Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sửa File Host Win 7 8 10 # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sửa File Host Win 7 8 10 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa File Host Win 7 8 10 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. File host là gì?

File host là một tệp tin hệ thống trong hệ điều hành, lưu trữ thông tin về IP và các tên miền (domain) được trỏ tới của các máy chủ. File host giúp cho hệ điều hành biết được thông tin IP của máy chủ nơi domain được quản lý. File host có quyền ưu tiên cao hơn DNS server nên bạn có thể chuyển hướng hoặc chặn những website mình muốn.

– #: là những thông tin ghi chú, hướng dẫn.

– 127.0.0.1 là địa chỉ IP nội bộ (IP Local). Thêm domain nào vào đây thì domain đó sẽ bị chặn truy cập.

Mặc định nội dung trong file host chỉ bao gồm những hướng dẫn, chú thích. Tùy theo mục đích mà bạn có thể thêm vào không giới hạn các IP và domain vào file host. Phần tiếp theo sẽ nêu ra những công dụng của file host mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng.

2. Công dụng của file host

2.1. Chuyển hướng Website

Giả sử để chuyển hướng một website với domain chúng tôi tới địa chỉ IP 55.48.216.315, các bạn hãy mở file host và thêm vào nội dung sau:

Mở file host thêm vào cuối nội dung: 55.48.216.315 xxx.com

Trong đó: 55.48.216.315 là IP được chuyển đến, chúng tôi là trang web mà khi gõ lên trình duyệt sẽ được trỏ qua IP kia. Cách này rất hữu ích và được sử dụng thường xuyên, nhất là với các thủ thuật dùng để truy cập Facebook được chia sẻ trên mạng. Ngoài ra đây cũng là cách để các lập trình viên kiểm tra website của mình trước khi gán tên miền cho nó.

2.2. Chặn một website bất kì

Về cách làm thì tương tự như trên nhưng ở đây IP được trỏ về sẽ là 127.0.0.1. Đây là IP Local của máy tính. Mọi truy vấn đến IP này đều không thể kết nối được. Nên khi bạn muốn chặn truy cập một trang web, hãy chuyển hướng website đó về IP này. Trang web đó sẽ bị chặn ngay lập tức trên máy tính của bạn. Đây là cách các văn phòng thường dùng để ngăn nhân viên truy cập những trang web không dành cho công việc. Hoặc được các tụ điểm internet dùng để ngăn chặn các web đen, mang nội dung đồi trụy hay xuyên tạc, phản động.

2.3. Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Một ứng dụng vô cùng hữu ích của file host, giúp người dùng tiết kiệm thao tác trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn muốn truy cập website chúng tôi . Thay vì gõ đầy đủ chúng tôi , ta có thể gõ 24h trên trình duyệt. Trình duyệt sẽ truy cập vào website bạn muốn. Cách làm như sau:

Mở file host lên và thêm vào cuối file host nội dung: 125.212.247.65 24h

Trong đó: 125.212.247.65 là địa chỉ IP của website chúng tôi 24h là ký tự nhập tắt trên trình duyệt.

2.4. Kiểm tra Web Server

Nếu bạn đang có nhiều website chạy trên cùng một host hoặc VPS thì bạn có thể kiểm tra Web Server của mình bằng file host. Ví dụ bạn có tên miền chúng tôi đang chạy trên một VPS có địa chỉ IP là 213.456.23.456 thì các bạn hãy mở file host ra và thêm vào nội dung sau: 213.456.23.456 chúng tôi Sau đó bạn có thể truy cập domain của mình để kiểm tra.

3. Cách sửa file host win 7, 8, 10 đơn giản

Để sửa file host cho mọi windows, điều cần làm đầu tiên là bạn phải tìm đến vị trí của file host. Cách tìm như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa ổ đĩa và dán vào ô đường dẫn đến folder chứa file host. File host nằm ở thư mục etc, thư mục này có địa chỉ là C:WindowsSystem32driversetc.

Bước 2: Mở file host lên với ứng dụng notepad bằng cách: nhấp chuột phải vào file hosts chọn open (hoặc open with); tiếp theo chọn ứng dụng để mở file host là Notepad; cuối cùng nhấp chuột vào nút OK để kết thúc.

3.1. Sửa file host win 7 8 10 để chặn gửi mã độc qua tin nhắn facebook

Facebook không chỉ là một MXH hữu ích, nó còn là nơi mà các hacker lợi dụng để làm những việc bất chính. Trong đó, bạn sẽ dễ bị gửi mã độc làm phiền qua tin nhắn (messenger). Để ngăn chặn điều này, chúng ta chỉ cần thêm 2 dòng địa chỉ sau vào file host trên máy tính.

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

3.2. Cách sửa file host win 7 8 10 để vào facebook nhanh hơn

Cũng như hai cách ở trên, bạn chỉ cần dán 3 dòng trên vào file hosts rồi save lại là xong.

4. Kiểm tra file host đã sửa có thành công hay không

– Mở hợp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R.

– Gõ vào ô tìm kiếm chữ cmd và bấm enter.

+ ping facebook.com

+ ping internetdownloadmanager.com

– Cuối cùng, kiểm tra trạng thái domain trỏ về đúng địa chỉ IP đã thêm vào file hosts không. Trong trường hợp này thì trùng khớp rồi (ảnh bên dưới).

Bạn có thể gặp phải nhiều lỗi dẫn đến không thể mở hoặc sửa thành công file host. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng các mẹo sau đây:

– Tắt phần mềm diệt virus, tường lửa trước khi sửa file hosts

– Mở file hosts với quyền admin. Tất cả mọi thao tác lên file hosts phải sử dụng quyền admin.

– Nếu không mở được file host trực tiếp thì bạn có thể thực hiện gián tiếp. Bằng cách chép file hosts ra bên ngoài, khi sửa xong thì chép vào chỗ cũ để thay thế file hosts ban đầu.

Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Host Trong Win 10

Lê Văn Hùng

06/09/2018, 09:29 am

3,136

Trong quá trình sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, các bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như máy tính chặn Facebook hoặc không truy cập vào một số trang web khác, khi đó, bạn nên lưu tâm đến việc khắc phục mạng bằng cách sửa File Host trong Win 10 để chỉnh sửa File Hosts và lưu chúng lại.

1. Công dụng của File Host trong Windows

Chúng ta thường không chú ý quá nhiều đến File Host trong khi sử dụng máy tính, tuy nhiên, chúng lại có những công dụng vô cùng tuyệt vời.

Sửa file Host trong Windows 10

Trong đó, người dùng có thể tùy chỉnh File Host để thiết lập một số bổ sung hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm trên Windows tốt hơn, chặn Website đen, website không phù hợp đối với học tập con cái, chuyển hướng website này sang website khác thuận tiện. Ngoài ra, File Host còn có tăng khả năng truy cập website, ấn định các tên miền cục bộ hoặc dùng để kiểm tra server hoạt động chính xác trước khi trực tuyến ra Internet nếu như đang vận hành một web server trên mạng nội bộ,…

2. Cách mở File Host trong Win 10

File Host là tập tin được sử dụng trong hệ điều hành để lưu trữ toàn bộ thông tin IP của máy chủ và các Domain được trỏ tới. Trên hệ điều hành Windows 10, chúng ta có khá nhiều cách mở File Host khác nhau.

– Mở File Host trên Windows 10 từ This PC

Bước 1: Mở This PC từ màn hình Desktop của máy tính hoặc vào mục Library để tìm mục This PC

– Mở File Host trên Windows 10 bằng lệnh Run

Bước 1: Bấm tổ hợp biểu tượng Windows + R để mở hộp Run

Bước 2: Copy lệnh C:WindowsSystem32driversetc vào hộp và nhấn Enter để mở dẫn trực tiếp đến etc

Bước 3: Bạn tìm File Host để mở tương tự như bước 5 cách 1

– Mở File Host bằng Search Windows

Bước 1: Mở Search Windows (Biểu tượng kính lúp) trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S

Bước 2: Dán lệnh C:WindowsSystem32driversetc và bấm Enter. Trên giao diện sẽ hiển thị thư mục etc tương ứng

Bước 3: Thực hiện thao tác mở File Host như các cách trên

Như vậy, các bạn đã có thể mở và xem File Host trong Win 10 chỉ với vài thao tác cơ bản. Sau khi mở được File Host, các bạn có thể chỉnh sửa để đảm bảo được quá trình kết nối vào các trang web mong muốn.

3. Cách sửa File Host trong Win 10

Thông thường, các máy tính được sửa File Host để vào Facebook, chặn website hoặc chặn các phần mềm updates phiền toái. File Host khá hữu dụng, vì vậy, các bạn cần thực hiện cách chỉnh sửa File Host đúng cách để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc truy cập vào các trang web thông dụng.

– Thay đổi File Host, sửa File Host

Bước 1: Sau khi áp dụng các cách mở File Host trên, các bạn copy hoặc cut File Host ra màn hình để tiện cho việc chỉnh sửa

Bước 2: Mở File Host bằng Notepad và sửa tùy chỉnh

Ưu điểm của cách này đó là tiết kiệm được thời gian phân quyền thay đổi File Host

– Thay đổi File Host bằng cách phân quyền

Bước 4: Sửa File Host và lưu chúng lại

– Sử dụng tiện ích Hosts File Editor

Thay vì phải thực hiện các bước quá rườm rà, các bạn có thể tải Hosts File Editor 1MB về máy tính và tiến hành cài đặt. Tuy nhiên, khi cài đặt, các bạn nên xem xét đến quyền truy cập nếu như không muốn người dùng khác truy cập vào nó.

Hosts File Editor phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, đặc biệt là người dùng không am hiểu quá nhiều về chỉnh sửa File Host trong Win 10 với một số ưu điểm nổi bật như cắt, nhân bản, vô hiệu hóa nhiều mục, sắp xếp mục Host, lưu trữ,…

Cách Giải Nén File Rar Trên Win 10, 8, 7, Xp Như Thế Nào ?

Hướng dẫn cách giải nén file rar trên win 10, window 7, win XP khá chi tiết cho người mới bằng một phần mềm chuyên mở file nén là winrar.

Để mở file nén rar trên máy tính thì có rất nhiều cách, cũng như nhiều phần mềm hổ trợ. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn lựa chọn phần mềm winrar vì tính tối ưu của nó. Nếu máy tính bạn đang sử dụng đang cài đặt một phần mềm giải nén khác thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc chuyển đổi sang winrar. Link tải phần mềm đọc file rar miễn phí.

Lưu ý: bạn muốn mở một file nén thì cần phải có một phần mềm hổ trợ.

Cách mở file nén rar bình thường

Một cách mở dễ dàng giành cho người mới.

Lưu ý với tùy chọn Extract here. Winrar sẽ giải nén tất cả các file ngay tại thư mục gốc. Nếu trong file nén có cả trăm tập tin thì khá đau đầu đấy.

Làm sao để giải nén file rar bị chia ra nhiều file

Khi các bạn tải những tài liệu có dung lượng lớn thì người share thường chia nhỏ file nén. Trường hợp này thường thấy ở những bản cài đặt window. Khi gặp tình huống này, chúng ta cần một cách giải nén khác.

Bước 1: tập trung tất cả file vào một thư mục

Đầu tiên, bạn tạo ra một thư mục mới. Sau đó, quí vị cần tập hợp tất cả những file nén có kí hiệu như part01, part02 … Đấy cũng chính là số thứ tự để chúng ta kiểm tra phần còn thiếu. Thiếu 1 phần là sẽ bị lỗi trong quá tình giải nén.

Bước 2: giải nén

Làm thế nào để giải nén rar có mật khẩu

Trong bài viết cách tạo file nén rar. Mình có chia sẽ cách đặt mật khẩu cho file rar. Theo mình được biết, mật khẩu của winrar là gần như không thể phá được. Vì thế, mọi người đừng phí thời gian để tìm cách hack nó.

Để mở file có mật khẩu, bạn cũng dùng cách ở đầu bài viết. Đến phần mật khẩu thì bạn tìm ở nơi chia sẽ tài liệu rồi nhập vào. Trong trường hợp bạn không tìm thấy thì cũng nên nghĩ đến phương án từ bỏ file nén đó đi.

File Host Vào Facebook Tháng 10/2016 Mới Nhất

File host vào facebook tháng 10/2016 mới nhất, File host vào facebook mới nhất 2016, file host vào facebook mới nhất, cách vào facebook mới nhất, file host tháng 10 2016, vào facebook bị chặn 2016, Hướng dẫn vào facebook bằng file hosts mới nhất, Cách vào facebook 10/2016 cho mạng Viettel, FPT, VNPT, File host vào facebook 10/2016 nhanh nhất,

– Chắc hẳn trong tháng 9 vừa qua, các bạn đã gặp trục trặc liên tục khi bị lỗi facebook không vào được. – Nguyên nhân là do các máy chủ DNS không phân giải được tên miền và liên tục trả về ” Request timeout “.

– Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần áp dụng một số kỹ thuật nhỏ để vào được facebook. Hơn nữa, khi áp dụng các giải pháp như chỉnh sửa DNS, áp dụng nội dung file host facebook là hai phương án được khuyến khích nhất. Nó thật sự đơn giản, dễ thực hiện và thật sự mang lại hiệu quả cho người dùng máy tính.

– File host vào facebook tháng 10/2016 là dãy IP được cập nhật dành cho tất cả các mạng VIETTEL, VNPT, FPT,… dùng để khắc phục lỗi không vào được facebook.

– Hiện tại, dãy file host này vẫn chưa có gì thay đổi và người dùng vẫn có thể sử dụng tiếp tục. Nhưng nếu trong tương lai có bất kỳ thay đổi nào các bạn có thể truy cập lại vào bài viết này để cập nhật dãy host mới.

– Cách sửa DNS và file host Trước khi sửa file host facebook thì các bạn thử sửa DNS 8.8.8.8 8.8.4.4

Tham khảo bài Đổi DNS Google cho Win 7 và Win 8 như thế nào?

File host vào facebook tháng 10/2016

– Để biết thêm thông tin các bạn có thể tìm hiểu về file host để biết về nó và bao gồm cả cách chỉnh sửa.

– Các bạn có thể tìm thấy tập tin hosts từ đường dẫn:

C:WindowsSystem32Driversetc từ My Computer

173.252.100.26 facebook.com 173.252.100.26 www.facebook.com 173.252.100.26 www.login.facebook.com 173.252.100.26 login.facebook.com 173.252.100.26 apps.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.connect.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.facebook.com 173.252.100.26 static.ak.connect.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 upload.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 logins.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 blog.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 connect.facebook.com 173.252.100.26 chúng tôi

Sau đó bạn hãy lưu lại và truy cập vào Facebook một cách bình thường.

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa File Host Win 7 8 10 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!