Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Thụ Thai Song Sinh Theo Cách Tự Nhiên: Yếu Tố Làm Tăng Khả Năng Đa Thai # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Thụ Thai Song Sinh Theo Cách Tự Nhiên: Yếu Tố Làm Tăng Khả Năng Đa Thai # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thụ Thai Song Sinh Theo Cách Tự Nhiên: Yếu Tố Làm Tăng Khả Năng Đa Thai mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mang thai là điều kiện được chào đón của nhiều phụ nữ trên khắp thế giới. Nhưng các gia đình cá nhân không chỉ mơ về sự ra đời của một đứa trẻ, mà cả những đứa trẻ thuộc một giới tính cụ thể, và đôi khi cả sự xuất hiện của một vài đứa trẻ cùng một lúc. Làm thế nào để thụ thai song sinh một cách tự nhiên?

Tại sao sinh đôi

Sự ra đời của cặp song sinh không phải là chuyện xảy ra rất thường xuyên và chỉ chiếm 2% tổng số trẻ sinh ra.

Tổng số cặp song sinh là khoảng 75% tổng số cặp sinh đôi được sinh ra. Cứ 1.000 ca sinh, có khoảng 50 cặp song sinh được sinh ra.

Nó cũng xảy ra rằng một tế bào được thụ tinh bởi một tinh trùng bắt đầu phân chia một nửa sau khoảng một tuần sau khi thụ tinh. Kết quả là, cặp song sinh giống hệt nhau được gọi là sinh đôi giống hệt nhau sẽ được sinh ra. Những đứa trẻ này sẽ vô cùng giống nhau. Thật thú vị, cặp song sinh như vậy có một bàng quang thai nhi, nhau thai và nước ối cho hai.

Những đứa trẻ này luôn cùng giới tính, nhóm máu và yếu tố Rh cũng giống nhau. Xác suất thụ thai của cặp song sinh như vậy là rất nhỏ – khoảng 0,035%.

Xu hướng đa thai

Làm thế nào một người phụ nữ có thể thụ thai song sinh?

Có hai yếu tố tự nhiên chính ảnh hưởng đến sự kiện này:

Bố trí di truyền. Theo nguyên tắc, nguyên nhân chính của đa thai là do khuynh hướng di truyền. Thông thường, một phép màu tự nhiên như vậy được quy cho riêng dòng nữ – cặp song sinh xuất hiện trong các thế hệ phụ nữ khác nhau trong cùng một gia đình.Chú ý! Khuynh hướng di truyền là đặc trưng dành riêng cho những phụ nữ không chấm dứt thai kỳ. Thực hiện phá thai trước đây có thể phá hủy cây di truyền.

Một cách tự nhiên. Nếu không có người thân trong gia đình phụ nữ, họ sinh đôi hoặc sinh đôi, đa thai có thể được quy cho một tai nạn hạnh phúc. Tuy nhiên, nó thường phụ thuộc vào một số yếu tố.

Sau này bao gồm:

Đặc điểm tuổi tác. Theo các nghiên cứu, khả năng thụ thai và sinh đôi rất cao ở phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi. Lý do chính cho hiện tượng này – trục trặc của hệ thống sinh sản – trong chu kỳ, không một quả trứng nào có thể hình thành, và trong lần tiếp theo – một số cùng một lúc.

Cho con bú. Sinh con trong quá khứ và cho con bú thành lập cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ. Sự thất bại của chu kỳ và các yếu tố khác có thể dẫn đến việc giải phóng 2 quả trứng và kết quả là sự thụ thai của một số em bé.

Cách thụ thai song sinh theo cách tự nhiên: lịch

Có thể mang thai đôi với ý thức hay sự kiện này chỉ là kết quả của một sự kiện hạnh phúc? Điều tra vấn đề này, các bác sĩ nhận thấy khả năng cơ thể sinh sản hai quả trứng xảy ra xấp xỉ một lần trong 200 chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nếu việc thụ thai xảy ra vào đúng thời điểm, khả năng sinh đôi sẽ tăng lên.

Mẹo. Tuy nhiên, dựa vào lịch thụ thai vẫn không có giá trị, vì không có ngày nào sẽ thuận lợi 100%.

Các bác sĩ chắc chắn – cơ hội thụ thai nhiều lần là rất lớn đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn – lên đến 21 ngày. Trong tình huống này, tốt nhất là theo dõi chu kỳ của bạn trong vài tháng, kiểm tra tính thường xuyên của nó. Thời điểm lý tưởng cho việc thụ thai của cặp song sinh là một ngày trước hoặc trong thời kỳ rụng trứng.

Các yếu tố làm tăng khả năng thụ thai của hai đứa trẻ

Nếu bạn có thể tự nhiên thụ thai cặp song sinh hoặc nếu không có hy vọng cho phương pháp như vậy, bạn có thể tính đến một số yếu tố làm tăng cơ hội trở thành cha mẹ của cặp song sinh:

IVF Để có được số lượng trứng mong muốn trong IVF, sự rụng trứng được kích thích, do đó một số phôi có thể được phát triển. Khi trồng lại một phôi, không phải việc cấy ghép nào cũng thành công vì sự gắn kết có thể không xảy ra. Do đó, bệnh nhân dưới 35 tuổi được trồng 2 phôi, sau 35 – ba. Quan niệm này giống như một loại xổ số, vì phôi thai, tất cả hoặc không ai có thể đính kèm cùng một lúc. Xác suất thụ thai của cặp song sinh chỉ là 20%

Hiệu ứng bật lại. Vì vậy, được gọi là quá trình rụng trứng là kết quả của việc hoàn thành các biện pháp tránh thai nội tiết tố. Loại thứ hai ức chế hoạt động của hệ thống sinh sản của phụ nữ, chức năng buồng trứng lần lượt theo các chu kỳ khác nhau. Các biện pháp tránh thai bị hủy bỏ có tác dụng kích thích mạnh mẽ lên cơ thể phụ nữ, giúp giải phóng một lượng lớn nội tiết tố nữ vào máu.Kết quả là, buồng trứng có thể kiếm được cùng một lúc, hình thành nhiều quả trứng cùng một lúc. Nhưng một hiện tượng như vậy vẫn được coi là tự phát và khá khó để theo dõi nó.

Các yếu tố bổ sung.

Chúng bao gồm:

Cấu trúc bất thường của tử cung. Cơ quan sinh sản nữ chính có thể được nhân đôi, và trong một số trường hợp hoàn toàn chia làm hai. Tính năng này cho phép một số trứng có được chỗ đứng và phát triển.

Khí hậu Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng sự xuất hiện của nhiều thai kỳ bị ảnh hưởng phần lớn bởi nhiệt độ và độ ẩm của khí hậu. Điều này giải thích tại sao buồng trứng nữ hoạt động khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới, tạo ra nhiều hay ít sinh đôi.

Thuốc thay thế không quá xa khoa học.

Đối với những người thích các biện pháp dân gian trong quá trình giải quyết vấn đề với cơ thể, sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu một số khuyến nghị để thụ thai song sinh:

Theo dõi thời gian trong năm. Người ta tin rằng vào mùa hè, cơ hội sinh sản tăng lên. Trong thời kỳ này, mức độ hormone giới tính của người phụ nữ tăng lên, và cơ thể cô ấy được làm giàu với các vitamin và chất dinh dưỡng.

Giới thiệu về thực đơn của thịt và các sản phẩm từ sữa. Các quan sát cho thấy những người ăn chay có cơ hội sinh đôi thấp hơn đáng kể.

Có thể dự đoán giới tính không?

Quan niệm về trẻ em dị tính là rất khó dự đoán.

Các bậc cha mẹ tiềm năng muốn đạt được mục tiêu này, các chuyên gia khuyên nên xem xét một số yếu tố:

Thời gian thụ thai. Tinh trùng bao gồm trong thành phần của nhiễm sắc thể nữ và nam, phụ thuộc vào giới tính của em bé. Đồng thời, nhiễm sắc thể nam hoạt động nhiều hơn, nhưng sống không quá 24 giờ. Các cô gái Chromosomes có thể thụ động hơn, nhưng có thể duy trì hoạt động sống còn tới 5 ngày. Để thụ thai cặp song sinh của con trai, bạn nên dành thời gian cho sự thân mật trực tiếp trong quá trình rụng trứng. Và để thụ thai các cô gái, ngược lại, cần phải lên kế hoạch cho sự gần gũi một vài ngày trước khi phát hành trứng.

Tư thế. Với tất cả các đặc điểm giống nhau của nhiễm sắc thể, nó thực tế để cố gắng dự đoán giới tính của trẻ sơ sinh có tính đến một vị trí nhất định trong khoảng cách gần. Bạn có thể thụ thai một cậu bé bằng cách chọn các tư thế đảm bảo dòng tinh trùng chảy nhanh nhất đến noãn, ví dụ, thìa thìa thìa, truyền giáo, truyền giáo. Đối với quan niệm của các cô gái, tốt hơn là dừng lại ở vị trí “phong cách chó” (người đàn ông phía sau).

Ăn kiêng Để thụ thai bé trai, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn chuối, súp thịt, rau xanh. Các cô gái sẽ không thờ ơ với sữa chua và hải sản, quả óc chó.

Việc thụ thai của cặp song sinh thường là do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, các bác sĩ chắc chắn – để dự đoán đa thai là khó, nhưng có thể. Đối với những mục đích này, một lịch đặc biệt, chế độ ăn uống và lựa chọn tư thế cho sự thân mật là phù hợp.

Cách Giảm Cân Giúp Tăng Khả Năng Thụ Thai Tự Nhiên

Cách giảm cân giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Giảm cân khi đang cố gắng mang thai? Nghe có vẻ vô  lý, nhưng đây lại là điều rất cần thiết đối với những người đang ở mức thừa cân hoặc béo phì. Thừa cân không chỉ khiến khó thụ thai mà còn có thể gây nhiều biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật,tiểu đường và khó sinh. Chỉ cần có một chế độ uống cân bằng, lành mạnh, bạn có thể giảm cân một cách an toàn trong khi cố gắng thụ thai.

Bước 1: Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Bước 2: Giảm thiểu chất béo bão hòa

Bước 3: Nên ăn protein thực vật hơn là protein động vật

Theo nghiên cứu, ăn nhiều protein có nguồn gốc thực vật và ít protein động vật có thể giúp giảm nguy cơ vô sinh. Những phụ nữ ăn nhiều protein động vật có khả năng vô sinh cao hơn 39% so với những người ăn với lượng tối thiểu. Ngược lại, những phụ nữ ăn nhiều protein thực vật hàng ngày sẽ giảm khả năng bị vô sinh do rụng trứng ít hơn đáng kể so với những người ăn protein thực vật ở mức thấp nhất.

Bước 4: Ăn thực phẩm giàu folate

Axit folic đặc biệt quan trọng trong thai kỳ, vì nó làm giảm nguy cơ phát triển một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi, ví dụ như dị tật đốt sống. Phụ nữ đang chuẩn bị mang thai nên uống 400 microgam axit folic mỗi ngày. Những thực phẩm giàu axit folic bao gồm các loại rau xanh đậm như rau bina và cải xoăn, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và trái cây có múi. Hầu hết những thực phẩm này đều ít calo và có lượng chất xơ cao, và cũng là loại thức ăn rất thích hợp trong chế độ giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tới các loại hạt, vì chúng chứa khá nhiều calo.

Bước 5: Nên ăn chế độ ít carb đơn giản như chất đường, tinh bột

Theo báo cáo từ Nghiên cứu Y tế II tại Newsweek, việc tiêu thụ các loại thức ăn giàu tinh bột và đường như bánh mì trắng, khoai tây và nước ngọt có đường,… làm tăng khả năng vô sinh do rụng trứng. Các nhà nghiên cứu cho biết, các loại carb phức tạp như chất xơ là loại sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản. Một số ví dụ về carbohydrate phức tạp bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và đậu.

Cảnh báo

Cá là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn kiêng và giảm cân, nhưng có một số loại lại có thể gây hại cho thai nhi do mức độ thủy ngân trong chúng, ví dụ cá mập, cá thu,…Lượng ăn an toàn mỗi tuần bạn có thể ăn là 400gram mỗi tuần các loại có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, tôm, nghêu, cá rô phi,…

Giải pháp giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Một giải pháp hỗ trợ thụ thai tự nhiên được các chuyên gia sinh sản hàng đầu tại Pháp giới thiệu và đã hiện thực hóa giấc mơ có con một cách tự nhiên cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tại Pháp và trên toàn thế giới đó là sản phẩm hỗ trợ thụ thai Conceptio giúp có thể thụ thai tự nhiên cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Đồng thời sản phẩm này cũng tăng khả năng thành công cho những cặp vợ chồng phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

                 

Conceptio Homme cho nam giới và Conceptio Femme cho nữ giới giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên do Pháp sản xuất mới được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

5 Cách Dễ Dàng Tăng Khả Năng Thụ Thai

1. Chế độ ăn uống lành mạnh #Dongtayy #Đông_tây_y

Trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng vô sinh không giải thích được ở nữ giới là ” rối loạn chức năng rụng trứng” – một vấn đề gắn liền với tình trạng rụng trứng ở nữ giới.

Nguyên tắc ăn uống giúp tăng khả năng sinh sản là:– Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu) và ít các loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh.– Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ)– Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp – như hạt ngũ cốc, rau, và một số trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế.– Tiêu thụ một lượng vừa phải các sản phẩm sữa giàu chất béo – như kem, sữa nguyên chất, và pho mát.Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng đây chỉ là một nguyên tắc trong sự nỗ lực của vợ chồng bạn để có thể thụ thai thành công.

2. Kiểm soát trọng lượng

Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ vừa phải cũng là một cách tăng cường khả năng thụ thai của bạn. Các nghiên cứu cho biết, chỉ số BMI (Chỉ số sức khỏe) rất thấp hoặc rất cao đều ảnh hưởng đến sự rụng trứng cũng như có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hooc môn sinh sản quan trọng.

Đối với nhiều phụ nữ – đặc biệt là những người thừa cân – thì vấn đề rối loạn chức năng rụng trứng thường gây ra bởi PCOS. Trong một nghiên cứu gần đây của Hà Lan tiến hành với hơn 3.000 phụ nữ cho thấy vượt quá trọng lượng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ngay cả khi một người phụ nữ rụng trứng bình thường. Một bài trên tạp chí Human Reproduction cũng ghi nhận với những phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 thì tỷ lệ thụ thai giảm 4%, BMI trên 35 giảm 43%.

Vấn đề căng thẳng và vô sinh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ trải qua nhiều liệu pháp giảm stress thì khả năng thụ thai được cải thiện mạnh mẽ. Trong thực tế, ngay cả những phụ nữ đã trải qua phương pháp điều trị khả năng sinh sản nhưng không chú tâm kiểm soát căng thẳng thì cũng khó khăn trong việc thụ thai.

Nhiều nghiên cứu về châm cứu tiến hành ở các phụ nữ điều trị sinh sản cũng rất có tác dụng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng nghệ thuật châm cứu Trung Quốc cổ đại cũng giúp cải thiện tổng thể khả năng sinh sản – thậm chí với cả những cặp vợ chồng cố gắng thụ thai tự nhiên. Châm cứu kết hợp với giảm stress như tập Yoga cũng tăng cường khả năng có thai. Tuy nhiên vấn đề châm cứu này chỉ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Hãy tận dụng cơ hội mang thai bằng cách gần gũi nhau nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng. Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24 – 36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Chính vì thế, để tăng cơ hội thụ thai vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3 -4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng.

Làm thế nào để biết thời gian rụng trứng? Một số phương pháp dưới dấy sẽ giúp bạn ước tính ngày rụng trứng:

a.Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Theo dõi nhiệt độ cơ thể của một phụ nữ giảm nhẹ vào lúc hormone lutein (LH) tăng và sau đó nhiệt độ tăng đáng kể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0.5 độ so với những ngày trước đó thì có nghĩa bạn đang bước vào thời điểm rụng trứng. Để theo dõi thân nhiệt, bạn cần phải có một nhiệt kế, có bán tại hầu hết các nhà thuốc và một kiểu biểu đồ nào đó để theo dõi nhiệt độ cơ thể. Mỗi sáng, điều đầu tiên bạn phải làm là đo nhiệt độ cơ thể của mình trước khi ra khỏi giường. Theo dõi thân nhiệt trong thời gian vài tháng sẽ giúp bạn hiểu được chu kỳ của mình và biết được khi nào bạn rụng trứng trong những tháng kế tiếp.

b. Theo dõi chất nhầy tử cung

Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện lượng chất nhầy nhiều., đặc dính như lòng trắng trứng gà. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần kiểm tra màng nhầy của bạn vào buổi sáng hoặc cả ngày để xác định độ dày và kết cấu của màng nhầy. Khi bạn đã phát hiện màng nhầy tử cung ẩm, bạn nên quan hệ tình dục hàng ngày cho đến khi màng nhầy tử cung trơn tuột này tiêu tan.

Các que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ. Các que thử này được bán tại hầu hết các nhà thuốc. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và giao hợp vào ngày hóc môn gia tăng và ngày sau đó nữa.

d. Màn hình theo dõi khả năng thụ thai

Với chi phí 200 đến 250 USD cho mỗi màn hình theo dõi cộng với khoảng 50 USD cho các que thử, đây là phương pháp đoán thời gian rụng trứng tốn kém nhất và chưa phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp này thử nghiệm hai loại hormon là estrogen metabolite và LH để xác định những ngày bạn dễ thụ thai nhất. Bạn chỉ cần tiểu vào một que thử mỗi buổi sáng bắt đầu từ ngày thứ sáu hoặc thứ chín trong chu kỳ của bạn và đặt que thử lên màn hình để biết được khả năng thụ thai cao, thấp hoặc cao nhất. Phương pháp này rất đáng tin cậy, chỉ có điều là tốn kém hơn que thử.

Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm

Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

1. Chế độ ăn uống lành mạnh #Dongtayy #Đông_tây_y

Trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng vô sinh không giải thích được ở nữ giới là ” rối loạn chức năng rụng trứng” – một vấn đề gắn liền với tình trạng rụng trứng ở nữ giới.

Nguyên tắc ăn uống giúp tăng khả năng sinh sản là:– Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu) và ít các loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh.– Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ)– Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp – như hạt ngũ cốc, rau, và một số trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế.– Tiêu thụ một lượng vừa phải các sản phẩm sữa giàu chất béo – như kem, sữa nguyên chất, và pho mát.Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng đây chỉ là một nguyên tắc trong sự nỗ lực của vợ chồng bạn để có thể thụ thai thành công.

2. Kiểm soát trọng lượng

Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ vừa phải cũng là một cách tăng cường khả năng thụ thai của bạn. Các nghiên cứu cho biết, chỉ số BMI (Chỉ số sức khỏe) rất thấp hoặc rất cao đều ảnh hưởng đến sự rụng trứng cũng như có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hooc môn sinh sản quan trọng.

Đối với nhiều phụ nữ – đặc biệt là những người thừa cân – thì vấn đề rối loạn chức năng rụng trứng thường gây ra bởi PCOS. Trong một nghiên cứu gần đây của Hà Lan tiến hành với hơn 3.000 phụ nữ cho thấy vượt quá trọng lượng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ngay cả khi một người phụ nữ rụng trứng bình thường. Một bài trên tạp chí Human Reproduction cũng ghi nhận với những phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 thì tỷ lệ thụ thai giảm 4%, BMI trên 35 giảm 43%.

Vấn đề căng thẳng và vô sinh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ trải qua nhiều liệu pháp giảm stress thì khả năng thụ thai được cải thiện mạnh mẽ. Trong thực tế, ngay cả những phụ nữ đã trải qua phương pháp điều trị khả năng sinh sản nhưng không chú tâm kiểm soát căng thẳng thì cũng khó khăn trong việc thụ thai.

Nhiều nghiên cứu về châm cứu tiến hành ở các phụ nữ điều trị sinh sản cũng rất có tác dụng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng nghệ thuật châm cứu Trung Quốc cổ đại cũng giúp cải thiện tổng thể khả năng sinh sản – thậm chí với cả những cặp vợ chồng cố gắng thụ thai tự nhiên. Châm cứu kết hợp với giảm stress như tập Yoga cũng tăng cường khả năng có thai. Tuy nhiên vấn đề châm cứu này chỉ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Hãy tận dụng cơ hội mang thai bằng cách gần gũi nhau nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng. Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24 – 36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Chính vì thế, để tăng cơ hội thụ thai vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3 -4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng.

Làm thế nào để biết thời gian rụng trứng? Một số phương pháp dưới dấy sẽ giúp bạn ước tính ngày rụng trứng:

a.Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Theo dõi nhiệt độ cơ thể của một phụ nữ giảm nhẹ vào lúc hormone lutein (LH) tăng và sau đó nhiệt độ tăng đáng kể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0.5 độ so với những ngày trước đó thì có nghĩa bạn đang bước vào thời điểm rụng trứng. Để theo dõi thân nhiệt, bạn cần phải có một nhiệt kế, có bán tại hầu hết các nhà thuốc và một kiểu biểu đồ nào đó để theo dõi nhiệt độ cơ thể. Mỗi sáng, điều đầu tiên bạn phải làm là đo nhiệt độ cơ thể của mình trước khi ra khỏi giường. Theo dõi thân nhiệt trong thời gian vài tháng sẽ giúp bạn hiểu được chu kỳ của mình và biết được khi nào bạn rụng trứng trong những tháng kế tiếp.

b. Theo dõi chất nhầy tử cung

Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện lượng chất nhầy nhiều., đặc dính như lòng trắng trứng gà. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần kiểm tra màng nhầy của bạn vào buổi sáng hoặc cả ngày để xác định độ dày và kết cấu của màng nhầy. Khi bạn đã phát hiện màng nhầy tử cung ẩm, bạn nên quan hệ tình dục hàng ngày cho đến khi màng nhầy tử cung trơn tuột này tiêu tan.

Các que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ. Các que thử này được bán tại hầu hết các nhà thuốc. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và giao hợp vào ngày hóc môn gia tăng và ngày sau đó nữa.

d. Màn hình theo dõi khả năng thụ thai

Với chi phí 200 đến 250 USD cho mỗi màn hình theo dõi cộng với khoảng 50 USD cho các que thử, đây là phương pháp đoán thời gian rụng trứng tốn kém nhất và chưa phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp này thử nghiệm hai loại hormon là estrogen metabolite và LH để xác định những ngày bạn dễ thụ thai nhất. Bạn chỉ cần tiểu vào một que thử mỗi buổi sáng bắt đầu từ ngày thứ sáu hoặc thứ chín trong chu kỳ của bạn và đặt que thử lên màn hình để biết được khả năng thụ thai cao, thấp hoặc cao nhất. Phương pháp này rất đáng tin cậy, chỉ có điều là tốn kém hơn que thử.

Nam Giới Yếu Sinh Lý Có Con Được Không? Cách Để Tăng Khả Năng Thụ Thai?

Mặc dù yếu sinh lý không ảnh hưởng đến khả năng làm cha của cánh mày râu, tuy nhiên, tình tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới, cảm giác thăng hoa và tần suất quan hệ. Khi tần suất quan hệ giảm xuống, chất lượng tinh trùng kém đi thì khả năng tinh trùng gặp trứng cũng giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai và cơ hội làm cha của nam giới. Chính vì vậy, yếu sinh lý cũng ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng sinh con.

Những nguyên nhân khiến phái mạnh dễ bị yếu sinh lý

Khi tìm hiểu về nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới, rất nhiều người đặt câu hỏi: “tập gym có yếu sinh lý không?” và lầm tưởng rằng việc luyện tập bộ môn thể dục thể thao này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc chứng yếu sinh lý. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến như:

Yếu sinh lý do bẩm sinh hoặc do dị tật cơ quan sinh dục

Bị stress, áp lực, làm việc quá độ, lao lực dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý

Suy giảm testosteroen dẫn đến giảm ham muốn, không còn hứng thú khi quan hệ

Yếu sinh lý do tuổi tác, tuổi tác càng cao, khả năng sinh lý càng giảm sút

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Thường xuyên thức khuya, hút thuốc lá, rượu bia, chất kích thích độc hại, đồ uống có gas, có cồn cũng làm tăng nguy cơ bị yếu sinh lý

Thường xuyên thủ dâm cũng khiến nam giới dễ mắc yếu sinh lý

Môi trường làm việc áp lực ô nhiễm, ngồi nhiều, ít vận động, môi trường nhiệt độ cao cũng dễ khiến nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý

Yếu sinh lý có chữa được không?

Với những người mắc chứng yếu sinh lý thì đây thực sự là cơn ác mộng. Vấn đề này không chỉ khiến cánh mày râu đau đầu mà còn được rất nhiều bà nội trợ quan tâm tìm cách khắc phục chồng yếu sinh lý phải làm sao? Bởi lẽ tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình và khả năng thụ thai, có con của các cặp đôi. Chính vì vậy, câu hỏi yếu sinh lý có chữa được không cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Thực chất, yếu sinh lý cũng là một bệnh lý hoàn toàn có thể chữa được. Chỉ cần tìm đúng phương pháp và kiên trì thực hiện, nam giới hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng yếu sinh lý và tìm lại được phong độ, bản lĩnh trong chuyện gối chăn.

Nam giới yếu sinh lý có con được không?

Sự thực là khả năng thụ thai và có con phụ thuộc vào chất lượng và số lượng tinh trùng mà không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng “giường chiếu” của phái mạnh. Chính vì vậy, những người bị yếu sinh lý vẫn có thể có con, tuy nhiên, tỉ lệ này sẽ thấp hơn so với những nam giới khỏe mạnh, bình thường.

Yếu sinh lý nên làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Với những người bị coi là “yếu”, chắc chắn rằng mối quan tâm hàng đầu sẽ là: yếu sinh lý phải làm sao để có thể khắc phục. Để giúp cải thiện phong độ và giải tỏa mối lo lắng về vấn đề yếu sinh lý có con được không, các quý ông nên áp dụng các biện pháp tăng cường sức khỏe, sinh lý và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein và kẽm sinh học để giúp tăng cường sinh lý, cải thiện sức khỏe và góp phần nâng cao chất lượng, số lượng tinh trùng. Trong đó, các thực phẩm được khuyên dùng như: hàu biển, hải sản, thịt bò, thịt đỏ, trứng…

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động nhiều hơn, rèn luyện thân thể. Bằng cách này, nam giới không chỉ có thể tăng cường thể lực, tăng sự dẻo dai của cơ thể mà còn giúp tăng khả năng thụ thai và có con.

Sinh hoạt điều độ, khoa học, hạn chế thức khuya, tránh thủ dâm hoặc tiếp xúc với các chất kích thích…

Bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chứa kẽm sinh học như Hàu biển OB để giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai.

Áp dụng biện pháp tính ngày rụng trứng cũng là cách giúp các cặp đôi tăng khả năng có con và giúp nam giới bớt áp lực về vấn đề yếu sinh lý có con được không?

Ngoài ra nam giới bị yếu sinh lý nên sớm có biện pháp khắc phục và chữa trị tận gốc. Điều này không chỉ giúp cánh mày râu tự tin hơn về bản thân, tăng khả năng có con và có được hạnh phúc trọn vẹn trong hôn nhân.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề yếu sinh lý có con được không cánh mày râu có thể yên tâm rằng tất cả đàn ông bị “yếu” đều có thể sinh con bình thường. Điều mà phái mạnh cần quan tâm đó chính là tìm kiếm các biện pháp cải thiện sức khỏe để khắc phục tận gốc chứng yếu sinh lý, tăng cơ hội làm cha.

Bạn đang xem bài viết Cách Thụ Thai Song Sinh Theo Cách Tự Nhiên: Yếu Tố Làm Tăng Khả Năng Đa Thai trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!