Xem Nhiều 12/2022 #️ Đầu Năm Mới Có Nên Đi “Cắt Tiền Duyên” Để Hết Ế? / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Đầu Năm Mới Có Nên Đi “Cắt Tiền Duyên” Để Hết Ế? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầu Năm Mới Có Nên Đi “Cắt Tiền Duyên” Để Hết Ế? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn – Có một lời khuyên rất hay, xin tặng để bạn nghiền ngẫm: “Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của mình, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề.

Tiền duyên là gì? Ai được quyền “cắt tiền duyên”?

Khái niệm tiền duyên đã tồn tại từ lâu đời lâu kiếp thuộc về tâm linh, nhưng “cắt tiền duyên” thì thuộc về yếu tố tâm lý và xuất hiện trong thời gian gần đây. Về tâm linh thì tiền duyên là mối duyên tình mang yếu tố say đắm, đam mê hay hận thù trong vòng nhân quả từ kiếp trước chưa được giải quyết giữa những người đã từng luyến ái với nhau, vấn đề này không thể qua loa kiểm chứng bằng ngoại cảm đồn đại, nở rộ trước giờ.

Thực tế hiện nay, chủ yếu những người bị phán có tiền duyên đều do thầy đồng, bà cốt lợi dụng tâm lý của những cô gái, chàng trai đang sốt ruột chuyện lập gia đình để bịa ra chuyện có tiền duyên oan trái hay âm hồn oan tình báo oán nhằm mục đích trục lợi, kiếm sống bản thân. Giống như Bá Kiến ngày xưa ngấm ngầm đẩy người ta xuống sông rồi kéo lên, bắt đền ơn vậy. Do đó, chúng ta lúc nào cũng cần tỉnh táo để nhận định vấn đề, kẻo không khéo lại gặp phải phiền toái tiền mất tật mang.

Thường người muốn “cắt tiền duyên” phải đến điện, đền, phủ chứ ít khi ra chùa để làm việc đó vì theo quan niệm của nhà Phật, người tu hành không được phép rẽ duyên của người khác. Lý giải về “tiền duyên” và việc “cắt tiền duyên”, TS.Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA, người có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực khoa học góc nhìn tâm linh, cho rằng: “Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc.”

Như vậy, không ai có thể “cắt” được “tiền duyên” của bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới có quyền và có khả năng cũng như năng lực hóa giải được “tiền duyên” ấy nếu nó là thứ duyên bất thiện.

Con người làm chủ mọi nhân duyên

Có khi, người thì lên đỉnh cao vinh quang, còn kẻ kia thì lại ở tận cùng vực thẳm thất bại. Đức Phật từng dạy rằng: “Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tàng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”.

Cho nên, không có lá số tử vi nào qua ngày sinh, tháng đẻ mà xem thấy hết nghiệp quả của con người để chỉ được cho họ lối đi. Con người sẽ thọ lãnh nghiệp báo đã tạo tác và cũng chính họ mới có khả năng chuyển nghiệp của mình từ sự tu tập, tạo nhiều nhân duyên thiện để quả ác cũng thành nhỏ, nghiệp dữ cũng chuyển lành.

Ông (bà) thầy chấm tử vi phán rằng, con phải “cắt tiền duyên” thì mọi chuyện tình ái mới được suôn sẻ, vậy xin hỏi: “Tiền duyên” đó là cái gì, nếu không phải là dựa trên nhân duyên – nghiệp quả chi phối ba đời? Mà đã là nghiệp quả thì chính bản thân mình phải mạnh dạn nhìn nhận và cố gắng cải thiện, hoàn toàn không một ai có thể đại diện thần thánh hay cầu thần thánh thay mình làm việc này. Bởi lẽ, không ai trốn thoát được nghiệp do chính mình tạo trong quá khứ. Bởi vậy, ông bà ta xưa cũng có câu: “Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”.

Những người nhẹ dạ, tin mình có tiền duyên thì sẽ càng tin hơn sau khi bị các thầy ám thị. Và rồi, tìm mọi cách để giải quyết nỗi lo “canh cánh bên lòng” cho bằng được. Thật sự, có một số người thiếu duyên trong ăn nói, hời hợt trong giao tế, lôi thôi trong ăn mặc, luộm thuộm trong sinh hoạt, thậm chí là “ù ù cạc cạc” trong mọi hoạt động của đời sống cá nhân, chẳng có chí hướng phấn đấu với tinh thần trách nhiệm thì làm sao có người dám “liều mạng” để chọn họ làm người gửi gắm phần đời còn lại… Thế mà hết sức phi lý và vô duyên, lại cứ đổ lỗi cho “tiền duyên”… Thiệt là tội nghiệp quá đi!

Lại nữa, cuộc sống hội nhập của xã hội ngày nay, đa phần các bạn trẻ quá bận bịu với học hành, công việc để mong tạo dựng sự nghiệp, ổn định cho tương lai, vô tình cũng khiến các chàng trai bị muộn vợ, các cô gái “ế” chồng vì không có nhiều thời gian để “lang thang” tìm bạn. Nếu những người bận rộn này không chủ động mở rộng các mối quan hệ hay thay đổi thói quen cuộc sống và thái độ giao tế thì có “cắt tiền duyên” trăm lần cũng chỉ có nghêu ngao, tủi phận: “Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng cô đơn” mà thôi!

Cho nên, thay vì suy nghĩ tiêu cực, ngồi than thân trách phận, chẳng lợi ích gì với các “tiền duyên” vớ vẩn nào đó, chúng ta hãy tích cực xem xét lại cách sống của bản thân, về mối quan hệ với mọi người, tìm cách tháo gỡ những chỗ còn vướng mắc, vun bồi thêm tình yêu đang có và nuôi dưỡng lòng vị tha để hạnh phúc nảy mầm. Nếu tình yêu thương thăng hoa từ chính sự đồng cảm chân thật thì sẽ dẫn đến hôn nhân viên mãn.

Có một lời khuyên rất hay, xin tặng để bạn nghiền ngẫm: “Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của mình, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, cuộc sống chứ không phải là một vở kịch được diễn đi diễn lại nhiều lần. Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, hai là đẩy bạn rời xa nó. Do đó, hãy có một quyết định đúng đắn nhất. Giống như diễn viên hài Tim Allen đã nói rằng: “Nếu bạn không tự quyết định được cuộc sống của mình, cuộc sống sẽ quyết định thay bạn”.

Theo Tuệ An – Vườn hoa Phật giáo

Có Nên Đi Xét Nghiệm Máu Để Biết Có Thai Hay Không? / 2023

1. Có nên đi xét nghiệm máu để biết có thai hay không?

Thông thường để kiểm tra biết mình đã mang thai hay chưa, phương pháp phổ biến nhất mà các chị em thường lựa chọn đó là dùng que thử thai. Tuy nhiên vẫn còn một phương pháp khác cho kết quả chính xác cao hơn đó là đi xét nghiệm máu để biết có thai. Thực chất đây là một xét nghiệm để kiểm tra nồng độ Beta-Hcg có trong máu hoặc nước tiểu của người mẹ.

Hình ảnh 1 dạng que test thử thai

Vậy HCG là gì? Đây là một loại hormone có tên gọi đầy đủ là Human Chorionic Gonadotropin, được tiết ra từ hợp bào nuôi, có vai trò kích hoạt các tế bào mầm của thai nhi phát triển. Hormone HCG còn có nhiệm vụ kích thích tiết ra hormone sinh dục, quy định hình thành giới tính thai nhi.

2. Quy trình đi xét nghiệm máu để biết có thai được thực hiện như thế nào?

Bước 1: bệnh nhân ngồi hoặc nằm ngửa trên giường. Y tá xác định vị trí lấy máu và sát khuẩn vị trí lấy máu bằng cồn iod 70 độ.

Bước 2: y tá dùng kim tiêm chọc vào tĩnh mạch, lấy đủ lượng máu theo theo cầu xét nghiệm.

Bước 3: rút kim tiêm ra và sát khuẩn lại vị trí lấy máu bằng cồn iod 70 độ.

Bước 4: bảo quản mẫu bệnh phẩm và chuyển đến phòng xét nghiệm.

Đi xét nghiệm máu để biết có thai hiện là phương pháp được nhiều mẹ bầu thực hiện

3. Cách đọc kết quả xét nghiệm máu để phát hiện có thai sớm

Bằng việc xác định nồng độ hormone HCG trong máu hoặc nước tiểu của người mẹ, người ta có thể phát hiện ra mang thai sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu trễ kinh, tức là có thể phát hiện mang thai từ ngày thứ 10 sau rụng trứng, tương đương ngày thứ 23, 24 của chu kỳ kinh nguyệt (chỉ áp dụng với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày).

Không chỉ có ý nghĩa xác định tuổi thai, nồng độ HCG trong máu/ nước tiểu còn là căn cứ để giúp bác sĩ theo dõi tình trạng bào thai trong toàn bộ thai kỳ:

Nếu nồng độ HCG thấp, không tương ứng với số tuổi thai thì có nghĩa thai chậm phát triển hoặc chết lưu hoặc mang thai ngoài tử cung.

Nếu nồng độ HCG cao bất thường, thì có thể do tính tuổi thai non tháng, mang đa thai, mang thai trứng hoặc bệnh lý tế bào nuôi,…

4. Những lợi ích khi đi xét nghiệm máu

Là phương pháp xét nghiệm đơn giản, dễ dàng thực hiện, chi phí không quá tốn kém mà còn đem lại nhiều lợi ích cho thai phụ như:

Xác định nhóm máu của người mẹ.

Sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở bào thai.

Phát hiện bệnh thiếu máu – thiếu sắt trong thai kỳ.

Phát hiện tác nhân gây sảy thai và dị tật bẩm sinh (CMV).

Phát hiện bệnh HIV, giang mai, tiểu đường thai kỳ, viêm gan B,…

5. Có cần phải nhịn ăn trước khi đi xét nghiệm máu hay không?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người trước khi đi xét nghiệm máu để biết có thai. Thông thường đối với các loại xét nghiệm máu khác có những quy định bắt buộc người bệnh cần phải tuân theo để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên đối với xét nghiệm máu để biết có thai hay chưa thì bạn không cần phải nhịn ăn.

Đi xét nghiệm máu để biết có thai thì bạn không cần phải nhịn ăn sáng

Bạn cũng nên lưu ý thời điểm tốt nhất để lấy máu xét nghiệm là vào buổi sáng. Không nên uống nước chè, đồ uống có cồn trước 12 giờ làm xét nghiệm.

6. Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà: sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái

Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC vô cùng tự hào khi là cơ sở y tế tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà với mức giá vô cùng hợp lý là 10.000 VNĐ cho chi phí đi lại cùng với giá xét nghiệm niêm yết tại bệnh viện.

Như vậy, những quý khách hàng ở xa, người có quỹ thời gian eo hẹp, người ốm,… giờ đây không cần phải đến trực tiếp bệnh viện, chờ xếp hàng, lấy số để được lấy máu mà vẫn có thể được hưởng trọn tiện ích của dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC bằng cách gọi điện đến số tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch theo khung thời gian theo yêu cầu của quý khách.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

Hiện nay, tại các cơ sở của Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC trên cả nước được đầu tư đồng bộ máy móc và các trang thiết bị xét nghiệm hiện đại để nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng: Nhanh chóng – Chính xác tuyệt đối – An toàn. Quy trình xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, luôn cập nhật những xu hướng điều trị mới nhất ở trong và ngoài nước. Bệnh viện là cơ sở y tế đầu tiên tại Đông Nam Á nhập khẩu hệ thống Automation từ Mỹ và Thụy Sĩ cho kết quả xét nghiệm chuẩn xác và nhanh chóng.

Khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC, quý khách sẽ được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và hết lòng vì bệnh nhân.

Mụn Đầu Trắng Có Tự Hết Không? Vì Sao Không Nên Nặn Mụn Đầu Trắng? / 2023

Thứ Hai, 05-03-2018

Mụn đầu trắng được hình thành do các lỗ chân lông bị bít lại, mụn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính nào. Đặc biệt chúng thường đi kèm với những thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyện ở nữ, thai kỳ và giai đoạn tiền mãn kinh. Biết rõ khi bị mụn đầu trắng có tự hết không, có nên nặn không? Sẽ giúp quá trình điều trị mụn hiệu quả hơn.

Mụn đầu trắng có tự hết không?

Theo TS. BS Trần Ngọc Ánh, hiện đang công tác tại bệnh viện Da liễu Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Tùy vào tình trạng da và mức độ mụn đầu trắng, nếu bị mụn đầu trắng ít thì chúng có thể tự hết theo thời gian, còn nếu mụn quá nhiều và mức độ nặng, nếu không có biện pháp can thiệp, xử lý đúng cách thì mụn không thể tự hết, thậm chí nếu để lâu nhân mụn bắt đầu ăn sâu vào các lớp da, bạn khó có thể loại bỏ được.

Mụn đầu trắng có nên nặn không?

Cũng theo Bác sĩ Trần Ngọc Ánh cho biết, mụn đầu trắng chỉ hết khi được loại bỏ nhân mụn ra khỏi. Tuy nhiên, chúng ta không nên tự ý nặn mụn đầu trắng, những lúc này bạn nên đến các bệnh viện da liễu, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định nặn mụn đúng thời điểm.

Lý do chúng ta không nên tự ý nặn mụn tại nhà là bởi vì: Việc sử dụng tay nặn mụn đặc biệt là khi tay không được vệ sinh sạch sẽ có thể khiến vi khuẩn có hại truyền từ tay sang da làm cho mụn phát triển trên diện rộng và nguy hiểm hơn lúc ban đầu. Mụn đầu trắng có thể mọc ở những nơi nhạy cảm, những vùng da có nhiều dây thần kinh, khi nặn sẽ gây đau, thậm chí có thể xảy ra sốc nhiễm trùng huyết, gây tử vong. Ngoài ra, việc nặn mụn đầu trắng không đúng cách rất dễ để lại sẹo hay các vết thâm xâu xí trên da.

– Chế độ ăn uống: Những thực phẩm bạn ăn và đưa vào cơ thể là yếu tố quan trọng góp phần quyết định mụn đầu trắng có hình thành hay không. Vì vậy, hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn bằng cách: Bổ sung các thực phẩm chứa protein cao, carbohydrate glycemic thấp, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, hạn chế những thực phẩm cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường, uống rượu, bia. Đây là một bước khởi đầu tuyệt vời để có được làn da mịn màng hơn, giúp chống mụn nói chung và mụn đầu trắng nói riêng.

Cắt Bao Quy Đầu Là Gì? Có Nên Cắt? Lợi Ích / 2023

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nam khoa được khuyến cáo chỉ định trong một số trường hợp cụ thể. Bên cạnh những lợi ích nhận được thì nam giới có thể gặp phải một số rủi ro khi tiến hành thủ thuật này. Những thông tin được cập nhật ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là lớp mô da mỏng bao quanh phần đầu của dương vật. Nếu đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa thể tự tụt xuống để lộ phần đầu dương vật thì nam giới có thể phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật can thiệp ngoại khoa cắt bỏ phần da bọc đầu dương vật. Phẫu thuật này có thể được thực hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Ở một số nước phương Tây thì cắt bao quy đầu có thể là một nghi lễ đối với các bé trai sơ sinh. Còn riêng ở Việt Nam, thủ thuật này thường được chỉ định ở người lớn trong một số trường hợp cần thiết.

Trường hợp nào thì nên cắt bao quy đầu?

Thực tế cho thấy, sự tồn tại của bao quy đầu là rất hữu ích với dương vật. Chúng giúp duy trì độ ẩm của niêm mạc quy đầu và bảo vệ dương vật khỏi tác động từ bên ngoài. Và bao quy đầu bình thường có thể tuột lên/ tuột xuống được để dương vật có thể lộ ra ngoài và phát triển.

Chính vì vậy, bác sĩ thường sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao dương vật trong một số trường hợp thật sự cần thiết. Cụ thể như sau:

1. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu đặc trưng bởi tình trạng vòng bao quy đầu quá nhỏ, chít hẹp ngay tại phần cuối khiến dương vật không thể lộ ra hay chỉ lộ ra được 1 phần. Tình trạng này có thể kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”.

Hơn nữa còn gây khó khăn cho việc vệ sinh và gây đau đớn khi quan hệ tình dục. Tình trạng này nếu không tiến hành phẫu thuật can thiệp có thể gây viêm nhiễm hay làm phát sinh các vấn đề nghiêm trọng hơn.

2. Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu nhẹ. Xảy ra khi nam giới thủ dâm hoặc cố ý tự lộn bao quy đầu. Nhiều trường hợp bao quy đầu có thể lộn xuống nhưng lại không kéo về vị trí ban đầu được.

Bệnh đặc trưng bởi tình trạng sưng đỏ, phù nề và gây đau đớn, khó chịu ở phần bao quy đầu. Nó làm giảm chất lượng tình dục, tăng nguy cơ viêm nhiễm và nhiều hệ lụy khác. Đây cũng là trường hợp mà bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định cắt bao dương vật.

3. Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu cũng được xếp vào trường hợp cần cân nhắc phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bởi nó ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật. Hơn nữa còn làm giảm ham muốn và khoái cảm khi giao hợp, tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.

Đây là tình trạng bao quy đầu trùm kín hoàn toàn khiến cho phần đầu dương vật khó lộ ra ngoài ngay cả khi cương cứng. Nhiều khi nam giới phải dùng tay để lộn phần da bao quy đầu ra.

4. Viêm nhiễm tái phát nhiều lần

Thông thường, với trường hợp bị viêm bao quy đầu bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa. Việc dùng các loại thuốc kháng sinh đường uống kết hợp với các thuốc tại chỗ hoàn toàn có thể đáp ứng.

Tuy nhiên với trường hợp nhiễm trùng tái phát nhiều lần thì bác sĩ sẽ khuyên nam giới nên cân nhắc việc cắt bao quy đầu. Đây chính là giải pháp hữu ích có thể giải quyết một cách triệt để tình trạng viêm nhiễm.

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện thủ tục cắt bao quy đầu

1. Vấn đề lợi ích

Theo nhận định của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) thì việc loại bỏ bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích hơn là rủi ro. Tuy nhiên tổ chức này không khuyến nghị việc loại bỏ bao quy đầu cho tất cả các trẻ sơ sinh nam.

Vệ sinh dễ dàng hơn: Thực tế cho thấy rằng, khi bao quy đầu được cắt đi thì việc lau rửa dương vật sẽ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên với trường hợp không cắt thì vẫn có thể thường xuyên vệ sinh bên dưới bao quy đầu để đảm bảo vệ sinh.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu: So với nữ giới thì nam giới thường ít có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn. Song tình trạng này lại diễn ra phổ biến hơn ở những nam giới không cắt bao quy đầu. Nhiễm trùng nặng kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề nguy hiểm về thận.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục: Các chuyên gia cho biết, nam giới cắt bao quy đầu sẽ có ít nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục hơn. Tuy nhiên, việc thực hành tình dục an toàn vẫn là điều rất cần thiết.

Phòng ngừa các vấn đề về dương vật: Trong một số trường hợp, việc không cắt bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tại bao quy đầu hay đầu dương vật. Từ đó phát sinh các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Mặc dù ung thư dương vật là bệnh lý rất hiếm gặp. Tuy nhiên nó ít phổ biến hơn ở những nam giới cắt bao quy đầu. Hơn nữa nữ giới là bạn tình của nam giới cắt bao quy đầu cũng ít có nguy cơ bị ung thư cổ từ cung hơn.

2. Các rủi ro có thể gặp

Bên cạnh những lợi ích nhận được thì nam giới vẫn cần cảnh giác với những rủi ro có thể gặp khi cắt bao quy đầu. Những rủi ro có nguy cơ kích hoạt cao hơn khi thực hiện ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng.

– Viêm nhiễm tại bao quy đầu:

Thường xảy ra nếu phẫu thuật trong điều kiện trang thiết bị y tế không đảm bảo, chưa thực hiện vô trùng. Chăm sóc và giữ vệ sinh không tốt sau khi phẫu thuật cũng có thể là nguyên nhân. Biểu hiện là bao quy đầu bị sưng tấy, đau buốt, chảy nhiều dịch mủ màu vàng và thấm ướt cả bông y tế.

– Mất cảm giác sau khi cắt bao quy đầu:

Nhiều nam giới chia sẻ, sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu, họ bị mất hưng phấn tình dục. Nguyên nhân có thể do khi tiến hành phẫu thuật đã khiến dây thần kinh cảm giác dương vật bị tổn thương. Bên cạnh đó mô sẹo lớn tại dương vật cũng khiến cho cơ quan này không còn nhạy cảm.

– Sốt cao, chảy máu:

Trong nhiều trường hợp, nam giới có thể bị sốt cao và chảy máu vùng kín không ngừng. Thường là do thủ thuật loại bỏ bao quy đầu thiếu cẩn trọng gây ra vết thương lướn và khó cầm máu. Bên cạnh đó, nhiễm trùng cũng có thể biểu hiện bằng tình trạng sốt cao.

– Gặp khó khăn khi đi tiểu:

Tình trạng khó tiểu sau khi loại bỏ bao quy đầu là do niệu đạo bị tổn thương. Điều này dẫn tới việc không thể bài tiết nước tiểu ra ngoài khi bình thường. Trong nhiều trường hợp, nam giới có thể phải đặt ống thông tiểu để hỗ trợ.

– Đau đớn kéo dài:

Sau khi cắt bao quy đầu khoảng từ 5 – 10 ngày thì các vết thương sẽ dần lành lại. Lúc này nam giới sẽ không còn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, một số trường hợp cơn đau có thể kéo dài. Nguyên nhân là do vết thương chậm lành hoặc có thể đi kèm với tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nhẹ.

Một số lưu ý cần thực hiện sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhưng như đã đề cập nó vẫn có thể phát sinh rất nhiều rủi ro. Để đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra thì sau khi phẫu thuật nam giới nên chú ý chăm sóc tốt.

1. Không làm ướt băng, gạc

Sau khi cắt bao quy đầu thì bác sĩ sẽ dùng băng gạc để quấn quanh tổn thương. Điều này sẽ giúp cách ly vết thương với những tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn các vấn đề viêm nhiễm nguy hiểm.

Nam giới cần tránh để nước hay nước tiểu dây vào băng/ gạc. Bởi lúc này sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Nên chủ động thay băng/ gạc ngay nếu bị ướt.

2. Không mặc quần lót chật

Mặc quần lót chật rất dễ gây ra ma sát với vết cắt ở quy đầu còn chưa kịp lành. Điều này có thể gây tổn thương và cản trở quá trình hồi phục.

Chính vì vậy mà sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý mặc quần lót rộng thoáng và có chất liệu thấm hút tốt. Tuyệt đối không mặc quần chật hay còn ẩm ướt. Tốt nhất, khoảng 3 – 4 ngày đầu sau phẫu thuật, các chàng không nên mặc quần lót.

3. Tránh quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục chính là điều tối kỵ khi tổn thương ở quy đầu chưa lành. Nam giới chỉ nên quan hệ sau đó khoảng ít nhất 1 tháng.

Nếu quan hệ sớm, vết cắt có thể sẽ bị nứt ra, gây chảy máu và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Trong thời gian này, nam giới được khuyến cáo là cần tránh xa các ấn phẩm sách, báo hay phim ảnh đồi trụy. Đồng thời tránh những kích thích tình dục có thể khiến dương vật cương cứng.

4. Chú ý vệ sinh vết thương

Vấn đề vệ sinh vết thương luôn được đặt lên hàng đầu sau khi bạn thực hiện bất cứ một phẫu thuật nào. Đặc biệt với thủ thuật loại bỏ bao quy đầu cần chú ý vệ sinh dương vật sau mỗi lần tiểu tiện. Có thể dùng dung dịch cồn 75% hay nước muối loãng với tỷ lệ 1:1000 để vệ sinh.

5. Dùng thuốc theo đơn bác sĩ

Để giảm các rủi ro phát sinh sau khi phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê toa một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau hay chống phù nề. Người bệnh cần tuân thủ chỉ định từ bác sĩ để giúp tổn thương chóng lành và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Tuyệt đối không tự ý sử sụng các loại thuốc uống không kê đơn.

6. Tránh hoạt động nhiều hay làm việc quá sức

Các chuyên gia khuyên rằng, trong vòng 3 – 5 ngày sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tuyệt đối tránh vận động mạnh hay làm việc nhiều. Bởi những điều này có thể tác động xấu tới quá trình phục hồi tổn thương.

Hơn nữa, cũng cần chú ý không đứng hay ngồi quá lâu. Điều này có thể cản trở quá trình lưu thông máu và khiến cho vết thương chậm lành.

7. Thiết lập chế độ ăn uống phù hợp

Ngoài những vấn đề nêu trên, nam giới cũng cần chú ý tới việc điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh sau khi cắt bao quy đầu. Cần kiêng cữ các nhóm thực phẩm khiến vết thương chậm lành như thịt đỏ, đồ ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, rượu bia, thức uống có gas..

Thay vào đó nên tăng cường các thực phẩm hữu ích để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu omega-3… là những gợi ý hoàn hảo không nên bỏ qua.

Bạn đang xem bài viết Đầu Năm Mới Có Nên Đi “Cắt Tiền Duyên” Để Hết Ế? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!