Xem Nhiều 1/2023 #️ Chồng Ngoại Tình Nhiều Lần Nên Tha Thứ Không?!!! # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Chồng Ngoại Tình Nhiều Lần Nên Tha Thứ Không?!!! # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chồng Ngoại Tình Nhiều Lần Nên Tha Thứ Không?!!! mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chồng ngoại tình nhiều lần, có nên tha thứ hay không?

I. Chồng ngoại tình nhiều lần- nhưng vẫn có thể tha thứ được

1. Người chồng đã nhận biết lỗi sai và thay đổi

Người phương Đông nói chung, trong đó có người Việt đều có tính bao dung, độ lượng cho kẻ biết hối lỗi. Theo đó, ông bà ta có câu “ Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”. Đàn ông trăm sai nghìn sai cũng là một người có vai trò to lớn trong gia đình. Họ là một người không thể thay thế trong lòng các con hay người vợ và cha mẹ. Chúng ta nên cho người biết nhận lỗi và có thiện chí muốn thay đổi một cơ hội để chuộc lại lỗi lầm. Còn muốn sửa sai chứng tỏ người đó vẫn còn tính bản thiện và lương tâm. Tha thứ cho chồng, vừa là để các con có một mái ấm gia đình trọn vẹn, vừa là để bản thân bạn không phải vướng bận với biết bao nhiêu điều phiền lòng sẽ phát sinh sau khi ly hôn.

Nhiều người đàn ông tuy rất yêu thương vợ nhưng không thoát khỏi những cám dỗ từ môi trường xung quanh. Hơn nữa, người chồng đóng vai trò ngoại giao, tiếp xúc với không ít các bóng hồng bên ngoài. Đôi khi vì không thể kiềm chế được mà họ yếu lòng sa ngã trong một thoáng. Sau khi thành đạt, họ có vị thế và chỗ đứng trong xã hội hơn, họ khó tránh được đôi lần sa ngã bởi mềm lòng trước sức quyến rũ của phụ nữ xung quanh. Tuy nhiên, nếu đó là người đàn ông đích thực thì sẽ nắm được cục diện cuộc chơi cũng như có điểm dừng phù hợp. Do đó, một khi anh ấy đã nhận ra lỗi lầm và quay lại nói lời xin lỗi thì bạn có thể yên tâm vì họ sẽ không bao giờ đi lại con đường cũ.

Nếu đó là người đàn ông dành tất cả tình yêu cho vợ thì luôn luôn có hình bóng vợ ngự trong lòng họ. Khi nhận ra sai lầm nghiêm trọng mà mình đang mắc phải, họ sẽ nói lời xin lỗi chân thành nhất. Nếu không còn cần vợ và gia đình chắc chắn họ sẽ vin vào cớ này để dẫn đến ly hôn. Chính hành động ăn năn của người chồng sẽ cho chúng ta biết anh ta có còn tình cảm với mái ấm này nữa hay không.

Để chuộc lại lỗi lầm mà mình gây ra, người chồng sẽ có những thay đổi tích cực như lắng nghe, chiều chuộng, tâm sự thường xuyên hơn, chăm sóc vợ nhiều hơn. Người biết nhận lỗi và biết thay đổi rất đáng quý. Do đó, bạn cần biết thông cảm và yêu thương họ nhiều hơn nữa. Tình cảm chỉ đẹp khi nó được xây từ sự nỗ lực của cả hai phía.

2. Hoàn cảnh gia đình

Trường hợp chồng ngoại tình, nhưng xuất phát từ nguyên nhân tình cảm vợ chồng đã nguội tàn và khó mà cứu vãn được. Thậm chí, lâm vào cảnh “Ông ăn chả, bà ăn nem” thì ly hôn không phải là quyết định đúng đắn nhất. Hôn nhân chỉ rơi vào ngõ cụt khi đã quá sức chịu đựng của nhau, hoặc vì sự thay đổi tâm tính của người chồng, hành hạ vợ con. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì cả hai không còn tình cảm vợ chồng, chỉ coi nhau là “đối tác” cùng duy trì hôn nhân, không gây những điều khó dễ cho đối phương, cách xử lý tốt nhất là đừng ly hôn, cứ duy trì tình trạng này vì thế hệ sau này và gia đình được ấm êm sum họp.

TÌM HIỂU: NGUYÊN NHÂN CHỒNG NGOẠI TÌNH.

II. Chồng ngoại tình nhiều lần- nên ly hôn

1. Bản tính trăng hoa không thay đổi

Theo luật nhân quả, sự tha thứ được xem là một món quà vô giá mà người tổn thương không dễ gì có thể trao cho người làm tổn thương mình. Tha thứ cũng là một “bản án lương tâm” khiến cho kẻ mang tội phải cắn rứt cả cuộc đời. Nó thật sự rất đáng giá, cần phải hết sức nâng niu, giữ gìn, không nên một lần nữa đánh mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này. Nếu chồng bạn đã một lần ngoại tình, bị bạn phát hiện, đã từng xin lỗi và mong bạn bỏ qua, nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy khi tái phạm lần nữa, không thật lòng hối cải. Có thể trong lòng của anh ta cho rằng bạn xuống nước và lời xin lỗi chỉ là một lời nói dối không hơn không kém.

Lần thứ 2 chồng ngoại tình thì đó là vì xem nhẹ tình yêu, tình cảm vợ chồng. Hạnh phúc gia đình vun vén bấy lâu này chẳng khác gì một trò đùa. Anh ta mỗi ngày một quá đáng hơn với tần suất liên tục những cuộc hẹn hò, những tin nhắn vụng trộm, sự vắng nhà thường xuyên và công khai, không chút bận tâm đến con cái. Chính những điều này đã khiến lòng tin của bạn không còn. Dứt khoát “ đường ai nấy đi” là quyết định sáng suốt cho bạn. Nên nhớ rằng hạnh phúc gia đình chỉ trọn vẹn khi xuất phát từ sự tôn trọng mà 2 người dành cho nhau. Khi thiếu đi những điều kiện trên thì tốt nhất là bạn nên ly hôn ngay lập tức để tốt cho bản thân và cho các con

2. Ruồng rẫy vợ con vì nhân tình

Có không ít ông chồng rất quá đáng và không thể nào tha thứ được. Ngoại tình đã là một tội lỗi khó có thể tha thứ được. Ấy vậy mà còn về nhà chửi đánh, hành hạ vợ con tàn nhẫn. Thật khó chấp nhận với những mẫu đàn ông tái phạm ngoại tình và không làm tròn trách nhiệm với vợ con. Những hành động ruồng rẫy vợ con lại càng khó chấp nhận hơn, thực sự đáng lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đánh đập, hành hạ vợ con là những hành động cực kỳ vô liêm sỉ. Anh ta không đáng mặt đàn ông, không xứng đáng để có thể coi là người bạn đời, người để yêu thương trân trọng.  Nhẫn tâm xuống tay với người đầu gối tay ấp là biểu hiện của kẻ vô nhân tính. Điều mà anh ta có thể nhận trong lúc này là những lời sỉ vả một cách xứng đáng nhất.

Chồng ngoại tình nhiều lần trước mặt vợ con.

Nếu chị em còn cam chịu để sống cùng người chồng, người cha nhẫn tâm như vậy thêm bao nhiêu thì càng đau khổ bấy nhiêu. Không chỉ bị tổn thương về tinh thần mà còn cả thể xác. Đối với những đứa trẻ thì không những không nhận được tình thương, yêu chiều từ người cha như những người bạn đồng trang lứa mà phải sống trong nước mắt, tủi hờn khi cha suốt ngày đánh đập, bỏ bê.

Chính bởi lý do này mà việc bạn cần làm đó là lập tức ly hôn ngay. Đây là quyết định sáng suốt để đảm bảo hạnh phúc cho các con và cho chính bản thân mình.

III.  Có nên sợ lời dị nghị của xã hội sau khi ly hôn chồng?

Bạn nên nhớ rằng mình chỉ có một cuộc đời. Hãy tận hưởng nó theo cách mà bạn muốn. Đừng quá bận tâm, lo lắng bởi những lời bàn tán, chê bai của người đời. Hiển nhiên, những kẻ ngoài cuộc sẽ không thể nào hiểu được hết ngọn nguồn câu chuyện hay có thể sống thay bạn được. Họ không có quyền phán xét hay can thiệp vào đời tư của bạn. Đừng sợ hãi với những lời dị nghị của xã hội. Bạn hãy dứt khoát buông tay để tự giải thoát cho chính bản thân và gia đình. Có thể bây giờ sẽ không có nhiều người hiểu hết được quyết định của bạn, nhưng rồi sau này con cái lớn lên sẽ hiểu và thông cảm cho bạn.

Chồng ngoại tình nhiều lần có nhiều cách xử lý khác nhau tùy vào trường hợp không giống nhau. Không phải bất cứ trường hợp ngoại tình nào cũng nên ly hôn. Bạn không nên quyết định quá vội vàng mà cần bình tĩnh suy xét nhiều khía cạnh của vấn đề.

IV. Tận Tình – Địa chỉ tin cậy dành cho bạn

Chồng bạn ngoại tình nhưng bạn không biết nên xử trí như thế nào để giữ gia đình hạnh phúc? Bạn không biết nên tha thứ hay dứt khoát khi chồng ngoại tình. Bạn là người vợ, người mẹ mẫu mực, hết lòng tận tụy vì chồng con, bạn xứng đáng để có một người chồng hết lòng chung thủy. Người chồng phải đối mặt với những sai trái của mình và chịu trách nhiệm về điều đó.

Hi vọng bạn sẽ có hướng giải quyết đúng đắn, mang lại cho bản thân sự thanh thản cũng như hạnh phúc đến cho chính bản thân và gia đình.

Công ty thám tử Tận Tình Website: https://thamtutantinh.com Hotline/zalo: 0981.034.312 Email: thamtutantinh@gmail.com

Có Nên Tha Thứ Khi Chồng Ngoại Tình Nhiều Lần

Tôi có nên tha thứ cho chồng ngoại tình nhiều lần? Tôi và chồng năm nay đều 49 tuổi, có 2 con (1 đứa 21 tuổi và 1 đứa 15 tuổi), tôi đi làm việc còn chồng làm thầu xây dựng. Gần đây tôi phát hiện chồng mình cặp bồ với người phụ nữ khác, chị ta 45 tuổi và cũng có 2 con đã trưởng thành, chị ta đang ly thân chồng và làm nghề cho vay.

Tôi và chồng năm nay đều 49 tuổi, có 2 con (1 đứa 21 tuổi và 1 đứa 15 tuổi), tôi đi làm việc còn chồng làm thầu xây dựng. Gần đây tôi phát hiện chồng mình cặp bồ với người phụ nữ khác, chị ta 45 tuổi và cũng có 2 con đã trưởng thành, chị ta đang ly thân chồng và làm nghề cho vay. Tôi rất đau lòng vì chồng mình là kẻ bội bạc. Tôi biết chuyện là do bạn bè của người tình chồng tôi cho hay vì chị ấy khoe khoang đã cặp bồ với chồng tôi. Qua tìm hiểu, tôi biết 2 người có quan hệ cũng hơn 6 tháng (chồng tôi đã thú nhận như vậy).

Chồng tôi hứa sẽ bỏ chị ta về với gia đình, nhưng tôi khó tha thứ quá vì mình tin và hết mực yêu thương (15 năm trước chồng tôi cũng đã ngoại tình với cô gái làng chơi, khi tôi phát hiện cũng đã bỏ rồi), tôi nghĩ anh ta sẽ không tái phạm, nhưng ai dè vẫn là “ngựa quen đường cũ”. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên, tôi có thể sống tiếp tục với người đàn ông ngoại tình nhiều lần không? Tôi rất xấu hổ và đã giữ kín chuyện này sợ mọi người biết được tôi sẽ không chịu nổi dư luận vì mọi người xung quanh ai cũng ngưỡng mộ gia đình tôi. Chuyện 15 năm trước tôi cũng giấu kín, chỉ vài người bạn rất thân tôi mới tâm sự với họ mà thôi . Xin giúp tôi giải quyết vấn đề này, thành thật cám ơn.

Chị thân mến! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Ngày nay vấn nạn ngoại tình của vợ hoặc chồng như một loại visrut len lỏi đến nhiều gia đình gây ra nguy cơ làm rạn nứt tình cảm và có thể dẫn đến hạnh phúc gia đình đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Hơn thế nữa, dư âm của nó làm cho các thành viên còn lại bị sang chấn về tâm lý ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của mọi người.

Đối với chị thì chị đã phải đối mặt với chuyện chồng phản bội mình đi ngoại tình nhiều lần. Tôi có thể hiểu là sức chịu đựng của con người có hạn nên dường như chị đang cảm thấy khó có thể chấp nhận được khi chồng mình tái phạm lại lỗi lầm đó.

Trước hết chị đừng vội đưa ra một quyết định nào cả, bởi vì trạng thái tâm lý của chị đang không tốt nên những quyết định của chị bây giờ có thể chỉ mang tính cảm tính vội vàng. Vậy chị hãy giải tỏa tâm lý cho bản thân mình trước. Chị có nói rằng trước đây chị có tâm sự chuyện chồng ngoại tình với một vài người bạn thân, nếu tin tưởng thì chị có thể tiếp tục chia sẻ chuyện của mình với những người bạn đó để được giải tỏa cảm xúc, cho đi nỗi buồn và nhận lại sự cảm thông, an ủi từ họ. Ý kiến của những bạn bè thân thiết luôn mang một ý nghĩa tình cảm thân tình chân thành đối với chúng ta và dù ý kiến, quan điểm của họ như thế nào về vấn đề này thì điều mà mình cần là những áp lực, căng thẳng của mình đã được giảm bớt đi và dần chị sẽ cân bằng được trạng thái tâm lý của mình.

Sau đó mọi chuyện phải được nhìn nhận một cách thật khách quan. Chị hãy tìm hiểu xem vì sao chồng mình lại đi ngoại tình nhiều lần. Anh ta đi ngoại tình có thể là thói trăng hoa của anh ấy. nếu nguyên nhân là như thế thì việc tha thứ là chuyện thừa thãi, vì nếu tính này đã nhiễm vào máu thì lần này rồi sẽ có lần sau mà thôi. Còn nếu nguyên nhân đến chính từ gia đình mình, có thể là do sự thiếu quan tâm chia sẻ gần gũi của vợ con, sự xa lánh không tôn trọng chồng đúng mực của vợ,… nên anh ấy đi tìm những sự đồng cảm sẻ chia bên ngoài, thì việc tha thứ là cần thiết vì trong việc ngoại tình của anh ấy có cả sai sót của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Chồng chị tuy đã ngoại tình 2 lần nhưng khoảng cách giữa hai lần đó là 15 năm, nên chị hãy suy xét xem trong 15 năm đó mối quan hệ tình cảm của hai người như thế nào? Có phải do yếu tố công việc nên tình cảm vợ chồng chưa thật sự đủ đầy, gắn bó, gần gũi với nhau không?

Tiếp sau đó hãy nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn và nghiêm túc. Hãy tạo cho hai người một không gian riêng tư để cuộc nói chuyện của hai người được diễn ra một cách thoải mái nhất. Chỉ có nói chuyện một cách nghiêm túc và hợp tác thì hai người mới có thể hiểu rõ về đối phương và về mình hơn mà thôi.

Nếu chị nhận thấy sự ăn năn, hối hận thông qua những hành động lời nói của anh ấy thì nếu có thể, chị hãy cho anh ấy cơ hội để cùng chị hàn gắn lại hạnh phúc gia đình sau khi anh ấy ngoại tình nhiều lần. Vì hạnh phúc gia đình là thứ đáng quý, đáng trân trọng và việc ngoại tình có thể tha thứ được. Nhưng việc tha thứ không đồng nghĩa với việc dễ dãi và dung túng nên nếu tha thứ thêm lần này nữa thì chị hãy cho anh ấy biết rằng chị sẵn sàng cùng anh hàn gắn lại những rạn nứt của hai người nhưng sẽ không có lần tha thứ tiếp theo nếu anh ấy tiếp tục phạm lỗi.

Còn nếu chị nhận thấy chồng mình khó có thể thay đổi được bản tính khi ngoại tình nhiều lần và chị cũng mệt mỏi không thể tiếp tục với anh ấy thì cũng chẳng còn cách nào khác là hãy giải thoát cho hai người. Nhưng nếu quyết định chấm dứt mối quan hệ này chị hãy nghĩ về những đứa con của mình. Hãy nói cho các con hiểu mọi chuyện và xem ý kiến của chúng. Chị có một cháu năm nay đang ở tuổi dậy thì nên cháu sẽ rất nhạy cảm với những vấn đề tình cảm xung quanh mình. Tất nhiên là con chị không thể phát triển tốt khi bố mẹ luôn lục đục, né tránh, căm ghét nhau, nhưng nếu bố mẹ chia tay thì cũng sẽ gây ra tổn thương về mặt tâm lý cho bản thân cháu.

Chúc chị sớm tìm được con đường đi hợp lý cho riêng mình.

Cập nhật : bởi

Có Nên Tha Thứ Khi Chồng Công Khai Ngoại Tình?

Em năm nay 26 tuổi. Em đã kết hôn được 2 năm và có một cô con gái 9 tháng tuổi. Sau khi sinh con được gần 2 tháng, em biết chuyện chồng mình có bồ. Kinh khủng hơn là chồng em và người phụ nữ kia đã quan hệ rất công khai sau khi em biết chuyện bất chấp thái độ của em.

Em năm nay 26 tuổi. Em đã kết hôn được 2 năm và có một cô con gái 9 tháng tuổi. Sau khi sinh con được gần 2 tháng, em biết chuyện chồng mình có bồ. Kinh khủng hơn là chồng em và người phụ nữ kia đã quan hệ rất công khai sau khi em biết chuyện bất chấp thái độ của em. Khi không thể chịu đựng được, em đã dọn về nhà ngoại ở gần 2 tháng. Nhưng khi em quyết định như vậy thì anh lại xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt với cô gái kia. Em vì thương con quá nhỏ và cũng vì còn yêu anh đã chấp nhận và tha thứ. Em những tưởng anh đã hối hận thật sự nhưng không anh vẫn thường nhắn tin và gọi điện cho cô gái đó.

Khi em hỏi thì anh nói 2 người chỉ là bạn, giữa 2 người bây giờ không còn gì nữa. Nhưng em biết anh vẫn yêu cô ta và cô ta cũng vậy. Em rất thương con và mong muốn con có 1 gia đình đầy đủ nhưng em cũng không thể sống với 1 người không yêu thương mình và luôn nghĩ tới 1 người phụ nữ khác. Anh/chị có thể tư vấn giúp em phải làm sao với ạ?

Chào bạn!

Chuyên gia tư vấn Tâm lý hiểu quãng thời gian này, khi bạn vừa sinh con xong, con lại còn nhỏ, lẽ ra bạn cần phải có một người chồng bên cạnh động viên, yêu thương và giúp đỡ, ấy vậy mà anh ta lại phản bội bạn đi ngoại tình với một người đàn bà khác. Thậm chí còn ngang nhiên công khai mối quan hệ đó. Cho tới khi bạn đã tha thứ, chấp nhận đón anh ta quay về với gia đình, anh ta vẫn không toàn tâm toàn ý vì vợ, vì con. Đó quả thực là một nỗi đau với người vợ như bạn.

Điều quan trọng không phải là bạn không thể chịu được những gì mà chồng bạn đã làm chồng quá khứ mà là không thể chịu đựng mãi bản chất đó trong tương lai. Bạn đã chịu đựng, đã tha thứ cho lỗi lầm của anh ta. Bằng chứng là bạn đã chấp nhận hàn gắn với chồng. Nhưng vấn đề là ở chỗ anh ta không biết trân trọng điều đó, không thấy sai lầm của mình để sửa mà vẫn ngựa quen đường cũ. Và sức chịu đựng của con người có hạn. Bạn không thể mãi chấp nhận cảnh chung chồng như thế là điều đương nhiên.

Tổng đài tư vấn Tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Lúc này, bạn nên nói chuyện rõ ràng với chồng. Bạn hãy yêu cầu anh ta chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với cô gái kia dù cho là bạn bè đi chăng nữa. Họ có thể là bạn nếu như quan hệ trước đây là yêu đương khi chưa cưới bạn nhưng cái mối quan hệ “vụng trộm”, tranh chồng cướp vợ nhau ấy thì nên chấm dứt hoàn toàn chứ đừng duy trì “bạn bè” làm gì cả. Bạn là vợ, em có quyền làm điều đó. Nếu như anh ấy không chịu thay đổi hoặc không dứt khoát chấm dứt mối quan hệ đó thì bạn nên họp mặt gia đình, có bố mẹ hai bên để nói rõ ngọn ngành và ly hôn với người chồng như vậy. Anh ta không đáng để nhận được sự tha thứ của bạn.

Con cái bạn cần là cần một gia đình thực sự, có cha, có mẹ nhưng cha mẹ yêu thương nhau, cùng nhau nuôi dạy chúng, chứ không cần một người bố phản bội mẹ, đi ngoại tình công khai như vậy. Điều ấy chỉ thêm ảnh hưởng xấu tới nhân cách của cháu khi trưởng thành mà thôi. Con bạn vẫn sẽ vẫn khôn lớn, nên người dưới sự nuôi dạy tốt của bạn. Đừng vì suy nghĩ “tốt cho con” mà ràng buộc cuộc đời mình với người đàn ông như vậy.

Mọi vấn đề còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Tâm lý trực tuyến 1900 6172 để được các chuyên gia tư vấn tâm lý trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

Cập nhật : bởi

Chồng Ngoại Tình Có Nên Tha Thứ? Nên Ly Hôn Hay Níu Kéo?

Cảm giác bị chính người mà mình đầu ấp tay gối phản bội chắc chắn không hề dễ chịu. Cứ tưởng tượng rằng người chồng của mình, người cha của con mình từng dây dưa, qua lại với nhiều người phụ nữ khác – thử hỏi có người vợ nào là không tủi hờn, chua xót? Cho nên, khi tâm sự với tổ tư vấn tâm lý của văn phòng Thám Tử Tư Tận Tâm, rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi: “Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình”. Và trong chuyên mục Hôn nhân & Gia đình ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Nên tha thứ khi chồng ngoại tình trong các trường hợp sau:

Trong cuộc đời, không ai là hoàn hảo cả. Chúng ta, dẫu có cố gắng đến đâu thì đôi khi cũng không tránh khỏi những sai lầm. Những sai lầm đến từ ngoại cảnh, hoặc do chính bản thân chúng ta đã không làm chủ được mình.

Việc chồng bạn có mối quan hệ ngoài luồng cũng vậy. Nếu đây là lần đầu tiên anh ấy mắc lỗi, bạn nên cho chồng một cơ hội để làm lại từ đầu. Bởi vì trước những cám dỗ của cuộc sống, người đàn ông cũng khó lòng giữ vững quan điểm. Nếu hàng loạt những ả ong bướm cứ vây đến anh ấy vì anh ấy phong độ, thành đạt, giàu sang.

Nếu như mới có một lần mà bạn đã đẩy anh ấy xa rời vòng tay mình. Thì vô tình bạn đã tạo cơ hội cho những người phụ nữ khác tấn công chồng mình kịch liệt. Việc để người khác hưởng thành quả sau bao nhiêu năm của mình – Mình mất bao công sức mới khiến chồng trở nên đảm đang, vẹn toàn như hôm nay – Chắc chắn không phải là phương án hay đâu các chị em ạ!

Việc tha thứ khi chồng ngoại tình là cho anh ấy một cơ hội làm lại. Đồng thời, khi tha thứ cho chồng ngoại tình, bạn cũng đang cho chính bản thân một cơ hội để tháo gỡ những khúc mắc, hâm nóng lại tình yêu với người bạn đời của mình.

Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại”. Còn muốn sửa sai, muốn thay đổi tức là còn có thiện chí và lương tâm.

Chị em chúng ta nên tha thứ khi chồng ngoại tình nếu như anh ấy đã có các biểu hiện hối lỗi. Hối lỗi không chỉ bằng vài câu nói. Mà nó phải được thể hiện ra bằng hành động.

Sau lần trót dại, anh ấy không còn ngại vào bếp, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, … cùng vợ. Những buổi ban trưa tan làm là tranh thủ giúp vợ đón con. Tối đến dành thời gian cho vợ nhiều hơn, nghe vợ chia sẻ về những trăn trở, lo toan trong cuộc sống.

Người đàn ông thay đổi vì bạn tức là vẫn luôn để bạn ở trong lòng. Chứ nếu không, anh ấy sẽ vin vào cớ hai vợ chồng bất hòa, cãi vã để ra ngoài tìm người đàn bà khác ngay. Tâm lý học đã xác định như thế này: Người đàn ông có thể đôi ba lần trăng hoa ong bướm với những người phụ nữ khác bên ngoài. Nhưng vì hy vọng vợ tha thứ và muốn có một gia đình yên ấm trở lại, anh ấy sẽ không ngại say good bye với tình nhân.

Người đàn ông, người chồng đích thực sẽ hiểu đâu là cuộc chơi và đâu là cuộc đời. Đã có câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Các chị vợ hãy yên tâm, đa phần đàn ông ngoại tình luôn biết đâu là giới hạn. Những người biết suy nghĩ chắc chắn sẽ không bao giờ để một vài phút vui vẻ làm sứt mẻ cả một cuộc đời.

Không nên tha thứ khi chồng ngoại tình nếu:

Đã tha thứ lần một nhưng lại có n lần sau

Sự tha thứ chính là một món quà mà người bị tổn thương dành cho người đã khiến mình tổn thương. Món quà ấy nên được trân trọng và giữ gìn.

Nhưng, có một số ông chồng lại không hiểu được đạo lý ấy. Thấy người vợ tha thứ một lần, anh ta lại cho rằng người vợ xuống nước. Và như thế, loại đàn ông này lại càng được đà lấn tới. Anh ta sẵn sàng coi sự tha thứ của vợ mình như một trò đùa.

Anh ta coi tình yêu và sự tin tưởng như một trò chơi hơn thua. Càng ngày, dấu hiệu chồng ngoại tình lại bị người vợ phát hiện rõ mồn một. Đầu tiên là những tin nhắn à ơi vụng trộm. Rồi đến những cuộc hẹn vào những khung giờ đáng ngờ. v.v …

Vì tình nhân mà về nhà ruồng rẫy vợ con

Biểu hiện không thể nào tha thứ được chính là đã ngoại tình còn về nhà đánh chửi vợ con. Loại đàn ông này thì các chị em nên ly hôn liền tay để cuộc đời tươi sáng hơn.

Bởi vì đây là biểu hiện thiếu tôn trọng bạn đời nhất trong số các loại biểu hiện. Một khi người đàn ông thực hiện hành động vô liêm sỉ này, tức là họ đã không còn coi người bạn đời của mình ra gì nữa rồi.

Kẻ mà nhẫn tâm ra tay với người đầu ấp tay gối với mình chính là kẻ không còn nhân tính. Anh ta chẳng khác gì một giống súc vật hành động theo bản năng điên cuồng và man rợ của mình.

Còn ở cạnh loại người này bao nhiêu, người phụ nữ sẽ còn chịu đau khổ dài dài bấy nhiêu. Đây không chỉ là sự tổn thương về tinh thần mà còn là nguy cơ đau đớn thể xác tiềm ẩn.

Đừng lo lắng người đời sẽ chê bai, bàn tán rằng: Chắc phải như thế nào thì chồng mới bỏ, mới thành mẹ đơn thân, con thì không có bố. Bạn kệ họ đi! Bạn chỉ có một cuộc đời. Và những kẻ ngoài cuộc thì không sống thay bạn được. Cho nên, họ chẳng có quyền gì để soi mói, can thiệp vào cuộc sống riêng tư của người khác cả,

Hãy mạnh dạn buông tay. À không! Nói chính xác là tự giải thoát cho chính bạn và con cái bạn. Cuộc đời sau này của những đứa trẻ chỉ có thể khá lên nếu chúng được nuôi dạy bởi một người bố có đạo đức. Còn nếu không, một mình bạn nuôi dạy chúng nên người cũng được. Không sao cả. Sau này lớn lên, chắc chắn con bạn sẽ hiểu và thông cảm cho mẹ.

Bạn đang xem bài viết Chồng Ngoại Tình Nhiều Lần Nên Tha Thứ Không?!!! trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!