhà tiên tri, nhà thông thái, và cố vấn của vua Athur trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Gia Cát Lượng, vị quân sư nổi tiếng nhất trong vùng Đông Á, vốn thông thạo cả chiêm tinh, bói toán, địa lý, ma thuật, binh pháp, công nghệ sản xuất ngựa gỗ, lẫn thơ ca. Nước mình cũng có nhiều vị nổi tiếng tương tự, như Tiết độ sứ Cao Biền giỏi pháp thuật và địa lý, thích gọi âm binh và đóng cọc trấn yểm xứ người. Hoặc Nguyễn Minh Không, vị thiền sư kiêm quốc sư kiêm pháp sư kiêm thầy thuốc. “Phù thủy chính trị” nổi tiếng nhất ở Việt Nam ngày nay, cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là một người rất thông thạo tử vi. Và không biết do ngẫu nhiên hay cố tình, mà trong cuộc nội chiến trước 1975, miền Bắc Việt Nam có lá cờ mang ngôi sao ngũ hành vàng trên nền đỏ – màu biểu tượng của hướng Nam, còn cờ miền Nam mang quẻ Càn trong bát quái.

Tương tự như ở phương Đông, phép thuật cũng để lại vô vàn dấu vết trong di sản văn hóa phương Tây hiện tại. Nhiều nhà khoa học, triết gia và chính khách lớn từng say mê nghiên cứu các huyền môn. Newton đã đến với khoa học trong khi nghiên cứu chiêm tinh học, và ông say mê thuật giả kim cho đến cuối đời. Trong hơn 1700 cuốn sách trong tủ sách của Newton, người ta thấy 27% số sách xoay quanh thần học, 10% viết về thuật giả kim, trong khi những lĩnh vực làm ông nổi tiếng – như toán học, vật lý và thiên văn – chỉ chiếm tổng cộng 12% tổng số sách. Học thuyết của Carl Jung được định hình bởi những nghiên cứu và trải nghiệm của ông trong lĩnh vực chiêm tinh và huyền học. Hội Tam Điểm – một hội huyền môn nổi tiếng – đã là điểm đến của nhiều danh nhân thế giới, bao gồm gia đình hoàng đế Napoleon I, nhiều nhân vật trọng yếu trong cách mạng Pháp, lẫn nhiều đời tổng thống Mỹ, như Washington, Thomas Jefferson, Grant, Abraham Lincoln, Franklin Roosevelt, Trumann, Lyndon B. Johnson… Nhiều danh nhân Việt Nam, như Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Quỳnh, Trần Trọng Kim, Nguyễn Ái Quốc… cũng từng là thành viên của hội này. Trong số những vị vừa kể, có lẽ rất ít người mê tín dị đoan, phản khoa học, phản văn minh, thiếu hiểu biết.

Hãy nghe Nikola Tesla nói về cách thức mà các phát minh của ông ra đời:

“Não tôi chỉ là một kẻ tiếp nhận. Trong vũ trụ có một trung tâm, chúng ta lấy hiểu biết, sức mạnh và cảm hứng của mình từ đó. Tôi chưa hiểu rõ bí ẩn của trung tâm này, nhưng tôi biết rằng nó tồn tại”.

Câu nói của Tesla không chỉ mô tả hoạt động sáng chế, nó còn mô tả chính xác cách thực hiện phép thuật của các pháp sư. “Sáng tạo” là tên gọi giản dị nhất của hoạt động này. Mọi sự sáng tạo đều là phép màu, và mọi phép màu đều là sự sáng tạo. Trong thế giới của chúng ta, phép màu không hiếm. Toàn thể thế giới mà bạn đang sống vốn là một bể phép màu không ngừng chuyển động mà bạn được tạo hóa ban cho. Nếu có đủ sự kiên nhẫn và tình yêu để lắng nghe nó, bạn sẽ hiểu nó, hòa mình vào nó, thuận theo dòng chảy của nó, và thực hiện được những phép màu của riêng mình.

BẢN CHẤT CỦA PHÉP THUẬT

Người thực hiện phép thuật giống như một hacker. Trước tiên, bạn phải dành thời gian để trang bị cho mình một vài kiến thức cần thiết. Kế đó, bạn cần chủ động quan sát nội tâm mình và môi trường xung quanh bằng một con mắt ngày càng ít bị che mờ bởi định kiến, nỗi sợ và dục vọng. Trong quá trình quan sát, trải nghiệm và cảm nhận thế giới, bạn sẽ dần thoát khỏi từng lớp nhà tù ảo tưởng đang giam hãm tâm hồn bạn, và dần cảm nhận được bản chất của những qui luật và nguồn lực tạo thành thế giới quanh ta. Xin lưu ý rằng quá trình “lột xác” này vừa là công việc chính, vừa là mục đích chính của hành trình tìm kiếm phép màu. Biết đâu sau nhiều năm theo đuổi giá trị của các phép màu lung linh, bạn sẽ đạt được một điều giá trị hơn, khi nhận ra mọi phép màu đều không tạo ra tí giá trị gì hết.

Quá trình quan sát và trải nghiệm sẽ giúp bạn dần nhận ra bản chất ảo ảnh của thế giới vật chất mà mọi người thường coi là “thế giới thực”. Khi đã nắm vững các qui luật và nguồn lực của những ảo ảnh mà bấy lâu nay vẫn vây bọc bạn, bạn sẽ biết cách vận dụng chúng để tạo ra những ảo ảnh mới hay ho hơn. Thực hành phép thuật khá giống công việc của một hacker: nghiên cứu thế giới ảo, giải mã nó, tìm lỗ hổng, rồi cài mã độc vào những phần mềm. Phù thủy chỉ vận dụng những lời nói dối cũ để tạo ra một lời nói dối mới dễ nghe hơn, họ không tạo ra một hiện thực mới. Phép thuật và ảo thuật là một. Tesla giỏi sáng tạo vì ông hiểu rằng sự sáng tạo không đến từ cái đầu của chúng ta.

1) Bói bài

Trong giới trẻ Việt Nam, bài Tarot đang dần trở thành một công cụ phép thuật phổ biến. Trong cộng đồng sử dụng Tarot, có nhiều người khẳng định rằng bộ bài không phải là công cụ phép thuật, mà chỉ là dụng cụ dự đoán tương lai. Tôi thấy mọi thứ đều có thể được dùng làm công cụ phép thuật, nên xin phép không tranh luận về vấn đề này. Giờ xin nói qua về cách thức vận hành của bài Tarot.

Bộ bài Tarot là một hệ thống gồm 78 lá bài, trên đó có vẽ các biểu tượng. Tarot giống như một bảng gồm 78 chữ cái để mô tả vạn vật trong thế giới quanh ta. Trong một lần trải bài, vị trí của các lá bài khi đặt kề nhau sẽ hé lộ cho bạn chút ít thông tin về những chuyện đã, đang và sẽ xảy ra trên thế giới; giống như khi đọc một đoạn văn gồm những chữ cái đặt cạnh nhau, bạn sẽ được biết thêm một phần câu chuyện. Người vẽ Tarot dùng những biểu tượng trên lá bài để mã hóa thế giới, người đọc Tarot tìm hiểu thế giới bằng cách giải mã những lá bài được rút ra.

Vậy đâu là sợi dây liên kết giữa thế giới “thực” mà ta đang sống và thế giới trong lá bài? Vì sao những sự kiện trong thế giới “thực” lại khiến ta rút ra những lá bài tương ứng? Trước tiên, xin lưu ý một giả thuyết rằng cả thế giới trong lá bài lẫn thế giới mà chúng ta đang cảm nhận bằng các giác quan, thực ra, đều chỉ là một phần trong thế giới ảo ảnh của những biểu tượng. Các lá bài, những giấc mơ khi ngủ và cuộc sống vật chất khi thức đều được thể hiện bằng những biểu tượng mà chúng ta mà chúng ta có thể nhìn, sờ, nềm, nghe… Mỗi biểu tượng, ở cả hai thế giới, đều liên kết với những qui luật và nguồn lực vận hành ở những tầng thế giới “thực” hơn một chút – như tầng “ý tưởng” và “năng lượng”. Mối liên kết ấy, bạn phải dùng trực giác để nhận ra. Chẳng hạn, không phải tự nhiên mà trong mọi nền văn minh trên thế giới, trực giác của con người đều gắn màu đỏ với dục vọng, sức sống, chiến tranh, sao hỏa, hành động, sự linh hoạt, sự ấm nóng và ái tình. Những biểu tượng này, dù xuất hiện trong bộ bài Tarot, tiểu thuyết, phim ảnh hay thế giới giác quan, cũng chỉ là biểu hiện của một nhóm ý tưởng và năng lượng trong các tầng thế giới sâu hơn, mà chúng ta phải dùng trực giác để giải mã.

Cũng như mọi loại hình chiêm bốc khác, bài Tarot gặp phải một số vấn đề. Trước tiên, là trực giác của đa số những người bói bài thường không cao lắm. Thay vì liên tục rèn luyện trực giác của mình bằng việc đặt niềm tin vào nó, rồi sử dụng nó để giải mã những tín hiệu xuất hiện trong lần trải bài, trong cuộc sống thường nhật và trong các giấc mơ, họ học thuộc những dòng hướng dẫn trong sách giáo khoa, áp dụng chúng một cách máy móc khi trải bài và tự làm cho trực giác của mình thui chột. Kiến thức trong sách lá thứ thuộc về thế giới vật chất, nên nếu tự nhốt mình trong chúng, bạn sẽ không thể cảm nhận và tương tác với những tầng thế giới sâu hơn. Mê cung kiến thức là một lời gợi ý cho chuyến thám hiểm của bạn, chứ không phải là mảnh đất để bạn thám hiểm và tìm kiếm kho báu của mình. Đến khi cần, hãy mạnh dạn vứt sách đi, rồi trực tiếp lắng nghe và cảm nhận thế giới.

Vấn đề tiếp theo là độ tin cậy của kết quả. Khi tráo và rút bài, những lá bài được rút ra sẽ chịu ảnh hưởng từ năng lượng nhất thời của người đặt câu hỏi và thế giới thiên nhiên xung quanh – những thứ thực ra không ổn định lắm. Khi năng lượng của người đặt câu hỏi thay đổi (chẳng hạn như do phong thủy hoặc trăng sao), câu trả lời mà bộ bài đưa ra cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, nếu phải trả lời về một khoảng thời gian xa hơn ba tháng tới, bộ bài của bạn rất có thể sẽ đoán sai.

Vậy Tarot được ứng dụng như một công cụ phép thuật theo hướng nào? Thực ra, phép thuật không hề được thực hiện trong việc rút bài và tiên đoán. Phép thuật chỉ xảy ra khi bạn dùng bài Tarot để khám phá thế giới nội tâm mình và môi trường xung quanh, rồi dựa trên những hiểu biết ấy để tạo ra thay đổi. Độc thoại để tự tìm hiểu và thay đổi bản thân là phép màu hay ho nhất mà bạn có thể trông đợi ở các kĩ thuật tiên tri.

(Có giả thuyết rằng nếu bạn ném một hòn đá vào thế giới biểu tượng trong bộ bài Tarot, những gợn sóng từ đó cũng sẽ lan sang thế giới biểu tượng trong cuộc sống thường nhật. Trong trường hợp này, những lá bài Tarot đóng vai trò tương tự một con búp bê Voodoo. Chuyện đó có thật, hay chỉ là lời đồn?

Bạn có thể tự trải nghiệm – nếu sẵn sàng trả giá.)

2) Chiêm tinh

Ngày nay, khoa học đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của các thiên thể trên trời đến thiên nhiên và cuộc sống của con người trên trái đất. Chẳng hạn, mặt trăng, thiên thể quyết định chu kì lên xuống của thủy triều, cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự trồi sụt trong bản năng và cảm xúc của cả con người lẫn các động vật trong thiên nhiên. Các nghiên cứu đã cho thấy trong đêm trăng tròn, con người bị chó cắn và bị sư tử tấn công nhiều hơn, uống rượu nhiều hơn, mất ngủ nhiều hơn, bạo loạn nhiều hơn, và gây án mạng nhiều hơn so với các ngày thường. Chắc các bạn chưa quên chuỗi biểu tình – bạo loạn ở Hà Tĩnh và Bình Dương đã diễn ra trong đêm trăng tròn tháng trước. Còn mặt trời, thì rất rõ ràng, đang chi phối toàn bộ cuộc sống của chúng ta qua các chu kì ngày/đêm, bốn mùa, hay qua gió, mưa và Vitamin D mà nó trao cho bạn… Đi xa hơn thế, chiêm tinh học khẳng định rằng sự phân bố của các thiên thể trên trời – quan sát được từ một địa điểm và thời gian cụ thể trên trái đất – sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới số phận của những sự kiện đang diễn ra, và những con người mà lúc đó được sinh ra. Lí do: cả mặt trời, mặt trăng lẫn các ngôi sao đều có tác động năng lượng lên bề mặt địa cầu. Một lá số chiêm tinh sẽ cho bạn biết sự tương tác năng lượng giữa các thiên thể này, và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống xung quanh bạn. Chiêm tinh giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguồn lực bí ẩn chi phối những tình huống đã, đang và sẽ diễn ra, hay tính cách và định mệnh của những con người xung quanh, để tìm được cách ứng phó hợp lí nhất. Nó cũng giúp bạn hiểu rằng mình ít tự do như thế nào kể từ khi lọt lòng mẹ. Nếu bạn tiếp cận chiêm tinh với một cái nhìn sáng suốt, những hiểu biết này sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong cuộc hành trình tự giải phóng bản thân.

Thời xưa, thuật chiêm tinh phương Tây và Tử Vi ở vùng Đông Á là môn học quan trọng của tầng lớp cầm quyền. Hãy xem chiêm tinh có ảnh hưởng nhiều như thế nào tới quyết định của các nhân vật trong truyện Tam Quốc. Ngày nay, các chính khách vẫn rất nhiệt tình ứng dụng thuật chiêm tinh, dù họ không thích tâm sự về chuyện đó với bạn. Thiếu tướng Georgi Rogozin, Phó trưởng ban An ninh của Tổng thống Nga dưới thời Boris Eltsin, là một nhà chiêm tinh. Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng chi 20 triệu USD để thành lập một nhóm cố vấn qui tụ các nhà chiêm tinh và ngoại cảm. Những phép thuật từ chiêm tinh học, khi được thực hiện bởi các “phù thủy chính trị” ở mọi thời đại và mọi nước, chắc chắn đã góp phần rất nhiều trong việc định hình lịch sử và bộ mặt thế giới mà chúng ta sống hôm nay.

3) Thuật phù thủy phương Tây (witchcraft)

Trái với vẻ bề ngoài kì ảo mà điện ảnh tạo ra cho chúng, các phép thuật cơ bản của phù thủy phương Tây thực ra rất bình thường. Thật trớ trêu, khi chúng chia sẻ cùng một nguyên lí với việc cúng bái trước bàn thờ tổ tiên hoặc cầu nguyện trong nhà thờ Thiên Chúa giáo. Về căn bản, chúng là một nỗ lực để đạt được điều bạn mong muốn bằng cách… tin rằng điều đó sẽ được thực hiện, và vận dụng các nguồn lực phù hợp trong môi trường xung quanh (như các linh hồn, sự cộng hưởng với sóng tinh thần của người khác, hoặc năng lượng từ vạn vật trong thiên nhiên…) để hỗ trợ cho niềm tin của bản thân.

Vậy đâu là khác biệt giữa một phù thủy nhập môn và những người cầu nguyện khác?

Khác biệt quan trọng nhất nằm ở chỗ những phù thủy giỏi luôn là kẻ phá luật. Trong khi mọi người chỉ máy móc lặp lại những nghi thức truyền thống mà cha mẹ họ đã dạy, và không dám đặt câu hỏi hoặc thử nghiệm một cách khác, thì phù thủy là kẻ sẵn sàng gạt đi tất cả các lề luật, rồi liên tục tự khám phá, quan sát và thực nghiệm để tìm ra cách phù hợp nhất với bản thân. Một người cầu nguyện bình thường có thể không hiểu bản chất và lí do của các biểu tượng trong nghi lễ, không nhìn thấy linh hồn, không cảm nhận được sự hiện diện của Thượng Đế và thần linh, nhưng vẫn răm rắp làm theo những trình tự thờ phụng mà họ được dạy vì… sợ bị trừng phạt. Trong khi đó, phù thủy không chấp nhận truyền thống một cách thụ động: họ say mê khám phá và cảm nhận những bí mật ẩn chứa nơi bản thân mình và vạn vật xung quanh. Nhờ thế, họ rèn luyện cho mình một trực giác bén nhạy để trực tiếp cảm nhận thần linh, Thượng Đế, các dòng năng lượng, các linh hồn… Khi dần hiểu rõ dòng chảy của vạn vật và hiểu rõ bản thân, phù thủy sẽ biết cách nương theo dòng chảy này, và vận dụng nguồn lực của nó để đạt được điều mình muốn.

Thần linh: Có ba loại thần linh chính trong thuật phù thủy. Loại thứ nhất là các vị thần nguyên mẫu. Những vị thần này tượng trưng cho một nhóm năng lượng – ý tưởng tồn tại trong vạn vật. Chẳng hạn: thần Ares tượng trưng cho sức mạnh hành động để thỏa mãn dục vọng, bao gồm cả hành động xung đột và chiến tranh. Các vị thần quan trọng trong thần thoại Hy Lạp, các tổng lãnh thiên thần trong Do Thái giáo và các mẫu Tứ phủ trong đạo Mẫu Việt Nam đều thuộc nhóm thần nguyên mẫu này. Thực ra, mỗi vị thần nguyên mẫu có thể được xem như một khía cạnh của Thượng Đế.

Loại thứ hai là các vị thần tượng trưng cho linh khí của một vùng đất, núi, rừng, biển… Thần Sơn Tinh và một số thành hoàng ở Việt Nam, như thần Long Đỗ, là những ví dụ tiêu biểu cho loại thần thứ hai.

Loại thứ ba là vong linh của các anh hùng có nhiều công đức trong quá khứ, mà ví dụ tiêu biểu ở Việt Nam là Đức thánh Trần.

Phù thủy không lệ thuộc hoàn toàn vào năng lượng của bản thân, họ mượn năng lượng của những vị thần phù hợp, hoặc của môi trường xung quanh để thực hiện nguyện vọng trong nghi lễ. Tất nhiên, đa số các vị thần, nhất là loại thứ hai và thứ ba, hiếm khi biếu không phép màu cho bạn. Mọi phép thuật đều đòi hỏi bạn trả một cái giá tương đương.

Các công cụ phép thuật: Có nhiều công cụ phép thuật được sử dụng trong nghi thức của phù thủy phương Tây. Nhìn chung, chúng chỉ là đồ vật bình thường được đem dùng để thu, tích tụ, dẫn truyền, khuếch xạ hoặc gửi đi chùm năng lượng và ý tưởng cần thiết. Chẳng hạn, ngọn nến, cốc nước, dao găm và một số loại thạch anh thường được dùng làm làm vật hội tụ cho năng lượng lửa, nước, khí và đất (tứ tượng). Cây “gậy phép”, trong thực tế, chỉ là một khúc gỗ phù hợp để tập trung năng lượng và ý tưởng trước khi phóng nó vào môi trường, giống như nòng súng hướng viên đạn đi chính xác hơn. Con lắc thạch anh, thứ có thể tương tác với ý chí và năng lượng của cả người sống lẫn người chết, có thể được dùng để giao tiếp với vong hồn. Các vòng tròn và biểu tượng phép thuật, tùy từng hình dạng khác nhau, có thể được sử dụng để thu năng lượng từ môi trường, hoặc để bảo vệ phù thủy trong quá trình làm phép.

Động tác và thần chú: Cử chỉ và âm thanh là hai phương tiện rất hiệu quả để truyền tải năng lượng và ý tưởng. Không thể phủ nhận tác động của âm nhạc đối với năng lượng và tinh thần của chúng ta. Cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng áp đảo của những thứ thường gọi là “ngôn ngữ phi ngôn từ” – như cử chỉ, ánh mắt và giọng nói – trong việc giao tiếp hằng ngày. Các nhà diễn thuyết giỏi sử dụng phép thuật rất thường xuyên, dù họ có hay không ý thức được điều đó. Sau khi tham dự những buổi diễn thuyết của Hitler, nhiều nhân chứng kể lại rằng một khi ông đã cất lời, họ sẽ “như thể bị thôi miên bằng bùa phép ma thuật”. Họ không thể có những niềm tin và cảm xúc tương tự khi đọc lại bài phát biểu của ông trên báo, hoặc khi giao tiếp với ông trong một cuộc gặp cá nhân. Động tác và thần chú của phù thủy cũng tương tự: chúng là những cách thức để tập trung năng lượng thích hợp trong cơ thể, và phát nó, cùng với những lời nói truyền tải ý niệm mà nó phục vụ, ra môi trường. Để hình dung rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu cơ chế vận hành của những ấn – chú trong Phật giáo Mật tông, và thử thực hành chúng trong khoảng nửa tiếng.

Cần lưu ý rằng phù thủy không bắt buộc phải làm theo những nghi lễ và đạo cụ rườm rà được liệt kê trong sách. Như đã nói ở phần trên, phù thủy thường là kẻ phá luật. Những nghi lễ ghi trong sách chỉ phù hợp với các đặc tính của cơ thể và tâm hồn người viết sách mà thôi. Chúng chỉ có giá trị gợi ý, để bạn tự thiết kế một cách thực hành riêng phù hợp với mình. Nếu sách bảo bạn đốt lửa, mà bạn lại thấy dùng nước hợp hơn, vậy thì hãy liệng sách qua một bên và đi lấy một cốc nước. Hãy để trực giác dẫn đường cho bạn. Bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro và sự trả giá, nhưng sự tiến bộ cũng từ đó mà ra. Trong thực tế, bạn có thể thực hiện một phép thuật mà không sử dụng bất cứ trình tự nghi lễ, thần thánh, dụng cụ hoặc thần chú nào. Bạn chỉ cần nhắm mắt, ngồi xếp bằng, tĩnh tâm, cảm nhận các luồng năng lượng, lắng nghe bản thân, và cầu nguyện trước không-ai-hết. Phương thức này thậm chí còn giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, vì nó hướng bạn tập trung tìm hiểu chính bản thân mình, thay vì bị phân tâm bởi mớ thủ tục, đạo cụ và lời nói rườm rà của thế giới vật dục. Nếu bạn yêu những dụng cụ, thần linh và lời nói của mình hơn thời khắc im lặng trong bóng tối, hãy tạm dừng thực hành thuật phù thủy, vì nó chỉ khiến bạn ngày một lệ thuộc và u mê.

Vậy thuật phù thủy thường được ứng dụng như thế nào? Ngày nay, khi search Google, bạn có thể tìm được bản hướng dẫn mini về khá nhiều nghi lễ “thực tiễn”. Chúng thường hướng đến những lợi ích “thiết thực” trong đời sống vật chất của chúng ta, như chữa bệnh, kiếm người yêu, hoặc “tạo ra” may mắn trong công việc. Trong thực tế, đây chỉ là những phép thuật sơ đẳng và không mấy hay ho. Chúng lấy vận may của bạn trong tương lai để phung phí trong hiện tại, chứ không tạo ra thêm tí may mắn nào. Nếu quá sa đà vào những nghi lễ phục vụ lòng tham, bạn sẽ sớm phải trả giá đắt.

Về lâu về dài, thuật phù thủy dạy bạn cách thuận theo dòng chảy tự nhiên để tiến lên trên con đường giác ngộ. Thuật phù thủy, dù là một con đường khác, cũng có cùng mục đích giải thoát với những cách tu tập phổ biến và “chính thống” hơn.

Từ nhiều năm nay, tín đồ của những tôn giáo có nhiều quyền lực đã không ngừng bài xích thuật phù thủy, và cho rằng nó là một “tà đạo” cần loại trừ. Theo tôi, thói phán xét này cũng chẳng là gì hơn ngoài một dạng chấp ngã. Nếu nói như Trang Tử, rằng Đạo có ở mọi nơi, kể cả trong cục phân, thì không lẽ nào thuật phù thủy lại không có Đạo. Ngón tay thì ai cũng có, và ngón tay nào cũng có thể chỉ trăng. Không nên thiêng liêng hóa cái ngón tay của mình. Xin nhớ rằng thuật phù thủy là hậu duệ của những tín ngưỡng đa thần từng ngự trị châu Âu suốt hàng nghìn năm trước thời Thiên Chúa giáo. Cũng xin nhớ rằng Thần đạo ở Nhật và đạo thờ Mẫu ở Việt Nam, về bản chất, cũng là một dạng thuật phù thủy. Thuật phù thủy, so với nhiều tôn giáo khác, không biết chừng lại gần gũi với người Việt Nam hơn.

Tôi tin rằng mọi tôn giáo và tín ngưỡng đều có thể tạo ra phép màu. Và trên mọi con đường tâm linh, những phép màu này, biết đâu, lại chính là chướng ngại vật khó vượt qua nhất.

VÌ SAO BẠN CHƯA BIẾT SỬ DỤNG PHÉP THUẬT?

Để sử dụng phép thuật, bạn phải cảm nhận và tương tác với những nguồn lực nằm ngoài thế giới vật chất của năm giác quan. Chúng ta không thể cảm nhận những nguồn lực ấy khi tự nhốt mình trong những lớp dục vọng và nỗi sợ quá dày. Tiếc thay, nền văn minh là một hệ thống những ảo tưởng rất phức tạp và tinh vi để dung hòa dục vọng của một lượng khổng lồ những con người đang chung sống. Hãy quan sát để nhận diện những nhà tù của nền văn minh, như truyền thống, hệ giá trị, quyền lực, vinh quang, chủ nghĩa tiêu dùng, lí tưởng chính trị… Hãy nhận diện những niềm tự hào, ham muốn và nỗi sợ đang giam hãm bản thân. Đừng phán xét, chống lại hay trốn tránh chúng, bạn chỉ cần quan sát để hiểu bản chất của chúng và cách thức mà chúng vận hành. Hãy vào rừng, đi dạo trên bãi biển hoặc ngắm mây trời nhiều hơn, thay vì nhốt mình trong thế giới nhân tạo của lề luật, tiền nong và bê tông cốt thép. Hãy dành thời gian hằng đêm để quan sát nội tâm mình trong im lặng. Quá trình này có thể mất vài năm hoặc vài kiếp, nhưng nó là cách phù hợp nhất để đến với phép thuật một cách tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được phép màu trong thế giới khi tâm hồn bạn đã sẵn sàng. Hành trình đến với phép thuật, thực ra, chính là việc không ngừng vượt qua những lớp ảo tưởng trong cuộc sống.

(Bài viết này được tổng hợp từ những định kiến của người viết, và chắc chắn không phản ánh sự thật. Nó chỉ có giá trị như một tài liệu tham khảo trong hành trình tìm kiếm sự thật về bản thân mỗi chúng ta.)

Nguyễn Vũ Hiệp

Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook / 2023

Màn hình máy tính Macbook sẽ tắt nhưng máy vẫn chạy, thao tác này tương tự như bạn nhấn phím giảm độ sáng màn hình về mức thấp nhất.

2. Nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây.

Màn hình máy tính Macbook sẽ hiển thị 1 bảng với 4 nút tùy chọn: Restart -Sleep- Cancel – Shutdown.

3. Nhấn và giữ nút nguồn trong 10 giây.

Đây là thao tác buộc máy tính Macbook phải tắt, nếu bạn không gặp các tình huống treo máy thì không nên dùng tới bước này.

Lưu ý: Thao tác làm việc trước tiên chỉ áp dụng dành riêng cho các máy đang sử dụng OS X 10.9 Mavericks, các máy dùng hệ điều hành Mac trước đó (Lion, Mountain Lion) sẽ không hoạt động.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn 3 cách sử dụng phím nguồn Macbook thông dụng trong công việc hằng ngày, tuy đơn giản nhưng nó vẩn là bí kíp của nhiều người.

4. Những mẹo hay khác cho người dùng máy tính Macbook

Cách đơn giản và phổ biến nhất để tăng tốc độ sử dụng máy Mac là sử dụng Spotlight. Để truy cập vào tính năng này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Space, từ đó có thể nhanh chóng tìm các tập tin, mở ứng dụng tìm kiếm trên web và thực hiện tìm kiếm trên toàn hệ thống. Bạn cũng có thể sử dụng Spotlight như một máy tính, hoặc thực hiện chuyển đổi tiền tệ.

Trong trường hợp máy Mac bị treo và buộc bạn phải bỏ một số ứng dụng. Mac không hỗ trợ tổ hợp phím Ctrl + Alt + Dell như Windows, thay vào đó là tổ hợp Command + Option + Escape để đóng các tác vụ không thể đóng như thông thường.Bạn có thể xóa các tập tin trên máy Mac bằng cách gửi chúng vào thùng rác. Nhiều người làm điều này bằng tay thông qua thao tác kéo tập tin vào biểu tượng thùng rác. Nhưng nếu muốn nhanh hơn một chút bạn chỉ cần chọn một tập tin, sau đó nhấn Ctrl + Delete.

Phép Thuật Và Bộ Não Làm Thế Nào Để Họ Liên Quan? / Văn Hóa / 2023

Bức màn mở ra. Một ảo ảnh bước lên sân khấu. Nó cho thấy một cái túi rỗng. Một số khán giả kiểm tra chiếc túi, không tìm thấy gì đáng ngờ trong đó. Sau khi một số phép thuật vượt qua, nhà ảo thuật lấy ra một quả trứng. Làm thế nào anh ta có thể làm điều đó? Túi có thực sự trống không? Tay có nhanh hơn mắt không?

Mối quan hệ giữa ma thuật và bộ não đã được nghiên cứu một thời gian. Khi chúng ta nói về ma thuật, chúng ta đề cập đến ảo ảnh, không phải ma thuật đen. Ảo tưởng là một nghệ thuật, nó là một phần của nghệ thuật, của văn hóa, như hội họa, điêu khắc hoặc văn học. Đó là nghệ thuật đánh lừa các giác quan, bộ não của chúng ta, thông qua các trò chơi tay, thông thường được gọi là “thủ thuật”.

Phép thuật ở trong não

Thật buồn cười: trong một màn ảo ảnh, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận gian lận. Có một thỏa thuận ngầm giữa nhà ảo thuật và khán giả. Theo hiệp ước đó, Trong thời gian chương trình kéo dài, khán giả chuẩn bị tin.

Chúng tôi biết rằng các pháp sư chơi với tâm trí của chúng tôi theo ý muốn và ma thuật đó không có thật. Mặc dù vậy, chúng tôi tận hưởng khoảnh khắc như nhau. Đó là công chúng. Các nhà thần kinh học và tâm lý học có thể tìm thấy một tiện ích khác trong nghệ thuật tạo ra ảo ảnh ma thuật. Họ nghiên cứu về nhận thức, sự chú ý, trí nhớ … trong ngắn hạn, giới hạn của bộ não.

Các nhà khoa học cố gắng tìm hiểu mối tương quan thần kinh của ảo ảnh. Họ cố gắng hiểu những khoảnh khắc trong đó thực tế khách quan và chủ quan không trùng khớp. Điều này cho phép họ làm rõ các hoạt động và cơ chế mà chúng ta sử dụng để xây dựng trải nghiệm thực tế là gì.

Phép thuật và não bộ: tạo ra ảo ảnh

Những ảo ảnh tồn tại, chúng ta thấy chúng, chúng ta thích chúng. Nhưng tại sao chúng tồn tại?? Chúng ta có thể nói rằng ảo ảnh tồn tại do những hạn chế của bộ não của chúng ta. Và đó là bộ não không phải là vô hạn. Bộ não của chúng ta có kích thước tối đa vì nó phải nằm gọn trong hộp sọ. Nó cũng có một số lượng hạn chế các nơ-ron và kết nối nơ-ron. Do đó, nhận thức của chúng ta, giống như các quá trình tâm lý cơ bản khác, bị hạn chế.

Bộ não, khi giải thích thực tế, có các phím tắt, thực hiện mô phỏng và mặt nạ thực tế đó. Hầu hết các lần nó làm điều đó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đôi khi, Khi nó tái tạo một thứ không tồn tại, cái mà chúng ta gọi là ảo ảnh được sinh ra.

Bộ não không thể xử lý mọi thứ vì nhiều lý do. Chúng tôi bắt đầu với hình ảnh hai chiều để hình ảnh gắn kết não trong ba. Điều này được thực hiện theo thống kê, tìm kiếm giải pháp khả thi nhất, đôi khi gây ra ảo tưởng.

Ngoài ra,, bộ não đắt và chậm. Nó chỉ chiếm 3% cơ thể nhưng tiêu thụ 30% năng lượng liên tục. Để giải quyết điều này, nó hành động theo cách dự đoán, sống một phần trong quá khứ và dự đoán tương lai để tạo ra cảm giác về thời gian thực.

Thí nghiệm đồng xu vô hình

Hãy giải thích một thí nghiệm được thực hiện bởi thuật sĩ Mac King. Pháp sư này cuộn một đồng xu từ tay phải sang trái. Sau đó, mở tay nhận, bên trái và không có xu. Cái này đã biến mất. Thực tế là đồng xu không bao giờ rời khỏi bàn tay phải nhưng công chúng có thể thề rằng anh ta đã nhìn thấy nó truy tìm một con đường trong không khí.

Tại sao điều này xảy ra? Đầu tiên, chuyển động mà pháp sư đã thực hiện giống hệt với những gì anh ta đã làm để ném đồng tiền thật. Thứ hai, các cơ chế thần kinh của chuyển động ngầm làm cho chúng ta tin rằng chúng ta thấy nó. Nó giống như khi chúng ta ném gậy vào con chó, lừa nó. Bằng cách nào đó, pháp sư đang lừa dối chúng ta, giống như con chó đó.

Một vấn đề quan trọng khác là nghiên cứu về các trò ảo thuật có ích cho các nhà khoa học. Rõ ràng là ma thuật dạy mọi thứ cho các nhà khoa học. Nhưng những gì các nhà ảo thuật nhận được từ sự hợp tác này?? Các pháp sư đã được giúp nhận thức về các giá trị của ma thuật.

Làm Sao Địch Mới Có Phép Thuật / 2023

Người đăng: mra95012

“Vậy thì chó cùng rứt giậu? Ta nói là chính là, người ở chỗ này cũng có thểlàm chứng. Làm đình đám đông bên dưới, phạm vào vài cái nhân mạng, chính là mađạo hành vi, quốc pháp không cho, võ lâm quy củ không cho, nhân thần cộng khí.Các ngươi những này Chung gia lão cẩu, cam nguyện luân làm nô tài, vẽ đườngcho hươu chạy, càng là bởi vì ngàn đao bầm thây mới đúng. Nhanh như vậy liềnkhông nhịn được lộ ra sơ sót của chính mình, xem ra chó điên môn đã không thểchờ đợi được nữa phun ra cắn người, thật là có ra sao chủ người sẽ có cái đódạng cẩu a!”

Kinh mệnh vi hơi thở dài một tiếng, có chút hứng thú rã rời nói rằng.

“Ngươi… .” Chung gia mọi người tức giận không nói gì một lúc lâu.

“Các ngươi Phong gia người đều đến đông đủ? Có còn hay không?”

Quân Vô Đạo đối với những người này thủ đoạn, mưu tính, gốc gác, đều không đểý, tựa hồ cảm thấy như vậy trận chiến còn chưa đủ, một mặt ung dung nói rằng.

Người vị trí ở độ cao không giống, tầm mắt đều là không giống. Ở Quân Vô Đạotrong mắt, chỉ có những kia ngang dọc đa nguyên thế giới nhân vật đáng sợ,hoặc là có thể uy hiếp tính mạng hắn tồn tại, mới sẽ kiêng kỵ ba phần, khôngdám làm bừa. Mà những người ở trước mắt, không nằm trong số này, đợi lát nữabọn họ sẽ biết được, trước thực lực tuyệt đối, bất kỳ âm mưu quỷ kế đều làtrắng xám giấy trắng không đáng nhắc tới.

“Công người đúng là thật sự tự tin a!”

Chung gia người nhìn Quân Vô Đạo cái kia ung dung thần thái, ánh mắt đầy rẫynồng đậm vẻ kính nể.

Thiếu niên mặc áo trắng, mang theo sức lực của một người, muốn độc chiến toànbộ Phong gia, đối mặt đông đảo võ đạo cường giả vây công, vẫn là trời sậpkhông sợ hãi, Thái sơn vỡ mà thần bất biến.

Có như vậy tâm tình thống suất, làm thủ lĩnh, làm sao có thể không khiến ngườita vẻ mặt tự định đây.

“Ai, ngươi xác thực được cho là một tuyệt đại thiên kiêu, không quan tâm hơnthua, quên đi tất cả. Như vậy tâm cảnh, chính là ta nỗ lực nhiều năm đều khôngthể làm được. Đáng tiếc, đối phương chi anh hùng, ta chi quân giặc. Ngày hômnay, ngươi thiên tài như vậy, nhất định không cách nào rời đi nơi này. Bởivì, tiềm lực của ngươi thật đáng sợ, đáng sợ đến, nhất định phải chết. Chúngta Xuất Vân quốc tuyệt đối không cho phép ra tới một người trấn áp thiên hạ,uy hiếp võ lâm tuyệt đại bá chủ.”

Thân là “Bắc Kiếm thần” đệ người, kinh mệnh thông minh tự nhiên là kỳ cao, nóira chính mình chân tâm thực lòng.

Đối với một kẻ đã chết mà nói, nói ra đến vậy không có quan hệ.

Lấy thân phận của hắn, chỉ cần Quân Vô Đạo chết rồi, như vậy không người dámnói lung tung một chữ, trừ phi bọn họ muốn chết.

Hắn vốn là dự định, ngôn ngữ kích thích một hồi Quân Vô Đạo, làm cho tâm tìnhcủa hắn lộ ra kẽ hở, thuận tiện phát động đánh lén.

Đáng tiếc, Quân Vô Đạo quá mức bình tĩnh, bình tĩnh đến liền hắn như vậy thiênkiêu đều phải vì thế mà kinh sợ cùng tâm phục.

Cao thủ võ đạo so chiêu, chú ý một tâm tình, tâm tình rối loạn, phần thắng sẽthấp hơn rất nhiều, còn như Diệp Cô Thành cùng Tây Môn Xuy Tuyết quyết chiếntử cấm đỉnh như thế, tâm tình tầm quan trọng không cần nói cũng biết, một khiđể hắn bắt được cơ hội, nghênh tiếp Quân Vô Đạo tất nhiên là lôi đình mưa xốixả.

“Ta rất tán thành ngươi. Ngươi nói ta là ma đạo, thì lại nhất định là ma đạo,này rất chính xác. Thế giới vốn là nhược nhục cường thực, cá lớn nuốt cá bé,người ăn cái khác động vật có thể sinh tồn, cái khác động vật ăn cỏ hoặc làcái khác động vật nhỏ có thể sinh tồn, một vật ăn một vật, hình thành mộtchuỗi thực vật điều. Mà phần lớn người ở trong mắt ta đều là cực kỳ dối trá,bọn họ thường thường không dám biểu lộ ra đến ý chí của chính mình, nước chảybèo trôi, từ từ dung nhập vào đại chúng bên trong, tiêu diệt chính mình tưtưởng cùng ý chí. Xưa nay đều là cái mông quyết định đầu của chính mình, đốiphương chi anh hùng, ta chi quân giặc. Ta có thể cho ngươi một cơ hội, đểngươi trước tiên theo ta đơn độc chém giết, tứ một mình ngươi toàn thây.” QuânVô Đạo này vừa nói, dẫn tới toàn trường ồ lên, bọn họ không nghĩ tới, Quân VôĐạo lại muốn ở dưới con mắt mọi người cùng “Bắc Kiếm thần” đệ người kinh mệnhmột chọi một một mình đấu, tứ hắn một toàn thây, còn để hắn xuất thủ trước,này không khỏi cũng quá mức tự phụ đi.

“Để ta xuất thủ trước?”

Lời nói như vậy để kinh mệnh không khỏi biến sắc mặt, thân là “Bắc Kiếm thần”đệ người, hắn từ nhỏ đến lớn, từ không có người dám đối với hắn nói, để hắnxuất thủ trước, coi như là hiện tại sư tôn cũng không dám nói như vậy.

Nhưng, Quân Vô Đạo không chỉ nói rồi, hơn nữa còn muốn làm.

Kinh mệnh khẽ mỉm cười, thu lại chính mình sát ý, giống như một phổ thông côngtử ca, ý cười như hổ, trường kiếm trong tay nhưng là lập tức như lôi, trongchớp mắt, trắng như tuyết hàn quang thân kiếm, không biết lúc nào đã ra khỏivỏ, trực tiếp hướng về Quân Vô Đạo yết hầu, con mắt, dưới đương mà đi, chiêunào chiêu nấy nhằm thẳng chỗ yếu, tinh diệu phi phàm.

“Cái gì quỷ? Chẳng lẽ đây là một giả “Bắc Kiếm thần” đệ người? Hắn sử dụngkiếm pháp vì sao không chịu được như thế đập vào mắt, thực sự khó có thể kểrõ.”

Một ít vây xem nữ người, không khỏi che con mắt của chính mình, cảm thấy cóchút cay con mắt, bọn họ cho rằng “Bắc Kiếm thần” đệ người, kiếm pháp tự nhiênlà tiêu sái phiêu dật, chú trọng mỹ quan, nhưng là bây giờ vừa nhìn, nơi nàocó cái gì mỹ quan có thể nói, quả thực là lưu manh đánh nhau, hơn nữa còn làhai cái.

“Rút đi hết thảy hoa lệ, chỉ còn dư lại tuyệt đối sát cơ, vì là giết chóc sángtạo kiếm thuật. Không nghĩ tới, kinh mệnh đã đem kiếm thuật tu luyện tới nhưvậy mức độ sao?”

Thiết vận con mắt đều không nháy mắt một hồi nhìn kinh mệnh sử dụng tới đếnsát sinh kiếm thuật, trong đầu vang lên cha nàng đối với sự giáo huấn của hắn.

“Kiếm thuật là giết người thuật, kiếm khí là giết người hung khí, bất luậnngươi lấy cái gì ngôn ngữ đi tân trang hắn đều không thể che lấp hắn bản chất.Bởi vậy, ngươi ngày sau hành tẩu giang hồ, nếu là đụng tới vi phụ trong miệngnói tới, như vậy không biết xấu hổ kiếm khách, tuyệt đối không nên với hắnđánh, càng xa càng tốt. Lấy kiếm thuật của hắn tu vi, xuất kiếm sau đó, nhấtđịnh phải nhuốm máu mà về, lúc này chịu thiện bãi ngừng lại.”

“Hảo kiếm pháp, đáng tiếc.”

Không thể không nói, không trách ta lúc này quá cặn bã, thực sự là địch mới cóphép thuật a!

Lấy võ đạo thế giới quan niệm, thực sự khó có thể lý giải được phép thuật chỗthần diệu.

“Số may, chỉ đến thế mà thôi.”

Quân Vô Đạo nhưng là đem tất cả những thứ này đổ cho vận may, nếu không, chẳnglẽ còn muốn giải thích cho hắn cái gì gọi là phép thuật hay sao?

Bạn đang xem bài viết Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!