Xem Nhiều 12/2022 #️ Chia Sẻ Top 10 Bí Quyết Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Hình Ảnh / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Chia Sẻ Top 10 Bí Quyết Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Hình Ảnh / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Top 10 Bí Quyết Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Hình Ảnh / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Hình ảnh là hình người, vật, cảnh tượng thu được bằng khí cụ quang học, hoặc để lại ấn tượng nhất định và tái hiện được trong tâm trí”- Từ điển Việt Nam. Như vậy, định nghĩa về hình ảnh bao gồm rất nhiều những sự vật đa dạng và có vô vàn những cách dùng khác nhau.

Một trong những cách sử dụng rất thú vị nhưng lại ít được chú ý đến của hính ảnh chính là để học ngôn ngữ, đặc biệt là đối với một ngôn ngữ có tính ứng dụng cao như Tiếng Anh. Bài viết này xin được chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh.

Chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh

Thứ nhất – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách sử dụng màu sắc

Việc sử dụng màu sắc cho những hình ảnh mà bạn dùng làm tư liệu học tập có thể tạo cho bạn thói quen sắp xếp ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ có chủ đích và có cấu trúc tốt hơn.

Việc này cũng tương tự như việc một số trường học yêu cầu học sinh bao tập theo màu riêng cho từng môn học. Màu sắc kích thích việc sử dụng hình ảnh và giúp cho người học nhớ bài lâu hơn.

Thứ hai – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng nét vẽ vui nhộn

Đừng lạm dụng ảnh chụp, đặc biệt khi hình ảnh mô tả những vật cụ thể. Hãy sử dụng tranh vẽ, do chính bạn vẽ càng tốt. Và hãy vẽ hình ảnh của bạn theo cách ngộ nghĩnh nhất có thể.

Mục đích của việc học Tiếng Anh qua hình ảnh không phải nằm ở chỗ gọi tên những đồ vật đúng như chúng hiện diện ngoài đời thật. Mục đích của quá trình này là giúp cho học viên phát triển kỹ năng liên kết ngôn ngữ với ý tưởng, và học cách diễn tả ý tưởng bằng ngôn ngữ. Qua đó giúp học viên học ngôn ngữ tốt hơn.

Thứ ba – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với từ điển hình

Có hàng trăm ngàn loại từ điển Tiếng Anh trên thị trường, và từ điển bằng hình là một trong những ấn bản thú vị nhất.

Tuy nhiên, các từ vựng trong sách thường không được kèm phần định nghĩa và ví dụ thường được thấy trong những quyển từ điển khác.

Thứ tư – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với giấy ghi chú dán được

Đây là một trong những cách học từ vựng phổ biến nhất và được khuyên dùng nhiều nhất. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng giấy dán dùng để ghi chú để dán lên mọi thứ xung quanh bạn, trên đó ghi tên của sự vật. Và cố gắng gọi tên chúng bất cứ khi nào bạn lướt qua những tấm giấy dán này.

Thói quen này giúp bạn cải thiện từ vựng và luyện tập phát âm cũng như tránh việc sử dụng từ vựng Tiếng Anh bằng cách dịch ngược lại từ Tiếng Việt.

Thứ năm – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với ảnh chụp

Sử dụng hình ảnh để học Tiếng Anh, cái mà bạn có được còn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng nữa. Bạn nghĩ rằng học Tiếng Anh qua hình ảnh chỉ là gọi tên đồ vật và sự vật thôi ư? Điều đó chưa phải là tất cả.

Bạn có thể học cách diễn tả sự vật và sự kiện với sự trợ giúp của ảnh chụp. Hãy chụp lại những gì bạn cảm thấy thú vị và những điều bạn yêu thích. Rồi hãy viết một vài điều ngắn gọn về bức ảnh đó ở bên dưới.

Mỗi lần bạn nhìn thấy những bức ảnh này, hãy mô tả chúng Bằng Tiếng Anh theo cách rõ ràng nhất, cụ thể nhất, diễn cảm nhất. Hãy để hình ảnh giúp bạn học Tiếng Anh và kể về những câu chuyện góp phần tạo nên cuộc đời bạn.

Thứ sáu – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh đã cắt bỏ chú thích

Hãy cho trí nhớ của bạn được luyện tập và sử dụng đúng cách. Khi khả năng ghi nhớ của chúng ta được sử dụng đúng cách, nó giúp chúng ta học ngôn ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng nhanh chóng và dễ dàng gấp nhiều lần.

Nói chung, ngôn ngữ được học qua việc bắt chước cách người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ đó và ghi nhớ cách dùng này để áp dụng lại cho những tình huống tương tự.

Vì vậy, hãy che đi chú thích và cố gắng đọc lại tên của mọi hình ảnh bạn có mỗi ngày, để chắc chắn rằng bạn vẫn có thể gọi tên chúng mọi lúc mọi nơi mà không phải là một quá tình trả bài vô vị.

Thứ bảy – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách đặt cho chúng những tên gọi khác nhau

Đúng là hình ảnh là bất biến. Nhưng ngôn ngữ là thiên biến vạn hóa. Vì vậy, đừng đóng đinh Tiếng Anh của bạn vào những hình ảnh với chỉ có mỗi một tiêu đề. Hãy cố gắng và tìm càng nhiều từ ngữ, cách thức để miêu tả, gọi tên hình ảnh của bạn càng tốt.

Chỉ một hình ảnh duy nhất mà thôi. Hãy thử với cách thay đổi chủ thể – “quyển sách có chữ” và “những hàng chữ nằm trên trang sách” chẳng hạn. Việc làm này giúp bạn nắm vững Tiếng Anh hơn và sử dụng Tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn.

Thứ tám – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách đọc truyện tranh

Và hãy tưởng tượng bạn đọc tất cả điều đó bằng Tiếng Anh. Hiểu chúng bằng Tiếng Anh. Và chuyện này không hề khó khăn chút nào.

Mọi chuyện được diễn tả bằng ngôn ngữ của hình ảnh và các tác giả truyện tranh là những bậc thầy về điều này. Bạn sẽ ngạc nhiên với cái cách mà họ để hình ảnh kể tất cả mọi câu chuyện, bằng bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn đọc.

Thứ chin – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách chơi trò chơi

Có rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm giúp người chơi làm quen với ngôn ngữ thông qua hình ảnh. Và tất cả trong chúng đều có phiên bản Tiếng Anh. Ví dụ như trò chơi tìm lỗi sai hay trò chơi tìm hình đoán chữ Tiếng Anh.

Giới hạn thời gian không cho phép chúng ta dừng lại quá lâu để tìm trợ giúp bằng Tiếng Việt. Và việc chinh phục một thử thách cũng giúp người ta cảm thấy thỏa mãn hơn, và tạo động lực cho quá trình học tập.

Thứ mười – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách ôn tập mỗi ngày

Cho dù bạn học Tiếng Anh bằng cách nào và để làm gì, việc ôn tập thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, ngay cả khi bạn học Tiếng Anh qua hình ảnh.

Hãy giữ gìn tư liệu học tập cẩn thận, ghi chú bằng bút chì để dễ dàng sửa đổi, và mang theo chúng khi có cơ hội. Mỗi ngày, hãy ôn lại những gì đã học được qua hình ảnh cũ, và tìm kiếm những hình ảnh mới cũng như những cách hiểu mới cho mỗi hình ảnh. Bạn sẽ tiến bộ không ngờ.

Một số bí quyết học Tiếng Anh khác được chia sẻ

Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả / 2023

Một số bí quyết học tiếng anh giao tiếp hiệu quả Đầu tiên, bạn nên thiết lập cho mình mục đích để học tiếng anh là gì, mục tiêu đạt được là gì. Chỉ có như vậy, bạn mới có động lực để phấn đấu và đạt được mục đích đã đề ra. Tiếp theo, khi học tiếng anh, bạn phải học cả bốn kỹ năng theo trình tự nghe, nói, đọc, viết. Đó là phương pháp học một ngôn ngữ mới hiệu quả. Hãy bắt đầu khắc phục những điểm yếu nhất của bạn. Cứ để việc học diễn ra một cách tự nhiên, đừng quá gò ép bản thân phải dung nạp một lượng lớn kiến thức ngay tức thì. Hãy cố gắng duy trì thói quen học tập thường xuyên, đề cao tính tự học, tự giác, có tinh thần học tập, phân phối thời gian học tập, rèn luyện tất cả các kĩ năng sao cho hiệu quả. Bạn nên xem những video nói bằng tiếng anh, đây chính là cách tiếp xúc với tiếng anh hiệu quả nhất. Những chương trình thực tế, bài thuyết trình TED Talk là sự lựa chọn tuyệt vời để làm quen với các âm điệu, lời nói từ người bản ngữ. Nghe nhạc, xem phim để rèn luyện kĩ năng nghe tiếng anh tốt hơn. Không những thế, học là phải đi đôi với hành, bạn nên tham gia và trò chuyện với người bản ngữ để có thể giao tiếp tiếng anh một cách hiệu quả.

Đơn vị đào tạo tiếng anh giao tiếp hiệu quả Hiện nay, có rất nhiều hệ thống đào tạo tiếng anh được thành lập với mục đích dạy học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả. Một trong những địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Ecorp English. Đến với Ecorp English, bạn sẽ được đào tạo tiếng anh giao tiếp toàn diện bốn kỹ năng chuẩn quốc tế kết hợp phương pháp học bằng trải nghiệm thực tế, ứng dụng não bộ kích thích ghi nhớ, cam kết chất lượng và chứng chỉ quốc tế. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua hotline trên website để được tư vấn và hỗ trợ.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Chia Sẻ Bí Quyết Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả Các Kỹ Năng / 2023

Bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết: Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…

Nếu có điều kiện thì tốt nhà là các bạn học tiếng Anh tại nhà với giáo viên bản ngữ

Bạn cần xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân mình

Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập, hoặc đơn giản là chỉ để giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ hãi. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu. Nhưng để luyện thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền của mình phải vững cái đã. Cho nên nền tảng là quan trọng

Về phần nền tảng, thì học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được. Những từ ngữ đó được sử dụng thường xuyên thì biến thành từ vựng của đứa trẻ đó. Nên một đứa trẻ nói năng lưu loát thông minh hay chửi tục nói bậy thì cũng từ môi trường của nó mà ra thôi. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Cho nên tụi trẻ con cũng học theo tiến trình nghe, nói, đọc viết mà thôi. Từ những quan sát trên, ta áp dụng cho việc học tiếng Anh của mình:

1/ Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Nên, first and foremost, nghe nghe nghe. Vậy luyện nghe như thế nào?

Xem phim riết một thời gian thì bạn sẽ nhận ra là có rất nhiều từ đơn giản mà hồi giờ mình phát âm sai. Bởi vậy mình nói gì bọn nước ngoài nó đực mặt ra không hiểu gì cũng đúng. Cách học này cũng là một kiểu như trẻ em học nói vậy. Nhỏ Vy em mình nhờ xem phim Mỹ và luyện phát âm nhiều mà nó phát âm chuẩn hơn khối bạn học Ngoại Thương ra, thậm chí còn có mấy khách hàng người Mỹ khen nó nói giọng y chang giọng Texas, mặc dù em nó vừa tốt nghiệp đại học Hoa Sen thôi.

Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Việt Nam mà tưởng đang ở Mỹ.

– Level cao hơn coi phim một chút, là các bài trong Ted Talk. Trang này là tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, coi mấy clip ở đây vừa luyện kỹ năng tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức và thông tin, lại được truyền cảm hứng nữa, thiệt là nhất cử tam tứ tiện. Cách nghe thì cũng như nghe khi xem phim. Trong phim từ vựng thường đơn giản, còn các bài nói trong Ted Talk ngôn ngữ thường formal hơn.

– Ngoài trang Ted Talk thì có thể xem các clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube. Cách luyện nghe và nói cũng y chang vậy. Mỗi trang này có một kiểu từ vựng khác nhau nên càng nghe nhiều kênh thì từ vựng của mình càng phong phú.

– Một cách luyện nghe khác mà mình cực thích, làm được tức là kỹ năng nghe cũng kha khá rồi. Đó là lên mạng download podcast của các chương trình khác nhau trong ba kênh tin tức nổi tiếng thế giới: BBC của Anh, CNN của Mỹ, và ABC News của Úc. Down xong bỏ tất cả trong điện thoại rồi nghe khi nào rảnh rỗi, hoặc tận dụng lúc lái xe đi làm. Sáng một podcast, chiều một podcast, cứ thế đều đều. Chẳng mấy chốc ta sẽ nhanh chóng làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của ba quốc gia trên, và có thể luyện giọng của mình theo kiểu nào mình thích nhất.

Cách này cũng có tác dụng phụ: nhanh bị nặng tai. Có cách nào nghe tai phone hoài mà không bị suy giảm chức năng nghe thì thiệt là tốt.

bạn có thể tìm các trung tâm cung cấp giáo viên nước ngoài để luyện tập là tốt nhất

2/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành.

– Luyện phát âm từng từ thì có đề cập trong phần nghe rồi. Còn muốn chú trọng kỹ năng nói lưu loát thì bạn có thể dùng ba trang đã nêu là Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ. Dần dần giọng mình cũng sẽ lên xuống cũng du dương y chang. Nhưng mới bắt đầu thì bạn nhớ chọn mấy bài nói ngăn ngắn thôi, kẻo chọn mấy bài dài thì mau đuối nên dễ nản lắm.

– Tham gia mấy diễn đàn luyện nói tiếng Anh qua mạng, liên hệ với các thành viên rồi chat voice qua Skype với các bạn đó. . Các trang mạng này thì hầu hết không có người bản xứ Anh, Mỹ, Úc nói giọng chuẩn đâu, tụi nó hơi đâu mà làm mấy cái này. Chủ yếu là sinh viên người đi làm ở các quốc gia đang phát triển, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để du học hoặc hội nhập quốc tế. Thông thường là dân các nước như Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Jordan, Ai Cập, Angola…

Thực sự mà nói thì mình đâu phải lúc nào cũng nói chuyện với bọn Anh Mỹ Úc đâu, đa phần học hành làm ăn kinh doanh thì giao thiệp liên lạc với bọn châu Á quanh vùng hoặc có khi cả Trung Đông và châu Phi, Nên nói chuyện với các bạn này, cùng không phải là dân tiếng Anh chuẩn nên vừa nói vừa sửa cho nhau đỡ ngượng, với lại nhân tiện lại biết thêm về văn hóa các đất nước xa xôi mà mình ít có cơ hội tiếp xúc, hiểu thêm nhiều về các tôn giáo xa lạ như Hồi giáo, Ấn giáo,… mà những kiến thức đó thì mình lại không được học nhiều ở trường. Sau này mớ vốn kiến thức đó cũng có lợi cho mình trên đường hội nhập giao thương với bạn bè quốc tế, tiện cả đôi đường.

Thành viên các diễn đàn này thì hên xui, đa phần thấy trong BBC là tử tế đàng hoàng, còn các trang khác thì người muốn luyện tiếng Anh đơn thuần cũng nhiều mà mấy cha dê xồm muốn tán tỉnh chat sex hoặc đòi xem webcam bậy bạ cũng không phải là không có. Nói chung phải tỉnh táo và cảnh giác, chọn bạn mà chơi. Kể chuyện lại nhớ hồi trước mình hay nói chuyện với một anh người Ai Cập cực kỳ nhiệt tình và dễ thương, ảnh ngồi mấy tiếng liền giải thích cho mình hiểu cái hay của đạo Hồi và hướng dẫn cách cầu nguyện, rồi còn chỉ cho mình các thuật lãnh đạo và quản lý con người vì ảnh làm quản lý của một nhà máy. Tiếc là sau khi anh chàng cưới vợ xong thì bị mất liên lạc vì ảnh bảo vợ ảnh rất hay ghen, nên ảnh hạn chế tiếp xúc với tất cả các cô gái và đóng luôn tài khoản Facebook.

– Đăng ký host mấy bạn đi du lịch bụi ở các trang như Couchsurfing hay Hospitality Club cũng là một cách để tạo thêm cơ hội tiếp xúc và nói tiếng Anh, mặc dù không được thường xuyên.

– Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Anh giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh thôi, ai cười mặc kệ. Cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong nhóm yoga với mình toàn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Nếu có người quen nào mà tiếng Anh giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

3/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng đọc

– Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi, báo tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh, sách tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách thì cố gắng tìm sách giấy hoặc ebook bằng tiếng Anh, kiên quyết không đọc tiếng Việt nếu có bản tiếng Anh. Dĩ nhiên mới đầu đọc thì sẽ chậm và nản, nhưng kiên trì đọc hằng ngày dần dần rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần. Ngày đầu tiên đọc nửa trang và tra từ điển miết là nản rồi, cố gắng ngày hôm sau đọc hết một trang, hôm sau nữa hai trang, dần dần một ngày đọc lên 10 trang hay 20 trang là coi như tạm được. Sau khi đọc một thời gian ta sẽ thấy cách dùng từ của mình linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn, và dễ dàng phát hiện ra những lỗi dùng từ sai vì nhìn sẽ thấy trái trái.

– Sách tiếng Anh

– Sách ebook

4/ Bí quyết học tiếng anh: Kỹ năng Viết

– Cách đơn giản để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm tắt lại các ý chính (cách này rất tốt để luyện thi Toefl hay Ielts). Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript xem mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

– Viết blog. Phương pháp luyện viết tiếng Anh khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Anh để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó giúp tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Khi viết, cố gắng áp dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

Xong phần cơ bản rồi, nếu muốn luyện thi thì phải tập trung giải đề thôi, down tài liệu hoặc ra tiệm mua sách model test của Toefl hoặc Ielts về luyện. Hoặc chỉ cần tra trên mạng: bí quyết luyện Ielts 8.0 hoặc Toefl iBT 100 là thôi chứ tài liệu nhiều vô thiên lủng, học đến chết thì thôi. Nhưng mà bạn đừng hỏi mình được mấy chấm nha. Mình lý thuyết thì giỏi lắm, còn thực hành thì…

Nghe Sao Việt Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh / 2023

Cách đây không lâu, đoạn clip về một hoa hậu Việt Nam đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho thí sinh một cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Lý do vì khả năng nói tiếng Anh của cô quá tệ khiến thí sinh cũng như người xem không thể hiểu cô đang nói gì. Nhiều bạn bày tỏ sự thất vọng và chê bai khả năng ngoại ngữ của sao Việt.

EBIV1. Á hậu Quốc tế Thúy Vân

Cùng với Lan Khuê và Phạm Hương, Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân là người đẹp đã giúp nhan sắc Việt tỏa sáng tại đấu trường quốc tế. Nhiều người rất bất ngờ trước khả năng nói tiếng Anh lưu loát của cô tại cuộc thi. Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi Thúy Vân được xây dựng nền tảng ngoại ngữ từ bé. Cô có 4 năm tham gia chương trình trao đổi học sinh tại trường. Và trong 4 năm đó, cô được học hoàn toàn bằng tiếng Anh do người bản xứ giảng dạy. Thậm chí, năm học lớp 10, Thúy Vân đi thi lấy chứng chỉ TOEFL iBT và được 102/120 điểm và là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong buổi thi hôm đó.

Thúy Vân chia sẻ, khi còn bé, cô rất hay học tiếng Anh qua việc nghe nhạc và xem phim. Hai thần tượng của cô lúc đó là Back Street Boys và Westlife. Vào thời điểm đó, tìm được lời nhạc của các bài hát là việc rất khó. Nên khi nghe, cô thường tự ghi lại những câu từ mà mình nghe được. Sau khi hoàn thành toàn bộ lời bài hát, cô sẽ đi tìm bản gốc để so sánh xem chỗ nào mình nghe sai, từ đó hoàn thiện kỹ năng nghe và phát âm.Khi lên cấp 2, Á hậu là fan của ba bộ phim High School Musical, Hannah Montana và The Suite Life of Zack & Cody. Thời kỳ này, việc xem phim giúp cô mình rèn luyện ngữ điệu, trọng âm như một người bản ngữ. Khi gặp những câu nói hay của nhân vật ví dụ như “So what you gonna do today”, Thúy Vân sẽ nhại lại đúng theo ngữ điệu và trọng âm đó. Cô còn gợi ý hai ca sĩ thích hợp để học tiếng Anh là Adele và Sam Smith. Ca từ và thể loại của hai ca sĩ này rất chuẩn mực, giai điệu lại nhẹ nhàng dễ nghe nên phù hợp cho việc học.

Bạn có thường lâm vào tình huống “ư, a” khi giao tiếp bằng tiếng Anh không? Lý do là vì bạn còn đang tìm câu từ để trả lời đối phương. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lỗi này trong giao tiếp. Thúy Vân khuyên bạn nên tập thói quen nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ, khi nghe một câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn cần vạch sẵn câu trả lời cũng bằng tiếng Anh trong đầu. Cách làm này sẽ giúp bạn không tốn thời gian dịch câu hỏi ra tiếng Việt rồi dịch ngược câu trả lời sang tiếng Anh, đồng thời hạn chế trường hợp “ư, a” khi nói.

Thúy Vân, một trong những nàng hậu được đánh giá cao về ngoại ngữ

EBIV2. Á hậu Hoàng My

Á hậu Hoàng My hóm hỉnh chia sẻ, động lực giúp cô học Anh văn có rất nhiều. Ấn tượng vì cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và dạy hay, vì muốn “chém gió” bằng tiếng Anh với cậu bạn rất giỏi môn này mà cô thầm thích. Và quan trọng nhất vì cô muốn học thật giỏi tiếng Anh để có thể đi dạy thêm trang trải và không cần xin tiền gia đình. Cô dồn 200% công lực để học. Cô còn tham gia tất cả các lớp ngoại khoá có thể, học sáng, học chiều, học tối và làm bài tập về khuya. Á hậu nói cô đã học “bằng tình yêu, sự say mê và cả sự tuyệt vọng”. Nhờ thái độ học tập không thể nào lỗ vốn đó, cô đã hút rất nhiều những thầy giáo giỏi và có tâm huyết. Và có một người cô đã giúp Hoàng My thay đổi hoàn toàn – cô Brandy.

Cô Brandy đứng lớp ngoại khoá AP (American Pronunciation) là sao khủng trong lĩnh vực phát âm ở trung tâm ngoại ngữ lúc bấy giờ. Theo Hoàng My, “ai đã từng vào lớp cô hoặc sẽ đứt bóng sớm, hoặc sẽ có thành tựu”. Cô đứng lớp ở mỗi cơ sở một ngày, 7 cơ sở một tuần, vậy mà lũ học trò cứ nườm nượp đu theo. Nếu bạn đến lớp của cô không đúng giờ, khả năng bạn ôm tập ngồi dưới đất rất cao, không giải thích nhiều. Cô rất khắc khe trong việc phát âm và thường xuyên yêu cầu học sinh đọc lại nhiều lần. Sau 2 tuần đeo bám kiên trì, Hoàng My nhận thấy mình đã tiến bộ nhiều hơn và bắt đầu phát âm được “vài chữ như Mỹ”. Sau một tháng, cô nhuần nhuyễn sử dụng cuốn từ điển chỉ dành cho mọt sách hoặc bác học – Oxford và Cambridge. Gặp từ gì cô cũng đọc, lúc nào cũng lẩm bẩm. Vì đọc đúng nên nghe tiếng Mỹ cô hiểu và có thể đoán để viết lại được từ và độ chính xác đến 90%. Là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2011 tại Brazil, tuy không đạt được thứ hạng cao nhưng khả năng tiếng Anh của cô đã ghi điểm mạnh với khán giả.

EBIV3. Thần đồng Đỗ Nhật Nam

Nam rất đam mê tiếng Anh và luôn học mọi lúc, mọi nơi. Để cho việc học toán trở nên thú vị, em còn dịch đề bài toán từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Việc này không chỉ tạo hứng thú cho các môn học khác, mà khả năng sử dụng tiếng anh của em tiến bộ lên rất nhiều. Nam bị hấp dẫn bởi giọng của người bản xứ, do vậy em cảm thấy rất thích thú khi học ngôn ngữ này. Đọc sách là một phương pháp có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng tiếng Anh. Có rất nhiều đầu sách hay hiện nay, đối với các em nhỏ vừa bắt đầu học tiếng Anh thì các giáo trình Smiles, Family and Friends hay English Time… đều rất phù hợp. Nam cho biết các đầu sách này và nhiều loại sách thú vị khác đều có tại thư viện của Language Link Việt Nam.

Khả Vy Tổng hợp Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Top 10 Bí Quyết Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Hình Ảnh / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!