Xem Nhiều 12/2022 #️ Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em gái thân mến!

Tình yêu luôn mang lại những cảm xúc khỏ tả nhất cho cuộc đời mỗi người. Con người ta khi yêu thường trở nên nhạy cảm hơn, vui vẻ hơn. Có những lúc ta thấy mình đang rất hạnh phúc trong tình yêu ấy thế nhưng cảm xúc bất an vẫn luôn thường trực vì sợ rằng hạnh phúc này sẽ kéo dài được bao lâu, liệu rằng người ta có yêu mình thật lòng hay không.

Sự thật khi yêu, bất kỳ một ai cũng mong muốn hiểu người mình yêu, biết được bản thân là gì, nằm ở vị trí nào trong lòng họ. Bởi thế, những hành động người mình yêu dành cho ta, ta luôn để ý và suy nghĩ xem nó mang ý niệm gì.

Như những gì em tâm sự, em phân vân rằng không biết bạn trai của em có yêu em thật lòng hay chỉ đơn giản là người qua đường. Bởi vì những hành động của anh ấy dành cho em khiến em có cảm nhận dường như tình cảm ấy không chắc chắn. Như việc anh ấy không chịu mở lời quen em với gia đình em. Lúc hai người thắm thiết bên nhau em hỏi anh ấy có yêu em không thì anh ấy hay né tránh.

Không biết trong thời gian quen ấy, em cảm nhận bạn trai em là người như thế nào? Anh ấy là con người thực tế, khô khan hay thuộc túyp người lãng mạn?

Em ạ! Những hành động anh ấy dành cho em không thể khẳng định anh ấy có yêu em thật lòng hay không? Rất nhiều người luôn có quan niệm rằng nếu ai đó yêu mình thật lòng họ sẽ tạo cho chúng ta một sự chắc chắn như giới thiệu với gia đình hoặc có những hành động khẳng định chủ quyền khác. Nhưng thực tế, dù có giới thiệu với gia đình, có mua nhẫn cầu hôn hay đã từng trao cho nhau “cái ngàn vàng” thì khi hết yêu vẫn là hết yêu và tình yêu ấy cái kết vẫn là tan vỡ. Bởi thế chẳng có gì là chắc chắn ở đây cho tới lúc đã thành vợ thành chồng.

Có thể bạn trai em do tính chất nghề nghiệp anh ấy là giảng viên, hơn nữa hơn tuổi em, cộng thêm với những suy nghĩ của anh ấy khác em. Anh ấy không cho rằng việc gặp gỡ gia đình em xin phép hẹn hò với em là chưa cần thiết bởi vì thời gian mới quen nhau 4 tháng. Tình cảm chưa thật sự ổn định, lỡ như giữa hai người có xảy ra vấn đề gì, không đến được với nhau thì anh ấy sẽ rất khó ăn nó với gia đình em. Mặt khác, đây mới chỉ là giai đoạn tìm hiểu, cho nên anh ấy chỉ thực sự muốn về nhà em khi tình cảm của cả hai đã thực sự chín chắn, sâu đậm và đi đến quyết định kết hôn. Có rất nhiều trường hợp đến xin phép gia đình nhưng được mấy hôm cãi nhau và vội vã chia tay nhau. Chính vì thế việc đến xin phép hay không nó không thể hiện được tình cảm một người dành cho một người.

Còn việc em thấy dạo gần đây khi cả hai ở cạnh nhau, khi hôn nhau em hay hỏi anh ấy có yêu em không, anh ấy hay né tránh không trả lời. Thái độ của anh ấy né tránh bằng việc lảng sang một câu chuyện khác hay anh ấy chỉ mỉm cười và có những hành động âu yếm khác. Thực ra, khi đã yêu nhau một thời gian, những lời nói như anh yêu em, em yêu anh đôi khi nó không cần thiết mà quan trọng là hành động người ta thể hiện, cư xử với em như thế nào. Có thể anh ấy thuộc túyp người khô khan, không thích nói nhiều, anh ấy thấy hỏi như thế giống trẻ con và  đôi khi nói ra ngượng ngùng nên người ta yêu bằng cách khác. Ví như vẫn thường rủ em đi chơi, bên em luôn thấy hạnh phúc, chăm sóc cho em, quan tâm đến cảm xúc của em.

Nếu trong lòng của em vẫn tồn đọng những băn khoăn thì có thể em chia sẻ cùng anh ấy. Lắng nghe xem anh ấy có sự giải thích như thế nào, có mong muốn ra sao. Như thế cả hai mới thực sự hiểu nhau  và có những thay đổi vì nhau. Thời gian mới có thể chứng minh được tình cảm của hai người.

Mong em hạnh phúc!

Đặt Câu Hỏi Một Cách Thông Minh: Đưa Ra Câu Hỏi Mở. Làm Thế Nào Để Đặt Câu Hỏi Mở? / 2023

Đôi khi chúng ta có rất nhiều vấn đề cần hỏi, nhưng ta không biết phải thể hiện như thế nào để có thể lấy được nhiều thông tin. Chúng ta thường mắc phải sai lầm là đưa ra câu hỏi “Yes/no”. Hoặc không biết phải đặt câu hỏi như thế nào để gợi ra được vấn đề. Do đó điều chúng ta cần là gì? Đó chính là nâng cao kĩ năng đặt câu hỏi của mình. Tôi xin giới thiệu với bạn cách đặt câu hỏi mở.

Đưa ra những câu hỏi mở là một cách thân thiện để duy trì một cuộc hội thoại với mọi người. Nắm được sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng sẽ rất có ích cho bạn trong công việc và đời sống xã hội

1. Hiểu về câu hỏi mở.

1. Câu hỏi mở là gì?

Câu hỏi mở là loại câu hỏi mà bạn phải đáp lại bằng một câu trả lời đầy đủ với kiến thức và cảm giác của mình. Những câu hỏi này thường khách quan, không dẫn dắt người được hỏi và kết quả của nó là một câu trả lời dài.

Ví dụ:

“Có chuyện gì đã xảy ra sau khi tớ rời đi?”

“Tại sao Nam lại bỏ về trước Nga?”

“Kể cho anh nghe về một ngày làm việc của em đi”.

“Cậu nghĩ gì về phần mới của chương trình TV này?”

Câu hỏi đóng là loại câu hỏi mà bạn có thể trả lời bằng một từ hoặc một câu ngắn. Chúng thường được dùng để thu nhận những thông tin cụ thể và sự thật.

Câu hỏi đóng sẽ khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt. Chúng không làm cho mọi người tiếp tục đi vào chi tiết, nói về bản thân hoặc cung cấp thêm thông tin cho người hỏi.

Ví dụ:

“Bạn sẽ chọn ai?”

“Anh đang dùng xe của hãng nào?”

“Em nói chuyện với Thắng chưa?”

“Nga có về cùng với Nam không?”

“Mọi người có ăn hết bánh không?”

3. Đặc điểm của câu hỏi mở.

Chúng khiến người được hỏi phải ngừng lại và ngẫm nghĩ.

Khi dùng câu hỏi mở, quyền kiểm soát cuộc hội thoại sẽ chuyển sang người được hỏi, việc đó khởi đầu cho sự trao đổi giữa hai người. Nếu quyền kiểm soát vẫn chỉ thuộc về người hỏi thì bạn đang dùng câu hỏi đóng mất rồi. Kĩ thuật này sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên giống một bài phỏng vấn hoặc hỏi cung hơn.

Tránh dùng câu hỏi có những đặc điểm sau: dẫn tới câu trả lời chứa thông tin thực về sự việc; dễ trả lời; và câu trả lời được đưa ra nhanh chóng mà không cần hoặc ít cần phải suy nghĩ. Câu hỏi mang lại những điều trên là những câu hỏi đóng.

Câu hỏi mở bắt đầu bằng những từ sau: tại sao, làm cách nào, cái gì, giải thích, hãy kể về, hoặc bạn nghĩ gì về…

Dù “hãy kể về” không phải là dạng câu hỏi, nhưng kết quả vẫn giống như khi đưa ra một câu hỏi mở.

Câu hỏi đóng cũng có kiểu ngôn từ riêng. Nếu bạn muốn tránh việc đặt ra những câu hỏi đóng, đừng sử dụng những cụm từ sau: có phải là…không, liệu…không, không phải là…à, bạn có…không.

Câu hỏi mở đôi khi có thể quá bao quát. Cách dùng từ là rất quan trọng khi đặt câu hỏi mở, nhất là khi bạn đang tìm kiếm một loại câu trả lời nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn đang định sắp đặt một cuộc hẹn cho một người bạn, có thể bạn sẽ hỏi là “Cậu tìm kiếm gì ở một người?” Họ có thể sẽ nêu ra những đặc điểm về hình thức trong khi bạn muốn hỏi về tính cách. Thay vào đó, hãy đưa ra câu hỏi cụ thể kèm thông tin: “Cậu tìm kiếm những phẩm chất gì ở một người?”

Hỏi “tại sao” hoặc “làm thế nào” để gợi mở và nhận được một câu trả lời dài hơn sau khi đã nêu một câu hỏi đóng.

Đặt những câu hỏi này để tìm hiểu thêm về một người. Nhiều khi, câu hỏi mở khuyến khích mọi người nói về bản thân. Bằng cách đưa ra những câu hỏi mở rộng, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu nhiều điều về người đó.

Hỏi cụ thể cũng là một cách. Nếu bạn đưa ra câu hỏi mở mà lại nhận được câu trả lời chung chung, hãy hỏi thêm một câu mở nữa để làm rõ vấn đề. Ví dụ nếu bạn hỏi “Tại sao anh lại thích sống ở đây” và anh ta nói “vì cảnh đẹp”, bạn có thể hỏi tiếp một câu nữa để làm rõ như: “cảnh nào đẹp cơ?”.

Chú ý:

Hãy cẩn thận, đừng hỏi mọi người những câu quá riêng tư hoặc khiến họ phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân. Ước lượng mức độ thoải mái của người được hỏi. Nếu bạn hỏi một câu quá riêng tư, hãy hỏi câu khác ít riêng tư hơn.

Câu hỏi mở có thể dẫn tới câu trả lời dài dòng và nhạt nhẽo. Nếu bạn muốn chúng ngắn gọn và phù hợp hơn, hãy đặt câu hỏi một cách cụ thể.

Thanh Tuyền.

Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi / 2023

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi – Tác giả Warren Berger

Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Bạn có phải là người thích đặt câu hỏi không? Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao luôn có những người rất hào hứng với việc đặt câu hỏi? Họ đặt câu hỏi bất cứ khi nào, tại bất kỳ đâu, với tất cả mọi người!

Họ làm thế, bởi câu hỏi có sức mạnh đặc biệt trong việc khơi gợi các tiềm năng và ý tưởng. Nó là một trong những công cụ thúc đẩy chúng ta hiệu quả nhất. Đôi khi, chỉ một câu hỏi thật-sự-hấp-dẫn sẽ có khả năng thay đổi cả cuộc đời bạn.

Warren Berger đã đưa vào cuốn sách của mình 44 câu hỏi lớn, và ở mỗi phần lại có nhiều câu hỏi nhỏ. Trong “Sức mạnh của đặt câu hỏi”, ông kể cho độc giả những câu chuyện ấn tượng về các ý tưởng đột phá và về sự cách tân mạnh mẽ. Những cá nhân trong tác phẩm này luôn ở trong trạng thái thật tích cực, sẵn sàng kiến tạo những điều mới mẻ – bởi họ dường như luôn biết đặt ra những câu hỏi tuyệt vời. Các câu hỏi đó có thể đến từ bất cứ lúc nào, tại những nơi bạn không ngờ tới – chỉ cần bạn biết thay đổi một chút góc nhìn và tư duy.

Đôi khi chúng ta thầm nhủ rằng mọi câu hỏi trên thế giới đều đã có lời đáp. Nhưng nếu ngưng lười biếng, bạn sẽ lập tức nhận ra không phải lúc nào những đáp án sẵn có trong sách vở, từ các chuyên gia… cũng phù hợp với câu chuyện của mình. Hãy đọc cuốn sách này để biết cách đặt ra những câu hỏi của-riêng-mình, và tìm ra các câu trả lời của-riêng-mình. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ có thể bước vững vàng về phía trước, và tự tin trả lời những thắc mắc sâu thẳm vẫn giấu kín trong lòng.

Tên sách: Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Số trang: 484

Tác Giả : Warren Berger

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Tuyệt vời – Nhận xét bởi Linh

Tác phẩm “Sức mạnh của đặt câu hỏi” nói về những “chuyên gia chất vấn” tương tự Dunant – những người không chấp nhận với các thực tại – dù chúng có vẻ không-thể-thay-đổi-được. Tác giả Warren Berger khiến độc giả tin rằng các câu hỏi tuyệt vời có thể đến bất cứ lúc nào, tại những nơi ta không ngờ tới.

Review sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi

Sức mạnh thực sự của đặt câu hỏi không nằm ở việc hỏi về những điều chưa biết, mà là hỏi về những điều ta đã biết.

Chúng ta đặt hàng trăm câu hỏi liên tục cho những người xung quanh. Mỗi ngày, các ông bố bà mẹ đều phải kiên nhẫn để trả lời những thắc mắc vô tận của con mình. Những câu hỏi đôi lúc ngây ngô, đôi lúc thật khó giải thích, có lúc thì mới lạ đến mức người lớn còn chưa nghĩ tới bao giờ.

Danh hài người Mỹ Louis C.K chỉ ra rằng, đôi khi ta đánh giá cao sự tò mò của con trẻ, đôi khi ta lại bực tức và không muốn chúng hỏi quá nhiều:

Tất cả bắt đầu bằng một câu hỏi ngây thơ thế này: “Bố ơi, chúng ta không thể ra ngoài chơi sao?”, rồi sau đó Louis phải trả lời hàng loạt những câu hỏi như tại sao trời đang mưa, tại sao lại có mây, tại sao anh lại không biết mây có từ đâu, tại sao anh lại không học giỏi ở trường, tại sao bố mẹ anh lại không quan tâm đến việc học của anh và tại sao ông bà anh cũng không quan tâm đến việc học của bố mẹ anh.

Khi trẻ con bước vào thế giới, các em bắt gặp những thứ không thể định nghĩa, những thứ chưa được dán nhãn hay phân loại. Trẻ con hỏi “tại sao” không phải để làm người lớn khó chịu, chúng chỉ muốn hiểu rõ ngọn ngành. Nếu người lớn trả lời qua loa, chúng sẽ lặp đi lặp lại câu hỏi đó. Nếu hài lòng với câu trả lời rồi, chúng sẽ tiếp tục hỏi những câu tiếp theo.

Nhưng khi lớn lên…

Chúng ta không còn đặt thật nhiều câu hỏi nữa. Khi lên trung học, chúng ta gần như dừng hẳn việc đặt câu hỏi. Có những người kết luận rằng thế giới không còn quá nhiều thứ cần hỏi như khi còn nhỏ vì chúng đã được phân loại và dán nhãn, cộng thêm việc chúng ta có thể tra google. Nhưng vấn đề ở đây là sự hứng thú, sự khao khát thông tin và tìm hiểu ngọn ngành sự việc sụt giảm khi chúng ta lớn lên, và điều đó khiến chúng ta không còn kĩ năng đặt câu hỏi nữa. Sự thật là, những gì mà việc đặt câu hỏi đem đến cho con người không chỉ là thông tin mà còn hơn thế nữa.

Khi tôi dự một giờ học khoa học của học sinh lớp bảy, lũ trẻ bắt đầu hỏi về vũ trụ và những vì sao và giáo viên chỉ nói: “Các con nhìn đây này, đây là các hành tinh, giờ thì nhớ lấy điều này đi”. Điều này có nghĩa là giáo viên đã truyền đi thông điệp ngầm trong lớp: “Chúng ta không có thời gian cho các câu hỏi đâu”.

Tại sao cần đặt câu hỏi?

Cuốn sách này không tập trung vào việc trả lời những câu hỏi triết học hay tâm linh, mà trọng tâm là hành động, được xây dựng xung quanh bốn mươi câu hỏi để mở ra tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và các giai đoạn tạo ra một câu hỏi tuyệt vời của Warren Berger. Ông cho rằng việc đặt câu hỏi ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai, trong việc giúp chúng ta nhìn nhận những vấn đề, cơ hội và cách để nắm bắt nó. Ta đều thèm khát những câu trả lời hay. Nhưng trước hết, ta cần học cách đặt đúng những câu cần hỏi đã.

Đặt câu hỏi trong thời đại của những câu trả lời

Như đã đề cập đến ở trên, có thể mọi người cho rằng chúng ta ngừng đặt câu hỏi vì chúng ta có thể tìm kiếm câu trả lời rất dễ dàng với Internet, Google, gõ những từ khóa và nhận được kết quả trong chưa đến một giây. Chúng ta thậm chí còn đang bị quá tải thông tin.

Khởi đầu của những ý tưởng

Trong thời đại mà “cái gì không biết thì tra Google”, chúng ta được giúp đỡ rất nhiều trong việc “hiểu biết”. Nhưng chỉ qua những câu hỏi hiệu quả, con người mới có thể khai thác những thông tin đã biết để hoàn toàn khám phá, thăm dò, tiếp cận và vượt ra khỏi giới hạn với những khởi đầu đột phá. Nhà báo David Pogue của tạp chí New York Times viết về những thứ vốn là cuộc sống của chúng ta ngày nay nhưng máy ATM, chai dầu gội, đều được bắt đầu theo một cách giống nhau: Ta có những đột phá này “khi ai đó nhìn cách mọi thứ vốn đang vận hành rồi tự hỏi tại sao?”

Những ý tưởng đột phá được bắt đầu bằng những câu hỏi. “Tại sao quả táo lại rơi xuống mà không bay lên?” Có lẽ Newton không phải là người đầu tiên bị một vật gì đó rơi trúng đầu, nhưng ông là người đầu tiên đặt câu hỏi về điều mà không ai để ý, và say mê tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mà những người khác bỏ qua. Một câu hỏi hay có thể bắt đầu cho những câu hỏi mới, những nghiên cứu kéo dài hàng thập kỉ, hay thay đổi cả suy nghĩ và tư tưởng.

Trong những nghiên cứu của Hal Gregersen, giám đốc điều hành của trung tâm lãnh đạo tại Đại học MIT, ông nhận thấy rằng những người hay đặt câu hỏi thường thể hiện “sự pha trộn giữa khiêm tốn và tự tin” – họ khiêm nhường đủ để nhận biết bản thân vẫn còn thiếu sót, lại tự tin đủ để thừa nhận điều ấy trước mặt những người khác.

Những người đặt câu hỏi luôn thoải mái về những hạn chế của bản thân. Họ hiểu rằng họ không biết tất cả mọi thứ, họ không “hiểu biết”, và điều này khiến họ không ngừng học hỏi dường như trong suốt cuộc đời mình.

Ông Joi Ito của Học viện Công nghệ Massachusetts nói rằng, khi ta chấp nhận trở thành những người học cả đời để khám phá những điều mới lạ (thay vì chỉ học trong những năm đầu đời), ta phải cố để duy trì hoặc đánh thức lại sự tò mò, cảm giác thắc mắc, khuynh hướng muốn thử cái mới, và khả năng thích ứng mà ta từng có trong tuổi thơ.

Để làm được điều này, ta phải sử dụng một công cụ giống như những đứa trẻ: các câu hỏi.

Tại sao cần phải học cách hỏi?

Nếu những “cơ bắp câu hỏi” đã bị teo đi khi học trung học, vậy thì nó sẽ tệ như thế nào khi bạn lên đại học. Khi một kỹ năng tư duy quan trọng như vậy lại không được đưa vào trường học, có phải chúng ta sẽ lớn lên và đánh mất khả năng đặt câu hỏi không? Warren Berger tin rằng chúng ta có thể mài giũa và học được các kỹ năng học câu hỏi, và đó là lý do ông viết cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi.

Dựa vào kinh nghiệm của những người luôn đặt câu hỏi, cũng như mượn những ý tưởng và ảnh hưởng từ lý thuyết đã có về sự sáng tạo, thiết kế cách tư duy và giải quyết vấn đề, ông đã chia giai đoạn tạo ra một câu hỏi thành ba phần: Tại sao – Sẽ ra sao nếu – Bằng cách nào. Nó giống như một cái khung để dẫn bạn đi qua các giai đoạn của một câu hỏi hơn là một công thức, bởi không có công thức nào cho những câu hỏi cả. Bạn sẽ tìm được cách để đặt một câu hỏi sao cho đúng và hữu ích trong cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi của Warren Berger.

Giai đoạn Sẽ ra sao nếu là giai đoạn mọi thứ có thể xuất hiện. Một khoảng thời gian không thực tế khi đặt câu hỏi này sẽ cho ra những ý tưởng mới lạ và thậm chí điên rồ. Câu hỏi Sẽ ra sao nếu là sự mở đầu cho hành động Làm thế nào.

Cuối cùng, Làm thế nào chính là lúc bạn đưa những ý tưởng đến với thực tế. Bạn có thể sẽ phải cắt bỏ một vài điều cho phù hợp với thực tế và trăn trở tìm cách đưa Sẽ ra sao nếu thực sự xảy ra.

Khi đặt câu hỏi về những điều chưa biết, chúng ta nhận được thông tin. Nhưng khi đặt câu hỏi về những điều đã biết, chúng ta học được cách kiểm chứng thông tin, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và thích nghi với những khó khăn. Chúng ta có thể tìm ra con đường mới lạ và đột phá trong những điều rất đỗi bình thường hằng ngày, những điều mà chúng ta thậm chí còn không để ý đến. Và điều đó chỉ xảy ra nếu chúng ta không lãng quên những câu hỏi, công cụ mạnh mẽ để học hỏi và không ngừng tò mò về thế giới xung quanh mình.

Về tác giả

Warren Berger sinh ngày 20 tháng 10 năm 1958, là một nhà báo Mỹ và là chủ của trang web chúng tôi Ông đã viết khá nhiều sách và bài báo, chủ yếu là về vấn đề đổi mới, thiết kế, truyền thông đại chúng và văn hóa đại chúng.

Sau khi làm phóng viên báo ở Dallas, Berger chuyển về New York làm việc trong nhiều năm với tư cách là biên tập cho CBS. Berger cũng từng xuất hiện trên các chương trình Today Show của NBC, World News của ABC, All Eings Considered trên NPR và CNN.

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi” khoảng 61.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi Fahasa” (ngừng kinh doanh)

Đọc sách Sức Mạnh Của Đặt Câu Hỏi ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Làm Sao Để Mập Lên? Câu Hỏi Cần Hơn Một Câu Trả Lời / 2023

Làm sao để mập lên luôn là câu hỏi được đặt ra trong đầu bất kì ai đang trong quá trình cơ thể bị sụt kí. Câu hỏi thì là như vậy nhưng không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết hay cũng như là phương pháp tăng cân phù hợp nhất cho cơ thể. Đồng thời đảm bảo cho sức khỏe của bản không bị ảnh hưởng từ những liệu pháp đó.

Trong thời buổi internet phát triển bùng nổ như hiện nay. Các công cụ tìm kiếm đang không ngừng chuyển mình đến gần hơn với người dùng. Thì việc bạn tìm cách để hóa giải câu hỏi ” Làm sao để mập lên ” sẽ không còn quá khó khăn nữa. Ở bài viết này chúng tôi cũng hướng đến việc cung cấp những thông tin chính xác và đảm bảo nhất cho các bạn về vấn đề làm sao để mập lên. Cùng theo dõi và kiểm chứng với bản thân nào.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến việc không mập lên được?

1. Nguyên nhân bên trong cơ thể lời giải mã cho việc làm sao để mập lên

Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng nhận định việc cơ thể khó tăng cân đó là do hệ tiêu hóa trong cơ thể đang bị ảnh hưởng một mức nhất định. Khiến cho việc hoạt động của chúng trở lên không bình thường. Đương nhiên hệ lụy đó là không mập lên được.

Cụ thể hơn chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn cho các bạn về tác động của đường tiêu hóa với việc làm sao để mập lên được:

Các bộ phận đảm nhiệm việc hấp thu các dưỡng chất có trong thức ăn như: gan, tuyến tụy, dạ giày,.. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm sao để mập lên. Khi thức ăn được đưa vào dạ dày sẽ được dạ giày co bóp cùng với các loại dịch axit được bài tiết ra từ gan, tuyến yên và dạ giày. Với mục đích tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Sau đó thức ăn được đưa vào ruột non mà bên trong ruột non có các lông mau dày đặc bám ở thành ruột non sẽ hấp thụ trực tiếp vào mạch máu và đi nuôi dưỡng cơ thể.

Như vậy, những yếu tố mà chúng tôi phân tích ra ở trên đã trả lời được phần nào cho câu hỏi “làm sao để mập lên”. Việc cải thiện chức năng của hệ thông tiêu hóa chính xác là bảo vệ các bộ phận như: gan, dạ giày, tuyến tụy,.. Sẽ là phương pháp hàng đầu để cải thiện thể trạng cơ thể và mập lên.

2. Làm sao để mập lên và sự chủ quan của bản thân

Sự chủ quan của bản thân chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm sao để mập lên. Từ việc ăn uống hằng ngày cho đến cách thức sinh hoạt cá nhân cũng như chế độ sinh hoạt.

Điều này đồng nghĩa với việc là những yếu tố trên phải được kết hợp với nhau chứ không chỉ riêng yếu tố nào quan trọng cả.

Ví dụ đơn giản nhất đó là việc bạn có ăn uống đầy đủ chất đi chăng nữa nhưng chế độ sinh hoạt của bạn thất thường thì câu hỏi “làm sao để mập lên” sẽ khó có thể trả lời.

Ngược lại mặc dù bạn có sinh hoạt hằng ngày bằng một chế độ ngủ nghỉ khoa học mà không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng sẽ đưa câu hỏi ” làm sao để mập lên” vào ngõ cụt.

Các yếu tố quyết định giúp cho câu hỏi ” làm sao để mập lên ” được giải quyết

Như ở trên chúng tôi đã đề cập đến mức độ quan trọng của các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài với việc làm sao để mập lên. Đương nhiên là sẽ có một số gợi ý cho các bạn để khắc phục tình trạng này.

1. Cải thiện hệ tiêu hóa trong cơ thể

Việc có được một hệ tiêu hóa tốt không chỉ giúp cho việc làm sao để mập lên trở nên dễ dàng hơn. Thì chúng còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều căn bệnh.

Chúng tôi muốn gợi ý tới các bạn những điều cần chú ý trong cuộc sống để cải thiện hệ tiêu hóa được tốt nhất.

Đầu tiên hãy chú ý lắng nghe cơ thể hằng ngày bằng việc tìm hiểu kĩ càng hơn về chức năng của các bộ phận tiêu hóa ảnh hưởng và biểu hiện ra bên ngoài cơ thể ra sao.

Tiếp đến là bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể đang bị suy giảm. Nhằm bù đắp những thiếu hụt trong cơ thể và tạo lại sự cân bằng của hệ tiêu hóa. Nếu cần thiết thì phải sử dụng bổ trợ những loại thuốc tăng cân hoặc thực phẩm chức năng để cơ thể mau chóng bình phục nhất và đơn giản hóa việc làm sao để mập lên.

✦ Có thể bạn sẽ quan tâm đến sản phẩm:

Tảo xoắn Nhật Bản 2200 viên Thuốc multi vitamin

2. Có một lối sống sinh hoạt khoa học

Việc thực hiện một chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học chính là phương pháp hữu hiệu và thân thiện với cơ thể nhất. Và cũng để giúp cho cơ thể làm sao để mập lên an toàn nhất.

Về vấn đề ăn uống chắc chắn cơ thể cần rất nhiều dưỡng chất như: các loại vitamin, protein, chất xơ hay cả chất béo,… Ngoài những chất thiết yếu trên cơ thể còn cần rất nhiều dưỡng chất khác ( do giới hạn của bài viết chúng tôi không thể nêu ra đầy đủ ). Các bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như: thịt bò (cung cấp dồi dào protein), các loại rau củ quả (bổ sung đầy đủ các loại vitamin), các loại ngũ cốc sẽ giúp cơ thể có được nguồn tinh bột tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Nhắc nhở nhỏ: không nên bỏ bữa trong ngày bởi hệ tiêu hóa luôn trong tình trạng hoạt động và cần thức ăn để tạo ra năng lượng.

Còn về chế độ ngủ nghỉ thì các bạn không nên thức quá khuya cũng như sử dụng các chất độc hại như: thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích khác. Chính bởi vì cơ thể chúng ta được hoạt động theo một cơ chế rất khoa học (điều này đã được khoa học chứng minh). Việc hoạt động và nghỉ ngơi của cơ thể cần được chúng ta chú trọng và quan tâm thì mới có tiền đề để mập lên được.

Thân ái!

Phá Thai Bằng Thuốc: 15 Câu Hỏi Cần Được Giải Đáp / 2023

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai phổ biến mà chị em hay sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn. Nhưng có rất nhiều vấn đề xung quanh vấn đề này như: chi phí, quy trình, độ an toàn… thì nhiều người lại không rõ. Vì vậy, hãy tìm hiểu 15 câu hỏi về vấn đề phá thai bằng thuốc mà chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết sau đây.

Phá thai bằng thuốc là như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nghén, kích thích dạ con co bóp và đẩy phôi thai ra ngoài.

Tuy nhiên thuốc phá thai chỉ có tác dụng cho các trường hợp mới có thai từ 5 – 7 tuần tuổi, không có hiệu quả đối với trường hợp mang thai ngoài tử cung và tuổi thai quá lớn.

Những trường hợp nào có thể phá thai bằng thuốc?

Phương pháp phá thai này được chỉ định cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ phải có sức khỏe tốt. Trước khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ sẽ phải kiểm tra xem có phù hợp với phương pháp phá thai này hay không.

Các trường hợp không thể phá thai bằng thuốc gồm:

Thai nhi nằm ngoài tử cung

Độ tuổi thai nhi quá lớn.

Thai phụ mắc các bệnh như: thiếu máu, bệnh phụ khoa, các bệnh về gan, thận, bệnh máu khó đông.

Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng, siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí thai, và sức khỏe thai phụ có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc không.

Người bệnh được bác sĩ tư vấn về quy trình thực hiện, cách chăm sóc và biện pháp tránh thai sau này.

Người bệnh phải ký bản cam kết tự nguyện phá thai.

Phá thai bằng thuốc người bệnh sẽ không phải nằm viện, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để theo dõi cho đến khi quá trình đưa phôi thai ra ngoài thành công.

Sau khi kiểm tra thai phụ đủ điều kiện sẽ được chỉ định uống thuốc trực tiếp tại cơ sở phá thaiđể theo dõi, thuốc này sẽ làm ngưng sự phát triển của bào thai. Sau 1 khoảng thời gian theo dõi, bác sĩ sẽ cho về nhà.

Biểu hiện đầu tiên của quá trình này là chảy máu từ âm đạo, giống với quá trình kinh nguyệt thông thường.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch và người bệnh phải tới cơ sở phá thai để uống tiếp thuốc lần thứ 2 theo chỉ định, bác sĩ sẽ theo dõi thai phụ trong vòng 4 giờ đề phòng các phản ứng lạ có thể xảy ra.

Sau khi uống thuốc lần thứ 2, thuốc sẽ khiến thai phụ đau bụng nhiều hơn, chảy ra những cục máu. Nếu máu ra quá nhiều cần thông báo với bác sĩ để kiểm tra.

Thời gian uống thuốc lần thứ 2 phải sau 48 giờ kể từ khi uống thuốc lần thứ 1, thuốc uống lần 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy phôi thai ra ngoài.

Quy trình phá thai bằng thuốc mất khoảng 14 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai. Trong quá trình này bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, việc phá thai bằng cách này cũng sẽ gây ra một số tình trạng như: tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu… tuy nhiên các hiện tượng này sẽ hết nên bạn không cần quá lo lắng.

Uống thuốc và thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ

Không được thụt rửa quá saau và trong âm đạo.

Thường xuyên thay băng vệ sinh cho tới khi hết tình trạng chảy máu.

Bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hạn chế vận động mạnh, khiêng vác đồ nặng trong 1 tháng đầu sau khi phá thai.

Không quan hệ tình dục trong quá trình phá thai và sau đó 2 tuần.

Nếu phá thai không thành công cần tới ngay cơ sở y tế để khám và điều trị triệt để bằng phương pháp khác

Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công là gì?

Quá trình phá thai bằng thuốc thành công tới 90 – 95% sẽ có những biểu hiệu như sau:

Ra máu cục: tình trạng này có sau khi uống thuốc lần thứ 2, xuất hiện các cục máu đông chảy ra ngoài.

Chảy máu từ âm đạo nhiều ngày: tình trạng này kéo dài từ 5 – 7 ngày khá giống với chu kỳ kinh nguyệt.

Đau vùng bụng dưới: viên thuốc lần thứ 2 có tác dụng làm co bóp tử cung nhằm đưa bào thai ra ngoài, gây ra đau bụng dưới.

Buồn nôn, tiêu chảy: do cơ thể phản xạ lại tác dụng của thuốc khiến cơ thể mệt mỏi, xuất hiện tình trạng tiêu chảy, buồn nôn nhưng sẽ qua trong vài ngày.

Sốt nhẹ, ớn lạnh: sau khi uống thuốc phá thai do phản ứng với cơ thể nên sẽ khiến bạn có cảm giác ớn lạnh, sốt nhẹ.

Que thử thai lên 1 vạch: sử dụng que thử thai để kiểm tra xem quá trình phá thai có thành công hay không.

Nếu trong quá trình phá thai có xuất hiện các biểu hiện sau đây có thể việc phá thai bằng thuốc đã không thành công, cụ thể như:

Sau từ 5 – 7 ngày sử dụng thuốc không thấy cục máu đông.

Sốt cao, khí hư ra nhiều có mùi hôi.

Máu âm đạo chảy quá nhiều, đau bụng dữ dội không hề giống như đến kỳ kinh nguyệt.

Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm gì?

Nếu quá trình phá thai không thành công, thai phụ cần tới ngay các cơ sở y tế để tiến hành khám và có phương án điều trị triệt để.

Với các trường hợp này sẽ phải tiến hành nạo, hút thai để đưa thai nhi ra ngoài. Nếu không sớm đưa ra thai nhi có thể bị dị tật nếu sinh, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của thai phụ.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc phá thai khác nhau tùy theo tình trạng của thai phụ để bác sĩ chỉ định loại thuốc phá thai phù hợp và mang lại hiểu quả tốt nhất. Một số loại thuốc phá thai phổ biến hiện nay được sử dụng như:

Thuốc phá thai Misoprostol: loại thuốc này có tác dụng làm mềm và mở cổ tử cung, khiến tử cung nhỏ lại. Thuốc có hiệu quả hơn khi kết hợp với các loại thuốc khác như Mifepristone và Methotrexate.

Thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol: 2 loại thuốc này sẽ khiến thai nhi ngừng phát triển, làm mềm cổ tử cung đồng thời kích thích tử cung sang trạng thái chuyển dạ. Mifepristone còn có tên gọi khác là Mifeprex hay RU-486.

Thuốc phá thai Methotrexate: giúp ngăn cản sự phát triển của bào thai, tuy nhiên độ hiệu quả của không bằng thuốc Mifepristone và thời gian để phá thai cũng kéo dài hơn.

Lưu ý: Thai phụ tuyệt đối không tự ý mua thuốc để phá thai mà cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ khi sử dụng. Nhiều trường hợp tự ý sử dụng thuốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi phá thai cơ thể thai phụ thường sẽ rất yếu do mất máu nhiều, vì thế cần bổ sung thêm các dưỡng chất như:

Thực phẩm chứa protein: protein giúp tái tạo lại các tế bào máu mới, giúp phụ nữ cân bằng lại lượng máu đã mất. Các thực phẩm chứa nhiều protein như: cá, thịt bò, heo, gà, sò, đậu hà lan….

Rau củ và trái cây: trong rau củ, trái cây chứa rất nhiều các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết giúp phụ nữ sau khi phá thai có thể sớm bình phục. Một số loại hoa quả rất thích hợp cho các trường hợp thiếu máu như nho, táo, mía và bí đỏ.

Sữa: các loại sữa ít béo hay không đường cung cấp nguồn canxi dồi dào, đồng thời giúp thai phụ bổ sung các loại vitamin B khi uống sữa.

Các loại ngũ cốc: trong ngũ cốc chứa axit folic là một loại vitamin nhóm B đây là dưỡng chất thiết yếu với sức khỏe con người. Đặc biệt đối với phụ nữ sẩy thai được khuyến cáo là nên cũng cấp đủ axit folic.

Ngoài việc nên ăn gì để cơ thể mau bình phục, chị em cũng cần chú ý tới một số thực phẩm có hại và hoàn toàn không nên sử dụng sau khi phá thai bằng thuốc, cụ thể như:

Thực phẩm, đồ ăn cay nóng như ớt, tiêu, tỏi, các loại đồ ăn dễ gây nóng trong rất dễ làm nhiệt độ vùng âm đạo tăng lên có thể gây xuất huyết âm đạo.

Đồ chiên, nhiều dầu mỡ chữa nhiều calo và chất béo là nguyên nhân khiến quá trình hồi phục chậm lại.

Đồ ăn có tính hàn có thể gây ra tình trạng băng huyết, các cơn đau bụng trầm trọng, kéo dài.

Đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, đồ uống có ga cũng cần phải kiêng sau khi phá thai.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại?

Trong trường hợp phá thai thành công và không còn chảy máu thì thường sau khoản từ 4 – 8 tuần sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, thời gian có kinh lại còn tùy thuộc vào cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, chế độ sinh hoạt của từng người.

Nếu sau khi phá thai bằng thuốc xuất hiện kinh nguyệt quá sớm trước 4 tuần hoặc muộn hơn 8 tuần thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế để kịp thời kiểm tra.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Mặc dù phương pháp này không gây tác động trực tiếp lên cơ thể tuy nhiên nó cũng gây ảnh hưởng lớn đến tử cung của nữ giới. Việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia, việc phá thai bằng thuốc nếu thành công và không có gì bất thường thì sau khoảng từ 5 – 7 tuần là có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế và quan hệ ở mức độ vừa phải, nhẹ nhàng.

Với trường hợp quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ khiến nữ giới gặp nhiều nguy hiểm. Sự cọ sát khi âm đạo vẫn đang tổn thương dẫn đến khó hồi phục như bình thường. Đồng thời đây cũng là lúc dễ bị các vi khuẩn xâm nhập khiến chị em bị nhiễm trùng âm đạo, viêm tử cung là không thể tránh khỏi.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Theo thống kê từ các chuyên gia, có tới 65% các ca phá thai ở độ tuổi thanh thiếu niên. Vì trót dính bầu nên các bạn trẻ thường tìm kiếm đến các địa chỉ phá thai giá rẻ.

Thông thường chi phí cho một ca phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Giá thuốc phá thai

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc phá thai mà bạn có thể mua ở các hiệu thuốc tư nhân. Nhưng về chất lượng của các loại thuốc này như thế nào, nguồn gốc ra sao, có đảm bảo an toàn hay không thì rất khó nói.

Vì thế, để đảm bảo phá thai bằng thuốc một cách an toàn nhất bạn cần đến cơ sở y tế được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai thì mới sử dụng thuốc.

Giá thuốc phá thai phụ thuộc phần lớn và việc bạn chọn mua thuốc ở đâu. Mua thuốc phá thai tại các hiệu thuốc tư nhân có thể rẻ hơn nhưng sẽ không được bảm đảm về độ an toàn.

Độ tuổi thai nhi

Việc sử dụng thuốc phá thai chỉ được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung. Tuy nhiên, thai càng lớn thì quá trình phá thai sẽ thêm phần khó khăn và bác sĩ cũng phải sử dụng các phương pháp khác để đảm bảo an toàn cho thai phụ vì thế mà chi phí cũng sẽ cao hơn so với các thai nhi có tuổi thai và kích thước nhỏ.

Sức khỏe của thai phụ

Như đã nói ở trên, các thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về phụ khoa, huyết áp, tim mạch hay máu khó đông thì quá trình phá thai sẽ thuận lợi hơn.

Còn với các thai phụ có sức khỏe kém, mắc phải các bệnh lý trên thì cần điều trị bệnh trước khi tiến hành phá thanh bằng thuốc khiến chi phí tăng lên. Thời gian hồi phục lâu cần sử dụng thuốc nhiều hơn cũng khiến chi phí nhiều hơn.

Ngoài ra, chi phí phá thai bằng thuốc còn bao gồm các khoản như: chi phí thăm khám, chi phí tái khám, phí siêu âm, chi phí cho y bác sĩ, chi phí cho một số loại thuốc kháng sinh, kháng khuẩn và thúc đẩy quá trình hồi phục vùng kín.

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại thuốc phá thai đều là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nếu thai phụ tự ý sử dụng sẽ nguy hiểm vô cùng. Vì vậy lựa chọn phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế được cấp phép của sở Y tế sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng thuốc để phá thai hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa trong lĩnh vực phá thai như phòng khám Thành Đô để được các bác sĩ thăm khám, hướng dẫn cũng như theo dõi quá trình phá thai bằng thuốc giúp bạn một cách an toàn nhất.

Phòng khám Thành Đô hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên sản – phụ khoa có chuyên môn giỏi, với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp quá trình phá thai của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm tối đa chi phí.

Phòng khám với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang đầy đủ tiện nghi có thể đáp ứng tốt nhất cho quá trình phá thai an toàn mà không để lại biến chứng.

Các y bác sĩ luôn tận tâm, tận tình, chăm sóc chu đáo đến sức khỏe của người bệnh. Những thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án đều được bảo mật tuyệt đối.

Bạn đang xem bài viết Câu Hỏi: “Anh Có Yêu Em Không?” Mãi Chẳng Có Lời Đáp… / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!