Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1) DMCA là gì

DMCA là viết tắt của từ Digital Millennium Copyright Act, được hiểu ngắn gọn là luật bảo vệ bản quyền của tác giả. Bản quyền của tác giả có thể là bài viết, hình ảnh, video, đồ họa, văn bản, ứng dụng, hồ sơ chương trình cá nhân mà tác giả tự sáng tạo ra.

Cũng dựa vào luật bản quyền tác giả này mà một số đơn vị lợi dụng một số kẻ hở của DMCA và liên tục report hình ảnh cũng như nội dung của đối thủ, khi mà cạnh tranh lành mạnh không lại thì họ sẽ chơi chiêu trò. Nhưng tiên trách kỉ rồi hậu mới trách nhân. Lỗi cũng do ngay ở bản thân chúng ta, khi sao chép hình ảnh không xem trước nguồn gốc, để rồi dễ dàng họ đo ván trong một nốt nhạc bởi chính luật pháp nước Mỹ ban hành.

2) Cách kháng cáo khi bị DMCA

Khi tôi bị dính luật bản quyền tác giả DMCA cho URL: https://seolenart.com/dich-vu-seo-tu-khoa.html với key dịch vụ SEO từ khóa đang nằm TOP 8 và sau đó bật khỏi TOP. Với lý do tôi sử dụng hình ảnh không hợp lệ và cách mà tôi đã xử lý là như sau:

Khi bạn bị dính DMCA, Google Webmaster Tool sẽ thông báo về cho bạn với một thông tin dài và trong đó có một đường link https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=websearch&utm_source=wnc_594600&utm_medium=gamma&utm_campaign=wnc_594600&utm_content=msg_638303&hl=vi để chúng ta kháng cáo.

Trước khi điền thông tin vào trong biểu mẫu kháng cáo này, bạn hãy xem xét lại hình ảnh mà bạn bị report DMCA xem nó có phải là hình ảnh cho phép sử dụng lại hay không? Nếu hình ảnh đó cho phép sử dụng lại được thì bạn điền đầy đủ hết thông tin sau đó. Trong phần:

Tại sao bạn lại yêu cầu khôi phục?

Chọn một trong các tùy chọn bên dưới. *

1.Tôi là chủ sở hữu nội dung

2.Tôi không phải là chủ sở hữu nhưng tôi được phép sử dụng nội dung

3.Người khiếu nại không có quyền gửi yêu cầu này

4.Cách tôi sử dụng nội dung là sử dụng hợp lý (Sử dụng hợp lý là gì?)

5.Tôi chưa bao giờ sử dụng nội dung

6.Khác

Bạn hãy tick chọn vào mục số 2 vì hình ảnh đó được tự do sao chép và tự do dùng với mục đích phi thương mại hay thương mại thì đều được hết. Sau khi gửi kháng cáo thì bạn chờ Google gửi tiếp email cho bạn và bạn trình bày rõ ràng cho Google Team nắm.

Trong trường hợp tiếp theo là bạn bị dính DMCA hình ảnh và hình ảnh đó không được sử dụng lại thì bạn bị dính thật.

Trong khi chia sẻ với bạn thì thật sự lỗi DMCA của web SEOLenArt vẫn chưa được tha vì Google yêu cầu tôi thêm những thông tin nhiều hơn một chút nữa họ mới xác nhận. Nhưng nếu trường hợp bạn vẫn gửi kháng cáo mà Google không xét duyệt thì bạn làm cách sau:

Bạn sáng tạo content cho URL bị dính DMCA đó lại một chút, xóa hình ảnh bị report đi, sau đó chỉnh sửa lại URL gốc và redirect 301 URL cũ sang URL mới và nội dung của bạn là mới và URL đó cũng là URL mới. Tiến hành Submit thử và xem kết quả thế nào.

Nếu như lúc trước bạn và tôi không biết cách gỡ DMCA và càng không biết sử dụng hình ảnh sao cho hợp lý mà đối thủ không thể report bạn được thì hãy xem tiếp cách sử dụng hình ảnh bên dưới. Một cách sử dụng hình ảnh 100% hợp lệ mà không sợ đối thủ của bạn report DMCA.

3) Cách sử dụng hình ảnh không bị DMCA

3.1 Thực hiện tìm kiếm và lọc hình ảnh theo giấy phép của hình ảnh

a) Tìm kiếm và lọc kết quả theo giấy phép của hình ảnh

Xuất hiện rất nhiều hình ảnh về nội thất phòng ngủ, nhưng trong vô vàn những hình ảnh này không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể sao chép, chia sẻ, tải về website bạn để sử dụng được cả. Vì thế, sau khi có hàng loạt kết quả, chính là lúc bạn cần phải kiểm tra và lọc ra những hình ảnh được cấp phép mở và nằm trong phạm vi công cộng được sử dụng, với  giấy phép là CC0.

i) Not filtered by license (Không được lọc theo giấy phép)

Đối với tùy chọn này thì tất cả hình ảnh xuất hiện có thể sử dụng chia sẻ thoải mái, cũng sẽ có hình ảnh bạn phải mua, trả tiền nếu không muốn vi phạm bản quyền về hình ảnh và bị dính ngay bởi DMCA nếu như đối thủ ghét bạn và hạ bạn bằng con đường không thể bất nhân hơn.

ii) Labeled for reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi)

Đây là tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn bất cứ hình ảnh nào mà bạn muốn để chia sẻ, copy và sử dụng cho website của bạn, nhưng bắt buộc bạn phải có sửa đổi một chút, có thể bạn thêm ít text vào hình ảnh để nó khác biệt hơn. Khi bạn sử dụng hình ảnh ở đây thì bạn sẽ không cần sợ DMCA vì nó hợp lệ với giấy phép CC BY hoặc CC BY-SA.

Giấy phép CC BY nghĩa là bạn có thể thoải mái chia sẻ, phân phối, ở bất cứ phương tiện và tài liệu nào đi chăng nữa. Bạn có thể sửa đổi lại để sử dụng cho bất kì mục đích gì mà không sợ vi phạm bản quyền. Bạn có thể xem link tiếng Anh ở: https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/

iii) Labeled for reuse (Được gắn nhãn để sử dụng lại)

Đối với tùy chọn này thì bạn có thể sử dụng ngay hình ảnh đó luôn mà không phải sửa đổi gì cả. Nó hợp lệ với điều lệ CC BY-ND. Bạn có thể sao chép và phân phối lại tài liệu ở bất kỳ phương tiện hoặc định dạng nào cho bất kỳ mục đích nào, thậm chí là về mặt thương mại.

Giấy phép của CC BY-ND ở đây: https://creativecommons.org/licenses/by-nd/4.0/

iv) Labeled for non-commercial reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi)

Đây cũng là hình ảnh bạn có thể chọn được, nhưng mục đích sử dụng của bạn phải là phi thương mại, không sản sinh ra lợi nhuận ở đây và hình ảnh ở đây bạn có thể sửa đổi nó một chút ít. Nó hợp lệ với giấy phép CC BY-NC hoặc CC BY-NC-SA.

Xem giấy phép CC BY-NC ở: https://creativecommons.org/licenses/by-nc/4.0/

Và CC BY-NC-SA tại: https://creativecommons.org/licenses/by-nc-sa/4.0/

v) Labeled for non-commercial reuse (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại)

Với trường hợp này bạn cũng được sử dụng hình ảnh của nó nhưng phi thương mại và bạn cũng không cần phải sửa đổi hình ảnh mà có thể dùng ngay.

b) Kết hợp các quyền sử dụng với các dạng hình ảnh

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với dạng hình ảnh

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với dạng hình ảnh

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với dạng hình ảnh

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với dạng hình ảnh

c) Kết hợp các quyền sử dụng với màu hình ảnh

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với màu hình ảnh

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với màu hình ảnh

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với màu hình ảnh

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với màu hình ảnh

d) Kết hợp các quyền sử dụng với thời gian

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với thời gian

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với thời gian

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với thời gian

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với thời gian

e) Kết hợp các quyền sử dụng với kích thước

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với kích thước

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với kích thước

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với kích thước

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với kích thước

3.2 Xác định các quyền và tải về sử dụng hình ảnh được chọn theo nguồn

a) Xác định nguồn của hình ảnh

Trong trường hợp này tôi lấy ví dụ là sẽ chọn quyền Labeled for non-commercial reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi) để tìm những nguồn ảnh mà tôi sẽ lấy hình ảnh ở đó về để sử dụng. (Bạn sẽ có thể làm tương tự như vậy cho các quyền phía trên).

Sau khi chọn quyền với truy vấn là nội thất phòng ngủ, bạn sẽ thấy có rất nhiều hình ảnh với rất nhiều kích thước, màu sắc và đến từ nhiều nguồn khác nhau:

Hình ảnh từ nguồn pixabay.com

Hình ảnh từ nguồn pxhere.com

Hình ảnh có nguồn vimeo.com

Hình ảnh có nguồn gốc từ wikipedia.org

b) Xác định giấy phép theo nguồn của hình ảnh và tải hình ảnh về để sử dụng

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau dựa vào những nguồn ảnh này mà tìm những ảnh hợp lệ và sử dụng chúng một cách thoải mái theo luật mà không sợ bị dính DMCA từ đối thủ của chúng ta.

Hình ảnh từ nguồn chúng tôi

Bạn chỉ cần nhấn vào nút download là có thể tải hình ảnh đó về rồi. Lần đầu khi tải hình ảnh thì chúng tôi cho bạn các lựa chọn về kích thước hình ảnh và số lượng kb hình ảnh để bạn chọn mà tải xuống.

Hình ảnh từ nguồn pxhere.com

c) Tìm những nguồn ảnh khác có trong kết quả tìm kiếm để sử dụng

Ngoài những nguồn hình ảnh kể trên thì còn rất nhiều nguồn những hình ảnh khác mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng như:

Wikimedia Commons

Free Stock Photos

Public Domain Pictures

Và còn rất nhiều nguồn khác nữa!

3.3 Dùng trình duyệt tìm ảnh nâng cao của Google

Nếu như bạn đang bị report DMCA hình ảnh thì có thể sử dụng các cách thức mà tôi chia sẻ phía trên. Tôi đã bị dính DMCA hình ảnh này một cách không ngờ tới và tôi biết trình độ của bạn report DMCA của tôi là rất đáng để học hỏi. Cách tốt nhất mà tôi khuyên bạn và cả chính tôi là hãy sử dụng hình ảnh của chính mình sáng tạo ra hoặc các bạn có thể dùng cách tìm hình ảnh trên những nguồn chia sẻ như vậy để sử dụng, mọi thứ hợp pháp và chúng ta không sợ gì cả.

Tôi chính là HuanLenArt, nếu như bạn có quan tâm về khóa học SEO của tôi thì có thể alo cho tôi theo 0981812124 để chúng ta cùng đàm đạo và trao đổi.

4.2

/

5

(

10

bình chọn

)

Bạn Đã Sử Dụng Pin Máy Ảnh Đúng Cách?

Bạn đã sử dụng pin máy ảnh đúng cách?

Nhiều người chỉ quan tâm đến máy ảnh sử dụng có bền hay ống kính có chất lượng không mà quên mất việc bảo vệ một phụ kiện rất quan trọng của máy ảnh? Việc sử dụng pin máy ảnh trong một thời gian sẽ làm cho pin không còn giữ được tuổi thọ ban đầu. Vậy làm thế nào để sử dụng máy ảnh được lâu và giữ pin bền hơn?

Việc sử dụng pin máy ảnh tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người, có người sử dụng 1-2 năm trời chẳng sao có người chỉ mới sử dụng 3-4 tháng pin đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Việc sử dụng pin không đúng cách cũng chính là thói quen của người sử dụng cho nên cần lưu ý những điều sau để có thể giữ được tuổi thọ của pin.

Sử dụng kính ngắm thay hiển thị màn hình LCD

Việc sử dụng kính ngắm thay cho màn hình hiển thị cũng là cách giúp pin giữ được lâu hơn trong quá trình sử dụng. Khi dung lượng pin thấp thì không nên xem lại ảnh hay video trong máy. Thường thì những máy ảnh DSLR chính hãng mới có thể sử dụng kính ngắm, cho nên việc sử dụng kính ngắm trong quá trình tác nghiệp thay cho việc hiển thị màn hình LCD sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào pin của máy.

Bảo quản pin đúng cách

Để thời lượng pin sử dụng được lâu hơn nên sạc pin đúng cách và khi không dùng máy trong một thời gian dài thì nên lấy pin ra, vì để pin trong máy một thời gian lâu sẽ bị hao pin. 

Dù ở môi trường khắc nghiệt nào thì pin cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì việc sử dụng pin cũng sẽ cho nên không nên cất giữ pin ở môi trường như vậy. Khi đi công tác, du lịch ở một số vùng có thời tiết lạnh, bạn nên giữ ấm pin bằng cách mua thêm phụ kiện để giữ ấm hoặc để pin ở một môi trường ấm hơn như túi áo. Mặc dù đây không phải cách để pin lâu và bền hơn nhưng có thể thấy rằng đây là cách nhanh nhất để bạn vừa bảo vệ pin cũng như để bảo vệ máy ảnh.

Chế độ tiết kiệm pin

Giảm độ sáng màn hình trong một số trường hợp khẩn cấp và trong quá trình sử dụng là một cách rất tốt để có thể tiết kiệm pin. Hoặc cũng có thể tắt các tính năng như chỉnh nét tự động AF và thay vào đó hãy dùng chế độ chỉnh nét thủ công MF.

Đầu tư cho pin phụ

Việc sắm cho mình pin dự phòng là cách tốt nhất trong mọi hoàn cảnh để có thể yên tâm với việc chụp hình mà gặp trường hợp máy ảnh hết pin. Bạn có thể tham khảo một số loại pin máy ảnh chính hãng giá rẻ: Pin Nikon, Pin Canon, Pin Sony…

Tránh chụp phơi sáng lâu và quay video nhiều

Việc chụp phơi sáng lâu và quay video nhiều cũng ngốn pin rất nhiều. Khi sử dụng không nên chụp phơi sáng quá lâu và hạn chế quay video để tiết kiệm pin máy ảnh.

Ngoài ra khi sử dụng máy ảnh nên chú ý khi pin còn tương đối đầy thì không nên sạc thêm, hãy sử dụng hết rồi hãy sạc. Đây là thói quen của rất nhiều người vì sợ không đủ dung lượng pin để chụp cho nên đã cố sạc thêm nhưng nếu nhiều lần như vậy pin máy ảnh chính hãng sẽ bị lỗi và nguồn không còn ổn định dẫn đến việc pin ngày càng kém chất lượng.

Đối với loại máy ảnh sử dụng nhiều viên không nên sử dụng lẫn lộn các loại pin cũ với pin mới.

Việc sử dụng máy ảnh trong một thời gian dài, pin máy ảnh sẽ không còn chất lượng và tuổi thọ bền lâu thì khi quyết định mua pin máy ảnh mới cần tìm hiểu và kiểm tra địa chỉ, nguồn gốc, chất lượng của pin trước.

Cách Sử Dụng Chuột Không Dây Pin Lâu

Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao có những người sử dụng chuột không dây pin lâu nhưng lại có những người đã sử dụng chỉ được trong một khoảng thời gian ngắn mặc dù các sản phẩm này đều cùng một nhà sản xuất và cùng model. Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi thời lượng sử dụng pin của những sản phẩm này cũng phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Vậy các yếu tố đó là gì và làm sao để chuột có thể có thời gian sử dụng lâu nhất chính là nội dụng mà chúng tôi sẽ mang đến cho tất cả mọi người ở trong bài viết ngày hôm nay. Mời bạn tham khảo cùng chú gióng.

Chuột không dây pin lâu hay không phụ thuộc vào yếu tố nào

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng chuột không dây pin lâu, chúng ta cần phải tìm hiểu về một vài yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin. Để mọi người có thể lý giải được thắc mắc ở đầu bài viết. Nếu như cùng một nhà sản xuất và kiểu dáng thì chuột không dây pin lâu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2. Cách di chuyển chuột

Điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt này lại ảnh hưởng tới việc chuột không dây pin lâu hay không đó. Bạn có thể hình dung rằng nếu như bạn là một người thành thạo các phím tắt đồng nghĩa với việc bạn sẽ giúp cho con chuột của mình ít phải hoạt động hơn. Đó cũng là một lý do mang tới một sự khác biệt trong thời lượng sử dụng pin. Điều này không phải ai cũng có thể nhận ra được

3. Loại hình công việc

Điều này thì rõ rồi, đây cũng là một lý do quyết định đến việc chuột không dây pin lâu hay không? Chăng hạn bạn là một người chuyên thiết kế thì chắc chắn rằng thời gian sử dụng pin sẽ giảm đáng kể so với những người chỉ sử dụng chuột để thực hiện một vài thao tác đơn giản như check mail.

5. Loại pin bạn đang sử dụng

Những loại pin kém chất lượng chắc chắn sẽ không thẻ nào giúp bạ sử dụng chuột không dây pin lâu được như những sản phẩm đắt tiền. Điều này là chắc chán rồi. Pin của các hãng khác nhau cũng quyết định khá nhiều đến điều này

6. Bàn kê máy tính

Bàn kê máy tính cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng sử dung pin của của bạn. Bộ cảm biến của những sản phẩm chuột quang vô cùng nhạy cảm nếu như bàn của bạn thường xuyên bị rung thì chắc chắn rằng những con chuột này cũng sẽ hoạt động tất nhiều đó cũng là lý do khiến chuột của bạn bị hao pin.

Cách sử dụng chuột không dây pin lâu và bền nhất

1. Sử dụng bàn chuột sáng máu

Muốn chuột không dây pin lâu và bền nhất thì bạn nên sử dung những mặt phẳng sáng màu. Điều này sẽ khiến cho mắt cảm ừng không phải tiêu hao nhiều năng lượng nhất khi sử dụng. Có thể nhiều người cho rằng việc này thật sự không ảnh hưởng nhiều đến việc chuột không dây pin lâu tuy nhiên thực tế thì điều này đã được chính nhà sản xuất kiểm chứng.

3. Sử dụng bàn kê chắc chắn

Khi sử dụng máy tính bạn nên lựa chọn những chiếc bàn chắc chắn để trong quá trình sử dụng bàn không bị rung tránh cho con chuột của bạn không phải vô tình hoạt động quá nhiều. Sẽ giúp cho thiết bị của bạn tăng tuổi thọ pin hơn 4. Vệ sinh chuột

Hãy vệ sinh chuột thường xuyên để bộ phận cảm biến sẽ hoạt đông tốt nhất. Đây cũng là một trong những cách quan trọng không chỉ giúp cho chuột không dây pin lâu mà còn giúp cho chuột của bạn được bền bỉ nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud: Tạo Tài Khoản, Dính Icloud Ẩn, Tìm Iphone,..

Với những tín đồ nhà “táo cắn dở” thì ắt hẳn không thể không hiểu rõ tầm quan trọng của iCloud. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng iPhone nhưng lại không biết iCloud là gì? Cách sử dụng iCloud như thế nào?

1. Tầm quan trọng của iCloud

Không phải tự nhiên mà các fan nhà Táo ưu ái gọi iCloud là “phát minh vĩ đại nhất” của Apple. iCloud rất quan trọng và cần thiết với các thiết bị iOS, máy Mac và Apple TV… Cứ thử tưởng tượng, dù bạn đổi đến trăm chiếc iPhone, iPad hay Macbook thì tất cả dữ liệu, thông tin vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu mà không mất công nhập rồi lưu tải. Đúng là tuyệt vời và nhanh biết bao nhiêu.

Đặc biệt, khi thiết bị iOS của bạn thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có định vị được vị trí của chúng, đổ chuông, khóa từ xa thậm chí là xóa tất cả các dữ liệu để bảo mật thông tin… Tất cả là nhờ có iCloud. Đây là những lợi ích khi dùng iCloud điều mà các thiết bị Android hay Windows không có được.

Tự tạo tài khoản iCloud và không dùng chung, chia sẻ tài khoản cho ai khác.

Đặt mật khẩu iCloud dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác. Có thêm ký tự viết hoa và chữ số thì càng tốt.

Đừng bao giờ quên thiết lập bảo mật hai lớp.

2. Những ích lợi khi sử dụng iCloud

Nếu bạn đang không biết khi nào nên dùng iCloud hay không có ý định sử dụng thì chắc chắn ngay sau khi biết những lợi ích khi dùng iCloud này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Các ảnh này cũng có trên thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC sử dụng chung iCloud của bạn.

Chia sẻ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các ứng dụng mua từ iTunes Store, App Store… Tất cả chỉ cần thanh toán bằng một thẻ tín dụng của một thành viên đã đăng ký. Nghĩa là bạn chỉ cần mua ứng dụng 1 lần và có thể chia sẻ cho 5 người khác dùng chung với mình, đồng thời phí mua cũng có thể chia ra làm 6 cho tiết kiệm. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh,… quan trọng khác một cách an toàn. Bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

Chia sẻ và đồng bộ: Mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn cập nhật đồng thời trên các thiết bị mỗi khi bạn thay đổi nó.

Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

Tìm thiết bị: Đây chính là lợi ích khi dùng iCloud tuyệt vời nhất và là câu trả lời hay nhất nếu ai đó thắc mắc khi nào nên dùng iCloud. Tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.

Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Xem Chuỗi khóa iCloud.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tính “ưu việt và tiện lợi” của iCloud được thể hiện rõ nhất ở lợi ích này. Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu (nếu bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó). Thật tuyệt vời phải không?

3. Cách tạo tài khoản iCloud

Để sử dụng iCloud bạn có thể đăng ký tài khoản ID Apple trên máy tính hoặc điện thoại di động. Sau đó bạn có thể dùng tài khoản này để kích hoạt dịch vụ lưu trữ iCloud.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), và nhấn vào phần Đăng nhập vào iPhone ở dòng đầu tiên.

Bước 2: Lúc này giao diện đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra. Nhưng vì bạn chưa có tài khoản iCloud, hãy nhấn chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên và xác nhận Tạo ID Apple.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ngày sinh và tên người sử dụng.

Bước 4: Ngay sau khi nhập xong thông tin, bạn sẽ thấy 2 mục là Sử dụng địa chỉ email hiện tại và Nhận email iCloud miễn phí.

Nhấn vào phần Sử dụng địa chỉ email hiện tại nếu bạn đã có email của riêng mình. Sau đó nhập địa chỉ email vào để làm tài khoản cho ID Apple.

Nếu chưa có Email hoặc muốn tạo Mail iCloud mới, bạn nhấn vào Nhận email iCloud miễn phí.

Bước 5: Tạo mật khẩu cho ID Apple. Lưu ý nên có chữ số, có chữ in hoa và in thường để tăng độ khó cho mật khẩu. Mật khẩu này có thể trùng với mật khẩu của email hoặc không trùng cũng được.

Bước 6: Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh Apple gửi đến cho bạn.

Bước 7: Xác nhận các Điều Khoản & Điều Kiện sử dụng với nhà phát hành, chọn Đồng ý.

Bước 9: Xác minh địa chỉ email bạn dùng để lập ID Apple.

Bước 10: Đăng nhâp vào iTunes & App Store để tải ứng dụng về iPhone.

Bước 11: Xác nhận lại ID Apple này chưa từng được sử dụng trước đây.

Vậy ID Apple đã được tạo hoàn tất. Đồng thời iCloud cũng đã được kích hoạt để bạn lưu trữ các thông tin cần thiết.

Dính iCloud hay còn được gọi iCloud ẩn. Đây là một trong những “lỗi” khó ưa nhất của các thiết bị iOS và những người dùng iPhone mua cũ hoặc “não cá vàng” quên pass iCloud sau khi đăng nhập rồi lỡ tay Restore máy thường là nạn nhân của “lỗi” này.

iCloud ẩn là tình trạng iCloud tuy đã thoát khỏi thiết bị iDevice nhưng vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active lock) trên server máy chủ Apple.

Khi bị dính iCloud ẩn người dùng vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mới, nâng cấp phần mềm, sử dụng thiết bị bình thường mà không bị hạn chế bất cứ tính năng nào. Nhưng chỉ cần Restore (chạy mới) hoặc Reset all setting (khôi phục cài đặt gốc) thì thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục gạch” cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách duy nhất để tránh tình trạng máy bị iCloud ẩn là gì? Là bạn phải bảo mật ID Apple cũng như các địa chỉ email đăng ký thật kỹ. Để tránh trường hợp việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud và vô hiệu hóa máy. Lúc đó chắc chắn iPhone của bạn sẽ trở thành “cục gạch” không thể sử dụng được.

5. Làm sao để biết iPhone bị dính iCloud ẩn?

Trước đây để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn hay không có thể dùng công cụ Activation Lock Status Checker. Tuy nhiên, hiện nay trang web này không hoạt động nữa. Nhưng vẫn còn những cách check iCloud ẩn.

Cách 1: Kiểm tra xem Find my iPhone on hay off.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc.

Cách 3: Xóa thư mục Lockdown.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!