Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chữa Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước An Toàn, Hiệu Quả? / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chữa Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước An Toàn, Hiệu Quả? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước An Toàn, Hiệu Quả? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4 nguyên nhân thường gặp khiến đồng hồ bị hấp hơi nước

Để đồng hồ tiếp xúc với nước quá khả năng cho phép

Tùy vào mỗi mẫu đồng hồ khi sản xuất ra sẽ có 1 thông số chống nước riêng, thường được in trên mặt số hoặc mặt lưng của đồng hồ. Độ chống nước thông thường là 30m (3Bar/3ATM) cho phép đi mưa, rửa tay. Hoặc đối với độ chống nước 50m cũng cho phép bạn có thể sử dụng tác vụ như 30m với mức độ an toàn hơn.

Ngoài ra những độ chống nước cao hơn như 100m, 200m,… thường được tích hợp trên những mẫu đồng hồ thể thao cho phép những tác vụ cao hơn. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho đồng hồ bị hấp hơi nước.

Chưa đóng chặt các chốt điều chỉnh khi để đồng hồ tiếp xúc với nước

1 nguyên nhân khiến đồng hồ bị hấp hơi nước phổ biến không kém chính là để đồng hồ tiếp xúc nước trong tình trạng hở các chốt. Nước sẽ dễ dàng len lỏi qua các kẽ hở và khiến đồng hồ bị vào nước dù có trang bị độ chống nước.

Tiếp xúc các hóa chất, dung dịch có tính kiềm, muối cao

Các chất tẩy rửa hoặc muối có trong nước biển hay ngay trong mồ hôi chúng ta cũng dễ dàng len lỏi vào trong đồng hồ. Thậm chí có thể khiến ăn mòn và gây rỉ sét đồng hồ.

Tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh đột ngột

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, hơi nước trong không khí dễ dàng bị hấp hơi trong mặt đồng hồ. Nhiệt độ cao tiếp xúc lâu dài cũng khiến các chi tiết đồng hồ bị hư hại và giảm khả năng chống nước đồng hồ.

Cách xử lý / chữa đồng hồ bị hấp hơi nước an toàn, hiệu quả

Để trả lời cho câu hỏi đồng hồ vô nước phải làm sao? Cách xử lý khi đồng hồ bị thấm nước hay cách chữa đồng hồ bị hấp hơi nước? Trước hết cần biết mức độ bị vào nước của đồng hồ là nhiều hay ít.

Đồng hồ bị hấp hơi nước: Đây là mức độ nhẹ nhất, thường thấy là mặt kính bị phủ 1 lớp hơi nước mờ mờ ở phía trong. Và đây cũng là trường hợp dễ dàng xử lý tại nhà an toàn, hiệu quả nhất.

Đồng hồ bị vào nước: Mức độ nghiêm trọng hơn, có thể xuất hiện cả giọt nước to ở phía trong. Hay thậm chí có vết rỉ sét ở trong hoặc chảy ra ngoài vỏ đồng hồ. Với trường này, người dùng có thể xử lý sơ qua tại nhà. Nhưng để xử lý hỏng hóc bên trong, cần đem đến các cơ sở sửa chữa uy tín để xử lý.

Gợi ý 6 cách chữa đồng hồ bị hấp hơi nước

Cách 1: Đặt đồng hồ vào thùng gạo hoặc đặt cùng gói hút ẩm

Đây là cách phổ biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đối với những mẫu đồng hồ chống nước, nên rút chốt điều chỉnh để nước dễ dàng thoát ra ngoài. Nhưng trường hợp để trong thùng gạo, bụi có thể bay vào làm kẹt cơ. Vì vậy gói hút ẩm sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Cách 2: Sử dụng máy sấy

Đây có thể là phương pháp nhiều người nghĩ đến nhất nhưng cũng vô cùng không đảm bảo. Đối với nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm nóng, cong vênh các chi tiết nhỏ bên trong đồng hồ.

Cách 3: Đặt dưới bóng đèn

1 cách xử lý khi đồng hồ bị thấm nước sử dụng nhiệt nhưng an toàn hơn. Đó chính là bọc 1 lớp khăn giấy quanh đồng hồ và đặt ngửa mặt lưng lên dưới 1 bóng đèn khoảng 40W. Nên giữ khoảng cách 10cm và trong thời gian 30 phút.

Cách 4: Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Khi nhận thấy trên mặt đồng hồ có vài giọt nước nhỏ, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách đeo ngược chiếc đồng hồ lại, để mặt kính đồng hồ úp vào phần tay trong khoảng vài tiếng, lợi dụng sự tác động của lực hút để loại bỏ hơi nước bị bám bên trong chiếc đồng hồ.

Cách 5: Dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau nước bên trong đồng hồ

Cách này sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi bạn cần phải là một người hiểu rõ về đồng hồ, cũng như có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Điều bạn cần là dụng cụ để tháo được nắp đáy của đồng hồ đảm bảo cho tất cả bộ phận bên trong không bị ảnh hưởng. Tiếp theo úp mặt đồng hồ xuống một lớp vải hoặc giấy, để nguyên trong 1 ngày để nước đọng có thể được hút ra hết, sau đó đóng lại và sử dụng như bình thường.

Cách 6: Đem đến trung tầm bảo hành đồng hồ gần nhất

Lưu ý: Như đã nói ở trên, dù áp dụng cách xử lý nào, sau khi “sơ cứu” cho chiếc đồng hồ, bạn cũng cần đem đến những trung tâm bảo hành hoặc cơ sở uy tín để kiểm tra chắc chắn chiếc đồng hồ của bạn đã ổn định hay chưa.

Vì mặc dù hơi nước có thể biến mất khỏi mặt số nhưng chưa chắc đã thoát hết ra ngoài. Chưa kể trường hợp đồng hồ bị vào nước muối hay chất tẩy rửa, thì những chất đó vẫn nằm trong đồng hồ và gây ăn mòn, hỏng hóc các bộ phận bên trong.

Làm thế nào để đồng hồ không bị vào nước?

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân đồng hồ bị vào nước, điều bạn cần làm để tránh hiện tượng này xảy ra cực kỳ đơn giản:

Cách Xử Trí Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Hoặc Bị Dính Nước / 2023

Sự thật thì các dòng đồng hồ đều có khả năng chống chịu nước 30m, 50m, 100m. Không có nghĩa là có thể chống nước 100%. Thực tế thì với những dòng đồng hồ 3ATM(30m) chỉ có thể đi mưa, rửa tay. Và đối với những sản phẩm có mức độ 50m có thể tắm được. 100m có thể đi bơi được, 200m có thể bơi lặn được. Đó là những kiến thức cơ bản để người dùng có thể hiểu hết thông số của đồng hồ. Tốt nhất thì bạn vẫn nên cho đồng hồ tránh tiếp xúc với nước.

Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc không hiểu. Nguyên nhân thực sự nào làm cho đồng hồ của mình bị hấp hơi nước hoặc dính nước đúng không? Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc bấy lâu.

Trước tiên, nguyên nhân có thể do chính đồng hồ của bạn hoàn toàn không có khả năng chống nước. Hoặc khả năng chống nước thấp nhưng do bạn đi mưa quá nhiều. Rửa tay không tháo đồng hồ ra hay sử dụng trong môi trường bị ẩm ướt. Chính những điều tưởng chừng như đơn giản, lại “gián tiếp” làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Đồng hồ đeo tay của bạn bị hở giữa các bộ phận với nhau. Ví dụ như các núm vặn, mặt kính. Trường hợp này nước thường vào ít hơn, mặt kính bị mờ đi. Thực ra đây hoàn toàn là những chi tiết rất nhỏ, ít người quan tâm với tâm lý: “Dính tí nước chắc không sao đâu” nhưng chính vì bạn không chú trọng, không để ý nên nhiều lần “không sao đâu”, “dính chút thôi mà” đồng hồ của bạn hỏng từ lúc nào không hay.

Nguyên nhân thứ ba, có rất nhiều người điều chỉnh ngay đồng hồ trong môi trường ẩm ướt. Rửa tay xong không lau khô tay đã vặn nút điều chỉnh giờ, đi mưa về xong cứ vứt đồng hồ lên mặt bàn, mặt ghế không chịu lau khô lại, đồng hồ bị ngấm nước cũng kệ để đấy. Chính tâm lý chủ quan đó là “đáp án” cho việc đồng hồ của bạn nhanh hỏng. Câu hỏi này hơi thừa khi chính bạn là người biết câu trả lời rồi.

Một lý do tiếp theo mà ngay cả các bạn nam và các bạn nữ cũng không lưu ý đến đó là sau khi chỉnh giờ nhiều bạn quên hay không để ý chưa đóng hết núm chỉnh giờ nên nước có dịp ” len lỏi” vào làm hỏng các thiết bị bên trong.

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy làm khô ngay bằng khăn giấy mềm lau khô đồng hồ. Hết sức chú ý phần mặt số tránh những trầy xước không đáng. Tiếp đó, bạn dùng tuốc nơ vít cậy nhẹ nắp đằng sau của đồng hồ một cách cẩn thận. Để không đụng vào bánh răng hay các linh kiện khác. Tiếp theo bạn úp mặt đồng hồ xuống một tấm vải mềm để tránh xước phần mặt đồng hồ để nó tự khô trong vòng 24h.

Đây là mẹo thủ công mà khá nhiều các cô cậu học sinh hay áp dụng để “sơ cứu” đồng hồ. Bọc nhẹ nhàng, cẩn thận đồng hồ vào một tấm vải mềm có khả năng thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn công suất 40W với khoảng cách an toàn từ 5 -10 cm để tránh làm hỏng động cơ bên trong của đồng hồ. Sau khoảng nửa tiếng, đồng hồ của bạn sẽ trở nên khô ráo không còn hơi nước bên trong.

Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính . Khi bạn thấy có dấu hiệu của hơi nước thâm nhập bên trong mặt kính như mặt kính mờ hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong mặt đồng hồ. Bạn có thể đeo ngược đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như thế này vài tiếng, dưới tác động của lực hút hấp dẫn, hơi nước sẽ dần dần biến mất.

Bạn cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào hộp kín và nhẹ nhàng đặt đồng hồ vào trong hộp đó. Hơi ẩm sẽ được hút ra khỏi đồng hồ.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt / 2023

Đồng hồ đeo tay bị hấp hơi

Đầu tiên mặt đồng hồ bị hấp hơi nước bên trong nguyên nhân chính là chiếc đồng hồ của bạn hoàn toàn không có khả năng chống nước hoặc khả năng đó không cao.Nguyên nhân thứ hai là do thói quen của bạn khi đeo đồng hồ tiếp xúc với chất tẩy rửa, khi mang đồng hồ đi tắm hay rửa bát đũa, giặt quần áo … khi đó xà phòng, bụi bẩn và các tế bào chết sẽ len lỏi vào trong chiếc đồng hồ của chúng ta.

Đồng hồ bị hấp hơi

Nguyên nhân thứ ba là do bạn mang theo đồng hồ tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, môi trường muối: với những kiểu môi trường như vậy thì bạn đang vô tình đưa chiếc đồng hồ của mình dù là sản phẩm cao cấp vào điều kiện môi trường không thích hợp với nó.

Đồng hồ bị hấp hơi nước

Môi trường muối sẽ có sự xuất hiện ngay trong mồ hôi của chúng ta hay trong nước biển, khi chốt đồng hồ của bạn tiếp xúc trong thời gian dài với môi trường này thì nó sẽ tạo ra kẽ hở nên nước dễ có khả năng thấm vào bên trong, lúc đó mặt đồng hồ bị hấp hơi nước.

Để khắc phục và xử lí tình trạng đồng hồ bị hấp hơi, những giải pháp hiệu quả sau đây có thể giúp bạn khắc phục nỗi lo:

Tại sao đồng hồ bị hấp hơi nước

Nếu chiếc đồng hồ của bạn đang trong thời gian bảo hành sản phẩm khi mua hàng, bạn có thể mang chiếc đồng hồ của mình đến địa chỉ bảo hành trong hóa đơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý các dòng đồng hồ thời trang sẽ không được bảo hành do vào nước.

Mặt đồng hồ bị hấp hơi nước

Xử lý bằng nhiệt: mặt trong của đồng hồ bám hơi, ngưng đọng bên trong mặt kính như lớp sương mờ. Điều đầu tiên bạn cần làm là bọc chiếc đồng hồ bị thấm hơi nước lại bằng khăn giấy hoặc tấm vải khô nhỏ, sau đó đem nó lại gần một chiếc bóng đèn sợ đốt khoảng 40W và đặt chiếc đồng hồ của bạn cách tầm 10 cm với bóng đèn duy trì khoảng cách và thời gian trong vòng 30 phút đồng hồ. Sau 30 phút bạn sẽ nhận thấy hơi nước bên trong mặt kính đồng hồ đang có dấu hiệu dần biến mất ( bạn nên chú ý: không được để đồng hồ của bạn dưới nhiệt độ quá cao)

Mặt kính đồng hồ bị hấp hơi

Sử dụng bột hút ẩm: khi đồng hồ của bạn rơi vào tình trạng hấp hơi nước thì cách xử lý bằng bột hút ẩm này sẽ đem lại hiệu quả khá cao với chiếc đồng hồ. Một chiếc hộp nhỏ có gói hút ẩm bên trong và diện tích đủ để vừa chiếc đồng hồ của bạn. Đặt nó trong khoảng thời gian là 3 giờ đồng hồ bạn cũng sẽ thất tác dụng và kết quả bạn mong muốn, hơi ẩm, sẽ được hút ra khỏi đồng hồ.

Đeo ngược chiếc đồng hồ của bạn: trường hợp mặt kính đồng hồ của bạn có vài hạt nước nhỏ li ti bạn có thể để mặt kính của chiếc đồng hồ úp vào da tay bạn và để nó vài tiếng như vậy thì dưới tác động của lực hút cũng sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn loại được hơi nước bên trong nó.

Cách xử lí bằng khăn giấy với trường hợp hơi nước: một chiếc khăn giấy hoặc khăn mềm khô sẽ dùng để lau mặt đồng hồ nhưng bạn phải thật khéo léo để không bị xước mặt số. Tiếp đó, một chiếc ốc vặn nhỏ sẽ giúp bạn mở nắp lưng của mặt số một cách thật cẩn thận để không đụng chạm vào bánh răng và các linh kiện khác bên trong đồng hồ. Bước tiếp theo bạn cần làm là úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới bạn nên lót vải hoặc giấy mềm để nó như vậy trong vòng 24 giờ đồng hồ và sau đó bạn lắp lại ốc và sử dụng lại bình thường.

Dùng máy sấy tóc: máy sấy tóc cũng là công cụ để bạn khắc phục và xử lí chiếc đồng hồ của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng tháo ốc ở cách số 5, nếu bạn không có nhiều thời gian để chờ đợi thì bạn có thể dùng máy sấy, sấy trong khoảng 4- 5 phút tùy từng lớp mặt kính bị hấo hơi.

Đó là 6 cách mách bạn để xử lí cho chiếc đồng hồ đặt được hiệu quả cao nhất. Một chiếc đồng hồ có thể cùng bạn đi suốt chặng đường bạn nên bảo quản nó, bền hay không là do cách mà chúng ta giữ gìn và bảo vệ nó. Các nguyên nhân được liệt kê ở trên cũng là một trong số rất nhiều những lưu ý để bạn có thể tránh để bảo vệ cho chiếc đồng hồ của bạn.

Cách Xử Lý Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước / 2023

Ấn chốt khi tiếp xúc với nước:

Vô tình hay cố ý ấn chốt đều bị vào nước. Nếu vô tình ấn nút trong lúc tiếp xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng bị vào nước. Mang đồng hồ đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa cơ thể.

Tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa:

Mang đồng hồ đi tắm hay rửa chén…sẽ làm cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng tiếp xúc với vòng ron và vòng cao su làm cho dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

Một dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su gặp mấy chất này thì giãn ra nhanh chóng, vào nước còn nhanh hơn xà phòng.

Tiếp xúc với môi trường muối:

Muối có trong nước biển và mồ hôi của chúng ta. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời gian dài sẽ gây ra kẽ hở nên dễ vào nước.

Tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao:

Những môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho chiếc đồng hồ của bạn. Cụ thể là trong điều kiện thời tiết nóng nực ngày hè hay rửa tay, tắm giặt bằng nước nóng mùa đông. Điều này sẽ là cho dây cao su giãn nở nhanh và gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy dễ gây ra hư hại cho chiếc đồng hồ của bạn.

Cách xử lý: Khử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường.

Làm khô bằng bóng đèn tròn

Bạn bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có khả năng thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng 5-10cm. Lưu ý bạn không nên dùng đèn có công suất lớn hơn và để gần bóng đèn hơn nữa vì nó sẽ làm hỏng động cơ của bạn. Sau khoảng 30 phút là chiếc đồng hồ của bạn không còn vấn đề gì nữa, không còn hơi nước bên trong đồng hồ.

Đeo ngược đồng hồ

Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính. Khi bạn thấy có dấu hiệu của hơi nước vào bên trong đồng hồ như mặt kính mờ, hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong bạn có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như này vài tiếng, dưới tác động của lực hút hấp dẫn, hơi nước sẽ dần biến mất. Lưu ý khi áp dụng phương pháp này bạn nên để đồng hồ xa nguồn phát ra từ trường mạnh.

Sử dụng gói hút ẩm

Đó là cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước An Toàn, Hiệu Quả? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!