Xem Nhiều 1/2023 #️ Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HÃY TẬP CHO BÉ NGỦ RIÊNG

Thứ năm – 30/07/2020 14:41

Để con ngủ chung hay ngủ riêng với bố mẹ đang là vấn đề được trao đổi khá sôi nỗi trên nhiều diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh. Với những câu hỏi, trăn trở như là: có nên cho con ngủ riêng ? bao giờ bé cần ngủ riêng? Làm thế nào để tách bé không nằm chung với bố mẹ nữa? Và ngủ chung sẽ ảnh hưởng cho bé như thế nào?… rất nhiều thắc mắc và cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh rất cần lời giải đáp.

Tác giả bài viết: Thanh Quyết

Nguồn tin: Chi cục Dân số – KHHGD

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http:/dansobp.gov.vn là vi phạm bản quyền

Sinh Đẻ Có Kế Hoạch Là Gì? Tìm Hiểu Các Vấn Đề Của Sinh Đẻ Có Kế Hoạch

Sinh đẻ có kế hoạch hiện được coi là một kế hoạch nhỏ, lợi ích lớn đối với mỗi gia đình và toàn xã hội. Vậy sinh đẻ có kế hoạch là gì?

Sinh đẻ có kế hoạch là việc thực hiện điều chỉnh số con, thời điểm sinh con và khoảng cách giữa các lần sinh con sao cho phù hợp với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình, xã hội và toàn đất nước. Mỗi gia đình nên có hai con, trừ trường hợp con bị dị tật và đối với dân tộc thiểu số.

Nếu như trước kia, “mỗi gia đình chỉ nên dừng lại ở 1 đến 2 con” thì hiện nay khẩu hiệu đó đã được thay bằng “mỗi gia đình nên có 2 con” để hạn chế hiện tượng già hóa dân số. Nếu như trước kia, với chính sách mỗi gia đình có 1-2 con, nhiều gia đình đã dừng lại ở con số 1. Theo cơ cấu 4-2-1 này (ông bà nội và ngoại, bố và mẹ, con) thì người con sẽ phải chăm sóc cho 6 người gồm ông bà hai bên và bố mẹ. Quá trình già hóa dân số như vậy cũng gây ảnh hưởng tới việc kéo dài cơ cấu dân số vàng, tăng phúc lợi xã hội và nhà nước bắt buộc phải có biện pháp tăng chất lượng nguồn lao động thay vì số lượng mà có một vài ý kiến là sử dụng cả chất xám của những người đã về hưu.

Hiện nay một số gia đình cũng sinh con cách nhau khoảng 4-5 năm bởi họ muốn dành nhiều thời gian nhất cho từng đứa trẻ. Trẻ cách nhau 4-5 tuổi đã có sự trưởng thành và phát triển rõ rệt, không còn ghen tỵ vì sự xuất hiện của em và sẵn sàng cùng cha mẹ chăm sóc cho em của mình. Trong khi đó, bố mẹ cũng có đủ thời gian nghỉ ngơi sau lần sinh thứ nhất và càng có những chuẩn bị vững vàng hơn để nuôi nấng cả hai đứa trẻ.

Ý nghĩa của việc sinh đẻ có kế hoạch đó là:

Lên kế hoạch cụ thể cho việc sinh đẻ trong mỗi gia đình không chỉ là việc làm giúp ổn định kinh tế tài chính của gia đình đó mà còn là nền tảng để chăm lo, nuôi dạy đứa trẻ được tốt hơn. Khi mỗi cá nhân được nuôi nấng tử tế và trang bị đầy đủ những kiến thức trong cuộc sống thì chất lượng dân số của toàn xã hội cũng được nâng cao.

Sự vững vàng của mỗi thành viên cả về kinh tế, trình độ văn hóa và tâm lý sẽ tạo nên sự vững vàng cho gia đình và tạo nên một tập thể văn minh trong xã hội. Mỗi một gia đình văn hóa và có điều kiện phát triển tốt sẽ giúp ổn định nền kinh tế, chính trị và xã hội của một quốc gia.

III. Các biện pháp tránh thai đảm bảo cho việc kế hoạch hóa gia đình

Mục đích của các biện pháp tránh thai đều là ngăn không cho tinh trùng gặp trứng dẫn đến hình thành bào thai. Để thực hiện sinh đẻ có kế hoạch ở người thì việc tìm hiểu các biện pháp tránh thai là không thể thiếu đối với tất cả các cặp vợ chồng.

Tính ngày rụng trứng: là biện pháp phổ biến nhưng độ chính xác không thực sự cao bởi còn tùy thuộc vào cơ địa của người phụ nữ. Tính ngày rụng trứng sẽ xác định được ngày quan hệ an toàn bởi trứng chưa được rụng.

Sử dụng bao cao su: biện pháp này thường được sử dụng cho nam giới (một số ít trường hợp cho nữ giới). Đây là biện pháp có độ an toàn lên đến 99,98%, tránh việc có thai ngoài ý muốn.

Sử dụng dụng cụ tử cung: biện pháp này thường sử dụng vòng để đặt ở cổ tử cung, nhằm ngăn cho hợp tử làm tổ ở đây.

Triệt sản nữ và triệt sản nam là các biện pháp tránh thai vĩnh viễn được sử dụng hiện nay dựa trên cơ chế không cho trứng đi vào ống dẫn trứng (đối với nữ) và không cho tinh trùng xuất ra ngoài (đối với nam).

Chiêu Thức Học Thủ Thuật Kế Toán Biến Hoá Của Người Làm Kế Toán

Chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán – Dữ liệu kế toán là nguồn thông tin tin cậy để đánh giá sức khỏe của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, bằng nhiều công thức chế biến, bộ phận kế toán có thể làm thay đổi diện mạo tình hình tài chính của doanh nghiệp tích cực hoặc tiêu cực hơn tùy vào mục đích từng thời điểm. Để cải thiện chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế, ngoài vài thủ thuật trong ghi nhận doanh thu, doanh nghiệp còn có thể sử dụng những thủ thuật làm giảm chi phí kinh doanh trong kỳ.

Bài viết này Kế Toán Việt Hưng giới thiệu những chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán, nhưng vẫn tuân thủ đúng thông tư và chuẩn mực kế toán Việt Nam mà ít bạn kế toán biết đến

1. Chiêu thức học thủ thuật kế toán phù phép thay đổi doanh thu

Doanh thu là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và là chỉ tiêu quan trọng trên báo cáo tài chính mà bất kỳ ai cũng phải quan tâm. Có những doanh nghiệp muốn giảm doanh thu để giảm lợi nhuận, nhưng cũng có những doanh nghiệp muốn tăng doanh thu để báo cáo tài chính có những con số có lợi đầu tư cho doanh nghiệp. Vậy chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán với doanh thu như thế nào?

– Biến hóa tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng

Một biện pháp các doanh nghiệp thường sủ dụng để tăng lợi nhuận khi thấy có nguy cơ không đạt kế hoạch đặt ra là giảm giá bán hoặc nới lỏng các điều kiện tín dụng nhằm tăng lượng hàng bán ra trong những tháng cuối năm tài chính. Biện pháp thứ hai là công bố kế hoạch tăng giá bán đầu năm sau.

Ví dụ, để tăng lợi nhuận Quí IV/2019, một công ty sản xuất ôtô có thể công bố kế hoạch tăng giá bán từ Quí I/2020, lập tức doanh thu Quí IV/2019 sẽ tưng vọt.

Hai biện pháp này cho phép công ty tăng lợi nhuận trong năm hiện tại, nhưng sẽ bị giảm vào các năm sau, vì thực chất công ty đã chuyển lợi nhuận của năm sau sang năm hiện tại. Mặt khác, tăng giá bán năm sau còn làm giảm khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.

– Thủ thuật tác động vào doanh thu từ tài sản cố định

Doanh nghiệp còn có thể làm tăng lợi nhuận từ chính tài sản cố định. Chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán này phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều tài sản cố định và giá trị lớn. Theo chuẩn mực kế toán Việt Nam, doanh nghiệp không được đánh giá lại giá trị tài sản khi đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu dùng tài sản này góp vốn kinh doanh thì sau quá trình định giá theo “giá thị trường” doanh nghiệp sẽ có nguồn lợi nhuận khác đáng kể. Hay đơn giản hơn là thanh lý một số tài sản cố định có giá trị lớn.

Ví dụ: Công ty VST đã thanh lý tài sản với nguyên giá tổng cộng khoảng 231 tỉ đồng đã làm tăng doanh thu khác lên một con số khá lớn trong năm.

– Biến hóa doanh thu nhờ ký kết các điều khoản “bán và giữ “, ước tính khối lượng công việc hoàn thành.

” Bán và giữ” (Bill and Hold) xuất hiện khi doanh nghiệp ký kết một biên bản xác nhận với bên mua đồng ý nghiệm thu sản phẩm bán, tuy nhiên hàng hóa vẫn được gửi lại tại nhà máy của người bán và sẽ thực hiện chuyển giao sau. Điều khoản này giúp người bán ghi nhận doanh thu ngay tức thời mà chưa cần phải giao hàng cho người mua. Bản chất của thủ thuật này đơn giản là đẩy doanh thu của kỳ sau lên ghi nhận sớm vào kỳ trước, nhằm tạo ảo tưởng rằng công ty đang tăng trưởng tốt trong kỳ hiện tại. Hậu quả có thể gây ảnh hưởng tới doanh thu năm sau.

2. Thủ thuật học thủ thuật kế toán biến hóa chi phí làm thay đổi lợi nhuận

– Phù phép chi phí thông qua các ước tính kế toán

Trong quá trình lập báo cáo tài chính, các công ty thường sử dụng rất nhiều các ước tính kế toán (Accrual earnings management) có ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận trong kỳ của công ty. Vì không có một tiêu chuẩn chính xác về giá trị các ước tính này, nên nó được xem là một công cụ đắc lực để phù phép lợi nhuận. Một số thủ thuật làm tăng mức lợi nhuận thường gặp như giảm mức khấu hao, giảm mức dự phòng, giảm giá hàng tồn kho, giảm dự phòng nơ khó đói, không ghi nhận chi phí khi tài sản bị giảm giá xuấng dưới giá trị thuần, vốn hoá các khoản chi phí không đủ điều kiện…

Thủ thuật phù phép lợi nhuận dựa trên các ước tính kế toán thực chất không làm tăng lợi nhuận mà chỉ đơn thuần chuyển lợi nhuận của kỳ sau sang kỳ hiện tại. Hậu quả tất yếu là lợi nhuận các năm sau sẽ bị giảm. Để tiếp tục đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của thị trường, báo cáo tài chính các năm tiếp theo cũng phải được phù phép. Tuy nhiên, càng về sau, mức lợi nhuận cần phù phép càng lớn khiến cho việc sử dụng các ước tính kế toán trở lên vô hiệu. Đến khi “giấy không thể gói được lửa”, khủng hoảng là điều khó tránh khỏi (học thủ thuật kế toán)

– Biến hóa chi phí thông qua việc vốn hóa các khoản chi phí không đủ điều kiện

Doanh nghiệp cũng có thể làm giảm chi phí thông qua việc vốn hóa các khoản chi phí không đủ điều kiện. Chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán này với các khoản chi phí không đủ điều kiện để tác giảm trực tiếp chi phí qua đó làm tăng lợi nhuận lên một cách đáng kể .Theo chuẩn mực kế toán, các chi phí lãi vay phát sinh trong thời gian xây dựng cơ bản được vốn hóa vào giá vốn. Như vậy, doanh nghiệp chỉ cần kéo dài thời gian xây dựng cơ bản qua niên độ tài chính là đã giảm được đáng kể chi phí lãi vay. Vốn hóa các khoản hoa hồng thông qua các hợp đồng tư vấn cũng là một cách giảm chi phí phổ biến. Ngoài hiện tượng phổ biến trên, việc nhà quản lý tăng chi phí vào các năm kinh doanh khó khăn nhằm làm giảm chi phí cho năm sắp tới cũng là rủi ro có thể xảy ra.

– Thủ thuật thay đổi chi phí thông qua phân bổ chi phí vào giá thành

Chi phí sản xuất có thể không được phân bổ đủ vào thành phẩm mà treo tại chi phí sản phẩm dở dang, dẫn đến giá vốn hàng bán giảm và lợi nhuận tăng. Ngược lại, chi phí sản xuất có thể bị hạch toán thẳng vào giá vốn hàng bán hay chi phí khác để làm giảm giá trị thành phẩm tồn kho và giá vốn hàng bán trong năm tới. Nhà đầu tư cần để ý đến khoản mục Hàng tồn kho, chi phí sản xuất dở dang và giá vốn hàng bán.

Doanh nghiệp cũng có thể dùng Phương pháp xác định giá trị hàng tồn kho (bình quân, nhập trước-xuất trước, đích danh) để làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận giá vốn hàng bán trong kỳ, và từ đó, ảnh hưởng đến lợi nhuận báo cáo trong kỳ. Đây là chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán trong doanh nghiệp sản xuất được áp dụng nhiều nhất.

– Phù phép thời gian làm ảnh hưởng đến chi phí

Đối với những khoản Chi phí trả trước, Chi phí khấu hao tài sản, doanh nghiệp sẽ phải hạch toán phân bổ chi phí cho các kỳ . Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kéo dài thời gian phân bổ chi phí trả trước và thời gian khấu hao tài sản để làm giảm chi phí ghi nhận trong năm hiện tại. Nhìn tổng thể tổng chi phí phân bổ không thay đổi nhưng doanh nghiệp sẽ đạt được mục đích làm lợi nhuận năm hiện tại tăng lên (học thủ thuật kế toán)

– Thủ thuật thay đổi chi phí bằng cách sản xuất vượt mức công suất tối ưu

Trong điều kiện thông thường, mỗi doanh nghiệp thường xác định một mức công suất tối ưu, tuỳ thuộc vào năng lực nội tại cũng như điều kiện thị trường Tuy nhiên, trong trường hợp cần tăng lợi nhuận, công ty có thể quyết định sản xuất vượt mức công suất tối ưu. Chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hoá của người làm kế toán này cho phép công ty giảm giá thành đơn vị sản phẩm nhờ tận dụng chi phí cố định. Mặt trái của biện pháp này là máy mó, thiết bị phải làm việc quá mức ảnh hưởng tiêu cự tới năng suất và độ bền. Ngoài ra, sản phẩm làm ra nhiều, nếu không bán được, sẽ phát sinh chi phí bảo quản và hàng tồn kho lâu ngày sẽ bị giảm giá trị.

Như vậy, chỉ với vài chiêu thức học thủ thuật kế toán biến hóa nhỏ đã giúp các bạn kế toán có thể biến hóa những dữ liệu một cách tài tình mà vẫn tuân thủ đúng pháp luật hiện hành. Hy vọng, bài viết này là những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn đọc.

Kế toán Việt Hưng – làm kế toán giỏi!

Các Bước Cho Một Kế Hoạch Mua Xe Ô Tô

Khi chúng ta quyết định mua xe ô tô, phần lớn trong chúng ta chỉ để ý tới giá xe, xe nào đang bán chạy, xe nào đang hot mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác khiến cho việc mua xe của bạn trở thành một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó không hề khó khăn, từ chia sẽ của những bác đi xe trong cộng đồng danhgiaXe về quá trình chọn mua xe, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những bước căn bản cho một kế hoạch lựa chọn một chiếc xe ưng ý nhất cho bạn.

Các bước lên kế hoạch mua một chiếc xe ô tô bạn cần biết

1.Mục tiêu mua xe ô tô

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ô tô của bạn là gì? Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đình đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí..để đi đua xe, đi offroad. Việc xác định được mục đích mua xe và mặc định đó là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. Vì vậy, hãy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Đừng mua xe vì ý thích.

2. Xác định nhu cầu

Trước khi mua xe ô tô, bạn đặt cho mình các câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó

-Quãng đường bạn thường di chuyển: trong thành phố, ngoại thành..và số km thường xuyên đi lại là bao nhiêu?

-Số người bạn thường xuyên chở đi là bao nhiêu: 2,4 hay 6

-Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe nào đậu (5 chỗ, 7 chỗ..) hay phải thuê ngoài?

….Còn nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

3. Xác định ngân sách

Bạn có tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Có nhiều bác lúc lên diễn đàn hỏi mua xe, họ có tầm 1 tỷ và họ muốn “gắng” mua một chiếc xe mới tầm gần 1 tỷ. Điều này không nên, nếu bạn có gần 1 tỷ, bạn nên chi 500-600 triệu cho việc mua xe và 400-500 triệu số tiền đó cho việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động của xe. Nhiều bác mê xe chia sẽ: “Mặc dù mê xe, nhưng không nên biến chiếc xe thành gánh nặng tài chính cho mình”

Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

4. Chọn xe

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng, sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm thì ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất.

Lúc này cũng là lúc bạn nên để ý tới sở thích của mình, hãy chiều lòng nó :D. Bạn muốn mua xe để đi lại trong trong nội thành, phục vụ cho gia đình, 5 chỗ, tầm 1 tỷ và bạn thích xe mình có nhiều đồ chơi, cách độ..bạn có thể chọn Hyundai Sonata. Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lý đám đông, hãy chọn một chiếc xe cho riêng mình.

5. Lựa chọn nơi mua xe Lựa chọn đúng nơi bán là điểm cần lưu ý khi mua e ô tô

Thông thường, trong cùng một hệ thống showroom chính hãng, giá xe không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi…khác nhau ở từng showroom và thậm chí là khác nhau ở từng saleman trong một showroom. Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hãy xin thật nhiều báo giá của từng saleman, của từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia…Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn

Thông thường các bạn sẽ có nhiều lần đi xem xe, gặp saleman để đàm phán giá, hậu mãi…bạn thường chọn showroom gần nơi sống để đi xem và có một số tiêu chí sau để chọn showroom hoặc saleman:

-Showroom có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?

-Giá bán, chương trình khuyến mãi, giảm giá có tốt không?

-Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt không?

-Showroom có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không và chi phí bao nhiêu?

-Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

-Một số bác có thêm một số tiêu chí đặc biệt như phong thủy, tuổi tác…

Bạn đang xem bài viết Dân Số Kế Hoạch Hoá Gia Đình trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!