Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Dừng Cập Nhật Ios Khi Đã Bắt Đầu Tải Về # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Dừng Cập Nhật Ios Khi Đã Bắt Đầu Tải Về # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dừng Cập Nhật Ios Khi Đã Bắt Đầu Tải Về mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có bao giờ mà bạn lỡ tay nhấn vào nút cập nhật iOS mới chưa? Hoặc, có thể bạn cần dừng quá trình cập nhật lại vì lúc đó bạn đang cần dùng thiết bị. Cho dù là lý do gì đi chăng nữa, nếu bạn cần tạm dừng quá trình cập nhật iOS, bạn có thể làm điều đó một cách đơn giản hơn bạn nghĩ.

Dừng quá trình “Tải về và cài đặt” trong Cài đặt

Kiểm tra tiến trình tải về

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra trạng thái của bản cập nhật bằng cách vào Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Set tings – General – Software Update).

Khi quá trình cập nhật diễn ra, bạn sẽ thấy nút Tải về và Cài đặt (Download and Install) sẽ bị mờ đi, rồi sau đó hiện Đã yêu cầu cập nhật (Downloading), Đang chuẩn bị cài đặt (Installing).

Dừng quá trình tải về

Để dừng quá trình tải về, bạn hãy làm theo các bước sau.

1. Điều hướng đến Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Settings – General – iPhone Storage) hoặc Dung lượng iPad (iPad Storage).

2. Kéo xuống trên màn hình này cho đến khi bạn thấy phiên bản iOS mới nhất.

3. Nhấn vào phiên bản iOS (như hình trên là iOS 12.1.2) và sau đó nhấn vào Xóa bản cập nhật(Delete Update).

4. Xác nhận rằng bạn muốn xóa nó bằng cách nhấn Xóa bản cập nhật lần nữa trong thông báo hiện ra.

5. Bây giờ, khi bạn truy cập vào phần Cập nhật phần mềm (Software Update), bạn sẽ thấy tùy chọn Tải về và cài đặt (Download and Install) phiên bản iOS mới nhất hiện lên lại.

Nếu sau này mà bạn muốn cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất, chỉ cần quay lại Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm – Tải về và cài đặt (Settings – General – Software Update – Update and Install).

Để chặn hoàn toàn việc cập nhật iOS, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Mình đã đọc các thủ thuật khác để dừng quá trình tải bản cập nhật như tắt Wi-Fi hoặc tắt nguồn thiết bị mà có lẽ bạn đã nghe qua. Nhưng sau khi thử cả hai phương pháp này, mình thấy nó không hiệu quả, nên mình tin rằng cách làm trên là cách đơn giản nhất và chắc chắn sẽ thành công.

Hướng Dẫn Chặn Cập Nhật Ios Mới (Cập Nhật 2022)

Nếu thiết bị của bạn đã jailbreak, bất kể phiên bản nào đi chăng nữa thì đều có thể dễ dàng chặn cập nhật iOS mới bằng những cách sau:

Cách 1: Cài tweak để bỏ qua bước kiểm tra cấu hình

Có một tweak mà bạn có thể cài để bỏ qua bước kiểm tra cấu hình mà Apple đã thêm vào từ phiên bản iOS 12, nhờ đó bạn dễ dàng cài được cấu hình tvOS 13 beta để chặn cập nhật iOS.

1. Mở Cydia lên và thêm nguồn https://xsf1re.github.io/repo.

2. Tìm và cài tweak có tên ” MCPatch “, nhấn nút respring sau khi cài xong để áp dụng.

3. Truy cập vào trang beta.thuthuatios.com bằng trình duyệt Safari, sau đó tải cấu hình tvOS 13 beta.

4. Mở ứng dụng Cài đặt lên và tiến hành cài đặt cấu hình vào thiết bị.

Lưu ý nho nhỏ:

Sau khi cài đặt thành công cấu hình tvOS 13 beta, bạn có thể xoá tweak MCPatch đi.

Cấu hình vẫn có hiệu lực kể cả khi bạn xoá tweak MCPatch và có thể chặn cập nhật khi thiết bị của bạn không còn jailbreak (tức khởi động lại máy thì vẫn chặn được).

Nếu bạn muốn nhận lại bản cập nhật iOS mới, chỉ cần xoá cấu hình tvOS 13 beta trong Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình (Settings – General – Profiles), sau đó khởi động lại máy là được.

Cách 2: Cài tweak chặn cập nhật

Cách này sẽ cài hẳn một tweak chặn cập nhật sâu trong hệ thống luôn nên bạn không cần phải cài cấu hình tvOS 13 beta.

1. Trước tiên, bạn cần phải xoá phiên bản iOS mới đã được tải về trước đó trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone [iPad] (Settings -General – iPhone [iPad] Storage).

2. Mở Cydia lên và thêm nguồn https://cydia.ichitaso.com.

3. Tìm và cài tweak có tên ” OTADisabler “, nhấn nút respring sau khi cài xong để áp dụng.

Lưu ý: Tweak này có hiệu lực ngay cả khi máy bạn không còn jailbreak nữa, dó đó nếu bạn muốn nhận lại bản cập nhật iOS mới, bạn phải tiến hành cập nhật thông qua iTunes trên máy tính.

Lưu ý: Bạn không nên mở bất kỳ ứng dụng cài trên App Store nào trước khi nhấn vào “Restore System” trong checkra1n bởi vì iOS có thể phát hiện jailbreak và sẽ không hoạt động ngay cả khi bạn khôi phục hệ thống.

Đối với thiết bị chạy iOS 12.1.x trở lên

Với những bạn đang dùng iOS 12 trở lên mà không jailbreak được hoặc không muốn jailbreak thì có một cách để hạn chế cập nhật iOS tự động và một cách để chặn hẳn việc cập nhật iOS trên thiết bị của bạn.

Cách 1: Hạn chế cập nhật tự động

Trên iOS 12 trở lên, Apple đã bổ sung thêm tính năng tắt tự động cập nhật phần mềm trong Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Tự động cập nhật (Settings → General → Software Update → Automatic Updates), đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để ngăn không cho thiết bị tự động cập nhật bất kỳ bản cập nhật mới nào được phát hành.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng thiết bị của bạn sẽ vẫn nhận được bản cập nhật khi có iOS mới và nó cũng có thể tải bản cập nhật đó về máy nhưng không được cài đặt trên thiết bị của bạn, cho đến khi bạn cho phép. Do đó, bạn sẽ thường xuyên thấy những thông báo yêu cầu cập nhật trên màn hình.

Để bỏ qua cập nhật, bạn chỉ cần nhấn huỷ nếu thấy thông báo yêu cầu cập nhật xuất hiện và xoá bản iOS mới được tải về trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone [iPad] (Settings -General – iPhone [iPad] Storage).

Bản iOS mới sẽ được tải về khi máy bạn kết nối với Wi-Fi và nguồn điện trong một thời gian dài, do đó để hạn chế máy tự tải bản iOS mới về sẵn thì bạn có thể tắt Wi-Fi trước khi cắm sạc máy để đi ngủ.

Cách 2: Chặn cập nhật bằng VPN

Một số ứng dụng VPN cung cấp tính năng chặn trang web, do đó chúng ta có thể tận dụng nó để chặn các trang web gửi truy vấn đến máy chủ của Apple nhằm đẩy các bản cập nhật iOS đến thiết bị của bạn.

1. Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng “Privacy Pro SmartVPN” miễn phí từ App Store về.

2. Mở ứng dụng lên và bắt đầu thiết lập các bước hiện trên màn hình để thêm cấu hình VPN vào máy.

3. Trong ứng dụng, nhấn vào tab Customize.

4. Nhấn tiếp vào khung tìm kiếm và thêm vào đó tên miền này: chúng tôi

5. Nhấn vào nút ” Add to custom list” và nhấn Save để lưu lại.

6. Lặp lại các bước trên để thêm một tiên miền khác là chúng tôi

7. Sau khi thêm hai tên miền trên vào danh sách chặn, quay lại màn hình chính bằng cách nhấn vào tab Home. Nhấn vào logo ứng dụng ở giữa để bật VPN.

Khi biểu tượng VPN xuất hiện trên thanh trạng thái là được, bây giờ nếu bạn vào kiểm tra bản cập nhật trong cài đặt thì sẽ nhận được thông báo “Không thể kiểm tra bản cập nhật”.

Lưu ý: Sau khi thiết bị của bạn khởi động xong, thì bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình có thêm một ứng dụng tên là Feedback và không thể xóa nó được.

Đây là ứng dụng để bạn gửi các phản hồi cho Apple trong quá trình sử dụng phần mềm beta nên bạn không cần quan tâm nó làm gì.

Hướng Dẫn Jailbreak Ios 7 Bằng Evasi0N7 (Cập Nhật: Đã Có Phiên Bản 1.0.1)

Ngày hôm nay nhóm Evad3rs vừa bất ngờ tung ra công cụ jailbreak mới nhất mang tên Evasi0n7, và với công cụ này chúng ta có thể dễ dàng jailbreak iOS 7. Bản jailbreak này tương thích với mọi phiên bản iOS 7, bao gồm iOS 7.0, 7.0.1, 7.0.2, 7.0.3 và 7.0.4 (và có vẻ như cả iOS 7.1 beta cũng sử dụng được). Team evad3rs đã làm cho Evasi0n7 rất dễ sử dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng không biết cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để thực hiện.

Lưu ý: Bản jailbreak này chỉ tương thích với các thiết bị iPhone, iPod touch, iPad và iPad mini chạy iOS 7.0 đến 7.0.4. Điều này có nghĩa là bạn không thể thực hiện trên Apple TV hay bất kỳ thiết bị nào đang chạy iOS 6. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu thiết bị của mình bằng iCloud hoặc iTunes. Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước bất cứ rủi ro nào.

Cập nhật: Nhóm Evad3rs khuyến cáo những người dùng đã cập nhật iOS thông qua OTA nên backup thiết bị và restore lại firmware iOS 7 đầy đủ trước khi sử dụng Evasi0n7.Cập nhật 2: Evasi0n7 được cập nhật lên phiên bản 1.0.1 bỏ đi gói cài đặt TaiG của Trung Quốc.

Bước 1: Tải evasi0n7 tại địa chỉ chúng tôi Link phụ:

Bước 2: Chạy evasi0n7.

Bước 4: Gắn thiết bị iOS 7 vào máy tính, chờ một lát để evasi0n7 nhận diện thiết bị.

Bước 5: Bạn sẽ thấy thông báo rằng công cụ đã nhận diện được thiết bị, và nút “Jailbreak” sẽ không còn mờ và có thể bấm được.

Bước 6: Nhấn vào nút “Jailbreak”. Và ngồi chờ evasi0n7 làm việc.

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ bị evasi0n7 “nhờ bấm giùm” vào icon evasi0n7 trên màn hình chính của thiết bị iOS 7.

Toàn bộ quá trình trên chỉ tốn 5 phút, và thiết bị iOS 7 của bạn sẽ khởi động lại vài lần.

Qua nhiều năm, OS X đã có nhiều thay đổi về giao diện và tính năng gần như giống với…

Làm Thế Nào Để Ngăn Microsoft Tự Động Tải Cập Nhật Windows 10?

Website chúng tôi có bài Làm thế nào để ngăn Microsoft tự động tải cập nhật Windows 10? – Theo thông tin vừa được đăng tải thì các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản cũ mà Microsoft còn hỗ trợ sẽ tự động tải về từ 3,5 tới 6GB dữ liệu bộ cài của hệ điều hành Windows 10. Việc làm này là tự động, cho dù bạn có tham gia vào chương trình nâng cấp hay không thì bộ cài Windows 10 vẫn được tải về âm thầm .

Theo thông tin vừa được đăng tải thì những máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản cũ mà Microsoft còn giúp sẽ tự động tải về từ 3,5 tới 6GB dữ liệu bộ cài của hệ điều hành Windows 10 . Việc làm đây là tự động, cho dù bạn có tham dự vào chương trình nâng cấp hay là không thì bộ cài Windows 10 vẫn được tải về “âm thầm”.

Làm thế nào để tắt Windows 10 tự động Update?

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8.1

Làm thế nào để gỡ hết ứng dụng có sẵn trên Windows 10?

Việc này tuy có ưu điểm là người sử dụng có thể cải tiến lên Windows 10 bất kể lúc nào. Nhưng kế bên đó, nó cũng gây ra sự cực khó chịu đối với người dùng khi lấy đi vài GB ổ cứng của máy tính và còn chiếm dụng băng thông Internet trong suốt thời gian tải về mà không hề có 1 cảnh báo nào cho người dùng, khiến họ cảm giác như băng thông có vấn đề và đổ tội cho những nhà cung cấp.

Và nếu bạn không thích mình bị rớt vào “trường hợp” này, hay dễ dàng hơn là chưa sẳn sàng để nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể tham khảo cách vô hiệu hóa nó sau đây.

Cách 1

Trong Programs and features , bạn hãy nhấn vào tùy chọn View installed updates

Tiếp theo, dựa vào phiên bản Windows mình đang dùng mà bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm các từ khóa: 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 . Công việc kế đến là hãy nhấn chuột phải vào từng kết quả và chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ những cập nhật này. Khi cửa sổ đòi hỏi khởi động lại Windows sau mỗi thao tác Uninstall, bạn hãy bấm vào Restart Later .

Khi đã kết thúc việc gỡ bỏ các gói cập nhật ở trên, bạn nên khởi động lại Windows. Sau khi khởi động xong, bạn hãy mở Windows Update và nhấn vào Check for updates . Sau đó bấm vào Important update is available và triển khai nhấn chọn vào các gói cập nhật 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 và chọn lệnh Hide update để ẩn chúng là xong.

Cách 2

Bạn mở hộp thoại Run và nhập lệnh regedit , sau đó nhấn ENTER để mở Registry Editor .

Hộp thoại Registry Editor xuất hiện, bạn hãy điều phối đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Tại đây, bạn hãy tạo một khóa DWORD 32-bit mới có tên coi là DisableOSUpgrade và đặt giá trị cho nó là 1 .

Sau đó khởi động lại Windows là xong.

Tuy nhiên, nếu mà bạn đã cài thiết bị Windows gửi thông báo khi có cập nhật mới, Windows Update sẽ không tải bất cứ gì nếu như chưa hiện hữu sự cho phép của bạn.

Xóa cập nhật Windows 10 khi máy tính đã tải về sẳn

Trường hợp nếu đã “quá trễ” để ngăn chặn việc tải về cập nhật Windows 10, bạn có thể “dọn sạch” chúng để lấy lại không gian lưu giữ cho hệ thống bằng phương pháp gọi hộp thoại Run lên và nhập vào lệnh %windir%system32cleanmgr.exe , sau đó nhấn phím ENTER để mở Disk Cleanup .

Hộp thoại chọn lựa ổ đĩa xuất hiện, hãy để mặc định và nhấn OK . Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn hãy bấm vào lựa chọn Clean up System files .

Windows sẽ tiếp tục quét thêm lần nữa và khi đã xong, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Temporary Windows installation files có dung lượng nhiều nhất. Sau đó bấm vào OK là xong.

Từ khóa bài viết: Windows 10, cập nhật Windows 10,ngăn cập nhật Windows 10

Bài viết Làm thế nào để ngăn Microsoft tự động tải cập nhật Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết Cách Dừng Cập Nhật Ios Khi Đã Bắt Đầu Tải Về trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!