Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới – Bạn Nên Làm Gì?

Tình cờ phát hiện người yêu cũ có người yêu mới, hình dáng người từng thân thiết nay đã xa vời, lạ lẫm đang hạnh phúc với một cuộc tình mới. Còn tôi, một mình nơi đây nhớ lại hình dáng quen thuộc lứa đôi ngày nào.

Người ta thường nói chuyện tình yêu kết thúc đẹp nhất là khi hai người không còn vương vấn về người cũ, không dành những điều hằn học cho nhau, cũng không còn cạn dự vào cuộc sống của nhau sau này. Nhưng nếu đúng như thế thì trên đời này có mấy cuộc tình được coi là kết thúc viên mãn. Phần đa là nhiều câu chuyện kết thúc khi đang còn dang dở – một người hết yêu – một người vẫn còn mê đắm – hoặc cả hai đều còn đang yêu nhau nhưng lại không thể ở bên nhau.

Kết thúc một cuộc tình 2 năm, tôi vẫn một mình và đối diện với dòng chảy của thời gian. Rồi chợt nhận ra “Phải yêu lại thôi!” dù kỷ niệm cuộc tình cũ vẫn chưa nguôi.

Khi hình bóng người cũ vẫn còn nằm đâu đấy trong trái tim thì chợt nghe tin người yêu cũ đã có người yêu mới. Hóa ra, người ta vẫn nhanh hơn mình một bước. Và rồi cứ thế, nỗi buồn mênh manh như vô tận.

Tôi không nghĩ mình là người nặng tình, tôi chỉ nghĩ mình là tuýp người ưa hoài niệm.

Vào cái ngày mà tôi biết người yêu cũ có người yêu mới, mọi thứ như được phủ bằng một nỗi buồn mênh mang, một bề mặt tĩnh lặng. Tôi chỉ ngồi yên, lắng nghe và mường tượng lại về khuôn mặt người yêu cũ. Nhớ lại ngày tháng chúng tôi còn bên nhau, cái cách anh vui mừng hay hờn giận. Nhớ lại cả những khoảng trời kỷ niệm của hai đứa, có cả chuyện vui, chuyện buồn. Nhưng từ hôm nay, anh ấy sẽ trao những điều ngọt ngào xưa cũ cho một người con gái khác, không còn là tôi.

Đó là cái cảm giác một chút cô đơn, một chút buồn tủi, cũng có một chút chạnh lòng. Mặc dù lý trí gào thét rằng chuyện gì đã qua đi thì hãy cứ để cho nó qua đi. Nhưng trái tim yếu đuối lại như muốn giơ tay xin hàng, muốn gọi điện, muốn gặp mặt, muốn chiếm lại anh ấy. Và rồi tôi bật khóc trong căn phòng tối.

Tôi phải thừa nhận rằng, bản thân là người yêu cũ, tôi không thể tỏ ra không quan tâm, và càng không thể vờ mỉm cười và chúc người ta hạnh phúc cho họ. Nếu người yêu cũ của bạn nói sẽ chúc cho bạn hạnh phúc và an yên bên người mới thì đừng vội tin, người ta lừa đấy! Hoặc là trước đây người ta không yêu bạn đủ nhiều để mà đau lòng, và cũng chẳng đủ nhiều để mà bận tâm về cuộc sống hiện tại của bạn. Hoặc là bây giờ người ta giả vờ cười nói và vui vẻ, nhưng trong tim đau vô bờ bến.

Chung quy lại thì nỗi buồn là một thứ gì đó rất đáng ghét nó hiện hình rất rõ. Nếu bạn càng nghĩ đến chuyện buồn, thì nó lại càng lan rộng khiến bản thân khó mà thoát khỏi.

Nhưng quá khứ cũng chỉ là quá khứ, hãy để cho thời gian xóa tan ký ức và làm lành vết thương. Người ta đã có người mới, đã chấp nhận quên đi tôi, thì tôi cũng nên cho mình một cơ hội mới để hạnh phúc hơn. Ngày mai, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ biết cách xóa nhòa đi kỷ niệm của một tình yêu cũ, xóa nhòa đi bóng dáng người xưa và thấy tim thổn thức khi gọi tên người mới. Yên tâm là “ngày mai” đó sẽ nhanh đến, cũng giống như đã đến với người yêu cũ của chúng ta hôm nay. Buông tay rồi là hết, sẵn sàng cho chặng đường mới thôi!

Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta. Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta.

Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Chia sẻ Tư vấn An Nam

1. Người đó biết hết bí mật của bạn

Với bạn người đó còn được gọi là “giáo sư biết tuốt”, cái gì của mình bạn ý cũng biết về cuộc sống lẫn cả tình trường. Biết đâu trong khoảng thời gian đó nó lại là quân sư cho mình đi tán cô ấy hay anh ấy. Như vậy, cuộc tình nào của bạn người ta cũng đã biết qua, còn cái gì gọi là bí mật riêng nữa.

Bên cạnh đó, lúc yêu nhau sẽ có nhiều trường hợp người ta sẽ nói bóng nói gió hay ghen tuông với người yêu cũ của bạn. Cũng có thể là sự so sánh giữa hai người với nhau, bạn sẽ rất khó xử trong những trường hợp như vậy.

Tình bạn chuyển sang tình yêu thì dễ nhưng ngược lại thì khó….

2. Hết yêu cũng hết làm bạn luôn

Người ta thường nói “tình bạn có thể lớn thành tình yêu, nhưng tình yêu không bao giờ có thể trở thành tình bạn”. Vì thế, lúc yêu thì yêu say đắm, đến lúc chia tay rồi là mỗi đứa một nơi. Có khi không nhìn mặt nhau luôn.

Sự gặp lại hay chạm mặt của hai người sẽ trở nên e ngại và khó xử khi đối diện với nhau. Từ một đôi bạn thân tri kỷ, một tình bạn đẹp bỗng trở nên xa lạ. Bạn có thể mất đi một người bạn tâm giao, một mối quan hệ bền vững mãi mãi. Vì vậy, khi yêu bạn thân, bạn sợ sẽ mất đi một tình bạn đáng quý.

3. Hai đứa đã quá hiểu nhau

Không chỉ người đó biết hết mọi chuyện của mình, mà chính bản thân mình cũng đã hiểu hết con người bạn ấy. Sẽ chẳng có gì gọi là thú vị khi người ấy chẳng có gì gọi là mới mẻ cả.

Hơn nữa, trong cách cư xử của hai đứa với nhau cũng không thể kiểm soát được các hành động cũng như lời nói với nhau. Bạn thân thường là những đứa bạn có những điểm chung với mình thì ít mà điểm trái ngược thì nhiều. Thế nên, khi yêu nhau, không thể tránh khỏi sự va chạm với nhau. Đã hiểu nhau nhiều rồi thì việc bạn trai dỗ dành sẽ hạn chế hơn. Vì trước đó hai người đã có quá nhiều lần giận dỗi, rồi sau đó lại lành. Cứ như những thói quen ấy, hai bạn sẽ rất dễ chán nhau hơn những mối tình khác.

Trước lúc yêu nhau gia đình chỉ biết hai đứa là bạn thân. Họ đều biết về mình và hiểu hết về con người mình. Có những điều họ có thể thông cảm bỏ qua vì đó là bạn của con mình. Thế nhưng, ở trên cương vị là người yêu, thì họ sẽ có sự so sánh cũng như để ý hơn.

Nhiều khi bạn cũng sẽ cảm thấy ngại ngùng cũng như lo lắng về vấn đề này. Nếu bố mẹ bạn ấy yêu quý mình từ lúc còn là bạn thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Còn một khi gia đình họ có những điều không ưng ý từ trước thì hai bạn sẽ khó có thể đến với nhau một cách êm xuôi.

Cập nhật : bởi

Tại Sao Không Nên Yêu Bạn Thân?

Tình yêu vốn dĩ chẳng ai có thể kiểm soát nổi và điều khiển nó theo ý muốn của mình, lý trí thì không cho phép nhưng con tim lại cứ khát khao. Đôi khi chính mình còn chẳng hiểu nổi tại sao mình lại có những hành động điên rồ như thế, cảm xúc của con người luôn là điều khó đoán và không thể kiểm soát nổi. Đó cũng là lý do dẫn đến những điều bất ngờ trong tình yêu, ta chẳng thể biết trước được người mình yêu là ai, hay chọn được mẫu người yêu lý tưởng như ta đặt ra. Tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại yêu người ấy. Có những cặp đôi ghét nhau không muốn nhìn mặt nhau, thấy nhau là gây sự, nhưng rồi cuối cùng lại thành một đôi. Có những người cách xa nhau cả vạn dặm, cũng không biết trời xui đất khiến thế nào lại quen được nhau và yêu nhau. Bên cạnh đó, có những tình yêu mà chúng ta có thể lường trước được hậu quả và điều đó có nghĩa là chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nam nữ với đối tượng ấy. Đó chính là bạn thân. Chúng ta không nên yêu bạn thân, tại sao vậy?

1. Tình yêu dễ bị nhàm chán

Một điều hiển nhiên khi bạn yêu bạn thân, đó là bạn chẳng còn những cảm giác hồi hộp, ngại ngùng, bối rối khi làm quen, tìm cách chinh phục đối phương. Bởi hai bạn đã quá quen thuộc với nhau nên chẳng còn gì để mà khám phá hay tìm hiểu nữa. Cũng không cần trải qua cái giai đoạn tán tỉnh, săn đón nhau nữa. Mà với con trai thì giai đoạn này chính là giai đoạn rất hấp dẫn và kích thích, nó thể hiện được bản lĩnh của đàn ông cũng như sự điêu luyện như nào trong cách chinh phục người con gái mình yêu. Còn với con gái thì sao ạ, các bạn sẽ không có cảm giác được ai đó theo đuổi, được ai đó săn đón rồi trồng cây si các kiểu để được lọt vào mắt xanh của mình. Cả con trai và con gái trong trường hợp này đều mất đi những cảm giác vô cùng thú vị của tình yêu. Các bạn sẽ chẳng có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, mong chờ, hãnh diện hay kiêu ngạo, hạnh phúc vỡ òa khi chinh phục được nàng, hay cảm giác ngọt ngào khi được chàng hết mực nuông chiều. Và đó cũng chính là những cảm xúc khiến tình yêu thêm thú vị, thêm lãng mạn và hấp dẫn hơn. Nhưng khi hai bạn là bạn thân, tất cả những chuyện đó sẽ không tồn tại, hai bạn sẽ không có cơ hội trải qua và cảm nhận những điều thú vị và hấp dẫn ấy. Chính điều đó sẽ làm tình yêu của hai bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, vô vị. Yêu một người mình đã quá quen thuộc với họ, sẽ không còn điều gì làm mình tò mò hay có hứng thú tìm hiểu về đối phương, cũng chẳng có gì để khiến hai người cảm thấy bất ngờ hay kinh ngạc về người yêu của mình. Bạn luôn đoán được đối phương sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào, cái cảm giác mà đối phương nghĩ gì, chuẩn bị làm gì mình cũng biết trước rồi, bạn còn cảm giác mong chờ hay thích thú đón nhận nữa không? Hai bạn sẽ chẳng có những phút giây ngại ngùng, những phút giây hồi hộp khi chạm vào nhau, khi tình cảm gắn bó hơn từng ngày. Mọi thứ với hai bạn diễn ra như một điều tất yếu vậy, bạn có làm gì hay không nó vẫn diễn ra như thế, bạn hành động như nào thì đối phương cũng chỉ đón nhận được như thế mà thôi. Đó chính là hậu quả của việc hai bạn đã quá quen thuộc với nhau, đã không còn gì là bí mật, là thú vị để nửa kia khám phá và tìm hiểu nữa. Một tình yêu không có những cảm xúc bất ngờ, tò mò, hưng phấn thì theo bạn có thú vị không? Và dần dần sự quá quen thuộc ấy, những điều quá đỗi bình thường ấy sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán, nó nhạt nhẽo một cách khó chấp nhận ấy.

2. Rủi ro cao, quá mạo hiểm

Ý tôi muốn nói ở đây, là khi tình yêu của ai bạn có vấn đề, khi cả hai cảm thấy không thể tiếp tục tình yêu đó, thì chắc chắn hai bạn sẽ mất đi người bạn thân nhất của mình. Bạn không chỉ mất đi tình yêu, bạn còn mất đi người bạn tri kỷ của mình nữa. Cuộc tình này tan vỡ, hai bạn mất quá nhiều, thực sự là một tình yêu mang tính rủi ro quá lớn. Nếu như những cặp đôi bình thường khác, họ yêu nhau khi cảm thấy không thể ở bên nhau, thì họ chia tay, nhưng họ chỉ mất đi người yêu, họ không đồng thời mất đi một tri kỷ như những cặp đôi bạn thân yêu nhau. Đừng ngốc ngếch nghĩ rằng chia tay vẫn có thể làm bạn, trên thực tế thì hầu hết các cặp đôi sau khi chia tay đều không muốn nhìn lại mặt nhau, đều không muốn đối phương xuất hiện trước mặt mình chứ đừng nói đến chuyện làm bạn. Nên ngay lúc này, hãy loại bỏ cái suy nghĩ “không yêu vẫn làm bạn” đi, tất cả chỉ là lời nói không có căn cứ, chỉ là những lời an ủi, động viên tinh thần nhau sau khi chia tay mà thôi. Tình yêu nào cũng thế, yêu người bình thường hay yêu bạn thân thì cái kết đều giống nhau cả, cảm thấy phù hợp và hạnh phúc thì kết hôn. Còn khi cảm thấy không thể ở bên nhau thì nói lời tạm biệt, và chắc chắn không ai mong muốn tiếp tục làm bạn với người yêu sau khi chia tay. Nhất là với trường hợp yêu bạn thân, không bao giờ xảy ra chuyện hai bạn yêu nhau, xong cảm thấy không hợp lại quay về làm bạn thân của nhau. Nó không hề đơn giản thế đâu. Khi tình cảm của hai bạn bước sang một mối quan hệ khác, cách cư xử và hành động của hai bạn cũng khác, nên sẽ không có chuyện vui vẻ làm bạn thân của nhau như trước, khi mà cả hai vừa trải qua mùi vị của tình yêu.

3. Mất đi một tri kỷ

Nếu như trước đây hai bạn là mối quan hệ bạn thân, mọi điều đều có thể san sẻ với nhau, vui buồn đều cho nhau biết, kể cả những chuyện thầm kín khó nói nhất hai bạn cũng có thể trải lòng với bạn thân. Nhưng khi hai bạn trở thành một cặp, mọi thứ sẽ khác, bạn sẽ không còn tự nhiên và thoải mái như trước nữa. Bây giờ nói gì, làm gì bạn cũng phải ý tứ, phải để ý tới cảm nhận của đối phương, xem thái độ của người đó ra sao. Và hơn nữa, bạn sẽ không còn ai là tri kỷ, sẽ không còn người để bạn dốc bầu tâm sự mọi tâm tư tình cảm, chẳng còn ai để bạn thủ thỉ mọi vui buồn, chẳng còn ai để bạn nhờ tư vấn hay quân sư những khó khăn bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không còn quyền hưởng sự trợ giúp từ bạn thân, sẽ không còn ai bênh vực bạn bất cứ lúc nào, không còn ai cùng bạn làm những điều điên rồ, nhưng lại giúp bạn giải tỏa căng thăng vô cùng hiệu quả, sẽ chẳng còn ai cùng bạn lên kế hoạch đi chỗ này, đi chỗ kia. Không còn ai tham mưu cho bạn về cách ăn mặc, cách nói chuyện hay thậm chí khi bạn bế tắc trong chuyện tình cảm, bạn cũng không còn biết chia sẻ cùng ai nữa. Giờ đây người đó là người yêu bạn, không còn là bạn thân nữa, có những điều chỉ có thể trông chờ vào bạn thân, còn người yêu không bao giờ giúp bạn được những chuyện đó. Bạn chỉ thực sự là bạn, sống thật với chính mình khi bạn ở bên người bạn thân, người bạn tri kỷ ấy. Nhưng giờ người đó là người yêu, bạn không thể tùy tiện như trước được nữa. Bạn đã tự đánh mất đi người bạn tri kỷ, người đồng đội sướng khổ cùng hưởng của mình rồi.

Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng Khi nào nên kết thúc một tình yêu Chuyên gia Nguyễn Vy

Bạn đang xem bài viết Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!