Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Hiện Nay? # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Hiện Nay? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Hiện Nay? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khối B gồm 3 môn : Toán – Lý – Hóa và được khá đông các bạn trẻ quan tâm, đây được xem là khối ngành thiên về chủ yếu là nghiên cứu, kỹ thuật, công nghệ … Với tình hình như hiện tại thì nhu cầu nhân lực khối B ngày càng tăng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao hàng năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn học khối B với mong muốn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân.

Điểm chuẩn hàng năm rất cao, để có thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Y Dược đòi hỏi bản thân các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, có học lực tốt để chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi. Các sĩ tử cũng cần phải biết rằng đây là một ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao và sự kiên trì nhẫn lại đồng thời phải có cái tâm với nghề.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược nhưng lại không đủ năng lực để vào các trường Đại học bởi mức điểm chuẩn cũng như yêu cầu đầu vào khá cao bạn cũng có thể lựa chọn hệ Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chất lượng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội như: Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Nha Trang ….

1.2. Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Với tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác như hiện nay. Ngành tài nguyên, địa chất đang phải đối mặt với các biện pháp, cần một số lượng nhân sự lớn để có thể đưa ra các phương án hỗ trợ tốt nhất. Vì thế đây được xem là ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Rất nhiều các bạn trẻ chưa nắm bắt và chú trọng nhiều đến nhóm ngành này nên không biết đây là ngành có tiềm năng cũng như tiềm lực, cơ hội nghề nghiệp phát triển cao.

Ngoài ra còn có những ngành có tiềm năng phát triển khác như:

2. Khối B gồm những môn nào?

Khối B bao gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh. Cả 3 môn hiện nay đều áp dụng thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với môn Toán thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 90 phút. Hai môn còn lại thí sinh làm bài trong thời gian 50 phút. Các ngành khối B có rất nhiều nhưng thường tập trung vào các ngành chính như:

Xét nghiệm y học dự phòng

Y đa khoa

Y học cổ truyền

Công nghệ sinh học

… và một số ngành khác

Khi mở thêm khối B1 để phục vụ cho các thí sinh có thể lựa chọn được khối thi thích hợp cho mình. Khối B1 bao gồm: Toán – Hóa – Anh.

Các bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng đồng thời lại đan xen vào nhau nên rất khó nhớ. Vì thế bạn chỉ cần học và ghi nhớ đồng thời hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc làm bài tập. Đồng thời cần làm bài thật nhiều bài tập trắc nghiệm, làm lại các đề thi từ năm trước.

Cách thức ôn tập: Học kiến thức mới đồng thời luyện các đề thi trắc nghiệm, bổ sung các kiến thức còn yếu kém, tổng hợp ôn tập có chọn lọc…

Bạn cần phải nắm vững các kiến thức về lý thuyết và bài tập thường xuyên làm bài tập, các đề thi THPT Quốc gia. Tự viết lại các phương trình các công thức hóa học, ghi lại những ý quan trọng, các sơ đồ do chính mình làm. Đồng thời học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố… Học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh.

Đó cũng chính là những bí quyết ôn thi khối B và các ngành để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất bằng sự tự rèn luyện và nỗ lực của bản thân. Hãy đặt ra một mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó việc học tập sẽ trở nên chủ động hơn.

Thông Tin Về Các Ngành Khối B Đang Rất “Hot” Hiện Nay

Nói đến khối học Tự nhiên, chúng ta thường biết là khối học của các môn tính toán và con số là Toán, Lý, Hóa, Sinh. Trong đó sẽ chia thành nhóm khối A và khối B. Khối B là nhóm gồm các môn: Toán, Hóa, Sinh.

Các trường đào tạo các ngành khối B trong cả nước đạt chất lượng cao, điểm đầu vào cao nhưng đầu ra thì an tâm gồm có như sau:

Miền Bắc: Khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Đại học Y Hải Phòng; Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Đại học Y Thái Bình; Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên; Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Miền Trung: Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Miền Nam: Đại học Y Cần Thơ; Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, hiện nay khối B cũng đã mở thêm khối B1 với các môn Toán – Anh – Hóa, các thí sinh học khối B sẽ có thêm nhiều chọn lựa hơn trong việc thi tuyển của mình.

Các ngành khối B đang rất “HOT”

Khối B các bạn có thể thi được nhiều ngành như là: Công nghệ kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường, tâm lý học giáo dục, khoa học đất, sinh học, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ thực phẩm,… Nhưng có hai ngành “HOT” nhất mà các bạn học xong không phải lo lắng về công việc, ra trường dường như có thể tự xác định được mình làm ở đâu là nhóm ngành Y – Dược và nhóm Tài nguyên – địa chất – khoáng sản.

Với nhóm ngành Y – Dược các bạn có thể học: Đa khoa, trình dược viên, răng hàm mặt, điều dưỡng, kỹ thuật y học,… những ngành khi các bạn học xong ra trường rất dễ xin việc. Đây cũng là những ngành nhận được sự tôn vinh, coi trọng lớn trong xã hội. Việc Y – Dược là những người nắm tính mạng của người bệnh trong tay, nên đây cũng là nhóm ngành khối B có được mức thu nhập khá ổn định. Vì sức ảnh hưởng với xã hội lớn, trong các kỳ thi xét tuyển vào những trường Đại học – Cao đẳng mỗi năm luôn có mức cạnh tranh cao.

Vì điểm vào các trường Đại học của nhóm ngành Y – Dược là khá cao, nên nếu bạn là người thực sự có tâm với nghề và muốn theo đuổi công việc đó có thể chọn học hệ Cao đẳng. Hiện nay, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có nhiều trường Cao đẳng đào tạo Y – Dược khá uy tín, có chất lượng như là: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Nha Trang,…

Nhóm ngành Tài nguyên – địa chất – khoáng sản

Việt Nam ta được đánh giá là một trong quốc gia có mức độ khai thác môi trường, nguồn tài nguyên rất nhanh và mạnh trên thế giới hiện nay. Vì thế các ngành như Tài nguyên – địa chất – khoáng sản khá “HOT”, bởi đây là các ngành chính tham gia vào việc đưa ra biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển toàn diện.

Nguồn nhân lực trong nhóm ngành này của khối B, cũng được chú trọng và việc tuyển chọn và đào tạo. Nên khi các bạn học xong ra trường, sẽ không khó để xin việc. Nhưng vì nhiều bạn sĩ tử chưa biết về tầm quan trọng của nhóm ngành này, dù học rất tốt khối B lại không chọn học. Đó là điều đáng tiếc nhất, mà các ngành khối B chưa đạt được trong quá trình tuyển sinh của mình.

Bí quyết để học tốt các môn khối B

Như các bạn đã biết, môn Toán đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, có sự logic cao và chính xác nên trong quá trình học của mình, các bạn cần nhớ ghi lại những công thức từ cơ bản đến nâng cao thì mới có thể hiểu đúng yêu cầu của bài tập, hoàn thành bài tập đúng nhất. Để có thể học tốt, các bạn nhớ thực hành thường xuyên những dạng bài tập ở trong sách giáo cơ bản, rồi rèn luyện thêm trong các bài nâng cao. Như vậy, điểm thi môn Toán của bạn sẽ đạt kết quả cao.

Với môn Hóa các bạn cần phải nắm vững kiến thức lý thuyết, vận dụng lý thuyết vào bài tập nhuần nhuyễn và chăm chỉ giải các dạng bài tập từ dễ đến khó, bài tập trong sách giáo khoa đến sách nâng cao và các bài thi THPT quốc gia. Các bạn cũng phải tự viết lại những phương trình trong công thức hóa học, những ý quan trọng thì ghi lại và tự vẽ ra một sơ đồ của bản thân để nhớ bài lâu hơn.

Với môn Sinh, khi mới học sẽ thấy có nhiều lý thuyết và người học sẽ có cảm giác mình cần học thuộc nó như Văn – Sử – Địa. Nhưng lời khuyên của chúng tôi, là các bạn không nên học thuộc, bởi kiến thức môn Sinh khá rộng lại còn đan xen lẫn nhau nên khó có thể nhớ.

Do đó, cách học hiệu quả nhất là chỉ học, ghi nhớ được khái niệm nhưng phải hiểu sâu để vận dụng vào làm bài tập một cách linh hoạt nhất. Các bạn nhớ làm bài tập trắc nghiệm sinh học thật nhiều, làm các bài trong sách, giải các đề thi ở các năm trước.

Cách ôn tập môn Sinh hiệu quả là: học những kiến thức mới kết hợp làm đề thi trắc nghiệm, những kiến thức nào còn yếu kém thì bổ sung thêm và ôn tập tổng hợp kiến thức có chọn lọc….

Những gì chúng tôi chia sẻ trong phần này, cũng chính là bí quyết của các sĩ tử khối B áp dụng khi muốn thi đỗ vào các ngành khối B. Để thành công với lựa chọn của bản thân, các bạn nhớ cố gắng tự ý thức trong việc rèn luyện, có mục tiêu rõ ràng và chủ động trong học tập.

Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Trái Ngành Thành Công

Có một thực trạng không thể chối cãi trong thế giới bây giờ chính là có rất nhiều người buộc phải làm việc trái ngành, trái nghề sau tốt nghiệp đại học. Trong đó, một phần nhỏ vì nhận ra mình không yêu thích nghề đang học. Còn lại, đa số không thể tìm được nơi làm việc thích hợp hoặc mức lương quá thấp. Chính vì lý cho nên, những trải nghiệm, mẹo trả lời phỏng vấn xin việc trái ngành nghề là vô cùng quan trọng với người xung quanh.

“Nghề chọn người”

Bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng trái ngành

Trước khi xin công việc trái nghề mình học, chắc chắn là bạn đã phải có kinh nghiệm từng làm công việc đó hoặc ít nhất phải tìm hiểu qua thì mới đủ tự tin. Nếu bạn chỉ thấy “hay hay” mà xin đi ứng tuyển thì bạn sẽ bị loại là chắc. Sau khi cảm thấy mình thực sự có thể ứng tuyển vào công việc khác chuyên môn, hãy bắt đầu đi tìm bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng.

Hãy tập trung vào kỹ năng đã có

Những kỹ năng tốt nhất, phù hợp nhất sẽ là phần bổ sung những khiếm khuyết về trải nghiệm chuyên môn của bạn. Khi đang quyết định xin việc không đúng với những gì mình được học. Bạn hãy chăm chỉ nghĩ suy, lập luận giải một các logic nhất về các kỹ năng, làm thế nào nó phù hợp với nhiệm vụ sắp tới.

Chẳng hạn, bạn học ngành nghề quản trị kinh doanh nhưng lại có tham vọng du lịch, bạn có kỹ năng quay phim, chụp hình, dựng video clip và sáng tạo content nên bạn cảm thấy mình thêm vào với công việc sản xuất Youtube nên bạn mong muốn xin vào vị trí này. Đừng lan man, dài dạng, hãy nhắm thẳng vào những thứ bạn từng sử dụng, từng thử nghiệm.

Chủ động thừa nhận thiếu sót

Bạn phải chấp thuận rằng chính mình chẳng phải được training bài bản về nghề và bạn đang dấn thân vào những thứ mới lạ. vì thế, chủ động thừa nhận thiếu sót, mong mỏi được chỉ dạy sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà phỏng vấn.

Tuy nhiên, ứng viên phỏng vấn xin việc trái ngành nên thể hiện thái độ tích cực khi nhìn lại hiện trạng của mình. Đừng tỏ thái độ kiểu như: “Tôi không xin được việc đúng ngành nghề mới phải xin công việc này “. Đến bạn còn không có sự tự tin và hưng phấn vào công việc mình sắp làm thì không thể bắt nhà phỏng vấn có cảm tình với bạn được.

Nhận vị trí thấp nhất

Những người có kinh nghiệm vài năm đến vài chục năm chưa chắc đã leo lên được vị trí giám đốc, quản lý, vì thế không cớ gì người mới như bạn được đảm nhận công việc quan trọng. Hơn nữa, bạn không được học đầy đủ về chuyên môn, con đường đến chiếc ghế quản lý còn xa hơn họ. Thế nên, bạn đừng vội đặt tham vọng chức vụ quá lớn mà hãy từ từ học hỏi.

Luôn trong tâm thế sẵn sàng

Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước những câu hỏi hóc búa của nhà phỏng vấn. Dù biết bạn không có nhiều học vấn chuyên ngành nghề, họ vẫn sẽ cố “bới móc” một chút xem bạn có chút khái niệm nào trong đầu hay không.

Tuy nhiên, những câu hỏi xoáy sâu về skill như: “Các bước tạo nên kế hoạch mkt Trực tuyến hoàn hảo?”. Dù bạn không biết cụ thể, hãy trả lời nhà phỏng vấn theo logic nghiên cứu một plan bình thường như: Lên ý tưởng, lập plan, tìm các tool,… Tuyệt đối tránh câu trả lời “không biết” khi phỏng vấn xin việc trái ngành , bạn sẽ bị hiểu lầm mà mù tịt mọi thứ.

Trả lời câu hỏi “Tại sao xin việc trái ngành”

Lời khuyên cho bạn là trả lời thẳng thắn nhưng phải khôn ngoan. Có 3 ý chính bạn cần lưu ý nhà tuyển dụng muốn nghe ở bạn:

Lý do bạn lựa chọn công việc hiện tại: Tất nhiên bạn yêu thích lĩnh vực này và quyết tâm gắn bó với nó. Hãy chỉ ra những yếu tố khiến bạn thích thú.

Sự đam mê và nỗ lực của bạn: Lời nói, cách diễn đạt và biểu cảm sẽ thể hiện bạn say mê công việc như thế nào, hãy trả lời bằng tất cả sự hào hứng nhất có thể.

Những yếu tố khiến nhà tuyển dụng cực thích ở ứng viên xin việc

Ứng viên phỏng vấn xin việc trái ngành cần xác định ngay từ đầu rằng nhà tuyển dụng thường ưu ái ứng viên khác được đào tạo bài bản, có bằng cấp đúng chuyên ngành hơn là bạn. Vì thế, bạn phải chứng minh mình là người có thế mạnh và kỹ năng vượt trội. Một số kỹ năng nhà tuyển dụng rất thích nếu như ứng viên có được:

Khả năng hòa nhập môi trường mới tốt

Khả năng nắm bắt công việc tốt, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề

Kỹ năng giao tiếp tự tin, hài hòa, cởi mở

Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Có mục tiêu, định hướng rõ ràng cho bản thân, cho công việc.

Làm trong môi trường phù hợp

Bạn chỉ thực sự nổi bật và thành công khi môi trường làm việc phù hợp với bản thân bạn. Môi trường tốt sẽ giúp bạn như “cá gặp nước”, đem lại nhiều hứng thú và có thêm động lực sáng tạo. Vì thế, thay vì cố gắng ngồi ở đâu đó với những việc chán ngắt bạn phải cố gặm nhấm chúng, hãy bắt đầu hành trình ước mơ bằng việc tìm đến nơi mang lại cho bạn nguồn cảm hứng nhất.

Làm việc bạn thấy thú vị

Khi bạn thấy thực sự có cảm hứng, nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy nguồn sức sống từ bạn. Sẽ không còn là việc nhìn vào hồ sơ và hỏi những câu hỏi chán ngắt. Cuộc phỏng vấn sẽ trở thành buổi trò chuyện hết sức vui vẻ. Công việc thú vị giúp bạn gắn bó lâu dài với nghề.

Nên viết kỹ năng chuyên môn trong CV như thế nào để hiệu quả

Tổng hợp 65 kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc việc và cuộc sống

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc chuyên nghiệp từ A-Z – Bí quyết ứng tuyển thành công

Làm bất cứ công việc nào, ngồi vị trí nào, chỉ cần có đam mê, bạn sẽ làm được điều mình muốn. Đừng ngại nộp CV hay những cuộc phỏng vấn xin việc trái ngành, tự trao cho mình cơ hội, bạn sẽ nhận lại được những giá trị không tưởng.

Phương Duy – giaiphapvieclam Nguồn: chúng tôi

Bí Quyết Xin Việc Thành Công Dành Cho Sinh Viên Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng designer hiện nay khá lớn nhưng không có nghĩa là sinh viên ngành đồ họa nào ra trường cũng nhanh chóng tìm được việc làm như mong muốn, đặc biệt là khi xi n việc tại các doanh nghiệp lớn, những công ty nước ngoài.

Chăm chút cho CV và Portfolio của mình

CV là yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên bất kỳ một ngành nghề nào và ứng viên ngành đồ họa cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, khác với những ngành nghề khác, nếu bạn là ứng viên chuyên ngành thiết kế thì CV đòi hỏi cần phải đẹp và ấn tượng hơn.

Trong CV xin việc của sinh viên ngành thiết kế thì cho dù hình thức trình bày có mới lạ như thế nào nhưng đừng bỏ sót những phần nội dung cơ bản nhất đó là: Mục thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Hãy trình bày CV sao cho ngắn gọn và súc tích nhất trên một mặt giấy A4.

Ngoài CV, trong hồ sơ xin việc của ứng viên ngành đồ họa không thể thiếu portfolio – nơi “show” các sản phẩm thiết kế, hồ sơ năng lực của chính bạn cho nhà tuyển dụng thấy.

Khi trình bày Portfolio, các ứng viên nên phân loại theo từng phần mục rõ ràng: Vẽ tay, 2D, 3D, Animation, UI Design… tùy thuộc vào những phẩm bạn đã từng thiết kế và nhấn mạnh vào những thế mạnh của bạn để nhà tuyển dụng xem xét.

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu mang Portfolio đến buổi phỏng vấn thì bạn nên đầu tư kĩ một chút bằng cách in sáng đẹp trên những loại giấy có chất lượng tốt để nâng tầm các sản phẩm thiết kế của mình.

Thể hiện được tư duy thiết kế của chính bạn

Điều quan trọng mà các nhà tuyển dụng cần ở các designer đó chính là tư duy thiết kế. Trong khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn tiếp cận đối tượng thiết kế như thế nào, phương pháp xử lý thông tin thiết kế, quy trình thiết kế, sự sáng tạo của mình,…

Đối với những ứng viên ứng tuyển vào các Agency Graphic Designer (tức nhân viên thiết kế cho các công ty thiết kế chuyên ngành) nếu thể hiện tư duy thiết kế càng ấn tượng thì cơ hội được tuyển dụng càng cao.

Hoàn thành các bài test sáng tạo, cá tính

Hầu hết những đơn vị tuyển dụng nhân viên thiết kế hiện nay thường áp dụng các bài test để quyết định chọn ứng viên nào. Do đó khi tham gia phỏng vấn các đơn vị tuyển dụng có thể yêu cầu bạn mang máy tính cá nhân để thực hiện các bài test tại chỗ hoặc được giao bài về nhà thực hiện.

Cho dù làm bài test dưới hình thức nào thì bạn cũng cần phải tập trung cao độ, sử dụng những kỹ năng, kiến thức và thế mạnh của bản thân mình làm sao để cho ra mẫu thiết kế sáng tạo, ấn tượng nhất và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cần lưu ý những gì khi ứng tuyển vị trí thiết kế?

Hãy đến buổi phỏng vấn đúng giờ, nếu sớm hơn một chút thì càng tốt đừng đến muộn vì chắc chắn tác phong này của bạn sẽ bị điểm trừ trong mắt các nhà tuyển dụng.

Trang phục đi phỏng vấn phải đảm bảo tiêu chí gọn gàng, lịch sự.

Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về nhà tuyển dụng để có thể trả lời tốt các câu hỏi.

Khi chờ tham gia phỏng vấn hãy thể hiện thái độ tích cực, tránh rung đùi, nghe điện thoại, hay cười đùa rôm rả với các ứng viên khác,…

Khi kết thúc buổi phỏng vấn hãy viết email cảm ơn để tăng cơ hội nhận được lời mời tuyển dụng.

Bạn đang xem bài viết Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Hiện Nay? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!