Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây, phương pháp ngồi thiền được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây cũng là cách yêu bản thân nhiều hơn khi thiền có thể mang lại lợi ích cả về thể chất và tinh thần.

Cơ bản, thiền là một phương pháp điều trị tĩnh tâm, giúp tâm ổn định hơn. Khi tâm an yên con người sẽ nhìn nhận sự việc dưới con mắt lạc quan, sáng suốt hơn.

Tinh thần tốt nhờ thiền mà cơ thể bạn cũng khỏe mạnh theo, ngăn cản các mầm mống gây bệnh trong người. Nếu bạn muốn thử cảm nhận, hãy tập phương pháp ngồi thiền ngay.

2. Học cách trân trọng cuộc sống

Bạn luôn phải cố gắng để học tập và làm việc thật tốt bởi cuộc sống tiếp diễn từng ngày. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bạn đang có những gì, có thực sự hạnh phúc với những gì mình đang làm. Và chắc chắn có không dưới một lần bạn cảm thấy mọi thứ đang quay lưng với bạn.

Đây là tâm lý chung của đa số nhưng lại là một tâm lý khá tiêu cực. Do đó, thay vì suy nghĩ không tốt, hãy học cách trân trọng và biết ơn cuộc sống.

3. Tập thể dục và ăn uống điều độ

Cách yêu bản thân mình hơn có rất nhiều cách đơn giản mà chính bạn có thể đang bỏ qua nó hàng ngày, chẳng hạn như việc tập thể dục và ăn uống điều độ. Đối xử tốt với bản thân không phải là việc bạn ngồi một chỗ hay ăn suốt ngày, điều bạn cần làm là ngược lại. Chăm sóc cơ thể một cách chu đáo, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời, thoải mái.

Nếu như bản thân bạn mãi chìm đắm trong những lỗi lầm do người khác hoặc do chính mình gây ra, bạn sẽ luôn cảm thấy bí bách, bực bội. Con người không có ai là hoàn hảo và mỗi người đều có thể mắc sai lầm. Đừng nên để cảm giác tội lỗi ấy cản trở tương lai của bạn, hãy học cách sống thật lạc quan.

5. Lắng nghe cảm xúc bên trong

Nhiều người có thể điều khiển cảm xúc của người khác nhưng lại không biết chính bản thân đang cảm thấy gì. Việc bỏ qua cảm xúc của bản thân lâu ngày sẽ dẫn tới những hệ lụy không tốt, khiến bạn cảm thấy cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, đừng bao giờ chủ quan với chính cảm xúc của mình, mặc dù đây là phương pháp đơn giản song trong các cách yêu bản thân nó lại cực kỳ hiệu quả.

6. Không biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Bạn có thể yêu thích và thần tượng một ai đó và mong muốn được như vậy, điều này không hề sai. Tuy nhiên chỉ nên coi họ là nguồn động lực để bạn sống tốt hơn chứ không phải trở thành bản sao của họ. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi để người khác thích mình, hãy là chính mình vì sẽ có người hiểu và yêu chính con người bạn.

Thay vì sợ hãi, không tin tưởng bản thân hãy nắm lấy cơ hội khi bạn có thể. Cơ hội được xem là chất xúc tác mạnh mẽ giúp bạn phát hiện ra những năng khiếu tiềm ẩn sâu bên trong bạn.

Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắt nếu bạn lặp đi lặp lại những hành động quen thuộc. Hãy thử những gì bạn sợ, tìm ra sắc màu khác nhau. Hiển nhiên việc thay đổi chẳng dễ dàng gì nhưng đổi lại nếu bạn dám thử thách bạn sẽ cảm nhận được mình đang được sống và khám phá.

8. Làm việc bạn thấy hạnh phúc mỗi ngày

Bạn đã từng làm những việc bạn hạnh phúc hay chỉ đang chờ đợi hạnh phúc từ người khác. Nếu muốn học cách để yêu bản thân thì đây là việc bạn phải làm dù là ít hay nhiều. Hãy dành thời gian làm những gì bạn thích, những điều mang đến niềm vui cho bạn bất kể ai có nói gì. Việc này sẽ giúp cho bạn thêm năng lượng tích cực để làm những việc khác trong ngày.

9. Bạn là người quan trọng nhất đối với bản thân trong vũ trụ này

Cách yêu bản thân cuối cùng mà bạn bắt buộc phải học đó là luôn nhớ rằng bạn mới là người quan trọng nhất đối với bản thân trong vũ trụ này. Cuộc sống của bạn sẽ được tạo qua đôi mắt của bạn. Sự tương tác của bạn với thế giới và những người xung quanh, suy nghĩ của bạn và cách bạn nghĩ các sự kiện, mối quan hệ, lời nói và hành động.

Bạn càng ít yêu bản thân, hiểu chính mình thì bạn càng dễ tức giận, bối rối. Khi bạn liên tục yêu bản thân mình thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn theo mọi cách có thể. Do đó, bằng cách nào đi nữa, hãy xác định mình là người quan trọng nhất và tự học cách yêu bản thân mình nhiều hơn.

8 Cách Để Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn

Nào là an toàn thực phẩm, là phải tập gym giảm cân, là làm sao để thành công trong sự nghiệp…Hàng ngày, hàng giờ, hẳn nếu chẳng phải báo chí, đồng nghiệp, hay bố mẹ thì cũng sẽ lũ bạn thân của bạn nói đến rồi. Hàng tỉ chuyện xung quanh, bao nhiêu điều cần phải quan tâm, dè chừng, nhưng thực ra, những điểu làm bạn cảm thấy vui, yêu đời, yêu bản thân mình nhiều hơn liệu có là những chuyện đó? Vậy thì, tại sao không làm những điều khiến bạn vui hơn nhỉ?

Lắng nghe để hiểu bản thân nhiều hơn

Năm ngoái, bạn định để một kiểu tóc khác, rồi muốn nhuộm tí màu để đổi gió mà lại bị lũ bạn gạt phăng rồi dọa là “thế thì bao giờ cho lớn, cho biết hẹn hò, yêu đương hả” Thế là cuối cùng, mái tóc thì vẫn đấy mà người yêu vẫn chẳng thấy đâu. Nếu vẫn còn hàng tá những thứ luôn muốn và từng muốn làm như thế thì bây giờ là lúc để bạn làm rồi đó. Dù kết quả có ra sao, ít nhất chúng đã mang lại cho bạn một trải nghiệm, một thứ cảm xúc thật mới mà chẳng làm thì chẳng có đâu. Thế nên mới có câu “Người ta thường hối hận vì những điểu mình không làm hơn là những điều mình đã làm”. Nên là, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách chiều chuộng những mong ước của mình bấy lâu đi nha!

Tìm kiếm những sở thích mới hoặc bắt đầu lại những sở thích xưa

Thời gian thoi đưa, mấy sở thích thêu thùa, viết lách hay chế tạo mấy thứ mô hình hay ho cũ giờ chẳng còn có cơ hội được thực hiện thường xuyên. Nhưng hãy dành lại một chút thời gian mỗi tuần, làm lại những điều nhỏ nhỏ xinh xinh ấy. Hay lại tò mò, táy máy thử mấy thứ hay ho mà bạn chưa bao giờ thử xem sao? Chắc chắn, mỗi khi nhìn lại những thứ mình làm được, bạn lại thêm tự hào về bản thân hơn cho coi!

Những lúc bận rộn với công việc, bạn lại thấy việc chăm sóc và quan tâm tới gia đình chỉ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian. Nhưng hãy dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày để hỏi han và quan tâm đến mọi người trong gia đình. Bởi đôi khi, bạn sẽ tìm được những điều đã vô tình bỏ quên. Đặc biệt, yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách này cũng thường giúp bạn có thêm những nguồn động lực mới để sống một cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Tham gia hoạt động thiện nguyện

Thiện nguyện luôn là một hoạt động thật hữu ích không chỉ với xã hội, với cộng đồng mà cả với những ai tham gia. Mỗi lần tham gia thiện nguyện, bạn sẽ lại một lần cảm thấy cuộc sống thật muôn màu hơn. Biết bao nhiêu cảnh đời, bao số phận rồi chợt thấy trân trọng và thêm yêu cuộc sống hiện tại hơn. Học cách cho đi để rồi chắc chắn, sẽ có ngày bạn nhận lại được những điều tốt đẹp như thế.

Tha thứ cho bản thân và mọi người xung quanh

Vì con người vốn trần tục nên chẳng có ai không là gây ra lỗi lầm cả. Và bởi vì oán hận, căm hờn luôn làm con người ta nhức nhối và khó chịu nên hẳn những ai giữ cho mình một niềm giận hờn đều cũng phải chịu cả thiệt thòi và khổ đau. Giận hờn nhiều chỉ làm ta càng trở nên cực đoan và khó thích khi hơn với cuộc sống, trong khi thật ra ngoài kia vẫn luôn có những điều thật đẹp và xứng đáng được yêu thương. Dù có là những lỗi lầm của người khác hay của bản thân, bạn cũng nên biết cách tha thứ hơn. Khi vui hơn là khi bạn đã biết cách yêu bản thân mình nhiều hơn rồi đó.

Chẳng có cách nào đơn giản hơn để yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách tự tạo những không gian thư giãn riêng cho chính mình. Nếu bạn là một người đam mê công việc nhưng lại chưa biết cách chăm sóc cho sức khỏe thì chắc chắn bạn chỉ đang tự hành hạ bản thân mình mà thôi. Hãy dành ít nhất 30 phút yên lặng mỗi ngày, rời xa công việc, ngừng nghĩ về những vấn đề còn dang dở, thậm chí cả gia đình và tình yêu của mình. Nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một cách vừa hiệu quả, vừa đơn giản.

Ra ngoài và hẹn hò đi thôi!

Nói thật, độc thân vui vẻ chỉ tạm thời đúng mà thôi! Khi độc thân, bạn nào có thấy được cảm giác nâng nâng, hứng thú với mọi người xung quanh rồi tự cười mỉm suốt cả ngày chỉ vì câu nói của một ai đó đặc biệt. Khi cô đơn, bạn cũng đâu có biết cảm giác ấm áp trong những ngày đông giá lạnh, được ngồi đằng sau một ai đó, ôm thật chặt, đi qua hết những dãy phố Hà Nội? Rồi thậm chí, những khi giận hờn, ngồi kiểm điểm lại bản thân, bạn lại nhận ra những kinh nghiệm tình yêu mới để lần sau biết cách làm người ấy vui hơn. Vì thế, nếu cứ độc thân mãi thì có bao giờ bạn cảm nhận được những điều kia không? Hãy ra ngoài, hẹn hò, tìm kiếm một tình yêu tươi xanh để thêm yêu và được yêu nhiều hơn! Một lời khuyên là hãy thử những ứng dụng hẹn hò trực tuyến để việc tìm kiếm đối tượng của bạn trở nên dễ dàng hơn!

13 Cách Để Yêu Thương Bản Thân Hơn Giúp Tìm Lại Ý Nghĩa Cuộc Sống

1. Đừng lãng phí thời gian cho những người không xứng đáng

Cuộc sống có bao lâu đâu mà hững hờ, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn chẳng phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả. Cứ an yên tận hưởng cuộc đời, đừng dại dột ép mình vào mối quan hệ với một người không coi trọng giá trị của bạn, mất thời gian mà chẳng nhận lại được gì đâu.

2. Con người không thể hoàn hảo, đừng sống để làm hài lòng người khác

Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sức, hoặc bạn sẽ phải sống theo cách người khác kỳ vọng ở bạn. Nghĩ thôi đã thấy nhảm nhí và chán ngắt phải không? Vậy nên thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả, thì bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình lại vào những người bạn thực sự quan tâm, làm cho họ mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi chẳng hạn.

3. Đừng cố gắng thay đổi bản thân để giống mẫu hình khác

Một trong những thách thức lớn nhất mà cuộc sống mang lại là làm chính mình trong một thế giới cứ chực biến bạn thành người giống như bao người khác. Lúc nào cũng sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình vì sẽ xuất hiện người yêu con người thật của bạn.

4. Đừng day dứt sống trong quá khứ

5. Dành chút thời gian riêng để hưởng thụ một mình

Bạn hãy nuông chiều bản thân trong một ngày với tất tần tật tất cả những thứ bạn yêu thích. Bạn nên ăn những món ăn yêu thích, xem phim, đi shopping hoặc đơn giản chỉ là nằm thư giãn ở nhà cho đến hết ngày. Vì hôm nay là ngày của bạn, đừng ngại bung xõa hết mức có thể!

6. Lạc quan và cười mỗi ngày

Không nên nhìn cuộc đời một cách quá nghiêm trọng. Chúng ta cần phải biết rằng mọi thứ đều liên tục thay đổi cả bên trong nội tâm chúng ta lẫn thế giới bên ngoài. Thay vì cảm thấy tội lỗi và phê phán bản thân, hãy cười với mình và tìm những yếu tố hài hước trong những thách thức của cuộc sống. Đừng bao giờ để ý đến người khác vì họ quá bận và chỉ tập trung tới họ thôi, thế nên họ sẽ không để ý đến chúng ta đâu. Còn nếu có ai đó dành thời gian chê bai bạn, hãy bỏ qua và tiếp tục vui đùa với bản thân.

7. Đừng than vãn nhiều và thất vọng về cuộc đời

Bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống của bạn đều có lý do riêng của nó. Nó sẽ hướng bạn tới những con đường phù hợp. Vì thế hãy học cách đối mặt và chấp nhận nó như một gia vị làm cho cuộc đời bạn nhiều màu sắc hơn. Việc bạn cần làm chỉ là hãy cười lên! Hãy cho mọi người biết rằng bạn của ngày hôm nay sẽ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua – và bạn sẽ luôn là như thế.

8. Cho mình cơ hội để có những mối quan hệ mới

Có thể trong quá khứ bạn đã từng bị tổn thương, nhưng đừng khép lại mọi cánh cửa mở ra thế giới của mình như vậy chứ. Hãy cứ để bản thân được trải nghiệm, được thử sức (và cả may mắn nữa) khi bạn có cơ hội. Chỉ khi bạn học được cách bước ra khỏi cái kén của mình, thì bạn mới sẵn sàng đón nhận những hạnh phúc mình đáng được có.

9. Được làm những gì là đam mê là sở thích

Nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ không ai tin vào bạn. Chúng ta chính là người hiểu mình nhất, nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng sẽ đặt câu hỏi về khả năng của bạn. Ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng vì thế hãy tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục đích của mình.

Bao nhiêu trong số chúng ta quên làm những điều khiến ta hạnh phúc? Giữa bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình, thanh toán các loại tiền nong, đối mặt với những mâu thuẫn… chúng ta đã lãng quên điều làm ta hạnh phúc. Bất kể người khác có nói gì, mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng của mình. Là lúc mà ta có thể dành thời gian làm những gì ta thích, những điều mang đến cho ta niềm vui. Và việc đó cho ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.

10. Hãy nói ra cảm xúc, suy nghĩ và tâm tư của mình

Tất cả cảm xúc đều mang tính thông tin. Như việc nỗi đau thể xác đang báo hiệu cho bạn vấn đề cần quan tâm, nỗi đau tâm hồn cũng vậy. Có thể cảm giác đau đớn đang nói với bạn rằng bạn đang bỏ rơi chính bản mình hoặc rằng ai đó đang không yêu bạn, hay việc bạn không yêu thương bản thân mình hoặc người khác, hoặc cũng có thể cảm giác đang thông báo rằng tình huống hiện tại không tốt cho bạn. Do vậy, hãy thật tâm lắng nghe cảm xúc để biết những gì cảm xúc đang mách bảo.

11. Đừng mong đợi hạnh phúc ở những người khác

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính con người bên trong của mình, thì bạn sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc lâu dài với bất kỳ người nào khác. Bạn phải tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của mình trước rồi mới nghĩ tới chuyện chia sẻ cuộc sống đó với một ai đó được. Giống như việc bạn biết mình muốn ăn gì để khi có người hỏi bạn sẽ không nói “Tuỳ anh” nữa vậy.

13. Chăm chút cho bản thân đẹp hơn

Đối xử tốt với bản thân không phải là việc ngồi một chỗ và ăn suốt ngày này qua ngày khác. Điều bạn cần làm hoàn toàn ngược lại. Đối xử tốt với bản thân chính là tôn trọng, chăm sóc cơ thể một cách chu đáo, toàn diện: ăn no, ngủ đủ, tập thể dục thường xuyên.

Trở nên xinh đẹp là điều mà nhiều người ao ước – đó cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao lòng tự trọng và tự tin của bạn! Ai cũng có vẻ đẹp riêng, và điều quan trọng cần nhớ là bạn không chỉ đẹp nhờ vào vẻ bề ngoài. Cung cách cư xử sẽ tạo nên hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Hãy học cách đối xử với mọi người như họ muốn được đối xử, kèm theo đó là nâng cao sự tự tin và chăm sóc ngoại hình, và rồi chẳng mấy chốc mọi người sẽ thấy bạn thật xinh đẹp!

Tôi Phải Làm Gì Để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn?

Sống trong hiện tại, đừng quá nghĩ về quá khứ, và lo lắng về tương lai chưa tới. Sống lương thiện, minh bạch, tôn trọng mình, tôn trọng người khác. Sống không phải là nhẫn nhục, mà là vị tha. Đó là một số điều bạn cần cho cuộc sống của mình.

Đừng nghe lời đàm tiếu

Những lời ong tiếng ve thật ra không đáng để bạn bận lòng, bởi vì chúng nhiều lắm. Nếu dành trọn cả quỹ thời gian được sống trong kiếp này để nghe và ngóng những lời đàm tiếu của thiên hạ về mình và về người khác vẫn không bao giờ đủ.

Kiếp sống con người là quý, thời gian được sống là quý, nên bạn cần tận dụng từng giây phút quý báu của đời mình để làm nhiều việc khác cần thiết, ý nghĩa và quý giá hơn.

Chế tác con đường tới hạnh phúc vững chãi, là con đường trung thực, thiện lương

Cứ chánh niệm nhắc mình đừng để lỗ tai vướng vào những việc không liên hệ đến mình, và không hùa theo để bàn tán chuyện thiên hạ. Làm được điều này là bạn đang chế tác nguồn hạnh phúc lớn lao và vững chãi cho chính mình.

Tức nhiên, bạn phải bảo đảm mình đang theo con đường đúng đắn, con đường thiện lương.

Đừng quan tâm ai nói gì về mình

Ai nói gì về bạn thường xuất phát từ động cơ và mục đích riêng của họ, nên thường không công tâm và khách quan. Cùng một câu chuyện, về cùng một đối tượng (là bạn), cùng một người nói (là người A, B, C nào đó), nhưng họ có hai phiên bản trái ngược nhau. Khi muốn lấy lòng bạn, họ nói khác; lúc bất mãn bạn, họ nói hoàn toàn ngược lại.

Lời thị phi của người đời nhiều như trấu, hơi đâu bạn ngồi đó tẩn mẩn nhặt và đếm từng vỏ trấu một cách ngu si và vô ích!

Cuộc sống là của bạn và hơn ai hết, bạn hiểu rõ về chính mình nhất. Hãy điều chỉnh và chuyển hóa chính bản thân mình, thay vì cứ bận tâm vào lời khen tiếng chê hão huyền vô nghĩa của người ngoài. Bạn hiểu lý do trong mỗi việc mình làm mà không cần quan tâm đến những ý kiến của người không có thiện chí với bạn. Tránh lãng phí thời gian vào những điều vô nghĩa là một trong những niềm vui lớn ở trong đời!

Sống phải nhận ra điều gì là đúng, điều gì là sai. Tránh gây tổn thương cho người khác, lúc ấy, tổn thương cũng không tới với mình.

Tự hoạch định con đường mình đi

Đừng bao giờ đẽo cày giữa đường mà mong thành công. Bạn là người làm chủ vận mệnh đời mình, không giao quyền quyết định cho người khác. Đừng ngồi đợi “ai đó” làm thay với ảo tưởng hạnh phúc từ trên trời rơi xuống. Nếu tốt phước có ai giúp đỡ được gì, trân trọng đón nhận trong tâm niệm biết ơn, coi đó là tặng phẩm của cuộc sống này. Thế nhưng, hành trình cuộc sống là của mình và chính bạn, không phải người khác, phải bước đi trên con đường ấy.

Bạn phải là người chủ động trong mọi việc của mình, đừng chờ đợi, mong ngóng và yêu cầu người khác làm thay phần việc của mình. Tự chủ, tự quyết, tự xoay xở và đủ khả năng để tự lo phần việc của mình là phát huy khả năng của tự thân, tự khẳng định giá trị bản thân và tự mình làm nên ý nghĩa đời mình để góp phần làm đẹp cuộc sống thì còn gì hạnh phúc hơn!

Trong mọi tình huống, luôn tìm điểm sáng

Trong mọi tình huống, luôn tìm điểm sáng. Với những trải nghiệm thực tế, bạn và tôi đều hiểu rằng, ai trong chúng ta cũng đều trải qua những bước thăng trầm như một sự thật tất yếu.

Những lúc rơi vào nốt trầm trong dòng sống đang tuôn chảy, đừng vội hoảng loạn mất phương hướng.

Chẳng ai cứu mình bằng mình. Và chẳng ai có quyền sỉ nhục mình. Nếu bạn đang sống trong bầu không khí ấy, hãy tìm cách thoát ra và vượt lên. Đời một người ngắn lắm. Không cho phép đời bạn ở dưới hố mãi.

Trong mọi tình huống, dù tối tăm xám xịt tưởng chừng như hoàn toàn bế tắc, vẫn có điểm sáng tồn tại đâu đó. Như giữa trời đêm mịt mù, âm u gió lạnh vẫn le lói những vì sao rất xa và rất nhỏ, nhờ đó chúng ta định hướng được con đường trước mặt của mình. Cánh cửa này đóng, cánh cửa khác mở ra, có khi còn tốt đẹp hơn cánh cửa trước.

Tự mình xoay xở tình huống và tự tạo cơ hội vươn lên cho chính mình, bạn mới thấy được sức mạnh tiềm tàng của bản thân. Với niềm tin vào tự thân một cách kiên định, chỉ cần nhìn ra một điểm sáng nhỏ làm điểm tựa, bạn có thể đánh bật mình ra khỏi bóng đêm bủa vây và không có gì đáng sợ nếu tâm mình đã quyết. Hạnh phúc chính là đây!

Chẳng ai cứu mình bằng mình. Và chẳng ai có quyền sỉ nhục mình. Nếu bạn đang sống trong bầu không khí ấy, hãy tìm cách thoát ra và vượt lên. Đời một người ngắn lắm. Không cho phép đời bạn ở dưới hố mãi.

Luôn sống trong ý niệm biết ơn

Đã làm người sống trên cõi đời ai cũng mang ơn nhiều người khác, trong đó, gần gũi, trực tiếp và sâu nặng nhất là công ơn cha mẹ. Sự có mặt của mình trên cuộc đời là do ân huệ của hai người vô cùng đặc biệt (cha và mẹ) và lớn khôn nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người khác.

Do vậy, đã làm người, ta sống trong ý niệm biết ơn đối với những người trực tiếp và gián tiếp cho ta cuộc sống như đang có là một niềm hạnh phúc. Một khi biết ghi nhận ân lành của người khác dành cho mình, có nghĩa là chúng ta đang cảm nhận được sự liên kết mật thiết, gắn bó giữa mình và những người xung quanh, để thấy mình sống trong sự chở che, nâng đỡ đượm tình người. Đây là một niềm hạnh phúc lớn mà với nhiều người, khi vuột khỏi tầm tay họ mới cảm nhận và tiếc nuối!

Luôn sống vui vẻ lạc quan (cười nhiều hơn)

Cuộc sống sẽ tươi đẹp và nhẹ nhàng nếu chúng ta luôn sống với tâm thế vui vẻ, thoải mái. Trạng thái vui vẻ hỗ trợ sức khỏe về thân và tâm, giúp chúng ta lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Sống bi quan và buồn khổ là hoang phí cuộc đời của chính mình.

Trong mọi tình huống, tìm góc nhìn sáng nhất, lạc quan nhất, có hướng mở lối khả thi nhất, giữ nụ cười thường xuyên làm nguồn cảm hứng để vượt qua những khó khăn chướng ngại trong cuộc sống.

Charles R. Swindoll từng nói rằng “Tôi tin rằng cuộc sống là 10% những gì xảy ra với tôi, 90% còn lại là cách tôi phản ứng với nó. Bạn cũng thế – chúng ta chịu trách nhiệm về thái độ của chính mình “. Ai biết chọn sống vui quả là người hạnh phúc vậy.

Chuyện gì qua, hãy cho chúng vào dĩ vãng

Ích gì khi cứ bới lại đống tro tàn! Đừng trách móc, tiếc nuối kiểu “giá như…”, “nếu là tôi thì mọi việc đã khác…”. Đừng ôm ấp quá khứ, dù điều đó làm chúng ta hài lòng hay bực mình, thì nó cũng đã trôi vào dĩ vãng xa mờ, không thể “mua vé khứ hồi” để trở về sống với nó được nữa.

Sống minh bạch, cái gì mình không thích người ta làm cho mình, thì đừng làm cho người ta.

Hãy nhẹ nhàng buông đi cho tâm khỏe nhẹ, cho mình cơ hội để sống với những giây phút hiện tại nhiệm mầu. Thái độ “bỏ hình bắt bóng” khi chối từ hiện tại sống động để bắt bóng hạnh phúc đã trôi vào quá khứ là việc làm vô lý, thiếu khôn ngoan mà nhiều người mắc phải.

Không cần phải nhốt mình trong phiền muộn của quá khứ mà hãy tận hưởng hạnh phúc trong hiện tại vì đời cho phép!

Theo đức Phật có nghĩa, sống trong hiện tại, trong giây phút này, đừng nhớ tới quá khứ buồn, hoặc quá lo cho tương lai chưa tới. Hãy sống tốt giây phút hiện tại, sát na.

Sống văn minh nghĩa là minh bạch trong bát chánh đạo

Cuộc sống có khá nhiều điều bất công phi lý, khi bạn nhận ra điều đó đang bao vây cuộc sống của bạn, bạn không cho phép mình cam chịu bỏ đi.

Đức Phật dạy về chữ Nhẫn, nhưng không dạy về chữ Nhục. Mà tha thứ, hoặc đối mặt, giải quyết xong, mới bỏ qua. Đó là chữ Nhẫn để đối phương hiểu họ đang làm cái gì.

Còn những điều xấu người khác gây ra cho bạn, mà nói, họ cũng có thể không thèm hiểu, thì bạn nên hiểu: Nếu họ sống thiện, họ đã không làm những điều trên. Đó là phần nghiệp của họ đang gây tạo ra.

Bạn nên nắm vững điều này để làm kim chỉ nam: Cuộc sống có thể không có sự công bằng, nhưng lại có luật nhân quả. Hôm nay bạn không làm gì được, không có nghĩa bạn buông xuôi.

Hôm nay người ta làm điều xấu với bạn, bạn không nên âm thầm, mà phải rõ ràng, minh bạch. Giải quyết trong tầm tay bạn, xong xuôi, việc còn lại là của nhân quả. Cho nên bạn hãy cứ tiếp tục đi tiếp cuộc đời mình theo chiều hướng mạnh mẽ, vững chãi, an tâm sống và làm việc theo chánh niệm, bát chánh đạo của đức Phật đề ra.

Người hạnh phúc là người ban phát lòng nhân của mình một cách tự nhiên bản năng nhất. Không ghìm riêng cuộc sống của mình, mà mở lòng từ ra với tất cả. Đó là của cải lớn nhất mà bạn có thể làm được mà không hề hao tổn, ngược lại, còn được bồi đắp thêm phúc đức.

Tóm lại, bạn nên nhớ, khi bạn hạnh phúc, người bạn yêu, bạn đời, con cái của bạn, gia đình bạn, bạn bè bạn, người xung quanh bạn cũng mới hạnh phúc. Vậy, hãy làm người hạnh phúc!

Liên Trì

Bạn đang xem bài viết Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!