Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Học Tốt Sinh 9 Hiệu Quả Nhất # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Học Tốt Sinh 9 Hiệu Quả Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tốt Sinh 9 Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc học tốt sinh 9 không những giúp cho bạn có được điểm cao trên lớp học mà còn giúp bạn hiều biết nhiều thông tin trong đời sống hơn. Tuy nhiên, những bạn không có hứng thú với nó sẽ không học tốt môn này, vậy làm thể nào để có thể học tốt môn sinh 9?

Tìm hiểu sơ lược về môn sinh 9

– Môn sinh học lớp 9 với rất nhiều kiến thức được cho là khó như bài tập sơ đồ phả hệ, lai cặp tính trạng, nguyên phân, AND… khiến nhiều em phải rối ren lên khi học.

Tạo sự yêu thích với môn Sinh Học

Đây được coi là yếu tố đầu tiên có thể học tốt môn Sinh Học, chỉ cần yêu thích môn học thì dù có khó đến mấy các em cũng sẽ có được nhiều động lực để học nó tốt. Môn Sinh Học gắn liền với đời sống hàng ngày, nếu bạn để ý thì sẽ thấy được Sinh Học luôn hiện hữu trong mọi sự vật, hoàn cảnh xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Cần tìm hiểu và nắm rõ các yếu tố yêu cầu của môn học

Nghiêm túc, tự lập và năng động trong việc học tập

Chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài

– Với môn Sinh Học lớp 9, nghe giảng thật kỹ là sự quyết định lớn về việc có thể học tốt môn này được hay không. Các bài học về phép lai, nhiễm sắc thể, gen,.. Đều khá trừu tượng, rất khó để một học sinh lớp 9 tự đọc sách mà hiểu được.

– Nghe giảng thật kỹ những phân tích của thầy cô giáo trên lớp để hiểu được vấn đề, ghi lại vào vở những phần quan trọng sẽ giúp các em hiểu được bài nhanh và có thêm phần tài liệu chính xác để ôn tập khi có kiểm tra.

Thường xuyên phát biểu trong giờ học:

– Trong quá trình lắng nghe bài giảng, hãy tư duy và trả lời những câu hỏi thầy cô đặt ra trong bài học của ngày hôm đó. Tư duy ngay trong lúc học sẽ giúp não bộ ghi nhớ vấn đề đó tốt và lâu hơn. Trả lời những câu hỏi cũng giúp các em có thể kiểm tra bản thân mình có hiểu bài hay không.

– Trong quá trình nghe giảng bài mà có phần nào đó không hiểu, hãy mạnh dạng giơ tay nhờ thầy cô giảng lại.

Làm bài tập về nhà

– Giải bài tập nhiều cũng là một bí quyết học tốt môn sinh học vì các bài tập sẽ linh hoạt áp dụng nhiều những công thức mà chúng ta đã được học. Để giải được nhiều dạng bài tập khác nhau các em cần tìm ra những đặc điểm chung, đặc điểm riêng của các sự vật, hiện tượng, quy luật trong môn Sinh Học lớp 9.

Ôn bài cũ và xem trước bài mới

– Trước khi chuẩn bị học bài mới, các em cần ôn sơ lược lại những kiến thức cũ mình đã học điều đó sẽ giúp chúng ta nhanh hiểu bài mới vì các bài học sẽ có sự liên kết với nhau, đồng thời giúp chúng ta nhớ bài lâu hơn và kiến thức sẽ vững hơn.

– Hãy tập thói quen, xem bài mới trước khi bắt đầu vào tiết học. Điều đó nó sẽ giúp rất ích cho các em rằng sẽ nhanh tiếp thu và hiểu bài nhanh khi các thầy cô giảng bài.

Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 9 Hiệu Quả

Kiến thức Sinh học lớp 9 được cho là khó hơn và khá mới lạ so với kiến thức môn sinh ở những năm về trước. Điều này đòi hỏi phải có những phương pháp học phù hợp.

Môn sinh là môn học yêu thích của rất nhiều học sinh, đặc biệt với những em có mơ ước trở thành bác sĩ. Kiến thức sinh học rất bổ ích và thú vị vì nó là một môn khoa học nghiên cứu sự vận động bên trong của con người và mọi sinh vật sống xung quanh chúng ta, để ta hiểu thêm về sự hình thành, phát triển tự nhiên của mọi sinh vật.

Bước sang chương trình sinh học lớp 9, các em sẽ được tìm hiểu về di truyền, biến dị, sinh vật và môi trường. Ở phần 1 là di truyền và biến dị, các kiến thức rất mới mẻ và hơi trừu tượng, khó hiểu. Vì vậy, các em cần phải có cách học phù hợp mới có thể học tốt được môn học này.

1. Chú ý nghe giảng

Nội dung kiến thức trong sách giáo khoa chỉ mang tính khái quát, tóm lược, sẽ khá khó hiểu với các em. Vì vậy, cần phải lắng nghe lời giảng của thầy cô trên lớp để có thể hiểu rõ được nội dung bài học. Khi nghe giảng, hãy chú ý nhiều hơn tới các ví dụ và các phân tích của cô, ghi lại những điều đó theo ý hiểu của mình ngay cả khi cô không bảo ghi.

Trong quá trình nghe giảng, nếu cô đặt ra những câu hỏi thì nên cố gắng suy nghĩ và trả lời cho câu hỏi đó. Việc phát biểu xây dựng bài sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình có đang tập trung nghe giảng không, hiểu bài không. Khi bộ não tư duy để trả lời cho những câu hỏi cũng sẽ giúp não bộ tư duy nhiều hơn, bạn có thể nhớ được ngay phần kiến thức trong câu hỏi đó mà chưa cần học thuộc

Chú ý nghe giảng và phát biểu trong giờ học sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn

2. Học bài khi về nhà

Để học tốt một môn nào đó thì rõ ràng không thể thiếu việc tự học ở nhà. Môn sinh không có những suy luận phức tạp và bài tập nhiều như các môn Toán, Lý, Hóa. Tuy nhiên, đây cũng là một môn tự nhiên nên vẫn cần tư duy để hiểu hết được bản chất của vấn đề.

Hãy trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa, vở bài tập để kiểm tra về mức độ hiểu bài của mình. Sau đó, hãy sử dụng sơ đồ tư duy để khái quát nội dung bài học một cách ngắn gọn, hệ thống và dễ nhớ nhất. Việc này nên thực hiện ngay trong hôm học bài trên lớp vì như vậy, não bộ sẽ ghi nhớ được sâu sắc hơn nội dung bài học.

Ôn lại toàn bộ các bài học sau khi kết thúc một chương. Hệ thống các kiến thức cần nhớ một cách khái quát hơn nữa trong 1 sơ đồ tư duy của chương đó. Câu hỏi và bài tập ôn tập chương trong sách giáo khoa, sách bài tập là phần không nên bỏ qua để củng cố lại những kiến thức đã học.

Nếu bạn cần chia sẻ cách học tốt môn địa lý, hãy tham khảo tại Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 11?

3. Học từ thầy, từ bạn

Có nhiều nội dung không phải nghe giảng trên lớp là có thể hiểu ngay, cần phải về nhà suy nghĩ kĩ hoặc khi làm bài tập mới có thể hiểu ra. Tuy nhiên, cũng có những nội dung mà mãi bạn vẫn không thể hiểu. Khi ấy, hãy tìm đến sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô. Một người bạn học giỏi trong lớp có thể giải thích cho bạn.

Bạn cũng nên thường xuyên trao đổi bài tập, bài học ở nhà với những bạn cùng chí hướng với mình. Cách học này sẽ không nhàm chán và có thể bổ sung kiến thức còn thiếu một cách hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.com.vn

Cách Học Tốt Môn Ngữ Văn Hiệu Quả Nhất

Mẹo học tốt môn ngữ văn tại nhà

Cần có suy nghĩ tích cực, tâm lý thoải mái, tự tạo cho mình niềm hăng say.

Tâm lý- một yếu tố khá là quan trọng, ảnh hưởng đến việc học môn ngữ văn. Nhiều học sinh thường có suy nghĩ: “Môn văn không dành cho con người khô khan như mình”, “Mình không có năng khiếu để học ngữ văn”, “Môn ngữ văn khó lắm, mình không có đủ khả năng”… Chính những tâm lý này khiến cho nhiều học sinh bỏ bê việc học văn của mình, dần dần bị hỗng kiến thức, không thể nắm bắt được nội dung bài học, từ đó gây ra sự chán nản cho việc học môn ngữ văn. Vậy nên, để học tốt môn ngữ văn trước tiên hãy tự tạo cho mình cảm giác hứng thú, niềm hay say, có suy nghĩ tích cực “Bạn học được chúng ta cũng có thể học được”. Bởi chính sự chán nản, ngại học sẽ là nhân tố cản trở chúng ta tiến bộ trình độ học của mình. Không giống như Toán, Lý hay Hóa, khi mất căn bản học lại từ đầu là vô cùng khó khăn, nhưng môn văn lại khác, cần ta chăm chỉ thì sẽ dễ dàng lấy lại kiến thức hơn.

Nắm vững nội dung của mỗi tác phẩm văn học.

Khi phân tích một tác phẩm, câu văn của chúng ta không cần có hoa mỹ, chỉ cần bài văn logic, khoa học, đầy đủ ý mà người ra đề yêu cầu. Không cần phân tích quá sâu xa, trừu tượng, khó hiểu. Vậy để phân tích tốt một tác phẩm văn học, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn đọc giả đó là hãy nắm vững nội dung của tác phẩm. Cố gắng hiểu được nội dung chính của bài, sau đó ta bắt đầu triển khai các ý theo ngôn từ diễn đạt của bản thân.

Chẳng hạn: Tác phẩm “Vợ nhặt”, nội dung chính ở đây là cảnh túng thiếu, nghèo nàn của xã hội lúc bấy giờ. Phản ánh nhân cách của con người sống trong cái cảnh nghèo nàn đó. Từ những nội dung chính này ta bắt đầu đi phân tích triển khai theo lời văn của mình. Tìm những hình ảnh, chi tiết nói lên sự nghèo nàn của xã hội….

Làm sao để học giỏi môn ngữ Văn

Đọc thật nhiều.

Chúng ta học tạo một thói quen đọc thật nhiều. Không những đọc các tác phẩm văn học nhiều lần mà còn phải đọc các bài văn mẫu để chọn lọc những ý hay, ngôn từ hay dùng cho bài viết của mình thêm phần sinh động hơn.

Đối với việc đọc các tác phẩm văn học. Cách đọc không phải là cứ cầm cuốn sách lên rồi học thuộc tất cả các chi tiết trong tác phẩm đó, học thuộc từ câu trong tác phẩm một cách thụ động. Đọc ở đây là ta đọc theo kiểu hiểu nội dung tác phẩm, học theo từng nội dung chính của tác phẩm. Không nên học thuộc tràn làn, không có sự logic, điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong việc ta ghi nhớ. Bởi không phải ta chỉ học thuộc một hay hai tác phẩm mà khối lượng tác phẩm ta cần nhớ là rất nhiều, vậy nên, đừng nên chọn cách đọc sách một cách thụ động, cũng đừng học thuộc các chi tiết một cách học vẹt. Cách đọc đó sẽ không mang lại hiệu quả cao cho chúng ta.

Thứ nhất, đọc kết hợp với gạch chân hoặc highlight các luận điểm, luận cứ, những chi tiết quan trọng có trong tác phẩm, cần lưu ý ngay tại chi tiết đó là nó đang thể hiện cho nội dung chính nào của tác phẩm, để ta dễ dàng ghi nhớ hơn.

Thứ hai, khi đọc 1 tác phẩm văn hãy nắm bắt được tác phẩm đó có những nội dung chính nào, cảm nhận ban đầu về tác phẩm đang đọc.

Thứ tư, trao đổi kiến thức với bạn bè và giáo viên. Nhờ sự hỗ trợ của giáo viên khi còn vướng mắc.

Thứ năm, rèn luyện đọc nhiều văn mẫu để nâng cao trình độ hành văn.

Học tốt môn ngữ Văn tại nhà

Hãy xem tác phẩm ra đời trong hoàn cảnh nào, điều kiện xã hội ra sao? Từ đó ta sẽ hiểu sau sắc hơn về nội dung của tác phẩm. Tại sao những nhân vật trong tác phẩm lại có tính cách như vậy? Hay tại sao các nhân vật lại có cách hành xử khác thường như vậy? Thông qua xuất xứ của tác phẩm đã sẽ có sự thông cảm hơn, sự thấu hiểu hơn, từ đó ta dễ dàng có cảm xúc để cảm nhận một tác phẩm văn học.

Cái quan trọng không thể thiếu trong một bài văn phân tích hay cảm nhận môt tác phẩm văn học, cảm nhận về một nhân vật nào đó trong tác phẩm đó là yếu tố nghệ thuật. Nghệ thuật là phần hơi khó nhận biết vì nó trừu tượng hơn và đa phần tập trung ở câu từ miêu tả về nhân hóa, thường dùng các biện pháp tu từ như: so sánh, ẩn dụ, hoán dụ… Phần nghệ thuật này thông thường các giáo viên sẽ chỉ cho chúng ta biết trong một tác phẩm thì tác giả đã sử dụng những nghệ thuật nào, vậy nên chúng ta cần lưu ý ghi chép lại để có thông tin để chúng ta làm bài.

Cách học tốt môn Ngữ Văn hiệu quả nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903108883

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Học Tốt Toán 12 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Home » Cách học tốt

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Cách học tốt

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

admin

Save

Saved

Removed

0

Toán là một trong những môn học nổi tiếng về sự tồn tại và phát triển nhanh trong từng thời kỳ của thế giới. Bởi vì sự phát triển nhanh nên bộ môn này ngày càng lưu trữ trong mình vô số những dạng kiến thức đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Những điều này là một biểu hiện rất tốt đến nền toán học của thế giới nhưng nó lại gây ra không ít những trở ngại cho học sinh khi phải tiếp xúc với bộ môn này. Nó thật sự là một trong những nỗi sợ hại của học sinh đặc biệt là học sinh khối 12. Là những học sinh đang đứng gần điểm khởi đầu của sự thành công nên việc lập ra những phương pháp để học tốt môn là vô cùng cần thiết. Hôm nay, chúng tôi  chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra những phương pháp để học tốt toán của lớp 12.

Tạo nên sở thích học toán

Khi được làm những điều mình thích thì luôn đạt được kết quả tốt đúng không nào? Vì vậy hãy thay đổi bản thân bằng việc tự tạo cho bạn một sự yêu thích đặc biệt cho môn toán. Bạn có thể tạo niềm vui cho môn học này bằng cách lồng ghép những sở thích khác của bản thân vào môn toán. Hình vẽ kích thích được sự học hỏi của bạn, bạn hãy lợi dụng sở thích này của mình vào những công thức, những hình học, vẽ bất cứ điều gì mà có thể làm cho bạn cảm thấy thích thú nhất.

Trong thực tế việc mang trong mình những suy nghĩ tích cực như “ môn toán rất khó”, “môn toán quá nhiều công thức”, “ môn toán khó lấy điểm”,….tất cả những suy nghĩ nghĩ này hầu như lấy đi mọi can đảm, tự tin của bạn, tạo nên cho bạn sự rụt rè khi học toán và môn toán dường như không nằm trong đầu bạn. Chính những điều này đã khiến bạn xa dần với môn toán. Và cách đơn giản để loại bỏ điều này là bạn hãy tạo ra cho mình một suy nghĩ tích cực hơn rằng   “ môn toán không khó”, không việc gì mà bạn phải luôn áp đặt cho mình những suy nghĩ xấu cả, phải thử thì mới biết được kết quả như thế nào. Vì vậy luôn nổ lực hết mình để học môn toán, có khó thì mới đáng để chinh phục.

Nhận ra ưu điểm của môn toán

Thay vì cứ mãi học mà chưa biết bạn học toán thì được những gì thì thật nhàm chán đúng không nào? Việc nhận ra những lợi ích của môn toán cũng là một phương pháp để học tốt môn toán. Môn toán mang những ưu điểm như là khi học môn toán bạn sẽ có tư duy rộng hơn, không những tăng thêm kiến thức trong các bài tập mà còn giúp bạn có những suy nghĩ logic hơn vào thực tế đời sống thường ngày, tự tin hơn,….Vì việc học toán không giờ là vô bổ.

Để học tốt môn toán trước hết bạn nên sắp xếp theo một trình tự học thật hợp lý. Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng lượng kiến thức lý thuyết trong sách đều đã nắm chắc, học lý thuyết rất quan trọng vì vậy bạn nên đề cao việc này, ngày nào học tới bài nào thì hãy nhớ thật kỹ dù là những câu từ, công thức đơn giản nhất. Tiếp theo là phần thực hành làm bài tập. Luôn làm bài tập về nhà để tạo ấn tượng cho việc ghi nhớ bài học. Và cuối cùng là bước bổ sung thêm bài tập. Tìm thêm những bài tập nâng cao trên các trang mạng để mở mang trí óc, tập khả năng phạn xạ với nhiều dạng bài. Với cách sắp xếp một trình tự học như trên bạn sẽ dễ hệ thống được cách để học tốt môn toán hơn.

Hãy nhanh chóng loại bỏ đi suy nghĩ “ nước đến chân rồi mới nhảy” đợi đến gần ngày kiểm tra rồi mới vội vã lấy sách vở ra học. Đây là cách học sai lầm mà hiện nay được rất nhiều học sinh lớp 12 vẫn còn áp dụng chuẩn bị cho các bài kiểm tra, bài thi và cách học này dần đã trở thành một thói quen vì thế nên rất khó để sửa đổi. Tuy nó không tiêu tốn đi nhiều thời gian của bạn nhưng nó chính là con tắt dẫn bạn đi đến nhanh với sự thất bại nhất, vậy tại sao bạn lại không chọn chọn cho mình một con đường dòng tuy dài nhưng suôn sẻ và an toàn hơn. Học mỗi ngày một chút ít gom góp lại thật đầy đủ những kiến thức cần thiết để làm một bài kiểm tra thật chất lượng.

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tốt Sinh 9 Hiệu Quả Nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!