Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Đổi Dns Để Vào Facebook Nhanh Hơn, Không Bị Lỗi # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Đổi Dns Để Vào Facebook Nhanh Hơn, Không Bị Lỗi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đổi Dns Để Vào Facebook Nhanh Hơn, Không Bị Lỗi mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong phần dưới của bài viết, chúng tôi sẽ trình bày các bước chi tiết và cụ thể để đổi DNS hệ thống, giúp các bạn truy cập Facebook nhanh hơn (áp dụng cho Windows XP, 7,8… đều được hết).

DNS là gì? Tại sao đổi DNS lại giải quyết được vấn đề khi truy cập các trang web bị lỗi hoặc không vào được, mời bạn tham khảo trong bài viết: Tìm hiểu về DNS? DNS Lookup là gì?

Trong ứng dụng công nghệ thông tin, DNS được áp dụng rất rộng rãi phổ biến, với khả năng giúp người dùng vào Facebook nhanh hơn, truy cập các trang bị chặn, duy trì kết nối ổn định (tuy tốc độ có thể không nhanh) để tải video YouTube chẳng hạn…

Đây là 2 DNS dễ nhớ nhất để bạn đổi khi muốn vào Facebook:

1. Đổi DNS vào Facebook trên Win 8 và Windows 10

Tương tự như cách đổi DNS với Windows XP, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng Network ở dưới góc phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center:

Chọn tiếp Change adapter settings ở bên phải:

Tại đây, chọn Use the following DNS server addresses và nhập giá trị DNS của Google hoặc OpenDNS mà bạn muốn:

Và đây là kết quả của quá trình đổi DNS trên Windows:

Dễ dàng truy cập Facebook trên Windows 7, 8 hoặc 10 bằng cách đổi DNS

2. Thay đổi DNS trên Windows Vista, 7

Vào Control Panel:

Chọn Network and Sharing Center:

Nhấp vào kết nối mạng chính bạn thường dùng:

Nhấp vào Properties trong cửa sổ hiện ra:

Chọn Use the following DNS server addresses, và điền DNS của Google (8.8.8.8/8.8.4.4) hoặc OpenDNS như dưới ảnh:

Bấm vào Status Mở Control Panel

3. Đổi DNS trên Windows XP:

Trong Control Panel chọn Network Connections:

Nhấp đúp chuột vào biểu tượng mạng muốn đổi DNS:

Chọn Properties trong cửa sổ hiện ra:

Tại phần DNS này, các bạn đổi thành giá trị DNS của Google hoặc OpenDNS:

Sau đó, các bạn bấm OK và truy cập Facebook:

Đã vào được Facebook trên Windows XP bằng cách thay DNS phù hợp

Cách Đổi Dns Google Để Vào Facebook Khi Bị Chặn Mới Nhất 2022

Hướng dẫn sử dụng Google DNS để vào Facebook khi bị chặn: Google DNS là gì và chi tiết các bước cần làm khi đổi DNS của Google giúp bạn vào Facebook mạng FPT, Viettel, VNPT thành công 100%. Cách đổi DNS cho máy tính windowns và máy tính Macbook cùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS cập nhật mới nhất năm 2015

1. DNS Google là gì?

DNS (Domain Name System) hay còn gọi là Dịch vụ phân giải tên miền, đây là công cụ giúp bạn thay đổi địa chỉ IP của 1 trang web thành các ký tự giúp con người có thể đọc được. Hay nói cách khác mỗi Website có một tên ( là tên miền hay đường dẫn URL : Universal Resource Locator ) và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP gồm 4 nhóm số cách nhau bằng dấu chấm.

Khi mở một trình duyệt Web và nhập tên website, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của trang web. Quá trình “dịch” tên miền thành địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập được vào website là công việc của một DNS server. Các DNS trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại. Người sử dụng chỉ cần nhớ “tên”, không cần phải nhớ địa chỉ IP ( địa chỉ IP là những con số rất khó nhớ ).

Do vậy, khi bạn muốn truy cập vào 1 website nào đó mà tại nơi bạn ở gặp khó khăn khi kết nối, bạn có thể thay đổi DNS để vào 1 cách dễ dàng. Có 2 dịch vụ DNS phổ biến là Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220 và Google DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Ở Việt Nam, phần lớn mọi người thường sử dụng dịch vụ DNS của Google để vào Facebook mối khi bị chặn ( hoặc hạn chế truy cập). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước cần làm khi đổi qua sử dung DNS Google để vào Facebook khi bị chặn.

2. Hướng dẫn đổi DNS để vào Facebook khi bị chặn

2.1 Cách đổi DNS Google trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windowns:

Để đổi DNS trên máy tính windowns, bạn cần thực hiện trình tự 2 bước như sau:

Bước 1:

Đối với Windows 7 (Win7): Bấm vào biểu tượng chiếc máy tính ở icon tray phía dưới bên phải màn hình. Bấm vào Open Network and Sharing Center. Trên màn hình hiện ra, chọn Change adapter settings. Sau đó bấm đúp chuột vào biểu tượng nào có hình kết nối màu xanh, rồi chọn Properties.

Bước 2:

Trên màn hình Properties, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), sau đó bấm tiếp vào Properties. Trên màn hình hiện ra bạn bấm vào Use the following DNS server addresses: sau đó điền giá trị của DNS server ở trên vào ô Prefered DNS Server và Alternate DNS Server.

Prefered DNS Server: 208.67.222.222 (hoặc 8.8.8.8 nếu bạn muốn dùng Google DNS)

Alternate DNS Server: 208.67.220.220 (hoặc 8.8.4.4 nếu bạn muốn dùng Google DNS)

2.1 Cách đổi DNS Google trên Macbook ( MacOS)

DNS của nhà cung cấp dịch vụ đôi khi không làm mình thỏa mãn,do đó mình thường thay đổi nó bằng OpenDNS hay dùng Google DNS. ( OpenDNS và Google DNS là gì,trong phạm vi này chuyên mục thủ thuật máy tính của kenhgiaitri sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS trên Macbook, bạn cũng có thể áp dụng với các thiết bị khác như iphone, ipad)

Cách đổi DNS Google để vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2015

1. Để thay đổi những thiết lập của hệ điều hành. Bạn cần vào System Preferences từ menu Apple 

208.67.222.222

208.67.220.220

DNS của NortonDNS

198.153.192.1

198.153.194.1

Nhấn OK và Apply để áp dụng DNS mới. Tuy nhiên để chắn chắn hệ thống áp dụng DNS mới. Bạn cần thực hiện thao tác xóa bỏ cache DNS cũ.

Tag: DNS, google dns, dns là gì, cách đổi dns, đổi dns để vào facebook

Hướng Dẫn Cách Đổi Dns Vào Facebook Trên Macbook Đơn Giản

Tại sao nên thay đổi DNS Server?

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet hoạt động trên một DNS server của họ. Khi bạn mua một gói mạng từ nhà cung cấp thì Mac của bạn sẽ tự động sử dụng DNS server của gói mạng đó. Và lúc này, Mac của bạn sẽ không thể tải thêm một trang web nào khác nữa. Tuy nhiên, có khá nhiều nhà cung cấp DNS miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho Mac của mình và ngoài ra họ còn cung cấp những dịch vụ bổ sung miễn phí khác như bảo vệ phần mềm độc hại và parental control.

Cần thiết phải đổi DNS trong trường hợp bạn không thể truy cập một số website được server tại nước ngoài điển hình như mạng xã hội Facebook. Do đó cách đổi DNS được cho là nhanh nhất và không tốn chi phí. Ngoài ra còn một số cách như có thể dùng phần mềm, hoặc các trình duyệt như Cốc Cốc …

Chọn Nhà cung cấp DNS khác

Trên Internet hiện nay có rất nhiều DNS server khác nhau để bạn có thể lựa chọn và thay đổi DNS trên Mac OS. Và hiện nay trên thị trường có hai dịch vụ tốt nhất được đông đảo người dùng ưa chuộng đó là OpenDNS và Google Public DNS. Hai gói dịch vụ này đều miễn phí và thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy mà bạn có thể thử trải nghiệm.

Dịch vụ của Google là không bao giờ chặn, lọc hay chuyển hướng người dùng nên nó khá hữu ích với những đối tượng người dùng chỉ muốn truy cập Internet mà không bị lọc. OpenDNS sẽ ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang chứa phần mềm độc hại có khả năng sẽ gây hại cho Mac của bạn. Khi bạn đăng ký một tài khoản OpenDNS này bạn có thể sử dụng tính năng parental control để hạn chế quyền truy cập vào các trang mạng có nội dung không phù hợp như trang người lớn, trang với nội dung xấu, tiêu cực,…

Cách đổi DNS vào facebook trên Macbook đơn giản

Việc đổi DNS trên Mac diễn ra khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 4: Chọn Ok để lưu lại các DNS mới sau khi đã nhập chúng thành công.

Làm Thế Nào Vào Facebook Qua Opendns Khi Bị Chặn

Thông thường, khi truy cập Internet, bạn sử dụng DNS đã được thiết lập mặc định từ ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet), và bạn không cần phải bận tâm đến nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một DNS bất kỳ, và OpenDNS là một DNS mà bạn nên thử! OpenDNS là một dịch vụ cung cấp cho bạn một DNS với nhiều tính năng hơn so với những DNS của những ISP, từ đó giúp bạn có thể lướt Web nhanh hơn, an tòan hơn và hiệu quả hơn. Và có thể vượt qua tường lửa để truy cập facebook một cách dễ dàng

Khi Facebook bị chặn bạn có thể thực hiện các bức sau đây để đăng nhập vào facebook:

Có thể bạn chưa biết?

DNS là gì

DNS là chữ viết tắt của Domain Name Server. Khi bạn gõ một địa chỉ Web lên thanh Adress của trình duyệt, thì nó sẽ truy cập đến một DNS để tìm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Web, từ đó mới có thể truy cập đến trang Web mà bạn yêu cầu.

Những điểm mạnh của OpenDNS so với các DNS khác

– Các DNS thông thường có thể sẽ phải kết nối tới một DNS khác để yêu cầu địa chỉ IP khi nó không tìm ra địa chỉ IP của trang Web mà bạn cần, nên sẽ làm chậm tốc độ truy cập của bạn. Trong khi đó, OpenDNS có một cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ sẵn các tên miền và được cập nhật liên tục, vì vậy nó có thể nhanh chóng tìm ra và trả về cho trình duyệt địa chỉ IP của trang Web mà bạn yêu cầu.

– OpenDNS cũng nắm trong tay một danh sách với số lượng lớn các địa chỉ Website lừa đảo (phishing – các Website giả mạo để ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng). Khi bạn truy cập vào một trang Web được xem là lừa đảo, OpenDNS sẽ tự động ngăn lại và đưa ra cảnh báo.

– OpenDNS tự động sửa những lỗi sai thường gặp khi bạn gõ địa chỉ Web vào trình duyệt, như “.cmo” thành “.com”, “.og” thành “.org”, … Ngòai ra, nếu đăng ký một tài khỏan (miễn phí) tại OpenDNS, bạn có thể gõ tắt các địa chỉ Web mà bạn thường truy cập (Ví dụ: bạn chỉ cần gõ WSTH để truy cập vào trang Web http://website-tinhoc.com).

– OpenDNS được xây dựng dựa trên một hệ thống các server từ nhiều thành phố liên kết với nhau. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng OpenDNS luôn làm việc ổn định (Bạn có thể truy cập http://system.opendns.com/ để xem hệ thống các servers của OpenDNS).

Bạn đang xem bài viết Cách Đổi Dns Để Vào Facebook Nhanh Hơn, Không Bị Lỗi trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!