Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực tế là việc sử dụng Facebook thực sự không đem lại bất kỳ lợi ích nào đối với sự riêng tư trực tuyếncủa bạn. Và bạn có thể sẽ nhắc nhở chính mình về tất cả những vụ bê bối lớn xảy ra gần đây.

Việc Cambridge Analytica thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook vẫn còn gây bức xúc với mọi người trên khắp thế giới– và ngay cả khi Zuckerberg và Facebook cũng tự gọi đó là sự “vi phạm niềm tin”, nền tảng mạng xã hội khổng lồ này đã có những bước đi đáng ngờ.

Các ví dụ bao gồm việc cấp phép cho hàng chục công ty “quyền truy cập đặc biệt” vào thông tin người dùng nhạy cảm, để yêu cầu các ngân hàng Mỹ cung cấp dữ liệu tài chính của khách hàng của họ. Và trên thực tế, việc nắm bắt những hành động đáng xấu hổ của Facebook là điều không quá khó khăn – bởi vì công ty vẫn thường làm những công việc như vậy.

Tin tức xấu nhất và mới nhất cho người dùng Facebook là sựa vi phạm bảo mật nghiêm trọng, khi màtoken bảo mật của 50 triệu người bị xâm phạm. Nếu đó là quyết định cuối cùng cho bạn và bạn đã sẵn sàng để ngừng sử dụng nền tảng mạng xã hội này, thì bạn đã đến đúng nơi.

LƯU Ý: Mỗi cú nhấp chuột, mỗi chia sẻ và mỗi lượt tải xuống đều có thể bị theo dõi, lưu trữ và buôn bán bởi người tạo ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty viễn thông.

Mỗi cú nhấp chuột, mỗi chia sẻ và mỗi lượt tải xuống đều có thể bị theo dõi, lưu trữ và buôn bán bởi người tạo ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty viễn thông. Chỉ một VPN như ExpressVPN mới có thể bảo vệ bạn và ngăn các bên thứ ba này thu thập và buôn bán dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Những điều bạn cần biết về việc huỷ kích hoạt và xoá tài khoản Facebook

Trước khi chúng ta tiến hành từng bước, điều quan trọng là phải hiểu hai tùy chọn mà Facebook đưa ra cho bạn khi bạn quyết định đóng tài khoản của mình.

Bạn có thể chọn hủy kích hoạt hoặc xóa hoàn toàn tài khoản của mình. Như bạn có thể đoán, tùy chọn đầu tiên sẽ vẫn lưu giữ dữ liệu của bạn trên nền tảng, trong khi tùy chọn thứ hai sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn trên Facebook.

Nếu bạn chọn huỷ kích hoạt tài khoản Facebook:

Không ai ngoài bạn sẽ có thể xem trang cá nhân của bạn.

Thông tin cụ thể, chẳng hạn như tin nhắn đã gửi, sẽ vẫn hiển thị.

Tên của bạn sẽ hiển thị trên danh sách bạn bè, nhưng chỉ hiển thị đối với bạn bè của bạn.

Bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng Messenger.

Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình tuỳ thích, nhưng việc đăng nhập lại hoặc sử dụng tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng/dịch vụ được kết nối sẽ khiến tài khoản của bạn được kích hoạt lại.

Nếu bạn chọn xoá vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình:

Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình.

Tất cả nội dung bạn đã thêm/tải lên trên Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn, mà không có khả năng truy xuất nội dung đó (trừ khi trước đó, bạn đã tải xuống một kho lưu trữ dữ liệu của mình).

Các ứng dụng sử dụng tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể được truy cập qua việc đăng nhập Facebook nữa.

Thông tin cụ thể, chẳng hạn như tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè, sẽ đã bị xóa hoàn toàn, nhưng chúng sẽ vẫn được hiển thị cho bạn bè của bạn.

Bạn sẽ không thể thể sử dụng Messenger.

Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

LƯU Ý: Đó có thể là một ý tưởng hay để tải xuống một bản sao thông tin của bạn trước khi bạn xóa hoàn toàn hồ sơ Facebook của mình. Để biết thêm thông tin về cách làm điều đó, vui lòng xem phần tiếp theo.

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ và sẵn sàng ngừng Facebook mãi mãi, thì đây là những gì bạn cần làm để xóa tài khoản của mình một cách vĩnh viễn:

1. Truy cập trang cài đặt của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải và truy cập phần cài đặt của bạn từ đó:

3. Một trang sẽ xuất hiện với các đề xuất để hủy kích hoạt tài khoản của bạn hoặc tải xuống thông tin của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến một trong các tùy chọn này, hãy bấm vào nút Xóa Tài khoản:

4. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu của bạn. Sau khi nhập mật khẩu, hãy bấm vào nút Tiếp tục:

5. Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình xoá vĩnh viễn tài khoản của mình! Nếu bạn muốn hủy việc xóa này, bạn có 30 ngày để đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào nút Hủy Xóa. Nếu không, bạn chỉ cần kiên nhẫn trong một tháng, trước khi tài khoản Facebook của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng về việc vô tình đăng nhập để tự động hủy quá trình xóa này. Bạn phải xác nhận rằng đó là chính bạn (kiểm tra bước 5 ở trên).

Cách tải xuống Lưu trữ thông tin Facebook của bạn

Tuy không phải là một fan hâm mộ của Facebook, nhưng bạn vẫn có muốn lưu giữ những nội dung mà bạn đã đăng trên trang cá nhân của mình? Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng – chỉ cần làm theo các bước sau:

2. Bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ thông tin. Tại đây, bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn tải xuống, cũng như đặt phạm vi ngày, định dạng lưu trữ và chất lượng media:

3. Thông tin của riêng bạn sẽđược hiển thị đầu tiên, nhưngviệc cuộn xuống cũng sẽ cho phép bạn chọn thông tin về mình:

4. Khi bạn đã hoàn tất việc chọn thông tin của mình, bấm vào nút màu xanh có tên Tạo tệp. Quá trình lưu trữ hiện sẽ được bắt đầu.

5. Bạn có thể kiểm tra tiến trình trong tab Tệp khả dụng. Nếu tập tin của bạn vẫn đang được xử lý, bạn sẽ thấy kho lưu trữ dưới dạng “Đang chờ xử lý”, cho đến khi nó sẵn sàng để tải xuống:

Như đã đề cập, tính năng lưu trữ của Facebook có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể tải xuống một loại nội dung, như ảnh của bạn hoặc chọn sao lưu toàn bộ – lựa chọn là ở chính bạn.

Cách huỷ kích hoạt tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn tạm ngừng sử dụng Facebook, nhưng chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt cuối cùng (hoặc bạn vẫn muốn truy cập vào Messenger), việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn là một cách thay thế phù hợp so với việc xóa vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng với tùy chọn này, tất cả thông tin của bạn sẽ vẫn có sẵn cho Facebook và bạn có thể là nạn nhân vô tình của việc thu thập dữ liệu hoặc vi phạm bảo mật.

Để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

2. Bấm vào nút Hủy kích hoạt tài khoản:

4. Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và nhấp vào nút Tiếp tục:

5. Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình huỷ kích hoạt! Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, chỉ cần đăng nhập vào Facebook (hoặc một ứng dụng/dịch vụ sử dụng tài khoản Facebook của bạn). Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu – sau đó, trang cá nhân của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Cách tự xóa thông tin Facebook của bạn

Bạn thực sự muốn xóa mọi dấu vết về hoạt động Facebook của bạn. Nếu bạn đã chọn xóa tài khoản vĩnh viễn, Facebook sẽ làm điều đó cho bạn – do đó, bạn không cần phải tham gia vào quá trình này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình thực hiện, bạn có thể giúp mọi thứ trở nên nhanh hơn bằng cách xóa các phần cụ thể trong nội dung Facebook của bạn theo cách thủ công. Điều này có thể làm giảm quá trình xóa 90 ngày xuống khá nhiều. Nó cũng có thể giúp bạn xoá lịch sử tìm kiếm và các ứng dụng được kết nối, ngay cả khi bạn không có kế hoạch xóa tài khoản Facebook của mình.

Bạn đã bao giờ xóa lịch sử trên trình duyệt internet của mình chưa? Điều này có thể được thực hiện với quá trình tương tự với Facebook – chỉ có điều nó chậm hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

May mắn thay, Facebook cũng đã cải thiện về khía cạnh đó. Hiệnviệc xem, quản lý và xóa thông tin của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tất cả bắt đầu với nhật ký hoạt động. Có hai cách để truy cập phần này:

2. Ngoài ra, bạn có thểbấm vào nút “Nhật ký hoạt động” trên Trang cá nhân Facebook của bạn (góc dưới bên phải ảnh bìa của bạn, bên cạnh phận Cập nhật thông tin).

Cách xóa các ứng dụng được kết nối trên Facebook

1. Trên trang Cài đặt của bạn, nhấp vào phần Ứng dụng và Trang web.

2. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang hoạt động, đã hết hạn và đã bị xóa. Để xóa một ứng dụng đang hoạt động, đánh dấu vào ô bên cạnh và bấm vào nút Xóa:

3. Các ứng dụng đã hết hạn không còn yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, nhưng bạn vẫn có thể đăng nhập vào chúng bằng tài khoản của mình. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin họ yêu cầu hoặc bạn có thể xóa chúng hoàn toàn.

MẸO: Việc xóa các ứng dụng được kết nối của bạn không phải là một yêu cầu nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn. Tuy nhiên, việc truy cập một ứng dụng được kết nối bằng tài khoản Facebook của bạn có thể yêu cầu bạn hủy quá trình xóa nếu bạn đã khởi động nó.

Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Để xóa vĩnh viễn một phần hoặc toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào thanh tìm kiếm và sau đó bấm vào nút “CHỈNH SỬA” để thấy ribbon“Tìm kiếm gần đây”:

Một cách khác là chỉ cần truy cập vào phần nhật ký hoạt động của bạn và điều hướng đến cuối danh sách bộ lọc, nơi bạn sẽ tìm thấy nút “Lịch sử tìm kiếm”.

3. Để xóa hàng loạt các tìm kiếm của bạn, bấm vào phần Xóa Tìm kiếm ở góc trên bên phải.

Cách xoá ảnh, video và album trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng xem lại và xóa ảnh, video và album mà bạn đã tải lên trên Facebook thông qua bảng điều khiển Bộ lọc. Ở đây, cách thức:

1. Truy cập Nhật ký hoạt động của bạn.

2. Điều hướng đến phần Ảnh và Video, ngay giữa danh sách.

3. Danh sách các media được tải lên của bạn sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian. Để xóa một mục, nhấp vào biểu tượng hình bút chì ở bên phải:

MẸO: Bạn không thể xoá trang cá nhân, ảnh bìa và ảnh nổi bật của mình. Bạn chỉ có thể chọn xem chúng có được hiển thị hay ẩn trên dòng thời gian của bạn hay không.

1. Truy cập phần Nhật ký hoạt động của bạn.

3. Thực hiện theo quy trình tương tự: bấm vào biểu tượng hình bút chì ở bên phải, sau đó Xóa:

Tận dụng Tối đa các Cài đặt Quyền riêng tư của Facebook

Có lẽ bạn chưa sẵn sàng để vô hiệu hóa/xóa tài khoản Facebook của mình, nhưng bạn vẫn quan tâm đến việc giữ mọi thứ riêng tư nhất có thể.

Các hướng dẫn nhanh ở trên là bước khởi đầu tốt để sửa đổi/xóa nội dung Facebook của bạn. Nhưng vẫn còn nhiều thứ bạn có thể làm.

Trong trang Cài đặt, bạn sẽ để ý thấy tab Quyền riêng tư(Privacy). Về bản chất, đây là một trung tâm cho các cài đặt về quyền riêng tư nói chung của bạn trên Facebook.

Đây là những gì bạn có thể thay đổi ở đây:

Khả năng hiển thị của các bài viết trong tương lai. Bạn có thể thiết lập cho tất cả các bài viết trong tương lai của mình hiển thị công khai, chỉ mình bạn hoặc bạn bè trên Facebook của bạn, với các tùy chọn cho phép bao gồm hoặc ngăn một số người cụ thể. Cài đặt tùy chỉnh cũng có sẵn:

Xem lại các bài viết mà bạn đã đăng hoặc được gắn thẻ.Việc này được thực hiện thông qua Nhật ký Hoạt động(Activity Log), nên nếu bạn đã làm theo một trong các hướng dẫn của chúng tôi ở trên, bạn đã quen với quy trình này rồi.

Khả năng hiển thị của các bài viết trước đây. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư đối với các bài viết trước đây mà bạn đã đăng (nhưng không thể đối với các bài viết bạn được gắn thẻ – chúng thuộc quyền kiểm soát của người đã đăng những bài viết đó). Cảnh báo trước: việc này có thể mất nhiều thời gian, vì bạn cần phải xem lại từng bài viết một.

Cáchmọi người có thể tìm và liên hệ với bạn trên Facebook. Nửa sau của cài đặt quyền riêng tư cho phép bạn chọn ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn, xem danh sách bạn bè của bạn, hoặc tìm trang cá nhân của bạn qua email/số điện thoại của bạn. Quan trọng nhất, bạn có thể quyết định cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài liên kết với trang Facebook cá nhân của bạn hay không.

Đây là những gì bạn có thể thay đổi ở đây:

Bằng cách sử dụng tab Quyền riêng tư, bạn có thể giới hạn nội dung trong tương lai mà bạn sẽ đăng với đối tượng bạn muốn tiếp cận. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng danh sách này chủ yếu bao gồm các cài đặthiển thị chung – không có giải pháp nào cho phép bạn áp dụng các cài đặt quyền riêng tư mới cho TẤT CẢ các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn các bài đăng cũ của mình tuân theo cùng các cài đặt, bạn sẽ cần dành một hoặc hai giờ để xem lại chúng.

MẸO: Không quan tâm đến những bài viết từ vài năm trước và muốn tiết kiệm thời gian? Bạn có thể sử dụng Nhật ký hoạt động để xóa nội dung cũ hàng loạt. Sau đó, bạn có thể xem lại các bài viết từ năm ngoái hoặc hai năm trước và thay đổi các cài đặt quyền riêng tư của chúng khi bạn thấy phù hợp.

NhữngCách Khác để Giữ cho Dữ liệu Trực tuyến của Bạn Riêng tư

Gần đây, việc nói lời tạm biệt với Facebook đã trở thành một quyết định dễ dàng hơn nhiều. Một phần là vì người dùng hiện đã nâng cao quyền truy cập vào các công cụ và cài đặt, nhưng lý do lớn nhất là gã khổng lồ truyền thông xã hội này chỉ đơn giản không phải là bạn bè đối với quyền riêng tư của bạn.

Với những sự kiện gần đây đã làm vấy bẩn danh tiếng của mình còn hơn nữa, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người rời khỏi con tàu Facebook và đóng tài khoản của họ. Nhưng chớ có lầm–vẫn còn có các mối đe dọa kỹ thuật số nghiêm trọng khác ngoài kia. Hãy lấy Google làm ví dụ.

Có vẻ như việc giữ gìn quyền riêng tư trực tuyến trong thời buổi này là một thách thức lớn, nhưngđừng để điều này khiến bạn thờ ơ đối với dữ liệu nhạy cảm của chính mình. Bạn luôn có thể xem qua một số lựa chọn tuyệt vời thay thế cho các dịch vụ của Google, những dịch vụ thay thế nàykhông quan tâm đến việc thu thập lượng thông tin cực lớn về bạn. Để biết thêm các mẹo hữu ích nhằm sống cuộc sống số trong hòa bình, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn chuyên sâu về quyền riêng tư trực tuyến của chúng tôi.

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Bạn đang tiết lộ thông tin của mình với các trang web bạn truy cập!

Địa chỉ IP của bạn:

Vị trí của bạn:

Nhà cung cấp Internet của bạn:

VPN có thể giúp bạn ẩn thông tin này khỏi các trang web để bạn luôn được bảo vệ. Chúng tôi đề khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN — VPN số 1 trong số hơn 350 nhà cung cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm. Dịch vụ này có các tính năng bảo mật và mã hóa cấp quân sự sẽ giúp đảm an ninh mạng của bạn, ngoài ra – ExpressVPN hiện đang cung cấp giảm giá 49%.

Truy cập ExpressVPN

Cách Xoá Vĩnh Viễn Tài Khoản Apple Id (Tài Khoản Icloud)

Vì lý do cá nhân, bạn muốn xoá vĩnh viễn tài khoản Apple ID (iCloud) khỏi iPhone, iPad, Máy tính Mac, làm sao để thực hiện? bài hôm nay sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện việc này.

Để xoá vĩnh viễn tài khoản Apple ID, bạn phải thực hiện tất cả các bước như sau đây:

Gỡ bỏ tài khoản Apple ID liên kết đến các thiết bị iPhone, iPad, MacBook.

Gỡ bỏ tài khoản Apple ID liên kết đến chức năng Find My iPhone/iPad/Mac

Gỡ bỏ quyền sử dụng Apple ID (Deauthorize) trên iTunes

Đăng xuất (Sign Out) tài khoản Apple ID khỏi iPhone, iPad, MacBook.

Cuối cùng là xoá Apple ID vĩnh viễn (không thể khôi phục lại được, dữ liệu sẽ mất sạch)

Chúng ta bắt đầu nào!

Bước đầu tiên cần gỡ bỏ tài khoản Apple ID khỏi các thiết bị đã đăng nhập sử dụng trong suốt thời gian qua.

1. Gỡ bỏ tài khoản Apple ID liên kết đến các thiết bị iPhone, iPad, MacBook.

Gỡ bỏ tài khoản Apple ID: thực hiện trên Web

Mở trình duyệt web và đăng nhập vào trang web chúng tôi

Cuộn trang xuống phía dưới, ngay phần Devices

Lặp lại từ bước 4 đến bước 5 để loại Apple ID trên tất cả thiết bị có liệt kê ở đây. 

Gỡ bỏ tài khoản Apple ID: thực hiện trên iOS (iPhone, iPad, iPod Touch)

Mở ứng dụng Settings

Chạm vào tên Apple ID ở phía trên cùng của màn hình Settings

Cuộn xuống phía dưới tại phần Apple devices

Chạm vào tên thiết bị cần gỡ bỏ.

Chạm vào Remove From Account, sau đó xác nhận gỡ bỏ Apple ID.

Lặp lại bước 4 và bước 5 cho đến khi Apple ID được gỡ bỏ khỏi tất cả các thiết bị.

2. Gỡ bỏ tài khoản Apple ID liên kết đến chức năng Find My iPhone/iPad/Mac

Tất cả các thiết bị của Apple có chức năng Find My iPhone/iPad/Mac (iPhone, iPad, Mac, Apple Watch), cho phép liên kết với Apple ID để giúp người sử dụng có thể tìm lại được thiết bị nếu chẳng may bị thất lạc hoặc mất cắp. Do vậy nếu bạn muốn xoá vĩnh viễn Apple ID thì bạn cũng cần gỡ nó ra khỏi chức năng Find My iPhone.

Cách gỡ bỏ Apple ID khỏi Find My Mac trên máy tính Mac

Cuộc xuống phía dưới và tìm đến Find My Mac

Cách gỡ bỏ Apple ID khỏi Find My iPhone/iPad

Mở ứng dụng Settings

Chạm vào tên Apple ID ở phía trên cùng màn hình

Chạm vào iCloud

Cuộn xuống phía dưới và chạm vào Find My iPhone

Chuyển công tắt sang OFF chức năng Find My iPhone

Nhập mật khẩu Apple ID và xác nhận tác vụ

3. Gỡ bỏ quyền sử dụng Apple ID (Deauthorize) trên iTunes

Mở ứng dụng iTunes

4. Đăng xuất (Sign Out) tài khoản Apple ID khỏi iPhone, iPad, MacBook.

Đăng xuất Apple ID trên máy tính Mac

Đăng xuất Apple ID trên iPhone, iPad

Mở ứng dụng Settings

Chạm vào tên Apple ID ở phía trên cùng màn hình

Cuộn xuống phía dưới cùng và chạm vào Sign Out

Nhập vào mật khẩu Apple ID để xác nhận tác vụ

5. Xoá Vĩnh viễn Apple ID

Đây là bước cuối cùng, xoá Apple ID vĩnh viễn (không thể khôi phục lại được, dữ liệu sẽ mất sạch). Cứ theo thứ tự từng bước như sau đây:

Vào website apple.com.

Đăng nhập với tài khoản Apple ID dự định xoá.

Nếu nhắc mã xác thực hai lớp thì hãy nhập vào.

Xem lại thông tin về việc xoá tài khoản một lần nữa (Việc này quan trọng mà)

Chọn hình thức liên lạc trong quá trình cập nhật thông tin xoá

Viết xuống một tờ giấy mã truy cập Access Code

Mã này sẽ giúp bạn liên lạc với đôi ngũ hỗ trợ của Apple nếu chẳng may đổi ý

Mã này cũng có thể sử dụng trong trường hợp đổi ý xoá

Nhập mã Access code để xác nhận thực sự bạn đã viết xuống một tờ giấy và lưu cẩn thẩn

Apple sẽ bắt đầu quá trình xoá, mất khoảng 7 ngày, trong quá trình này bạn vẫn có thể sử dụng Apple ID.

Nếu bạn đăng nhập vào Apple’s Data and Privacy portal, bạn sẽ thấy thông báo tài khoản đang được xoá nagy bên phải màn hình

Vài lời kết

Việc xoá tài khoản Apple ID vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu bạn đã lưu trữ trên iCloud, do vậy hãy hết sức cẩn thận để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Toàn Lê

Share this:

Facebook

Tweet

WhatsApp

Cách Xóa Tài Khoản Skype Vĩnh Viễn

Các ứng dụng chat giúp chúng ta liên lạc với mọi người qua tin nhắn hoặc một số ứng dụng có video call như Zalo, Messenger giúp bạn liên lạc trực tiếp với đối phương. Và sau thời gian sử dụng có rất nhiều người muốn xóa tài khoản chat đó đi vì không còn sử dụng nữa, hoặc muốn dừng sử dụng trong một khoảng thời gian. Cũng giống như việc xóa tài khoản Facebook, với Skype chúng ta cũng có thể xóa tài khoản Skype vĩnh viễn hoặc tạm thời, vô hiệu hóa tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

1. Hướng dẫn xóa tài khoản Skype

Bước 2:

Trong giao diện tài khoản chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Settings.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cài đặt trên Skype. Chúng ta nhìn sang bên phải rồi nhìn phía cuối nhấn chọn vào Close your account.

Bước 4:

Khi đó bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản Skype rồi nhấn Next ở bên dưới.

Tiếp tục người dùng cần nhấn vào địa chỉ tài khoản đăng ký Skype để nhận mã xác minh. Nếu bạn tạo tài khoản Skype bằng số điện thoại thì mã xác minh được gửi về số điện thoại.

Bước 5:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào No thanks.

Sau đó chúng ta sẽ có những lưu ý trước khi muốn xóa tài khoản Skype. Khi xóa tài khoản Skype thì đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Microsoft bằng tài khoản này, như OneDrive, Hotmail, Outlook.com,…

Các ứng dụng được tải và quản lý bằng tài khoản cũng không còn để bạn tải xuống, hoặc mua trong trường hợp đã mua phần mềm, game. Tích chọn vào mọi nội dung hiển thị trong giao diện này. Ở bên dưới phần Select a reason bạn chọn lý do muốn xóa tài khoản Skype. Nếu không có lý do nào trong danh sách có sẵn thì nhấn My reason isn’t listed.

Bước 7:

Nếu đã chắc chắn với những nội dung trên thì bạn nhấn vào Mark account for closure để tiến hành chờ xóa tài khoản Skype. Ngay lập tức tài khoản Skype đã được xóa.

2. Hướng dẫn lấy lại tài khoản Skype

Bước 2:

Tiếp theo bạn cần nhập lại tài khoản email rồi nhấn Send code bên dưới.

Bước 3:

Hiển thị giao diện để người dùng nhập mã xác minh mà Microsoft gửi vào địa chỉ email đăng ký. Nhập mã xác minh rồi nhấn Verify là xong.

Kết quả tài khoản Microsoft của bạn đã được mở lại và chúng ta sẽ đăng nhập lại được tài khoản Skype như bình thường.

Việc xóa tài khoản Skype không giống khi xóa tài khoản Facebook, do tài khoản Skype liên kết với tài khoản Microsoft. Khi chắc chắn xóa Skype thì đồng nghĩa tài khoản Microsoft cũng sẽ bị xóa nên người dùng cần cân nhắc kỹ và lấy lại nhanh chóng trong vòng 60 ngày.

Bí Kíp Và Tài Liệu Học Tiếng Anh Thành Tài Trong 1 Năm? (Cập Nhật Và Chi Tiết)

Mất bao lâu sẽ giỏi tiếng Anh? Mình hoàn toàn thông cảm tâm lí từ bỏ tiếng Anh vì cảm giác nó quá lớn. Bản thân mình trước đây cũng nghĩ thế. Cứ nghĩ rằng mình phải học 75000 từ trong quyển từ điển và 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới giỏi. Trong khi 1 ngày mình cũng chỉ học được 10 từ thì phải mất mấy chục năm mất. Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Anh gần hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Anh, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Anh cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Thế công thức chắc chắn để giỏi tiếng Anh là gì?

-Ưu tiên tiếng Anh là số 1. Tiếng Anh phải là thứ nhất định phải có. Thái độ của bạn với tiếng Anh phải như ôn thi đại học phải thật sự sống chết với nó. Đưa nó lên làm ưu tiên tối cao trong mọi hoạt động của mình. Với mình đó là mình sẵn sàng bỏ học trên trường những môn mình không thích để xuống thư viện học tiếng Anh, đó là có tiền tiêu vặt cũng dành luôn để mua học liệu và đồ dùng. Định luật 3 Newton cả thôi, lực tác động bằng phản lực, tức là bạn nỗ lực với môn học đó thì mới có thấy kết quả tốt được. Còn hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành.

-Là không từ bỏ. Bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Cách bạn làm 1 thứ thường là cách bạn làm mọi thứ khác. Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Anh thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng của cuộc đời bạn. ĐỪNG-BỎ-CUỘC. Bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Mình cũng từng chán khá nhiều lần. Lúc đầu có thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả. Đại đa số mọi người thấy 1 công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn mình luôn nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm. Kể cả có phải học tới trung tâm tiếng Anh thứ 10 để tìm thấy phương pháp tốt mình cũng phải làm. Đơn giản vì tiếng Anh phải có bằng mọi giá trước khi ra trường. Thời gian đẹp nhất để làm việc này là ngày nhập học đại học, hoặc là ngay hôm nay sau khi bạn đọc bài này. Không có tiếng Anh sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, giỏi tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ. Mình tin rằng với nỗ lực thì chưa đầy 1 năm ai cũng có thể giỏi tiếng Anh từ số 0. Không có tiếng Anh thì chỉ dành cho con người thế kỉ trước.

-Là học để yêu môn học đó bằng mọi giá. Cách dễ nhất để giỏi 1 cái gì đó là yêu nó và hàng ngày sống với nó. Hãy học nói lời yêu trước khi nói lời chửi. Với mình là sáng dậy bật nhạc tiếng Anh, rửa bát nấu cơm nghe tin tiếng Anh, tối nghỉ xem phim tiếng Anh… Không nhiều người trong các bạn làm như thế đúng không? Mình đảm bảo là chỉ làm như thế sau 2 tuần sẽ thấy khả năng nghe lên vượt bậc. Có hứng thú nghe sẽ tự dưng thấy mình có chút “năng khiếu”, rồi dành nhiều thời gian hơn sẽ giỏi nhớ từ hơn giỏi đọc hơn…Nghe giỏi đơn giản là nghe nhiều, cũng giống như tập thể hình, muốn có cơ bắp to phải đi tập chứ không có thuốc uống được.

Những hiểu nhầm khi học tiếng Anh:

-Phải sang nước ngoài học mới giỏi được? Phải ở trong môi trường? Anh rể mình là Việt Kiều, anh ấy kể là ngay cả ở Mỹ cũng rất nhiều người không nói được tiếng Anh. Bạn không cần sang Mỹ vẫn giỏi được bình thường. Bạn chỉ cần bỏ sức và có lòng quyết tâm là được.

-Phải có năng khiếu? tiếng Việt là 1 trong những ngôn ngữ khó nói nhất thế giới mà bạn vẫn có thể dùng tốt đó thôi. Để giỏi 1 ngôn ngữ có nhiều cách như học qua nghe/ nói/ đọc viết/ vận động…Những người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua đọc và viết bởi vì cách học tiếng Anh hiện nay toàn đâm vào ngữ pháp trước. Bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể giỏi tiếng Anh. “Năng khiếu” duy nhất bạn cần là sự cố gắng. Luôn luôn có cách học phù hợp cho mỗi người.

Chương 1: Khởi động-từ số không, người nông dân phải làm sao?

Mục tiêu của việc học:

Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi để đó. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

Học cái đầu tiên: Phát âm.

Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Anh? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

Phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn: Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, (tiêu biểu như /∫/, /ð/, /θ/… ), kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền. Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

Làm sao tự học phát âm chuẩn và hay? Phát âm tiếng Anh là thứ hoàn toàn có thể tự học mà cũng đạt tới gần mức bản xứ nếu như bạn có động lực và sự tự giác học. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.

Khi đã đọc chuẩn từng âm là tới lúc học cách đọc cả đoạn văn, quan trọng nhất là phải “quen miệng”. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần tập đọc ít nhất khoảng 15-20 video như thế.

Sau bước đó là tới bước luyện ngữ điệu, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Do đó khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là nhại phim, phim tốt nhất để nhại là phim Friends vì giọng họ chuẩn, phim có tính nhân văn cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Bản thân mình cũng phải nhại tới cả trăm phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ.

Hệ quả của phát âm sai rất lớn, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, giống như uốn cây thì người ta thường chỉ uốn khi cây còn non. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tiếng Anh, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa Tiếng Anh duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

Tài liệu cần dùng: [1] Pronunciation Workshop / [2] BBC pronunciation. (link tải mọi tài liệu ở cuối cẩm nang)

Bước 2 : Nghe 1 ngày nhiều tiếng

Nghe gì lúc mới học? Con người học bất kì ngôn ngữ nào cũng là từ nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên. Có thể bạn chưa biết, não chúng ta có 2 phần là ý thức và tiềm thức. Để xử lí hiểu 1 đoạn âm thanh thì não tiềm thức sẽ xử lí nhận dạng phân loại âm thanh và não ý thức sẽ nhận dạng ý nghĩa cho nó. Phần tiềm thức là phần hoạt động mọi lúc kể cả khi ngủ, có người ngủ được khi tiếng TV ầm ầm nhưng thức giấc ngay khi nghe tiếng khóc của em bé khe khẽ, hoặc được người khác nhắc tên mình khi ngủ. Bạn phải “dạy” tiếng Anh cho phần này bằng cách nghe thụ động trước, tức là nghe thật nhiều tiếng Anh mà không cần hiểu thì phản xạ “nghe thấy” (tức là nhận dạng [biz-niz] là business).

Chăm nghe là chắc chắc giỏi và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Khi nghe nhiều 1 từ nào đó, từ đó được ghim sâu trong tâm trí của bạn thì chỉ cần tra từ điển 1-2 lần là sẽ nhớ như in. Các bạn đừng tưởng rằng mình biết chữ tiếng Anh đó là mình có thể nghe được từ đó. Bí kíp để nghe được hội thoại tiếng Anh đó là bạn phải được nghe MỌI CÂU đó từ trước đó vài lần rồi. Vì nghe tiếng Anh không phải nghe từng từ riêng lẻ mà là phải nghe cả cụm, tiếng Anh mọi âm luyến và nối vào nhau chứ không tách như tiếng Việt hoặc tiếng Trung.

Tài liệu nào để nghe đầu tiên? Nếu bạn là fan của âm nhạc thì có tin vui cho bạn. Step Up đã soạn sẵn 1 bộ 100 bài hát và có kèm lyric và phần lời dịch tương ứng. Có sẵn cả phần để trống để bạn có thể luyện tập điền vào ô trống. Có thể dùng những bộ tài liệu được đọc rất chậm như: [3] Dialogues for beginners.[4] Learn Via Listening. Tìm trên Youtube: [5]Tên-bài-hát+lyric/karaoke (vietsub tuỳ bạn). Tìm Bedtime story. Hoặc lên hẳn trang truyện nói tiếng Anh cho trẻ con cực đẹp như www.bedtimestoriescollection.com

Nghe gì lúc đã khá? Bắt đầu nghe những thứ khó hơn như [6] Effortless English, bộ này được cái rất bài bản đầy đủ vốn từ vựng nhưng điểm trừ là rất nhanh chán. Tuỳ từng bạn mới có thể đủ kiên nhẫn theo được bộ này.

Dễ dàng hơn rất nhiều đó là nhạc và phim. Khi mới học thì nên xem phim hoạt hình vì giọng trong phim hoạt hình rất dễ nghe và ngôn từ trong sáng không tiếng lóng như Up, Despicable me, Toy Story…trình độ cao hơn chút bạn nên xem phim Friends, mình xem phim Friends liên tục trong 3 tháng và trình độ nghe cải thiện vượt bậc. Bản thân mình ngày xưa sinh viên năm 1-2 không có việc gì nên 1 năm xem gần 500 phim tiếng Anh phụ đề, từ vựng và khả năng nghe của mình cực kì xuất sắc.

Chương 2: Vượt chướng ngại vật

Từ mới là chìa khoá, làm sao để học từ mới nhớ lâu 1 cách tự nhiên?

Có từ mới là có tất cả, có thể không giỏi ngữ pháp nhưng biết những từ khoá trong câu đó bạn sẽ hiểu được. Giải quyết được vấn đề này là giỏi tiếng Anh dễ như ăn bánh. Như mình đã nói chỉ cần khoảng 1500 từ nền tảng là sẽ dễ dàng hấp thụ tiếng Anh hơn rất nhiều. Số từ còn lại sẽ tự vào đầu bạn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có được 1500 từ này. Bất kì việc nào cũng cần phải thắng lực “ma sát nghỉ” nên bạn phải thực sự nỗ lực để có được 1500 từ này.

Học cái gì:Nếu không biết 1 chữ nào thì bắt đầu học với 100 từ cơ bản tiếng Anh

Phân loại từ vựng cần học: Tại sao em học 10 từ mà chỉ nhớ được 2-3 từ là sao?Từ vựng tiếng Anh sẽ được phân loại theo thời gian bạn có thể gặp. Có từ 1 ngày bạn gặp 2 lần, có từ 1 năm mới gặp 2 lần. Sai lầm của hầu hết các bạn chăm học tiếng Anh mà không có chiến lược đó là từ nào mới cũng học mà không biết rằng chỉ nên học những từ “gía trị” với mình, tức là những từ mình có thể nhớ và dùng được nó sớm. Học những từ quá ít gặp thì rất nhanh bị quên. Kinh nghiệm cá nhân của mình lúc mới bắt đầu học là chỉ học những từ ít âm tiết và ít chữ cái. Chỉ ghi nhớ những từ mà mình thấy “quen quen” đã gặp lần 2-3. Bằng việc phân loại này bạn có thể nhớ tới 6-8 /10 từ đã học. Tại sao mình nói là nghe là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất? Vì đó là phương pháp học 1 ngôn ngữ tự nhiên nhất của loài người và bạn có thể “gặp” 1 từ rất nhiều lần mà không mất nhiều công sức. Cứ nghe 1 ngày 5-10 tiếng tiếng Anh không cần hiểu đó là cách rất hiệu quả để nhớ từ. Học các tiền tố hậu tố: Tiết kiệm 30% công sức học từ vựng nhờ biết tất cả anh em họ hàng của từ. [7] Phụ lục tiền tố hậu tố.

Vận dụng cảm xúc: Bạn sẽ nhớ 1 từ vựng vĩnh viễn khi gặp nó 9 lần vận dụng nghe nói đọc viết liên hợp và nhiều văn cảnh khác nhau. Để 1 từ mới ghim vào đầu bạn nó sẽ cần năng lượng cảm xúc để có thể đi được tới trí nhớ dài hạn, bạn thử nghĩ mà xem mọi thứ bạn nhớ lâu đều đi kèm với rất nhiều cảm xúc với sự kiện đó. Với cảm xúc mạnh thì chỉ cần 1-2 lần là nhớ từ đó vĩnh viễn rồi. Do đó khi học tiếng Anh phải là lúc mình sung sức và tỉnh táo nhất. Từ mới lấy từ phim và nhạc thì chỉ nên chọn những từ xuất hiện nhiều và trong những khung cảnh đáng nhớ nhất.

Em xem phim từ nào em cũng biết nghĩa mà không hiểu sao em không thể dịch nổi cả câu?

Trả lời : [8] Idioms! Các bạn thiếu thành ngữ, tiếng Anh có 1 cái khá oái oăm là tồn tại rất nhiều sự kết hợp kì quặc của các từ để trở thành 1 từ hoàn toàn khác. Ví dụ như từ “gHet” những bạn mới học chỉ biết nghĩa là lấy, nhưng get lại đi với over, on, back, up…thật sự khó hiểu. Tới lúc này là ngày bạn học bộ Essential English Idioms. Học xong bộ thành ngữ cơ bản này bạn sẽ bẻ khoá được kha khá văn viết và văn nói tiếng Anh đó.

Phương pháp chính bản thân mình dùng rất đơn giản gọn nhẹ. Việt hoá từ đó đọc giống giống là được, sao cho nhìn từ tiếng Anh là mình nhớ ngay ra từ tiếng Việt đó. Từ từ tiếng Việt đó chế câu chuyện sao cho nó dính được với nghĩa tiếng Việt của từ đó. Câu chuyện của bạn có thế nào đi nữa thì đều là tự do bạn tạo ra nên bạn sẽ rất dễ nhớ. Còn ví dụ của mình chắc nó chỉ hợp logic với mình thôi nhưng mình nhớ nó rất lâu. Ví dụ tự bạn nghĩ ra thì bạn sẽ nhớ lâu hơn nhiều.

Chương 3: Tăng tốc: Đọc và nghe đẳng cấp cao hơn:

Đọcgì để tập đọc và giải trí? Thứ dễ vào đầu nhất là truyện tranh đó. Manga là thứ rất lôi cuốn và dễ vào đầu. http://kissmanga.com/ và tìm Doraemon hay là Dragon balls, Naruto…Lúc mới học thì cả quyển sách là từ mới, bây giờ thì chỉ có chục từ trên 1 trang là mới, lúc này là lúc tăng tốc bởi vì bạn không cần phải tra từ điển, chỉ dùng ngữ cảnh cũng có thể bẻ khoá được từ đó nghĩa như nào. Tới giờ thì dễ dàng quá rồi, thừa thắng xông lên thôi các bạn.

Vấn đề thường gặp của những bạn ở trình độ trung cấp này là khả năng nghe và đọc hiểu đoạn dài. Đọc tới câu thứ 5 là quên câu 1? Nghe câu 3 quên câu 1? Mình “bắt bệnh” chuẩn vì chính mình đã gặp vấn đề này. Điều này hoàn toàn bình thường và xảy ra với tất cả mọi người. Giải pháp là gì? Mình phát hiện ra 1 bí kíp mà có thể giúp tất cả các bạn có thể đọc văn bản tiếng Anh cực kì dễ dàng mà không gặp vấn đề gì đó là “Bí kíp 501”. Bí kíp 501 chỉ ra rằng khi bạn đọc tới trang sách tiếng Anh thứ 501 (tương đương 2-3 quyển sách tiếng Anh) là bạn sẽ đọc hiểu trở nên rất dễ dàng. Lí do bạn chưa thể nhớ được tiếng Anh bởi vì nguyên liệu nhớ của não bạn vẫn bằng tiếng Việt và chỉ bằng việc đọc nhiều nghe nhiều mới làm cho não bạn chuyển dần sang lưu trữ dữ liệu bằng tiếng Anh. Để luyện nghe làm bài TOEIC dài hay IELTS thì bạn phải có khả năng nghe hiểu cả tiếng đồng hồ, tương đương với việc nhớ cả bài giảng. Thế thì phải chuyển loại tài liệu luyện nghe sang loại khác hẳn so với phim vì phim chủ yếu là đối thoại, còn bài nghe luyện thi là độc thoại dài. Phần luyện nghe bài dài mình trình bày kĩ hơn ở mục luyện thi IELTS. Bí quyết chọn sách hay để đọc: Lên Amazon rồi xem điểm và đánh giá của sách để không bị phí thời gian đọc sách dở.

Luyện nghe:[10] Tài liệu luyện nghe cực đỉnh cho dân kinh tế và kĩ thuật.

Luyện nói: Nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều. Nếu bạn có người bạn (hoặc người yêu) giỏi tiếng Anh thì không còn gì bằng, không thì hãy kiếm gia sư hay ai đó kiên nhẫn nói chuyện tiếng Anh với bạn. Họ quan tâm và tạo động lực cho bạn nói. Tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có môi trường như thế.

Để làm quen bạn có thể chat với IRIS trên android hay SIRI trên Iphone. Còn luyện chat chữ có thể chat với [9]CleverBot. Gần như bạn hỏi gì nó cũng trả lời được đó. Trả lời 1 cách khá là giống con người.

“User: Can you help me to improve my english?

Cleverbot: Yes.

User: How?

Cleverbot: You do wear the same shoes.

User: Yes. And?

Cleverbot: How old are you?

User: I’m 22.

Cleverbot: Are you sure?

User: Yes.

Cleverbot: You are wrong.

User: 24 right?

Cleverbot: Yes.

User: How do you know?

Cleverbot: Because I know.

User: How many wood would a woodchuck chuck?

Cleverbot: If a woodchuck could chuck wood?”

Chương 4: Về đích

Thế là đã 6 tháng với mỗi ngày 4-5h học hân hoan thì bạn đã hoàn toàn có thể sang trang mới. Đó là luyện chứng chỉ cao hơn. Tại sao mình không viết TOEIC vì TOEIC mình thấy chỉ có đọc và nghe thì không hề khó khăn gì để đạt trên 800 với cường độ học như này trong vài tháng tới.

IELTS là kì thi uy tín của quốc tế và dễ chịu hơn và không học thuật quá như TOEFL. Giỏi IELTS sẽ thêm tự tin khi tuyển dụng. Bài kiểm tra nói và viết của IELTS có nhiều điểm tương đồng với bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhiều công ty nước ngoài. 1 động lực lớn khi học tập đó là cảm nhận sự tiến bộ. Học giao tiếp rất tốt nhưng học IELTS còn tốt hơn khi IETLS là 1 thước đo có thể so mình vào để

thấy rằng mình tăng như thế nào.

Mình xin chia sẻ vài lưu ý khi học IELTS:

-Gắn việc học tiếng Anh với mọi sở thích cá nhân và đam mê nghề nghiệp. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là chiến lược 80% dân IELTS điểm cao tự học sử dụng, các bạn ấy trước khi động vào sách luyện IELTS thì đã xem cả trăm phim, nghe cả vài nghìn bài hát tiếng Anh, đọc cả chục quyển sách mà các bạn ấy thích. Khi học sách luyện thi là chỉ làm quen với format của kì thi thế là đã điểm khá tốt rồi. Người giỏi thì luôn làm 1 việc mà đạt được cùng nhiều mục đích. Khi học tiếng Anh cũng thế, đừng học Eng chỉ để giỏi mỗi tiếng Anh không mà hãy học để tăng cả hiểu biết và vốn sống, nuôi dưỡng bản lĩnh và tâm hồn. Đọc Sherlock Holmes/ Harry Potter hay tạp chí shopping hay truyện cười bằng tiếng Anh. Bất cứ cái gì thuộc đam mê của các bạn mà các bạn đọc thì các bạn hoàn toàn không có cảm giác “bị” học. Chỉ có đắm chìm với ngôn ngữ 1 cách hân hoan mới thành công.

-Có thật nhiều tài liệu nhiều lĩnh vực: Vốn từ trong bài thi IELTS không chỉ tập trung vào kinh tế như TOEIC mà còn cả tự nhiên và xã hội. Mình rất hay xem Discovery Channel về đủ các vấn đề như núi lửa, nhện, vũ trụ, môi trường… Học từ vựng từ những thứ đó cực kì dễ vào đầu mà hợp với những gì có trong IELTS. Chiến lược kinh điển của dân IELTS Việt Nam là điểm đọc và điểm nghe thật khủng rồi tự kéo các phần khác. Đừng luyện thi IELTS chỉ bằng cách học thuộc mẫu câu và chỉ luyện tips, học kiểu ấy vừa khô khan sẽ dễ bị mai một mà không thêm gì cho vốn sống của các bạn. Vốn sống không mài ra ăn được? Vốn sống chính là 1 trong những thứ quyết định được khả năng giao thiệp của các bạn sau này bởi vì các bạn sẽ biết bắt nhịp được với sở thích rất nhiều loại người-bí quyết để có mạng lưới và quan hệ rộng.

[1]Pronunciation Workshop http://www.mediafire.com/ folder/wcvtvwvan5lv3/Pronunciation_WorkshopBonus: Quy tắc phát âm tiếng Anh (bản tiếng Việt) http://www.mediafire.com/view/ 010r4i8y9jc3xzh/quy-tac-phat-am-tieng-anh.pdf

[2]BBC pronunciation http://www.youtube.com/ playlist?list=PL3B9945D36E1FF870

[3]Dialogues for beginners. http://www.mediafire.com/ download/s8haj6kf16v681g/DIALOGUES%20FOR%20BEGINNERS.zip

[4]Learn Via Listening http://www.mediafire.com/ download/f8vp11nyu39b978/ Learn%20English%20via%20Listening%20Level%201.zip

[5]Youtube Tên-bài-hát+lyric/karaoke http://www.youtube.com/watch?v=wx_PEWBSMyE

[6]Effortless English (cái này quá nặng, bạn có thể google hoặc tới Step Up)

[7] Phụ lục tiền tố hậu tố. http://www.mediafire.com/view/ fv38s9404j1k3ut/ Step%20Up%20Tien%20to%20hau%20to.pdf

[8]Idioms https://www.mediafire.com/folder/8o5jb4mcz3r7w/idioms

[9] http://cleverbot.com/

[10] Tài liệu luyện nghe: Itune U-kho học liệu mở vô tận của Apple (google Cách sử dụng Itune U). Có thể tham khảo kho video từ các trường đại học và các tổ chức khác:

http://academicearth.org/ http:// chúng tôi http://mitworld.mit.edu/ http://www.mbavid.com/ chúng tôi http://ted.com

http://www.youtube.com/education

Share về tường để lục lại khi cần nào!

Bạn đang xem bài viết Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!