Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Ẩn Thanh Công Cụ (Taskbar) Trong Windows 10/8.1/7 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Ẩn Thanh Công Cụ (Taskbar) Trong Windows 10/8.1/7 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ẩn Thanh Công Cụ (Taskbar) Trong Windows 10/8.1/7 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ẩn thanh công cụ Windows khi không sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều khoảng trống trên màn hình hơn và tận hưởng được hình nền đẹp trên máy tính. Bạn có thể ẩn thanh Taskbar bằng Windows Settings trên Windows 10, hoặc nhấn chuột phải vào thanh Taskbar để ẩn nó đi nếu sử dụng những phiên bản hệ điều hành trước đó.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar settings. Hãy nhớ rằng, bạn cần chuột phải vào vị trí trống trên thanh công cụ của mình, và không chứa bất kỳ icon nào.

Lưu ý: Khi nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar mà bạn thấy Taskbar Properties chứ không phải Taskbar Settings thì bạn chỉ đang sử dụng phiên bản cũ của Windows 10. Bạn có thể làm theo tiếp các bước hướng dẫn bên dưới để ẩn thanh công cụ.

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Settings, bạn hãy kéo thanh trượt sang trạng thái là ON tại mục Automatically hide the taskbar in desktop mode. Ngay lập tức thanh công cụ Windows 10 sẽ bị ẩn đi, lựa chọn này chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng máy tính ở chế độ Desktop.

Bước 5: Bạn có thể mở Menu trong mục Taskbar location on screen để lựa chọn vị trí thanh công cụ sẽ hiển thị: Phía trên, bên trái, bên phải, phía dưới.

Nếu sử dụng Windows ở chế độ tablet, thì bạn còn có một cách nhanh hơn để ẩn thanh công cụ trên máy. Nhấn và giữ (hoặc chuột phải) vào khoảng trống trên thanh Taskbar, và chọn Automatically hide the taskbar.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar và chọn Properties.

Bước 2: Đánh dấu vào ô Auto-hide the taskbar.

Bước 3: Nhấn Apply và OK. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thanh công cụ đã bị ẩn đi.

Cách sửa lỗi thanh công cụ không tự động ẩn

Kiểm tra những ứng dụng đang được mở

Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ phần mềm đang được phát sáng trên thanh công cụ Taskbar, đồng nghĩa là nó chưa được đóng hoàn toàn. Bạn cần mở phần mềm này lên sau đó tắt nó đi, thì sau đó thanh công cụ sẽ tự động ẩn.

Kiểm tra ứng dụng trong System tray

System tray có thể được tìm thấy ở góc phải dưới của màn hình, ngay bên cạnh đồng hồ trên máy tính. Giống như những ứng dụng đang mở, những icon trên System tray có thể là nguyên nhân dẫn đến thanh công cụ không ẩn được vì nó thường xuyên hiển thị các thông báo.

Như đã liệt kê ở bên trên, một khi có thông báo trên các phần mềm được hiển thị thì thanh Taskbar trong Windows sẽ không thể ẩn đi được, do đó bạn hãy thử tắt thông báo của chúng bằng cách sau:

Windows 8, 7, XP: Nhấn vào dấu mũi tên trên thanh System tray và chọn Customize. Tìm ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo và chọn Hide icon and notifications.

Khởi động lại Windows Explorer

Bước 1: Nhấn Ctrl + Shift vào thanh công cụ Taskbar và chọn Exit Explorer. Ngay lập tức thanh taskbar và toàn bộ icon và thư mục sẽ biến mất.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 và gặp lỗi thanh công cụ Taskbar không tự động ẩn đi, thì bạn có thể sử dụng công cụ Windows PowerShell để khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Windows để mở Start Menu trên máy tính, sau đó nhập Windows PowerShell vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tương ứng và chọn Run as administrator.

Cách Ẩn Taskbar, Hiện Thanh Taskbar Trên Máy Tính Windows 10, 8.1, 7,

Tính năng ẩn Taskbar hay hiện thanh Taskbar được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, nếu muốn có màn hình không gian làm việc lớn thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính Windows hiệu quả, tiện lợi.

Thanh Taskbar được người dùng sử dụng thường xuyên bởi tính tiện lợi của nó, khi hiển thị thanh taskbar, giúp người dùng máy tính có thể nhanh chóng truy cập vào các chương trình, ứng dụng trên máy tính, cùng nhiều tính năng đặc biệt khác. Thanh Taskbar trên Windows khá quan trọng và thuận tiện cho việc truy cập vào Menu Start, các ứng dụng bạn đang sử dụng, những ứng dụng được cài đặt hiển thị mặc định trên Taskbar, xem đồng hồ,…

Cách ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính Windows

Tuy nhiên nhiều người dùng lại không muốn hiển thị thanh công cụ này lên bởi lý do công việc, do màn hình quá bé hay không muốn ai thấy mình đang làm gì… Vì vậy, nếu như bạn đọc đang có ý định ẩn Taskbar trên máy tính Windows mà chưa biết phải xử lý ra sao thì bài viết ngay sau đây sẽ Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm ẩn, hiện thanh Taskbar trên Windows 10, 8.1, 8, 7 để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn làm ẩn Taskbar, hiện thanh Taskbar trên Windows

1. Làm ẩn. hiện thanh Taskbar trên Windows 10

Trên giao diện sử dụng, các bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings

Ngay lập thức thanh Taskbar sẽ được “thu gọn” xuống dưới và bạn có thể thoải mái làm việc mà không lo ai có thể nhìn thấy các chương trình bạn đang làm. Để khôi phục lại thanh taskbar về trạng thái ban đầu, bạn chỉ cần gạt lại công tắc đó sang chế độ Off.

2. Làm ẩn Taskbar, hiển thị thanh Taskbar trên Windows 7

Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties

Trong cửa sổ Taskbar Start Menu Properties tích chuột vào mục Auto-hide the taskbar để ẩn thanh Taskbar. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Và thanh Taskbar đã bị ẩn khỏi máy tính, để sử dụng bạn chỉ cần rê chuột vào vị trí thanh Taskbar sẽ hiển thị

– Để hiển thị lại thanh Taskbar bạn thực hiện lại thao tác, trong cửa sổ Taskbar Start Menu Properties bỏ tích chuột vào mục Auto-hide the taskbar. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Các bạn lựa chọn Auto-hide the taskbar để mở tính năng ẩn/hiển thanh Taskbar sau đó chọn OK để xác nhận. Từ giờ các bạn chỉ cần đưa chuột vào vị trí Taskbar thì thanh sẽ tự động hiện ra, đưa chuột ra ngoài sẽ tự động ẩn.

Cùng với đó, theo mặc định thanh Taskbar hiển thị tên các ứng dụng khi bạn cài đặt hay thiết lập riêng cho chúng. Tuy nhiên tính năng này lại chiếm một không gian hiển thị khá lớn và người dùng thường muốn ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar này đi để tăng không gian sử dụng cũng như nhìn sẽ gọn gàng hơn. Để làm được điều đó, mời bạn đọc theo dõi bài viết hướng dẫn ẩn hiện tên ứng dụng trên Taskbar, từ đó bạn đọc sẽ có thể tùy chỉnh taskbar trên Windows khá hữu dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-hien-thanh-taskbar-tren-windows-2860n.aspx

Bật Mí Cách Ẩn Thanh Công Cụ Win 10 Cực Hay

Thanh Taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ, là nơi chứa các biểu tượng của các chương trình mà máy tính của bạn đang chạy, giúp chúng ta có thể chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng làm việc một các nhanh nhất . Thanh taskbar đã xuất hiện  từ những phiên bản Windows XP. Nó có dạng thanh ngang, được đặt ở phía dưới màn hình Desktop và vị trí đầu tiên sẽ chứa nút Start của Windows.

Trên thanh công cụ người ta sẽ ghim các ứng dụng hay phần mềm thường xuyên sử dụng lên đó và bên cạnh đó nó sẽ hiển thị các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn.

Với những người hay thích khám phá các tính năng của các thiết bị thông minh thì sẽ nắm rõ được các tính năng của thanh công cụ này như: thay đổi vị trí của thanh hay ẩn hiện thanh tùy ý. Việc tự động ẩn hiện thanh taskbar trên máy tính sẽ giúp bạn có thể tùy biến mà nới rộng thêm không gian cho màn hình máy tính.

Cách ẩn thanh công cụ Win 10

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính các bạn hãy đặt chuột vào khu vực trống trên thanh Taskbar, sau đó nhấp chuột phải và chọn “Taskbar settings”, còn đối với các phiên bản cũ hơn sẽ là “Properties”.

Bước 2: Khi cửa sổ mới được hiện lên các bạn hãy tìm dòng “Automatically hide the taskbar in desktop mode”, sau đó bạn hãy bật nó sang chế độ “On”. Đối với phiên bản Win 10 cũ thì các bạn chọn “Auto hide the Taskbar và nhấn “Ok”.

Để hiện lại thanh Taskbar, bạn cũng thực hiện tương tự các bước trên và chuyển mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” về chế độ “OFF” là được.

Các cách chỉnh thanh taskbar trong Win 10 khác

Ngoài tính năng ẩn-hiện Taskbar thì bạn cũng có thể khám phá thử các tính năng cũng như tùy chỉnh đa dạng khác của thanh công cụ này ví dụ như: chỉnh vị trí, thu nhỏ thanh taskbar,…

Tùy chỉnh vị trí thanh công cụ

Thanh tác vụ thường được đặt mặc định ở phía dưới cùng màn hình, nhưng người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sang bên trái, bên phải hay lên phía trên giao diện màn hình tùy ý với các thao tác cực kỳ đơn giản. 

TaskBar location on screen: Đây là lựa chọn vị trí thanh Taskbar với các vị trí đã có trong danh sách.

Combine TaskBar buttons: Tại đây bạn có thể chỉnh ẩn-hiện thanh Taskbar hoặc gộp các folder hay để riêng từng folder.

Bước 3: Để điều chỉnh vị trí của thanh Taskbar, tại mục “TaskBar location on screen” các bạn hãy nhấn chọn để hiển thị danh sách các vị trí. Ở đấy sẽ có 4 vị trí cho thanh Taskbar bao gồm: Bottom (mặc định), Left, Right, Top.

Nếu bạn chọn “Top” thanh taskbar sẽ di chuyển lên trên màn hình, “Right” thì thanh se di chuyển sang bên phải màn hình, “Left” là sẽ sang bên trái màn hình. Còn nếu bạn nhấn “Bottom” thì thanh sẽ di chuyển về vị trí mặc định,

Cách thu gọn icon trên thanh taskbar win 10

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấp vào tùy chọn và thay đổi từ “Never” thành “Always, hide labels”.

Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1

Khi bộ nhớ máy tính đầy, và bạn cần phải xóa bớt file không sử dụng hoặc các phần mềm đã lỗi thời. Trong quá trình xóa bớt dữ liệu trên ổ cứng hoặc USB (thẻ nhớ) chắc hẳn sẽ có những file cứng đầu không thể xóa được.

Vậy làm thế nào để có thể xóa file cứng đầu vĩnh viễn? Tất cả lời giải đáp sẽ có ở bên dưới.

Tắt ứng dụng đang sử dụng file cứng đầu

Đây là một trường hợp thường xuyên bắt gặp khi bạn xóa file Word hay Excel hoặc các file tương tự. Đầu tiên bạn phải kiểm tra là mình có đang sử dụng những file này hay không ?

Ví dụ: Khi xóa file Word bạn bị lỗi không xóa được file như thế này.

Khởi động lại luôn là lựa chọn mà đa số mọi người làm khi không thể xóa được file, thư mục cứng đầu trong ổ cứng, USB. Lý do là khi sử dụng máy tính, chúng ta đã khởi động những file chạy ẩn trên Máy tính một cách vô tình. Do đó khi khởi động lại máy thì chỉ cần vào trong ổ cứng và xóa theo cách thông thường là thành công.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong hộp thoại Run, chúng ta nhập ” cmd” sau đó nhấn OK

Ví dụ bạn muốn điều hướng tới ổ đĩa C thì nhập: cd c:// và nhấn Enter.

del [tên_thư_mục]

Ví dụ muốn xóa file cứng đầu thư mục Canhrau thì cú pháp là: del Canhrau và nhấn Enter. Hệ thống sẽ cần bạn xác nhận bằng phím bằng cách nhấn phím Y và Enter, hoặc N để từ chối xóa.

Bước 2: Chuột phải vào ổ đĩa C ở phía mục Devices and drives để mở ra Menu tính năng, sau đó chọn Properties.

Xóa file cứng đầu bằng Task Manager Windows 10

Phần lớn những file cứng đầu win 10 không xóa được là do nó đang chạy ngầm trên máy. Vì vậy khi chúng ta gỡ những folder cứng đầu đó trong Task Manager thì sẽ có thể xóa file không xóa được Win 10.

Có 2 cách để mở Task Manager:

Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Delete, sau đó chọn Task Manager.

Chuột phải vào thanh Taskbar chọn Task Manager.

Trong giao diện Safe Mode, các bạn cũng điều hướng tới vị trí của các file cứng đầu sau đó thực hiện xóa như bình thường.

Chuyển sang hệ điều hành khác để xóa folder cứng đầu

Nếu máy tính của bạn cài đặt song song hai hệ điều hành thì cách này hoàn toàn hiệu quả. Ví dụ nếu bạn không thể xóa folder cứng đầu trong Windows 7, thì các bạn khởi động lại máy và lựa chọn hệ điều hành Windows 10. Cuối cùng là xóa tập tin cứng đầu đó đi, trường hợp nếu máy bạn chỉ có một hệ điều hành thì hãy đến với cách tiếp theo.

Hướng dẫn xóa file cứng đầu bằng phần mềm Unlocker

Sau khi tải về, các bạn mở lên cài đặt ứng dụng như bình thường. Tiếp theo các bạn mở ứng dụng Unlocker lên.

Khi tạo bản sao cho phân vùng ổ cứng chứa file, phần mềm bạn đang cần xóa. Mọi thao tác thực hiện trên bản sao đều ảnh hưởng tới bản chính. Hay nói đơn giản là bạn chỉ cần xóa file trên bản sao thì file trên ổ cứng gốc sẽ bị xóa đi. Cách thực hiện chi tiết như sau.

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, trong hộp thoại Run bạn nhấn cmd sau đó Enter.

Cuối cùng, các bạn mở cmd và xóa phân vùng bản sao đó bằng câu lệnh sau: subst X: /d

Các bạn tải và cài đặt phần mềm XYPlorer.

Đầu tiên, bạn mở phần mềm XYPlorer vừa cài đặt. Tiếp theo mở Task Manager bằng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Trong giao diện của Task Manager, bạn điều hướng tới mục Details, sau đó chọn End Task ứng dụng chúng tôi .

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R, nhập msconfig vào hộp thoại Run và nhấn Enter.

Bạn đang xem bài viết Cách Ẩn Thanh Công Cụ (Taskbar) Trong Windows 10/8.1/7 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!