Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Kiểm Soát Sự Sợ Hãi Và Tham Lam Trong Giao Dịch Iq Option # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Kiểm Soát Sự Sợ Hãi Và Tham Lam Trong Giao Dịch Iq Option # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kiểm Soát Sự Sợ Hãi Và Tham Lam Trong Giao Dịch Iq Option mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà đầu tư thành công nhất hành tinh Warren Buffett đã từng nói: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. Vậy bạn đã thực sự hiểu tham lam và sợ hãi trong giao dịch tại IQ Option là gì chưa?

Sợ hãi và tham lam thường được coi là những cảm xúc chính điều khiển thị trường tài chính. Đây rõ ràng là một sự đơn giản hóa quá mức. Tuy nhiên sự sợ hãi và lòng tham đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý giao dịch. Trader cần phải hiểu khi nào nên phát huy hoặc khi nào nên chế ngự những cảm xúc này. Hành động đó chứng minh sự khác biệt giữa giao dịch thành công và thất bại.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về nỗi sợ hãi và lòng tham trong giao dịch. Những thời điểm cảm xúc này có khả năng xuất hiện và cách tốt nhất để kiểm soát chúng.

Sự thật về sợ hãi và tham lam trong giao dịch

Sự sợ hãi và tham lam được biểu hiện nhiều ở trong quá trình giao dịch của một trader. Chúng có thể gây ra thiệt hại khá lớn nếu không được kiểm soát đúng cách. Nỗi sợ thường xảy ra trước khi bạn vào lệnh. Mặt khác, lòng tham sẽ được bộc lộ khi các nhà giao dịch nâng khối lượng trước khi vào lệnh với mục đích kiếm tiền nhanh nhất có thể.

Có rất nhiều nguyên nhân bùng nổ của hai loại cảm xúc này. Nhưng khi phân tích một cách logic thì lòng tham và nỗi sợ hãi đều xuất phát từ bản năng bẩm sinh của con người.

Sợ hãi trong giao dịch là gì?

Việc nhìn thấy hành động giá di chuyển chống lại bạn sẽ gợi lên nỗi sợ hãi khi sắp bị mất tiền. Do đó, các nhà giao dịch sẽ có xu hướng chịu lỗ lâu và nhiều hơn. Trên thực tế, đây là một sai lầm mà các trader mới hay lâu năm đều mắc phải.

Trong một tình huống khác, sự sợ hãi có thể xảy đến với trader là ngay trước khi vào lệnh. Mặc dù các phân tích có thể chỉ ra một điểm vào lệnh tốt. Nhưng họ lại có thể tìm ra một lý do khác khiến giá đi ngược chiều kỳ vọng. Nó làm họ sợ hãi không vào lệnh, cuối cùng bỏ qua một cơ hội ngon ăn đã được tính toán kỹ lưỡng.

Nỗi sợ hãi thường xuất hiện khi thị trường sụp đổ và các trader không muốn giao dịch nữa. Trong trường hợp này, các nhà giao dịch thường quyết định không tham gia giao dịch vì sợ rằng thị trường sẽ giảm sâu hơn. Họ tin rằng giá đã giảm khá sâu và có thể bật tăng bất cứ lúc nào. Khi đó họ để sự sợ hãi lấn át lý trí, bỏ lỡ một xu hướng giảm giá mạnh giúp họ có lợi nhuận khủng.

Tham lam trong giao dịch là gì?

Lòng tham rất khác với nỗi sợ hãi nhưng có thể dễ dàng khiến các nhà giao dịch gặp nhiều khó khăn nếu nó không được kiểm soát tốt, đặc biệt là trong trading. Nó được phát sinh khi trader muốn tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách nâng khối lượng giao dịch. Với hy vọng rằng thị trường sẽ diễn biến theo hướng có lợi cho nhà giao dịch.

Lòng tham cũng có thể xuất hiện khi các trader trải qua chuỗi thua lỗ và quyết định “trả thù”. Với hy vọng rằng việc dồn nhiều tiền hơn vào một vị thế sẽ khiến bạn gỡ lỗ nhanh hơn. Theo quan điểm quản lý rủi ro, điều này rất rủi ro nếu thị trường tiếp tục đi ngược lại với kỳ vọng của trader. Khiến tài khoản có thể nhanh chóng bốc hơi trong giây lát.

Lòng tham đã xuất hiện nhiều lần trên thị trường tài chính. Một lần như vậy là trong thời kỳ bong bóng dot-com. Nơi mà các cá nhân mua ngày càng nhiều cổ phiếu internet và thổi phồng giá trị của chúng lên rất nhiều trước khi chúng sụp đổ. Một ví dụ gần đây hơn là Bitcoin trong năm 2017. Các nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử vì nghĩ rằng nó chỉ có thể tăng giá mạnh mẽ, trước khi quả bong bóng Bitcoin vỡ tung.

Làm thế nào để quản lý sự tham lam và sợ hãi để trở thành một nhà giao dịch thành công

Có một số cách hiệu quả tôi sẽ trình bày để giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Đảm bảo rằng nỗi sợ hãi và lòng tham không ảnh hưởng đến quyết định giao dịch hoặc sự thành công của bạn.

Có kế hoạch giao dịch một cách cụ thể

Các trader nên có sẵn một kế hoạch giao dịch để tránh bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào làm hỏng kế hoạch của bạn. Khi để cảm xúc xen lẫn vào trong giao dịch thì bạn sẽ phải đối mặt với chuỗi thua lỗ.

Mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn khi bạn bước chân vào thị trường với một kế hoạch chi tiết. Dự trù được mọi rủi ro và lợi nhuận gặp phải khi vào lệnh. Có từng kế hoạch xử lý tình huống một cách cụ thể. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra khi tham gia thị trường.

Giảm khối lượng giao dịch hạn chế sự sợ hãi và tham lam

Một trong những cách dễ nhất để giảm tác động cảm xúc là giảm khối lượng giao dịch của bạn. Đây là một trong những câu thần chú muốn thành trader thành công phải thuộc nó.

Nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn trên tài khoản Demo. Bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến mức mất ngủ, vì không có rủi ro tài chính thực tế. Tuy nhiên các trader chắc chắn sẽ gặp căng thẳng sau khi chứng kiến giá “nhảy múa” trên một lệnh giao dịch lớn tại một tài khoản Real. Sự căng thẳng dẫn đến các quyết định tồi có thể tác động tiêu cực đến tài khoản giao dịch. Vì vậy điều quan trọng là phải kiểm soát những cảm xúc.

Duy trì việc ghi chép và theo dõi nhật ký giao dịch

Nhà giao dịch cũng cần phải có trách nhiệm với bản thân khi giao dịch. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một nhật ký giao dịch. Thông qua ghi chép lại nhật ký giao dịch, bạn sẽ đánh giá được chiến lược đang hiệu quả và tìm cách khắc phục những điểm chưa tốt. Điều quan trọng là nó giúp bạn loại bỏ những thứ không đạt hiệu quả. Giúp bạn không bao giờ lặp lại những sai lầm mà trước đó đã phạm phải.

Kiểm soát lợi nhuận trong giao dịch

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức uy tín chỉ ra rằng cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch. Có thể thấy rằng, các trader bị mất tiền mặc dù có nhiều giao dịch thắng hơn giao dịch thua.

Điều này là do số tiền lỗ trong chuỗi lệnh thua lỗ nhiều hơn số tiền lời trong chuỗi giao dịch thắng. Tức là trader sẽ thua nhiều hơn khi thị trường đi ngược lại với những kỳ vọng của họ, so với những gì họ sẽ nhận được nếu thị trường di chuyển theo hướng mà các nhà giao dịch kỳ vọng.

Các trader luôn đúng nhiều hơn 50% nhưng tình trạng thua lỗ vẫn diễn ra. Do họ luôn mất nhiều tiền hơn trong chuỗi lệnh thua lỗ và kiếm được ít tiền hơn trong những chuỗi lệnh thắng.

Qua bài viết này các bạn đã xác định được sự sợ hãi và tham lam trong giao dịch. Đó là thứ hầu như trader nào cũng biết nhưng họ không bao giờ làm được. Tất cả do sự thiếu kỷ luật thích nuông chiều bản thân dẫn đến kết quả giao dịch rất tệ.

Sợ Hãi Là Thủ Phạm Làm Mất Sự Tự Tin Trong Giao Tiếp!

Cẩm nang nghề nghiệp

Kỹ năng giao tiếp: Nguyên nhân và cách khắc phục sự sợ hãi

Người mất tự tin trong giao tiếp sẽ có những biểu hiện nào?

Có hai biểu hiện chính của hiện trạng này, đó là bạn không thích nói chuyện với người khác và bạn sợ nói chuyện với người khác. Không thích và sợ là hai trạng thái khác nhau, và xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Để cải thiện được sự tự tin trong giao tiếp, bạn cần biết nguyên nhân chính của nó.

Những người ngại giao tiếp vì nhút nhát, sợ hãi đa phần là những người tự ti, cảm thấy ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ. Với những người thân thuộc, họ cũng không biết nói gì từ đó mối quan hệ trở nên càng xa cách, và cuối cùng họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi…Những người này không biết nói chuyện như thế nào cho hay, cho thuyết phục nên càng ngày càng không muốn trò chuyện với người khác.

Những người không thích giao tiếp lại là những người thường thích sống một mình, độc lập và không thích kết bạn làm quen gì cả. Việc nói chuyện với họ không gặp vấn đề gì, song họ lại không thích trò chuyện với người khác. Có thể nếp sống, thói quen của họ đã trở thành đặc điểm ăn sâu vào tính cách của họ, và họ trở nên khép kín hơn, không thích giao du với nhiều người.

Xét trên thực tế mà nói, mẫu người thứ hai đáng lo ngại hơn và khó cải thiện hơn bởi vấn đề của họ rất rõ ràng, họ có khả năng giao tiếp nhưng lại không ý thức được việc cần thiết phải thay đổi, phải khác đi mà cứ mặc kệ như thế.

Làm thế nào để xoá bỏ sự rụt rè trong giao tiếp?

Sự rụt rè có thể gây nên nỗi lo âu cho một số bạn khi giao tiếp với những người mới quen. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những cách học kỹ năng sống bổ ích giúp cho bạn không còn mắc cỡ và bẽn lẽn nữa.

Đó chính là bạn thiếu lòng tin vào bản thân mình. Để hết nhút nhát bạn cần xem lại những đặc điểm tính cách của mình, xem mình có thể làm được gì và không thể làm gì; nắm bắt những ưu điểm lẫn khuyết điểm và học cách chấp nhận mình như bạn vốn có.

Trước khi bạn cảm thấy tự tin khi gặp gỡ những con người mới và bắt đầu bất kì mối quan hệ nào, cho dù đấy là mối quan hệ riêng tư hay công việc, bạn phải có được sự tự tin ở mức độ nào đó ở chính mình. Sự tự tin ấy có ở trong mỗi con người và nó chỉ cần một sự giúp đỡ nho nhỏ từ bạn để có dịp được thể hiện ra mà thôi.

Kỹ năng giao tiếp: Sợ hãi là thủ phạm làm mất sự tự tin trong giao tiếp

Nỗi sợ hãi lại là một “thủ phạm” khác làm chúng ta không thể tự do trò chuyện cởi mở với người lạ. Bạn sợ vì mình sẽ trông ngớ ngẩn và bị quê? Thế là bạn đã nhấn một nút “STOP” cho câu chuyện chưa kịp bắt đầu ngay từ câu nói đầu tiên rồi đó! Cách duy nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi là hãy làm chính điều bạn đang sợ và kiên trì làm điều đó. Khi gặp những người bạn mới, hãy tỏ ra thoải mái, mở rộng lòng mình, đừng tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ”.

Hãy nói những điều mà người nghe thấy thích thú. Không ai muốn nói chuyện suốt cả buổi chỉ về một người, đặc biệt cố gắng đừng nên quá khoe khoang, khoác lác hay là thần tượng hóa bản thân mình. Nếu bạn làm vậy, chỉ khiến mọi người càng tránh xa bạn mà thôi. Họ có thể ghé qua và lắng nghe bạn, nhưng chỉ vì họ không muốn mình bị cho là thô lỗ, hoặc bất lịch sự. Và thế là bạn tạo ấn tượng xấu ngay từ lần đầu tiên!

Nếu như người khác đang nói, hãy tỏ ra là bạn quan tâm đến vấn đề họ đang trình bày, dù cho bạn ngượng ngùng, không có nghĩa bạn phải xử sự thiếu tế nhị. Hãy tôn trọng người khác giống như những gì bạn mong muốn nhận lại từ họ! Hãy lắng nghe và bày tỏ sự quan tâm thật chân thành!

Nếu như bạn được hỏi ý kiến, hãy đưa ra lời đánh giá trung thực. Nếu đó là lời phê bình, hãy cư xử một cách khéo léo chứ đừng nên chỉ có chỉ trích, dè bỉu, hoặc phàn nàn. Bạn biết đấy‎, con người thường không thích nghe rằng mình đã sai hoặc cách làm của mình không thỏa đáng. Hãy nhớ rằng ý kiến của bạn là những điều bạn nghĩ, không phải là những lời khuyên cứng nhắc đế ép buộc người khác. Học các kỹ năng giao tiếp hiệu quả và tư duy sáng tạo trên kenhtuyensinh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Một vài mẹo cho người nhút nhát thêm tự tin trong kỹ năng giao tiếp hàng ngày

Theo các nhà tâm lý, tính rụt rè, có thể làm cho bạn được thương mến, nhưng không thể mang đến thành công cho bạn trong cuộc sống lẫn tình yêu. Những người rụt rè khó thích nghi với xã hội và trong bất kỳ mối quan hệ giao tiếp nào họ đều cảm thấy ngại ngần và vì thế họ không thể giải quyết tốt các cuộc xung đột đơn giản hàng ngày. Để không rụt rè, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, xin giúp bạn vài “mẹo” sau:

1. Hình dung trước khi thực hiện:

2. Tập nói chuyện phiếm

Không cần phải nói các đề tài uyên thâm, tỏ ra mình là người có học vấn cao, là thông minh mới làm cho người khác kính trọng. Nếu bạn đưa ra toàn lý luận trừu tượng hay những tri thức cao siêu, chuyện bạn khơi mào ra chẳng ai hưởng ứng thành ra vô duyên. Cách thông thường nhất để buổi làm quen không trôi qua “vô vị” là bắt đầu bằng một câu chuyện phiếm thú vị và vô hại.

3. Thái độ chân thành

Cách nữa là “thật thà” bù đắp cho sự ít nói. Thái độ chân thành, dù không nói nhiều nhưng hễ nói là nói đến nơi; ngôn ngữ đơn giản, mộc mạc nhưng đủ ý, lời nói rất chân thực, giản dị, thẳng thắn và nhất là thật sự “kiên nhẫn lắng nghe”

4. Cách tiếp nhận, đáp lại lời khen

Nhiều bạn trẻ chúng ta có chung một điểm yếu: “Không biết cách nhận lời khen ngợi”. Nếu ai đó khen bạn và bạn phản ứng lại vụng về thì vô tình bạn lại rơi vào vòng luẩn quẩn. Thích được khen nhưng lại bất công khi “phụ” thiện chí của người khen với những đáp trả đưa đẩy, khiêm tốn: “- Có gì đâu; – không phải như vậy; – chỉ là may mắn thôi mà; – đó là nhờ công sức mọi người!” v.v…

5. Thay đổi thái độ của mình đối với những lời khen ngợi

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Mặc dù đôi khi vẫn cần suy xét ẩn ý thật sự của chúng là gì để bạn có thể nhận ra đâu là lời khen thật sự, đâu là lời nịnh nọt dối trá hoặc mang hàm ý mỉa mai.

Nhưng nếu biết được người khen mình chân thành, bạn hãy đối xử lại chân thành như thế, hãy để niềm vui đó quay trở lại với họ. Hãy để cho họ thấy được sự cảm kích của bạn, hãy tìm cách khen lại họ vì đã dành lời khen cho bạn và họ sẽ tiếp tục dành cho bạn tình cảm tốt đẹp. Ngược lại, nếu bạn đáp trả với ngụ ý “tôi không xứng đáng được khen” thì sau đó, có thể bạn sẽ được nhận sự “không xứng đáng” đúng như những gì bạn nói.

6. Thỉnh thoảng cũng nên nhờ vả người khác:

Tuy rằng phải “tự lực cánh sinh”, nhưng việc không nhờ vả người khác (do rụt rè không dám hoặc không thích) đều biểu lộ ý “Tôi cũng không thích người khác nhờ vả tôi”. Đó là sự thất bại trong giao tiếp, bởi chúng ta đang sống trong một xã hội đầy cạnh tranh, nếu không cởi mở, không nhận được sự giúp đỡ lúc khó khăn, bạn sẽ khó mà thành công.

Ngoài ra, cách bạn tương tác với những người khác cũng cần một sự tôn trọng công bằng với tất cả mọi người. Ôn hòa, cẩn thận lắng nghe thật sự trong mọi tình huống giao tiếp thường ngày, không nên phân biệt tình trạng, địa vị của ai đó, ngay cả khi bạn là cấp trên hay cấp dưới của họ.

Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.

Sau một thời gian thua lỗ, sự tự tin vào thị trường có thể bị cạn kiệt. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến các nhà giao dịch thất bại, chẳng hạn như thiếu kiến ​​thức thị trường, chiến lược quản lý rủi ro không chặt chẽ hoặc đưa ra quyết định giao dịch dựa trêncảm xúc cho dù họ dựa trên lòng tham hay sợ hãi. Tuy nhiên, một khi nhà giao dịch thất bại họ mất niềm tin vào thị trường điều này có thể đóng vai trò là một vết gợn nghiêm trọng trong hệ thống giao dịch của họ. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào bạn có thể lấy lại sự tin khi bạn gặp một chuỗi thua lỗ.

Thì bài viết này có lẽ sẽ phù hợp cho những ai đã đang bị trading làm cho đau đớn mất ăn mất ngủ giống như đang chinh phục tình yêu vậy….. Nhưng chúng ta không việc gì phải lo lắng về thất bại thực ra con người sinh ra là để thất bại và đương nhiên kèm theo đó thành công sẽ tự xuất hiện và hôm nay mình sẽ chia sẽ cho mọi người những bước đơn giản có thể thực hiện ngay lập tức để xây dựng lại hệ thống và sự tự tin trong giao dịch của mình vì sự tư tin trong giao dịch rất quan trọng.

1. Lòng biết ơn có thể lấy lại sự tự tin sau thua lỗ

Lỗ là một phần không thể thiếu trong giao dịch. Một nhà giao dịch thành công là người có thể đứng dậy ngay cả sau khi thua lỗ. Vì họ biết rằng trader phải học cách chấp nhận thua lỗ nhưng chỉ ở trong phạm vi cho phép.

2. Chịu trách nhiệm về giao dịch của bạn

Từ chịu trách nhiệm trong giao dịch thoạt nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khái niệm này không dễ cho những trader mới vào nghề. Mọi nhà giao dịch đều có những ngày tồi tệ và thua lỗ nghiêm trọng. Nhưng khi mọi thứ không đi đúng hướng, bạn phải chịu trách nhiệm và cố gắng tìm ra những sai lầm trong quá khứ để hoàn thiện lại hệ thống giao dịch của mình. Đây có lẽ là một ý tưởng tốt để bạn ngừng giao dịch và tìm hiểu tại sao mình lại thất bại. Học hỏi những nhà giao dịch thành công có lẽ là con đường nhanh nhất để bạn cải thiện được giao dịch của chính bản thân mình. Khi bạn chịu trách nhiệm về giao dịch của bạn thì bạn sẽ kiểm soát được giao dịch của bản thân mình và điều đó chính xác là việc bạn cần phải làm.

3. Tập trung vào và hoàn thiện chiến lược giao dịch

Mục tiêu của bất kỳ trader nào cũng là giao dịch để kiếm lợi nhuận một cách thường xuyên và đều đặn, nhưng rất ít người thực sự kiếm tiền một cách đều đặn. Mình có đọc một trang web bạn nghĩ bạn thông minh đến đâu khi tại phố wall họ sẵn sàng thuê 50 người giỏi nhất để lấy tiền trong túi của bạn bạn đã nghe ớn lạnh chưa.Vì vậy bạn phải tạo ra một chiến lược giao dịch rõ ràng một kế hoạch rõ ràng giúp bạn quản lý được rủi ro vì một nhà giao dịch tạo ra lợi nhuận có thể mất tất cả chỉ sau một hoặc hai giao dịch thất bại nếu không có chiến lược quản lý rủi ro phù hợp.

4. Vượt qua sự sợ hãi và hoàn thiện hệ thống giao dịch

Khổng tử có câu tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ có nghĩa là tu thân để có một tư duy tốt đã rồi mới nghĩ đến việc tề gia trị broker và bình nhà tạo lập thị trường. Vì vậy bạn phải không ngừng học hỏi để hoàn thiện hệ thống giao dịch của bạn thật chặt chẽ và được xây dựng mức độ rủi ro lợi nhuận cho phép và từ đó bạn sẽ thấy mình khá tự tin và an toàn trong giao dịch của mình. Và hãy nhớ! Mất tiền không phải là kết thúc. Để thành công trong giao dịch, bạn phải chấp nhận rủi ro vì giao dịch có thể thua lỗ.

Cách Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Trong Công Việc

Biên phòng – Sợ hãi vốn dĩ luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta. Ngay cả khi đã trưởng thành và đi làm, ai cũng có thể cảm thấy sợ hãi khi phải đối diện với một môi trường mới, một công việc mới hay những đồng nghiệp mới. Né tránh không phải là cách tốt giúp bạn vượt qua nó. Thay vì vậy, bạn hãy tìm cách nhận biết và vượt qua nỗi sợ hãi để có thể đạt được những thành công trong công việc.

Vượt qua nỗi sợ deadline

Deadline luôn là điều ám ảnh với những người bận rộn. Nhiều người cảm thấy sợ hãi deadline tới mức lo lắng và luôn suy nghĩ về chúng mọi lúc mọi nơi. Thực tế, việc sợ deadline thường xảy ra khi bạn không biết cách sắp xếp thời gian và xử lý công việc một cách hợp lý, hoặc do tính cách “nước đến chân mới nhảy” của bạn. Đôi khi, việc quá mức lo lắng đó khiến bạn không tập trung hoàn thành công việc của mình, dẫn tới việc thường xuyên trễ deadline. Từ đó, bạn cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ, thậm chí cho rằng bản thân không đủ năng lực với vị trí hiện tại.

Sếp có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Không chỉ những người trẻ mới ra trường mới rơi vào trạng thái sợ sếp mà nhiều người đã đi làm lâu năm cũng có cùng nỗi sợ này. Nhiều người cho rằng, vì sếp quá nghiêm túc, quá khắt khe, đòi hỏi ở nhân viên quá cao hoặc đơn giản là sếp quá giỏi nên họ thấy sợ. Đôi khi, nỗi sợ cũng bắt nguồn từ chính suy nghĩ của bạn như: cảm thấy mình kém hiểu biết, không có nhiều kiến thức, không biết sử dụng các ứng dụng chuyên ngành, thiếu kỹ năng mềm…

Hãy học hỏi từ những lời phê bình

Tâm lý của chúng ta là thích nghe những lời khen, lời động viên hơn là những lời phê bình. Nhưng có những lời phê bình thật lòng sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn là lắng nghe những lời khen sáo rỗng.

Cách nhận biết nỗi sợ nghe những lời phê bình chính là bạn thường cảm thấy xấu hổ hoặc mất đi động lực khi bị cấp trên hoặc đồng nghiệp nói những lời khó nghe như vậy. Nhưng cần làm rõ ràng, việc họ dám nói ra những lời khó nghe trước mặt bạn đồng nghĩa với việc đó chính là những khuyết điểm của bạn và bạn nên tìm cách khắc phục chúng. Chỉ như vậy bạn mới có thể tiến bộ lên từng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích khi bị phê bình trước tập thể, bạn hãy nói chuyện riêng với cấp trên về vấn đề này, đồng thời hỏi họ rằng bạn có thể làm gì để khắc phục những điều chưa tốt của bản thân. Một người có tinh thần cầu thị và dám đối mặt với những yếu điểm của mình không chỉ được cấp trên quý mến, mà sẽ là người gặt hái được nhiều thành công.

Càng hiểu biết nhiều, bạn càng ít lo sợ

Sự thật là, chẳng ai trong chúng ta cảm thấy dễ chịu khi bị nói rằng mình là người thiếu hiểu biết. Nhưng, không ai có thể trở nên giỏi giang và biết nhiều thứ hơn người khác nếu như không có sự học hỏi và trau dồi. Nếu bạn có kiến thức, có hiểu biết về ngành nghề đang theo đuổi, hoặc ít nhất là cập nhật những thông tin xã hội thường xuyên, bạn sẽ không cảm thấy tự ti trong tập thể. Ít nhất, hãy trang bị cho mình một vốn kiến thức và không ngừng mở rộng chúng. Bởi khi đã có kiến thức, kỹ năng, bạn sẽ cảm thấy phấn khích và hoàn toàn tìm được cách xử lý đối với những nhiệm vụ khó khăn hơn thay vì lo sợ. Ngược lại, nếu như mãi bó hẹp bản thân, bạn sẽ cảm thấy lo sợ khi gặp những công việc mới hoặc những lĩnh vực khác biệt.

Đừng nghĩ rằng sợ hãi là điều đáng xấu hổ, bởi chúng ta ai cũng sẽ có một nỗi sợ nào đó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn dũng cảm đối diện vấn đề, dám thay đổi bản thân và vượt qua nỗi sợ hãi, bạn sẽ thấy rằng mình mạnh mẽ như thế nào và có thể làm nhiều điều vượt ngoài giới hạn của chính mình. Mọi việc đều có thể thay đổi khi chúng ta đổi thay.

Huyền Nguyễn

Bạn đang xem bài viết Cách Kiểm Soát Sự Sợ Hãi Và Tham Lam Trong Giao Dịch Iq Option trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!