Xem Nhiều 12/2022 #️ Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… / 2023 # Top 21 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em chào cửa sổ tình yêu! Em mới lấy chồng được 3 tháng, hiện em đang có bầu được 6 tuần. Em đang vướng phải chuyện quá khứ của chồng khiến em đau buồn.

Trước đây khi chưa yêu nhau, chồng em có kể cho em nghe về mối tình 7 năm của anh ấy trước khi cưới. Tuy nhiên có một mối tình mà anh ấy giấu em. Em vô tình biết được khi nghe mẹ chồng và em chồng buột miệng nhắc đến. Nghe nói anh và cô ấy yêu nhau 2 năm, cũng có ý định làm đám cưới nhưng do mẹ chồng em không đồng ý vì quê xa nên 2 người đã chia tay nhau nhưng vẫn còn rất yêu nhau. Rồi anh ấy gặp em và cưới em. Một lần em có hỏi về mối tình đó, anh ấy hơi chột dạ rồi hỏi sao em biết, rồi nói lúc nào anh kể sau.

Tối hôm qua em bỗng dưng hỏi lại rồi anh ấy kể là 2 người yêu nhau và đã có quan hệ tình dục với nhau ở nhà nghỉ, anh ấy nói quan hệ 1 2 lần, có dùng bao cao su lần đầu tiên. Anh ấy uống rượu say nên 2 người vào nhà nghỉ làm chuyện đó. Rồi anh ấy nói hồi 25 tuổi yêu thì phải thế, mà anh vì ham muốn và tò mò.Em đau đớn vô cùng. Em đã không ngủ được cả đêm qua. Em buồn và khóc rất nhiều. Em cứ nhấm mắt là thấy hình ảnh chồng và người yêu cũ trần truồng quấn lấy nhau trong nhà nghỉ. Em cảm thấy kinh tởm chồng em.

Trước khi lấy chồng em vẫn còn trinh nên em thấy anh như vậy em càng ghê tởm anh. Chúng em đã cãi nhau vì anh ấy nói em bới móc quá khứ của anh ấy. Nhưng vì quá khứ đó của anh quan hệ trước hôn nhân nên anh ấy giấu em. Chồng em của hiện tại yêu thương em rất nhiều, lo lắng chăm lo em bầu bí. Em rất yêu chồng nhưng giờ em đã biết quá khứ của anh như vậy, em phải làm sao để tẩy não quên đi những thứ dơ bẩn đó của anh đây? Giá như em thà không biết còn hơn.

Cách Quên Đi Chuyện Quá Khứ Đau Buồn / 2023

1/ Đối mặt với quá khứ

Quá khứ sẽ chưa rời khỏi bạn chừng nào gánh nặng mang tên cảm xúc tiêu cực chưa được dẹp bỏ. Dĩ nhiên không ai muốn nhớ lại chuyện không vui đã qua nhưng trốn tránh chỉ càng chứng tỏ một điều bạn chưa thể nào quên được quá khứ và vẫn bị nó chi phối. Tất cả những gì cần làm chỉ là rút ra bài học từ sai lầm đã qua và bước tiếp.

2/ Thay đổi suy nghĩ

Nếu bạn cứ mãi để tâm trí tập trung vào những điều tiêu cực đã xảy ra trong quá khứ thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ trở nên tiêu cực mãi mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về chuyện cũ, hãy tự nói với mình những lời tích cực như: “Mình thật tuyệt vời!”, “Mình là người thông minh”, “Mình không thể ngục ngã vì quá khứ”…

Đừng nghĩ đó là những khẩu hiệu vô nghĩa vì chúng có thể dần dần thay đổi sự tiêu cực trong bạn và giúp bạn phấn chấn và thêm động lực.

3/ Khóc và nói tất cả mọi chuyện ra

Bạn đã chia tay với người ấy và bạn đang cố gắng làm thế nào để quên đi quá khứ, bạn cảm thấy mất mát về tình cảm, bạn muốn làm cách nào đó để cơn đau của mình biến mất một cách nhanh chóng… và cách tốt nhất cho bạn lúc này là hãy khóc thật to và chia sẻ với người bạn thân thiết nhất về tất cả. Khóc là cách để cơ thể bạn giải phóng những cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu bạn muốn khóc, hãy để những giọt nước mắt của mình lăn xuống, đây là bước đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ!

4/ Ngừng liên lạc với một số người

Nếu ai đó cứ nhắc bạn nghĩ về những chuyện không hay trong quá khứ hoặc cố truyền vào đầu bạn sự chán nản, tiêu cực thì bạn nên ngừng liên lạc với họ. Họ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản và không có niềm tin vào những điều tốt đẹp mà thôi.

Thà rằng cô đơn một mình còn hơn bị những người đó nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại trong quá khứ.

5/ Giữ cho mình luôn bận rộn

Quá khứ đau buồn quả là một vấn đề rất khó khăn để vượt qua đối với mỗi người, đặc biệt nếu bạn muốn mình có một sự bứt phá trong vấn đề này thì bạn hãy giữ cho bản thân mình luôn luôn bận rộn, đừng để cho mình có những quãng thời gian trống trải. Khi bạn giữ cho mình luôn tất bật với công việc, bạn sẽ không có thời gian để nghĩ ngợi đến việc gì khác ngoài công việc mà bạn đang cần phải hoàn thành và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghĩ đến những chuyện đau lòng đã qua.

6/ Đặt ra mục tiêu

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là thiết lập mục tiêu mới cho tương lai. Đó có thể là một công việc mới, việc kinh doanh mới hay người yêu mới… Nó sẽ khiến bạn có mối quan tâm mới và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

7/ Học cách tha thứ

Một trong những điều khiến bạn khổ tâm là cứ mãi thù hằn ai đó làm tổn thương mình trong quá khứ. Hãy học cách tha thứ cho người làm tổn thương mình. Việc này sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và dễ dàng bắt đầu lại từ đầu hơn rất nhiều.

8/ Chăm sóc bản thân

Một liệu pháp thật đơn giản cho bạn để vượt qua niềm đau đó là bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình ăn uống đúng cách. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần. Chỉ cần bạn nhớ rằng, quá khứ có thể bị lãng quên và chăm sóc bản thân là một trong những bước giúp bạn lãng quên đi quá khứ đó.

9/ Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn đã bao giờ cảm thấy, chẳng ai hiểu quyết định của mình chưa? Nếu câu trả lời là “có” thì hãy giải thích với bản thân rằng, họ không hiểu bởi họ không thể nhìn thấy tất cả những việc mình làm. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả vì chẳng ai có thể làm điều đó và nó chỉ khiến bạn đi vào cảm xúc thất vọng mà thôi.

Những sự kiện tiêu cực trong quá khứ có thể khiến cuộc sống hiện tại của bạn trở nên khó khăn. Ký ức buồn có thể khiến bạn mất ngủ hay khó lòng vượt qua. Sẽ đến lúc bạn phải học cách quên đi chuyện quá khứ nếu không muốn làm ảnh hưởng tới tương lai của bạn.

Dương Hoàng Lan (Tổng hợp)

3 cách hay để bạn có thể tha thứ cho nỗi đau của mình Tha thứ không đơn giản chỉ bằng việc cố gắng quên đi nỗi đau, muốn thành công trong việc tha thứ cho những gì đã xảy ra trong quá khứ thì đây là 3 mẹo hay dành cho bạn. Khi một người bị tổn thương về mặt tình…

Làm Sao Quên Được Quá Khứ? / 2023

Túng quẫn quá đâm liều, nhiều chủ nợ còn gạ gẫm bán đời con gái cho họ, họ sàng trừ nợ và giúp thêm tiền để lo cho mấy đứa em ăn học. Tôi phân vân vì nghĩ hy sinh đời con gái, để lo cho gia đình, thì sau này khó mà lấy chồng, mà có lấy được thì chồng cũng coi thường mình. Nhưng túng thiếu quá đành nhắm mắt chấp nhận. Nhưng trời còn thương tôi, tôi tình cờ gặp anh trong bữa tiệc sinh nhật bạn tôi, trước hai ngày tôi nhận lời bán thân mình cho một chủ nợ.

Anh là nhân viên kế toán ngân hàng sống ở Mỹ đã lâu, về Việt Nam thăm gia đình, thấy tôi hiền lành, dễ mến anh làm quen và có ý xây dựng lâu dài với tôi. Cuộc tình chớp nhoáng, tôi kể hết những khó khăn hiện nay của tôi cho anh ấy nghe. Như phép lạ anh đã cứu gia đình chúng tôi, bao nợ nần anh thanh toán hết và còn giúp cho tôi một số tiền lớn để lo cho gia đình, sau khi anh về Mỹ lo thủ tục kết hôn. Tôi như người từ địa ngục được kéo lên thiên đàng. Tôi nguyện trong lòng là sẽ yêu anh, và chung thủy với anh suốt đời, để đền đáp lại những gì anh giúp đỡ gia đình tôi.

Rồi tháng ngày qua nhanh, thủ tục định cư hoàn tất, chồng tôi về Thái Lan một tuần trước khi về Việt Nam đón tôi qua Mỹ. Ghé Thái Lan du lịch một ngày, trước khi bay qua Mỹ như sắp xếp của chồng tôi. Chúng tôi tay trong tay, đi dạo ngắm thành phố về đêm Bangkok trong niềm vui và hạnh phúc, tôi lại thầm cám ơn anh. Về đến khách sạn cũng gần 12 giờ đêm, mệt nhưng vui.

Sau khi từ phòng tắm bước ra vừa nằm lên bên chồng thì cánh cửa phòng ngủ bật mở, ba bốn người đàn ông lao vào, tay cầm dao, cầm súng, bắt vợ chồng tôi nằm yên. Hai tên trói và bịt mắt chồng tôi lại, dẫn vào phòng tắm, tôi còn nghe tiếng chồng tôi nói với lại là đừng chống cự họ sẽ giết em đó. tôi bàng hoàng van xin chúng tha cho vợ chồng tôi thì hai tên còn lại cũng bịt mặt và quăng tôi lên giường. Cột chặt hai cánh tay tôi ở hai thành gường, chúng bắt đầu cởi quần áo tôi ra, họ không hiếp tôi ngay, bao bàn tay thô ráp chỉ mơn trớn khắp thân thể tôi, tôi sợ hãi co rúm người lại. Thời gian bao lâu tôi không còn nhớ nữa, rồi từng tên một đã chiếm lấy thân xác tôi. Xong việc chúng rút lui bỏ mặc tôi trần truồng với hai tay bị trói.

Chồng tôi xuất hiện và cởi trói cho tôi, anh ôm tôi vào lòng nước mắt tôi rơi không ngừng. Vừa đau đớn vừa sợ là anh sẽ khinh và coi thường tôi sau này nhưng anh nhỏ nhẹ an ủi tôi, chỉ là một tai nạn, anh vẫn quý trọng và yêu tôi mãi mãi. Chuyến bay từ Thái qua Mỹ buồn thảm, chúng tôi không nói một lời nào, không còn háo hức như ước vọng đặt chân tới đất nước văn minh như Mỹ trước nữa. Rồi thời gian qua nhanh, bao lo toan cuộc sống mới, chồng tôi săn sóc cho tôi từng chút một. Lúc nào anh cũng yêu thương tôi nên vết thương khủng khiếp ngày nào cũng quên dần.

Cho đến một ngày, vừa đi làm về, mở cửa bước vào nhà thì có mấy nhân viên cảnh sát cặp sát tôi, nói là có lệnh xét nhà. Họ vào nhà lục soát và nói với tôi là chồng tôi bị tạm giữ để điều tra vụ tham lạm tiền nhà bank. Sau một thời gian lục soát, một số câu hỏi về chồng tôi, họ ra về và nói khi nào cần sẽ liên hệ với tôi. Tôi lo lắng không biết chồng tôi làm cái gì mà dính líu đến cảnh sát. Ngày hôm sau, khi đang lo luật sư cho anh thì có điện thoại bên sở cảnh sát cần gặp tôi có chút việc. Họ mời tôi vào một phòng để điều tra, có thông dịch viên người Việt sẵn sàng trong đó.

Tôi còn nhớ câu hỏi đầu tiên, với vẻ diễu cợt mà một nhân viên cảnh sát dành cho tôi là tôi có đóng phim sex không? Tôi ngớ người ra và trả lời là không rồi những câu hỏi đại loại có dính dáng đến những phim người lớn, những người trong phim là ai?. Thật sự lúc này tôi hơi bực mình vì những câu hỏi vô duyên như vậy. Một lúc sau họ mới chiếu cho tôi xem lại, những cảnh mà tôi bị hãm hiếp ở Thái ngày nào. Tuy là họ có làm mờ đi một số chỗ nhạy cảm trên cơ thể. Tôi tủi hổ và giật mình làm sao họ có những thước phim này.

Tôi trình bày là tôi bị hãm hiếp ở Thái Lan, một ngày trước khi qua đây nhưng họ không tin chuyện đó vì họ thấy có vẻ như đóng phim khiêu dâm hơn. Vì bốn tên đàn ông nhẹ nhàng mơn trớn như làm tình chứ không phải là kẻ hãm hiếp. Hơn nữa, họ không thấy sự chống trả nào có vẻ mãnh liệt của tôi. Tôi trình bày là tay tôi bị trói và mắt thì che kín, hơn nữa vì nghe lời chồng sợ bị giết nên phải nằm yên. Họ hỏi bao nhiêu người trong phòng, tôi trả lời chính xác là bốn như trong phim đang chiếu nhưng ai là người quay phim, thì đó là câu hỏi chính tôi cũng thắc mắc. Vì hình ảnh di động, không phải đứng một chỗ, thì phải có người quay phim?.

Cảnh sát còn cho tôi biết đã tìm thấy đĩa phim này tại nhà tôi và chồng tôi có khai với cảnh sát là thấy đĩa phim này trong vali của tôi khi từ Thái Lan qua đây. Từ cuộc điều tra của cảnh sát, tôi thấy họ nghi ngờ nhiều cái cũng đúng nhưng vì sự việc xảy ra ở Thái Lan nên cũng khó cho họ điều tra. Hơn nữa họ cần sự hợp tác của tôi, nếu tôi đòng ý thưa kiện thì họ sẽ tiếp tục tiến hành khởi tố chồng tôi, tội tổ chức hãm hiếp tập thể. Từ thắc mắc này đến nghi ngờ kia làm cho tôi không ăn, không ngủ được. Nhiều cái mà tôi không thể nghĩ ra vì thời điểm đó tôi tin tưởng chồng mình và ngờ nghệch nên không để ý gì hết.

Nhiều cái mà tôi quên không cung cấp cho cảnh sát nữa. Trước tiên là tôi nghĩ ai mở sẵn cửa phòng và trước đó, khi vừa bước ra khỏi cửa phòng tắm, thấy chồng mình vừa gác máy điện thoại. Hơn nữa sau khi chúng rút lui khỏi phòng, anh là người bị trói trước tôi mà sao anh có thể ra, để cởi trói cho tôi được?… Rồi ai là người quay phim này? Tôi đúc kết lại và muốn tìm ra câu trả lời rõ ràng. Tôi xin bên sở cảnh sát cho tôi gặp chồng tôi. Lần gặp này tôi không có cảm giác lo và nhớ chồng như trước mà là muốn tìm ra sự thật.

Gương mặt chồng tôi trông mệt mỏi sau những ngày trong tù, anh hỏi thăm tôi có khỏe không? Nhiều câu hỏi mà tôi không chú ý, tôi chỉ muốn hỏi anh ấy một câu thôi… Ai dàn dựng để cho họ hiếp tôi tại Thái Lan…???.. Một câu hỏi mà tôi muốn chồng tôi trả lời là “không” nhưng anh ấy chỉ cúi đầu và nói một câu mà có lẽ cho đến mãi sau này tôi cũng không thể quên được … đó là “anh xin lỗi em”.

Trời ơi! tôi lao ra khỏi sở cảnh sát, mà nước mắt tràn mi. Tôi nguyện yêu anh ấy suốt đời mà, tội anh ấy gây ra thâm lạm ngân sách ngân hàng, tù tội vài năm thôi, còn tội anh ấy gây ra cho tôi thì làm sao rửa cho hết? Anh ấy bị bệnh gì mà lại đem vợ mình ra hiến thân, mà phải trả tiền cho người khác hãm hiếp. Tôi thắc mắc không tìm ra câu trả lời ??? Tôi muốn quên mà không thể được… Rồi sau này ra tù anh có lại đến tìm tôi nữa không? Và trước tôi, anh có gây ra với người con gái nào khác như trường hợp tôi không?

Hãy Để Quá Khứ Được Ngủ Yên / 2023

Cuộc sống vốn dĩ không bao giờ bình lặng, vậy nên bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi những nỗi đau khổ, buồn phiền, thất vọng trong cuộc sống. Nhiều người luôn tự cho mình là người kém may mắn trong cuộc sống, nhưng thật ra hoàn cảnh của họ còn may mắn hơn biết bao nhiêu người.

Đôi khi thay vì cứ than thân trách phận, sao mình khổ quá thì bạn hãy nghĩ về những điều may mắn mà mình đang có được. Nhiều khi, nỗi khổ mà ta đang gánh chịu quả thực là quá nhỏ bé so với những điều may mắn mà ta đang có trong cuộc sống!Bạn sẽ thấy những may mắn của mình như được nhân lên gấp bội, còn những nỗi khổ đã bị thu hẹp lại rất nhiều. Bạn sẽ hiểu ra rằng, thì ra lâu nay mình cứ cảm thấy khổ chỉ vì mình cứ tự phóng đại thêm nỗi khổ của mình mà thôi, chứ thực tế thì nó cũng đâu đến nỗi như vậy!

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có lúc bạn thấy cuộc đời bạn lâm vào cảnh đau khổ cùng cực, bạn không còn đủ sáng suốt như những lúc bình thường để nhận ra mình được may mắn như thế nào. Thế nhưng, chỉ riêng việc bạn còn sống trên đời, còn suy nghĩ, còn cảm nhận được tức là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi! Khi suy nghĩ như vậy, ngay lập tức bạn sẽ biết trân trọng cuộc sống của mình. Chỉ cần còn sống trên đời, thì ta còn nhiều cơ hội để làm nên những điều tốt đẹp. Chỉ cần còn sống trên đời, thì ta còn có cơ hội đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống đang chờ đợi ta ở phía trước.

Những đau khổ, buồn phiền, thất vọng chỉ là một phần trong cuộc sống, chứ không phải là tất cả cuộc sống của bạn. Sao bạn không nghĩ rằng, những đau khổ mà bạn đang phải chịu đựng chỉ là những thử thách trên con đường vươn tới hạnh phúc. Sao bạn không nghĩ, những nỗi buồn phiền chỉ là lý do để bạn cảm nhận sâu sắc hơn những niềm vui của cuộc sống. Và ngay cả những nỗi thất vọng trước đây cũng chỉ là lý do để bạn nhen lên trong lòng mình những tia hy vọng mới ở tương lai.

Cho nên hãy để quá khứ được “ngủ yên”! Mọi chuyện trong quá khứ đã xảy ra rồi thì không thể thay đổi được, đừng nên tìm cách đào bới sâu thêm mà chỉ có một cách duy nhất là chấp nhận. Hãy chấp nhận quá khứ là quá khứ, và nhất là cố gắng đừng để cho những nỗi khổ trong quá khứ ảnh hưởng một cách tiêu cực đến hiện tại!

Loading…

Sưu tầm.

Loading…

Bạn đang xem bài viết Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!