Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Do Hơi Nước # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Do Hơi Nước # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Do Hơi Nước mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xử lý đồng hồ bị vô nước do hơi nước

Khi đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước, cách tốt nhất chính là mang đồng hồ ra cửa hàng đồng hồ uy tín để được sửa chữa đúng cách và kịp thời.

Tránh trường hợp tự ý mở máy và xử lý tại nhà vì nếu không đúng cách sẽ khiến đồng hồ bị hư hỏng thêm.

Tuy nhiên nếu bạn quá bận và chưa có thời gian mang đồng hồ ra địa chỉ uy tín để được mở máy và xử lý thì cũng có một giải pháp “chữa cháy” tạm thời cho chiếc đồng hồ của bạn như sau:

Đầu tiên, lau thật khô chiếc đồng hồ của bạn rồi bỏ vào trong một cái lọ thủy tinh có chứa sẵn các gói hút ẩm. Sau đó đóng kín nắp lọ và để khoảng 1 ngày, hơi nước trên mặt số đồng hồ sẽ được các gói hút ẩm hút ra ngoài.

Bật mí cách làm khô đồng hồ khi bị vô nước

Khi một ngày đẹp trời, bạn tự nhiên thấy chiếc đồng hồ của mình đột nhiên bị nước xâm nhập làm ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ cũng như khả năng đọc giờ của đồng hồ. Bạn hoảng hốt, lo sợ và không biết xử lý như thế nào?

Hãy để chúng tôi bày mẹo các cách xử lý đồng hồ bị vô nước đơn giản như sau:

Mở máy đồng hồ và làm sạch bằng khăn giấy

Đầu tiên hãy lấy một tấm vải mềm lau thật khô đồng hồ nhưng nhớ lau nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt số. Sau đó dùng tô vít mở đáy đồng hồ thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Úp mặt số xuống tấm vải mềm đã lót sẵn thật nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm xước mặt số. Để đồng hồ tự khô như thế trong khoảng 12 giờ và hơi nước có thể được hút ra sạch sẽ.

Đây là cách tương đối đơn giản và dễ làm khi xử lý đồng hồ bị vào nước. Cách làm như sau:

Trước hết lấy một tấm vải mềm lau sạch đồng hồ khỏi những giọt nước hay bụi bẩn còn sót lại.

Sau đó, lấy một tấm vải thật khô và thật sạch bọc kín đồng hồ và để dưới bóng đèn bàn sợi đốt công suất 40W với khoảng cách từ hơn 5cm đến 10cm.

Cuối cùng, bật đèn lên và để vậy khoảng 30 phút, hơi nước trên mặt số sẽ được nhiệt độ của đèn làm bốc hơi ngấm vào tấm vải mềm và đồng hồ của bạn sẽ trở về hiện trạng như cũ.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e164d-1a-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-2b-day-da-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004l-1b-day-da-cao-cap-chong-nuoc

Mang đồng hồ đi bảo hành

Nếu bạn không thể tự mình làm những cách như trên hoặc muốn đồng hồ được xử lý cẩn thận và triệt để mà không làm hỏng bộ máy thì hãy mang ngay đồng hồ ra các điểm bảo hành đồng hồ uy tín để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Tránh tình trạng đồng hồ vào nước kéo dài khiến “đêm dài lắm mộng” và đồng hồ ngày càng ngấm nước nặng hơn vào bộ máy, khi đó muốn xử lý cũng không thể được

Có nên áp dụng những cách truyền miệng sau để xử lý đồng hồ bị vô nước không?

Thay ron chống nước đồng hồ

Ron đồng hồ hay còn được gọi là gioăng, là một bộ phận cao su dùng để bịt kín khe hở của đồng hồ giúp cho bụi bẩn hay nước không thể xâm nhập vào bộ máy đồng hồ.

Việc thay ron là có thể sử dụng được vì ron đồng hồ sau một thời gian sử dụng sẽ bị giãn nở và khó có độ khít như lúc mới mua từ đó làm mất khả năng chống nước.

Thay ron là khá cần thiết, tuy nhiên cần xem xét đến các nguyên nhân đồng hồ bị vô nước và việc thay ron đồng hồ chưa chắc đã giải quyết triệt để đồng hồ bị vô nước.

Vì thế, nên hay không nên thay ron đồng hồ thì đồng hồ cần được phải thẩm định kỹ trước khi quyết định.

Và việc thẩm định này phải để cho các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm, nhằm giúp bảo vệ đồng hồ tốt hơn và giảm thiểu chi phí cho người đeo.

Có thể nói đây là cách làm truyền thống được rất nhiều người truyền tai cho nhau. Tuy nhiên, bôi silicon để chống nước đồng hồ chỉ là giải pháp tạm thời và không thể giải quyết triệt để tình trạng đồng hồ bị vô nước.

Ngoài ra, khi thực hiện không cẩn thận thì việc bôi silicon sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồng hồ cũng như chất lượng lâu dài khi sử dụng.

Vì vậy, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đồng hồ, chúng tôi khuyên bạn không nên tự bôi silicon để chống nước đồng hồ, mà thay vào đó là nên mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý. Đó mới là cách hay và tốt nhất.

Làm sao để đồng hồ không bị vô nước?

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên để giảm thiểu tối đa khả năng đồng hồ bị vào nước làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc có thể hư hỏng cả một chiếc đồng hồ thì tốt nhất chúng ta cần sử dụng và bảo quản đồng hồ đúng cách như sau:

Chú ý về thông số chống nước trên đồng hồ

Mỗi một chiếc đồng hồ chính hãng đều được hãng quy định về khả năng chống nước và được ghi dấu lên mặt số, mặt đáy đồng hồ cũng như trong sách hướng dẫn sử dụng.

Nếu đồng hồ có độ chống nước 3 bar thì nó có thể sử dụng khi rửa tay hay đi mưa nhẹ.

Độ chống nước 5 bar thì có thể dùng đồng hồ khi đi tắm, đi mưa hay đi bơi.

Và độ chống nước 10 Bar thì đồng hồ có thể cùng bạn đi mưa, đi bơi hay lặn biển với mặt nạ dưỡng khí…

Mỗi thống số sẽ cho phép đồng hồ sử dụng được trong môi trường nước ở một giới hạn nhất định. Vì thế người đeo cần tuân thủ và không tự ý phá vỡ nếu như không muốn nước xâm nhập bộ máy đồng hồ.

Không mang đồng hồ vào phòng tắm

Có rất nhiều khách hàng thường vào nhà tắm rồi mới tháo đồng hồ ra nhưng lại quên mất rằng phòng tắm chính là một trong những nơi khiến đồng hồ bị hấp hơi nước một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất đặc biệt là khi chúng ta tắm nước nóng.

Luôn luôn để mắt đến nút chỉnh của đồng hồ

Có rất nhiều khách hàng khi thực hiện các thao tác chỉnh giờ thường sơ ý và quên đóng chốt vào cẩn thận hoặc cũng có thể vô ý làm nút chỉnh bị kéo ra.

Chính vì thế nước rất dễ dàng đi vào đồng hồ thông qua kẽ hở này và nhanh chóng phá vỡ bộ máy đồng hồ.

Vậy nên thỉnh thoảng bạn hãy nghía xem nút chỉnh đã được đóng lại cẩn thận hay chưa, nhất là khi chuẩn bị diện đồng hồ đi bơi hay đi tắm biển.

Cách Xử Lý Khắc Phục Đồng Hồ Bị Vô Nước, Hấp Hơi Bên Trong

+ Sản phẩm mà bạn mua hoàn toàn không có khả năng chống nước , hoặc do khả năng đó tích hợp không cao nên nước vẫn vào.

+ Do thói quen đeo đồng hồ để nó tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước. Chẳng hạn, bạn hay mang đồng hồ đi tắm, rửa bát, giặt giũ quần áo, bơi lội,… Đây là cơ hội để xà phòng, bụi bẩn và các tế bào chết len lỏi vào bên trong.

+ Mang đồng hồ tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, chẳng hạn như môi trường muối. Cho dù là đồng hồ cao cấp cỡ nào đi chăng nữa thì đây là điều kiện để làm hư hỏng sản phẩm mà bạn đang sở hữu. Môi trường muối thường là mồ hôi, nước biển. Nếu chốt đồng hồ của bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường này thì nước sẽ dễ dàng tấn công, thẩm thấu vào bên trong, gây hư hỏng.

Cách xử lý khắc phục đồng hồ bị vô nước, hấp hơi bên trong

Bảo hành tại nơi mua sắm

Hãy xem lại đồng hồ của bạn còn trong thời gian bảo hành hay không? Nếu còn, hãy mang ra tiệm mà mình mua để được bảo hành. Đây là cách nhanh nhất, tiện lợi nếu như sản phẩm của bạn vẫn nằm trong khoảng thời gian được bảo hành từ nơi mà mình mua.

Lưu ý: Đối với sản phẩm đồng hồ thời trang sẽ không được bảo hành nếu bị vào nước, hấp hơi nước.

Xử lý bằng nhiệt

Cách xử lý thứ 2 này dành cho tình trạng đồng hồ của bạn không còn nằm trong thời gian bảo hành nữa hoặc bạn lười biếng không muốn mang ra tiệm. Khi phát hiện mặt trong của đồng hồ mà bạn đang đeo bị bám hơi, ngưng đọng bên trong mặt kính như lớp sương mờ thì bạn cần phải xử lý bằng nhiệt để khắc phục ngay.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy bọc chiếc đồng hồ bị thấm hơi nước của mình lại bằng khăn giấy hoặc tấm vải khô nhỏ, loại vải mềm mịn. Tiếp đến, hãy mang nó lại gần một chiếc bóng đèn sợ đốt khoảng 40W và sau đó bạn hãy đặt chiếc đồng hồ cách tầm 10 cm với bóng đèn.

Hãy duy trì khoảng cách chuẩn này và thời gian trong vòng 30 phút đồng hồ. Chắc chắn rằng, sau khoảng thời gian 30 phút bạn sẽ thấy hơi nước bên trong mặt kính đồng hồ đang có dấu hiệu dần biến mất.

Sử dụng bột hút ẩm

Cách này cũng vô cùng hiệu quả khi đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước đấy! Bỏ một gói hút ẩm vào chiếc hộp nhỏ, có kích thước sao cho chứa đủ chiếc đồng hồ của bạn là được. Để đó trong khoảng 3 giờ đồng hồ thì bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy.

Đeo ngược chiếc đồng hồ của bạn

Đeo ngược chiếc đồng hồ của bạn trở lại là cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ phù hợp với đồng hồ bạn có vài hạt nước nhỏ li ti trên mặt kính mà thôi. Với cách này, bạn chỉ cần để mặt kính của chiếc đồng hồ úp vào da tay bạn và để nó vài tiếng như vậy là được. Dưới tác động của lực hút cũng sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn loại được hơi nước bên trong nó một cách dễ dàng.

Dùng một chiếc khăn giấy hoặc khăn mềm khô lau mặt đồng hồ, tuy nhiên khi áp dụng cách này, yêu cầu bạn phải thực sự khéo léo để không bị xước mặt số. Bằng cách thực hiện như sau:

+ Dùng một chiếc ốc vặn nhỏ sẽ giúp bạn mở nắp lưng của mặt số, hãy làm một cách thật cẩn thận để không đụng chạm vào bánh răng cũng như các linh kiện khác bên trong đồng hồ.

+ Tiếp đến, hãy úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới bạn nên lót vải hoặc giấy mềm để nó như vậy trong vòng 24 giờ đồng hồ.

+ Cuối cùng là lắp lại ốc và sử dụng lại bình thường.

Dùng máy sấy tóc

Phải công nhận một điều rằng, cách xử lý khắc phục đồng hồ bị hấp hơi nước bằng việc dùng máy sấy tóc được đánh giá khá cao. Bạn áp dụng tháo ra như cách số 5, chẳng cần chờ đợi, hãy dùng máy sấy tóc sấy chừng 5 phút để mặt kính không còn hơi nữa.

Bài viết vừa chia sẻ cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước một cách đơn giản, nhanh chóng tại nhà dành cho tất cả mọi người. Lưu lại ngay để khi rơi vào tình huống này, bạn sẽ biết cách giải quyết tránh làm đồng hồ hư hỏng nghiêm trọng hơn. Những chiếc đồng hồ không chỉ là phụ kiện mà nó còn được xem như người bạn thân bên cạnh chúng ta trải qua thăng trầm trong cuộc sống. Vậy nên, hãy sử dụng cẩn thận và bảo quản kỹ càng để gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Đơn Giản Tại Nhà

Khi đồng hồ bị vô nước, các linh kiện của chiếc đồng hồ dễ bị ẩm, rất dễ gây nên hỏng đi chiếc đồng hồ. Chỉ với những cách xử lý đơn giản sau đây, chiếc đồng hồ bị vô nước yêu quý của bạn sẽ được cứu ngay thôi.

Cách 1: Đeo đồng hồ bị vô nước ngược lại

Bạn hãy đeo đồng hồ bị vô nước với mặt có số vào trong. Nghe trông thật buồn cười đúng không? Nhưng cách này cũng rất hiệu quả đấy. Tốt nhất bạn nên đeo nửa ngày là màn sương ẩm sẽ được hút hết.

Cách 2: Xử lý bằng khăn khô

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít khăn giấy ( lưu ý: khăn giấy ở đây phải loại khăn giấy khô) hoặc một chiếc khăn vải nhỏ mềm mại, khô ráo. Bước tiếp theo, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng cho đồng hồ bị vô nước để mở nắp lưng mặt số của chiếc đồng hồ mà không chạm vào các linh kiện khác của đồng hồ.. Bước này bạn cần làm cẩn thận, vì nếu không rất dễ gây nên xước mặt số đồng hồ. Sau đó, bạn úp chiếc đồng hồ đã được tháo nắp lưng mặt số vào khăn giấy hoặc khăn vải đã được chuẩn bị và để đó trong vòng 24 tiếng đồng hồ, đồng hồ của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, theo các thợ máy đồng hồ, nếu bạn không có dụng cụ hoặc chưa mở nắp đồng hồ bao giờ thì nên đưa đến các thợ đồng hồ có kinh nghiệm để được xử lý.

Cách 3: Làm khô bằng nhiệt từ đèn sợi đốt

Khi đồng hồ bị thấm nước, hơi nước sẽ ngưng đọng trên mặt kính ở mức độ sương mờ. Hãy dùng khăn giấy hoặc vải khô như ở cách 1 bọc chiếc đồng hồ bị thấm nước lại, sau đó đem lại gần 1 chiếc đen sợi đốt khoảng 40W, cách xa tầm 10cm và bật đèn để khoảng nửa tiếng đồng hồ, hơi nước sẽ được khử ngay.

Cách 4: Dùng bột hút ẩm

Mẹo cuối cùng là bạn có thể đặt chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp vừa vặn có sẵn bột hút ẩm bên dưới. Sau đó bạn phủ tiếp một lớp bột lên trên để khoảng 24 giờ, nước sẽ được hút hết ra ngoài. Bột này bạn có thể mua ở các cửa hàng hóa chất.

*LƯU Ý: Không nên sử dụng nguồn nhiệt quá cao như máy sấy, lửa, ánh nắng mặt trời vì có thể làm hư hại linh kiện bên trong. Nếu đồng hồ bị vô nước sau khử xử lý đơn giản tại nhà nhưng vẫn không hết bị thấm nước, bạn cần đem ngày tới các Shop đồng hồ uy tín để được bảo hành và sửa chữa.

Cách Xử Lý Gấp Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước

Làm thế nào khi đồng hồ bị vào nước? Liệu chúng ta có nên tin tưởng các mẹo được chia sẻ trên mạng để tự xử lý đồng hồ đeo tay bị vào nước ngay tại nhà bằng máy sấy hay hút ẩm thủ công mà không cần đến nơi có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp? Đón xem phương án chính xác nhất bên dưới!

Cách Xử Lý Gấp Và Đúng Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước

Việc đồng hồ bị vào nước là một vấn đề lớn thường gặp đối với rất nhiều người dùng đồng hồ hiện nay và hơn nửa trong số đó tin tưởng các mẹo loại bỏ nước ra khỏi đồng hồ được chia sẻ trên mạng, kinh nghiệm truyền tai… mà không đến với các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc shop đồng hồ có nhận sửa chữa.

HÃY CẨN THẬN! Tin tưởng vào các mẹo chia sẻ không hẳn là sai nhưng không mang đồng hồ đến nơi sửa chữa chuyên nghiệp là một sai lầm nghiêm trọng cho dù đó là vào nước ít hay nhiều, chưa hư hỏng hay đã xảy ra hư hỏng…

Xử lý đồng hồ bị vào nước là một vấn đề khó và phải được thực hiện bởi người chuyên nghiệp có đầy đủ công cụ cần thiết mới có thể loại bỏ hoàn toàn nước và khắc phục hậu quả mà nước gây ra. Nếu còn thời gian bảo hành thì phải mang đến trung tâm bảo hành chính hãng để tránh bị từ chối bảo hành sau này.

Cách Xử Lý Gấp Khi Chưa Thể Mang Đồng Hồ Bị Vào Nước Đến Nơi Sửa Chữa

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước: mặt trong kính bám hơi nước/giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ…kể cả các trường hợp sử dụng sai chỉ số chống nước đều phải thực hiện các biện pháp xử lý bên dưới càng nhanh càng tốt nếu chưa thể mang đi sửa chữa.

Cách 1 – Thấm, Lau Sạch, Hút Ẩm: dùng vải bông thấm nước, giấy vệ sinh (loại giấy dùng trong toilet) để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gạo hoặc gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt) để hút ẩm. Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Cách 2 – Xử Lý Nhiệt: RỦI RO CAO vì nhiệt độ cao trên 60 độ C gần như sẽ gây hư hỏng đồng hồ. Với nhiều trường hợp nặng thì bạn hãy dùng dụng cụ mở lắp lưng và bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất sấy ở khoảng cách 10 cm hoặc bọc kín bằng giấy vệ sinh rồi gần nguồn nhiệt như bóng đèn dây tóc trong khoảng nửa tiếng.

Cuối cùng là phương án Tháo Mở Hoàn Toàn Đồng Hồ để lau chùi hoặc sấy: tốt nhất là KHÔNG LÀM nếu đồng hồ còn Bảo hành, khi bạn không phải chuyên gia và không có đủ dụng cụ.

Hành động tự ý tháo mở của người dùng không được chính hãng cho phép và từ chối bảo hành. Bạn có thể sẽ phá hỏng bộ máy cơ rất phức tạp hay làm hỏng linh kiện điện tử và giảm đi khả năng chống nước vốn có của đồng hồ.

Tại Sao Phải Đem Đồng Hồ Bị Vào Nước Sửa Chữa Khi Đã Làm Khô Nó?

Mọi cố gắng của chúng ta ở các bước trên chỉ là cấp cứu tạm thời và gần như không hề giải quyết vấn đề vào nước của đồng hồ. Nếu không đem đi sửa chữa, bảo trì thì rất có thể đồng hồ của bạn sẽ bị gỉ sét các bộ phận kim loại bên trong; khô dầu dẫn đến kém chính xác, hư hỏng của đồng hồ cơ; chạm mạch, chết IC với đồng hồ quartz …

Ngoài ra nếu đem đồng hồ bị vào nước đi sửa chữa, bảo hành đôi khi nhiều lỗi kỹ thuật hay hư hỏng khác sẽ được phát hiện và khắc phục để đồng hồ của bạn sử dụng ổn định và lâu dài hơn.

Làm Sao Để Đồng Hồ Không Bị Vào Nước

Đa số đồng hồ bị vào nước trừ lỗi kỹ thuật và hư hỏng thì đều do chúng ta sử dụng sai quy định về độ chống nước, điều chỉnh đồng hồ ở dưới nước/trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm hơi hoặc do các chấn động/va đập làm hỏng kính/nắp lưng/núm điều chỉnh/nút bấm của đồng hồ.

› Không điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao, ở dưới nước, nếu đồng hồ có núm điều chỉnh/nắp lưng dạng vít vặn hay vặn chặt trước khi để nó tiếp xúc nước.

› Tránh các vặn núm điều chỉnh sai tư thế (nên tháo đồng hồ ra rồi hãy điều chỉnh), va đập, nếu làm nắp lưng, núm điều chỉnh, nút bấm bị cong vênh, kính bị nứt phải đi thay ngay.

› Với đồng hồ đắt tiền nên đi đến nơi uy tín để kiểm tra các ron (còn gọi là giăng/gasket) chống nước định kỳ và hút ẩm tránh trường hợp hư hòng/vào nước mà bạn không phát hiện.

Giải Pháp Xử Lý Đồng Hồ Bị Vào Nước Với Hải Triều

Hải Triều tăng thêm đến 4 năm bảo hành về máy và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì, thay phụ kiện với mức giá ưu đãi nhất cho tất cả đồng hồ mua tại Hải Triều. Hãy liên hệ với Hải Triều – Nhà bán lẻ uy tín từ năm 1991 ngay khi bạn có nhu cầu mua đồng hồ có khả năng chống nước, lặn hoặc bảo trì sửa chữa!

Ngoài ra trước khi mua đồng hồ bạn cũng cần phải tránh:

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Do Hơi Nước trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!