Xem Nhiều 4/2023 #️ Đao Phủ Cuối Cùng Trong Lịch Sử Tq: Bị Báo Ứng Đau Đớn Vì Phạm Phải 1 Điều Đại Kỵ # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Đao Phủ Cuối Cùng Trong Lịch Sử Tq: Bị Báo Ứng Đau Đớn Vì Phạm Phải 1 Điều Đại Kỵ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đao Phủ Cuối Cùng Trong Lịch Sử Tq: Bị Báo Ứng Đau Đớn Vì Phạm Phải 1 Điều Đại Kỵ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã từng xuất hiện và tồn tại trong suốt mấy ngàn năm của lịch sử phong kiến Trung Hoa, đao phủ từ lâu vẫn được xem là một nghề nghiệp hết sức đặc biệt. Công việc chính của những người làm nghề này chính là trực tiếp hành hình phạm nhân.

Phải tới sau khi Thanh triều diệt vong, nghề đao phủ mới từ từ biến mất trên vũ đài lịch sử. Thế nhưng những giai thoại kỳ lạ xung quanh nghề nghiệp có phần thần bí và đáng sợ ấy vẫn tiếp tục được hậu thế kể cho nhau nghe trong những lúc trà dư tửu hậu.

Tại Trung Hoa thời cổ đại, hầu hết các án tử hình đều thường áp dụng hình phạt chém đầu, mà những người trực tiếp thi hành án phạt đẫm máu này chính là những đao phủ chuyên nghiệp.

Đao phủ vào thời bấy giờ được xem là một nghề nghiệp hết sức thần bí. Bởi nhiều người cho rằng những người làm nghề này đều thường xuyên “giao tiếp với người chết”.

Đó cũng là một trong những lý do mà cổ nhân xưa vẫn thường hết sức kiêng kỵ đối với các đao phủ sống vào thời ấy.

Tương truyền rằng nếu muốn trở thành một đao phủ chân chính, người theo nghề này trước nhất phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe về phương diện đao pháp.

Đặc biệt, phàm là ai muốn luyện được đao pháp cao siêu thì phải tìm được người truyền dạy, sau đó lại tiếp tục trải qua một quá trình huấn luyện nghiêm khắc, tới khi đạt được trình độ hợp cách mới có thể quang minh chính đại bước ra pháp trường để hành hình.

Trong quá trình gian khổ ấy, hầu hết những người theo học đều bắt đầu từ việc luyện tập chém dưa để xem có tiềm năng, tư chất hay không. Phàm là ai không có “thiên phú” thì dẫu cho có luyện tập cả đời cũng chẳng thể ra nghề nổi.

Cũng bởi vậy mà tỷ lệ đào thải của nghề nghiệp như đao phủ vốn được đánh giá là rất cao. Tuy rằng số người chân chính muốn làm nghề này đã hiếm, thế nhưng những người đủ tố chất, đủ kiên trì để trở thành một đao phủ chuyên nghiệp lại càng đếm trên đầu ngón tay.

Chưa dừng lại ở đó, trong giới đao phủ vào thời cổ đại cũng lưu truyền nhiều luật bất thành văn mà bất cứ ai cũng cần phải tuân thủ.

Ví dụ như khi hành hình, chỗ hạ đao phải là vị trí nhỏ nhất ở trên cổ phạm nhân để giảm bớt đau đớn cho người bị chém đầu.

Trước khi lên pháp trường, tất cả các đao phủ đều phải mài đao thật kỹ. Bởi loại đao mà họ dùng đều dễ dàng bị rỉ sét, muốn giảm bớt thống khổ cho phạm nhân thì bắt buộc cần phải mài sắc.

Đặc biệt, điều “đại kỵ” nhất của nghề này là tuyệt đối không được chém đầu quá 100 người. Vì vậy khi đã chém đủ 99 thủ cấp, các đao phủ tuyệt đối không thể hành nghề thêm được nữa.

Đây vốn là quy củ của tổ nghề lưu lại, bởi giới đao phủ tin rằng nếu số lượng thủ cấp chém đầu vượt quá con số trên thì chắc chắn sẽ gặp báo ứng. Quy củ này vốn được giới đao phủ gìn giữ hết sức cẩn thận.

Thế nhưng tới những năm cuối thời nhà Thanh, có một nhân vật đã cả gan phá vỡ điều đại kỵ ấy. Đó chính là Đặng Hải Sơn (có tài liệu ghi là Đặng Hải Sinh) – người hành nghề đao phủ cuối cùng của lịch sử phong kiến Trung Hoa.

Về danh tính của đao phủ cuối cùng là Đặng Hải Sơn, hầu hết các tài liệu chính thống đều không ghi lại rõ ràng. Chỉ biết rằng ông cũng xuất thân là một đao phủ chuyên nghiệp, hành nghề vào những năm cuối thời nhà Thanh khi vương triều này đã sắp tới hồi mạt vận.

Năm 1914, chính phủ đương thời ban bố quy định dừng thi hành án chém đầu, đổi phương thức hành hình thành bắn súng.

Đó là điều luật do chính phủ Dân quốc ban ra, thế nhưng lúc ấy trên lãnh thổ Trung Hoa hình thành không ít thế lực quân phiệt, vì vậy không phải địa phương nào cũng tuân thủ quy định này, Trường Sa (thuộc Hồ Nam – Trung Quốc) cũng nằm trong số đó.

Bởi vậy mà năm 1925, Đặng Hải Sơn khi ấy đã bước qua độ tuổi 60 lại tiếp tục tới đất Trường Sa để đảm nhiệm công việc của một đao phủ.

Cũng trong năm ấy, tờ “Đại công báo” được xuất bản ở Hồ Nam đã từng nhắc tới người đao phủ cuối cùng này và khẳng định ông đã từng chém đầu tới hơn… 300 người.

Con số khiến nhiều người rùng mình này cũng đã chỉ ra một sự thật: Đặng Hải Sơn từ sớm đã phạm vào đại kỵ của nghề đao phủ.

Lúc ấy, xã hội phong kiến vẫn còn hết sức mê tín. Đặng Hải Sơn cũng không phải ngoại lệ. Bằng chứng là mỗi lần hành hình xong, trên con đường từ pháp trường trở về, đao phủ khét tiếng này vẫn luôn đi thẳng mà không dám quay đầu lại.

Sau đó khi về tới nha môn, ông thậm chí còn nhờ nha dịch dùng thanh trúc đánh vào cổ mình, mục đích là để đánh tan sát khí.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi khi không hành nghề, Đặng Hải Sơn vẫn thường ăn chay niệm Phật với mục đích tích công đức, cầu bình an.

Thế nhưng việc đao phủ họ Đặng theo đuổi nghề này cả một đời cũng không thể xem là quá khó hiểu. Bởi vào thời đại bấy giờ, những đao phủ thực thụ càng lúc càng khó tìm, dù đãi ngộ của nghề nghiệp này khi ấy được xem là vô cùng cao.

Cũng bởi số người hành nghề quá ít trong khi lương thưởng lại hậu hĩnh, cho nên Đặng Hải Sinh mới theo nghề chém đầu người cho tới gần cuối đời.

Tương truyền rằng vào thời điểm đó, mỗi đao phủ chém đầu 1 phạm nhân có thể thu về 4 đồng đại dương – con số bằng tiền tích cóp của cả gia đình trong suốt 1 năm ròng rã.

Đó là chưa kể tới những đãi ngộ đi kèm hậu hĩnh từ quan phủ và hàng loạt các khoản thu không chính đáng khác đến từ gia đình của những phạm nhân bị hành hình.

Vì vậy mà sau khi Thanh triều bị diệt vong, Đặng Hải Sơn dù rơi vào cảnh thất nghiệp nhưng cũng chẳng hề túng thiếu tiền bạc.

Thế nhưng vì cả đời gắn bó với một công việc quá đỗi dã man và đẫm máu, những người xung quanh luôn coi ông là một kẻ đem đến điềm xui xẻo.

Trong những năm tháng sau này, Đặng Hải Sơn vẫn luôn sống trong cô độc. Bạn bè năm xưa đều từ chối giao thiệp cùng ông, cũng chẳng có người phụ nữ nào tình nguyện gả cho một kẻ đã từng làm nghề chém đầu người.

Có giai thoại còn truyền lại rằng, Đặng Hải Sơn năm xưa từng xin gia nhập một thiện đường (cách gọi những nơi làm việc thiện vào thời Dân quốc). Thế nhưng ông đã bị cự tuyệt một cách thẳng thắn với lý do: “Từng giết mấy trăm người, không có tư cách bước vào thiện đường”.

Cứ như vậy, đao phủ cuối cùng của lịch sử Trung Hoa đã phải trải qua những năm tháng cuối đời trong cô độc, day dứt và ám ảnh. Ông ra đi trong cảnh không gia đình, không con cái, ngay tới lúc chết cũng chẳng có ai đưa tiễn hay lo ma chay, hương khói.

Giờ đây mỗi khi nhắc tới kết cục của đao phủ họ Đặng này, không ít người vẫn cho rằng đó chính là “báo ứng” mà ông gặp phải vì đã cả gan phạm vào đại kỵ của nghề đao phủ.

*Theo quan điểm của Qulishi

Theo Trần Quỳnh

Đọc Executioner (Tên Đao Phủ)

Thuộc nhóm:Neutral Evil (Trung Lập ác quỷ)Tên tắt:Ex,Exe,ExecTiểu sử:Tên Đao Phủ bị ám ảnh về treo cổ và sẽ không ai ngăn cản được hắn hành hình mục tiêu của hắn.Immunities:Night Immunity(Có miễn dịch đêm) Bite Immunity(Miễn dịch khỏi bị cắn) Detection Immunity(Phát hiện miễn dịch)Special: Becomes Jester if target dies at night(Sẽ thành Tên Hề nếu mục tiêu bị giết trong đêm)Investigation Results Sheriff:Your target is not suspicious.(Mục tiêu không đáng nghi) Investigator:Your target is waiting for the perfect moment to strike. They could be the Sheriff, Executioner or Werewolf.(Mục tiêu đang chờ đợi thời cơ để tấn công. Họ có thể là Cảnh Sát Trưởng, Tên Đao Phủ hoặc Ma Sói) Consigliere:Your target wants someone to be lynched at any cost. They must be an Executioner.(Mục tiêu muốn ai đó bị treo cổ bằng bất cứ giá nào. Người đó phải là Tên Đao Phủ)Abilities: Trick the Town into lynching your target.(Lừa gạt dân làng để họ treo cổ mục tiêu của bạn)

Thắng với:tất cả vai trò chơi Phải giết:Mục tiêu của bạnCần biết:Bạn có đêm miễn dịch Mục tiêu của bạn được chọn ngẫu nhiên bởi trò chơi. Và tên của họ được nhìn thấy trong thẻ vai trò(role card),ở phần thuộc tính(Attributes section) Bạn có thể nhận được một mục tiêu cùng với các Tên Đao Phủ khác Mục tiêu của bạn luôn luôn là dân làng của thị trấn,nhưng không bao giờ là Thị Trưởng hoặc Cai Ngục bởi vì họ dễ chứng minh mình vô tội, khiến mọi người nhận ra bạn là Tên Đao Phủ. Nếu mà mục tiêu của bạn biến thành Ma Cà Rồng, bạn sẽ không thành Tên Hề.Điểm thắng và mục tiêu sẽ không thay đổi.

Thắng với Tên Đao Phủ: Bạn chỉ có thể thắng nếu mục tiêu của bạn bị treo cổ công khai trước thị trấn cứ không phải do Cai Ngục hành hành khi bạn còn sống.Sau khi mục tiêu của bạn bị treo cổ, Bạn vẫn sẽ được miễn dịch đêm Nó không còn quan trọng nếu bạn chết(Bởi treo cổ,bị hành hình v..v) Bạn vẫn sẽ thắng kể cả nếu mục tiêu của bạn được hồi sinh bởi Người Gọi Hồn Bạn sẽ nhận được thành tích lần đầu tiên khi mục tiêu của bạn bị treo cổ 2 lần. Khi trở thành Tên Hề: Nếu mục tiêu của bạn bị giết trong đêm, bạn sẽ mất miễn dịch đêm và trở thành Tên Hề. Bạn sẽ không trở thành Tên Hề một khi bạn đã treo cổ muc tiêu của bạn. Bạn sẽ không trở lại thành Tên Đao Phủ nếu mục tiêu của bạn được hồi sinh. Nếu không dân làng nào hoặc chỉ có duy nhất Thị Trưởng hoặc Cai Ngục thì lúc bắt đầu game, bạn sẽ tự động thành Tên Hề trong ngày đầu tiên. Cứ cố gằng lừa gạt dần gạt bằng cách nhận bạn là vai dân làng quan trọng nào đó(Canh gác,Điều tra,Cảnh Sát Trưởng) để khiến mục tiêu của bạn có tội nếu có Cảnh Sát Trưởng nói rằng họ không đáng ngờ thì bạn cứ nhận là Canh Gác hay Điều Tra Viên và cố ghép tội anh ta. Không nên ghép tội mục tiêu khi Điều Tra Viên hay Cảnh Sát Trưởng đang cố treo cổ người khác và không nên cố đổ tội mục tiêu trong cùng ngày sẽ dễ bị người khác biết bạn là Tên Đao Phủ.

Làm Thế Nào Khi Bị Chuột Rút Mạnh, Gây Đau Đớn?

Hiện tượng chuột rút có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng có xu hướng gia tăng khi tuổi càng cao và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chuột rút thường kéo dài từ vài giây đến vài phút, cũng có một số ít trường hợp kéo dài trên 10 phút.

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chuột rút gồm có:

Do cơ thể bị thiếu canxi, magie, kali: Thường xảy ra với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, trẻ đang trong tuổi trưởng thành. Phụ nữ có thai từ tháng thứ 6 trở đi, cơ thể bị thiếu canxi, magie, các chi dưới phải gánh sức nặng của cơ thể, sức nặng và độ lớn của tử cung chèn ép mạch máu ở chi dưới, dễ dẫn tới chuột rút khi mang thai;

Hệ thần kinh, hệ cơ hoặc hệ mạch bị lão hóa: Thường xảy ra với người lớn tuổi. Cần bổ sung thêm canxi, magie, kali… để có lợi cho hệ thần kinh, bổ sung thêm vitamin để hỗ trợ cho hệ tuần hoàn;

Hệ thần kinh cơ bắp hoạt động thái quá: Do bạn giữ nguyên tư thế quá lâu như đứng hoặc ngồi quá lâu; tư thế chân khi nằm ngủ không đúng; trước khi tham gia luyện tập thể dục thể thao không khởi động kỹ; thực hiện một số hoạt động cần sử dụng nhiều cơ bắp như bơi lội, đá bóng…;

Do bệnh lý: Chuột rút có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó, có thể là suy giảm hệ thống tĩnh mạch chân. Chính vì vậy, nếu thường xuyên bị chuột rút, bạn nên đi khám chuyên khoa;

Máu không được cung cấp đầy đủ: Các động mạch không được cung cấp đủ máu cho cánh tay, chân. Nguyên nhân thường là do hẹp lòng mạch trong bệnh xơ vữa động mạch. Điều này khiến cho chân, bàn chân… của bạn bị đau thắt, nhất là khi tập luyện;

Do tình trạng mất nước: Tình trạng chuột rút thường xảy ra đối với những người chơi thể thao, nhất là khi trời nóng, cơ thể dễ mất nước. Mất nước làm giảm sự linh hoạt của cơ và dẫn đến tình trạng chuột rút.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến bạn bị chuột rút như thói quen ngồi xổm, đi giày cao gót,…

2. Bị chuột rút làm gì cho hết?

Nếu bị chuột rút khi đang vận động, việc đầu tiên bạn phải làm là dừng vận động, thả lỏng chi bị chuột rút. Sau đó bạn có thể áp dụng một số cách xử trí khi bị chuột rút sau:

Chườm nóng: Chườm nóng tại vùng bị chuột rút có thể làm cho cơ đau được giảm xuống, máu được lưu thông, các cơ được thư giãn. Có thể chườm nóng kèm theo massage tại vùng bị chuột rút;

Bổ sung thực phẩm giàu axit axetic: Axit axetic là chất cần thiết để tổng hợp acetylcholine, có tác dụng cải thiện sự phối hợp và chức năng hoạt động của cơ. Sử dụng thực phẩm giàu axit axetic làm giảm bớt tình trạng chuột rút;

Khi bị chuột rút ở cơ bắp chân, bạn nên duỗi thẳng chân ra và nhẹ nhàng gập bàn chân về phía đầu gối. Cứ làm như vậy sẽ giúp các cơ hết co thắt, máu được lưu thông. Nên xoa bóp nhẹ nhàng vùng cơ bắp bị co cứng khi đã hết hiện tượng chuột rút để máu được lưu thông trở lại, tránh tái diễn tình trạng chuột rút;

Bạn nên nhờ người khác kéo thẳng chân ra nếu bị chuột rút ở bắp đùi. Một tay nâng cao gót chân, một tay ấn đầu gối xuống;

Khi bị chuột rút ở bàn chân, bạn cầm đầu bàn chân kéo nhẹ rồi đứng dậy, đứng thẳng người một lúc nhưng gót không chạm đất và để cơ bắp làm việc nhẹ nhàng cho đến khi hết chuột rút;

Bạn nên hít thở sâu để thư giãn cơ hoành, xoa bóp nhẹ nhàng các bắp thịt xung quanh lồng ngực nếu bạn bị chuột rút cơ xương sườn; nên uống nước cam, nước chanh,…;

Có thể dùng dầu nóng để thoa lên vùng da của bắp thịt đang bị co rút hoặc chườm lạnh. Sau khi hết chuột rút, có thể tắm nước nóng để máu dễ lưu thông, các bắp thịt được thư giãn, các cơ được dãn ra.

3. Phòng ngừa chuột rút

Để phòng ngừa bị chuột rút, bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

Bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể (khoảng 1,5-2l nước). Nên bổ sung các loại nước giàu chất khoáng như oresol, chanh đường muối, nước dừa…. trước, trong và sau khi luyện tập thể thao;

Trong các bữa ăn nên ăn nhiều rau. Nên bổ sung các loại hoa quả sau mỗi bữa ăn như chuối, cam, nho,…;

Trước và sau khi luyện tập cần khởi động kỹ và thư giãn cơ bắp;

Co bàn chân về phía đầu gối càng cao càng tốt khi ngồi để máu dễ dàng lưu thông ở bắp thịt, cẳng chân;

Nên thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hạn chế uống rượu bia, cà phê vì chúng khiến cơ thể bị mất nước. Đảm bảo ăn uống cân bằng, đầy đủ canxi…;

Không nên tắm nước quá lạnh hoặc bơi nước lạnh;

Khi ra nhiều mồ hôi, cần phải bổ sung thêm nước, đặc biệt là nước có pha muối ăn hoặc tốt nhất là oresol;

Nếu tình trạng chuột rút xảy ra thường xuyên, nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Chuột rút không phải là bệnh lý đe dọa đến tính mạng nhưng trong một số trường hợp, hiện tượng này có thể gây nguy hiểm. Nếu chuột rút xảy ra thường xuyên, nên đi khám để xác định được chính xác nguyên nhân cũng như hướng điều trị bệnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Phạm Quỳnh Anh: “Tôi Chẳng Có Thời Gian Để Nghĩ Đến Chuyện Buồn Đau Vì Phải Đứng Dậy Ngay Để Tiếp Tụ…

Gặp Phạm Quỳnh Anh vào những ngày cuối năm, người phụ nữ từng trải qua nhiều sóng gió trong hôn nhân tưởng chừng như sẽ trở nên sâu lắng và trầm mặc nhưng chị lại mang đến sự tươi trẻ và năng động. Chia sẻ về việc bắt đầu lại mọi thứ ở tuổi 35, Phạm Quỳnh Anh cho biết chưa bao giờ cảm thấy quá muộn, chỉ cần sống đúng là chính mình, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình chu toàn là được. Riêng chuyện tình cảm, Phạm Quỳnh Anh tin vào duyên số.

***

Năm 2019 là năm thành công với Phạm Quỳnh Anh!

Mới đó mà một năm trôi qua rồi! Vừa Tết đây thôi giờ lại Tết nữa!

Tại sao lại có “Xiêu lòng”?. Có lẽ trước đây mọi người nhìn vào đều thấy Phạm Quỳnh Anh là một người lúc nào cũng trầm buồn, tâm trạng và u sầu. Thực sự những điều này chưa đúng với con người thật của mình. Bản thân tôi là người rất năng động trong công việc, luôn hướng về phía trước và những điều tích cực nhưng lại bị mặc định trong lòng mọi người với hình ảnh yếu ớt. Chính vì vậy tôi mới quyết định xây dựng hình ảnh khác, góc nhìn khác về mình trong “Xiêu lòng” để công chúng thấy rằng ngoài sứ mệnh chia sẻ nỗi buồn với khán giả, cô ca sĩ Phạm Quỳnh Anh còn là người hài hước, vui vẻ và năng động.

Đương nhiên với công việc gì, tôi cũng sẽ làm hết mình thôi, đặt sự tâm huyết lên hàng đầu. Về việc ngồi ghế nóng của chương trình The Voice Kids 2019, ban đầu tôi thực sự lo lắng và áp lực nhưng cuối cùng rõ ràng đã bản thân đã cùng chương trình gặt hái được nhiều thành công. Tôi đã cùng với anh Dương Khắc Linh đầu tư “khô máu” vào các thí sinh, thậm chí bỏ thêm tiền túi ra nhưng bù lại đã xây dựng được một thế hệ trẻ rất tài năng, ngoan ngoãn. Hiện tại, tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư những dự án cho các con nằm trong khả năng của mình. Tôi muốn cho mọi người thấy những góc khác của mình, một người phụ nữ đa năng, việc gì cũng có thể làm được.

Đương nhiên không ai muốn cuộc sống gặp biến cố cả, ai rồi cũng mong đường đi gặp nhiều may mắn, bằng phẳng. Nhưng tôi lại không muốn như vậy. Đôi khi những trắc trở, khó khăn lại giúp biết được mình mạnh mẽ đến đâu, khám phá ra được nhiều điều vượt cả sức tượng tưởng của bản thân.

Trong cuộc đời này, cái giá lớn nhất của tuổi trẻ đó là cho các bạn nhiều lần va vấp, sai lầm. Với Phạm Quỳnh Anh, khi đã bước qua tuổi 35, chẳng còn trẻ trung gì nữa nhưng vẫn có thể làm lại cuộc đời ở cột mốc này. Chính vì vậy, tôi muốn gửi gắm một điều đến tất cả mọi người rằng: “Dù ở bất kì cột mốc thời gian nào trong cuộc đời, chúng ta ngã ở đâu cứ đứng lên ở đó một cách tự tin nhất. Chính những biến cố đó, những người phải đến rồi đi đó cho chúng ta sức mạnh, niềm tin để có thể mạnh mẽ, không dựa dẫm vào ai hết. Không có một bờ vai nào đủ rộng,không có sự nương tựa nào đủ mạnh mẽ bằng chính bản thân bạn để bước qua sóng gió. Hãy tin vào bản thân và sẵn sàng đương đầu với những thử thách trong cuộc đời”.

Tôi không bao giờ ngồi đếm xem mình có bao nhiêu ngày đau khổ mà đâm đầu vào công việc. Chính công việc giúp cho bản thân không còn thời gian để nghĩ đến những chuyện không vui. Vì vậy có người hỏi rằng: “Phạm Quỳnh Anh mất bao nhiêu thời gian để cân bằng lại cuộc sống?”, thì chính tôi cũng không biết vì ngay sau đó đã phải đứng dậy để sống tiếp. Không chỉ sống cho bản thân mà còn có nhiều trách nhiệm khác nữa. Đương nhiên giữa những lúc bận rộn vẫn có những khoảng trống khiến mình chơi vơi, chạnh lòng nhưng sau cùng vẫn phải lý trí, vực dậy bởi vì dù sao tôi cũng chỉ là con người bình thường, không phải tảng đá mà chẳng biết buồn, chẳng biết đau thương. Tuy nhiên có lẽ đó là những chất liệu với một người nghệ sĩ để mang vào công việc, tâm sự với nhạc sĩ này nhạc sĩ kia để họ viết lên những bài hát hay.

***

Ai rồi trong cuộc sống này cũng gặp chuyện này chuyện khác, chứ bằng phẳng êm đềm, hạnh phúc quá nó cũng nhạt, chẳng có gì là hương vị cuộc sống để phải trải qua, chiêm nghiệm.

Tôi không bao giờ muốn phải trằn trọc, băn khoăn về việc bản thân nên vui hay buồn sau những gì đã trải qua. Kể cả việc làm mẹ đơn thân cũng vậy, mọi thứ đều là tự nhiên và phải tập thích nghi với tất cả. Vì dù sao chặng đường đã đi qua mười mấy năm ít nhiều đều để lại rất nhiều thói quen khiến bản thân sẵn sàng từ bỏ để bứt quá, đến cuối cùng vẫn ổn vậy thôi.

Với Phạm Quỳnh Anh, sức khỏe là điều quý giá nhất, có sức khỏe sẽ có tất cả. Chính vì vậy trong mỗi dịp lễ tết, sinh nhật… tôi đều chúc mọi người có sức khỏe vì nó quý hơn tiền bạc hay bất cứ thứ gì. Có nhiều tiền mà không có sức khỏe cũng không hưởng được. Tuy nhiên với người nghệ sĩ, việc hoạt động với lịch trình bận rộn, việc chăm sóc sức khỏe sao cho tốt là điều không hề dễ dàng. Tôi thường tranh thủ ngủ trên taxi, máy bay… đồng thời sắp xếp lịch trình công việc một cách khoa học. Về phía gia đình, tôi may mắn khi có hai bên nội ngoại có thể chăm các con khi mình đi công tác xa, còn khi làm việc ở Sài Gòn tôi luôn dành thời gian về bên các con. Đó là bản năng của người mẹ, khi cần thiết họ sẽ làm được bất kì điều gì như một người đàn ông.

Có nhiều người cũng nói rằng Phạm Quỳnh Anh can thiệp thẩm mỹ để có nét đẹp như hiện tại. Nhưng thực sự tôi không đụng chạm dao kéo. Nếu cần, mình sẽ mời chuyên gia để tư vấn xem có cần phải phẫu thuật thẩm mỹ gì hay không, đó là điều tôi hết sức tự tin vì đây là điều bình thường ở thời đại này rồi.

Mọi người hay bảo năm sau (năm 2020 – PV) là năm tuổi, nên làm ít thôi. Nhưng tôi luôn tâm niệm rằng cứ làm nhiều lên, bởi vì chăm chỉ thì không có việc ngồi nhà sợ năm tuổi gì cả, không được sống trong sợ hãi như vậy.

Ngại điều gì bây giờ? Mỗi năm rồi cũng có 365 ngày trôi qua, chẳng lẽ cứ ngồi ở nhà suy nghĩ, sợ này sợ kia, phải làm việc chứ. Thực sự nếu đã là điều xui rủi thì ngồi trong nhà cũng gặp xui. Tôi là tuýp người nếu có việc sẽ sẵn sàng đương đầu với nó, tin rằng bản thân có thể vượt qua được. Công việc cần thì vẫn phải làm, vẫn phải có kế hoạch và định hướng rõ ràng.

***

Sơn Tùng M-TP là người mà giới trẻ ngày nay nên học hỏi

Hai chị em có hẹn rằng qua năm mới hãy gặp nhau, ngồi xuống để tâm sự. Thỉnh thoảng có những cuộc coffee như vậy giữa tôi và Tùng để ngồi nói về chuyện đời.

Để mà nói về Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay, chắc chẳng có một từ ngữ nào khác ngoài sự khâm phục. 25 tuổi cậu ấy đã có một gia tài đồ sộ. Gia tài ở đây không nói về tiền bạc, vật nhất mà đó là thành tựu mà Tùng đã gặt hái được trong sự nghiệp. Với tôi, Sơn Tùng M-TP là chân dung một người trẻ truyền cảm hứng đúng nghĩa. Những người khác thay vì cứ đâm đầu vào những cuộc chơi không lành mạnh, làm cho gia đình buồn bã, lười biếng, hay lên mạng núp sau màn hình máy tính, điện thoại để vu oan, nguyền rủa người khác thì hãy nhìn Sơn Tùng M-TP mà học hỏi đề làm sao cho cuộc đời này ý nghĩa nhất.

Tại sao phải lo lắng khi bản thân mình chẳng làm gì sai. Từ trước đến nay khi gặp những thông tin thất thiệt về mình tôi toàn cười cho qua thôi. Thực sự trên đời này làm điều có ích mới khó chứ tạo ra những thứ vô nghĩa lại vô cùng dễ. Nhưng kì lạ lại có những người tự biến cuộc sống của mình thành điều vô nghĩa trong mắt người khác.

Một nửa của sự thật thì vẫn là sự thật, đừng ai cố gắng nói là “không có lửa làm sao có khói”. Ngày hôm nay, có khi nằm trong gầm giường nhà mình mà cái chuyện nó không phải như vậy thì là không phải, vậy thôi. Không có gì phải đi thanh minh với ai cả. Cuộc sống của mình, mình nắm giữ, biến nó trở nên vui vẻ, có ích, sống thật đàng hoàng là được, không sợ bất kì điều gì cả.

Hãy xem Sơn Tùng M-TP như một người truyền cảm hứng cho bất kì mọi độ tuổi. Người có sức lao động chân chính sẽ chẳng có thời gian để đi soi xét, chỉ trích ai đâu mà sẽ biến thời gian rảnh đó để nghĩ ra những chiến lược, kế hoạch sắp tới để bản thân ngày càng lớn mạnh hơn. Bởi vì bạn phải thắng bản thân thì mới có thể thắng được người khác. Hãy nhìn vào Sơn Tùng M-TP để tự hỏi rằng liệu mình đã làm được những gì, có ích cho cuộc đời, gia đình hay không?. Với tôi, Sơn Tùng M-TP đáng để khâm phục.

“Chừng nào Noo tỉnh táo, đứng trước mặt Phạm Quỳnh Anh nói rằng: “Chị ơi em muốn cua chị” rồi tính tiếp…

Về câu chuyện Noo Phước Thịnh “tỏ tình” với tôi trong đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng đó là chuyện vui thôi mà. Trong lúc say làm sao có thể “bắt đền” được. Chừng nào Noo tỉnh táo, đứng trước mặt tôi nói rằng ” Chị ơi em muốn cua chị” rồi tính sau, còn lúc đó cậu ấy say và tất cả cũng nghĩ chỉ là đùa vui thôi. Nếu mọi người muốn biết lý do cụ thể thì đi hỏi Noo.

Thực sự lúc người ta say thì mọi người đừng nên nghiêm trọng hóa vấn đề. Tôi cảm thấy tình huống đó rất dễ thương và mang đến cho mình niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Tôi và Noo là những người đồng nghiệp thân thiết từ lâu, bản thân mình cảm thấy rất nể phục không chỉ Noo mà còn những nghệ sĩ trẻ xung quanh. Họ rất giỏi giang và tôi may mắn khi được học hỏi nhiều điều từ những người này.

“Tôi cũng là phụ nữ, sở thích mua đồ hiệu là bình thường. Nhưng không bao giờ tiêu xài quá đà vì còn lo cho con cái và gia đình”

Mua đồ hiệu là những sở thích rất phụ nữ. Tôi cũng là phụ nữ nên thích sắm đồ hiệu, thế thôi. Không hề có việc tiêu xài hoang phí ở đây. Đơn giản chỉ là nghĩ rằng bản thân đã lao động vất vả cả năm, nên có dịp thì tự thưởng cho bản thân một chiếc túi, chiếc đồng hồ, hay một món đồ nào đó mà mình thích để có động lực tiếp tục làm việc, kiếm tiền.

Tôi không bao giờ nói về chuyện tiền bạc trên báo, có bao nhiêu tiền cũng không thích nói. Thực sự là phụ nữ, tôi thích nhiều thứ lắm nhưng phải chi tiêu hợp lý bởi vì mình còn con cái, còn gia đình. Làm được bao nhiêu, tôi trích ra một phần cho bản thân để sau này còn thấy rằng “A món quà này là mình tự lao động làm ra đây mà!” , để thấy vui hơn, có động lực hơn.

Từ trước đến nay không ai biết Phạm Quỳnh Anh có bao nhiêu tiền và điều đấy cũng không quan trọng. Mình có tiền thì mình xài chứ khoe làm gì. Tôi không phải là người có thói quen khoe cái này khoe cái kia trên mạng xã hội, kể cả việc đi mua đồ nhiều khi chụp hình cho vui chứ không hề khoe ra tôi mua cái này 1 tỉ, cái kia 2 tỉ.

Về sản phẩm thì dịp Tết này Phạm Quỳnh Anh sẽ cùng anh Ưng Hoàng Phúc và anh Lam Trường thực hiện một bộ phim ngắn để truyền thông điệp về gia đình. Dự án này kéo dài khoảng 10 phút, gửi gắm đến mọi người một điều rằng: “Cho dù bạn có là ai, có thành công đến cỡ nào, địa vị xã hội ra sao, thất bại hay thành công… thì đến Tết vẫn nên về đoàn viên cùng bố mẹ, sum họp gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm và nhìn lại một năm qua như thế nào” . Phim ngắn này ra mắt vào dịp Tết 2020.

Riêng việc có ăn Tết cùng chồng cũ hay không, đó là điều bí mật, miễn sao các con lúc nào cũng cảm nhận được sự xuất hiện đầy đủ của bố và mẹ những lúc cần thiết là được.

Còn chuyện tình cảm trong tương lai thì tất cả đều phụ thuộc vào duyên số, bản thân không thể cưỡng cầu. Bây giờ cởi mở về chuyện này thì lúc nào cũng cởi mở rồi. Mối quan tâm lớn nhất hiện tại của tôi là kiếm tiền, ổn định cuộc sống và sự nghiệp để thật vững vàng. Mình vừa mới trải qua một chuyện như vậy, thực sự nếu có lần sau phải suy nghĩ kĩ càng hơn, không việc gì phải vội. Ngay bây giờ đang tràn trề năng lượng như thế này, đến khi tìm được người thực sự phù hợp thì chuyện đó mới xảy ra được.

Theo Thế giới trẻ

Bạn đang xem bài viết Đao Phủ Cuối Cùng Trong Lịch Sử Tq: Bị Báo Ứng Đau Đớn Vì Phạm Phải 1 Điều Đại Kỵ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!