Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Kiểm Tra Xem Tài Khoản Facebook Có Bị Hack Hay Không? / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Kiểm Tra Xem Tài Khoản Facebook Có Bị Hack Hay Không? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kiểm Tra Xem Tài Khoản Facebook Có Bị Hack Hay Không? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

8109

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack hay bị kẻ gian lén đột nhập xem trộm hay không.

Kiểm tra các đăng nhập lạ trên tài khoản Facebook

Facebook ghi chú và đánh dấu lại toàn bộ các thiết bị mà bạn đã từng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản. Đây có thể là điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hoặc máy tính công ty của bạn. Nếu bạn kiểm tra được bất kỳ dấu hiệu xâm nhập tài khoản khả nghi nào, bạn có thể yêu cầu Facebook cảnh báo qua email hoặc tin nhắn khi có thiết bị lạ truy cập vào tài khoản của bạn.

Để thực hiện kích hoạt tính năng này, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấn vào mũi tên nhỏ ở góc phải bên trên màn hình, chọn Cài đặt từ trình Menu. Sau đó trong màn hình bên tai trái, bạn nhấn chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login).

Bạn có thể chọn thông báo qua điện thoại thông minh, hoặc email. Nhấn vào checkbox tùy chọn mà bạn muốn. Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại.

Lưu ý là tính năng này không khóa lại được nỗ lực đăng nhập của kẻ lạ mà chỉ thông báo cho bạn khi có dấu hiệu đáng ngờ.

Dù cho bạn có thiết lập cảnh báo hay không, chúng ta vẫn có thể tìm thấy các chứng cứ mà có ai đó đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể kiểm tra danh sách các phiên hoạt động trên Facebook của bạn và xem toàn bộ lịch sử các lượt truy cập gần đây.

Để kiểm tra các địa điểm mà tài khoản của bạn bị truy cập, bạn cần nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình Facebook, chọn Settings. Nhấn chọn Security and Login, kéo xuống để thấy mục Where you’re logged in.

Bạn sẽ thấy toàn bộ các phiên truy cập Facebook. Các phiên vẫn còn đang được truy cập sẽ có dòng trạng thái Active now bên cạnh tên trình duyệt và thiết bị.

Để đóng lại toàn bộ các phiên truy cập, bạn có thể chọn Log out of all sessions ở cuối danh sách. Nếu bạn thực hiện bước này, bạn nên thay đổi luôn mật khẩu ngay lập tức và kích hoạt tính năng bảo mật 2 bước. Thao tác này giúp phòng việc hacker biết mật khẩu của bạn và có thể truy cập trở lại sau khi bạn đã ép họ thoát ra.

 Minh Hương

Cách Kiểm Tra Xem Có Ai Lén Truy Cập Tài Khoản Facebook Của Bạn Hay Không / 2023

13877

Với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội Facebook, lượng dữ liệu khổng lồ kèm số lượng người dùng lên đến hàng tỉ tài khoản, Facebook dần dần trở thành miếng mồi ngon của nhiều tội phạm mạng nhằm hack tài khoản, chiếm thông tin, lừa đảo và trục lợi.

Nếu chủ quan không chú ý và thực hiện các giải pháp bảo vệ tài khoản, rất có thể dữ liệu quan trọng của người dùng đã bị hacker xâm phạm và trục lợi mà họ không hề hay biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kiểm tra xem liệu có ai đang lén truy cập tài khoản Facebook hay không?

Để bắt đầu kiểm tra, hãy đăng nhập tài khoản Facebook, nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của thanh tiêu đề. Bạn sẽ thấy Facebook hiện ra thanh menu như sau. Nhấp vào Settings.

Trong trang Settings, tìm tùy chọn Security and Login ở panel bên trái màn hình.

Website sẽ dẫn vào trang bảo mật của Facebook. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng giúp chống lại những kẻ lạ đột nhập tài khoản trong tương lai. Để kiểm tra ai đã lén truy cập tài khoản của mình, ta chỉ cần chú ý mục Where you’re logged in.

Ở đây, Website sẽ hiện ra một danh sách những thiết bị và vị trí đã từng truy cập tài khoản của bạn. Nhấp vào nút See more để hiển thị toàn bộ danh sách này. Nếu có kẻ lạ xâm nhập tài khoản, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra các thiết bị kèm vị trí đáng ngờ, nếu không hãy vui mừng vì chưa có kẻ nào lén xâm nhập tài khoản của bạn.

Làm gì khi phát hiện có kẻ nào đó đã lén xâm nhập tài khoản Facebook?

Nếu phát hiện các thiết bị đáng ngờ, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi quyền truy cập.

Để ngắt quyền truy cập, nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc bên cạnh thiết bị mà bạn muốn xóa. Một menu nhỏ sẽ hiện ra yêu cầu bạn lựa chọn Not you? Hoặc Log out.

Với tùy chọn Not you?, Facebook sẽ ngay lập tức chặn thiết bị này kèm theo một số bước giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình sau đó.

Với tùy chọn Log out, quyền truy cập sẽ bị ngắt nhưng thiết bị đó vẫn có thể truy cập tài khoản của bạn trong tương lai nếu họ có mật khẩu của bạn.

Nếu muốn xóa toàn bộ truy cập trong các thiết bị cũ, chỉ cần nhấp vào nút Log out of all session.

Cách phòng tránh bị kẻ gian xâm nhập tài khoản Facebook

Một khi đã phát hiện có ai đó lạ đã truy cập tài khoản của bạn, bạn cần thực hiện một số bước để bảo đảm chuyện này không tái diễn.

Nhưng đổi mật khẩu chỉ mới là nửa chặn đường mà thôi. Bạn cũng nên xem xét có nên đặt chế độ xác minh 2 bước giúp tài khoản thêm an toàn hay không. Tính năng xác minh 2 bước này sẽ sử dụng cả tin nhắn, mã bảo mật 2 bước, mã bảo mật của Facebook chính thức hoặc một đơn vị tạo mã thứ 3. Để thực hiện bước tạo mã thứ 3, bạn cần phải quét mã QR.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập tính năng cảnh báo khi có bất kỳ những đăng nhập nào lạ. Chỉ cần một thiết bị lạ đăng nhập tài khoản của bạn, Facebook sẽ ngay lập tức cảnh báo bạn, cho phép bạn phản ứng kịp thời khi có kẻ lạ tấn công tài khoản.

Minh Hương

Làm Thế Nào Để Không Bị Hack Tài Khoản Facebook? / 2023

Facebook luôn cung cấp cho người dùng hàng loạt các giải pháp để tự bảo vệ tài khoản. Nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả các giải pháp đó. Vậy “Làm thế nào để không bị hack tài khoản Facebook?”, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Một vài dấu hiệu cho thấy bạn đã bị tấn công

Bạn có thể dựa vào một số biểu hiện sau đây để xác định xem tài khoản của mình có đang bị kẻ xấu tấn công hay không:

Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

Một người nào đó đã gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết.

Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin nhắn đó.

Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng.

2. Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị hack hay không?

Nếu thấy có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì không phải là bạn, hãy nhấp vào biểu tượng x hoặc Kết thúc hoạt động để kết thúc đăng nhập đó ngay.

3. Làm gì khi tài khoản của bạn bị tấn công?

Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy thay đổi ngay mật khẩu của bạn. Tiếp theo, nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook. Facebook có một hệ thống giúp bạn nếu bạn bị tấn công.

Truy cập trang của Facebook, nhấn vào Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi đã bị hack sau đó nhấn vào Bảo mật tài khoản. Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới, hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản của bạn.

4. Làm sao để tự bảo vệ tài khoản của bạn?

Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng.

Tiếp theo chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố, sau đó chọn các tùy chọn xét duyệt như Tin nhắn, Khóa bảo mật NFC, Trình tạo mã, Mã khôi phục.

Công việc cuối của bạn là cần thiết lập lại mật khẩu gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để thêm một lớp bảo mật cuối cùng.

Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Có Bị Lỗi Hay Không / 2023

Cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi hay không

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi hay không thì ta phải hiểu cơ bản về card đồ họa.

Lỗi card đồ họa màn hình

Có 2 loại card đồ họa màn hình

Card rời: Card đồ họa cao cấp hơn bạn phải mua từ bên ngoài rồi gắn ngoài trên CPU vào máy tính còn dòng laptop với vài thì nó sẽ được thêm vào tích hợp cho hệ thống. Hiệu năng cao rất nhiều hơn Card onboard nên cho những nhà thiết kế rất phù hợp sử dụng các phần mềm đồ họa nặng, cấu hình khủng như 3DS Max, Autocad… hay các game thủ cần cấu hình siêu đỉnh cấp để chơi game.

Sau đó, ta tìm hiểu xem máy của ta đang sử dụng dòng card nào bằng cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi qua dùng Directx Diagnostic Tool.

Đây là phần mềm nhỏ có sẵn, tiện ích trong Windows, nó giúp bạn không những xem card màn hình mà còn giúp ta biết rất nhiều khác như thông tin CPU, Ram, Drivers… Để xem card đồ họa bằng phần mềm mạnh mẽ này, bạn làm như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để Run mở hộp thoại lên. Sau đó gõ vào đó từ “dxdiag” chọn OK.

Bước 2: Chờ tý sẽ thấy nó xuất hiện, sau đó ấn vô tab Display và xem phần Name đầu tiên để biết loại tên card màn hình.

Nếu tên là Intel(R) HD… thì dùng bộ máy tính bạn chỉ có card onboard.

Trường hợp hiển thị dòng card có tên NVIDIA, AMD… ví dụ như NVIDIA GeForce GT 630M thì đó là card rời tích hợp.

Màn hình hiển thị bị hỏng từ lỗi card đồ họa

Cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi

Có rất nhiều biểu hiện có thể thể hiện hỏng card màn hình, thì tức là lúc bạn cần đến một cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra card đồ họa laptop của mình:

Laptop lên nguồn, quạt nguồn quay, đèn nguồn sáng, nhưng không có hình ảnh hiển thị hoặc là màn hình laptop xuất hiện sọc ngang, đốm, sọc dọc, hình ảnh bị nhòe, giật kiểu như bị vỡ ý.

Khi mở nặng các ứng dụng laptop tự động tắt ứng dụng ngang hoặc tắt luôn nguồn

Vào Win nhận ra các card VGA là Dump xanh

Nếu là Macbook treo táo trắng xóa màn hình.

Tùy vào dòng máy sẽ có những tiếng bip, bip kêu to đùng mặc định: laptop DELL báo 8 tiếng bip liên tục, laptop HP báo chớp 3 hoặc 1 đèn nhảy caplock…

Laptop khởi động bị đơ, rất chậm, mở lúc lên lúc không, rất chán đời.

Laptop, máy tính được khởi động nhưng máy nhanh chóng ấm lên và siêu nóng, hay bị tắt ngang, tự tắt đột ngột.

Sau khi biết nguyên nhân và kiểm tra card màn hình có bị lỗi chúng ta đến với các cách sửa lỗi card màn hình laptop

Nguyên nhân dẫn đến các lỗi card màn hình thường gặp khách quan do nhà sản xuất: tùy vào từng loại card màn hình mà khả năng hiệu suất, tuổi thọ đến tầm, khả năng tản nhiệt có sự khác biệt. Những card màn hình khi hoạt động đến giới hạn cho phép của nó trong quy định sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu hỏng hóc. Với nguyên nhân này thì các bạn có thể đem sản phẩm đi thay, mua cái mới đi thôi.

Kiểm tra card màn hình có bị lỗi và đem chúng đi đến chỗ sửa chữa để kiểm tra kỹ cũng là cách dễ nhất cho những con gà mù công nghệ. Ngoài ra có một số cách khắc phục của các lỗi phổ biến trên máy tính của bạn.

Nguyên nhân là do bạn lắp card hoặc cài đặt nó không đúng cách. hãy kiểm tra lại chân cắm vào sau đó lau sạch hoặc đổi khe khác và thử lại.

Thay thế card đồ họa mới là biện pháp hữu hiệu

Các chữ và folder hiện lên không theo trật tự nhất định thì nguyên nhân do driver máy tính không phù hợp với card màn hình, đồ họa bạn gắn vào khi thay thế. Nên lựa chọn và cài đặt driver phù hợp nhất cho máy tính của bạn bằng cách lên web site của hãng mà tải về.

Dấu hiệu laptop lỗi card màn hình, đồ họa và cách khắc phục sâu khi được kiểu tra

– Lỗi kích thước Font chữ bị thay đổi hoặc do card màn hình có độ phân giải không tương thích đồng bộ so với kích thước màn hình. Cũng có thể do hệ điều hành máy tính của bạn cài đặt cấu hình đúng sử dụng các font không chuẩn theo hệ điều hành.

– Màn hình máy tính xuất hiện những đốm đen, đốm trắng nhỏ bất thường là do bộ nhớ của card bị lỗi hoặc bị quá nóng gây ra hiện tượng này. Hãy sử dụng quạt tản nhiệt để có thể khắc phục lỗi card màn hình, đồ họa do nguyên nhân này một cách triệt để, tối ưu nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách Kiểm Tra Xem Tài Khoản Facebook Có Bị Hack Hay Không? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!