Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nam Đơn Giản # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nam Đơn Giản # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nam Đơn Giản mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nam giới không? Bởi nếu qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ tăng chậm hơn hoặc thậm chí không tăng nữa

Chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với nam giới, chiều cao mang lại nhiều lợi ích trong công việc và tình cảm. Đặc biệt, ở lứa tuổi dậy thì, phải làm gì để giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 nam thành công?

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày 30 đến 45 phút giúp xương và cơ phát triển lớn hơn. Việc này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ cao hơn .

Những môn thể thao như bóng rổ không chỉ giúp phát triển cơ bắp và hệ xương mà nó còn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Đạp xe cũng giúp cơ thể linh hoạt hơn, một yếu tố giúp tăng chiều cao tốt hơn. Vì bơi lội giúp cơ thể phát triển hài hòa hơn và giảm được nguy cơ thoái hóa cột sống. Đu xà cũng giúp tăng chiều cao nhanh hơn, chạy nước rút và nhảy dây cũng tốt cho việc thúc đẩy chiều cao phát triển…

Động tác căng cơ: Đứng thẳng trên những ngón chân và vươn 2 cánh tay qua đầu. Sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Với bài tập này được thực hiện thường xuyên sẽ giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp.

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, bổ sung canxi và những thực phẩm như cua, cá, tôm, rau xanh…có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển của xương và chiều cao.

Trái cây tươi, rau xanh chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bạn tăng trưởng chiều cao.

Bên cạnh các loại hải sản, rau xanh, thịt, các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, pho mát..cũng chứa nhiều canxi.

Tránh ăn những thực phẩm và đồ uống có hại cho sức khỏe như rượu, cà phê, đồ ăn nhanh…Không hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá, nếu bạn muốn chiều cao tăng trưởng tốt.

Thêm một cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nam đó là chú trọng đến giấc ngủ. Bạn cố gắng ngủ từ 8 đến 10 giờ/ngày, nên ngủ trước 22 giờ, trong một không gian yên tĩnh vì khi ngủ hormone tăng trưởng sản sinh ra nhiều nhất. Đây là hormone để phát triển chiều cao nhanh chóng.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17

Câu nói “17 bẻ gãy sừng trâu”cho thấy cơ hội phát triển thể chất vượt trội của độ tuổi này nếu chúng ta biết áp dụng đúng phương pháp. Tuy nhiên, tăng chiều cao cho nữ 17 tuổi có gì khác so với tăng chiều cao cho nam 17 tuổi? và phải bắt đầu từ khi nào hay cứ đợi “đủ tuổi” mới áp dụng phương pháp nào đó?

Chiều cao thua thiệt nếu đợi tới 17 tuổi mới “vội” tìm cách tăng

Trong số chúng ta không hẳn tất cả đều biết chiều cao của mỗi người chỉ có thời điểm nhất định. Và 3 giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời để cao lớn chính là trong bào thai, từ 0 đến 4 tuổi và giai đoạn dậy thì từ 10 – 17 tuổi.

Vì rất nhiều lý do khiến chúng ta bỏ lỡ các giai đoạn vàng thứ nhất và thứ hai, nhưng nếu bỏ qua nốt giai đoạn thứ 3 – tuổi dậy thì giai đoạn cuối cùng giúp trẻ cao lên thì vĩnh viễn chiều cao của trẻ sẽ không đạt lý tưởng như hằng ao ước.

Có những quan niệm sai lầm khiến trẻ mất đi cơ hội cao lớn, điển hình là suy nghĩ gen bố mẹ không cao thì chắc chắn có cố gắng mấy con cũng không thể cao được, hay đến tuổi dậy thì tự khắc trẻ sẽ cao vọt…

Ngay cả nhiều người mong muốn và xác định được cách tăng chiều cao ở tuổi 17, nhưng lại “đầu tư” quá muộn. Do tuổi 17, các bạn nam và nữ đều đã bước vào giai đoạn dậy thì nên xương đã đóng lại, nên việc tăng chiều cao ở giai đoạn này là rất khó. Trong khi, tuổi dậy thì ở mỗi trẻ là khác nhau, trẻ dậy thì sớm, trẻ dậy thì muộn, nên mới có chuyện “khoanh vùng” giai đoạn dậy thì từ 10 – 17 tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, suốt giai đoạn 7-8 năm dậy thì, sẽ có 1-2 năm trẻ cao vượt trội, đạt tới 18cm/năm, những năm còn lại tốc độ cao của trẻ ổn định và không đáng kể. Nhưng rất tiếc, chúng ta không thể xác định chính xác, hoặc cụ thể khoảng thời gian 1-2 năm cao vượt trội đó cho riêng trẻ nào.

Ngay cả thời điểm tăng chiều cao cho nữ 17 tuổi cũng không giống với tăng chiều cao cho nam 17 tuổi. Bởi các trẻ em nữ thường có xu hướng dậy thì sớm hơn các bạn nam, và dấu hiệu dậy thì ở trẻ em nữ đánh dấu bằng kỳ kinh nguyệt đầu tiên (thường từ 12 – 15 tuổi) lúc đó, chiều cao gần như đã được định hình, rất khó để cao thêm. Trong khi các bạn nam có thể dậy thì muộn hơn khoảng tuổi 14 – 16, với các dấu hiệu đặc trưng là “vỡ giọng”, mặt xuất hiện nhiều mụn, trứng cá…

Với những khảo sát chuyên ngành này có thể thấy, nếu chúng ta cứ chờ đợi “đủ tuồi” mới áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho cả bạn nam và bạn nữ, khi đó đã khá muộn, chắc chắn chiều cao của trẻ sẽ bị thua kém bạn bè cùng trang lứa.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho cả nam và nữ

Thực tế có rất nhiều yếu tố tác động tới chiều cao của mỗi người, cụ thể là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho cả nam và nữ.

Trước hết, yếu tố di truyền – điều chúng ta không thể can thiệp được, nhưng cũng chỉ chiếm 20% quyết định chiều cao của mỗi người.

Ngoài ra, chúng ta có tới 3 yếu tố then chốt, có thể can thiệp được và nằm trong tầm tay đó là chế độ thể dục thể thao phù hợp, đều đặn, chế độ sinh hoạt khoa học (cụ thể là giấc ngủ đủ giấc, đúng giờ) để kích thích hoocmon tăng trưởng trong cơ thể tiết ra nhiều nhất, nhanh nhất, giúp cơ thể cao tối đa, thứ ba chính là chế độ dinh dưỡng đủ chất, ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17.

Việc tăng chiều cao cho nữ 17 tuổi hay tăng chiều cao cho nam 17 tuổi bằng phương pháp thể dục, quan trọng là lựa chọn môn thể thao phù hợp như bơi lội, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ…. Việc trẻ thường xuyên vận động sẽ giúp quá trình trao đổi dưỡng chất tăng chiều cao tốt hơn, góp phần kích thích hoocmon tăng trường tự nhiên trong cơ thể. Tuy vậy, cần tránh luyện tập quá sức sẽ phản tác dụng.

Bên cạnh đó, cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhờ chế độ giấc ngủ khoa học ít được mọi người chú ý, nhưng đây là yếu tố quyết định tới 18% vóc dáng cao lớn của trẻ. Đặc biệt ở tuổi dậy thì , khi trẻ bắt đầu tự chăm sóc bản thân mình, đồng thời áp lực học tập, hoặc mải chơi khiến trẻ có xu hướng thức khuya hơn, ngủ muộn, hoặc ngủ nướng, ngủ bù. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chiều cao của trẻ. Bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng ta chỉ tranh thủ 18% yếu tố giấc ngủ để cao lớn, khi và chỉ khi ngủ đủ giấc (8 tiếng/ngày), ngủ đúng giờ, do hoocmon tăng trưởng của cơ thể chỉ tiết ra mạnh mẽ nhất từ 23h – 2h sáng, với điều kiện cơ thể đã ngủ say.

Cuối cùng, cách tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng chế độ dinh dưỡng, cho dù được nhiều người biết rõ, được “vận dụng” tối đa, nhưng chúng ta mới chỉ biết được muốn trẻ cao lớn với yếu tố này thì cần chế độ dinh dưỡng giàu Canxi, bổ sung thêm Vitamin D3.

Và các bậc cha mẹ có thể tìm thấy lượng Canxi dồi dào từ các nguồn thực phẩm đa dạng hằng ngày, nhưng thực tế các khảo sát của WHO lại chỉ ra rằng bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam mới chỉ đáp ứng 50% lượng Canxi cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế cần bổ sung nguồn Canxi từ bên ngoài, tốt nhất là Canxi dạng Nano để tăng hấp thu, Vitamin D3 và MK7 (vitamin K2 từ thiên nhiên) giúp vận chuyển Canxi vào tận xương để trẻ cao lớn. Với giai đoạn dậy thì, còn một dưỡng chất không thể thiếu đó là Chondroitin, hoạt chất này giúp lớp sụn ở các đầu xương tiết ra nhiều hơn, do đó giúp xương dài ra nhanh hơn, chiều cao nhờ đó cũng phát triển vượt trội.

Xác định được các yếu tố có thể can thiệp để tăng chiều cao tuổi 17 cho trẻ, nhưng sẽ quá muộn nếu đợi tới khi trẻ dậy thì rồi mới áp dụng. Tốt nhất cần thực hiện từ tuổi tiền dậy thì, và áp dụng, bổ sung liên tục từ khi trẻ 9 cho tới 18 tuổi, đó chính là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, kịp thời mỗi chúng ta cần hiểu rõ.

#10 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Chóng

Có nhiều cách tăng chiều cao có thề giúp bạn. Và qua bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhanh chóng. Các yếu tố quyết định về sức khỏe. Cách để các bạn trẻ tuổi dậy thì có thể tự chăm sóc bản thân, bổ sung chế độ ăn uống hợp lý.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Tuổi 17 là độ tuổi ở giai đoạn cuối dậy thì, đòi hỏi các bạn trẻ muốn cải thiện chiều cao cần phải tập trung cao độ cho một kế hoạch tăng chiều cao thực sự hiệu quả. Bởi đây là độ tuổi quan trọng giúp bạn phát huy tối quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, nếu bỏ lỡ bạn sẽ rất khó khăn trong việc cải thiện chiều cao ở tuổi trưởng thành.

Chúng ta có thể cải thiện chiều cao bằng việc áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Ngoài việc cung cấp đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính gồm: Chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin cùng khoáng chất, các bạn nên tăng cường các bữa ăn phụ xen kẽ 3 bữa ăn chính để đảm bảo cơ thể luôn có đủ dưỡng chất, từ đó chiều cao được cải thiện đáng kể.

Đối với các bạn trẻ đang trong giai đoạn học hành, thi cử căng thẳng, cần bổ sung thêm các loại thực phẩm tăng chiều cao khác như hoa quả, nước ép trái cây, sữa…giúp bạn không những có được thể lực tốt để hoạt động mỗi ngày mà còn giúp tinh thần thêm minh mẫn, tiếp thu bài nhanh chóng.

Giai đoạn này cơ thể bạn cần phải được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp tối ưu khả năng phát triển và hoàn thiện tầm vóc, cụ thể như sau:

Dưỡng chất cần thiết nên bổ sung

Protein (Chất đạm): Sẽ giúp kích thích sự tăng trưởng của cơ bắp, tái tạo lại mô mới, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động, đặc biệt với những bạn trẻ hoạt động thể chất nhiều. Theo đó, nhu cầu protein khuyến nghị đối với độ tuổi này là: Nữ khoảng 60 – 70gr/ngày và nam khoảng 63 – 104gr/ngày.

Chất béo: Đây là dưỡng chất không chỉ giúp trẻ ăn ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể hấp thu tốt các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K. Vì thế, trong giai đoạn này, bạn cần ăn cả chất béo no và chất béo không no, bạn có thể ăn cả mỡ động vật và dầu thực vật khoảng 40 – 50gr/mỗi ngày.

Chất đường bột : Đây là chất cung cấp năng lượng chính cho cơ thể chiếm 60 – 70% năng lượng có trong gạo, bột mì, khoai, củ…Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng thừa cân béo phì, bạn nên lựa chọn những loại đường bột thô để cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Vitamin giúp tăng chiều cao tuổi 17

Bạn cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Những loại vitamin này rất tốt cho hệ tiêu hóa, mắt, tăng cường chuyển hóa và hấp thu canxi để xương chắc khỏe, giúp bạn cải thiện chiều cao an toàn. Các loại vitamin cần bổ sung đó là

Vitamin A

Vitamin C

Vitamin D

Và các khoáng chất

Giàu Canxi: Để tăng chiều cao tuổi 17 bạn cần được bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi, bởi đây được coi là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xương chắc khỏe, mật độ xương đạt mức tối đa giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm nên ăn ở tuổi 17

Tuổi 17 là thời kỳ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng, vì vậy một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh là đặc biệt quan trọng. Những người trẻ khỏe mạnh, năng động có thể có cảm giác thèm ăn lớn. Nếu bạn là thanh thiếu niên, điều quan trọng là phải ăn các bữa ăn cân bằng, thay vì ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ có nhiều chất béo, đường hoặc muối.

Bạn nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn. Đây nên được tạo thành từ năm nhóm thực phẩm chính trong Hướng dẫn Eatwell:

Trái cây và rau quả.

Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và các loại carbohydrate giàu tinh bột khác.

Đậu, đậu, cá, trứng và các protein khác.

Sữa và các chất thay thế.

Chất béo lành mạnh.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Đây là thực phẩm đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giúp trẻ cải thiện chiều cao một cách hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Các dưỡng chất có trong sữa phải kể đến như canxi, kali, protein, vitamin A, D, E cùng các khoáng chất khác hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Trong đó, canxi và vitamin D có trong sữa có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy chiều cao. Ngoài ra, các chế phẩm được làm từ sữa như sữa chua, phô mai, bơ… cũng đều chứa hàm lượng canxi rất lớn, có lợi cho chiều cao.

Hải sản

Dinh dưỡng có trong hải sản chứa nhiều canxi cùng các loại vitamin D, vitamin K, vitamin B1…Nếu thiếu hụt các dưỡng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển chiều cao của bạn. Các loại hải sản giàu canxi phải kể đến như tôm, cua, sò, ốc, cá…đây là các thực phẩm mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngoài chợ.

Thịt gà

Đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein giúp bạn khỏe mạnh và phát triển chiều cao hiệu quả. Đặc biệt, trong ức gà là phần rất giàu protein và ít chất béo, bên cạnh đó phần bắp, đùi gà cũng rất giàu hàm lượng sắt giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Một số món ăn chế biến từ gà mà chúng ta có thể bổ sung vào thực đơn như gà hấp, gà luộc, cháo gà, gỏi gà, súp gà, gà rán, gà nướng.

Trứng

Trứng là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp cải thiện chiều cao tự nhiên. Trong trứng có chứa nhiều protein, đây là dưỡng chất quan trọng trong quá trình cải thiện chiều cao. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong lòng trắng trứng còn giúp tổng hợp vitamin trong các tế bào, điều này kích thích cho bạn phát triển chiều cao nhanh hơn.

Có rất nhiều loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút… bạn dễ dàng tìm mua và chế biến theo nhiều món khác nhau, từ đó có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc lên kế hoạch thực đơn mỗi ngày.

Rau xanh cùng các loại trái cây

Các loại rau xanh là những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe, hơn nữa đó là một số loại rau chứa nhiều sắt và canxi. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình phát triển chiều cao của bạn. Rau bina, rau chân vịt là những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho chiều cao của trẻ. 

Trong các loại trái cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe. Các loại trái cây có hàm lượng vitamin A cao như đào, xoài cực tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngoài ra, các loại trái cây họ cam, quýt, chanh, bưởi có chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tối ưu.

Các loại thực phẩm cần tránh

Ăn uống lành mạnh có nghĩa là nhận được sự cân bằng của các chất dinh dưỡng. Khi bạn lớn lên, bạn sẽ cần nhiều calo hơn và tăng các chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm protein, canxi và sắt.

Bánh kẹo ngọt

Đây là một trong những thực phẩm gây thừa cân, béo phì hơn nữa bánh kẹo ngọt còn là kẻ thù đáng sợ với chiều cao của bạn. Khi ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế lên khung xương, làm khung xương chậm phát triển.

Hơn nữa, khi ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến trọng lượng cơ thể bạn tăng nhanh, gây áp lực lên xương, làm giảm khả năng phát triển xương và sụn, kìm hãm phát triển chiều cao.

Đồ uống có ga

Trong đồ uống có ga chứa rất nhiều đường và khí ga khiến bạn bị đầy bụng, luôn có cảm giác no nên sinh ra chứng biếng ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Hơn nữa, khi uống quá nhiều loại nước này sẽ làm tăng nguy cơ đào thải canxi qua nước tiểu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị thiếu hụt canxi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

Thịt bò

Thịt bò rất bổ dưỡng và giàu protein nhưng nếu bạn ăn quá nhiều bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh về xương khớp. Vì trong thịt bò có chứa rất ít canxi, chủ yếu là phốt pho và clo – đây là những chất khiến axit uric trong máu tăng cao.

Để trung hòa lượng axit này, canxi trong cơ thể sẽ được sử dụng vào quá trình điều tiết, ổn định máu, vì thế canxi trở nên thiếu hụt, điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bạn.

Muối

Việc ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể bị tích nước, làm tăng sự bài tiết của các chất khoáng và canxi qua đường tiết niệu. Với các bạn ở độ tuổi 17, cơ thể thường rất nhạy cảm với muối nên mức độ bài tiết còn nhiều hơn ở người lớn. Do đó, để cải thiện chiều cao hiệu quả bạn cần ăn một lượng muối vừa phải, không nên ăn quá mặn.

Thức ăn nhanh

Cá viên chiên, gà rán…là những món ăn được chế biến ở dạng chiên xào, sử dụng nhiều hóa chất bảo quản nên sẽ làm mấy đi nhiều dưỡng chất có trong thực phẩm. Trong số các vitamin mất đi có cả vitamin D, canxi và chất xơ, đây là những dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Hơn nữa, các thực phẩm này cũng cung cấp quá nhiều calo, lượng chất béo trong thực phẩm khi đưa vào cơ thể sẽ không được hấp thụ hết, gây ra mỡ thừa, kìm hãm sự phát triển của chiều cao.

Vận động thường xuyên để cải thiện chiều cao

Một sai lầm lớn nhất mà nhiều bạn trẻ ngày nay thường mắc phải đó là chỉ tập trung vào vấn đề bổ sung dinh dưỡng mà quên đi việc vận động hằng ngày. Trên thực tế, yếu tố vận động chiếm đến 20% trong quá trình phát triển chiều cao, nên việc lười vận động sẽ khiến cơ thể trở nên yếu ớt, ù lì, dễ mắc bệnh.

Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng, chúng ta nên vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

Lợi ích dễ nhận thấy nhất khi vận động đó chính là giúp bạn có tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Về mặt thể chất, việc thường xuyên vận động sẽ giúp hệ cơ, xương đang trong giai đoạn hoàn thiện sẽ có cơ hội phát triển tốt. Hơn nữa, việc vận động còn giúp tăng cường lưu thông máu và các quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể nhờ đó sức đề kháng được cải thiện, bạn có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn.

Đối với các bạn trẻ đang gặp phải tình trạng thiếu cân, còi xương, ngoài việc bổ sung các dưỡng chất thì cần phải có chế độ vận động thích hợp, bởi quá trình vận động sẽ giúp cơ thể được hấp thu các dưỡng chất và thức ăn tốt hơn.

Một số môn thể thao tăng chiều cao còn giúp bạn phát triển nhân cách, tăng tinh thần đồng đội, tình đoàn kết, kỹ năng hoạt động nhóm và biết cách giao tiếp, ứng xử đúng mực.

Bài tập rắn hổ mang

Đây là tư thế yoga tăng chiều cao giúp kéo dài cột sống, đồng thời giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Nhờ đó, các sụn giữa các đốt sống được thúc đẩy để phát triển

Cách thực hiện

Tư thế bắt đầu: Nằm nghiêng (nằm sấp) trên thảm tập thể dục hoặc sàn bằng hai tay ở hai bên, đặt ngay dưới vai và hai tay hướng về phía trước. Mở rộng chân và chân của bạn uốn cong mắt cá chân của bạn (ngón chân hướng ra khỏi cơ thể).

Giai đoạn đi lên: Nhẹ nhàng thở ra và ấn hông vào thảm hoặc sàn và kéo ngực ra khỏi mặt đất trong khi giữ cho hông ổn định. Điều này sẽ uốn cong lưng thấp của bạn và kéo căng các cơ ở vùng ngực và bụng của bạn. Giữ vị trí này trong 15 – 30 giây

Giai đoạn đi xuống: Nhẹ nhàng thư giãn và hạ thấp phần thân trên của bạn để nghỉ ngơi trên thảm hoặc sàn nhà.

Nếu bạn gặp bất kỳ cơn đau ở vùng thắt lưng với động tác này, hãy dừng bài tập ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi chiều dài của cánh tay khác nhau, các cá nhân thường có thể nhấc hông khỏi thảm hoặc sàn khi họ mở rộng hoàn toàn cánh tay của họ. Trong trường hợp này, giới hạn phần mở rộng trong cánh tay của bạn để giữ hông trên thảm.

Bài tập cuộn người Pilates

Pilates là một bài tập tăng chiều cao giúp kéo giãn xương sống và tăng thêm chiều cao. Ngoài cột sống, bài tập này còn giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ.

Cách thực hiện động tác

Đặt cơ thể vào một chỗ ngồi và đặt quả bóng Pilates giữa hai đầu gối.

Tham gia qua sàn chậu và nâng thân trên đỉnh hông.

Nâng hai tay trước vai.

Hít vào và nâng nhẹ qua ngực; thở ra và làm tròn cột sống và từ từ hạ xuống, động vật có xương sống bằng động vật có xương sống, trên thảm.

Hít vào và vươn cánh tay trên đầu. Thở ra và đưa cánh tay phía trên ngực, trong khi lột thân khỏi thảm, động vật có xương sống bằng động vật có xương sống.

Quay trở lại tư thế thẳng đứng và tiếp tục chuyển động.

Nghiêng xương chậu

Đây là một trong những bài tập đơn giản và hiệu quả nhất giúp cải thiện chiều cao. Bài tập này tác động đến toàn bộ vùng thân dưới, bao gồm hông và cột sống dưới.

B1: Thót bụng lại B2: Ấn phần lưng dưới xuống giường. B3: Thực hiện 4 – 8 lượt, mỗi lượt giữ trong 2 giây.

Tư thế cây cầu

Bài tập này giúp cải thiện sự dẻo dai, linh hoạt của lưng. Không những giúp kéo giãn các cơ gấp ở hông mà nó còn tác động đến phần lưng dưới cũng nhu phần cơ sau đùi.

Cách thực hiện động tác

Bước 1: Nằm ngửa (trên lưng) trên thảm tập thể dục hoặc sàn nhà trong tư thế uốn cong đầu gối với bàn chân phẳng trên sàn. Đặt hai bàn chân của bạn rộng ngang hông với các ngón chân hướng ra xa bạn. Nhẹ nhàng co thắt cơ bụng của bạn để làm phẳng lưng thấp của bạn xuống sàn. Cố gắng duy trì sự co cơ nhẹ nhàng này trong suốt bài tập

Bước 2: Nhẹ nhàng thở ra trong khi giữ cơ bụng và ấn hông lên khỏi sàn thành phần mở rộng bằng cách co thắt các khớp (cơ mông). Đồng thời nhấn gót chân của bạn xuống sàn để ổn định hơn. Tránh đẩy hông của bạn quá cao vì điều này thường làm tăng lượng hạ huyết áp (cong) ở lưng thấp của bạn. Duy trì sự co thắt bụng của bạn giúp tránh cong quá mức ở lưng thấp.

Bước 3: Hít vào và từ từ hạ thấp bản thân về phía vị trí bắt đầu.

Bước 4: Dần dần tiến bộ bài tập này bằng cách bắt đầu với cả hai chân với nhau và mở rộng một chân trong khi ở tư thế nâng cao.

Tránh cong lưng dưới của bạn khi bạn nhấn hông lên, điều này thường xảy ra nếu bạn cố gắng đẩy hông lên cao nhất có thể. Điều này có thể đạt được bằng cách co thắt cơ bụng của bạn trước khi nâng, và giữ cho chúng tham gia trong suốt quá trình nâng

Chạy tại chỗ

Đây là bài tập mang đến hiệu quả kéo giãn cơ cũng như kích thích cơ thể sản xuất ra hormone tăng trưởng, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Khi bước vào động tác này, bạn hãy chạy bộ nhẹ nhàng tại chỗ. Sau đó, nâng hai tay lên và bắt đầu tăng tốc hơn. Nên nhớ rằng, đầu gối càng được nâng cao thì càng tốt.

Các bước thực hiện:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hướng về phía trước, mở rộng ngực.

Bắt đầu kéo đầu gối của bạn lên và từ từ tiếp đất trên quả bóng của bàn chân của bạn.

Lặp lại cho đến khi thiết lập hoàn tất.

Ngoài ra, chạy bộ hoặc chạy bộ tại chỗ là một bài tập tim mạch hiệu quả giúp làm ấm cơ thể, đốt cháy calo và tăng cường thể dục nhịp điệu. Sự tiện lợi của bài tập này là khá rõ ràng, bạn có thể chạy tại chỗ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà vẫn nhận được những lợi ích về sức khỏe như khi chạy bộ thông thường.

Chơi các môn thể thao bổ trợ chiều cao

Chiều cao của cơ thể con người có ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như môi trường, nội tiết tố, gen và dinh dưỡng. Cải thiện những ảnh hưởng này là khó, nhưng không phải là không thể. Nếu có quyết tâm cao, bạn có thể cải thiện chiều cao của mình dù mới ngoài đôi mươi.

Bơi lội

Đây được đánh giá là môn thể thao “vàng” giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả. Bởi vì, khi bơi các loại cơ ở vùng chân tay và ngực đều được hoạt động, đòi hỏi cơ thể phải kéo duỗi thường xuyên và sự rèn luyện dẻo dai. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai, ngực và giúp cải thiện chiều cao đáng kể. 

Ngoài ra, bơi lội cũng giúp kích thích sự phát triển não bộ, giúp tinh thần sảng khoái và tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Bóng rổ

Đây cũng là bộ môn thể thao có lợi cho chiều cao của bạn. Môn thể thao này yêu cầu sự linh hoạt của cả cơ thể: Mắt quan sát, tay chuyền bóng, chân phối hợp di chuyển nhịp nhàng và quan trọng nhất là động tác bật nhảy ném bóng vào rổ, nhờ đó chiều cao được cải thiện tối đa.

Xà đơn

Xà đơn là một trong số những môn thể thao giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này rất thích hợp với những bạn trẻ đang ở tuổi 17. Môn thể thao này có tác dụng kéo giãn toàn thân dưới tác động của ngoại lực của các đầu xương bị kéo ra xa nhau, sức nặng của cơ thể lên các lớp sụn mới mất đi làm các lớp sụn mới hơn được sinh ra, từ đó xương dài ra nhanh hơn.

Nhảy dây

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nhảy từ 80 – 100 nhịp/phút sẽ tương đương với việc chạy bộ 10km hoặc đạp xe 30km/h. Quá trình nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, từ đó thúc đẩy sự phát triển về chiều cao. Thời gian tốt nhất để thực hiện bộ môn nhảy dây đó là trước bữa ăn chính 90 phút, bạn có thể nhảy vào buổi sáng hoặc buổi tối đều tốt cho chiều cao.

Cầu lông

Khi chơi bộ môn này đòi hỏi người chơi có sức vươn tốt và vận động không ngừng. Người chơi phải vận dụng toàn bộ các cơ, chi, khớp và các bộ phận trên cơ thể để cứu cầu liên tục. Những động tác này cũng góp phần kích thích các lớp sụn phát triển, tăng chiều cao tối ưu. Cầu lông là bộ môn thể thao dễ chơi lại giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp cơ thể phát triển chiều cao hiệu quả nhờ các hoạt động trên sân.

Chú ý cải thiện giấc ngủ

Khi vận động và khi ngủ là hai trạng thái hoàn toàn đối lập nhau nhưng nó lại là hai khoảng thời gian mà cơ thể chúng ta tiết ra lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất.

Ngủ đủ giấc là điều cần thiết không chỉ để giữ gìn sức khỏe, cải thiện chiều cao hiệu quả mà còn để chúng ta học tập và làm việc tốt hơn. Bạn cần đi ngủ đủ 8 – 10 tiếng/ngày, giấc ngủ phải được phân bổ ngày và đêm hợp lý, vì thế bạn nên sắp xếp thời gian đi ngủ sớm.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể thực hiện theo các cách đơn giản như sau:

Thiết lập thời gian biểu ngủ hợp lý. Ở độ tuổi này, bạn phải thường xuyên dậy sớm khoảng 6h – 6h30 sáng nên bạn cần bắt đầu đi ngủ sớm khoảng 9h tối.

Thiết lập thói quen ngủ để cơ thể quen dần với “đồng hồ sinh học” chuẩn và ổn định, bạn sẽ quen với việc đi ngủ vào lúc cần thiết và thức dậy đúng giờ. 

Tránh các hoạt động mạnh hoặc kích thích trước khi đi ngủ như chạy nhảy, chơi đùa, hò reo…

Đảm bảo thời gian biểu dành cho việc ngủ vẫn được thực hiện đầy đủ và chính xác kể cả vào cuối tuần hoặc đi chơi xa. Thói quen này cần được hình thành và duy trì để không gây nhiễu loạn đồng hồ sinh học và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể cũng như tham gia các hoạt động khác của xương khớp. Giúp hấp thụ sốc và giúp các chuyển động của xương chống lại xương diễn ra trơn tru hơn. Nước cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút (một tình trạng đau khớp). Nó giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể có thể làm viêm khớp. Hơn nữa, nước còn giúp tăng cường tốc độ chuyển hóa các chất trong cơ thể, có tác động trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao. 

Khi mồ hôi bốc hơi khỏi da, cơ thể sẽ hạ nhiệt. Uống thêm một vài cốc nước trong vài giờ trước khi bạn ra ngoài tập thể dục. Cố gắng uống khoảng 10 ngụm lớn sau mỗi 15 phút hoặc lâu hơn trong quá trình tập luyện của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể không thấy mồ hôi mình mất đi nếu bạn ở trong hồ bơi hoặc phòng tập thể dục có máy lạnh.

Nếu không có đủ nước, bạn có thể đổ quá nhiều chất lỏng. Bạn cũng có thể mất natri và kali mà cơ thể cần. Nó đặc biệt đúng trong cái nóng. Khi nó xảy ra, bạn có thể khát, đi tiểu ít hơn bình thường và miệng có thể bị khô. Bạn thậm chí có thể cảm thấy chóng mặt, choáng váng và bối rối.

Do đó, bạn cố gắng cung cấp đủ lượng nước trong suốt một ngày dài. Nên uống 8 ly nước mỗi ngày để giúp cơ thể luôn sảng khoái. Cùng với uống nước thì bạn có thể bổ sung thêm các loại trái cây chứa nước như dưa chuột, dưa hấu…các loại trái cây này cũng cung cấp lượng nước đáng kể.

Một nguyên tắc nhỏ là 15 cốc mỗi ngày cho nam giới và 11 cốc cho phụ nữ. Nhưng hãy nhớ rằng bao gồm tổng lượng chất lỏng. Bạn nhận được 20% đến 30% lượng nước từ thức ăn. Bạn nhận được nhiều hơn từ các thức uống khác như nước trái cây, trà và sữa.

Nếu bạn bị ốm, bạn sẽ cần nhiều hơn (đặc biệt là khi bị tiêu chảy hoặc nôn mửa). Nếu bạn đang tập thể dục hoặc ở ngoài trời nắng nóng, hãy tập trung vào việc tập luyện thêm một chút.

Quá nhiều nước có thể làm loãng muối trong máu của bạn đến mức khiến bạn bị ốm (nó được gọi là hạ natri máu). Uống đủ để giữ cho nước tiểu có chút màu vàng, nhưng không quá nhiều đến mức luôn trong hoặc bạn dành cả ngày trong phòng tắm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Tắm nước ấm trước khi ngủ

Đối với những người gặp khó khăn khi ngủ đủ giấc mỗi đêm, có một số mẹo để giúp tăng cơ hội đi vào giấc ngủ và chất lượng nghỉ ngơi của chúng ta. Chúng ta biết rằng tập thể dục thường xuyên, giữ cho phòng ngủ mát mẻ và tránh uống rượu trước khi ngủ là một số cách tuyệt vời để đảm bảo chúng ta có một đêm ngon giấc.

Tắm nước ấm trước khi ngủ cũng là một cách phổ biến. Điều này một phần là do tắm nước ấm có thể giúp chúng ta thư giãn, nhưng cũng do nhiệt độ cơ thể của chúng ta có xu hướng giảm xuống sau khi tắm nước ấm, có thể dẫn đến giấc ngủ ngon hơn.

Việc tắm nước ấm sẽ làm tăng khả năng sản xuất hormone tăng trưởng và melatonin giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, vừa giúp bạn có tinh thần sảng khoái, dễ chịu và giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, tùy vào mục đích mà bạn nên chọn thời điểm tắm cũng như nhiệt độ nước khi tắm để đạt hiệu quả cao nhất.

Giấc ngủ thường đến khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống, tắm nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm trì hoãn não tiết ra hormone gây buồn ngủ. Do đó, tốt nhất bạn nên tắm trước khi đi ngủ 1- 2 tiếng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho chiều cao.

Cải thiện thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt xấu tác động không nhỏ đến sự phát triển thể chất và chiều cao của bạn. Về mặt lý thuyết, sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của bạn để xương phát triển khỏe mạnh, đạt chiều cao tối đa, bạn nên siêng năng tập thể dục thể thao mỗi ngày. Lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, sụn xương, từ đó giảm chiều cao.

Kiên uống nước ngọt

: Trong nước ngọt có các axit nghiêm trọng. Gãy xương và răng Nếu bạn ăn tối thường xuyên, không chỉ chiều cao sẽ đứng yên. Bạn có thể bị loãng xương và tiểu đường.

Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi trò chơi, chơi tay hoặc đặt điện thoại gần Cơ thể khi ngủ Sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone tăng trưởng (Growth hormone) và tăng chiều cao, vì vậy bạn nên ngủ tránh xa điện thoại. Và ngủ tối thiểu 7-8 giờ mỗi ngày.

Duy trì thói quen ăn sáng đầy đủ

Đi ngủ sau 22h, tránh thức khuya

Hạn chế uống đồ uống có cồn. Và hạn chế hút thuốc

: Điều này là do rượu ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Và khiến cơ thể bài tiết nhiều canxi qua nước tiểu Do đó, uống rượu hoặc đồ uống có cồn thường xuyên với số lượng lớn sẽ làm giảm canxi. Và nicotin trong thuốc lá cũng ngăn chặn việc sử dụng canxi Khiến cơ thể sử dụng canxi cũng giảm theo

.

Thay đổi thói quen trở nên tốt hơn là cách đơn giản giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu ngay từ lúc này.

Giữ tư thế cột sống tốt

Bằng cách bỏ tư thế đứng, đi bộ, gù lưng hoặc quấn vai. Vì nó sẽ khiến xương bị cong và ngắn hơn Nó cũng không được trang nghiêm và không thể thở dễ dàng. Bạn nên bắt đầu bằng một từ quen thuộc: ưỡn ngực, thẳng vai, hoặc tìm hiểu thêm về kỹ thuật Alexander.

Để có được tư thế tốt khi đứng, bạn có thể thực hiện như sau.

Đứng thẳng và thẳng.

Đảm bảo rằng vai của bạn không quá về phía trước. Ít nhất, vị trí của nó là song song với hoặc gần như sau cổ.

Hóp bụng vào.

Tập trung vào đôi chân của bạn.

Ngẩng đầu lên.

Để cánh tay buông thõng tự nhiên ở hai bên cơ thể.

Để hai chân dang rộng ngang với vai.

Có thể lúc đầu, thực hành tất cả những điều trên không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, bằng cách quen với việc đứng với tư thế tốt, theo thời gian mọi thứ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Tránh mặc đồ quá chật

Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng

Béo phì thực sự có thể mang lại những hậu quả cho sức khỏe trong tương lai. Béo phì được cho là nguyên nhân gây ra bệnh tim, tiểu đường và cao huyết áp khi trưởng thành.

Bên cạnh việc làm cho ngoại hình của bạn trở nên hấp dẫn hơn, việc duy trì cân nặng cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn. Thế nào là tốt cho sức khỏe không phải là béo, nhưng cũng không gầy mà là lý tưởng. Trọng lượng cơ thể lý tưởng có thể được tính bằng công thức BMI (chỉ số khối cơ thể), là trọng lượng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét). Nếu chỉ số nằm trong khoảng 18,5-23 được coi là lý tưởng.

Trên cơ sở các tiêu chuẩn này, chúng ta có thể giữ cho trọng lượng cơ thể của mình ở mức BMI từ 18,5-23. Nếu chỉ số BMI vượt quá giá trị lý tưởng, có nghĩa là những gì ăn vào đã vượt quá nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, nên giảm khẩu phần ăn.

Ngược lại, nếu chỉ số BMI thấp hơn mức lý tưởng có nghĩa là lượng calo nạp vào cơ thể nhỏ hơn mức cơ thể cần. Bằng cách tăng và giảm khẩu phần thức ăn, chúng ta có thể luôn giữ được trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Giải pháp quan trọng nhất để có được trọng lượng cơ thể lý tưởng là sắp xếp thực đơn và duy trì lượng thức ăn hàng ngày. Mọi người thường rất hạn chế khẩu phần thức ăn chính của họ, nhưng quên rằng ngay cả đồ ăn nhẹ cũng có thể cung cấp quá nhiều calo. Nhiều người không tính đến lượng calo từ thức ăn chiên, nước ngọt, kẹo, trà có đường và mọi thứ ngọt và béo.

Ngoài việc lựa chọn thực đơn không chứa nhiều calo, cần phải lên lịch cho các bữa ăn. Một dạ dày chỉ hoạt động vào những giờ nhất định nên được xem xét. Cơn đói bất thường do ăn bất cứ lúc nào và bất cứ lúc nào, thường làm rối loạn cảm giác thèm ăn tự nhiên. Thượng đế đã cung cấp một thiết bị điều chỉnh tự nhiên khi cơ thể cần được nạp đầy thức ăn, và khi nào nó không cần nữa.

Lời kết

Áp Dụng Ngay 4 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Để Có Chiều Cao Lý Tưởng

Chiều cao của con người có sự thay đổi lớn ở những năm đầu đời và tăng mạnh nhất ở giai đoạn dậy thì (nữ từ 10-16 tuổi, nam từ 11-17 tuổi). Ở độ tuổi này nếu được chăm sóc tốt chiều cao có thể tăng vọt từ 12-20 cm và sau đó sẽ tăng rất chậm. Như vậy, ở tuổi 17 bạn gái đã qua giai đoạn dậy thì còn bạn nam đang ở những năm cuối của tuổi dậy thì. 

Theo số liệu về chiều cao và cân nặng của Tổ chức y tế thế giới (WHO), chiều cao trung bình của nam ở tuổi 17 là 175,2 cm. Do đây năm cuối của giai đoạn dậy thì nên chiều cao sẽ tăng trưởng chậm hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện hợp lý và sinh hoạt khoa học, bạn nam vẫn có thể tăng chiều cao 3-5cm mỗi năm cho tới khi cơ thể ngừng phát triển.

So với bạn nam, chiều cao trung bình của bạn nữ trong tuổi 17 thấp hơn, thường là 163,4cm. Lúc này, tốc độ tăng trưởng chiều cao của nữ cũng chậm hơn nam, trung bình từ 1,5-3cm/năm.

Sự khác biệt về mức độ tăng chiều cao của nam và nữ ở giai đoạn này là do độ tuổi dậy thì của nam muộn hơn nữ nên tốc độ tăng chiều cao của nam cũng nhỉnh hơn.

2. Những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhanh nhất

2.1. Chế độ dinh dưỡng để phát triển chiều cao tuổi 17

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chiều cao phụ thuộc vào gen di truyền khoảng 23%, trong khi đó con số này ở chế độ dinh dưỡng là 32%.

Chính vì thế, để cải thiện chiều cao ở tuổi 17, bạn cần thiết lập cho mình một chế độ ăn uống đa dạng, đủ các nhóm dưỡng chất như: 

Tinh bột có trong cơm, khoai lang, sắn, bột mì…

Chất đạm: thịt nạc, cá, trứng…

Chất béo từ dầu cá hoặc các loại dầu thực vật như đậu nành, hướng dương, hạt cải…

Vitamin và các khoáng chất khác trong rau ủ quả tươi…

Nên ưu tiên ăn các thực phẩm giàu Canxi, vitamin, sắt, kẽm có trong: thịt, cá, tôm, cua, xương ống, trứng, đậu nành… Đồng thời bổ sung thêm 2-3 cốc sữa mỗi ngày hoặc sử dụng thêm các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… Đây là nguồn thực phẩm cung cấp lượng lớn canxi, protein và các chất dinh dưỡng khác rất tốt đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là chiều cao.

Một ngày, cần ăn đủ 3 bữa ăn chính và bổ sung thêm từ 2 – 3 bữa phụ bằng các thực phẩm giàu năng lượng như: sữa, trái cây, bánh quy mặn… để giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể, giúp chiều cao phát triển tối ưu. Đặc biệt không được bỏ bữa sáng, bởi đây chính là thời điểm nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới, cơ thể cần được hấp thu nguồn dưỡng chất tốt nhất để nâng cao thể lực và tinh thần.

Lưu ý, nên giảm ăn nhiều các món chiên xào, nhiều dầu mỡ, đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, đồ ngọt, nước uống có ga để không làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu Canxi vào xương.

2.2. Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 17 ngay tại nhà

Bài tập 1: Nhảy dây

Khi thực hiện động tác nhảy lên xuống liên tục, trọng lực của cơ thể sẽ tác động lên xương chân và toàn bộ hệ xương trong cơ thể. Bạn chỉ cần tập luyện đều đặn 20 phút mỗi ngày vào sáng và tốt là sẽ có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao tốt cho cơ thể.

Bài tập 2: Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những tư thế yoga quen thuộc và rất dễ thực hiện. Động tác này giúp định hình và điều chỉnh phần lưng, hạn chế chứng gù lưng, đồng thời kéo giãn các đốt sống tại lưng và cổ,  tạo điều kiện phát triển lớp sụn giữa các đốt sống và hỗ trợ tăng chiều cao.

Các bước thực hiện

Bước 1: Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, mu bàn chân úp xuống dưới. Hai tay úp xuống và đặt cạnh đầu.

Bước 2: Thu hai tay về ngang tầm vai và chống tay xuống sàn, dồn trọng lượng cơ thể vào hai lòng bàn tay. Sau đó từ từ nâng cao phần thân trên lên khỏi mặt sàn, uốn cong lưng, ngực hơi ưỡn về phía trước và đầu hơi ngả về phía sau.

Bước 3: Giữ ở tư thế ổn định này trong 20-30 giây, hít thở bình thường. Sau đó từ từ hạ thân và đầu xuống để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10-20 lần.

Bài tập 3: Bơi trên cạn

Động tác này tác động tới các khớp xương ở phần lưng và các chi, giúp cho cột sống được co giãn và giúp bạn có dáng đứng chuẩn hơn. 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nằm xuống sàn, hai tay đặt trước mặt, cánh tay duỗi thẳng úp xuống sàn.

Bước 2: Nâng cao đồng thời tay phải và chân trái lên, rướn người về phía trước, chân về phía sau. Giữ tư thế trong 5s rồi hạ tay xuống.

Bước 3: Đổi bên và lặp lại động tác.

Bạn nên tập động tác này đều đặn vào sáng và tối trong 20 phút/lần tập hoặc tập kết hợp với những động tác khác.

Bài tập 4: Đứng gập người

Đứng gập người là bài tập tăng chiều cao tại nhà đơn giản giúp cải thiện cột sống, tăng chiều cao và giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng.

Bước 2: Cúi gập người cho tới khi 2 tay chạm tới các đầu ngón chân, hít thở sâu và giữ tư thế khoảng 1 phút. Lặp lại động tác 10 – 15 lần.

Bài tập 5: Kéo căng cột sống

Bài tập giãn cơ tăng chiều cao này chủ yếu tập trung vào cột sống. Nếu tập đúng kỹ thuật và kiên trì tập luyện bạn có thể sở hữu chiều cao như ý muốn.

Thực hiện: 

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng theo hình chữ V, hai tay giơ ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất. 

Bước 2: Vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

2.3. Một số môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao tuổi 17

Thường xuyên chơi thể thao giúp gải tỏa tinh thần và nâng cao sức khỏe xương khớp rất hiệu quả. Bạn hãy tích cực tham gia các môn thể thao đòi hỏi các động tác bật nhảy, rướn người liên tục để đem lại hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Bóng rổ

Đây là môn thể thao ưa thích của rất nhiều bạn nam ưa hoạt động thể chất. Bộ môn này đòi hỏi bạn phải tận dụng tối đa chiều cao của mình. Các động tác trong bóng rổ yêu cầu bạn phải rướn, bật và giãn người tối đa. Do đó, hệ cơ xương của bạn cũng được kích thích phát triển. Hơn thế nữa, được chơi cùng bạn bè cũng khiến bạn giải tỏa tâm lí và hòa đồng hơn với mọi người đấy.

Bơi lội

Tập xà đơn

Tập xà đơn không chỉ giúp cơ bắp săn sắc, tạo cơ bụng, cơ ngực mà còn kích thích chiều cao phát triển tốt. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành 15-20 phút lên xà đơn cũng là cách tăng chiều cao tuổi 17 rất hiệu quả.

Yoga

Tập yoga thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, thư giãn tinh thần, giải phóng lượng độc tố tích tụ, tăng cường tiết hormone tăng trưởng, từ đó, hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng trưởng. 

Aerobic

Bên cạnh yoga, aerobic cũng là bài tập tuyệt vời để bạn lựa chọn. Trong quá trình tập bạn sẽ phải chạy, nhảy liên tục theo điệu nhạc, từ đó, giúp tăng sức bền, săn cơ, cho xương chắc khỏe dẻo dai.

2.4. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Song song với việc tập luyện tại nhà, bạn cũng đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm uy tín và được các chuyên gia khuyên dùng.

Hiện nay, sản phẩm giúp phát triển chiều cao phải gồm các dưỡng chất có lợi cho xương như: Canxi Nano, vitamin D3, MK7 và các khoáng chất khác như: Magie, Photpho, Sắt, Kẽm, Mangan… Đặc biệt là bộ 3 Canxi Nano, Vitamin D3 và MK7. 

Trong đó, Canxi nano là loại Canxi có kích thước siêu nhỏ nên sẽ dễ dàng được hấp thu vào xương. Vitamin D3 là một loại vitamin tan trong dầu, giữ vai trò là chất trung gian để vận chuyển Canxi từ thành ruột vào máu. MK7 là vitamin K2 duy nhất từ tự nhiên và được chiết xuất bằng phương pháp Natto của Nhật. Đây là thành phần giữ vai trò chủ chốt trong việc đưa Canxi vào xương. 

Nếu như nhờ Vitamin D3 thì Canxi mới được chuyển từ ruột vào máu thì thành phần MK7 nhận trách nhiệm đưa Canxi từ máu đến đích cuối cùng là xương và không “bỏ xót” Canxi tại các bộ phận khác như ruột, thận… Nhờ đó, Canxi được hấp thụ hoàn toàn vào xương, giúp xương sụn phát triển và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Sự kết hợp của bộ 3 dưỡng chất này giúp Canxi được hấp thụ tối đa, giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, còi xương. Khung xương chắc khỏe giúp phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất.

3. Những lưu ý để có một chiều cao mơ ước

Thức khuya hoặc ngủ không đủ giấc

Hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 11h đêm – 3h sáng. Vì vậy, ngủ quá muộn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone và làm giảm tốc độ phát triển chiều cao. Ở độ tuổi 17, bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 10 giờ tối để đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Sinh hoạt đúng tư thế

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, chè đặc… không những gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn chứa các thành phần ngăn cản xương hấp thụ canxi khiến chiều cao phát triển chậm lại. Do đó, bạn hãy loại bỏ hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng loại thực phẩm có hại này.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Béo phì sẽ làm tăng áp lực lên xương và kìm hãm sự phát triển của xương, khiến xương không thể phát triển tối đa. Vì vậy chiều cao cũng không thể phát triển tối đa. Vậy nên, để cải thiện chiều cao hiệu quả bạn cần duy trì mức cân nặng phù hợp.

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nam Đơn Giản trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!