Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tải phiên bản Safari mới nhất cho Mac

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở Safari.

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị số phiên bản.

Bạn có thể tìm thấy Safari trong Dock ở cuối màn hình của máy Mac. Biểu tượng của nó trông giống như một la bàn.

Cách sử dụng Safari trên Macbook

Thanh lớn ở đầu cửa sổ Safari là nơi bạn có thể nhập URL trang web hoặc cụm từ tìm kiếm lướt Web hoặc danh sách các trang phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Nó sẽ tự động tìm kiếm trong Google (nhưng bạn có thể thay đổi nó để nó mặc định cho một công cụ tìm kiếm khác là Bing, Yahoo…).

Bạn hiếm khi phải nhập URL hoàn chỉnh cho trang web. Một khi bạn đã truy cập một trang web khi bạn chỉ cần nhập một vài chữ cái tên của nó và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL.

Ví dụ: nhập: ‘Face’ và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL và khi bạn nhấn Enter, nó sẽ đưa bạn đến thẳng Facebook.

Cách lưu trang web ưa thích trên Safari Macbook

Nếu bạn chọn chế độ xem Top Sites (trang Web hàng đầu), bạn có thể điều chỉnh để hiển thị 6, 12 hoặc 24 trang web. Để thêm và xóa các Top Sites di chuột qua bản xem trước cho đến khi bạn thấy biểu tượng x và ghim. Ghim các trang web bạn muốn giữ lại và nhấp vào x trên những trang bạn không muốn lưu lại. Các trang web xuất hiện trong các Top Sites có xu hướng là những trang web bạn truy cập thường xuyên nhất.

Cách ghim trang web trong Safari

Trong Safari, bạn cũng có thể ‘Pin (Ghim)’ các trang web yêu thích vào thanh menu – một cách đơn giản để thêm Shortcut vào Facebook, YouTube hoặc bất kỳ trang web nào bạn truy cập thường xuyên.

Khi bạn Ghim trang web, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ thể hiện trang web đó ở bên trái các tab của bạn. Để ghim một trang web cụ thể bên phải hoặc nhấp chuột điều khiển trên tab và chọn Pin Tab hoặc giữ Control khi bấm vào tab, sau đó chọn Ghim Tab. Sau đó, rất dễ dàng để đi thẳng đến trang web đó.

Mở các Tab trên Safari Macbook

Quay lại tab. Bạn có thể mở nhiều tab trong cửa sổ Safari, điều này có nghĩa là thay vì có một cửa sổ Safari khác mở cho mọi trang web bạn đang truy cập, bạn chỉ có thể mở một cửa sổ Safari và nhiều trang có thể truy cập thông qua đó.

Để mở một tab mới, nhấn Command + T.

Có hai cách để bạn có thể xem bản xem trước của các tab khác nhau mà bạn đã mở:

Bạn có thể thấy một bản tóm tắt ngắn gọn về tên của trang web trên các tab. Nếu ít tab được mở, bạn sẽ thấy tên đầy đủ của trang web đó. Còn nếu có nhiều tab được mở thì bạn chỉ thấy tên tóm tắt của Web thôi.

Hoặc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trông giống như hai hộp ở bên phải của hộp tìm kiếm/URL. Thao tác này sẽ hiển thị chế độ xem hình thu nhỏ của tất cả các trang web bạn đã mở.

Bạn có thể đóng tab bằng cách nhấn chuốt vào tab đó vần nhấn vào dấu X.

Nó cũng có thể đóng tất cả các tab khi bạn nhấn dấu X bên phải trên cùng. Bạn có thể thoát tab bằng cách Option/Alt khi bạn nhấp vào x để loại bỏ tất cả các tab khác đang mở, ngoại trừ trang trên tab đó. Ngoài ra bạn cũng có thể xem Cách mở tab ẩn danh trên Safari Macbook

Cách tắt âm thanh tab Safari khi sử dụng

Bạn có thể xác định tab đang mở nào đang phát âm thanh bằng biểu tượng loa xuất hiện ở phía xa bên phải của tab Safari được liên kết với trang web đó.

Có thể tắt âm thanh bằng một lần nhấp vào biểu tượng loa mà không cần mở tab.

Và nếu có nhiều trang web Safari đang phát âm thanh, bạn có thể chọn tắt tiếng tất cả cùng một lúc. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa trong thanh URL và chọn Mute all Tabs.

Thay đổi cách bạn xem trang web trong Safari

Một trong những tính năng yêu thích của Safari 11 là kiểm soát thêm các lựa chọn, cài đặt của người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt của các trang web cụ thể để chúng phù hợp với bạn chẳng hạn.

Cách thay đổi kích thước phông chữ trên trang web

Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt của mình để khi bạn truy cập một trang web cụ thể, hình ảnh và văn bản sẽ hiển thị với kích thước vừa phải, giúp bạn dễ nhìn và trông bắt mắt hơn.

Nhấp vào Websites tab.

Nhấp vào Page Zoom.

Tìm trang web bạn muốn tùy chỉnh (bất kỳ trang web nào bạn đã mở hoặc đã truy cập gần đây sẽ được liệt kê ở đây).

Tùy chọn độ lớn nhỏ, trên dưới 100% tùy thuộc vào sự lựa chọn phù hợp của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này trên mỗi trang web hoặc nếu bạn thường xuyên thấy rằng văn bản trên trang web quá nhỏ đối với bạn, bạn có thể chọn mặc định theo tỷ lệ phần trăm phù hợp với bạn ở bất cứ đâu trên web. Lưu ý rằng không phải tất cả các trang web đều được tạo giống nhau vì vậy một số trang web sẽ tự nhiên có kích thước lớn hơn các trang web khác.

Để chọn tỷ lệ phần trăm thu phóng cho tất cả các trang web, hãy nhấp vào tùy chọn bên cạnh ” When visiting other websites”.

Và đây là cách tùy chỉnh cài đặt của bạn để bất cứ khi nào bạn truy cập vào trang đó, các trang được xem ở chế độ Reader:

Nhấp vào tab Websites tab

Nhấp vào Reader.

Chuyển đổi menu thả xuống bên cạnh trang web đó thành On.

Cách lướt web chế độ riêng tư trên Safari

Một tính năng hữu ích khác trong Safari là tùy chọn sử dụng một cửa sổ duyệt web riêng tư. Điều này giúp bảo mật cho việc lướt web của bạn cũng như kiểm soát được người khác về việc sử dụng Mac lên mạng của bạn như thế nào.

Giữ phím Option/Alt trong khi chọn Private Browsing để nhanh chóng bật tính năng riêng tư. Thông báo ‘Do you want to switch on Private Browsing?’ (Bạn có muốn bật tính năng Duyệt web Riêng tư không?) sẽ hiện lên.

Cách xem và xóa lịch sử Safari trên Macbook

Nếu bạn không tìm kiếm bằng cửa sổ duyệt web riêng tư, bạn vẫn có thể xóa lịch sử duyệt web của bạn trên Safari như sau.

Nhấp vào History.

Trong danh sách tùy chọn, chọn Clear History.

Bạn có thể chọn xóa lịch sử cho Today, the last hour, today and yesterday, hoặc all history.

Nếu bạn đồng ý thì nhấp chuột chọn Clear history.

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Httrack Trên Macbook 2022

đã rất phổ biến trên Windown dùng để clone một website nào đó. Nhưng với MacOS thì nhiều bạn chưa biết cài đặt cũng như sử dụng HTTrack trên Macbook như thế nào. Có bạn phải cài song song 2 hệ điều hành để sử dụng được HTTrack. Nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách dùng HTTrack trên Macbook cực chuyên nghiệp “like a coder”.

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng HTTrack trên MacOS

Bạn mở ứng dụng trên Macbook bằng cách bấm Command với Space rồi tìm tên nó.

Bạn hãy dán đoạn code bên dưới vào Terminal rồi nhấn Enter. Bước này để cài đặt brew cho Macbook, có nó thì mới cài đặt HTTrack cho Macbook được.

brew install httrack

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt HTTrack trên MacOS, bạn chỉ cần mở Terminal và dán đoạn code này vào và Enter.

brew uninstall httrack

Sử dụng HTTrack trên MacOS

Cách sử dụng HTTrack trên Macbook để clone một website cũng bằng Termial. Bạn gõ httrack vào Terminal và Enter là được.

Tạm dừng lại ở bước trên, bạn hãy tạo một thư mục để lưu trữ website sẽ clone ở đâu tùy ý. Rồi nhấp vào biểu tượng cài đặt, chọn dòng Sao chép “tên thư mục” dưới dạng tên đường dẫn như hình bên dưới.

Tiếp tục với Termial, bạn sẽ điền thông tin vào 3 dòng sau:

Enter project name: điền tên dự án của bạn, rồi Enter.

Base path: dán đường dẫn thư mục mà vừa nãy chúng ta đã sao chép.

Enter URLs: dán một hoặc nhiều website mà bạn muốn clone. Tách nhau bằng dấu phẩy hoặc space.

Khi Terminal trả về Done. Thanks for using HTTrack! là bạn đã clone website đó thành công.

Ở ví dụ trên mình clone luôn trang chủ của chúng tôi giờ bạn vào thư mục vừa tạo lúc nãy sẽ thấy có một thư mục con với tên dự án bạn đã đặt. Mở vào trong, và chọn thư mục có tên miền bạn đã clone.

Thông thường website bạn đã clone sẽ là file index.html, ngoài ra các file khác chỉ là hỗ trợ hoặc là những trang con khác.

Bây giờ bạn có thể sửa file chúng tôi theo ý bạn để sử dụng cho mục đích của bạn.

Lời kết

Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A

MacBook Pro 2019 không có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, máy tính được cải thiện và nâng cấp hơn về cấu hình, đặc biệt là cải tiến bàn phím. MacBook Pro 2019 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ mới, kèm theo đó là Touch Bar, Touch ID, chip Apple T2 bảo mật, màn hình hỗ trợ công nghệ True Tone và bàn phím bướm, với giá bán khởi điểm là $1299.

Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2019 đơn giản

MacBook Pro 2019 được thiết kế với một khối nhôm, chắc chắn, sang trọng và tinh tế. Máy được hỗ trợ bởi màn hình chuẩn Retina có kích thước 13.3 inch, với độ phân giải cao lên tới 2560 x 1600px, có độ chính xác màu sắc rất cao, sống động nhờ sự hỗ trợ của gam màu rộng P3. Màn hình có độ tương phản cao, tạo ra màu sắc đen sâu thẳm và ánh sáng trắng tốt nhờ sự giúp đỡ của màn hình Retina. Ngoài ra, còn được hỗ trợ công nghệ True Tone để tạo cân bằng trắng tự động nhờ nhiệt độ môi trường xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2019

Cách sử dụng MacBook Pro 2019 với touch ID và Apple Pay

Người sử dụng nên đăng nhập tài khoản Touch ID của mình trên MacBook Pro 2019 để có thể mở khóa với 1 lần chạm. Ngoài ra, tính năng này còn có thể thiết lập nhiều người sử dụng hoặc mua hàng trực tuyến tại cửa hàng Apple Pay.

Tính năng tắt mở chương trình trên MacBook Pro 2019

Một số tính năng trên MacBook Pro 2019

Cách sử dụng MacBook Pro 2019 với công cụ tìm kiếm Spotlight

Spotlight được xem như là một như một công cụ tìm kiếm nhanh tích hợp trên MacBook Pro 2019, tính năng này còn giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm những phần mềm mà họ cần. Spotlight có khả năng xem trước các tập tin bao gồm: văn bản, hình ảnh, video và file PDF. Ngoài ra, khi bạn nhập một bài toán đơn giản trên Spotlight thì tính năng này sẽ giúp tính toán nhanh để có thể trả về cho bạn một kết quả đúng.

Công cụ Spotlight trên MacBook Pro 2019

Một số phím tắt cơ bản trên MacBook Pro 2019

Khi cách sử dụng Macbook trên trình duyệt Safari:

Mở Tab mới: Command + T.

Mở Tab vừa đóng: Command + Shift + T.

Mở Tab ẩn danh: Command + Shift + N.

Di chuyển chuột đến thanh nhập địa chỉ: Command + L.

Đóng Tab hiện tại: Command + W.

Di chuyển lần lượt đến các Tab: Command + X (chọn các phím 1,2,3,4…)

Di chuyển lên đầu trang: Command + mũi tên đi lên.

Di chuyển xuống cuối trang: Command + mũi tên đi xuống.

Hướng dẫn sử dụng Macbook để chụp ảnh màn hình:

Chụp toàn màn hình: Command + Shift + 3.

Chụp theo vùng: Command + Shift + 4

Chụp cửa sổ ứng dụng: Command + Shift + 4 + Phím cách

Trackpad và chuột của MacBook Pro 2019

Sử dụng Trackpad và chuột của MacBook Pro 2019

Hướng dẫn cách sử dụng MacBook Pro 2019 với thanh Dock

Thanh Dock dùng để hiển thị và thông báo cho người dùng biết có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên MacBook Pro 2019. Trong nhiều trường hợp khác nhau, Thanh Dock khá phiền vì nó đã chiếm trọn không gian của cửa sổ ứng dụng khi người dùng đang làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể thu nhỏ Thanh Dock bằng cách đưa con trỏ vào vạch ngăn cách giữa các thư mục và ứng dụng. Sau đó, bạn nên giữ chuột và kéo nếu như muốn thu nhỏ hoặc phóng to.

Mua MacBook Pro 2019 chính hãng – giá rẻ

Để được sử dụng những tính năng mới trên MacBook Pro 2019 hãy đến các cửa hàng Hnam Mobile để được trải nghiệm và sở hữu Macbook Pro 2019 với giá tốt nhất. Ngoài ra bạn còn có thể mua trả góp MacBook Pro 2019 với lãi xuất 0% và được lựa chọn nhiều thanh toán phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

Hnam Mobile

Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook

Những thao tác cơ bản trên Mac OS

Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím ⌘, đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

Mac OS X và iOS cho phép bạn xác định nghĩa của những từ được bôi đậm. Để làm điều này thông qua một bộ phím tắt máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

Định nghĩa của từ

Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

Chỉ định chụp màn hình

Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

Thu nhỏ màn hình

Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

Mở nhanh một ứng dụng

Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

Hiện giao diện màn hình chính

8. Điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hay F12)

Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

Điều chỉnh chi tiết âm lượng

9. Xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

Xóa toàn bộ từ

Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

Di chuyển nhanh khi lên xuống trong trang web

11. Tạo hiệu ứng chuyển động chậm khi thu nhỏ một cửa sổ (Shift + biểu tượng thu nhỏ)

Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

Tạo hiệu ứng chuyển động chậm

Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

Truy cập Address Bar

Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

Tắt máy nhanh chóng

Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!