Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Tốt Nhất Để Quên Đi Quá Khứ !! / 2023 # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Tốt Nhất Để Quên Đi Quá Khứ !! / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tốt Nhất Để Quên Đi Quá Khứ !! / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì lẽ …không phải ai trong số chúng ta đều là những người mạnh mẽ , càng không phải ai trong số chúng ta đều là những kẻ vô tình .

Muốn làm “kẻ vô tình” đúng như cái tên mà người ta gắn cho nó , hẳn ta phải tự biết khi nào nên đứng lên ? khi nào nên bước đi ? và khi nào nên nán lại ?

Người ta thường nói : tình cảm không phải là thứ ta tới trước là có được , cũng không phải là thứ ta giành giật thì nó sẽ thuộc về ta !!

Đúng thế , “buông tay” là cách tốt nhất để diễn đạt 1 mối tình không thể thành , người ta không thể cứ ép nhau : phải mãi yêu , phải mãi bên nhau … Cho dù sau này có ra sao cũng phải là của nhau !!

Điều đó thật sự xa xỉ !!

Nên ta không thể trách “người” bỏ ta , càng không thể trách bản thân “tại sao đã không làm tốt hơn để giữ người lại ?”

“giá như anh có thể cười như trước

giá như em được 1 lần ước

giá như tim anh không tồn tại vết xước

mọi thứ sẽ không chấm dứt “

Chuyên gì cũng có nguyên nhân của nó , nên ta chỉ có thể trách là trách : tại sao “định mệnh quái gở” buộc chặt ta với “người” …… Và phải trách là trách : tại sao ta với người không thể bên nhau nữa !!

Câu trả lời là do : ta với “người” hết nợ nhau , duyên đưa ta đến bên người , nhưng nợ lại “buộc” ta phải đi !!

“Người” đi tìm hạnh phúc cho riêng “người” , ta đi tìm hạnh phúc riêng ta , “người” xa ta không hẳn là “người” sai , ta chờ “người” chưa hẳn là ta đúng !! Hạnh phúc do ta tạo ra , không thể tạo ra hạnh phúc thì làm sao giữ được chân “người” ?!

” khoảng cách đôi ta là bao xa

chỉ vài bước chân mà xa lạ

nhìn nhau nhưng không biết nói gì

đợi chờ mà chẳng dám bước đi “.

Khi “người” bỏ ta đi , là lúc “người” cảm thấy ta với “người” không hẳn là tất cả của nhau nữa , ta với “người” tuy hết nợ … Nhưng còn duyên

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

Vô duyên đối diện bất tương phùng ”

Hết nợ , nhưng có duyên ắt sẽ gặp lại !!

“Người” đi , và tiểu thuyết đâu bao giờ dừng lại tại một kết thúc “vô hậu” . Ta vẫn phải tiếp tục cuộc sống của ta , cuộc sống này còn nhiều thứ ta chưa tỏ , chưa rõ … Đó là nguồn gốc của cái tên “vô tình” …

Không phải vô tình là đối với “người” như 1 người chưa từng quen , cũng không phải vô tình là bất chấp mà sống không cần biết ai là ai ? Ai làm gì ? Ai là cái gì ? …

Mà “vô tình” là cách ta đối xử với “cảm xúc” trong chính con người của ta .

Cấm khóc khi thấy “người” hạnh phúc (vì ta phải chúc mừng cho người con gái đã thay ta hạnh phúc) .

Cấm hận khi nghĩ về cách “người” đối xử với ta (vì “người” đã có cuộc sống riêng “người” , ta có cuộc sống riêng ta , vì “người” đối với ta như vậy … Sau này biết đâu , ngoài “người” , ta còn tìm được 1 người còn tốt hơn “người” bây giờ gấp trăm lần , ngàn lần … Thì sao ?! ) .

Và cấm bộc lộ cảm xúc khi đứng trước mặt “người” khi ta gặp lại vào khoảng thời gian nào đó (vì trong cuộc đời , có khi ta phải gặp 1 người đến 2,3 lần … Cũng có người ta sẽ không bao giờ gặp được . Nhưng “người” và ta có duyên ắt gặp lại . Khi đó , ta phải cố tươi cười để “người” biết cuộc sống không có “người” vẫn thế , để “người biết là “người” ra đi hoàn toàn đúng đắn … Mặc dù ta vẫn đang vật vã với cuộc sống không có “người” bên cạnh . )

“Vô tình” chỉ là cách ta gọi , cho nghe nó lạnh lùng 1 chút , cao ngạo 1 chút , đắc thắng 1 chút … Nhưng không phải .

Định nghĩa đúng hơn về “vô tình” mà ta nói đến chỉ là 1 cách sống khác với con người ta 1 chút , chỉ ta cách che đậy cảm xúc thật 1 chút … Để cuộc sống nhẹ nhàng và không buồn tẻ !!

“Tình yêu như một món quà , nhưng ta không có phước để hưởng thì phải đem nó tặng lại cho một người khác xứng đáng với món quà đó hơn ta “.

Làm Thế Nào Để Quên Đi Quá Khứ Và Sống Tốt Hơn / 2023

Nếu có một hoặc hai điều mà nỗi đau sẽ dạy cho bạn trong cuộc đời này, đó là cảm giác khi bơi và cảm giác chìm như thế nào. Chúng ta phải học cả hai. Chúng ta phải thực hiện khám phá này bởi vì không xác định cần bao nhiêu nỗ lực để ngóc đầu lên, hoặc thậm chí hiểu cảm giác khi chạm đáy vực sâu, chúng ta sẽ không thực sự hiểu sức mạnh của mình.

Với sức mạnh đó, chúng ta có thể thoát khỏi quá khứ và sống cuộc sống tốt hơn

Sống trong quá khứ có nghĩa là đọc đi đọc lại cùng một chương trong khi mong chờ kết thúc sẽ thay đổi. Đó là mở lại vết thương và cho phép cơ hội tự phá hoại. Sống trong quá khứ là rào cản lớn nhất từ ​​việc tiến về phía trước và cuộc sống sẽ tiến về phía trước cho dù bạn có ở trên đó hay không.

Bất kể chúng ta làm gì, thời gian sẽ tiếp tục tích tắc và ngày sẽ bắt đầu trôi qua. Buổi sáng sẽ chuyển sang đêm, mùa sẽ thay đổi, và năm sẽ trôi qua dù có hay không có sự đồng ý của chúng tôi. Tôi hiểu rồi, buông tay thì nói dễ hơn làm. Có thể mất một chút thời gian, nhưng bước đầu tiên là sự sẵn sàng để thực hiện bước đó.

1. Bạn phải để nỗi đau đến thăm.

2. Bạn phải cho phép nó dạy bạn.

3. Bạn không được phép để quá hạn.

Khi bạn bắt đầu nhận ra rằng đã đến lúc tiến lên, thì bạn đang cho vũ trụ biết rằng bạn đã sẵn sàng chấp nhận và đón nhận sự thay đổi. Thay đổi là không có gì phải sợ hãi, bởi vì không có thay đổi, không có dòng chảy.

Đây là cách ngăn chặn quá khứ và tiếp tục sống tốt.

1. Hãy nhớ bạn là tác giả của câu chuyện của riêng bạn

Nhìn vào nó như thế này – bạn là tác giả của cuốn sách của bạn; cuốn sách này là cả cuộc đời của bạn, và bạn đang viết nó khi chúng ta nói. Trong cuốn sách này, có các chương, và mỗi chương kể câu chuyện của năm đó. Ví dụ, chương 14 là một chương kể về câu chuyện khi bạn 14 tuổi và chương 30 là khi bạn ba mươi tuổi. Giống như một cuốn tiểu thuyết, mỗi chương giới thiệu một loạt các nhân vật và sự kiện hỗ trợ sẽ làm rung chuyển thế giới của bạn. Những nhân vật phụ này xuất hiện dưới hình thức bạn bè, người yêu, đồng nghiệp và thành viên gia đình, tất cả những người ở đây để giúp đỡ sự phát triển của nhân vật chính.

Bây giờ hãy xem cuốn sách này và xem chương nào bạn đang ở. Bạn đã viết bao nhiêu chương kể từ đó? Bạn đã viết bao nhiêu chương trước đó? Bây giờ, bạn đã ở trong cùng một chương bao nhiêu lần để mong cái kết thay đổi?

Chúng tôi có quyền viết kết thúc cho bất cứ điều gì chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi phải tiếp tục viết câu chuyện của mình. Không ai khác sẽ viết nó và có thể viết nó cho bạn. Luôn luôn nhớ rằng.

2. Sở hữu những sai lầm của bạn và trưởng thành từ chúng

Nghệ thuật thực sự của sự buông bỏ là quyền sở hữu. Điều này bao gồm việc sở hữu những sai lầm bạn đã phạm phải, thừa nhận những điểm không hoàn hảo mà tất cả chúng ta đều mắc phải như con người và mở ra cho mình sự trưởng thành từ chúng.

Nó có thể là một viên thuốc khó nuốt, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng sự tha thứ có thể dẫn đến mức độ căng thẳng và lo lắng thấp hơn. Tha thứ là một công cụ mạnh mẽ cho sự phát triển bản thân của bạn và là một trong những công cụ hữu ích nhất để ngăn bạn khỏi quá khứ.

Học cách tha thứ cho người khác và cho chính bạn: Cách tha thứ và sống một cuộc sống hạnh phúc một lần nữa.

3. Bạn chỉ có thể kết nối các dấu chấm đi lùi

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn nhận ra rằng mọi thứ phải mở ra theo cách mà họ đã làm. Bạn sẽ bắt đầu hiểu lý do tại sao một số thứ không hoạt động có lợi cho bạn, nhưng kết nối sẽ trở nên rõ ràng trong thời gian tới hạn.

Sống trong quá khứ cũng có nghĩa là chống lại những gì trong cửa hàng cho bạn. Tin tưởng vào quá trình và cung cấp cho mình một số tín dụng cho đến nay.

4. Những điều tốt đẹp hơn đang chờ đợi

Năng lượng của chúng ta có thể là hữu hạn, nhưng khả năng của những gì chúng ta có thể đạt được trong cuộc đời này là vô hạn. Hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng năng lượng khi bạn ở, khi bạn lo lắng hoặc khi bạn tức giận. Những gì mệt mỏi đang tập trung vào những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Buông tay là nói dễ hơn làm, nhưng giống như các cơ trong cơ thể con người chúng ta, điều này cần có thời gian để xây dựng và tin tưởng. Điều tuyệt vời khi buông tay là bạn đang nhường chỗ cho những điều mới mẻ trong cuộc sống của bạn.

Thay đổi xảy ra vì một lý do, và đôi khi, chính sự kháng cự đó ngăn cản nó xuất hiện.

5. Tự tôn là thứ quan trọng nhát

Khi bạn nhìn lại một số lựa chọn cuộc sống của chúng ta, có một số nổi bật? Những người thường bắt đầu bằng cụm từ, những gì nếu?

Trước khi chúng ta đi xuống cái hố sâu không đáy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đang tôn vinh chính mình trong khoảng thời gian cụ thể của cuộc đời bạn không. Nhu cầu và mong muốn khi bạn 23 tuổi có lẽ không phải là những ưu tiên giống như bạn có ngày hôm nay.

Yêu cầu tài chính của chúng tôi, kỳ vọng công việc, phẩm chất ở đối tác và nhu cầu cuộc sống của chúng tôi đều phát triển cùng với sự thay đổi. Nếu có lúc bạn thấy mình đang ở vì một quyết định mà bạn đã đưa ra trong quá khứ, hãy nhớ rằng bạn đang tôn trọng chính mình và những gì bạn cần sau đó .

Hãy đi, tiến lên, và bắt đầu tôn vinh chính mình ngày hôm nay .

5. Lấy cảm hứng từ người khác

Ai không thích một câu chuyện thành công tuyệt vời? Xem Ted Talks , Goalcast, phim tài liệu truyền cảm hứng và đọc tự truyện là một cách tuyệt vời để thúc đẩy cảm hứng của bạn. Mỗi anh hùng và nhà lãnh đạo thành công đều có một câu chuyện của riêng họ . Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Stephen King đã bị từ chối 30 lần trước khi được xuất bản, Vincent Van Gogh chỉ bán một bức tranh trong đời và Steven Spielberg không thể vào trường điện ảnh trong mơ của mình. Người ta phải đi trên một hành trình để tìm mục đích cuộc sống của bạn.

Xem bài phát biểu đầy cảm hứng này của người đồng sáng lập Học viện Manifesting, Sarah Prout, khi cô chia sẻ cách cô vượt qua 10 năm đau khổ và đi từ phúc lợi đến triệu phú:

6. Suy ngẫm về những gì bạn muốn hôm nay

Khi chúng ta thay đổi, giấc mơ của chúng ta có thể thay đổi. Một cách để ngừng sống trong quá khứ là tập trung vào tương lai, và điều đó có hiệu quả nếu chúng ta sống hiện nay. Một bảng tầm nhìn là một công cụ trao quyền để giúp bạn có được sự rõ ràng bằng cách thay đổi sự tập trung của bạn vào các mục tiêu của bạn. Bạn không bao giờ có thể tiến lên bằng cách di chuyển lùi. Bạn chỉ có thể tiến về phía trước nếu bạn có tầm nhìn để hướng tới.

Suy nghĩ cuối cùng từ bài viết

Bạn phải đưa ra quyết định rằng bạn sẽ tiếp tục. Nó sẽ không tự động xảy ra. Bạn sẽ phải đứng dậy và nói, ‘Tôi không quan tâm việc này khó đến mức nào, tôi không quan tâm tôi thất vọng đến mức nào, tôi sẽ không để điều này làm tốt nhất cho tôi. Tôi đang tiếp tục với cuộc sống của mình. Hãy – Joel Osteen, Cuộc sống tốt nhất của bạn bây giờ: 7 bước để sống với tiềm năng đầy đủ của bạn.

Quá khứ của bạn chỉ là một phần của bạn và không có nghĩa là định nghĩa về bạn. Bạn hiện đang phát triển, học hỏi và nuôi dưỡng bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất bạn có thể. Học từ quá khứ, nhưng không bao giờ sống ở đó.

360 views

5 Cách Để Bạn Quên Đi Quá Khứ Đau Buồn / 2023

Bạn có những tổn thương trong quá khứ, vết thương lòng khó quên nhưng thời gian có thể chôn vùi những đau thương đó, chỉ cần bạn học cách để quên đi và sống cho tương lai.

Nếu như bạn cứ mãi để tâm trí suy nghĩ về những điều tiêu cực do những sự việc xảy ra trong quá khứ để lại thì cuộc sống của bạn chỉ mãi u ám mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về những đau khổ trong quá khứ thì sao bạn không thay đổi suy nghĩ của mình và sống khác đi. Hãy tự nói với mình về những điều tích cực như: mình thật tuyệt vời, mình không thể gục ngã vì quá khứ,…

Đừng nghĩ đó là khẩu hiệu vô nghĩa, vì nó có thể dần thay đổi suy nghĩ tiêu cực của bạn và giúp bạn thêm phấn chấn hơn.

Hãy ngừng liên lạc với một số người mà nhắc bạn nghĩ đến những điều không hay trong quá khứ hoặc làm cho Thà rằng cô đơn còn hơn bị một số người nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại, suy nghĩ của bạn càng trở nên tiêu cực. Họ chỉ làm bạn thêm chán nản và không tin vào niềm tin tốt đẹp mà thôi.

ám ảnh trong quá khứ.

Một cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là lập cho mình mục tiêu cụ thể trong tương lai, đó sẽ là một công việc mới, cuộc sống mới hay người yêu mới,.. Điều này sẽ khích lệ bạn tiến về phía trước, tạo ra mối quan tâm mới thu hút bạn và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

Tha thứ chính là để mình nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và cũng bắt đầu cuộc sống khác.

Cứ mãi thù hằn, khổ tâm thì điều đó chỉ làm mình thêm đau khổ hơn, hãy học cách tha thứ cho ai đó đã tổn thương mình, để quên đi quá khứ khổ đau.

Bạn đã bao giờ có cảm giác không ai hiểu cho quyết định của bạn chưa? Hãy giải thích với bản thân rằng, bởi vì họ không hiểu và cũng không nhìn thấy những việc bạn làm, đừng cố gắng làm hài lòng bất cứ ai hay tất cả mọi người, điều đó chỉ khiến bạn có cảm xúc thất vọng hơn thôi.

Làm Gì Để Quên Đi Quá Khứ Đau Buồn? / 2023

Chăm sóc bản thân

Một liệu pháp thật đơn giản cho bạn để vượt qua niềm đau đó là bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình ăn uống đúng cách. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần. Chỉ cần bạn nhớ rằng, quá khứ có thể bị lãng quên và chăm sóc bản thân là một trong những bước giúp bạn lãng quên đi quá khứ đó.

Khóc và nói tất cả mọi chuyện ra

Bạn đã chia tay với người ấy và bạn đang cố gắng làm thế nào để quên đi quá khứ, bạn cảm thấy mất mát về tình cảm, bạn muốn làm cách nào đó để cơn đau của mình biến mất một cách nhanh chóng… và cách tốt nhất cho bạn lúc này là hãy khóc thật to và chia sẻ với người bạn thân thiết nhất về tất cả. Khóc là cách để cơ thể bạn giải phóng những cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu bạn muốn khóc, hãy để những giọt nước mắt của mình lăn xuống, đây là bước đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ!

Giữ cho mình luôn bận rộn

Quá khứ đau buồn quả là một vấn đề rất khó khăn để vượt qua đối với mỗi người, đặc biệt nếu bạn muốn mình có một sự bứt phá trong vấn đề này thì bạn hãy giữ cho bản thân mình luôn luôn bận rộn, đừng để cho mình có những quãng thời gian trống trải. Khi bạn giữ cho mình luôn tất bật với công việc, bạn sẽ không có thời gian để nghĩ ngợi đến việc gì khác ngoài công việc mà bạn đang cần phải hoàn thành và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghĩ đến những chuyện đau lòng đã qua.

Gặp gỡ, vui chơi với bạn bè

Học cách quên đi quá khứ không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn liên tục sống và nghĩ về quá khứ. Do đó, để nhanh chòng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, bạn hãy dành thời gian để đi chơi với bạn bè của bạn. Khi xung quanh bạn được bao bọc bởi những người thân thiết, những người yêu quý bạn, điều đó có thể khiến cho bạn dễ dàng quên đi chuyện đã qua một cách nhanh chóng.

Hãy hiện thực hóa ước mơ, hoặc sở thích nào đó của bạn

Muốn quên đi những chuyện buồn, điều cốt yếu là bạn phải giữ cho đầu mình thật bận rộn để không suy nghĩ về chuyện cũ. Ngoài việc bạn có thể khiến bản thân mình trở nên bận rộn bởi công việc, thì hiện thực hóa một sở thích hoặc một ước mơ nào đó mà bạn đã ấp ủ từ lâu cũng là cách tuyệt vời để bạn không còn phải bận tâm đến những điều đau lòng đã qua. Nếu bạn yêu thích hội họa, bạn có thể tham gia một lớp học vẽ hoặc bạn cũng có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ cho mình nếu bạn đang có ước mơ mình sẽ nói thêm được một thứ tiếng nhanh như tiếng mẹ đẻ. Do đó, bạn hãy ngồi xuống, viết ra giấy ước mơ, sở thích của mình và bắt đầu thực hiện chúng, bạn sẽ không còn phải đau đáu nghĩ tới những chuyện đã qua.

Đã đọc : 2116 lần

Bạn đang xem bài viết Cách Tốt Nhất Để Quên Đi Quá Khứ !! / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!