Xem Nhiều 11/2022 #️ Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình yêu đẹp là tình yêu vì sự tiến bộ của nhau. Ảnh: Lữ Long

Thời gian gần đây chuyện giới trẻ “lụy tình” trong tình yêu diễn ra khá phổ biến. Trong khi các bạn nữ sẵn sàng chấp nhận người yêu “bạo hành”, thì các bạn nam quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn tâm lý ĐH Sài Gòn xung quanh vấn đề này.

Không nên dại đột

PV: Việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt”, tôn sùng người yêu hết mức của một bộ phận giới trẻ hiện nay, theo tiến sĩ, giới trẻ được và mất những gì?

Theo tôi, cái được của việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt” của giới trẻ hiện nay đó là tình yêu và chấp nhận loại bỏ tất cả mối quan hệ để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc. Nhưng cuộc sống không chỉ có tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học hành, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình, bạn bè… Nếu chỉ tập trung toàn lực cho tình yêu thì chắc chắn họ sẽ mất bạn bè, thậm chí mất luôn sự nghiệp. Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh.

Tiến sĩ nghĩ gì về khái niệm “văn hóa chia tay”?

Đây là một khái niệm rất hay mà tôi thường chia sẻ với các bạn trẻ tại các buổi giao lưu, chia sẻ về đề tài giáo dục tình cảm trước hôn nhân. Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và hoàn toàn có giai đoạn suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời nếu may mắn gặp được đối tác hợp ý, cả hai cùng vun vén cho tình cảm đó thì rõ ràng họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến trọn cuộc đời. Nhưng có những trường hợp đối tác không tốt, hoặc chính chúng ta hay đối tác thay đổi thì hoàn toàn có thể chia tay. Văn hóa chia tay rất quan trọng, nhiều khi nghĩ rằng mình yêu nhưng mới thích, sau đó thấy hết yêu nhưng chỉ thật sự hết thích. Tính thể hiện của chúng ta quá cao nên thường hay đổ lỗi cô ấy như thế này, anh ấy như thế kia thì mới bỏ nhau để nâng giá trị của mình lên. Xét cho cùng, sau khi chia tay, nếu chúng ta cứ nhận xét về “một nửa” chúng ta sai còn chúng ta đúng, bêu rếu đối tượng với bạn bè thì người đó không được đánh giá cao, không đạo đức, không văn hóa và những nhận xét đó không mang lại giá trị nào cho cuộc đời.

Để không trở thành một người “lụy tình”

Theo tiến sĩ, các bạn trẻ hiện nay cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng tâm lý nào để không trở thành một người “lụy tình” khi yêu?

Tự tin là điều rất cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ sợ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường các bạn nữ cứ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì bạn trai rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì bạn gái lại sợ mất người yêu. Đây cũng là một đặc điểm tâm lý giới tính mà nữ giới có khuynh hướng sở hữu trong tình yêu cao hơn nam giới. Cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn các bạn nữ cứ lo kiểm soát, luôn tìm cách “khóa chặt” người yêu thì tâm hồn càng ngày teo tóp lại. Ngược lại, người con trai khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm tới với một đối tượng chấp nhận nới lỏng kiểm soát là rất cao.

Các bạn nữ khi yêu thường đưa tiêu chí đơn giản để chọn đối phương như anh ấy hay dẫn em đi ăn, hay mua quà cho em là anh ấy tốt, anh ấy ga lăng… nhưng thật sự đó chỉ là hình thức bề ngoài. Bởi người con trai dù giàu hay nghèo cũng có thể đáp ứng trong một khoảng thời gian để chinh phục cho bằng được đối tượng. Còn những hoạt động cuộc sống, những biến cố cuộc đời người yêu của mình đứng ở vị trí nào, có sẵn sàng cùng bên cạnh vượt qua sóng gió hay không là điều cần thiết nhất khi chọn bạn trai. Trong tình yêu, các bạn cần có được kỹ năng “đọc vị tâm lý”, hiểu được năng lực, tính cách, tính khí, mục tiêu cuộc đời đối phương. Thông qua môi trường sống, môi trường làm việc, gia đình, bạn bè, chúng ta hãy quyết định song hành cùng đối tượng.

Xin cảm ơn tiến sĩ!

Lộc Sâm (thực hiện)

Theo tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao (

ảnh

) thì tình yêu đẹp là những rung cảm, va chạm trong cảm xúc, vì sự tiến bộ của nhau, là động lực của nhau để cả hai cùng phát triển. Tình yêu là sức mạnh đẩy chúng ta tiến lên phía trước chứ không phải tình yêu là đánh đổi tinh thần, thể xác hay tính mạng.

Lụy Tình Trong Tình Yêu Và Hậu Quả / 2023

  Cùng các chuyên gia tư vấn tình yêu Thành Đạt tìm hiểu 1 vấn đề trong xã hội hiện nay :”Lụy tình trong tình yêu “

  Quan điểm “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt, tôn sùng người yêu hết mức…” nghe có vẻ là tốt, bởi việc yêu và học cách tôn trọng người mình yêu là cơ sở để xây dựng một tương lai gia đình hạnh phúc cho cả hai bên. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề một cách sâu sa hơn nữa thì việc đó là không tốt chút nào, hiện tượng đó gọi là “lụy tình” hiện nay rất phổ biến ở giới trẻ và nó đã kéo theo vô vàn hệ lụy không đáng có. Biểu hiện cụ thể là có những trường hợp các bạn nữ chấp nhận bị người yêu mình “bạo hành” một cách dã man, còn các bạn nam thì quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Các bạn trẻ chấp nhận loại bỏ tất cả các mối quan tâm khác để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc, nhưng trong cuộc sống đâu phải chỉ cần tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học tập, lao động và cả các mối quan hệ gia đình, bạn bè khác nữa. Nếu chỉ tập trung vào yêu thì họ sẽ mất rất nhiều thứ khác, đặc biệt là sự nghiệp.

Lụy tình trong tình yêu

   Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh.   Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời, nếu may mắn tìm được ai đó hợp với mình, cả hai cùng vun vén tình cảm cho nhau thì họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến hết cuộc đời. Nhưng bên cạnh những người may mắn đó, cũng có những người gặp đối phương không tốt, hoặc chính bản thân có sự thay đổi thì rất có thể làm dẫn đến chia tay. Sự hiểu biết về tình yêu của các bạn trẻ hiện nay rất mơ hồ, các bạn hay bị nhầm lẫn giữa “yêu” và “thích”. Có khi chỉ thích nhưng đã tưởng nhầm là mình yêu, hoặc có khi mình nghĩ rằng hết yêu nhưng thật sự chỉ là hết thích mà thôi. Chúng ta thường hay đổ lỗi cho cô ấy thế này, anh ấy thế kia nên không thể yêu nhau được nữa, rồi lại đi bêu rếu đối phương với người khác, tưởng rằng như vậy có thể nâng cao giá trị của mình lên. Tuy nhiên như vậy có thể khiến người khác không đánh giá cao cả hai người, không đạo đức, không văn hóa và không mang lại giá trị nào cho cuộc đời. Để không trở thành một người lụy tình, các bạn trẻ cần làm gì?   Hãy xây dựng và thiết lập cho mình sự tự tin cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường, các bạn nữ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì các bạn nam rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì các bạn nữ lại cứ phải lo giữ bạn trai bên mình.   Hãy tự tin để cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án cho tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn nếu các bạn nữ cứ lo kiểm soát người yêu thì tâm hồn ngày càng teo tóp lại. Ngược lại với các bạn nam khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm đến một đối tượng chấp nhận nới nỏng kiểm soát là rất cao.   Các bạn nữ hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu một cách thật sâu sa con người bên trong của bạn trai mình với những hoạt động thật sự trong cuộc sống chứ đừng nhìn những cái bề ngoài như anh ấy phải đẹp trai, hay đưa em đi ăn uống, ga lăng… Hãy xem khi gặp những biến cố trong cuộc đời thì bạn nằm ở vị trí nào trong anh ấy, có sẵn sàng cùng nhau vượt qua biến cố đó được hay anh ấy lại bỏ rơi bạn.

Thành Đạt

Khi Người Yêu Không Quên Được Tình Cũ. / 2023

Chị ơi cho em hỏi: em và anh ấy biết nhau 1 năm rồi vì tụi em học cùng trường. Thời gian đầu thì em và anh ấy hễ gặp nhau là cãi lộn, mỗi lần gặp em anh ấy đều chọc phá em.

Nhưng khoảng 2 tháng trước trong khi nhóm tụi em đi chơi thì đột nhiên em thấy anh ấy ngồi một mình em thấy thế em mới đến xem sao, lúc đầu em hỏi thì anh ấy không trả lời vì sao lại ngồi một mình mà buồn đến thế, em cũng không hỏi gì thêm chỉ ngồi bên cạnh anh ấy thôi nhưng ngồi một lúc lâu thì em thấy anh ấy khóc thế là em lại hỏi thì anh ấy nói rằng mỗi lần đi đến chỗ này là lại nhớ đến nó( nó ở đây là người anh ấy yêu đơn phương, học cùng trường đại học với tụi em).

Từ hôm đó tụi em nhắn tin nhiều hơn chia sẻ nhiều chuyện hơn, anh ấy kể rất nhiều chuyện cho em nghe kể cả người anh ấy yêu đơn phương, rồi lại bắt đầu quan tâm em hơn bình thường. Có lần em và anh ấy nhắn tin với nhau tới khuya luôn anh ấy bảo em đi ngủ em bảo anh ấy cũng ngủ đi, thế là anh ấy đi ngủ nhưng em thì không ngủ được nên em vẫn thức, anh ấy biết chuyện liền giận em mấy ngày lúc đó em không hiểu tại sao em và anh ấy chỉ là bạn bè thôi mà. Nhưng rồi anh ấy cũng chủ động nhắn tin với em trước.

Cứ như thế cho tới 1 tháng gần đây khi em và anh ấy giúp một người bạn chuyển trọ và đó cũng là ngày anh ấy tỏ tình với em. Anh ấy không nói thích hay yêu em mà trong lúc chỉ có em và anh ấy ở phòng thì anh ấy kéo em lại và hôn em, lúc đó em giật mình nhìn anh ấy một hồi lâu rồi hỏi tại sao lại làm thế thì anh ấy bảo rằng tự động não và suy nghĩ đi.

Thế là tụi em bắt đầu yêu nhau anh ấy rất tốt rất quan tâm tới em, có lần em không ăn cơm thì anh ấy giận em nhưng khi em xin lỗi thì lại không sao. Bởi vì em bị tại nạn tay nên một thời gian không thể điều khiển xe được, anh ấy đã đưa em về quê mà đoạn đường từ Cần Thơ về nhà em là 120 km rồi anh ấy lại từ nhà em về nhà của anh ấy thêm 60km nữa rồi khi lên học anh ấy lại vòng lại đưa em lên học lại.

Tính đến thời gian này tụi em yêu nhau được hơn một tháng rồi mỗi lần đi chơi anh kể rất nhiều chuyện cho em nghe như gia đình, bạn bè, thời thơ ấu của anh ấy. Không những thế anh ấy còn tạo cho em nhiều bất ngờ, em và anh ấy còn có những chuyến đi chơi xa cùng nhau khiến em rất hạnh phúc.

Nhưng hôm trước em vô tình đọc được tin nhắn của anh ấy và người anh ấy yêu đơn phương. Anh ấy nhắn rằng anh ấy ” nhớ em quá, đang ở Cần Thơ” thì cô ấy trả lời rằng “sao lên sớm vậy, em đang đi chơi ở Vĩnh Long” và ngay thời gian đó anh ấy nhắn với em rủ em đi Vĩnh Long chơi lúc đó em đồng ý đi nhưng rồi đột nhiên anh ấy lại đổi địa điểm đi chơi.

Sau khi em đọc được một loạt tin nhắn thì em mới biết rằng cô ấy thường qua phòng trọ của anh ấy chơi. Sau đó em mới hỏi anh ấy rằng “trong lòng anh có em không?” Anh ấy trả lời rằng tất nhiên là có rồi”, em hỏi tiếp rằng ” anh có thích em không?”, thì anh ấy hôn em và nói đó là câu trả lời nhưng khi em nói muốn nghe anh ấy nói thì anh ấy nói bằng ký hiệu là”520″ em tìm hiểu thì nó có nghĩa là anh yêu em, sau đó em nhìn anh ấy thì anh ấy nói rằng” anh yêu em suốt kiếp”.

Em có nên tin tưởng và tiếp tục mối quan hệ này không khi em nhìn thấy loạn tin nhắn ấy em rất buồn rất rối không biết anh ấy có yêu em thật lòng không hay em chỉ là người thay thế thôi, em mong ban tư vấn cho em lời khuyên em phải làm sao đây khi bây giờ em rất là yêu anh ấy?

Lụy Tình Hay Lệ Thuộc Tình Cảm Là “Độc Dược” Giết Chết Chính Bạn / 2023

Nếu bạn phải lòng rất nhanh khi chưa thực sự biết về người đó, nếu bạn đang bị ám ảnh bởi những suy nghĩ liên miên về anh ta, nếu tâm trạng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu hôm nay anh ấy có gọi cho bạn hay không thì đó chính là những biểu hiện bạn có nguy cơ bị lệ thuộc vào một tình cảm không lành mạnh. Những người không có đủ tình yêu đối với bản thân thường bị rơi vào kiểu tình yêu như vậy: họ tìm kiếm nó từ bên ngoài. Và điều đó thật sự chỉ là vòng tròn luẩn quẩn của mối quan hệ “độc hại”. Tuy nhiên, vẫn có một lối thoát ra khỏi điều đó.

Những người phụ thuộc vào tình cảm thường coi đối tác của mình là “vị thần” – tất cả cuộc sống đều xung quanh anh ta, cảm xúc hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc vào anh ta. Họ hoặc luôn tìm cách thu hút hoàn toàn đối tác, kiểm soát từng bước của anh ấy, hoặc đóng vai trò nạn nhân trong mối quan hệ này, và sâu thẳm trong trái tim họ là những đau khổ. Chuyên gia trị liệu tâm lý gia đình Darlene Lancer (Mỹ) viết rằng tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau và bạn cần phải học cách phân biệt chúng.

1. Ngay lập tức cảm giác rằng bạn đã tìm thấy tình yêu của cuộc sống

Có những người rất dễ bị phải lòng, ngay sau ngày đầu tiên quen nhau họ đã bay về nhà với một ý nghĩ hạnh phúc: “Đây chính là anh ấy, người mà mình cần!”. Thật không may rằng điều đó thường không phải như vậy. Sau cuộc gặp với một người khiến cho đầu óc bạn quay cuồng, hãy cố gắng làm mát những cảm xúc nóng hổi như vậy.

Giữa các cuộc hẹn hò, hãy nghỉ ngơi vài ngày, cố gắng ở một mình, chuyển sang làm một việc nào đó có thể giúp bạn rời xa những ý nghĩ về người đó.

2. Bạn lý tưởng hóa anh ấy

Khi bắt đầu hẹn hò, hãy lắng nghe nhiều hơn nói và lắng nghe cẩn thận. Nếu người ấy nói rằng “Em sẽ vất vả nhiều khi ở bên anh” thì điều đó chắc chắn sẽ là như thế. Nếu anh ấy đề cập đến, thậm chí tình cờ hoặc dưới hình thức đùa, rằng anh ấy thích uống rượu hoặc có một số thói quen xấu khác hay cuộc sống của anh ấy đang có các vấn đề, đừng bỏ qua điều đó.

Đừng vội vàng trấn an người đó rằng “Tất cả những chuyện đó là vô nghĩa, chúng ta sẽ giải quyết được”. Anh ta cảnh báo cho bạn không phải để bạn vững vàng hay sẵn sàng với mọi khó khăn. Những từ như vậy có nghĩa là “Tôi không yêu em / tôi không thích anh, đừng lại gần tôi” hoặc “Tôi đồng ý ở bên em (anh), nhưng chỉ với những điều kiện như thế này”. Bạn có cần điều đó không? Đó không phải là những gì mà người ta nói với nhau khi thực sự thích nhau. Do đó, hãy kiểm soát cơn cảm xúc của bạn và suy nghĩ về việc có nên gặp gỡ anh ta tiếp hay không.

3. Bạn không thể nói “không”

Hãy kiểm tra xem bạn có khả năng nói không với người ấy hay không. Đừng ngần ngại từ chối những lời mời đến những nơi không thú vị với bạn, với những khoảng thời gian không thoải mái để hẹn hò, với các yêu cầu không thích hợp, với những đụng chạm và gợi ý thâm mật mà bạn chưa sẵn sàng. Đừng đánh mất mình để làm đẹp lòng người khác, không ai đánh giá cao điều đó cả.

4. Bạn bỏ bê bạn bè để làm vui lòng người ấy

Hãy giữ gìn các mối quan hệ với bạn bè mà bạn đã có và không phụ thuộc vào việc có hay không sự hiện diện của người ấy. Trong sự phải lòng quá mạnh, chúng ta không muốn nghĩ về bất cứ ai ngoại trừ người đó, và nếu chúng ta gặp bạn bè, chúng ta chỉ nói về anh ta.

Đừng quên rằng bạn bè cũng có cảm xúc. Và tâm trí của họ không bị lờ mờ như bạn bây giờ. Vì vậy, bạn có thể giới thiệu một nửa tâm hồn của bạn với bạn bè sớm một chút. Có lẽ họ sẽ nhận thấy một cái gì đó mà bạn không chú ý, và ngăn cản bạn đắm mình trong mối quan hệ độc hại. Đúng vậy, nếu người ấy của bạn không muốn làm quen với bạn bè và người thân của bạn thì đây là một lý do để bạn suy nghĩ xem bạn có thực sự cần anh ta hay không.

5. Bạn từ bỏ sở thích

Bạn bỏ qua các đam mê của mình. Nên nhớ, với sự xuất hiện của một người mới, cuộc sống của bạn phải trở nên phong phú hơn, chứ không phải là nhạt nhẽo đi.

Một người say mê với nhiều sở thích sẽ là một người yêu hấp dẫn. Đừng biến người yêu của bạn thành trung tâm của vũ trụ, đừng để hạnh phúc, niềm vui và tâm trạng của bạn lệ thuộc vào người đó. Một gánh nặng như vậy không ai có thể chịu đựng được.

6. Bạn nhắm mắt trước các tín hiệu cảnh báo

Hãy lắng nghe cảm giác, sự nghi ngờ của bạn. Nếu điều gì đó trong hành vi của người ấy làm bạn khó chịu, đừng ngần ngại nói ra ngay lập tức và làm rõ mọi thứ. Đừng hy vọng rằng họ sẽ tự thay đổi. Nếu trân trọng, chỉ cần một lần bạn nói ra rằng bạn không thích, anh ta sẽ cố gắng thay đổi tình huống. Không tự biện minh giúp anh ta cũng như không nghe những lý luận để lấp liếm.

7. Bạn tin tưởng tuyệt đối mọi ý kiến của người đó

Nếu bạn đột nhiên nhận ra rằng bạn đang làm cái gì đó mà bạn không bao giờ làm trước đó, chỉ vì người ấy thích điều đó, hãy suy nghĩ về việc này. Thay thế ý chí của bạn bằng ý chí của người đó có nghĩa là bạn đã mất một phần đáng kể chính mình và sớm muộn sẽ chẳng có gì còn lại là chính bạn.

Bạn có nguy cơ trở thành một cái bóng của người ta. Điều này đầy những vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả sức khoẻ, chưa kể đến việc người đó sẽ không quan tâm đến bạn nữa.

8. Bạn ghen tuông vì những điều vặt vãnh

Nỗi lo sợ cô đơn hoặc sợ bị phản bội trong quá khứ không được đầu độc mối quan hệ hiện tại. Lý do thực sự cho việc ghen tuông là có hay chỉ trong trí tưởng tượng của bạn? Bạn có nguy cơ mất người yêu không phải vì một người thứ 3, mà là vì chính bạn: không ai có thể chịu được sự không tin tưởng liên tục, việc phải thường xuyên trấn an bạn và thuyết phục bạn về tình yêu.

Hẳn bạn sẽ mong muốn được nghe “Anh xin lỗi, anh không nghĩ rằng điều đó làm em khó chịu, anh sẽ thay đổi” thì bạn sẽ nghe thấy cụm từ “chuyện vớ vẩn”. Bạn cố gắng nhắm mắt và thuyết phục mọi người (và trên hết là chính mình) rằng bạn là một cặp xinh đẹp, mạnh mẽ, nhưng những nỗi sợ hãi và nghi ngờ sẽ ăn mòn bạn từ bên trong theo nghĩa đen. Một mối quan hệ như vậy không thể được gọi là hạnh phúc.

9. Bạn cảm thấy không chịu nổi khi không có người ấy

Khi chúng ta yêu, chúng ta muốn được ở bên nhau luôn luôn. Nhưng bạn không nên làm người ấy nghẹt thở với sự quan tâm quá sức của bạn. Đừng chỉ sống với những giấc mơ tình yêu, hãy nhớ những công việc và trách nhiệm hàng ngày mà bạn đã bỏ qua. Hãy cho người ấy không gian riêng, đừng cố gắng biết hết mọi thứ về anh ấy.

Cố gắng không tập trung vào những suy nghĩ tồi tệ như “Biết đâu lúc này anh ấy đang ở bên người khác!”. Bởi người ấy dẫu có thể đang với người khác, nhưng lo lắng của bạn không thay đổi điều này, tốt hơn là hãy chú ý đến cư xử của ngưới đó nói chung. Đừng cố lấp đầy tất cả thời gian rảnh và tâm trí vào người ấy. Như thế, bạn sẽ trở nên kém thú vị hơn trong mắt người yêu mà thôi.

10. Bạn biện minh cho những hành vi xấu của người đó

Khi yêu, chúng ta thường nhìn người ta qua một chiếc kính màu hồng. Cần chú ý không chỉ đến cách cư xử của người ấy với bạn (tất cả chúng ta đều cố gắng thể hiện mình tốt nhất với người yêu) mà còn cách người ấy giao tiếp với người khác.

Nếu vào ngày hẹn hò đầu tiên với bạn, người đàn ông rất lịch sự và tươi cười, nhưng đột nhiên anh ấy bắt đầu hét vào mặt người phục vụ vì cô ấy lẫn lộn món ăn – đó là một dấu hiệu xấu. Sau một thời gian, khi niềm đam mê đầu tiên giảm đi, thay vì người phục vụ thì có khi chính bạn bị anh ta hét vào mặt khi bạn sửa soạn để đi xem phim đến 20 phút thay vì 10 phút.

Thanh Hà

Bạn đang xem bài viết Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!