Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Vượt Rào Bài Thi Năng Khiếu / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Vượt Rào Bài Thi Năng Khiếu / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Vượt Rào Bài Thi Năng Khiếu / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lưu ý cần thiết dành cho các bạn đi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non Khối Sư phạm Mầm non phải thi năng khiếu khối M gồm các môn: kể chuyện, hát, đọc diễn cảm. Nhiều thí sinh vẫn rối bời khi thi năng khiếu mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ.

Đăng ký dự thi năng khiếu Cao đẳng giáo dục mầm non. 

Dowload

 mẫu phiếu dự thi năng khiếu.

Các thí sinh đang chờ đến phần thi năng khiếu của mình

Để hiểu rõ và chuẩn bị tốt môn thi này, các thí sinh cần chú ý những điều sau:

1. Cách thức thi. Dowload mẫu phiếu dự thi năng khiếu.

Là môn thi năng khiếu, nên với đặc thù của môn năng khiếu sẽ có 8- 10 bạn được gọi vào dự thi mỗi đợt. Các bạn sẽ có 15 đến 20 phút để chuẩn bị và Giám khảo sẽ gọi các bạn lên theo số báo danh. Các bạn sẽ có từ 5 đến 7 phút để thể hiện phần năng khiếu của mình. Với cách sắp xếp này, các bạn sẽ được rút kinh nghiệm từ những người thi trước. Vì thế, hãy chú ý quan sát những bạn đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng đừng vì thế mà sao nhãng bài thi của mình, khi đã bước vào phòng thi phải tập trung cao độ để hoàn thành bài thi.

Giám thị điểm danh và phát mã số cho thí sinh trước khi vào phòng thi

2. Cách thức tổ chức thi

Ngành Sư phạm Mầm non chỉ thi 2 môn năng khiếu là hát và kể chuyện. Với đặc thù môn thi năng khiếu nên sẽ có 7-10 thí sinh được gọi vào dự thi mỗi đợt. Ngay sau khi vào phòng thi, thí sinh sẽ được phát đề và có 15 đến 20 phút để chuẩn bị. Dựa vào số báo danh, giám khảo sẽ gọi lên kiểm tra về đọc diễn cảm và hát. Với cách sắp xếp này, ở trong phòng thi thí sinh tập trung cao độ để hoàn thành tốt bài dự thi thì ở phía ngoài các thí sinh còn lại chăm chú theo dõi để rút kinh nghiệm cho bản thân. Thậm chí có thí sinh còn hỏi han những người dự thi trước để rút ra những kỹ năng cần thiết khi thể hiện phần thi trước Ban Giám khảo. Hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ có khoảng 3 phút để “tỏa sáng” trước Giám khảo. Thầy cô chỉ đánh giá khả năng mà bạn thể hiện trong 3 phút đó nên cần phải hết sức bình tĩnh, tập trung tối đa, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

3. Các chú ý khi thi. Dowload mẫu phiếu dự thi năng khiếu.

Trong bài thi năng khiếu sẽ gồm 2 nội dung: Hát và Đọc kể diễn cảm.

          Lưu ý: các em chú trọng về các ca khú ca ngợi, tình yêu quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ (không nên chọn bài hát thiếu nhi). 

Nội dung thi Đọc kể diễn cảm: thí sinh sẽ được bốc thăm vào 1 mã đề, tương ứng với 1 câu chuyện bất kỳ. Sau khi bốc đề, thí sinh có thời gian từ 10-15 phút để đọc và học thuộc 1 đoạn hội thoại trong câu chuyện mà thí sinh bốc được (ở phần này thí sinh lưu ý chỉ học thuộc có đoạn hội thoại từ 2 nhân vật trở lên trong truyện)

Thí sinh tranh thủ ôn bài mặc dù giờ thi đã cận kề

Phần thi này bạn phải chú ý đừng để mắc lỗi từ địa phương cũng như để ý phát âm những âm “nặng” và “nhẹ” như ch,tr,s.x…. những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ rất nặng. Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thì trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Tóm lại, trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói nhiều. Các thí sinh phải giữ sức khỏe tốt để đảm bảo cho kỳ thi. Đối với môn năng khiếu như hát và kể chuyện, các thí sinh phải tránh việc bị mất giọng. Phải đảm bảo mình có sức khỏe tốt để có kỳ thi như ý. Ngoài thể hiện rõ phần thi, các thí sinh cũng nên chú ý đến trang phục dự thi vì trang phục dự thi cũng là một phần để cứu điểm cho bài thi.

Các thí sinh phấn khởi sau phần thi năng khiếu

4. Kết luận. Dowload mẫu phiếu dự thi năng khiếu.

Bạn hãy coi kỳ thi như một bài kiểm tra thường ngày của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ và thi hết mình, các bạn sẽ thành công! Để thi tốt môn năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non là điều không dễ dàng. Chính vì thế chúng tôi tổng hợp trên một số bí quyết để giúp các bạn có một kỳ thi dễ dàng hơn. Cuối cùng xin chúc các em thành công trong những đợt thi năng khiếu của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương. 

5. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ đăng ký về nhà trường. Nhận hồ sơ cả thứ 7 chủ nhật tại địa điểm sau:

Văn phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương – Số 387, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, tp Hà Nội. 

Thi Năng Khiếu Khối M Có Khó Không? / 2023

THI NĂNG KHIẾU KHỐI M CÓ KHÓ KHÔNG?

Hầu hết các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non có uy tín trên cả nước đều cần thi năng khiếu khối M. Câu hỏi “Thi năng khiếu khối M có khó không?” chắc chắn sẽ luôn được các bạn học sinh đặt ra khi đã lựa chọn theo học ngành Sư phạm Mầm non. Dẫu biết rằng ngành mầm non là ngành đang thiếu rất nhiềugiáo viên, ra trường cơ hội xin việc làm luôn rộng mở, nhưng có lẽ chỉ nghe đến “thi năng khiếu” nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy e dè. Vậy “Thi năng khiếu khối M” có khó không? Tôi xin trả lời là: Không khó, bạn nào cũng có thể thi được, không cần phải có năng khiếu đặc biệt cũng hoàn toàn có thể thi được.

Thi năng khiếu khối M có khó không?

1. Nội dung thi năng khiếu khối M đơn giản

Nội dung thi năng khiếu khối M của từng trường  về cơ bản là giống nhau. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (trước đây là Trường Cao đẳng Sư phạm  Nhà trẻ-Mẫu giáo Trung Ương I) là trường đào tạo chủ yếu ngành giáo dục mầm non nhưng cách thi năng khiếu khối M khá đơn giản. Học sinh cần thi 2 nội dung là: Hát tự chọn và đọc kể diễn cảm. Điểm thi năng khiếu là điểm đi hát + điểm thi đọc kể, thang điểm tối đa cho mỗi nội dung là: 5 điểm. 

Thi năng khiếu khối M trường cao đẳng sư phạm trung ương

Phần thi Hát:

Thí sinh được chuẩn bị sẵn bài hát ở nhà. Bài hát thuộc thể loại nhạc trữ tình, nhạc truyền thống, dân ca, không hát nhạc trẻ, nhạc thiếu nhi. Nên chọn bài phù hợp với khả năng, chất giọng của mình.Vào phòng thi hát, sẽ có giám khảo đệm đàn organ cho thí sinh. Do vậy ở nhà học sinh nên nghe và luyện hát bài mà mình lựa chọn. Nếu hát đúng âm điệu thì điểm sẽ cao.

Phần thi đọc kể:

Phần này thí sinh sẽ được bốc xăm 1 câu chuyện rồi đọc và kể lại 1 đoạn trong câu chuyện. Nội dung chuyện có thể là 1 câu chuyện ngụ ngôn, chuyện cười, chuyện thiếu nhi, nội dung không quá dài, thông thường từ ½ đến 1 trang giấy. Tại phòng thi, sau khi bốc xăm, thí sinh sẽ được ngồi cầm tờ giấy ghi nội dung câu chuyện đó để đọc nhẩm trong thời gian từ 5-10 phút.Khi được gọi ra dự thi, đầu tiên sẽ được cầm giấy đã bôc xăm đọc lại câu chuyện, phần này chỉ cần đọc lưu loát, đúng chính tả, ngắt nghỉ đúng chỗ là được.Kết thúc phần đọc, thí sinh được yêu cầu kể lại nội dung 1 đoạn trong câu chuyện (không được nhìn vào tờ giấy đã bốc xăm nữa).Thí sinh có thể kể đoạn nào mình thích và nhớ nhất trong câu chuyện, đoạn đầu, đoạn giữa hoặc đoạn kết của câu chuyện, không cần kể cả câu chuyện. Thí sinh nên chọn đoạn có phần hội thoại giữa 2 nhân vật rồi kể diễn cảm theo cảm xúc của 2 nhân vật thì điểm sẽ cao. Cách kể chuyện như mình kể chuyện cho các em hay các cháu bé nghe là được, quan trọng là phải tự tin. Phần này, học sinh hãy tự luyện ở nhà bằng cách đứng trước gương luyện kể 1 đoạn câu chuyện mà mình sưu tầm trên mạng như truyện “dê đen và dê trắng”, “thỏ và rùa”….

2. Điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm gần 1/3 tổng điểm xét tuyển

Điểm xét xét tuyển vào học ngành Sư phạm mầm non là tổng điểm gồm điểm môn văn + điểm môn Toán + điểm năng khiếu + điểm ưu tiên (điểm khu vực và điểm đối tượng). Như vậy điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm chưa đến 1/3 tổng điểm xét tuyển vào ngành Sư phạm mầm non.

3. Ôn năng khiếu khối M ở đâu

Ôn năng khiếu tại trường cao đẳng sư phạm trung ương

Để tránh học sinh khỏi bỡ ngỡ, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức ôn năng khiếu khối M miễn phí cho thí sinh trước ngày dự thi năng khiếu:

Thời gian ôn: Đợt 1: Từ ngày 19-21/08/2020 Thi năng khiếu khối M không khó phải không? Học sinh hãy căn cứ vào điểm xét tuyển của mình, tham khảo điểm chuẩn của từng trường những năm gần đây, tham khảo số lượng chỉ tiêu của từng trường, trường nào dễ xin việc nhất rồi quyết định chọn trường nào cho phù hợp. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, các bạn hãy thật sáng suốt và tự tin bởi sự lựa chọn của của bạn sẽ quyết định tương lai của bạn

Địa chỉ học ngành Sư phạm Mầm non: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1.  Nội dung, hình thức thi năng khiếu

2. Tuyển sinh liên thông cao đẳng mầm non

3. Ngày hội việc làm trường cao đẳng sư phạm Trung Ương 2019

7 Bí Quyết Vượt Qua Rào Cản Nỗi Sợ Khi Đứng Trước Ống Kính / 2023

7 bí quyết vượt qua rào cản nỗi sợ khi đứng trước ống kính

1. Thực hành luyện nói một mình

Bất cứ khi nào bạn có không gian và thời gian riêng tư, hãy luyện tập nói. Tranh thủ từng lúc, từng nơi. Có thể khi đang đi mua sắm, bạn gặp cái gì đó hay hay muốn chia sẻ, hãy lấy điện thoại nói và quay lại ngay.  Bạn càng quen với việc nghe chính mình nói, bạn sẽ càng tự tin và cảm thấy dễ dàng và tự nhiên hơn khi đến lúc làm chính thức.

2. Chọn một địa điểm thích hợp để thực hành

Bạn có thường xuyên bước vào một không gian mới và cảm thấy tự tin 100% không? Không bao giờ! Vì vậy, chọn một nơi mà bạn đã quen thuộc, cảm thấy thoải mái để có thể thực hiện đứng nói trước ống kính.

Hãy đảm bảo rằng không gian đó có ánh sáng, âm thanh phù hợp, không nhất thiết phải chọn Studio để trở nên chuyên nghiệp.

3. Có sơ đồ ý cho bài thuyết trình

Mindmap (sơ đồ ý) là thứ tốt nhất giúp bạn có thể thuyết trình một cách trôi chảy mà không cần học thuộc hay đọc văn bản. Sơ đồ ý là những nội dung chính nhất trong nội dung video bạn truyền đạt.

Giả sử: bạn muốn làm một video về “Cảnh báo: bạn sẽ bị mụn ngày càng nặng nếu vẫn dùng sữa rửa mặt theo cách này”. Bạn có thể tổ chức các ý như sau:

4. Ăn mặc theo cách của bạn, khiến bạn thoải mái và tự tin nhất

5. Đừng quá lo lắng, hãy bán mình

Hoạt động bán hàng và mua hàng là dựa vào niềm tin, khách hàng tin tưởng vào dịch vụ của bạn, để rồi đưa ra quyết định mua hàng. Khi thuyết trình trước ống kính, hãy tập trung vào bài nói của mình, như thể bạn đang nói và chỉ có mình nghe, đừng cố tạo áp lực cho bản thân mình rằng bạn đang làm video cho khách hàng xem.

6. Phải thật chân thành

Sự chân thành là một điều rất quan trọng. Bạn chân thành sẽ giúp cho bài nói của bạn đi vào trái tim người nghe một cách nhanh nhất, giúp bạn gây ấn tượng với họ và khách hàng có thể lĩnh hội được nhanh nhất những gì bạn nói.

7. Người xem không quan tâm bạn nhiều như thế đâu, đừng ảo tưởng

Người xem không quá xét nét bạn làm gì đâu, họ sẽ chỉ tập trung đến những điều bạn nói thôi. Vì vậy, hãy chuẩn bị bài nói thật tốt, không cần lo lắng liệu mình có trở thành trò cười khi video được đăng tải. Nhớ kết hợp sử dụng ngôn ngữ hình thể khiến người nghe chú ý tới bạn nhiều hơn.

Bài Cuối: Bí Quyết “Lấy Điểm” Cao Bài Thi Toefl / 2023

Đọc đề không kỹ, thực hiện sai các yêu cầu… dẫn đến mất điểm khi làm các bài thi TOEFL là những hạn chế thí sinh thường mắc phải. Lưu ý lỗi sai

Năm học 2014-2015, các cuộc thi Vô địch TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học) và Vô địch TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS) tiếp tục đồng loạt diễn ra khắp 17 tỉnh/thành trên cả nước. Có gần 70.000 học sinh từ khối 3 đến khối 9 tham gia tranh tài. Tỷ lệ thí sinh đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam luôn cao, có vòng thi lên đến hơn 80%, phù hợp với yêu cầu của Bộ GD-ĐT đề ra cho mỗi bậc học. Số lượng thí sinh không đạt hoặc không có điểm chiếm tỷ lệ thấp nhưng phần lớn thí sinh lại vướng những lỗi không đáng có như thực hiện sai hướng dẫn làm bài.

Đơn cử khi tô các phương án trả lời, thí sinh cần tô kín vòng tròn đáp án thì lại đánh dấu tích hoặc gạch chéo, khoanh tròn. Một số thí sinh mải miết trả lời câu hỏi trong quyển đề thi mà quên mất mình phải trả lời và tô đáp án trong tờ làm bài, trong khi đó, những câu trả lời trong quyển đề thi hoàn toàn không được chấm. Việc không tô kịp phương án chọn lựa trên giấy làm bài dẫn đến mất điểm và sẽ ảnh hưởng đến thành tích chung của thí sinh. Mặt khác, những thí sinh đạt điểm trung bình toàn bài luôn có điểm phần thi nghe cao hơn phần thi đọc hiểu. Vậy thí sinh nên xem lại quá trình đọc câu hỏi trong đề đã kỹ chưa? Bên cạnh đó, thí sinh cần chú ý về nhịp độ trả lời các câu hỏi cũng như hiểu chuẩn xác nội dung câu hỏi đó.

Học sinh Trường Tiểu học Trương Quyền (Q.3, chúng tôi trong giờ học tiếng Anh. Ảnh: N.Trinh

Hệ thống các bài thi TOEFL được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu, phát triển độc lập với các chương trình đào tạo tiếng Anh thông thường, giúp đánh giá khách quan và công bằng cho tất cả học sinh – sinh viên đã và đang theo học các chương trình trên thế giới. Theo đó, tính chất, đặc điểm cũng như mục đích sử dụng của mỗi bài không giống nhau. Việc đọc đề thi không kỹ, thực hiện sai các yêu cầu… dẫn đến mất điểm khi làm các bài thi là những lỗi thí sinh không nên vướng phải để tránh ảnh hưởng đến kết quả chung.

Đọc kỹ đề bài, giữ bình tĩnh khi làm bài

Đối với bài thi TOEFL dành cho thiếu niên, nhi đồng (TOEFL Primary, TOEFL Junior), ngôn ngữ sử dụng trong bài thi TOEFL Primary ngắn gọn, súc tích, được sử dụng hàng ngày trong giao tiếp xã hội; riêng bài thi TOEFL Junior còn sử dụng ngôn ngữ trong môi trường học thuật. Do đó, thí sinh nên đọc kỹ yêu cầu đề bài để hiểu cấu trúc câu hỏi, từ đó vận dụng năng lực tư duy, chọn các đáp án chính xác.

Thời lượng làm bài thi không quá dài, nhưng không vì vậy mà thí sinh lo lắng để bị mất tập trung. Thay vào đó, thí sinh cần chú ý giữ bình tĩnh, làm lần lượt từng câu hỏi. Những đáp án không biết trả lời không nên bỏ qua mà nên chọn cảm tính. Không nên dành quá nhiều thời gian cân nhắc cho những câu hỏi không chắc chắn khi đưa ra đáp án, trực giác ban đầu thường ghi điểm hơn.

Trong khi đó bài thi TOEFL iBT và TOEFL ITP được thiết kế cho độ tuổi 16+. Nội dung bài thi hướng đến đánh giá năng lực tiếng Anh và sự phù hợp với môi trường học thuật. Ở phần thi đọc hiểu, nghe hiểu, thí sinh cần tập trung vào các câu hỏi lựa chọn và nắm các ý được nhắc đi nhắc lại trong đoạn văn hoặc đoạn hội thoại. Đối với những đáp án không chắc chắn, nên dùng phương pháp loại trừ và tìm đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi. Do thời lượng làm bài không nhiều nên thí sinh cần có sự quyết đoán, sử dụng 35 giây cho mỗi câu hỏi, tuy nhiên vẫn lưu ý tốc độ và tính chính xác của câu trả lời.

Trong phần thi nói của bài thi TOEFL iBT, thí sinh nên nói khi tín hiệu thu âm hiện lên, ít nhất cũng được 1 điểm. Chẳng may nói sai, thí sinh cần nhanh chóng tự sửa lại. Lưu ý, giữ nhịp độ nói từ tốn, không quá chậm, không quá nhanh, không cần phải nuốt âm quá điêu luyện, và bình tĩnh để hoàn thành tốt mỗi phần thi. Trước ngày thi, thí sinh cũng có thể luyện tập bằng cách thu âm giọng nói vào điện thoại, sau đó nghe lại để tự điều chỉnh. Mỗi ngày thêm một chút âm điệu, nhấn nhá, lên giọng, xuống giọng, chú ý các khoảng nghỉ giữa các câu, các ý.

Đối với phần thi viết trong bài thi TOEFL ITP, yêu cầu thí sinh nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Còn trong bài thi TOEFL iBT, yêu cầu thí sinh có kỹ năng diễn đạt ý thành đoạn văn và bài luận súc tích. Khi làm bài viết, thí sinh chú ý hiểu rõ yêu cầu câu hỏi, tránh lạc đề. Sử dụng câu chữ, từ ngữ súc tích, gọn gàng, không viết một câu quá phức tạp hay quá dài, nên tách những câu đó thành hai hoặc ba câu có cấu trúc đơn giản hơn. Đặc biệt tránh sai lỗi chính tả, lỗi chấm câu và sử dụng một thành ngữ nào đấy sẽ giúp thí sinh ghi điểm tốt hơn.

Đoàn Hồng Nam

(Chủ tịch IIG Việt Nam)

Một số thí sinh mải miết trả lời câu hỏi trong quyển đề thi mà quên mất mình phải trả lời và tô đáp án trong tờ làm bài, trong khi đó, những câu trả lời trong quyển đề thi hoàn toàn không được chấm.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Vượt Rào Bài Thi Năng Khiếu / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!