Xem Nhiều 4/2023 #️ Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bán Lẻ Thành Công # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bán Lẻ Thành Công # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bán Lẻ Thành Công mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong một thị trường cạnh tranh hiện nay, hầu hết nhà bán lẻ muốn phát triển thì phải liên tục làm cho mình trở nên khác biệt, độc đáo. Để làm được điều đó, các chủ kinh doanh cần phải xây dựng thương hiệu bán lẻ thành công.

Như thế nào là xây dựng thương hiệu bán lẻ?

Định nghĩa thương hiệu:

Trong giới kinh doanh, ai cũng sẽ nhắc đến từ thương hiệu, xây dựng thương hiệu. Nhưng cụ thể thì thương hiệu là gì và xây dựng như thế nào?

Theo Hiệp hội Marketing của Hoa Kỳ, thương hiệu có thể là một cái tên, một cụm từ, một thiết kế, một biểu tượng hoặc một tính năng cụ thể để người tiêu dùng phân biệt sản phẩm hoặc công ty nào đó với đối thủ của họ. Đây là một khái niệm căn bản, ở cấp độ chuyên gia khái niệm sẽ phức tạp hơn một chút.

Hiểu một cách đơn giản, thương hiệu là thứ để mọi người nhớ đến bạn, phân biệt bạn với các đối thủ khác. Thương hiệu là yếu tố nói lên “giá trị” của một doanh nghiệp/ cửa hàng, giúp khách hàng biết được họ có thể trông chờ điều gì từ cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn…

Thử tưởng tượng, lúc mới bắt đầu kinh doanh, bạn là một người nông dân đang kinh doanh bằng cách bán bò sữa. Tương tự, hàng xóm của bạn cũng vậy. Trong khu vực bạn ở, chỉ có 2 hộ kinh doanh bán bò là bạn và nhà hàng xóm. Thế nên, khách hàng đến mua có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn mua bên nào. Theo thời gian, thử hình dung ngôi làng hiện tại bạn sống đã có tới hơn 20 trang trại khác nhau, cùng kinh doanh bò sữa. Lúc này, khách hàng không thể lúc nào cũng phân biệt được bạn với những trang trại khác xung quanh nữa. Từ đó, dần xuất hiện khái niệm và nhu cầu về thương hiệu.

Những yếu tố hình thành nên một thương hiệu bán lẻ:

Luôn có sự khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu giữa các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp tiêu thụ lại để bán lẻ. Bởi vì khác với sản phẩm của sản xuất, sản phẩm mà nhà bán lẻ mang lại cho khách hàng là các dịch vụ đi kèm với hàng hóa. Các dịch vụ vô hình này bao gồm sự đa dạng về cơ cấu chủng loại mặt hàng, sự thuận tiện của địa điểm bán hàng và thời gian phục vụ, sự phong phú của các lợi ích mà khách hàng được thụ hưởng khi đi mua hàng như lựa chọn, chăm sóc, tư vấn, bảo hành, vận chuyển…

Và do các dịch vụ này hầu hết đều được cung ứng trực tiếp tại cửa hàng nên các tiện nghi, thiết bị hỗ trợ trong quá trình phục vụ, kỹ năng, trình độ và thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng, bầu không khí cửa hàng và hệ thống trưng bày hàng hóa cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp bán lẻ cung cấp cho khách hàng.

Phần bao bọc bên ngoài là các yếu tố hoạt động như trưng bày hàng hóa, nhân viên phục vụ, trang thiết bị cửa hàng, thời gian mở cửa hàng, địa điểm bán hàng, hoạt động xúc tiến và giao tiếp trong bán hàng… chúng có tầm quan trọng ngang nhau trong việc thể hiện giá trị cốt lõi của thương hiệu. Sự thể hiện của các yếu tố này tổng hợp nên trải nghiệm của người tiêu dùng đối với thương hiệu bán lẻ. Khi bất kỳ yếu tố nào bị bỏ quên hay không được thể hiện đúng mức, ngay lập tức trải nghiệm của người tiêu dùng bị thay đổi, dẫn đến thay đổi về nhận thức thương hiệu.

Tình hình của các nhà bán lẻ đa thương hiệu như cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm, hay các cửa hàng bán giảm giá – nơi tập trung nhiều chủng loại thương hiệu của các công ty – thì mọi việc lại hoàn toàn khác. Họ quan tâm đến những thương hiệu này nhiều hơn đến thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên, cũng giống như những đối tác đơn thương hiệu, các hãng bán lẻ đa thương hiệu phải sáng tạo ra một thương hiệu riêng biệt để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và cân nhắc khi đến với những hệ thống kinh doanh đang phân phối thương hiệu đó.

Như vậy, xây dựng thương hiệu trong ngành bán lẻ đòi hỏi tính quản lý chi tiết và không tách rời khỏi hoạt động của cửa hàng. Việc chủ động phối hợp tất cả các yếu tố hình ảnh thương hiệu trong hoạt động bán hàng, giúp xây dựng một chương trình truyền thông toàn diện cho một thương hiệu bán lẻ. Việc thực hiện quy trình không đồng bộ tại các cửa hàng khác nhau trong chuỗi cửa hàng cũng làm ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu.

Bí quyết giúp xây dựng thương hiệu bán lẻ thành công:

1. Thương hiệu phải mang cá tính mạnh mẽ:

Việc xây dựng một thương hiệu bắt đầu với một định nghĩa chính xác về nhóm khách hàng mục tiêu, nhu cầu và kỳ vọng của họ, tiếp đó là những đánh giá thực tế về sự gặp gỡ giữa thương hiệu và khách hàng. Tiếp theo, nhà bán lẻ phải quyết định nên đề xuất những xuất lợi ích nào để thương hiệu của mình có được vị trí đáng chú ý trên thị trường.

2. Thương hiệu phải dựa trên nhận thức có sẵn của người tiêu dùng:

Những nhận thức luôn tồn tại sẵn trong tâm trí người tiêu dùng. Do vậy, thấu hiểu người tiêu dùng và nắm được insight là điều vô cùng quan trọng khi xây dựng thương hiệu bán lẻ. Ví dụ, đội ngũ marketing của một thương hiệu rau hữu cơ có thể biết rằng người tiêu dùng có xu hướng thích màu xanh lá cây trên logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu. Nhưng liệu đội ngũ ấy có biết màu xanh nào mới là màu người mua hàng thích hay không?

Trong mọi trường hợp, bạn không nên dùng sở thích cá nhân của mình để mô phỏng suy nghĩ của người tiêu dùng, nhất là khi bạn không dựa trên cơ sở nào. Vậy làm sao để tránh hiện tượng này xảy ra? Câu trả lời đơn giản thôi: Hãy nghiên cứu kỹ người tiêu dùng và hành vi của họ.

Nhận thức có sẵn ý muốn ám chỉ một “đường tắt” trong suy nghĩ của người tiêu dùng, nghĩa là nhận thức này giúp người ta đưa ra phán đoán nhanh chóng mà không cần đầy đủ thông tin hoặc phải suy nghĩ quá nhiều.

Ngày nay người ta không nói “chất lượng hay là chết” vì cái chết đó là hiển nhiên. Ngày nay chứng kiến những sản phẩm chất lượng vẫn chết. Ví dụ: Dolodon (ICA Pharmaceuticals) có chất lượng nhưng chỉ không có gì khác biệt so với Panadol mà phải chịu chết.

Khi tung một sản phẩm không có nghĩa bạn “đẻ” ra một lớp người tiêu dùng mới, mà toàn bộ cơ hội của bạn là chiếm lấy người đang dùng thương hiệu của đối thủ. Điểm khác biệt chính là lý do cho sự chuyển đổi đó. Hãy đem lại cho họ lý do đó. Efferalgan khác biệt vì là thuốc nhức đầu dạng sủi.

4. Thương hiệu có khác biệt nhưng không hiểu người tiêu dùng:

“Kem đánh răng P/S muối mới bảo vệ…nướu răng” là điểm khác biệt, nhưng người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt tại phân khúc trung bình khá của P/S thì lại cần bảo vệ răng hơn nướu. Điểm khác biệt của sản phẩm phải thể hiện mong muốn của người tiêu dùng. Efferalgan thể hiện mong muốn giảm đau nhanh. Viên sủi nhanh chóng thấm vào máu là lý do mang lại khả năng giảm đau nhanh.

5. Thương hiệu nhắm đến khách hàng quá rộng:

Để dễ hiểu hơn bạn hãy liên tưởng đến thức ăn trên máy bay, đó là một sản phẩm theo kiểu đó. Nó nhàn nhạt và dễ ăn cho toàn thế giới và vì vậy chẳng ai ưa thức ăn trên máy bay. Thương hiệu cũng vậy nó cần một đặc trưng, nếu không có đặc trưng sẽ không có thương hiệu? Daso là một ví dụ, thương hiệu này vừa là bột giặt vừa là dầu gội, xà phòng tắm, nước rửa chén…

Doanh nghiệp cần phải biết hy sinh để bảo đảm tính cạnh tranh mạnh mẽ cho thương hiệu. Ví dụ: Xe Mercedes không có xe rẻ tiền, bởi vì chủ thương hiệu biết chắc rằng điều này sẽ phá hoại danh tiếng và đẳng cấp của Mercedes ngay lập tức.

Xây dựng thương hiệu cho tất cả mọi người hoặc xây dựng thương hiệu cho một nhóm đối tượng khách hàng quá nhỏ. Khi bạn cố gắng xây dựng thương hiệu với tất cả mọi người, thì không ai muốn sở hữu nó.

Hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận, ngay cả hai dịch vụ cơ bản nhất trong cuộc sống hiện đại là điện và nước cũng có những mức giá khác nhau cho từng nhóm người dùng khác nhau. Dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu bạn có khả năng cung cấp cho lượng người dùng lớn hơn hai dịch vụ kể trên không?

Ngược lại, khi xây dựng thương hiệu cho một nhóm khách hàng quá nhỏ, việc kinh doanh của bạn sẽ không bền vững. Ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, nguồn lực để có thể tiếp cận và duy trì mối quan hệ với họ. Đồng thời, nhóm khách hàng mục tiêu quá ít khiến cho thương hiệu của bạn khó mà phát triển được. Tăng trưởng sẽ tạo điều kiện để thương hiệu có thêm các nguồn lực để tái đầu tư cho thương hiệu.

6. Đừng sao chép các thương hiệu khác:

Những thương hiệu thành công luôn đem lại những bài học đáng để học hỏi, nhưng sao chép toàn bộ các thương hiệu khác là điều không nên. Sao chép trong xây dựng thương hiệu xảy ra theo hai hướng:

Sao chép toàn bộ từ một thương hiệu nào đó (bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn sở hữu, tôi cũng sẽ có – thậm chí với mức giá thấp hơn).

Sao chép từ nhiều thương hiệu khác nhau (có rất nhiều thương hiệu chúng ta có thể học hỏi, vậy nên hãy đánh giá xem điều gì là phù hợp và biến điểm hay đó thành của mình).

Bạn có thể học hỏi từ những thương hiệu khác, kể cả những thương hiệu không cùng ngành hàng. Nhưng đừng sao chép đối thủ một cách mù quáng. Bởi vì bạn không hiểu được những câu chuyện đằng sau thành công đó, đôi khi có thể chỉ đơn thuần là họ may mắn mà thôi.

7. Thiếu đầu tư khi xây dựng thương hiệu bán lẻ:

Mỗi quy trình đều cần đến tiền dù ít hay nhiều. Khi thương hiệu không được đầu tư đủ nhiều, sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng và không thể tránh khỏi:

Người tiêu dùng nghi ngờ giá trị và tính cam kết của thương hiệu. Ví dụ, nếu thiếu đầu tư vào việc sản xuất những ấn phẩm truyền thông thì hình ảnh thương hiệu và sản phẩm sẽ không đủ đẹp và ấn tượng. Làm sao người tiêu dùng biết sản phẩm của thương hiệu sẽ đẹp hơn trong thực tế?

Các đối tác chất lượng sẽ tránh xa bạn. Không có đối tác nào muốn làm việc với một thương hiệu thiếu sự đầu tư cả, trừ khi thương hiệu đề xuất hợp tác với với một hợp đồng béo bở. Nhưng chẳng phải ngân sách của bạn không có nhiều sao?

Một vòng luẩn quẩn. Có thể thương hiệu sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định trong thời gian đầu, nhưng một thương hiệu thiếu sự đầu tư dẫn đến doanh số không cao là điều có thể hình dung được. Khi doanh thu thấp, bạn sẽ không có chi phí để tái đầu tư thương hiệu. Xoay chuyển tình trạng thương hiệu với ngân sách thấp lúc nào cũng khó hơn so với giai đoạn tăng trưởng tốt.

Xây dựng thương hiệu là một quá trình không bao giờ ngừng. Mỗi ngày là một cuộc chiến mới, một xu hướng mới, một sở thích mới dẫn dắt người tiêu dùng.

Xây Dựng Chuỗi Bán Lẻ Thành Công

Có tới 62% doanh nghiệp gặp vấn đề nhân sự.

Có tới 28% doanh nghiệp gặp vấn đề tài chính.

Và 10% doanh nghiệp gặp vấn đề về thuế và pháp lý.

Chúng tôi có một khóa học giúp bạn có thể xây dựng từ một cửa hàng cho đến một chuỗi bán lẻ, hay một hệ thống doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp bài bản. Giúp bạn có thể bán Franchise hoặc bán luôn doanh nghiệp của mình.

Những người đang trăn trở có nên dừng việc làm thuê để tự kinh doanh hoặc đầu tư nhưng sợ rủi ro và không biết bắt đầu từ đâu?

Những người đang muốn tìm hiểu về mua Franchise, bán Franchise, xây dựng chuỗi bán lẻ để Franchise…

Những CEO mỗi ngày phải nghe từ 30-50 cuộc điện thoại.

Làm doanh nghiệp 3-5 năm mà mọi thứ vẫn trì trệ không phát triển được.

Những CEO vẫn phải làm 10-12 tiếng mỗi ngày và 7 ngày/1 tuần, nhiều hơn những người đi làm thuê.

Những CEO đang có 1 cửa hàng và mong muốn mở thêm 2,3 đến 10, 20 cửa hàng nhưng không biết làm như thế nào?

Những CEO đang đau đầu về vấn đề nhân sự, tuyển dụng sai người, trả lương không đúng hiệu quả công việc, nhân viên liên tục nghỉ việc, mất đoàn kết?

Những CEO đang phải giải quyết mọi việc của công ty từ lớn đến nhỏ? Không ủy quyền được cho ai?

Công việc kinh doanh đang dậm chân tại chỗ hoặc đi xuống, doanh thu giảm hoặc không tăng…?

Những CEO làm Marketing nhưng không tìm được cho mình 1 chiến lược, 1 lợi thế riêng?

Những CEO thấy công ty báo cáo lãi hàng tháng nhưng không thấy tiền đâu?

Những CEO không biết mình có bao nhiêu tài sản, bao nhiêu tiền?

Tôi cũng như các bạn, là 1 kỹ sư Bách Khoa khởi nghiệp từ 2 triệu đồng năm 2006, đã mở hơn 20 công ty, kinh doanh nhiều lĩnh vực: dự án, thiết bị công nghiệp, hệ thống bán lẻ laptop, hệ thống bán lẻ túi xách, hệ thống bán lẻ điện thoại, ô tô, … Khi bắt đầu kinh doanh, tôi không có kiến thức và không biết 1 doanh nghiệp cần những gì. Sau khi kinh doanh tôi đã đi học và nghiên cứu các tập đoàn lớn, Apple, Samsung, KFC, sony, … cùng các kiến thức kinh doanh MBA, các khóa học về kinh doanh ngắn hạn tại Mỹ và Singapore, tôi đã hiểu ra và ứng dụng vào các doanh nghiệp của mình.

Tổng giám đốc và chủ sở hữu duy nhất của Hệ thống bán lẻ điện thoại TechOne với 14 showrom và hơn 300 nhân viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

COACH tại ACTIONCOACH VIETNAM.

Giám đốc vùng BNI Hà Nội 04.

Giám đốc công ty Đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp BIS-Business is Simple.

Giám đốc công ty AUSTECH.

Chủ sở hữu công ty cho thuê xe du lịch Fcar.

7 bước để start up 1 doanh nghiệp giúp bạn tránh rủi ro, dự đoán các chi phí và hiểu rõ các vấn đề trước khi mở 1 doanh nghiệp đầu tiên hay mở thêm doanh nghiệp thứ 2, thứ 3.

7 giai đoạn của 1 doanh nghiệp bất kỳ, từ khởi nghiệp đến bán doanh nghiệp hay Franchise, giúp bạn biết được doanh nghiệp mình đang ở giai đoạn nào, phải trải qua giai đoạn nào thì mới được nhân bản chuỗi, mở chi nhánh, khi nào mới mở doanh nghiệp thứ 2,3,…10

10 bước xây dựng hệ thống, giúp bạn nhân bản chính bản thân mình trong công việc, giúp bạn ngay lập tức giảm 80% công việc đang làm, tiết kiệm 80% thời gian của mình.

5 phương pháp với 400 cách để có thể tăng doanh thu lên 200%, giúp bạn thay đổi tư duy trong Sale & Marketing, tạo ra kế hoạch cụ thể, áp dụng ngay lập tức để có thể tăng doanh thu. (Đây là công thức mà các tập đoàn hàng đầu trên thế giới: Apple, Microsoft, Sony… đang áp dụng).

6 bước có thể bán Franchise doanh nghiệp của mình.

Tại sao nên mua Franchise? Tại sao nên bán Franchise? Lợi ích khi mua bán Franchise?

3 công cụ DISC, VAK, KPI mà các doanh nghiệp Mỹ nào cũng sử dụng trong việc quản trị nhân sự, tuyển dụng, xây dựng đội nhóm, đánh giá nhân sự, bán hàng; giúp bạn giảm thiểu sự cảm tính trong việc quản trị nhân sự. Mọi việc sẽ được công thức và lượng hóa chính xác.

5 báo cáo về tài chính mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng phải đọc được, giúp bạn kiểm soát được lợi nhuận, tiền, tài sản và giảm thiểu các chi phí từ đó đưa ra được chiến lược chính xác cho doanh nghiệp của mình.

Phát triển đội ngũ nhân viên giỏi nhưng vẫn trung thành với công ty

5 cấp độ lãnh đạo mà bất cứ 1 chủ doanh nghiệp nào cũng cần có để giúp nhân viên làm việc với năng lượng 100% , và yêu quý người giám đốc.

Ma trận BCG trong quản trị nhân sự, quản trị các business, công việc hàng ngày…Giúp bạn loại bỏ những cái không hiệu quả, chỉ giữ lại những cái hiệu quả. Nguyên lý Pareto 80:20 trong việc quản trị nhân sự, bàn giao công việc, kiểm soát hàng hóa. Giúp bạn giảm được 80% công việc.

Huy Thành – Chủ chuỗi Showroom Vàng Bạc Đá Quý Huy Thành Jewelry

“Lần đầu tiên tôi được cầm tay chỉ cho phải làm như thế nào. Ở đây, chỉ có duy nhất ở đây, tất cả các câu hỏi của tôi đều được trả lời. Những kiế n thức tại lớp học hoàn toàn cần thiết và nó đã được hệ thống hóa lại, để dễ học hơn và dễ thực hiện hơn.”

Pha Thu Hiền – Chủ chuỗi cửa hàng Eva Sport

“Xuất phát điểm của mình là dân văn, sang làm kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng sau khi đến khóa học của anh Tâm, thì mình đã được số hóa hoàn toàn, mình cần phải làm những bước gì, rõ ràng tất cả các chi tiết về con số. Mình tâm đắc nhất là 7 Bước để xây dựng một doanh nghiệp chuẩn, để tạo ra chuỗi và việc đọc báo cáo tài chính.”

Trần Thị Nga – Giám đốc công ty CP Organa Việt nam

“Điều tôi thực sự thấy tâm đắc nhất là những công thức anh Tâm cung cấp tôi về áp dụng và thấy công việc ở công ty mình thay đổi rõ rệt, và mọi việc được sắp xếp lại 1 cách rõ ràng hơn. Anh Tâm là người chân thành, thực sự muốn chia sẻ để mang lại hiệu quả thật tới học viên chứ không dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức ở dạng lý thuyết.”

ĐẶC BIỆT, CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN TIỀN 100%

Nếu bạn thấy các kiến thức tại khóa đào tạo không có khả năng ứng dụng thực tế hoặc bạn đã áp dụng các kiến thức nhưng không hiệu quả, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là trao đổi với chúng tôi sau khóa học và nhận lại số tiền bạn đã đầu tư.

11 Bước Đơn Giản Xây Dựng Thương Hiệu Thành Công

Theo khảo sát của Nielson, 59% người tiêu dùng thích mua sản phẩm mới từ những thương hiệu quen thuộc với họ.

Doanh nghiệp nhỏ khó có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn thông qua tập khách hàng và ngân sách tiếp thị. Đó là lý do vì sao những chủ doanh nghiệp nhỏ phải tìm cách khác biệt để xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu?

Thương hiệu là gì?

Nói một cách đơn giản, thương hiệu được xác định bởi nhận thức chung của khách hàng về doanh nghiệp.

Một thương hiệu thành công phải “nhất quán trong giao tiếp và trải nghiệm”, thông qua nhiều tiêu chí đi kèm:

– Môi trường (mặt tiền cửa hàng hoặc văn phòng)

– Sản phẩm in ấn, bảng hiệu, bao bì sản phẩm

– Tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội

– Bán hàng và dịch vụ khách hàng

Giờ đây, xây dựng thương hiệu đã trở nên đơn giản?

Sự thật là thương hiệu không đến chỉ trong một đêm, hoặc một vài tháng. Chắc chắn, xây dựng thương hiệu là một quá trình. Và liên tục nỗ lực sẽ tạo ra kết quả khả quan trong thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều này có thể làm doanh số tăng ổn định, mang lại nhiều dự án hơn, giới thiệu truyền miệng và hoạt động vận động cho các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là sử dụng các chiến lược, chiến dịch tiếp thị với mục tiêu tạo ra một hình ảnh độc đáo và lâu dài trên thị trường để tạo ra nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

Năm 2019, việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của bạn có thể được thực hiện hiệu quả thông qua các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác nhau:

– Trải nghiệm người dùng (tức là trang web của bạn)

– SEO và tiếp thị nội dung

– Tiếp thị truyền thông xã hội

– Email Marketing

Cùng lúc, các kênh này là cơ sở để đạt được nhận thức và tăng trưởng thương hiệu. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào từng yếu tố này!

Quy trình 11 bước xây dựng thương hiệu

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của thương hiệu

Nền tảng để xây dựng thương hiệu là xác định đối tượng mục tiêu mà bạn sẽ nhắm tới. Bạn không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người, phải không?

Khi xây dựng thương hiệu, hãy ghi nhớ chính xác thương hiệu của bạn đang cố gắng tiếp cận ai. Sau đó, bạn sẽ điều chỉnh nhiệm vụ và thông điệp thương hiệu đáp ứng chính xác nhu cầu, insights khách hàng.

Chìa khóa là sự cụ thể, chi tiết.

Chỉ ra càng nhiều hành vi chi tiết và lối sống của khách hàng càng tốt. Tôi sẽ giải thích với một vài ví dụ ngắn gọn:

– Các mẹ đơn thân làm việc tại nhà

– Nhanh nắm bắt công nghệ

– Du học sinh

– Chuyên viên tuyển dụng

Đồ họa: CoSchedule

– Độ tuổi

– Giới tính

– Nơi sống

– Thu nhập

– Trình độ học vấn

Để có thêm nhiều xác định cho tính cách của bạn, hãy đi sâu vào các chi tiết sau:

– Động lực

– Những mục tiêu

– Điểm quan tâm nhất của khách hàng (Pain points)

– Người ảnh hưởng

– Thương hiệu tương đồng

Bạn có thể nhận ra lợi thế cạnh tranh khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là thu hẹp sự tập trung của khán giả. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng thông điệp thương hiệu của bạn xuất hiện rõ ràng tới đối tượng mục tiêu.

Bước 2: Tuyên bố sứ mệnh thương hiệu

Bạn đã nghĩ về sứ mệnh thương hiệu của mình? Về bản chất, bạn sẽ phải cho khách hàng biết những gì công ty bạn đam mê nhất.

Trước khi có thể xây dựng một thương hiệu làm cho đối tượng mục tiêu tin tưởng, bạn cần biết giá trị mà doanh nghiệp cung cấp. Về cơ bản, tuyên bố sứ mệnh xác định mục đích tồn tại của thương hiệu, đồng thời là cơ sở cho mọi hoạt động chiến lược xây dựng thương hiệu. Mọi thứ từ logo đến khẩu hiệu, tiếng nói, thông điệp và tính cách thương hiệu sẽ phản ánh đúng sứ mệnh đó.

Ví dụ về xây dựng thương hiệu: Nike

Chúng ta đều biết tagline nổi tiếng của Nike là: ““Just do it” (Cứ làm đi). Nhưng bạn có biết tuyên bố sứ mệnh của họ?

Sứ mệnh của Nike là: “Mang đến nguồn cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên trên thế giới”.

Bạn có thể nhìn thấy sứ mệnh của Nike ở khắp mọi nơi. Họ tập trung vào tất cả các vận động viên sử dụng sản phẩm của Nike để luyện tập và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nike còn đi xa hơn với sứ mệnh thương hiệu của họ, bằng cách thêm một chú thích vào tuyên bố: “Nếu bạn có một cơ thể, bạn là một vận động viên”. Hãy suy nghĩ về độ mở rộng trong tệp khách hàng mục tiêu của họ! Nike đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu như vậy, do đó nó có thể mở rộng mục tiêu để phù hợp với mọi “cơ thể”.

Khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, hãy bắt đầu từ bước nhỏ và nhớ tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn trước tiên. Theo thời gian, lòng trung thành thương hiệu có thể phát triển đủ để mở rộng phạm vi khách hàng mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, trước khi xây dựng tuyên bố sứ mệnh thương hiệu, hãy kiểm tra xem bạn đã xác định chính xác đối tượng mục tiêu ở bước 1 chưa. Đó là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình xây dựng thương hiệu.

Bước 3: Nghiên cứu thương hiệu trong ngách kinh doanh của bạn

Không bao giờ bắt chước chính xác những gì mà các thương hiệu lớn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn đang làm. Nhưng bạn nên biết những gì họ đã làm tốt (hoặc thất bại) để phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hoặc các nhãn hiệu tiêu chuẩn. Ví dụ, xem cách họ đã xây dựng một thương hiệu tốt như thế nào.

Thương hiệu tốt là thương hiệu dễ được nhận biết và ghi nhớ.

Tạo bảng tính nghiên cứu đối thủ cạnh tranh thương hiệu

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một yếu tố quan trọng trong phát triển thương hiệu của riêng bạn. Bạn có thể dùng Google sheet, Excel hoặc thậm chí là cuốn sổ tay để tạo ra bảng so sánh các đối thủ cạnh tranh trong cùng nhóm thương hiệu.

Đối thủ

Thông điệp và hình ảnh

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Đánh giá

Hoạt động marketing

1

2

3

Sau đó, hãy trả lời những câu hỏi cơ bản sau:

– Thông điệp và nhận diện hình ảnh của đối thủ cạnh tranh có đảm bảo tính thống nhất trên các kênh truyền thông hay không?

– Chất lượng dịch vụ/sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là gì?

– Đối thủ cạnh tranh được khách hàng đánh giá hoặc nhắc đến trên mạng xã hội như thế nào?

– Những cách đối thủ cạnh tranh tiếp thị doanh nghiệp của họ, cả online và offline?

Chọn một vài đối thủ cạnh tranh, số lượng lý tưởng nhất là từ 2-4 để lập biểu đồ so sánh.

Bước 4: Xác định chất lượng, lợi ích thương hiệu mang lại

Muốn có một thương hiệu đáng nhớ, bạn phải đào sâu để tìm ra những gì thương hiệu của bạn sẽ cung cấp mà trên thị trường chưa có. Tập trung vào các chất lượng và lợi ích giúp thương hiệu công ty trở nên độc đáo.

Giả sử, bạn đã biết chính xác đối tượng mục tiêu của mình là ai (trong bước 1), hãy cho họ lý do để chọn thương hiệu của bạn thay vì đối thủ. Lưu ý, đây không chỉ là danh sách các tính năng của sản phẩm/dịch vụ. Hãy suy nghĩ về cách bạn cung cấp thêm các giá trị giúp cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng.

– Dịch vụ khách hàng đáng tin và minh bạch hơn

– Một cách tốt hơn để cải thiện năng suất

– Giảm chi phí với một lựa chọn hợp lý hơn

– Tiết kiệm thời gian cho công việc hàng ngày

Ví dụ Xây dựng thương hiệu: Apple

Apple là một trong những thương hiệu khai thác xuất sắc chiến lược khác biệt hóa, khiến nó có triển vọng hơn so với các công ty máy tính khác. Một trong những tính năng quan trọng của Apple là thiết kế tnh gọn, lợi ích khác biệt là dễ sử dụng .

Từ bao bì độc đáo đến các sự kiện ra mắt, Apple luôn nhắc khách hàng rằng các sản phẩm của họ có thể sử dụng được ngay lập tức sau khi ra khỏi hộp đựng.

Slogan của Apple trong những năm 1997-2002 là “Think Different” (Hãy nghĩ khác biệt) vẫn tiếp tục tồn tại tới ngày nay.

Bước 5: Tạo logo thương hiệu & tagline

Bạn cần giúp đỡ trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp? Hãy thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc Agency thương hiệu có kinh nghiệm thiết kế logo và hình ảnh nhận diện, để thương hiệu nổi bật hơn, đảm bảo dấu ấn độc đáo và vượt thời gian cho doanh nghiệp.

Một nhà thiết kế cũng cần nắm chắc các nguyên tắc thương hiệu, để đảm bảo tính nhất quán cho bất kỳ hình ảnh, ấn phẩm nào khi đưa ra công chúng. Chỉ dẫn phong cách thương hiệu mạnh sẽ bao gồm những điều sau đây:

– Kích thước logo và vị trí

– Bảng màu

– Kiểu chữ và phông chữ

– Hình tượng

– Phong cách nhiếp ảnh/ hình ảnh

– Các yếu tố web

Bước 6: Xây dựng tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu phụ thuộc vào sứ mệnh, đối tượng và ngành kinh doanh. Đó là cách bạn giao tiếp với khách hàng và cách họ phản hồi với bạn.

Một tiếng nói thương hiệu có thể là:

– Chuyên nghiệp

– Thân thiện

– Theo hướng dịch vụ

– Quyết đoán

– Kỹ thuật

– Khuyến mại

– Đàm thoại

– Giàu thông tin

Hãy chọn ra một tiếng nói thương hiệu phù hợp với công chúng mục tiêu và giá trị bạn mang lại. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn tìm và sử dụng đúng tiếng nói thương hiệu, bạn có cơ hội kết nối với người tiêu dùng mạnh mẽ nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi đăng tải bài viết trên blog hoặc trên phương tiện truyền thông.

Duy trì tiếng nói nhất quán sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được thừa nhận trên nhiều kênh theo cùng một cách. Một cộng đồng người theo dõi, người đọc hoặc người đăng ký sẽ mong đợi một tiếng nói thương hiệu và tính cách thương hiệu nhất định khi họ tiêu thụ nội dung của bạn (xem Bước 8 ).

Ví dụ xây dựng thương hiệu: Virgin America

Virgin America  được biết đến với dịch vụ khách hàng thân thiện, đáng tin cậy. Và tiếng nói của họ không ngừng xây dựng thương hiệu đó.

Như trên mạng xã hội Twitter, hãy chú ý phong cách cá nhân của họ bằng cách sử dụng sự hài hước khi thông báo về địa điểm trong trường hợp này. Đồng thời trong tweet, họ cũng củng cố giá trị mà họ mang đến cho khách hàng của mình – đảm bảo các ổ cắm điện trên mỗi chuyến bay.

Bước 7: Xây dựng thông điệp thương hiệu

Khi xây dựng thương hiệu, hãy nói với khách hàng ngắn gọn bạn là ai. Sử dụng tiếng nói kinh doanh bạn đã chọn cho thương hiệu của bạn.

Thông điệp của bạn nên được liên kết chặt chẽ với thương hiệu của bạn và được truyền tải trong 1-2 câu, mang đến các thông tin:

– Bạn là ai

– Bạn cung cấp cái gì

– Tại sao mọi người nên quan tâm

Thông điệp thương hiệu là cơ hội để giao tiếp ở mức độ con người, tạo kết nối cảm xúc trực tiếp với người tiêu dùng. Điều này có nghĩa, bạn nên sử dụng ngôn từ dễ hiểu để tác động tới cảm xúc của khách hàng. Hãy khiến nó đơn giản và rõ ràng.

Quan trọng nhất: khi tạo thông điệp thương hiệu, hãy cho khách hàng biết sản phẩm của bạn có thể làm được điều gì và tại sao nó lại quan trọng đối với họ.

Ví dụ về xây dựng thương hiệu: Giày TOMS

TOMS Shoes đã xây dựng một lượng người theo dõi lớn từ cộng đồng và nhận thức tích cực về thương hiệu.

Họ xã định rõ ràng thông điệp trên website của họ: “Nâng cao cuộc sống. Với mỗi sản phẩm bạn mua, TOMS sẽ giúp một người cần nó. Một đổi một”.

Bước 8: Để cá tính thương hiệu tỏa sáng

Khách hàng không tìm kiếm một công ty diện mạo khác chỉ để cung cấp những sản phẩm/dịch vụ đã có trên thị trường. Điều khách hàng đang tìm kiếm là một trải nghiệm phù hợp với nhu cầu, được hỗ trợ bởi sự tương tác cá nhân thực sự.

Ảnh: Straight Marketing

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng thương hiệu một cách độc đáo? Hãy cá nhân hóa thương hiệu và giữ vững tính cách thương hiệu trên tất cả các chạm. Nó có thể đơn giản như:

Một giọng nói đàm thoại trong giao tiếp

Chia sẻ nội dung hậu trường

Kể chuyện về những trải nghiệm thực tế

Mô tả sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách kỳ thú

Bước 9: Tích hợp thương hiệu vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp

Bạn đừng quên, quá trình xây dựng thương hiệu không bao giờ dừng lại.

Thương hiệu của bạn nên được nhìn thấy và phản ánh trong mọi thứ mà khách hàng của bạn có thể tiếp cận được (nhìn, đọc và nghe thấy).

Hãy để tôi giải thích.

Trên bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn nhìn giống nhau ở mọi nơi. Sử dụng hướng dẫn phong cách thương hiệu để tạo ra sự nhất quán với thị giác về: màu sắc, sử dụng logo, font chữ, nhiếp ảnh…

Đồng thời, trang web của bạn là một công cụ quan trọng nhất để tiếp thị thương hiệu. Khi bạn thiết kế trang web của mình hãy kết hợp giọng nói, thông điệp và tính cách của bạn vào nội dung.

Và đừng quên video! YouTube, Facebook Video và Facebook Live, Snapchat và Instagram Stories là tất cả các nền tảng cần phải thực hiện nội dung có sự kết hợp giữa giọng nói và tính cách thương hiệu độc đáo của bạn.

Ví dụ về xây dựng thương hiệu: Warby Parker

Warby Parker đã thành công trong việc phát triển nhanh một thương hiệu độc đáo và tốt nhất trong cùng phân khúc. Trải nghiệm dùng thử sản phẩm sáng tạo tại nhà, môi trường bán lẻ và các nỗ lực tiếp thị nội dung số của họ hoàn toàn phù hợp với phong cách sống của đối tượng mục tiêu.

Bước 10: Thống nhất trong xây dựng thương hiệu

Trừ khi bạn quyết định thay đổi thương hiệu thành thứ gì đó hiệu quả hơn dựa trên phản ứng của người tiêu dùng được đo lường, tính nhất quán là chìa khóa.

Khi bạn đã chọn tiếng nói thương hiệu, hãy sử dụng nó cho mọi phần nội dung bạn tạo ra. (Xem bước 6)

Xây dựng thương hiệu đâu có giá trị gì nếu nó không nhất quán. Đừng liên tục thay đổi thương hiệu của bạn. Sự không nhất quán sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng, và khiến việc xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ xây dựng thương hiệu: Starbucks

Starbucks là nhà bán lẻ cà phê hàng đầu thế giới và thương hiệu của họ luôn hứa hẹn sẽ mang mọi người lại gần nhau hơn.

Sứ mệnh của Starbucks là: “Để truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tâm hồn con người – một người, một cốc cà phê và một tình hàng xóm vào một thời điểm”.

Đó là lý do tại sao ở mọi cửa hàng Starbucks, bạn sẽ thấy Wi-Fi miễn phí, những chiếc bàn lớn và tiếng nhạc êm dịu đủ để trò chuyện với người khác dễ dàng. Đặc biệt, Starbucks luôn viết tên của bạn trên cốc cà phê để tăng thêm điểm chạm cá nhân.

Ngay cả khi thay đổi logo vào năm 2011 (xóa tên công ty!), nhận thức về thương hiệu Starbucks vẫn mạnh mẽ. Khi bạn nhìn thấy logo nàng tiên cá màu xanh lá cây được đơn giản hóa, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới Starbucks.

Không ai hiểu thương hiệu của bạn tốt hơn bạn. Khi tuyển nhân viên, hãy đảm bảo rằng đó là một người phù hợp với văn hóa, sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị thương hiệu công ty. Khuyến khích nhân viên xây dựng thương hiệu cá nhân phù hợp với hình ảnh công ty, giúp tăng cường hơn nữa phạm vi tiếp cận tới khách hàng mục tiêu.

Và đừng quên trao cho khách hàng trung thành của bạn một tiếng nói. Khuyến khích họ đăng đánh giá, hoặc chia sẻ nội dung về thương hiệu của bạn.

*Bài viết lược dịch theo ý kiến cá nhân của Sonia Gregory

Theo Freshsparks

Bí Quyết Thành Công Trong Bán Lẻ

Bí quyết thành công trong bán lẻ

Trên thế giới có rất nhiều người đã thành công từ việc kinh doanh bán lẻ.

Mỗi người họ ngoại trừ tham khảo học hỏi những chuyên gia bán lẻ, từ những người đi trước, từ đàn anh đàn chị của mình, thì họ đều có trong mình những bí quyết thành công riêng

Là nhà kinh doanh bán lẻ thành công bạn cần xây dựng cho mình những bí quyết kinh doanh bán lẻ phù hợp,

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã và đang được mở rộng và phát triển rất mạnh mẽ. Từ những cửa hàng tạp hóa đến các “ông lớn” đều cạnh tranh nhau để dành khách hàng. Mức độ cạnh tranh càng ngày càng cao, nên để thành công trong lĩnh vực này thì cũng không hề đơn giản phải không nào.

Đồng hành cùng bạn, Tân Phát chúng tôi xin được đưa ra 1 vài bí quyết bán lẻ – đã được nhiều chuyên gia áp dụng thành công, hy vọng sẽ giúp ích cho hoạt động bán lẻ của bạn

1. Kiểm tra, đánh giá hoạt động kinh doanh thường xuyên

Để biết được cửa hàng của bạn có kinh doanh có phát triển, tăng lợi nhuận hay không thì phải luôn tổng kết, đánh giá các số liệu giữa các tháng, quý, năm. Trên cơ sở đó bạn có thể đưa ra những nhận định đúng đắn về các chiến lược kinh doanh, marketing…. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bán hàng tiện lợi giúp bạn quản lý hàng hóa, số liệu một cách chính xác, có hệ thống.

2. Luôn đổi mới

Sự mới mẻ luôn khiến khách hàng cảm thấy thú vị và tới thường xuyên hơn. Bí quyết kinh doanh bán lẻ này sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng đến với cửa hàng của mình. Bạn có thể tạo sự mới lạ bằng nhiều cách khác nhau như: liên tục thay đổi những mẫu bày bán qua của kính mỗi ngày, chuyển những sản phẩm khác nhau trong kho ra bên ngoài, thay đổi vị trí trên kệ hàng, trang trí cửa hàng một cách bắt mắt theo từng mùa, theo từng dịp lễ.

3. Bắt kịp xu hướng

Việc bạn cần phải làm là phân tích năm được xu thế của thị trường để đi trước, đón đầu xu thế đó. Bí quyết kinh doanh bán lẻ này sẽ giúp cửa hàng của bạn tạo được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Trong khi những cửa hàng khác đang loay hoay để nhập hàng về thì cửa hàng của bạn đã kiếm được một khoản lời nhuận không nhỏ từ trước đó.

Hãy thường xuyên đọc các ấn phẩm trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, blog, trang web để luôn biết những xu hướng đang hot nhất thị trường, cập nhật nhanh chóng lên kệ của cửa hàng. Nhưng trước đó hãy cân nhắc về việc sản phẩm đó đem lại lợi nhuận bao nhiêu cho cửa hàng của bạn.

4. Đẩy mạnh marketing

Khi thiếu vốn rất nhiều nhà bạn lẻ thường tạm dừng hoạt động marketing để cắt giảm chi phí. Nhưng điều này sẽ giảm đi cơ hội giúp nhà bán lẻ tiếp cận thêm được nhiều khách hàng. ẽ không bao giờ là thừa cho việc đầu tư vào marketing. Phần lớn các nhà bán lẻ thường tạm dừng hoạt động marketing để cắt giảm chi phí trong thời điểm này, tuy nhiên không triển khai marketing đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội phát triển và tiếp cận với khách hàng.

Hãy khảo sát, tìm hiểu những điều khách hàng muốn nghe, muốn nhận được để xây dựng thông điệp, chiến dịch marketing phù hợp. Sử dụng những công cụ marketing mới như mạng xã hội (facebook, zalo…), forum, diễn đàn và chạy chiến dịch một cách đều đặn để thu hút khách hàng, gia tăng doanh số.

5. Luôn tri ân khách hàng

Đây là một hoạt động quan trọng trong mảng chăm sóc khách hàng, một bí quyết kinh doanh bán lẻ luôn được các cửa hàng, siêu thị áp dụng…. Bởi nếu bạn không có những hành động thiết thực để tri ân, giữ chân  những khách hàng thân thiết thì họ sẽ quay lưng lại với bạn và tới với những doanh nghiệp có chính sách có lợi hơn.

Vì vậy, bên cạnh những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh trang thì các chính sách tri ân khách hàng luôn cần được chú trọng. Hãy tổ chức các chương trình giảm giá, quà tặng, chúc mừng sinh nhật… cho những khách hàng đã trung thành với bạn trong thời gian dài.

Một bí quyết nữa mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh trong ngành bán lẻ là hãy coi khách hàng như người thân, bạn bè để tạo thiện cảm, kéo gần khoảng cách.

Tuy nhiên để làm được những điều trên, thì trước hết bạn cũng cần phải có một nguồn hàng tốt và ổn định, và có bộ công cụ hỗ trợ bán hàng tốt phải không nào

Với kinh nghiệm 16 năm trong kinh doanh thiết bị bán hàng mã số mã vạch và giải pháp phần mềm quản lý bán hàng, Công ty TNHH TMDV và PTTT Tân Phát xin giới thiệu đến bạn một combo bán hàng cùng các thiết bị thật sự cần thiết cho cửa hàng và công tác quản lý kinh doanh với những thương hiệu hàng đầu mà vẫn mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho bạn.

1/Máy in hóa đơn Xprinter N200

2/ Máy đọc mã vạch Datalogic Quickscan Lite QW2100

3/ Phần mền bán hàng SHOP RETAIL

Giá Combo (3 sản phẩm trên) chỉ có : 5,710,000đ  

Bộ sản phẩm này giúp bạn tiết kiệm chi phí, rất phù hợp cho các mô hình siêu thị, chuỗi siêu thị, cửa hàng, chuỗi cửa hàng, shop quần áo, hiệu sách, … Với combo này, việc bán hàng và thống kê dữ liệu hàng ngày sẽ trở lên vô cùng dễ dàng

Tân Phát luôn đồng hàng thành công cùng bạn !

Chúng tôi chuyên phân phối và bán lẻ các sản phẩm bao gồm :

Máy vi tính laptop, desktop.

Máy chủ IBM, HP. DELL

Máy photocopy CANON, RICOH, XEROX, SHARP

Thiết bị mã vạch dùng cho siêu thị, nhà sách, khu công nghiệp

Thiết bị mã vạch dùng cho hệ thống bưu điện, ngân hàng, ngành thuế, đường sắt.

Máy chấm công thẻ giấy, thẻ từ, vân tay và kiểm soát cửa ra vào

Máy in đa năng, máy in khổ lớn.

Máy chiếu đa năng

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn, quý khách sẽ nhận được gói khuyến mãi phù hợp nhất.

Công ty TNHH TMDV và phát triển thị trường Tân Phát

Tại HN: 

Số

 33 Võ Văn Dũng

, Q.Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 35. 666.555 , (024)73003666

Tại Sài Gòn: Số 81 Cách mạng T8,Quận 1, TPHCM,  Tel: (028)730 666 86 -0941581166 Phòng bán hàng dự án chuỗi siêu thị, nhà máy KCN: 0912270988 , 0917886988 / Email:tt06@tanphat.com.vn Phòng Bán hàng cho các đại lý: 091.227.0988 , 091.666.0504 , 091.666.0042 /  Email: pp01@tanphat.com.vn

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bán Lẻ Thành Công trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!