Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Chụp Màn Hình Trên Iphone # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Chụp Màn Hình Trên Iphone # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chụp Màn Hình Trên Iphone mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn cần gửi gấp nội dung trên màn hình iPhone đến bạn bè hoặc người thân thì làm cách nào để chụp lại màn hình đây???. Mỗi loại iPhone sẽ có cách chụp màn hình khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất để chụp lại màn hình trên bất cứ iPhone nào, dễ hiểu dễ làm.

Tại sao cần chụp màn hình iPhone?

Cái này dễ hiểu rồi phải không? đôi lúc cần gửi nhanh tất cả nội dung đang hiển thị trên màn hình iPhone thay vì phải ghi lại, chép ra rồi gửi, giờ chỉ cần chụp nhanh màn hình và gửi đi ngay là xong. Vậy làm sao chụp màn hình, bạn xem tiếp các nội dung sau:

Chụp màn hình trên iPhone 8 và các kiểu điện thoại cũ hơn (4,5,5,6,6s,7,7s,Plus)

Để chụp màn hình iPhone và các kiểu điện thoại cũ hơn bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và nút home cùng một lúc, bạn thấy màn hình nháy lên một cái thì có nghĩa là đã chụp xong, ảnh màn hình iPhone sẽ được lưu ngay tại App Photos trên điện thoại iPhone của Bạn.

Chụp màn hình trên iPhone X, XS, XS MAX, XR

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone X, XS, XS MAX, XR nhấn cùng lúc nút nguồn (side button) và nút tăng volume để chụp màn hình. Cũng như các dòng iPhone khác khi bạn thấy màn hình nháy lên một cái thì ảnh màn hình đã được chụp và lưu vào Photos App của iPhone của Bạn. Việc chụp màn hình của iPhone có chút khác biệt so với các loại iPhone khác, do điện thoại iPhone X không có nút Home.

Khi bạn chụp màn hình trên iPhone thì bức ảnh được chụp sẽ lưu bên trong Photos App, bạn có thể sửa, xoá hoặc chia sẻ rất dễ dàng như các bức ảnh khác có thể máy iPhone củ Bạn. Một album “Chụp màn hình” – Screenshots sẽ được tạo ra trong Photos app của máy điện thoại của bạn.

Nếu iPhone của Bạn chạy iOS 11, Bạn sẽ thấy 1 ảnh nhỏ (thumbnail) ở góc bên dưới bên trái của màn hình, sau khi bạn chụp màn hình xong.

Bạn có thể chạm vào ảnh nhỏ (Thumbnail) để mở các công cụ edit ảnh như thêm chữ, vẽ lên ảnh hoặc có thể phóng to một phần nào đó của tấm ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chạm vào nút Done ở góc phía trên bên tay trái của màn hình để hoàn tất.

Các App chỉnh sửa ảnh

Đến đây bạn đã biết cách chụp màn hình và một số công cụ để chỉnh sửa ảnh đã chụp, với kiến thức này hi vọng sẽ phục vụ tốt trong công việc của Bạn.

Toàn Lê.

3 Cách Nhanh Nhất Để Chụp Ảnh Màn Hình Trên Iphone

Cách chụp ảnh màn hình iPhone đơn giản

Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, khi thiết kế không còm nút HOME vật lý thì sẽ có cách chụp màn hình iPhone khác so với các đời từ iPhone 8 Plus trở xuống. Cụ thể:

1. Chụp màn hình iPhone từ iPhone 8 Plus trở xuống

Bước 1: Mở dụng dụng bạn muốn chụp màn hình và xác định chính xác màn hình mà bạn muốn chụp.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (nút nguồn) ở cạnh phải, đồng thời chạm vào nút Home trong khoảng thời gian đó (điều này giúp đảm bảo bạn không kích hoạt Touch ID hoặc Siri một cách tình cờ khi đang cố chụp ảnh màn hình).

Bước 3: Màn hình nháy sáng và tiếp đó, bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp hình quen thuộc, và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào Tất cả Ảnh (hoặc Cuộn Camera nếu bạn không sử dụng iCloud Photo Library)

Bước 4: Mở ứng dụng Ảnh từ màn hình chính, cuộn xuống dưới và tìm ảnh chụp màn hình của bạn

2. Cách chụp ảnh màn hình từ iPhone X trở lên

2.1. Sử dụng phím nguồn và phím tăng âm lượng

Chụp màn hình iPhone là thao tác ghi lại các hình ảnh hoạt động đang hiển thị trực tiếp trên màn hình điện thoại. Với các phiên bản iPhone được trang bị nút Home truyền thống trước đây, người dùng có thể chụp nhanh màn hình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 1-2 giây, cho đến khi màn hình hiện thông báo chụp hình thành công. Hình ảnh màn hình sau khi chụp sẽ được lưu vào bộ sưu tập hình ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, kể từ phiên bản iPhone X trở đi, Apple đã loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý, do vậy để chụp màn hình iPhone X bạn lướt đến giao diện màn hình làm việc muốn chụp lại rồi nhấn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây, đợi khi màn hình nháy lên và có âm báo chụp hình thành công là được. Ảnh chụp sẽ được lưu tại bộ sưu tập. Bạn cũng có thể chạm để điều chỉnh hình ảnh ngay trên màn hình mà không cần vào thư viện ảnh để lấy hình ảnh. Lưu ý, để tắt tiếng khi chụp ảnh màn hình chính là gạt sang chế độ im lặng.

2.2. Chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng nút Home ảo (Assistive Touch)

Bên cạnh hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình giới thiệu ở trên, người dùng iPhone 11 có thể chụp ảnh nhanh màn hình điện thoại bằng nút (nút Home ảo). Các thao tác thực hiện chi tiết để kích hoạt Assistive Touchtính năng Assistive Touch và chụp màn hình iPhone 11 như sau:

Bước 2: Sau khi người dùng bật nút Home ảo trên iPhone 11 lên, bạn vào tiếp phần Tùy chỉnh menu cao nhất (Customise Top Level Menu) rồi chạm vào biểu tượng Tùy chỉnh (hình ngôi sao) và chọn mục Chụp ảnh màn hình (Screenshot) từ danh sách menu hiển thị.

Bước 3: Hoàn thành xong Bước 2 là bạn đã thiết lập thành công cài đặt chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng tính năng Assistive Touch. Khi đó, nếu muốn chụp ảnh màn hình thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo và chọn chụp màn hình là xong.

Lưu ý, hình ảnh màn hình vừa được chụp xong sẽ hiển thị ngay phía dưới màn hình iPhone. Nếu người dùng muốn chỉnh sửa lập tức thì chỉ cần chạm vào ảnh và chuyển đến giao diện chỉnh sửa hình mà không cần vào thư viện hình ảnh để chỉnh sửa như thông thường.

BẠN SẼ QUAN TÂM:

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Lg V10

Điện thoại thông minh LG V10 hoàn toàn mới hiện có ẵn từ hầu hết các nhà mạng tại Hoa Kỳ và có rất nhiều thứ để cung cấp. Điện thoại độc đáo này c

Nếu bạn đã từng sở hữu một thiết bị Android trong 2-3 năm qua, bạn sẽ biết cách. Không có gì thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng điện thoại thông minh, một chuyển đổi Android rời khỏi iPhone hoặc Windows Phone, thì ở đây chúng tôi sẽ giải thích cách chụp ảnh màn hình.

Đối với những người bối rối. Một ảnh chụp màn hình về cơ bản là điện thoại thông minh của chúng tôi chụp và lưu bất cứ thứ gì trên màn hình, bất cứ khi nào. Điều này có thể được chỉnh sửa hoặc cắt xén để có được chính xác những gì bạn muốn, chia sẻ và cực kỳ tiện dụng cho nhiều mục đích sử dụng.

Hướng dẫn

Như đã đề cập ở trên, việc lưu ảnh chụp màn hình rất dễ dàng trên các thiết bị Android và điều tương tự cũng có thể nói với tất cả các điện thoại LG. Đơn giản đẩy và giữ cả hai nút nguồn và phím giảm âm lượng cùng một lúc. Do LG V10 có các nút ở mặt sau nên điều này có thể cảm thấy kỳ lạ, và giờ đây, điều khó khăn hơn nữa là phím nguồn là máy quét vân tay phẳng, thay vì nút nguồn được nâng lên như trên G3 hay LG G4.

Trên LG V10, máy quét dấu vân tay tròn (được bọc trong một vòng kim loại mỏng) giữa các phím âm lượng tăng gấp đôi như nút nguồn và nút đánh thức, và đây là những gì bạn cần nhấn.

Bấm nhanh và giữ cả hai nút nguồn ở giữa và phím giảm âm lượng cùng một lúc, giữ một lúc và thả ra. Vì họ rất gần nhau nên tôi làm điều đó bằng một ngón tay, nhưng cầm điện thoại sang một bên và sử dụng hai ngón tay có lẽ sẽ dễ dàng hơn cho chủ sở hữu mới cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Điện thoại sẽ tạo ra một camera chụp hình âm thanh màn trập, và lưu lại những gì mà màn hình hiển thị trên màn hình. Nếu bạn thử và nó không hoạt động, hãy thử lại. Nó nói về tất cả về việc đánh chúng cùng một lúc với một khoảng dừng ngắn, sau đó buông tay. Thời gian là tất cả mọi thứ, và nó dễ dàng một khi bạn tìm ra nó.

Từ đây, ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng hình ảnh có thể tìm thấy trong ứng dụng thư viện ảnh hoặc được truy cập nhanh từ thanh thông báo thả xuống. Từ đây, người dùng có thể nhanh chóng mở ảnh chụp màn hình để chia sẻ nó với bạn bè, chỉnh sửa hoặc cắt ảnh hoặc gửi nó trong email. Các tùy chọn là gần như vô tận.

Nó cũng chỉ cần một lần nhấn trong màn hình thứ hai 2.1 inch mới trên LG V10, giúp truy cập và mở dễ dàng hơn nữa khi chụp ảnh màn hình.

Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10

Website chúng tôi có bài Cách chụp màn hình laptop Win 10 – Nếu đối với người dùng Windows 10, cách chụp màn hình laptop win 10 chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải bàn phím, thì Vi Tính PCI sẽ cung cấp cho bạn các hướng thực hiện mới dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu đối với người sử dụng Windows 10, cách chụp màn hình trên laptop sử dụng windows 10 chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải bàn phím, thì Vi Tính PCI sẽ cung cấp cho bạn các hướng thực hiện mới dễ dàng và mau chóng hơn.

Chụp màn hình laptop win 10 theo cách “cổ điển”

Cổ điển nhất, dân IT thường chụp hình bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào ứng dụng Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều có thêm 1 công cụ xem là Snipping Tool, cấp phép người dùng khả năng chụp hình màn hình dễ dàng và chính xác hơn.

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với các phương thức chụp

Free-from snip (chọn tự do)

Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)

Window Snip (chụp cửa sổ)

Full Screen (chụp toàn màn hình)

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Cách cuối cùng, nhưng cũng chính là cách tối ưu nhất, bạn có thể cài đặt các phần mềm chụp hình màn hình như Greenshot, lightshot…

Các cách chụp khác tựa như PC

Vi Tính PCI từng có bài viết trình bày các cách chụp ảnh màn hình nhanh và tối ưu nhất cho PC. Các cách này đều có thể áp dụng được để chụp màn hình laptop win 10 như:

Cách 1: Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Cách 2: Tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng theo đó với việc mở công cụ Windows Share để bạn cũng đều có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Cách 4: Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chụp màn hình laptop Win 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết Cách Chụp Màn Hình Trên Iphone trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!