Xem Nhiều 11/2022 #️ Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem Nghe podcast trong xe hoặc trên xe buýt. Đó là khuyến khích để lắng nghe những âm thanh giống nhau mỗi ngày cho đến khi bạn làm chủ chúng. Tập trung vào âm nhạc đằng sau lời nói. Chú ý đến âm nhạc của một ngôn ngữ là điều cần thiết cho phát âm tốt. Bạn không phải là một nhạc sĩ hoặc nghe nhạc tiếng Anh (thậm chí nếu hai điều này có thể giúp đỡ), nhưng bạn phải nhìn vào ngữ điệu của tiếng Anh.

Nếu bạn đã hát nó, những gì nó sẽ như thế nào? Điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm để học ngôn ngữ thích hợp. Việc thực hiện thực tế là hơn một thái độ hơn là một phương pháp học tập, vì nó đòi hỏi phải luôn cảnh giác, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó để giữ trong tâm trí.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Tập trung vào âm nhạc đằng sau lời nói. Chú ý đến âm nhạc của một ngôn ngữ là điều cần thiết cho phát âm tốt. Bạn không phải là một nhạc sĩ hoặc nghe nhạc tiếng Anh (thậm chí nếu hai điều này có thể giúp đỡ), nhưng bạn phải nhìn vào ngữ điệu của tiếng Anh.Nếu bạn đã hát nó, những gì nó sẽ như thế nào? Điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm để học ngôn ngữ thích hợp. Việc thực hiện thực tế là hơn một thái độ hơn là một phương pháp học tập, vì nó đòi hỏi phải luôn cảnh giác, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó để giữ trong tâm trí.

Đào tạo: Đọc to mỗi ngày

Nó là tốt nhất để đã có một số khái niệm về phát âm bởi vì bằng cách đọc với một phát âm sai hoặc không có một giáo viên để giúp bạn, bạn chỉ cần tăng cường phát âm tiếng xấu của bạn. Nếu mức độ phát âm của bạn không ổn định, chúng tôi không đề nghị bạn đọc hơn 10 hoặc 15 phút, bởi vì thật khó để tập trung và bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm một lần nữa (mà củng cố cho họ). Ghi, phát âm có thể được cải thiện một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với liều lượng nhỏ một tuần vài lần. Bạn cũng có thể nghe một âm thanh cuốn sách khi đọc các văn bản và bắt chước người kể chuyện. Cho hiệu quả tốt hơn, ghi lại chính mình khi bạn nói chuyện và so sánh với các cuốn sách âm thanh.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nó là tốt nhất để đã có một số khái niệm về phát âm bởi vì bằng cách đọc với một phát âm sai hoặc không có một giáo viên để giúp bạn, bạn chỉ cần tăng cường phát âm tiếng xấu của bạn. Nếu mức độ phát âm của bạn không ổn định, chúng tôi không đề nghị bạn đọc hơn 10 hoặc 15 phút, bởi vì thật khó để tập trung và bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm một lần nữa (mà củng cố cho họ). Ghi, phát âm có thể được cải thiện một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với liều lượng nhỏ một tuần vài lần.Bạn cũng có thể nghe một âm thanh cuốn sách khi đọc các văn bản và bắt chước người kể chuyện. Cho hiệu quả tốt hơn, ghi lại chính mình khi bạn nói chuyện và so sánh với các cuốn sách âm thanh.

Ghi mình nói chuyện

Nhiều bạn đọc với một máy ghi âm hoặc máy tính. Lúc đầu, nó sẽ được khó khăn để nghe giọng nói của bạn. Hãy thư giãn, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng. Đôi khi người ta ghét giọng nói của họ ngay cả trong ngôn ngữ của họ. Sự kết hợp giữa nghe giọng nói của bạn và nghe mình nói một ngôn ngữ khác sẽ được thoải mái lúc đầu. Tuy nhiên nó là cần thiết để di chuyển về phía trước và được nhận thức của mispronounciation của bạn. Bạn có thể ghi lại yourslef khi đọc thông điệp giống nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ghi một người bản ngữ tiếng Anh khi đọc thông điệp tương tự sẽ giúp.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nhiều bạn đọc với một máy ghi âm hoặc máy tính. Lúc đầu, nó sẽ được khó khăn để nghe giọng nói của bạn. Hãy thư giãn, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng. Đôi khi người ta ghét giọng nói của họ ngay cả trong ngôn ngữ của họ. Sự kết hợp giữa nghe giọng nói của bạn và nghe mình nói một ngôn ngữ khác sẽ được thoải mái lúc đầu. Tuy nhiên nó là cần thiết để di chuyển về phía trước và được nhận thức của mispronounciation của bạn. Bạn có thể ghi lại yourslef khi đọc thông điệp giống nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ghi một người bản ngữ tiếng Anh khi đọc thông điệp tương tự sẽ giúp.

Giả: Tìm mô hình

Bạn có thể bắt chước những người nói một cách chính xác và đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đây có thể là một giáo viên hoặc một người bạn, nhưng một người đã trải qua công việc này và có thể cho bạn biết làm thế nào. Ngay cả khi họ không có cách phát âm hoàn hảo, họ có thể giúp bạn tìm thấy các phương pháp và giải thích cách họ quản lý để cải thiện phát âm của họ.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bạn có thể bắt chước những người nói một cách chính xác và đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đây có thể là một giáo viên hoặc một người bạn, nhưng một người đã trải qua công việc này và có thể cho bạn biết làm thế nào. Ngay cả khi họ không có cách phát âm hoàn hảo, họ có thể giúp bạn tìm thấy các phương pháp và giải thích cách họ quản lý để cải thiện phát âm của họ.

 trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bắt chước người với một giọng mà bạn thích. Ví dụ với giọng Anh hay Mỹ. Người bản ngữ tiếng Anh hoặc những người có năng khiếu sẽ không nhất thiết phải biết làm thế nào để học cách phát âm (mặc dù một số trong số họ biết), nhưng họ là những tấm gương tốt. Khi bạn xem TV hay phim ảnh, chọn một người có giọng nói tương tự như của bạn, giống như cách nói trước. Nếu bạn không biết, hãy hỏi bạn bè của bạn để tư vấn cho bạn. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu những đoạn phim mà bạn thích và bắt chước các diễn viên.

Thí nghiệm

Làm Sao Để Có Ngữ Điệu Thật Tự Nhiên Khi Nói Tiếng Anh? / 2023

Chúng ta thường gặp khó khăn trong giao tiếp vì ngay cả khi đã phát âm chuẩn, ngữ điệu mới chính là yếu tố phân biệt bạn nói tiếng Anh có tự nhiên hay không. Đa phần người học nói không ngữ điệu, giọng ngang ngang như dế bửa củi. Phần còn lại rất cố gắng để nói chuyện nghe có vần, có điệu, nhưng cứ mỗi lần lên giọng, xuống giọng thì cứ thấy gượng gượng thế nào?

Hãy nói tiếng Anh có vần điệu như khi hát

Trước tiên, để tạo ngữ điệu khi nói tiếng Anh, tốt nhất bạn phải đảm bảo rằng bạn phát âm đúng âm được nhấn mạnh trong một từ có hai âm tiết trở lên ( vd : international, warrranty, …). Tiếng Anh rất giàu âm sắc, nói tiếng Anh cũng như hát, có nhấn nhá, có nhả chữ, nối âm. Vì thế, muốn nói tiếng Anh chuyên nghiệp chúng ta cần phải tập luyện nhiều hơn nữa.

Danh từ và tính từ :

I don’t have money to study at an English center. (trong câu này money và English được nhấn mạnh, bạn đọc rõ và nhấn mạnh bằng cách bạn bỏ thêm dấu sắc vào từ đó )

2. Nhấn mạnh và có khoảng nghỉ khi gặp vào So, that, but, however,…

Các từ như so, that,… sẽ được nói rõ khi bạn muốn nhấn mạnh một điều gì đó.

Vd: I like driving car, but my mom don’t. (khi nói đến từ but, bạn nhấn mạnh và dừng lại một chút, người nghe sẽ hiểu là sau đó họ sẽ nghe thông tin trái với thông tin trước đó)

3. Nhấn mạnh khi gặp ý phủ định:

Trong tiếng Anh, ý phủ định luôn được nhấn mạnh khi nói chuyện.

Vd: câu bình thường : I have a car. ( từ được nhấn mạnh sẽ là I và car )

Câu phủ định : I don’t have any car . ( từ được nhấn sẽ là don’t và any )

Hãy thực hành làm chủ giọng nói khi học tiếng AnhTHỰC HÀNHBạn hãy thử đọc đoạn hội thoại sau theo cách nhấn mà Edu2Review đã hướng dẫn :

Can you please tell me something special about this city?

Oh, Im sorry, I just moved here 3 days ago, so I have nothing to show you.

Đó có thể là tình huống bạn sẽ gặp trong thực tế khi bạn nói chuyện cùng người nước ngoài. Nếu là khách du lịch, họ sẽ hỏi bạn những nơi họ có thể đến vui chơi, những quán ăn ngon tại TP HCM. Vì thế, việc chuẩn bị trước những câu trả lời là chưa bao giờ thừa.

Can you please/ tell me something special/ about this city?

Thật ra, khi bạn đã nhuần nhuyễn tiếng Anh rồi, mỗi người sẽ tự tạo ngữ điệu riêng cho bản thân. Không có ngữ điệu nào là sai, là đúng, chỉ có tự nhiên và không tự nhiên. Ban đầu mới học tiếng Anh, bạn chỉ cần bắt chước giáo viên hướng dẫn bạn, hoặc người bạn nước ngoài bạn quen. Dần dà, khi trình độ đã khá hơn, bạn hãy tự tạo riêng ngữ điệu cho mình, theo cách mà bạn muốn.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Tiffany Edu2Review – The No.1 Education Review Website

Năm Cách Để Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh / 2023

Sẽ không khó để nhận ra tầm quan trọng của việc lắng nghe khi nghiên cứu chỉ ra rằng nó chiếm đến 45 phần trăm thời gian người lớn dành cho giao tiếp. Điều này là đáng kể hơn kỹ năng nói chiếm 30 phần trăm, và đọc chiếm 16 phần trăm cùng với viết chỉ chiếm chín phần trăm.

Tuy nhiên, nói về tầm quan trọng của nó, sinh viên (và thậm chí cả giáo viên) thường không chú trọng. Nhưng hãy để ý kỹ năng nghe là thách thức khó nhất trong tất cả các kỹ năng tiếng Anh.

Có nhiều khó khăn mà một cá nhân có thể phải đối mặt trong việc hiểu một cuộc nói chuyện, bài giảng hoặc cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ thứ hai (và đôi khi ngay cả trong ngôn ngữ đầu tiên của họ). Người nói và hoàn cảnh khách quan của người nghe có thể là nguyên nhân của những khó khăn này.

Trong khi những thách thức do người nói hoặc hoàn cảnh khách quan có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của người nghe, có một vài kỹ năng hoặc ‘chiến lược’ mà người học tiếng Anh có thể sử dụng để hỗ trợ.

1. Dự đoán nội dung

Hãy tưởng tượng bạn vừa mới bật TV. Bạn thấy một người đàn ông mặc bộ đồ đứng trước một tấm bản đồ lớn với các biểu tượng của mặt trời, mây và sấm sét. Bạn tưởng tượng anh ta định nói gì với bạn? Nhiều khả năng, đây sẽ là dự báo thời tiết. Bạn có thể nghe những từ như ‘nắng’, ‘gió’ và ‘u ám’. Có thể bạn sẽ nghe thấy việc sử dụng thì tương lai: ‘Nó sẽ là một khởi đầu cho một ngày lạnh lẽo’; ‘sẽ có mưa vào buổi chiều’.

Thực hành: Xem hoặc nghe chương trình truyền hình đã ghi hoặc clip từ YouTube, tạm dừng sau mỗi vài câu. Hãy thử dự đoán những gì sẽ xảy ra hoặc những gì người nói có thể nói tiếp theo.

Bí quyết: Nếu bạn đang tham gia một bài kiểm tra nghe, lướt qua các câu hỏi trước và cố gắng dự đoán loại thông tin nào bạn cần để nghe. Một câu hỏi bắt đầu bằng cụm ‘Có bao nhiêu…?’ có thể sẽ yêu cầu bạn lắng nghe một con số cụ thể hoặc số lượng nào đó.

2. Lắng nghe ý chính

Hãy tưởng tượng bạn là một siêu anh hùng bay trên bầu trời. Từ chiều cao đó, có thể thấy toàn bộ khu vực là như thế nào, dân cư đông đúc như thế nào, loại nhà ở trong từng khu vực. Khi nghe, bạn cũng có thể nhận được ‘toàn bộ hình ảnh’ nhưng với một sự khác biệt quan trọng: thông tin đến trong một chuỗi. Và trong chuỗi thông tin đó, có những từ nội dung (danh từ, tính từ và động từ) có thể giúp bạn hình thành bức tranh đó. Chúng ta thường gọi điều này là lắng nghe ý chính.

Ví dụ, từ ‘thực phẩm’, ‘bạn bè’, ‘vui’, ‘công viên’ và ‘ngày nắng’ có ý nghĩa riêng của chúng, nhưng khi bạn nghe các từ theo thứ tự, chúng giúp tạo thành bối cảnh của một bữa ăn ngoài trời.

Bí quyết: Khi bạn học từ mới, hãy thử nhóm chúng lại với các từ khác được sử dụng trong ngữ cảnh tương tự. Bản đồ tư duy (mindmap) rất hữu ích trong trường hợp này.

3. Phát hiện từ ngữ báo hiệu

Cũng giống như đèn giao thông trên đường, có biển chỉ dẫn bằng ngôn ngữ giúp chúng ta theo dõi những gì chúng ta đang nghe. Những từ này, liên kết ý tưởng, giúp chúng ta hiểu những gì người nói đang nói về và nơi họ đang nói. Chúng đặc biệt quan trọng trong các bài thuyết trình và bài giảng.

Ví dụ, nếu một giảng viên đại học nói: ‘Tôi sẽ nói về ba yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng nóng lên toàn cầu…’ sau đó bạn có thể nghe cụm từ ‘trước hết’, ‘chuyển sang’ và ‘tóm tắt’ để chỉ ra phần tiếp theo của buổi nói chuyện. Các từ và cụm từ khác có thể hoạt động theo cách tương tự. Ví dụ, để làm rõ (‘nói cách khác’, ‘để đặt nó theo cách khác’); để đưa ra các ví dụ (‘để minh họa điều này’, ‘ví dụ’).

Bí quyết: Trong sổ ghi chép của bạn, các cụm từ báo hiệu nên được nhóm lại theo chức năng và thêm các thành ngữ mới khi bạn bắt gặp chúng.

Thực hành: Hầu hết các cuốn sách học dành cho người học tiếng Anh đi kèm với một cái đĩa CD và lời thoại. Tìm ví dụ về bài thuyết trình hoặc bài giảng kinh doanh và xem có bao nhiêu cụm từ báo hiệu bạn có thể xác định (nghe nhiều hơn một lần nếu cần). Sau đó kiểm tra ghi chú của bạn và đối chiếu với lời thoại.

4. Lắng nghe từng chi tiết

Thực hành: Chọn một loại thông tin chi tiết bạn muốn thực hành lắng nghe và xem các chương trình mà bạn mong muốn nhận được thông tin đó. Ví dụ: bạn có thể nghe báo cáo thời tiết để biết chi tiết về thời tiết hoặc bạn có thể theo dõi tin tức thể thao để tìm ra kết quả mới nhất.

Bí quyết: Nếu bạn đang tham gia một bài kiểm tra, ngay sau khi bạn nhận được câu hỏi giấy, lướt qua các câu hỏi, gạch chân các từ quan trọng và quyết định loại chi tiết bạn cần nghe.

5. Suy luận ý nghĩa

Hãy tưởng tượng bạn là một khách du lịch ở một đất nước có ngôn ngữ bạn không nói. Trong một nhà hàng, bạn giao một thẻ tín dụng để thanh toán cho hóa đơn, nhưng thu ngân có vẻ như đang nói điều gì đó xin lỗi để đáp lại. Mặc dù bạn không hiểu lời họ nói, bạn có thể kết luận rằng nhà hàng không nhận thẻ tín dụng và bạn cần phải thanh toán bằng tiền mặt. Đây là kỹ thuật suy luận ý nghĩa: sử dụng manh mối và kiến thức về một tình huống để tìm hiểu ý nghĩa của những gì chúng ta nghe.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể phỏng đoán mối quan hệ giữa con người với những từ mà họ sử dụng, mà không phải tìm ra trực tiếp. Thực hiện cuộc trò chuyện sau:

A: Tom, em đã làm bài tập về nhà chưa?

B: Em đã làm thưa thầy, nhưng con chó đã gặm nát nó.

A: Đó là một lý do né tránh tồi tệ. Em sẽ không bao giờ vượt qua bài kiểm tra nếu không học hành chăm chỉ hơn.

Chúng ta có thể suy ra từ việc sử dụng từ ‘bài tập về nhà’ và ‘các bài kiểm tra’ rằng đây là cuộc trò chuyện giữa một học sinh và giáo viên của mình. Bằng cách sử dụng các đầu mối theo ngữ cảnh và kiến thức của chúng ta về thế giới, chúng ta có thể tìm ra những gì đang được nói, ai đang nói và những gì đang diễn ra.

Thực hành: Tìm một video trên YouTube về một chương trình truyền hình nổi tiếng, ví dụ: Friends. Bây giờ, thay vì xem nó, chỉ cần lắng nghe cuộc đối thoại. Bạn có thể phỏng đoán về những gì đang diễn ra, ai đang nói và mối quan hệ của họ là gì? Bây giờ hãy nghe lại video lần thứ hai nhưng cũng xem nó. Kết luận của bạn có đúng không?

Bí quyết: nếu nghe một từ mà bạn không hiểu, hãy thử đoán ý nghĩa của từ đó dựa trên ngữ cảnh hoặc tình huống thực tế. Bạn cũng đừng lo lắng nếu không hiểu hết từ lần nghe đầu tiên. Càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng tiến bộ!

Cách Thật Sự Cải Thiện Kĩ Năng Nghe Và Nói Tiếng Anh / 2023

Ở một bài viết trước, LeeRit đã phân tích 3 điều thiết yếu bạn cần làm để cải thiện vốn từ vựng của mình. Hầu hết các bạn đều rất thích và đã áp dụng theo.

Qua nhiều trao đổi và phản hồi sau đó của nhiều bạn, môt vấn đề khác mà rất đông các bạn đang gặp khó khăn là kĩ năng nghe và nói.

Khả năng nghe tiếng Anh của em còn rất yếu, em nên làm thế nào?

Bài đọc của em luôn có điểm cao hơn bài nghe và nói: không hiểu sao em nghe không ra.

Nếu bạn có cùng một băn khoăn như 99% các bạn khác đang học tiếng Anh, bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra tận gốc lí do vì sao bạn chưa giỏi nghe và nói – và đồng thời chỉ ra cho bạn con đường để củng cố và xây dựng một cái nền vững chắc hơn cho ngôi nhà tiếng Anh của bạn.

Nguyên nhân gốc rễ của việc yếu nghe và nói

Bạn có chú ý rằng:

Số giờ học nghe và nói ít hơn nhiều số giờ làm bài tập ngữ pháp và học từ vựng chay (nghĩa là chép lại từ vựng ra giấy một cách đau khổ, chỉ vì bị bắt học)?

Bạn có thể ghi điểm cao trong các bài kiểm tra và bài thi ở trường mà không cần phải nghe hay nói thật giỏi?

Hệ quả của 2 hiện tượng trên là bạn, và hầu hết bạn bè trong lớp của bạn, không có một môi trường để cải thiện kĩ năng nghe và nói của mình.

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ không có một động lực rõ ràng để phát triển 2 kĩ năng này lúc còn trên ghế nhà trường bởi vì bạn hoàn toàn có thể thi điểm cao mà không cần chúng.

Chỉ đến khi bạn ra trường và nhận thấy rằng nơi làm việc mơ ước của mình đòi hỏi khả năng tiếng Anh tốt – và tất nhiên “khả năng tiếng Anh tốt” bao gồm khả năng giao tiếp được với đồng nghiệp và khách hàng bằng tiếng Anh.

Chỉ đến khi YouTube đã lan rộng đến mức bạn không thể làm ngơ việc bạn nghe không hiểu bài nói chuyện của Steve, trong khi nhiều người xem đó là 5 phút thay đổi cách họ nhìn về nhận giá trị cuộc sống.

Chỉ đến khi cái học bổng đó, cái cơ hội đi công tác ở nước ngoài đó, cái cuốn sách đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người đó tuột khỏi tầm tay của bạn…

Tất cả, chỉ vì bạn không giỏi tiếng Anh!

Tất cả, chỉ vì bạn không nghe được tiếng Anh!

Một lí do thật lãng nhách, một lí do thật không đáng phải không bạn? Vì sao một thiên tài như bạn lại để tiếng Anh làm mờ đi tài năng của mình?

Con đường ra cho bạn

Con đường tạm thời, giải pháp trước mắt mà ai cũng có xu hướng làm theo là đăng kí các khóa học cấp tốc, đăng kí học ở những trung tâm nào có “bí kíp”, tìm phương pháp này đến phương pháp kia.

Tất cả như để che đi một điều mà có lẽ sâu thẳm trong lòng bạn đã tự mình cảm nhận được:

Rằng bạn sẽ không bao giờ nghe nói tốt, nếu bạn không chú trọnghọc phát âm từng từ.

Và đó là cái “gốc rễ” mà tôi muốn chia sẻ rất thành thực và thẳng thắn với bạn. Nếu bạn không phát âm từng từ đúng, bạn sẽ không thể nào nói tốt và bạn cũng không thể nào nghe tốt – bởi vì bạn đã quen với cách phát âm sai nên đến lúc người nói phát âm đúng bạn sẽ không nhận ra được.

Đến đây tôi chợt nhớ đến 2 câu thơ thật ngọt ngào trong bài “Bài ca mùa xuân 1961″ của Tố Hữu:

Có gì đẹp trên đời hơn thế Người với người sống để yêu nhau.

Nay xin giữ nguyên nhịp thơ, mà đổi lại cho hợp hoàn cảnh học ngoại ngữ:

Có gì buồn trên đời hơn thế Người với người nói chẳng hiểu nhau.

Mỗi một từ bạn học đóng vai trò chẳng khác gì một hạt cát trên đại dương, một viên gạch để xây một ngôi nhà.

Nếu bạn có phát âm sai một vài từ thì cũng như một cành cây có đôi chiếc lá héo hon, một điều hết sức tự nhiên và chẳng phải là vấn đề gì to tát.

Nhưng nếu hầu hết các từ bạn phát âm đều sai, hầu hết các từ bạn đều nhấn trọng âm sai? Thì có như một cái cây chỉ toàn lá vàng sắp rụng?

Bởi thế, con đường ra cho bạn nhất quyết sẽ là: Với mỗi một từ mới bạn học, bạn phải chú trọng học cách phát âm (và nhấn ở đâu).

Khi bạn đã hình thành thói quen này, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều từ mình cứ nghĩ là phát âm đúng mà thật ra là mình phát âm hoàn toàn sai; cứ đinh ninh là “everything is all right with my listening”, chỉ đến khi mở YouTube ra thì mới tá hỏa là mình nghe không được.

Với thói quen chú trọng học phát âm của từ, bạn sẽ có thể, ngày qua ngày, sửa lại những sai sót trong vốn từ vựng của bạn; giúp bạn xây lại một cái móng vững chắc hơn, giúp bạn có thể khiến lá vàng xanh tươi trở lại.

Để có thể sớm nghe nói tốt, bạn cần phải:

Tự hứa với mình phải học phát âm khi học từ mới. Một điều thiết yếu, chứ không chỉ là “nếu có thì tốt”.

Tự hứa với mình chỉ dùng từ điển cung cấp cho bạn phiên âm hoặc audio

Phát âm đúng từng từ là điều cần thiết, nhưng chưa hẳn là điều kiện đủ để nói và nghe tốt: bạn rất cần luyện tập thêm.

Cũng giống như một cục gạch không làm nên cái nhà, một “con én chẳng làm nên mùa xuân”, để nghe tốt bạn phải nhận ra được từ khi nó được quyện với các từ khác trong câu; để nói tốt, dễ nghe đòi hỏi bạn phải biết từ nào trong câu là nơi thích hợp để lên hay xuống giọng…

Nhưng những điều này bạn có thể học và đạt được nhanh chóng một khi bạn đã phát âm từng từ đúng. Nếu chúng ta không chỉ có 1 viên gạch tốt mà hàng trăm, hàng nghìn viên gạch tốt thì việc xây nhà liệu có khó gì?

Và ngược lại, nếu chúng ta chưa có những viên gạch tốt, liệu chúng ta đã có thể xây được một ngôi nhà bền vững?

Đừng để việc nghe và nói tiếng Anh chưa tốt làm cản trở ước mơ của bạn! Hãy học tiếng Anh giao tiếp ngay hôm nay:

Xem các bài học về Tiếng Anh Giao Tiếp

Thân chào, Peter Hưng & các chuyên gia ở LeeRit ( http://LeeRit.com)Follow Peter Hưng on his blog

Bạn đang xem bài viết Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!