Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Làm Xoăn Giả Cực Dễ Cho Bạn Thỏa Sức Đi Chơi 8/3 / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Làm Xoăn Giả Cực Dễ Cho Bạn Thỏa Sức Đi Chơi 8/3 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Xoăn Giả Cực Dễ Cho Bạn Thỏa Sức Đi Chơi 8/3 / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm xoăn tuy đẹp nhưng lại dễ gây hư tổn cho tóc nếu bạn không chăm sóc kĩ. Với những cô nàng để tóc thẳng thì việc thỉnh thoảng “đổi gió” bằng tóc xoăn giả tự làm ở nhà cũng là gợi ý hay trong dịp 8/3 này.

Làm tóc xoăn bằng bút chì

Với những người có mái tóc mỏng thì phương pháp này cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần chia tóc ra thành nhiều phần. Với từng phần, kéo căng ra, đặt bút chì vào, xịt nhanh qua tóc rồi quấn tóc thành lọn quanh cây bút, giữ khoảng 3 phút. Khi gỡ tóc ra bạn cần xịt thêm lần nữa để giữ nếp tóc theo ý muốn.

Tuy nhiên, mái tóc đến khâu này vẫn chưa đẹp như ý. Bạn còn cần tết tóc lại để trong 15 phút. Sau khi tháo ra chắc chắn bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ.

Dùng máy cuốn nóng

Đây là cách làm xoăn được nhiều người áp dụng nhất vì nó cho hiệu quả nhanh và tức thì. Đầu tiên bạn cần gội đầu, thấm tóc bằng khăn bông, sau đó thoa gel dưỡng tóc 1 lượt. Tiếp đến, hãy sử dụng lược chải bàn tròn và máy sấy để làm khô tóc tương tự như ngoài tiệm.

Sau khi tóc đã gần như khô hẳn, bạn thoa thêm lớp gel dưỡng để hạn chế hư tổn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cuộn tròn từng phần tóc với máy là xong.

Sử dụng lô nhựa

Cách cuốn lô cũng tương tự với những bạn gái có mái tóc xoăn. Bạn cần chia tóc làm các lọn nhỏ và cuốn lô lên đến phần bạn muốn làm xoăn, vừa cuốn vừa xịt dưỡng để giữ nếp. Sau khi cuốn xong, bạn hãy sấy nóng khoảng 10 phút, để nguội 10 phút kế. Khi tháo lô ra bạn sẽ có mái tóc xoăn theo ý muốn. Tùy theo mục đích muốn tạo xoăn sóng to hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn kích cỡ lô cho phù hợp.

Búi tóc tạo xoăn tự nhiên

Đầu tiên bạn cần gội đầu thật sạch, khi tóc còn hơi ẩm thì xoắn đuôi tóc và cuộn lại thành búi tròn. Để cố định tóc thì một sợi dây chun có độ ôm vừa phải là điều cần thiết. sau khi xịt dưỡng, để tối thiểu 3 tiếng đồng hồ bạn sẽ có mái tóc đẹp như ý.

Hướng Dẫn Các Cách Làm Xoăn Tóc Dễ Thương Cho Bạn Gái / 2023

CÁCH 1: DÙNG MÁY UỐN TÓC

1. Làm nóng máy uốn. Để tóc sau khi uốn giữ được lâu thì nhiệt độ uốn phải đủ nóng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy uốn mà bạn sử dụng vì mỗi máy có thể khác nhau, cần thời gian khác nhau để làm nóng thanh uốn. Tuy nhiên, không nên uốn tóc ở nhiệt độ quá cao nếu không rất dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn. Hãy lựa chọn loại máy uốn an toàn cho tóc trước khi sử dụng.

2. Tóc phải khô. Uốn tóc khi tóc đang còn ướt sẽ làm hư máy uốn đồng thời cũng gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc. Tốt nhất nên sấy khô tóc trước khi uốn.

3. Chải tóc. Trong lúc chờ đợi máy uốn nóng lên, bạn có thể chải tóc cho mượt để không còn đoạn tóc nào bị rối. Như vậy, tóc sẽ dễ uốn hơn và không bị hư tổn nhiều.

4. Xịt bảo vệ tóc. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiệt để tạo kiểu tóc thì việc xịt tinh chất bảo vệ tóc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc khỏi những thiệt hại gây ra do tiếp xúc với nhiệt độ cao, đồng thời tránh bị khô tóc và chẻ ngọn. Chỉ cần xịt một lớp lên mái tóc trước khi uốn, bạn có thể yên tâm tạo kiểu mà mình yêu thích.

5. Chia tóc thành nhiều phần. Thậm chí nếu tóc bạn mỏng thì cũng nên chia tóc thành từng phần nhỏ để lọn uốn được đẹp hơn và giữ lâu hơn. Kẹp lớp tóc trên cùng lên bằng cách vén tóc từ phía sau tai và kẹp lên trên đỉnh đầu. Bắt đầu uốn lớp tóc dưới cùng trước. Hãy cẩn thận với máy uốn vì lúc này nó đang rất nóng. Thả dần từng lớp tóc mỏng và tiếp túc uốn cho đến toàn bộ mái tóc đã xoăn đều.

6. Cách uốn. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vì mỗi máy uốn sẽ có cấu tạo khác nhau nên cách sử dụng sẽ có phần hơi khác.

Nếu máy uốn của bạn là loại có kẹp, mở kẹp ra trước sau đó cuộn tóc quanh thanh uốn bắt đầu từ ngọn tóc. Nếu muốn xoăn ở đuôi thì bạn chỉ uốn ở phần đuôi còn nếu muốn xoăn cả đầu thì bạn uốn tới gần chân tóc, cách khoảng 5 cm.

Nếu máy uốn của bạn là loại không có kẹp, đặt thanh uốn gần chân tóc, dùng tay cuốn lọn tóc quanh thanh uốn cho đến hết đuôi tóc, giữ chặt đuôi tóc cho đến khi tóc đã vào nếp. Nhớ là đeo găng tay trước khi uốn để tránh bị phỏng.

7. Giữ máy uốn một lúc. Để tóc vào nếp, xoăn đều và giữ được lâu, bạn cần phải giữ im khoảng 10 giây (thời gian này còn tùy theo máy uốn). Sau đó, tháo tóc ra và xem tóc đã đủ xoăn chưa, nếu chưa thì tiếp tục uốn lại với thời gian ngắn hơn để tránh làm cháy tóc.

8. Tiếp tục với các lọn tóc còn lại. Cũng như trên, bạn tiếp tục uốn với các lọn tóc còn lại để tạo ra máitóc xoăn hoàn thiện.

9. Nới lỏng lọn tóc. Nếu bạn muốn tóc trông mềm mại và tự nhiên hơn có thể dùng tay kéo những lọn tóc 1 chút, rồi luồn các ngón tay vào tóc và chải nhẹ xuống. Không nên dùng lược nếu không tóc bạn sẽ thẳng trở lại.

10. Keo xịt tóc. Nếu bạn muốn giữ tóc xoăn lâu hơn, bạn có thể thử dùng keo xịt tóc xịt lên toàn bộ phần tóc xoăn, hoặc có thể xịt từng lọn tóc một.

Để chai xịt tóc cách xa khoảng 30cm và bắt đầu xit, tránh xịt trực tiếp vào da mặt và không nên xịt quá nhiều nếu không tóc bạn sẽ trông rất cứng.

Sau khi uốn xong và đã tháo tóc ra khỏi máy uốn mới được xịt keo nêu không keo xịt tóc và sức nóng của máy uốn sẽ làm tóc bạn hư tổn hoàn toàn.

CÁCH 2: DÙNG MÁY KÉO TÓC

1. Làm nóng máy duỗi. Cũng giống như máy uốn, bạn cần phải làm nóng thanh sắt của máy lên thì mới có thể uốn tóc đều và đẹp được. Nếu máy chưa đạt được nhiệt độ cần thiết thì các lọn tóc sẽ không giữ được lâu.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được phải làm nóng máy như thế nào.

Tùy theo lọn tóc bạn muốn uốn như thế nào, chọn máy duỗi thích hợp, nếu bạn muốn lọn nhỏ thì nên chọn máy duỗi có bề ngang thanh uốn ngắn, còn thích lọn lớn thì chọn dài hơn một chút.

3. Xịt bảo vệ tóc. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiệt để tạo kiểu tóc thì việc xịt tinh chất bảo vệ tóc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc khỏi những thiệt hại gây ra do tiếp xúc với nhiệt độ cao, đồng thời tránh bị khô tóc và chẻ ngọn. Chỉ cần xịt một lớp lên mái tóc trước khi uốn, bạn có thể yên tâm tạo kiểu mà mình yêu thích.

4. Chia tóc thành nhiều phần. Thậm chí nếu tóc bạn mỏng thì cũng nên chia tóc thành từng phần nhỏ để lọn uốn được đẹp hơn và giữ lâu hơn. Kẹp lớp tóc trên cùng lên bằng cách vén tóc từ phía sau tai và kẹp lên trên đỉnh đầu. Bắt đầu uốn lớp tóc dưới cùng trước. Hãy cẩn thận với máy uốn vì lúc này nó đang rất nóng. Thả dần từng lớp tóc mỏng và tiếp túc uốn cho đến toàn bộ mái tóc đã xoăn đều.

5. Cách uốn. Bắt đầu kẹp lọn tóc từ điểm mà bạn muốn làm tóc xoăn, bắt đầu vừa kéo máy duỗi và vừa cuốn máy theo hình tròn cho đến hết đuôi tóc. Di chuyển máy với tốc độ chậm sẽ làm tóc xoăn hơn. Nếu tóc vẫn chưa xoăn như ý bạn thì làm thêm 1 lần nữa nhưng lần này kéo máy nhanh hơn để tránh làm cháy tóc. Tiếp tục uốn với những lọn tóc còn lại.

6. Nới lỏng lọn tóc. Nếu bạn muốn tóc trông mềm mại và tự nhiên hơn có thể dùng tay kéo những lọn tóc 1 chút, rồi luồn các ngón tay vào tóc và chải nhẹ xuống. Không nên dùng lược nếu không tóc bạn sẽ thẳng trở lại.

7. Keo xịt tóc. Nếu bạn muốn giữ tóc xoăn lâu hơn, bạn có thể thử dùng keo xịt tóc xịt lên toàn bộ phần tóc xoăn, hoặc có thể xịt từng lọn tóc một.

Để chai xịt tóc cách xa khoảng 30cm và bắt đầu xit, tránh xịt trực tiếp vào da mặt và không nên xịt quá nhiều nếu không tóc bạn sẽ trông rất cứng.

Sau khi uốn xong và đã tháo tóc ra khỏi máy uốn mới được xịt keo nêu không keo xịt tóc và sức nóng của máy uốn sẽ làm tóc bạn hư tổn hoàn toàn.

CÁCH 3: SỬ DỤNG LÔ CUỐN

1. Chọn lô cuốn. Lô cuốn có rất nhiều với hình dạng, kích thước khác nhau, bạn nên chọn loại phù hợp với mái tóc của bạn và với kiểu xoăn mà bạn thích. Lô cuốn nhiệt sẽ hiệu quả hơn, giúp tóc bạn xoăn nhanh và lâu hơn nhưng lại có hại đến tóc hơn. Lô cuốn không nhiệt là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không muốn làm hại tóc và cực kỳ dễ sử dụng nhưng mất thời gian khá lâu để tóc vào nếp.

Nếu bạn cuốn lô với tóc khô thì nên gội đầu trước khi uốn để tóc xoăn hơn.

Nếu tóc bạn quá mềm, khó giữ được nếp xoăn thì sau khi gội đầu không dùng dầu xả nữa để giảm bớt độ mềm của tóc.

Nếu bạn cuốn lô khi tóc ướt thì phải đợi đến khi tóc khô hoàn toàn mới tháo lô ra khỏi tóc.

3. Xịt tóc trước khi uốn.

Nếu bạn dùng lô nhiệt thì nên xịt một lớp tinh chất bảo vệ trước khi uốn tóc.

Nếu bạn dùng lô không nhiệt thì nên xịt một lớp keo để giúp giữ độ xoăn của tóc.

Nếu bạn uốn khi tóc đang ướt thì sử dụng sản phẩm làm mượt tóc như bọt kem hay serum để trong quá trình uốn, tóc không bị rối, rụng nhiều.

4. Chia tóc thành từng phần. Bạn có thể chia tóc thành 3 phần bằng nhau: một lớp mỏng ở trên, lớp dưới còn lại thì tách làm 2 phần. Bắt đầu cuộn tóc với lớp trên trước, sau đó bắt đầu với lớp dưới. Cuốn sát da đầu hoặc nửa mái tóc tùy thuộc bạn thích xoăn như thế nào.

5. Lấy đủ tóc. Tùy vào kích thước lô cuốn bạn chọn, bạn chỉ nên lất một lọn tóc vừa đủ, không nên quá dày nếu lô cuốn sẽ không đủ để cuốn hoặc quá mỏng thì ban sẽ phải tốn rất nhiều lô.

6. Cách uốn. Bắt đầu từ phía đuôi tóc, vuốt lọn tóc cho thật mượt sau đó cuốn lô thật chặt dọc theo lọn tóc. Đừng uốn lỏng quá nếu không tóc sẽ bị bung ra trong quá trình bạn đợi cho tóc vào nếp. Nếu sử dụng lô nhiệt thì hãy thật cẩn thận, tránh không bị phỏng tay trong quá trình uốn tóc.

7. Cố định lô cuốn. Một số lô cuốn không có gim cài thì bạn cần dùng đến kẹp tăm để cố định tóc vào lô cuốn. Tránh cử động đầu mạnh quá nếu không tóc bạn sẽ dễ dàng bung ra và bạn phải làm lại từ đầu.

8. Chờ cho tóc vào nếp. Khi bạn đã cuốn tóc vào lô và cố định tất cả lại thì hãy để yên như vậy và chờ cho đến khi tóc vào nếp xoăn như bạn muốn. Tùy thuộc vào loại lô cuốn bạn sử dụng, thời chờ đợi là khác nhau:

Nếu dùng lô nhiệt, thì bạn cần phải đợi đến khi chúng nguội hoàn toàn, khoảng 15 – 20′.

Nếu dùng lô không nhiệt thì bạn có thể sấy tóc một chút và chờ khoảng 20′ rồi tháo ra. Nếu bạn không vội thì có thể để càng lâu càng tốt, tóc sẽ xoăn hơn và giữ được lâu hơn.

Nếu bạn uốn tóc ướt thì đợi đến khi tóc khô hoàn toàn, có thể là mất một đêm. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy sấy để làm khô tóc và chờ tóc nguội rồi mới tháo lô ra.

9. Tháo lô cuốn. Khi nào bạn cảm thấy tóc đã đủ độ xoăn hoặc là có việc cần đi ra ngoài thì có thể tháo chúng ra. Tháo lô ở nơi gần cổ và tai trước rồi tháo dần về phía đỉnh đầu. Bạn có thể dùng chải tóc sơ để lọn tóc lỏng hơn và tự nhiên hơn. Nhưng không chải quá nhiều nếu không tóc sẽ bung hoàn toàn và nhanh chóng thẳng trở lại.

10. Keo xịt tóc. Để tóc giữ được lâu hơn, bạn có thể xịt 1 lớp keo mỏng lên toàn bộ mái tóc.

Giữ bình xịt cách xa tóc khoảng 30cm và bắt đầu xịt.

Bạn cũng có thể thoa thêm 1 lớp serum để làm cho tóc bóng và mềm hơn.

CÁCH 4: THẮT TÓC

1. Gội đầu và xả tóc thật sạch. Để tóc ẩm khi thắt tóc sẽ giúp bạn thắt tóc gọn hơn và xoăn hơn khi tháo ra.

Chải tóc để gỡ mọi đoạn tóc rối dau khi thoa dầu xả lên tóc, tốt nhất là dùng lược răng thưa để tránh bị rụng tóc nhiều.

Sau khi gội xong, lau qua cho tóc không quá ướt, chỉ nên ẩm thôi nếu bạn không muốn bị gàu.

2. Thoa gel hoặc mousse. Các sản phẩm này sẽ giúp bạn định hình mái tóc và giữ nếp xoăn thật lâu sau khi đã tháo tóc thắt. Hơn nữa, gel và mousse còn giúp tạo độ bóng cho tóc, nếu muốn tóc mềm hơn bạn có thể thêm một lớp serum nữa.

3. Chọn cách thắt tóc tùy loại xoăn bạn muốn. Có rất nhiều cách thắt tóc cho bạn lựa chọn, nếu bạn muốn lọn nhỏ thì chia tóc thành các phần nhỏ, hoặc muốn lọn to thì chia tóc thành 2 phần thôi. Nếu muốn xoăn cả đầu thì thắt từ trên đỉnh đầu xuống hoặc chỉ thắt một nửa phần dưới của tóc để có đuôi tóc xoăn tự nhiên.

4. Chia tóc thành từng phần. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì rẽ tóc thành 2 phần và thắt đơn giản thôi. Còn nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể chia làm 3-4 phần và thắt từ trên xuống theo kiểu xương cá, kiểu thác đổ hoặc bất cứ kiểu nào bạn thích.

6. Chờ đến khi tóc khô. Hoặc bạn có thể để vậy qua 1 đêm thì tóc sẽ giữ được nếp xoăn lâu hơn nữa. Dùng ngón tay chải tóc lỏng ra một chút trông sẽ tự nhiên hơn. Xịt lên một lớp chất dưỡng tóc để giữ nếp cũng như bảo vệ tóc.

Cách Ứng Tiền Vina Nhanh Nhất Giúp Bạn Thỏa Sức Liên Lạc / 2023

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng tiền mạng Vinaphone một cách nhanh chóng nhất để kết nối liên lạc với mọi người trong trường hợp tài khoản điện thoại của bạn hết tiền. Ứng tiền trực tiếp so với mua thẻ điện thoại có khác gì nhau? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Card điện thoại

1. Ứng tiền Vina cần những điều kiện gì?

– Có thời gian hoạt động 3 tháng kể từ ngày kích hoạt và là thuê bao trả trước.

– Đã nạp tiền ít nhất 1 lần/tháng với mệnh giá tối thiểu 10.000đ kể từ 2 tháng trước đó.

– Tin nhắn ứng tiền từ hệ thống nhà mạng được gửi về thuê bao.

– Tối thiểu là 15.000đ cước phát sinh trong tài khoản chính.

– Hoàn đủ số tiền đã ứng lần trước đó cộng với phí dịch vụ của nhà mạng theo quy định.

2. Những cách ứng tiền Vina nhanh chóng nhất hiện nay

Cách ứng tiền Vinaphone thông qua tin nhắn tự động được gửi về máy

Tuy nhiên, để áp dụng được cách này thì bạn cần lưu ý đây là cách ứng tiền Vina khi đã ứng rồi, chỉ được dùng khi thuê bao đã từng tham gia ứng tiền trước đó và đã hoàn trả số tiền được ứng cho Vinaphone hoặc thuê bao của bạn có tin nhắn mời tham gia ứng tiền từ nhà mạng.

Khi đã đủ điều khiện rồi, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp soạn:

UTD gửi 1576

Trong trường hợp điện thoại của bạn có số dư tài khoản là dưới 5.000đ thì hệ thống sẽ tự động thông báo tới bạn với mức ứng tiền vina 5k đến ứng tiền vina 50k cho tài khoản của bạn

Hướng dẫn ứng tiền mạng Vina ngay cả khi không có tin nhắn từ hệ thống gửi tới

Nếu như bạn thấy chờ đợi tin nhắn từ nhà mạng là quá lâu, vậy để biết rằng mình có nằm trong danh sách thuê bao được ứng tiền hay không thì đây là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp soạn:

UT gửi 1576

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể ứng tiền Vina 100k thông qua USSD bằng cách bấm *1576# rồi sau đó nhấn OK để nhanh tay chủ động đăng ký nhanh từ Vinaphone

Nạp thẻ game online

Cách ứng tiền Vina khi chưa đủ điều kiện do chưa hoàn ứng tiền

Nếu thuê bao của bạn đã từng ứng tiền và đã thực hiện hoàn trả tiền tốt trong những lần trước thì kể cả khi chưa hoàn lại khoản ứng lần này nhà mạng vẫn cho phép khách hàng ứng tiền liên tiếp và tối đa là đến 3 lần nữa.

Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng đối với các thuê bao nhận được thông báo mời ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone khi tài khoản sắp hết. Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ ứng hãy thực hiện theo cú pháp sau:

Y gửi 1576

– Phụ thuộc vào lịch sử ứng tiền của thuê bao mà hệ thống Vinaphone thu được thì thuê bao của bạn sẽ chỉ được chấp nhận ứng tiền ở mức dao động từ 2 đến 3 lần.

– Để có thể tham gia thực hiện những lần ứng tiếp theo, thì bạn nên hoàn trả tiền cho thuê bao sớm.

Ứng tiền Vina 3k trong trường hợp khẩn cấp

Bạn vẫn có thể sử dụng cách ứng trước 3.000 đồng trong trường hợp khẩn cấp của Vinaphone trong trường hợp bạn muốn ứng tiền nhưng lại không đủ tiêu chuẩn để ứng tiền theo các cách trên.

Chỉ cần với cú pháp soạn: *911# sau đó nhấn OK. Lập tức tài khoản của bạn đã được cộng thêm số dư 3k

Tuy nhiên, các thuê bao có thời gian hoạt động trên một năm mới được áp dụng cách này, đồng thời đang hoạt động hai chiều tại thời điểm tại thời điểm bạn cần ứng tiền và số dư tài khoản là dưới 300 đồng.

Phí dịch vụ ứng tiền Vinaphone

Với mỗi mức tiền ứng khác nhau mà sẽ có những mức phí tương ứng khác nhau. Thông thường, mức chi phí chung bình của một lần ứng sẽ từ 10% đến 30% số tiền mà bạn muốn ứng. Hệ thống nhà mạng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo và sẽ tự tự động trừ bao gồm tiền ứng và giá cước ứng vào số dư tài khoản của bạn khi bạn nạp tiền.

Ngoài ra, khi chưa muốn hoặc chưa đủ điều kiện để ứng tiền thì bạn có thể sử dụng các gói đăng ký 3G/4G của Vinaphone để sử dụng trong trường hợp đột xuất. Đây là một phương pháp hay để hạn chế việc số dư tài khoản của bạn bị giảm đột ngột. Hãy tham khảo những gói cước khuyến mãi data 3G/4G và gói cước bao gồm cả hai ưu đãi data 3G/4G và phút gọi cùng một lúc. Việc này vừa có thể đảm bảo được yêu cầu liên lạc của bạn đồng thời có thể truy cập mạng internet mọi lúc mà không sợ tốn tiền.

Cách Chữa Bệnh Ho Hiệu Nghiệm Cho Bé Bằng 8 Món Cháo Cực Dễ Làm / 2023

Khi bé yêu bị ho, ngoài việc dùng thuốc, các mẹ hãy thử ngay cách chữa bệnh ho bằng các món cháo, vừa dễ làm lại rất hiệu nghiệm đó.

Trị ho cho bé yêu bằng 8 món cháo cực dễ làm

1. Cháo tía tô

Lá tía tô có vị cay, ấm, giúp hạ khí, tiêu đờm, chữa ho, sốt, thở gấp, ngực khó chịu. Cho bé ăn cháo tía tô khi còn nóng sẽ giúp toát mồ hôi, tiêu đờm nhanh, giảm sốt nên là một trong những cách chữa bệnh ho được nhiều mẹ tin dùng.

Cách làm như sau: Nấu gạo thành cháo, khi cháo chín cho lá tía tô thái nhỏ, 1 chút gừng giã nát cùng gia vị vừa ăn vào, đun sôi là ăn được.

Nếu trẻ không ăn được lá tía tô, các mẹ có thể đun lá tía tô lên lấy nước rồi dùng nước này nấu cháo cho bé ăn.

2. Cháo tỏi

Tỏi đứng đầu bảng trong các thực phẩm có tác dụng như kháng sinh tự nhiên.

Cách làm: Mẹ chuẩn bị 1 củ tỏi, 10g lá chanh, 50g gạo, 100g thịt lợn nạc. Thịt lợn băm nhỏ, lá chanh và tỏi rửa giã nhỏ, lọc lấy nước. Khi cháo chín thì cho nước lá chanh, tỏi cùng thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút là ăn được.

Cho bé ăn cháo tỏi 1 bữa/ngày trong 4-5 ngày, bệnh ho của bé sẽ thuyên giảm nhanh chóng, kể cả ho đờm và thể lực cũng nhanh chóng phục hồi.

Ăn cháo tỏi trong 4-5 ngày, ho, kể cả ho có đờm cũng thuyên giảm nhanh chóng

3. Cháo kê

Đây là món cháo kết hợp của các vị thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn khi chữa ho cho bé. Cách làm rất đơn giản: Giã nát lá hẹ, lá húng chanh, củ cải rồi lọc lấy nước. Dùng nước này nấu kê thành cháo. Khi cháo chín cho thêm chút đường phèn cho dễ ăn.

Mỗi lần cho bé ăn một chén cháo kê, ăn 2-3 lần/ngày sẽ giúp chữa bệnh ho hiệu quả.

4. Cháo táo đỏ, bí ngô

Bí ngô (bí đỏ) có tính ấm, giúp kiện tỳ vị, tiêu đờm, giảm đau, sát trùng, giải độc, đồng thời rất giàu vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho cơ thể. Cháo bí ngô khi kết hợp với táo đỏ không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn là cách chữa bệnh ho hiệu nghiệm, nhất là ho có đờm ở trẻ.

Cách thực hiện: Bí ngô cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi nấu cùng 500g táo đỏ, 200g đường đỏ cùng với nước vừa đủ. Nấu đến khi bí ngô chín nhừ thành cháo. Cho bé ăn khi cháo còn nóng, 1 ngày/1 bát.

Cháo bí ngô, táo đỏ không chỉ bổ dưỡng mà còn là cách chữa ho hiệu nghiệm cho bé

5. Cháo hành tây

Hành tây có chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, quercetin nên có tác dụng kháng khuẩn, giải cảm, chữa ho, viêm họng và các bệnh đường hô hấp rất tốt. Ăn cháo hành tây sẽ giúp bé giảm sốt, giảm ho và các triệu chứng đau đầu, chảy nước mũi, đau bụng.

Cách chữa bệnh ho bằng món cháo này rất đơn giản như sau: Chuẩn bị 1 nắm gạo tẻ và 1 củ hành tây. Đem gạo nấu thành cháo. Hành xắt nhỏ, khi cháo sôi thì cho vào. Mỗi lần chỉ cần cho bé ăn 1 bát cháo hành, ngày ăn 2-3 lần sẽ giúp chữa ho hiệu quả.

6. Cháo nhị bì, cam thảo

Món cháo nhị bì, cảm thảo vừa dễ làm lại có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi tiểu, trị ho kéo dài, ho có đờm.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 10g tang bạch bì (vỏ rễ râu tằm), 10g địa cốt bì (vỏ rễ của cây câu kỷ), 3g cam thảo, 1-2 nắm gạo lứt hoặc gạo tẻ. Đem tất cả các vị thuốc trên rửa sạch cho vào nồi nước nấu trong 30 phút, lọc lấy nước.

Dùng nước này nấu gạo thành cháo. Mỗi ngày cho bé ăn 2-3 bữa, mỗi bữa một bát nhỏ. Ăn liền trong 4-5 ngày bé sẽ giảm ho một cách đáng kể, nhất là ho có đờm, ho lâu ngày.

7. Cháo gừng

Cháo gừng là một món cháo trị ho hiệu nghiệm đã được sử dụng từ xa xưa. Cháo gừng trị cảm lạnh, sổ mũi, làm ấm cơ thể, tiêu đờm, giảm ho không chỉ hiệu nghiệm với người lớn mà còn công dụng với cả trẻ nhỏ.

Cách chữa bệnh ho bằng cháo gừng cũng rất đơn giản: Gừng 1 củ thái lát mỏng, thái nhỏ 5 cây hành lá, giấm gạo 1 thìa. Nấu 1 nắm gạo thành cháo, khi cháo chín cho gừng, hành, giấm gạo vào, đun sôi trong 10 phút là ăn được.

Một ngày ăn 2 lần, 1 lần 1 chén nhỏ, ăn khi còn nóng, bé sẽ hết ho, kể cả ho đờm.

Cháo gừng cũng là một cách chữa ho đơn giản cho bé mà các mẹ nên biết

8. Cháo củ nén thịt nạc băm

Củ nén cùng họ với hành tỏi nhưng mùi thanh và cay hơn, chứa nhiều tinh dầu hơn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy củ nén có tính kháng sinh, hỗ trợ tiêu hóa, sát trùng đường hô hấp, chữa cảm cúm, ho, viêm họng rất tốt.

Cách thực hiện: Mẹ chuẩn bị 20 củ nén bóc sạch vỏ, 1 lạng thịt lợn nạc băm nhỏ. Củ nén giã nhuyễn rồi phi thơm lên rồi cho thịt nạc vào xào chín. Khi cháo chín cho thịt nạc xào củ nén đã xào vào, đun sôi là ăn được.

Mỗi lần mẹ cho bé ăn 1 bát, ngày 2-3 lần sẽ giúp giảm sốt, giảm ho cùng các triệu chứng chảy nước mũi hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Xoăn Giả Cực Dễ Cho Bạn Thỏa Sức Đi Chơi 8/3 / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!