Xem Nhiều 3/2023 #️ Chồng Đòi Ly Hôn, Em Phải Làm Sao Để Cứu Vãn Cuộc Hôn Nhân Này? # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Chồng Đòi Ly Hôn, Em Phải Làm Sao Để Cứu Vãn Cuộc Hôn Nhân Này? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chồng Đòi Ly Hôn, Em Phải Làm Sao Để Cứu Vãn Cuộc Hôn Nhân Này? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em không có cha mẹ, anh em và đã kết hôn được 13 năm. Chúng em có với nhau hai con, một trai một gái. Do bản tính chồng em ít nói, cục tính, hay đánh em mỗi khi bất hòa. Em gặp một người đàn ông, lắng nghe những chia sẻ của em nên em đã sa ngã. Em có vài lần đi uống cà phê với người này. Mối quan hệ của chúng em chỉ dừng lại ở mức đó nhưng chồng em phát hiện ra. Anh ấy đòi ly hôn. Hiện tại không khí gia đình em rất buồn đau. Tinh thần em khủng hoảng, em không biết phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

Chào Tư vấn An Nam!

Kính thưa chuyên gia tư vấn tâm lý. Hiện tại em rất đau khổ, bế tắc em không biết tâm sự cùng ai để có được một lời khuyên. Em nên làm gì để vượt qua hoàn cảnh này?

Em lập gia đình đã được 13 năm có hai con 1 trai 1 gái xinh đẹp một gia đình hoàn hảo. Em không còn cha mẹ, không có anh em, chồng em bản tính ít nói, cục tính hay đánh em mỗi khi có chuyện bất hòa. Em muốn có người chia sẻ, tâm sự rồi đến khi em gặp người đàn ông đó, lắng nghe em tâm sự chia sẻ với em những buồn vui trong cuộc sống nên em đã sa ngã. Em và người đó có vài lần đi uống cà phê để nói chuyện (chỉ thế thôi không làm chuyện tác tệ). Đến một hôm chồng em phát hiện em đi cà phê với người bạn đó, giờ đây hoàn cảnh gia đình em có một không khí đau buồn bao trùm, buồn nhiều lắm chồng em đòi ly hôn. Thật sự em không muốn ly hôn, em phải làm gì để cứu vãn cuộc hôn nhân này đây? Mong chuyên gia cho em ý kiến hiện tại em đang rất khủng hoảng tinh thần. Xin cảm ơn.

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm lý khủng hoảng, sự bế tắc của em trong hoàn cảnh này. Tôi thấu cảm và xin được chia sẻ cùng em.

Em đã mất cha mẹ và không có anh em. Như vậy hoàn cảnh của em cũng rất khó khăn. Một mình em có lẽ đã phải rất cố gắng để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Em đã kết hôn được 13 năm và giữa các em đã có với nhau hai con, một trai một gái xinh đẹp. Có điều bản tính chồng em là người ít nói, cục tính, hay đánh em mỗi khi có chuyện bất hòa. Như thế, em đã phải sống trong cảnh bạo lực gia đình. Chồng em bản tính nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng bạo lực để giải tỏa tâm lý căng thẳng của mình hay những lúc vợ chồng bất hòa, em có nói điều gì, làm gì khiến anh ấy bực tức hay không? Những lúc đó, em có kiềm chế bản thân mình, nín nhịn chồng để mâu thuẫn giảm bớt đi hay em cũng tranh luận với anh ấy đến cùng để mình phải chịu đòn roi. Nhưng như thế nào đi nữa thì việc chồng em dùng bạo lực với em như vậy là điều không nên, ảnh hưởng đến tâm lý của em, tình cảm vợ chồng và làm cho mối quan hệ ngày càng xấu đi. Chính điều đó đã dẫn đến sự rạn nứt tình cảm của các em và là nguyên nhân đẩy em rơi vào hoàn cảnh như bây giờ.

Khi bên cạnh em người chồng hay dùng bạo lực để giải quyết vấn đề lại không quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với em những khó khăn trong công việc, cuộc sống, cũng không thấu hiểu em. Vì thế, khi em gặp người đàn ông kia sẵn sàn sàng cùng em trò chuyện, chia sẻ mọi vấn đề với em, em sa ngã cũng là lẽ thường tình. Bởi bao tâm sự chất chứa lâu nay không thể nói ra, không ai hiểu hiện tại có người cùng mình thấu hiểu. Giống như trời hạn hán bỗng đổ cơn mưa rào, bản thân em như người “chết đuối” gặp được phao bơi. Nhưng chồng em lại không chấp nhận được chuyện này và muốn ly hôn. Mặc dù mối quan hệ của em với người đàn ông kia cũng không vượt quá xa, không đi quá giới hạn cho phép nhưng anh ấy vẫn không thể bao dung, bỏ qua cho em. Em cũng biết rằng, bản tính đàn ông thì thể hiện, tự trọng và “cái tôi” càng lớn, nhất là chồng em vốn tính bạo lực, gia trưởng thì càng khó để cho qua chuyện này. Việc thuyết phục chồng em sẽ không phải chuyện dễ dàng gì nhưng em hãy cố gắng dùng tình cảm, sự chân thành của mình để xin chồng tha thứ.

Đứng trước hoàn cảnh này, chồng em nhận định và nói như thế nào về chuyện em gây ra? Anh ấy có cho rằng trong chuyện em ngoại tình có phần nào lý do đến từ phía mình hay không? Giữa các em đã nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn vấn đề hay chưa? Ngoài việc chồng em muốn ly hôn, anh ấy có nói thêm điều gì hay không? Việc ly hôn có chắc chắn hay chồng em chỉ nói như vậy để “dọa nạt” em khi bản thân em làm sai? Em có chân thành biết mình sai và cần sự tha thứ từ anh ấy? Bản thân em không muốn ly hôn và cần cứu vãn cuộc hôn nhân này, vậy em đã làm những gì để có thể khiến chồng tha thứ, bỏ qua lỗi lầm này cho mình? Chồng em có tỏ thái độ tức giận, chửi mắng hay đánh đập em không?

Thân ái chào em!

Cập nhật : bởi

Làm Thế Nào Để Cứu Vãn Được Một Cuộc Hôn Nhân Đang Trên Bờ Vực?

Ai cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, với nhiều cặp vợ chồng việc cãi nhau hoặc tan vỡ vẫn thường xảy ra.

Không ai dạy chúng ta làm thế nào để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vậy, bạn phải làm thế nào để cứu vãn được một cuộc hôn nhân đang trên bờ vực chia tay?

Nguyên nhân của một cuộc hôn nhân tan vỡ

Trong công việc, bạn cần có sự chăm chỉ để đạt được sự thành công. Tương tự, trong bất kỳ một mối quan hệ nào, bạn cũng cần có sự nỗ lực. Hôn nhân cũng vậy, nếu bạn không cố gắng vun đắp thì tình yêu sẽ chết.

Con người chúng ta ai cũng có một mức độ ích kỷ nào đó. Nhưng đối với một cuộc hôn nhân thì tính cách này có thể dẫn đến vấn đề. Bạn nên đặt nhu cầu của bản thân và bạn đời của mình ít nhất là bằng nhau. Nếu không, sự ích kỷ sẽ làm mòn đi các mối quan hệ của 2 người.

Bỏ mặc cũng giống như lười nhác và ích kỷ. Nếu bạn cứ bỏ mặc và không chịu cố gắng thì cũng như bạn ích kỷ – chỉ nghĩ đến bản thân.

Một mối quan hệ giống như một cái cây. Bạn không tươi cây thì nó sẽ chết. Nếu bạn bỏ bê một cuộc hôn nhân thì nó cũng sẽ kết thúc.

Bạn có một đàn con và mất nhiều thời gian và sức lực để chăm sóc chúng. Năng lượng và sự quan tâm của bạn dành hết cho con. Do đó, vợ chồng cũng không kết nối được với nhau. Do đó, người bạn đời của bạn muốn tìm thấy sự sẻ chia và hôn nhân của bạn cũng sẽ gặp trục trặc.

Việc chia sẻ nói chuyện và quan tâm đến người bạn đời của bạn là điều hết sức cần thiết. Điều này là điều mà hai phía cùng nên làm để có được sự đồng cảm với một nửa còn lại.

Nếu bạn không có được sự đồng cảm từ người bạn đời thì cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

Làm thế nào để cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ

Đôi khi, bạn cảm thấy hết sức thất vọng vì cuộc hôn nhân của mình. Bạn tự hỏi là mình có còn yêu đối phương như ban đầu. Nếu câu trả lời là có thì bạn nên làm những việc sau để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Các vấn đề từ một mối quan hệ đều xuất phát từ hai phía. Hãy nhìn lại bản thân mình xem chính bạn đóng vai trò như thế nào trong cuộc hôn nhân này. Rất có thế đó là trách nhiệm của bản thân trước khi trách cứ đối phương.

Hãy ngồi xuống cùng nhau, thành thật với bản thân về tình trạng của cuộc hôn nhân. Sau đó, hãy dành tình cảm của bạn cho người bạn đời và nói chuyện chân tình và sâu sắc.

Đây là một bước mà bạn cần thực hiện. Hãy nhìn về quá khứ và những điều tốt đẹp mà cả hai sẽ có ở tương lai.

Bạn đời của bạn cũng có những quan điểm và cách nhìn đôi khi rất khác so với bạn. Việc của bạn đó là lắng nghe và đứng trên quan điểm của đối phương để hiểu vấn đề mà hai người đang gặp phải. Đừng làm gián đoạn khi đối phương đang bày tỏ quan điểm của mình. Cởi mở và bình tĩnh hơn để lắng nghe.

Để xây dựng lại cuộc hôn nhân thì rõ ràng là hai phía phải thay đổi. Bạn và đối phương cần viết ra những điều cần thay đổi đó. Thêm vào đó, hai bạn nên cam kết với nhau rằng điều này cần có thời gian để nghiêm túc thực hiện.

Bạn không thể níu kéo cuộc hôn nhân của mình nếu không dành thời gian chia sẻ với đối phương. Hãy dành thời gian tìm hiểu lại người bạn đời của mình cũng như quan tâm và chăm sóc đối phương như hồi mới quen.

Nguồn: chúng tôi

Phải Làm Sao Khi Người Yêu Đòi Quan Hệ Trước Hôn Nhân?

Trước tiên, bạn hãy thành thực và chân thành với những suy nghĩ của bản thân. Nếu bạn thực sự chưa muốn quan hệ tình dục với bạn trai thì chính bản thân bạn phải tôn trọng suy nghĩ ấy, đừng để người khác làm bạn lung lay ý trí. Bởi điều đó không chỉ quan trọng với bản thân bạn mà còn là cái “tôi” cá nhân của bạn.

Khi đang yêu nhau, hai bạn có rất nhiều thời gian ở riêng với nhau, nói chuyện tâm tình, âu yếm, hôn nhau. Những lúc ấy bạn có thể bị kích thích, và người yêu của bạn cũng thế. Vậy hay nhất là cần có ý thức tránh ngay từ đầu những tình huống như: dẫn nhau đi vào công viên buổi tối, sang nhà nhau chơi khi không có ai khác ở nhà. Đặc biệt, bạn hãy dừng việc âu yếm khi nó đang trở nên quá say đắm sẽ rất khó thoát ra được.

Nam giới bao giờ nhu cầu tình dục cũng cao hơn nữ giới, nên khi gần người yêu không tránh khỏi việc ham muốn quan hệ. Do vậy, bạn cần trao đổi thẳng thắn với người yêu những suy nghĩ về tình dục, và đối với bạn “bây giờ chưa phải lúc”. Những lần trao đổi đó không những tránh cho bạn những phút giây khó xử, mà còn giúp hai bạn hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, và sẽ yêu nhau hơn.

Cũng có nhiều trường hợp nam giới khi bị từ chối quan hệ nhiều lần đã tìm cách chia tay người yêu vì cho rằng ” Cô ấy không yêu mình thật lòng”, hoặc anh ta là một tay “sở khanh” đích thực tìm cách chuồn khi không đạt được mục đích.Bạn đừng lo lắng về những trường hợp xảy ra sau đó khi tỏ ra cương quyết với người yêu, bởi cái gốc của tình yêu cũng giống như bất cứ tình cảm tốt đẹp nào khác của con người là lòng tôn trọng. Bạn hãy tôn trọng suy nghĩ của mình, và nếu là tình yêu chân chính và đích thực thì người yêu của bạn cũng tôn trọng bạn. Nếu thiếu đi sự tôn trọng đó, tình cảm dù lãng mạn cũng không còn là đáng quý nữa. Cũng có thể sau những lần bạn cương quyết như vây bạn sẽ tìm ra điều gì đó ở người yêu, rất có ích cho quyết định của bạn sau này.

Nếu anh ấy tỏ ra khó chịu hay đòi chia tay vì chuyện không được đáp ứng, bạn không nên miễn cưỡng đồng ý để chiều anh. Nếu yêu bạn, anh ấy phải tôn trọng và chờ đợi bạn. Đó mới là tình yêu.

– Đừng cùng người yêu đến chỗ vắng vẻ, khung cảnh và những cảm xúc dâng trào sẽ khiến cả anh và bạn đều không làm chủ được hành động của mình.

– Nếu chưa chuẩn bị tinh thần, bạn không nên để người yêu bạn chạm đến những phần nữ tính trên cơ thể mình.

– Khi anh ấy muốn bạn gần gũi để chứng tỏ tình yêu dành cho anh, bạn nên trả lời: ” Em yêu anh và anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Người ta không chứng tỏ tình yêu chỉ bằng chuyện ấy. Em sẽ làm nhiều hơn để anh thấy tình yêu của em, vì thế anh phải kiên nhẫn đợi nếu yêu em”.

– Nếu anh ấy cho rằng bạn từ chối vì thiếu tin tưởng, bạn nên bảo anh đưa ra lý do tại sao anh cho rằng bạn không tin anh. Bạn có thể nói: “Em đã chọn anh và quyết chỉ yêu anh. Điều đó đủ để anh hiểu được em tin tưởng anh như thế nào. Không lẽ anh không tin em?”.

Làm Sao Để Có Cuộc Hôn Nhân Hạnh Phúc Vững Bền?

Làm sao để có cuộc hôn nhân hạnh phúc vững bền? Đây hẳn là câu hỏi trong đáy lòng của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang sắp lập gia đình.

Kết hôn là việc hệ trọng trong cuộc đời của những người quyết tâm xây dựng mái ấm gia đình. Nó đánh dấu bước ngoặc lớn trong đời sống của người cư sĩ Phật tử. Vì vậy mà người ta cần căn nhắc sửa soạn cho thật tốt việc kết hôn để bảo đảm đời sống hôn nhân được han phúc vẹn toàn và tiến triển vững bền.

Chẳng hạn, trong bài kinh dạy cho thanh niên Singalaka, đức Phật đã phân định rất rõ về”năm phận sự hiểu biết và thương yêu”mà người chồng cũng như người vợ cần thực hiện đối với nhau trong đời sống tương quan vợ chồng.

Ngài khuyên người làm chồng cần phải:

1. Có lòng tôn trọng vợ mình 2. Không bất kính đới với vợ 3. Trung thành với vợ chúng tôi quyền hành cho vợ và 5. Thỉnh thoảng sắm tặng nàng đồ nữ trang.

Đáp lại, người vợ, phải:1. Có lòng thương chồng mình bằng cách thi hành tốt đẹp bổn phận của người làm vợ 2. Khéo tiếp đón bà con 3. Trung thành với chồng 4. Khéo gìn giữ tài sản của chồng 5. Khéo léo và nhanh nhẹn trong mọi việc.

Hôn nhân chính là sự mở đầu tiến trình thể hiện tâm tưởng”đồng thuận”trong đời sống lứa đôi, nghĩa là sự gặp gỡ đồng cảm giữa hai tâm hồn yêu mến nhau, quyết tâm cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình.

Tâm tưởng đồng thuận càng được thể hiện thì hạnh phúc hôn nhân càng thêm sâu bền. Dân gian có câu nói ” đồng vợ đồng chồng (hay thuận vợ thuận chồng) tát biển Đông cũng cạn “, ngụ ý sự hòa hợp giữa hai tâm hồn yêu nhau tạo nên sức mạnh, có khả năng vượt qua mọi gian nan thử thách trong đời sống hôn nhân gia đình.

Từ việc nhỏ cho tới việc lớn mà cả hai, vợ và chồng, đều đồng tâm hiệp lực thực hiện thì kết quả sẽ vẹn toàn. Giả dụ, sự nỗ lực nào đó chưa đạt kết quả như mong muốn,thậm chí có thất bại đi chăng nữa, thì cả hai tâm hồn cũng biết cách vỗ về an ủi cho nhau mà không hề ngã lòng. Nói khác đi, không hề có cảm giác thất bại khi cả hai tâm hồn biết yêu thương, luôn luôn quan tâm chăm sóc đỡ đần cho nhau.

Đức Phật đi xa hơn trong quan niệm về hôn nhân. Ngài xem hôn nhân không chỉ là nhân duyên để con người kết nối hạnh phúc thương yêu mà còn là cơ hội cho cá nhân (vợ cũng như chồng) hoàn thiện chính mình. ” này các gia chủ, khi cả hai, vợ và chồng, muốn thấy mặt nhau trong đời này, và cũng như muốn thấy mặt đời sau nữa, và cả hai người là đòng tín, đồng giới, đồng thí, đồng trí tuệ, thời trong đời hiện tại, các người được thấy mặt nhau “2.

Ngài nhấn mạnh bốn đức tính ” đồng thuận ” hướng thượng – đồng tín, đồng giới, đồng thí, đồng trí tuệ – như là điều kiện giúp cho con người xây dựng hạnh phúc hôn nhân vững bền, đồng thời quan niệm hôn nhân là khởi điểm của tiến trinh hoàn thiện bản thân hướng đến giác ngộ, ở đó hai tâm hồn luôn gắn kết song hành với nhau trong tình thương yêu và trong sự nỗ lực cùng thực hành Phật pháp, không chỉ trong đời này mà còn nhiều đời tiếp theo, cho đến lúc cả hai cùng đạt đến mục tiêu hoàn thiện hay giác ngộ.

Trong cách nói của Ngài, đức Phật cho rằng sự chuyên tâm hành trì. Pháp của hai người thương yêu nhau, nghĩa là cả hai cùng tin tưởng tôn kính Tam Bảo, cùng giữ giới hạnh của người cư sĩ phật tử, cùng mở tâm chia sẽ bố thí, cùng nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ giác ngộ, chính là mối lương duyên kết nối hạnh phúc hôn nhân trong nhiều đời kiếp không tách rời.

Nó là điều kiện cho tình yêu hôn nhân thêm gắn kết bền lâu và hướng thượng. Nói cách khác, người ta sẻ gặp lại người mình yêu trong các đời sống tiếp theo với một trạng huống hạnh phúc yêu thương càng sâu sắc và cao thượng hơn, nêu khéo tu dưỡng bản thân theo đúng lời Phật dạy.

Đồng tín nghĩa là cả vợ và chồng cùng nuôi dưỡng niềm tin và lòng tôn kính đối với Tam bảo: Phật-Pháp-Tăng.

Đồng giới tức là cùng phát nguyện sống theo các nguyên tắc đạo đức căn bản do Đức Phật giảng dạy dành cho người tại gia cư sĩ, như ngũ giới: không sát sanh, không lấy của người không cho, không tà hạnh, không nói dối, không uống rượu; hoặc Bát quan trai giới hay Thập thiện giới…

Đồng thí nghĩa là cùng nhau nuôi dưỡng và phát huy tâm thái từ bi thương người thương vật, mong muốn được chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác tùy theo khả năng và nhu cầu.

Đồng trí tuệ tức là cùng nuôi dưỡng và thể hiện sự hiểu biết về lẽ thiện ác, về luật nhân quả, về cách thức hướng thiện cho cuộc sống hay phương pháp thoát ly phiền não khổ đau cho tự thân và cho người khác…

Tóm lại, lời Phật về việc phát huy bốn phẩm chất giác ngộ – đồng tín, đồng giới, đồng thí, đồng trí tuệ – dành cho những người thương yêu nhau đích thực là nền tảng căn bản cho hạnh phúc lứa đôi, khiến cho đời sống hôn nhân càng thêm vững chắc và cao đẹp. Chúng ta có thể nói rằng hôn nhân theo lời dạy của đức Phật chính là sự kết nối tình yêu hướng thượng, ở đấy tâm hồn con người càng trở nên trong sáng, nhu nhuyến và hiền thiện, phẩm giá con người càng được nâng cao và tỏa sáng. Thương yêu nhau và cùng nỗ lực dắt dìu nhau bước đi trên con đường thánh thiện của Phật, cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng mái ấm gia đình đúng như lời Phật dạy thì hạnh phúc càng bền lâu và tình thương càng trở nên cao thượng.

Sau cùng, các đôi bạn trẻ nam nữ có tấm lòng thương yêu nhau quyết tâm tiến đến hôn nhân thì nên lắng nghe và suy ngẫm kỹ bài kinh Phật có tên gọi ” Xứng đôi ” hay câu chuyện đàm đạo ý nhị giữa Đức Phật và đôi phu thê tình nghĩa mặn nồng sau đây để hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về lẽ sống hôn nhân hướng thượng theo tinh thần lời Phật dạy:

” Một thời Thế Tôn trú ở giữa dân chúng Bhagga tại núi summumàra, rừng Bhesakalà, ở vườn Nai. Rồi Thế Tôn, vào buổi sáng đắp y, cầm y bát, đi dến trú sứ gia chủ cha Nakulà, sau khi đến, ngồi xuống trên chỗ đã soạn sẵn. Rồi gia chủ cha Nakulà và nữ gia chủ mẹ Nakulà đi đến Thế Tôn, sau khi đến, đảnh lễ Thế tôn rồi ngồi xuống một bên. Gia chủ cha Nakulà bạch Thế Tôn: – Bạch Thế Tôn, từ khi nữ gia chủ mẹ Nakulà được đem về đây cho con khi con còn trẻ tuổi, con không bao giờ biết có điều gì xâm phạm đến vợ con, cho đến ý nghĩ cũng không, chớ đừng nói gì đến thân. Vì rằng bạch Thế Tôn, chúng con muốn thấy mặt nhau trong đời này, mà còn muốn thấy mặt nhau trong đời sau nữa. Nữ gia chủ mẹ Nakulà bạch Thế Tôn: – Bạch Thế Tôn, từ khi con được đem về đây cho gia chủ cha Nakulà, khi con còn trẻ tuổi, con không bao giờ biết có điều gì xâm phạm đến gia chủ cha Nakulà, cho đến ý nghĩ cũng không, chớ đừng nói gì đến thân. Vì rằng bạch Thế Tôn, chúng con muốn thấy mặt nhau trong đời này, mà còn muốn thấy mặt nhau trong đời sau nữa. – Vậy này các Gia chủ, khi cả hai người, vợ và chồng, muốn thấy mặt nhau trong đời này, và cũng muốn thấy mặt sau trong đời sau nữa, cả hai người là đồng tín, đồng giới, đồng giới, đồng trí tuệ, thời trong đời hiện tại, các người được thấy mặt nhau, và trong đời sau, các người cũng được thấy mặt nhau. Cả hai, tín, bố thí, Sống chế ngự, chánh mạng, Cả hai vợ chồng ấy, Nói lời thân ái nhau Đời sống nhiều hạnh phúc, Chờ đợi hai người ấy.

Kẻ ác không thích ý, Cả hai giới hạnh lành, Ở đây sông theo Pháp, Giữ cấm giới đồng đẳng, Cả hai giới hạnh lành, Sống hoan hỷ Thiên giới, Hưng hoan được thỏa mãn, Đúng với điều sở cầu”.

Chú thích: 1. Kinh giáo thọ Thi Ca La Việt, Trường Bộ. 2. Kinh Xứng đôi, Tăng Chi Bộ.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Chồng Đòi Ly Hôn, Em Phải Làm Sao Để Cứu Vãn Cuộc Hôn Nhân Này? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!