Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Thành Công Từ Thất Bại Của Những Người Nổi Tiếng / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Thành Công Từ Thất Bại Của Những Người Nổi Tiếng / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Thành Công Từ Thất Bại Của Những Người Nổi Tiếng / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tướng người Anh Winston Churchill đã từng nói: “Thành công là khả năng đi từ thất bại này sang thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt huyết của bản thân”. Bí quyết thành công không nằm ở chỗ ngẫu nhiên mà là sự có được do bền bĩ, nhẫn nại và kiên trì với mục tiêu của chính mình.

Những người nổi tiếng đã vấp phải nhiều lần thất bại, nhưng họ vẫn nuôi hy vọng, phấn đấu hết mình cho các mục tiêu đã đặt ra. Một vài ví dụ tiêu biểu như Steven Spielberg, một nhà làm phim nổi tiếng thế giới đã từng bị từ chối nhận vào khoa điện ảnh của trường Đại học Southern California; hay trường hợp cuốn sách đầu tay của nhà văn người Mỹ Dr. Seuss không được 27 nhà xuất bản đón nhận.

Sự thành công của họ không phát xuất điểm từ sự may mắn hay trông chờ vào cơ hội, họ biến các mục tiêu của mình thành hiện thực qua những hành động sau:

Làm việc một cách chăm chỉ

Để thành công bạn nên bỏ qua những câu chuyện làm giàu nhanh chóng. Điều kiện tiên quyết đầu tiên cho sự thành công chính là chuyên tâm vào làm việc chăm chỉ. Bước đầu phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, nhưng đây lại là khoảng thời gian bạn học được chữ “Nhẫn”, “Ý thức kỷ luật cá nhân” và “Sẵn sàng” làm hết mình với công việc, không ngại khó, gian nan hay vất vả.

Lên kế hoạch và đặt các mục tiêu rõ ràng

Tác giả danh ngôn người Mỹ William Arthur Ward đã viết: “Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công.”

Những người nổi tiếng như Eminem và J.K Rowling đã lên kế hoạch, lịch trình các việc cần làm mỗi ngày để nhắc nhở họ, đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện so với các mục tiêu. Họ không do dự hoặc cố theo đuổi nhiều thứ cùng một lúc. Họ tập trung vào những mục tiêu mà họ biết có thể đạt được trong một khoảng thời gian hạn định.

Các hoạch định chiến lược cụ thể không những giúp bạn tự tin mà còn vững chãi về mặt tinh thần để vươn đến mục tiêu mà bạn mong muốn.

Hành động và không trì hoãn

Tỷ phú người Nam Phi Elon Musk nhìn nhận: “Chúng ta có thể nhìn sự việc diễn ra, hoặc là một phần của nó.”

Nghĩ tưởng mà không hành động thì sự việc chẳng thể đi đến đâu. Những người thành công làm chủ và mạnh dạn hành động ngay cả khi họ chưa sẵn sàng hay chuẩn bị cho cảm xúc.

Doanh nhân người Mỹ Mark Cuban đã nói về kinh nghiệm của mình: “Tôi đã học được rằng bất kể bao nhiêu lần bạn thất bại cũng không quan trọng. Chỉ cần bạn làm đúng một lần. Tôi đã cố gắng bán sữa bột. Tôi là kẻ ngốc nhiều lần rồi, và tôi học được từ những lần thất bại đó.”

Những người thành công nuôi dưỡng ý tưởng hành động cho dù phải trải qua bao nhiêu lần thất bại. Họ cũng không che giấu ý đồ hay tham vọng của mình, mà ngược lại luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức. Chỉ có chấp nhận rủi ro, trải nghiệm các lần thất bại mới đẩy họ tiến bước về phía trước thay vì bước lùi lại để đảm bảo an toàn cho mình. Họ nhận thấy sự thụt lùi chính là sự lo sợ, hèn nhát và không dám đối mặt với thực tế.

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein biểu đạt: “Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen lười suy nghĩ.”

Không phải ai đọc nhiều cũng là nhà lãnh đạo, nhưng những người lãnh đạo lại rất thường xuyên đọc sách. Bạn không thể thực sự đạt được mục tiêu của mình nếu bạn không tìm hiểu hay bỏ thời gian để nghiên cứu. Những người thành công nhận thức rằng kiến thức vô cùng quan trọng; đọc sách và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác là một phần hỗ trợ không nhỏ cho bước đường thành công của họ.

Karim Abouelnaga, Giám đốc điều hành của Practice Makes Perfect, Inc. đưa quan điểm: “Đừng làm những việc vì người khác đã thành công; hãy tạo dựng con đường riêng cho chính mình. Nó thú vị hơn rất nhiều. “

Mỗi nhân vật thành công đều có sự đam mê về một lĩnh vực, tài năng chuyên biệt của họ. Họ làm không chỉ vì tiền mà vì niềm vui và sự yêu thích. Vì vậy, họ luôn dồn hết sức cho sản phẩm của mình và thúc đẩy đến thành công.

Tự thân những người thành công chỉ đơn giản là họ làm việc nhiều hơn, bỏ công sức nhiều hơn cùng với sự đam mê và tâm huyết; mặc khác, họ áp dụng những kiến thức cơ bản mà ai ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được: Đặt mục tiêu, lên kế hoạch, hành động và chấp nhận rủi ro. Tuy vậy, không thành công nào mà không trải qua ít nhất một lần thất bại, nhưng nếu chúng ta xem thất bại là bài học thực tiễn cho thành công, thì khả năng thành công ngày một tăng cao.

Hahna Nguyễn

Bí Quyết Thành Công Của Người Nổi Tiếng / 2023

Thành công là thứ mà tất cả chúng ta đều muốn có. Nhưng nó không đến dễ dàng và chỉ trong một sớm một chiều. Để đạt được thành công, mỗi người phải làm việc chăm chỉ, dành trọn thời gian và sự kiên nhẫn. Theo Elite Daily, để thành công, hãy xem xét những bí quyết chung của những người thành đạt và học hỏi từ đó.

Không nuối tiếc

Tất cả chúng ta đều có những luồng suy nghĩ khác nhau trong tâm trí. Có suy nghĩ yêu cầu chúng ta phải làm việc chăm chỉ, không bao giờ bỏ cuộc và tập trung vào nhiệm vụ. Ngược lại, cũng có những ý nghĩ bảo chúng ta hãy nghỉ ngơi, trì hoãn công việc, hãy lười biếng và tán tỉnh những cô gái trên Facebook.

Không có cuộc sống nào là hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những biến cố và sự bất công. Thay vì ngồi đó nuối tiếc cho bản thân thì hãy để chính những điều đó đẩy bạn tiến về phía trước. Hãy coi đó là động lực và sử dụng nó như một cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Nuối tiếc sẽ chỉ làm bạn chậm lại. Bạn phải tìm cách xóa nó ra khỏi tâm trí mình.

Đi ngủ muộn và dậy sớm

Có câu thành ngữ “Trâu chậm uống nước đục”. Những người thành công không đi ngủ sớm hay có ngày nghỉ. Họ làm việc cực kỳ chăm chỉ và đầy đam mê mỗi ngày cho tới khi họ đạt được mục tiêu. Cuộc sống riêng và các hoạt động xã hội của bạn sẽ bị hạn chế nhưng mục tiêu của bạn sẽ được hoàn thành. Bạn nên dậy sớm nhất có thể và không lên giường cho tới khi không thể mở mắt thêm được nữa.

Abraham Lincoln từng nói: “Mọi thứ có thể đến với những người biết chờ đợi… nhưng đó là những thứ mà những người sống hối hả bỏ lại”. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải nhanh hơn những người khác

Vật chất không phải là mục tiêu

Vật chất chắc chắn là một phần trong động lực của bạn, nhưng hãy để nó là một phần nhỏ. Những người thành công thực sự trong cuộc sống luôn có nó vì họ không chỉ thay đổi cuộc sống của mình, mà còn làm thay đổi cuộc sống của người khác.

Hãy tìm ra những động lực khác ngoài vật chất. Đó sẽ là một thứ gì đó có thể khơi dậy những khát vọng của bạn. Có thể là cô bạn gái cũ – người đã nói rằng bạn sẽ thất bại.

Thời gian và năng lượng

Thứ quý nhất mà chúng ta có là thời gian, nhưng năng lượng cũng quan trọng như thời gian. Bạn có càng nhiều năng lượng thì bạn tập trung càng dễ. Và kết quả bạn đạt được càng cao. Một trong những bí quyết thành công của tỷ phú Richard Branson là luôn giữ cho mình một thể lực tốt.

Những nguyên tắc

Những nguyên tắc và đạo đức là hai thứ không có trong xã hội hiện đại của chúng ta. Gần như chúng đã trở thành những điều của quá khứ. Hãy nhìn cựu thủ tướng Anh Winston Churchill – người đàn ông này có những nguyên tắc không giống ai. Sự khác biệt giữa ông và đám đông là ông luôn hào hứng làm theo những nguyên tắc của mình bằng mọi giá. Bạn phải có niềm tin vào khát vọng của mình. Hãy sống cuộc sống của mình bằng niềm tin.

Một trong những nguyên tắc của hãng sản xuất nổi tiếng Apple là thay đổi thế giới bằng công nghệ và họ đã làm được điều đó bằng tất cả những sản phẩm mà họ sản xuất ra. Hãy xác định những nguyên tắc – những thứ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Niềm tin tuyệt đối

Nhiều người thường hay đặt câu hỏi liệu ước mơ của họ có trở thành sự thật hay không. Những người mạnh mẽ có niềm tin tuyệt đối. Họ tin rằng những điều họ làm là đúng. Sẽ có những lúc bạn nghi ngờ. Điều đó là không tránh khỏi bởi bạn cũng là một con người. Nhưng hãy để niềm tin tuyệt đối của mình đánh bại những hoài nghi. Hãy để nó là động lực để chứng minh sự lạc quan của bạn là đúng.

Lý do để thành công

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nhiều người thành công cũng dễ dao động như thế nào. Thứ đã thúc đẩy họ thành công là làm một cái gì đó để chứng minh cho những người khác nhằm giảm bớt sự bất an của mình.

Sự bất an này làm nảy sinh một mong muốn cải thiện tình trạng của họ. Bạn phải tìm ra lý do để làm việc trong khi người khác đang ngủ, lý do để hy sinh một cuộc sống an toàn và làm những điều mạo hiểm. Hãy tìm ra lý do bằng cách hỏi tại sao. Không dừng lại cho tới khi bạn cán đích.

Kiên trì

Kiên trì là một trong những công cụ lớn nhất để thành công. Bạn không thể biết được thành công sẽ tới với mình vào ngày mai hay trong 5 năm nữa. Bạn không thể biết khi nào sẽ có bước đột phá. Bạn có thể thích nghi, thay đổi, phát triển nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc.

Steve Ballmer (CEO Microsoft) nói: “Niềm đam mê là khả năng truyền hứng thú với một điều gì đó, còn sự nỗ lực và kiên trì lại là khả năng để tiếp tục thực hiện điều đó. Bạn áp dụng một công thức cho ý tưởng mới và coi đó là một sự cách tân nhưng nó lại không hoạt động. Đó là lúc chứng tỏ tính ngoan cường, không ngừng lạc quan và kiên trì của bạn – những tính cách sẽ quyết định sự thành công của bạn trong tương lai”.

Giỏi nghề

Xã hội của chúng ta đang không coi trọng một người giỏi nghề. Hãy dành nhiều thời gian để đạt tới cấp độ hoàn hảo trong nghề đó. Hãy khiêm tốn và biết nghề giỏi hơn tất cả những người khác.

Khi nghĩ về Mike Tyson, người ta nghĩ về một người đàn ông sức mạnh, nhưng họ không nhìn thấy ông cũng từng là một học sinh. Không ai học quyền anh giống như Tyson. Ông xem nhiều phim về môn mà mình thích, hơn bất cứ ai trong lịch sử thể thao. Ban đầu ông là một học sinh, sau đó mới là một vận động viên.

Mạo hiểm

Có câu thành ngữ: “Có gan làm giàu”. Nếu bạn tin tưởng vào những gì đang làm thì không nên sợ những rủi ro đến với cuộc sống của mình. Liệu bạn có thực sự muốn ngồi đó hối tiếc với hàng loạt những “giá như” trong đầu? Hãy mạo hiểm nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy thành quả. Hãy tìm ra ước mơ của mình, sau đó mạo hiểm tất cả để đạt được nó. Thế giới là của bạn, bạn chỉ việc nắm lấy nó.

Văn Hiến

Bí Quyết Thành Công Của Những Người Nổi Tiếng Trên Thế Giới / 2023

1. Thành công thật sự là gì?

Thành công là sự thỏa mãn khi đạt được những mục tiêu, ước mơ và dự định của bản thân. Và tất nhiên đây chỉ là khái niệm chung. Đối với mỗi một người, thành công có những định nghĩa nhất định riêng.

Đối với bạn, thế nào mới gọi là thành công? Người ta thường bảo với nhau rằng anh kia được làm CEO của công ty A, chị kia là diễn viên kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng,…họ thành công lắm. Thế nhưng, thước đo của thành công không phải là tiền bạc.

“Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khách thành công” và “Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị”. Giá trị mới chính là thước đo của sự thành công.

Người thành công chưa chắc đã là người có giá trị. Những người có giá trị chắc chắn sẽ thành công.

2. Bí quyết thành công là gì?

Không có một định nghĩa chính xác nào về bí quyết thành công. Nếu có, đó cũng là những chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước.

Vậy với những người đã thành đạt, bí quyết thành công của họ là gì? Đó chính là không đầu hàng số phận và mạnh mẽ vươn lên.

Nick Vujicic là người Australia, hiện đang sống ở Mỹ. Khi vừa chào đời anh đã mắc phải hội chứng Tetra – amelia, nó khiến anh không có tứ chi. Thật khủng khiếp đúng không? Người con trai tưởng chừng phó mặt cho số phận và sống một cuộc đời không mấy trọn vẹn ấy đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì sự thành công hiện tại của anh.

Nick Vujicic không đầu hàng số phận và cam chịu một cuộc đời tầm thường. Anh vươn lên và luyện tập làm tất cả mọi thứ mà người bình thường có thể làm: bơi lội, viết chữ, đánh máy, đánh răng,…

Và hiện tại, anh là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là giám đốc công ty Attitude Is Altitude. Anh đã mang sự thành công của mình lan tỏa đến hàng triệu trái tim với những bài diễn thuyết truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

3. Bí quyết thành công trong cuộc sống

Đừng sợ thất bại

“Nếu một gã không tay chân như tôi còn có thể học lướt sóng tại một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới, thì bạn có thể thực hiện được bất cứ điều gì và tất cả mọi điều, bạn ạ!” Đây chính là câu nói mà Nick Vujicic đã dùng để thức tỉnh con người sợ thất bại trong bạn.

Nếu muốn thành công thì hãy học cách chung sống với thất bại.

Hãy sống có ước mơ

“Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”. Dù bạn có ước mơ nhỏ hay lớn thì bạn cũng nên có cho mình một ước mơ trong cuộc sống.

Ước mơ chính là bí quyết của thành công. Chỉ khi thực sự ước mơ và ao ước được đạt đến nó thì bạn mới có động lực chạm đến thành công.

Sống có mục tiêu

Một trong những bí quyết thành công chính là sống có mục tiêu. Bạn có biết tại sao Bill Clinton trở thành vị tổng thống thứ 42 của Hoa Kỹ không?

Đó là vì năm ông 16 tuổi, ông đã được vinh dự bắt tay tổng thống John. F Kennedy tại nhà Trắng (White house). Sau cái bắt tay ấy, trở thành tổng tổng là mục tiêu mà Bill Clinton đã đặt ra cho mình.

Và 30 năm sau, Bill Clinton đã thực hiện được mục tiêu của mình và trở thành tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ.

Có mục tiêu, con người sẽ biết cách làm thế nào để đạt đến thành công mà không bị mất phương hướng trong cuộc sống.

Dung hòa 5 yếu tố thành công

Cảm xúc, mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thế là 5 yếu tố mà bạn cần dung hòa nếu muốn thành công.

Điều khiển được cảm xúc sẽ giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ, hình thành nên thân thế. Từ đó sẽ tạo lập được cơ hội để kiếm tiền. Ngoài ra, thời gian cũng là cái mà bạn cần trân quý và sử dụng hiệu quả trong cuộc sống.

“Bạn không thể trở thành người chiến thắng trừ khi sẵn sàng đương đầu với thất bại. Thậm chí không thể đứng mà không phải đương đầu với nguy cơ bị ngã”. Hãy mạnh mẽ vươn lên mục tiêu của bản thân và đừng ngại thất bại. Hãy nhớ rằng bí quyết thành công chính là sống có mục tiêu và dùng mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu đó.

– HR Insider –VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Quy Tắc 5 Giờ: Bí Quyết Thành Công Của Những Người Nổi Tiếng / 2023

Về tác giả: Bài viết được dịch lại từ chia sẻ của Michael Simmons – đồng sáng lập Empact – trang web chuyên cung cấp những câu chuyện và quan điểm sâu sắc đến từ những doanh nhân hàng đầu trên thế giới qua các bài báo và sự kiện diễn ra trên toàn cầu, trong đó bao gồm cả các sự kiện ở Liên Hiệp Quốc, Capitol Hill và Nhà Trắng (Mỹ).

Lúc 10 tuổi, Benjamin Franklin rời trường học để trở thành thực tập sinh tại công ty của cha mình. Đến tuổi thiếu niên, ông không hề thể hiện bất cứ một tài năng hay năng khiếu đặc biệt nào ngoại trừ niềm đam mê với sách.

Nửa thế kỷ kể từ khi Franklin qua đời, ông là một trong những chính trị gia, nhà phát minh nổi tiếng nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là một doanh nhân thành công và tác giả của rất nhiều đầu sách được hàng triệu độc giả biết đến.

Vậy thì điều gì xảy ra giữa hai thời điểm đó để tạo nên những thành công đáng kinh ngạc như vậy?

Câu trả lời nằm ở một chiến thuật thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng được và thực tế là nó đang ngày càng được áp dụng rộng rãi.

Quy tắc 5 giờ

Trong một bài báo có tên “Malcolm Gladwell Got Us Wrong”, các nhà nghiên cứu tìm ra quy tắc 10.000 giờ đã sửa lại một điều trước đây bị hiểu sai rằng: Các lĩnh vực khác nhau yêu cầu một người phải dành ra một lượng thời gian thực hành có chủ đích (deliberate practice) để có thể đạt được cái gọi là đẳng cấp thế giới.

Nếu 10.000 giờ không phải là quy tắc tuyệt đối được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực thì thứ gì mới thực sự làm cho những con người bình thường trở nên vĩ đại mà đến nay cả thế giới đều biết đến.

Trong hơn 1 năm qua, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về tiểu sử của rất nhiều nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất trên toàn cầu, bao gồm Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg để xem thử cách mà họ áp dụng các nguyên tắc thực hành có chủ đích như thế nào.

Điều tôi đã tìm ra không đủ để nói rằng đó là một nghiên cứu học thuật nhưng nó cũng tiết lộ một khuôn mẫu rất đáng kinh ngạc: Mặc dù rất bận rộn nhưng những con người tài giỏi ấy vẫn dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày (hay 5 giờ mỗi tuần) trong suốt sự nghiệp của mình để học tập hoặc rèn luyện có chủ đích. Tôi gọi đó là quy tắc 5 giờ và phân loại các doanh nhân áp dụng quy tắc này thành 3 nhóm: đọc, chiêm nghiệm và thử nghiệm.

Xuyên suốt quãng đời trưởng thành của Benjamin Franklin, ông kiên trì với việc dành một giờ mỗi ngày cho quá trình học tập có chủ đích (Delibrate learning).

Thời gian học của Franklin bao gồm:

Dậy sớm để đọc và viết.

Thiết lập mục tiêu tăng trưởng cá nhân (chẳng hạn như một danh sách các đức tính tốt cần rèn luyện) và theo dõi kết quả.

Thành lập một câu lạc bộ dành cho những người thợ thủ công và thương nhân có cùng một khao khát như ông là cải thiện chính bản thân mình và giúp đỡ cộng đồng.

Biến ý tưởng thành thử nghiệm.

Những câu hỏi chiêm nghiệm (refection) vào buổi sáng và buổi tối.

Mỗi lần Franklin dành thời gian trong một ngày bận rộn của mình để thực hiện quy tắc 5 giờ và dành ít nhất một giờ học tập thì ông đều không làm được nhiều việc trong những ngày đó. Tuy nhiên, trong dài hạn thì đó là khoản đầu tư tuyệt vời nhất mà ông đã thực hiện.

Quy tắc 5 giờ của Franklin đã cho thấy một ý tưởng đơn giản rằng theo thời gian, những người thông minh nhất và thành công nhất đều là những người học tập không ngừng và có chủ đích.

Cách nhà lãnh đạo xuất sắc nhất áp dụng quy tắc 5 giờ như thế nào?

1. Đọc

Theo một bài báo được đăng tải trên Tạp chí Harvard Business Review, “nhà sáng lập Phil Knight tôn sùng thư viện của mình tới mức mà khi vào trong đó, bạn sẽ phải cởi giày và cúi đầu”.

Oprah Winfrey cũng công nhận rằng sách đóng vai trò rất quan trọng cho thành công của bà: “Sách là tấm giấy thông hành đưa tôi đến với sự tự do cá nhân”. Bà cũng chia sẻ thói quen đọc sách của mình với tất cả mọi người trên thế giới qua một câu lạc bộ sách do chính bà thành lập.

Mark Cuban đọc nhiều hơn 3 tiếng mỗi ngày.

Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

Mark Zuckerberg đọc ít nhất một cuốn sách mỗi 2 tuần.

Arthur Bank – đồng sáng lập Home Dept đọc 2 tiếng mỗi ngày.

Dan Gilbert – tỷ phú tự thân và chủ sở hữu của Cleveland Cavaliers đọc 1 đến 2 giờ mỗi ngày.

David Rubenstein đọc 6 cuốn sách mỗi tuần.

Warren Buffett dành từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để đọc 5 tờ báo và 500 trang báo cáo doanh nghiệp.

Elon Musk đọc hai cuốn mỗi ngày từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành.

2. Chiêm nghiệm

Đối với các doanh nhân khác, quy tắc 5 giờ lại được áp dụng dưới dạng chiêm nghiệm (reflection) và suy ngẫm (thinking).

CEO của AOL Tim Armstrong yêu cầu đội ngũ quản lý cấp cao dành 4 giờ mỗi tuần chỉ để suy ngẫm. Jack Dorsey là một “kẻ lang thang” theo thói quen. CEO LinkedIn Jell Weiner dành 2 tiếng mỗi ngày chỉ để nghĩ. Brain Scudamore – nhà sáng lập của công ty trị giá 250 triệu USD O2E Brands suy ngẫm 10 tiếng mỗi tuần.

Khi Reid Hoffman cảm thấy “bí” về một ý tưởng nào đó, ông thường gọi một trong những người bạn của mình là Peter Thiel, Max Levchin hoặc Elon Musk để gỡ rối.

Tỷ phú Sara Blakely là một người yêu thích ghi chép. Trong một buổi phỏng vấn, cô chia sẻ rằng cô có hơn 20 cuốn sổ nhỏ chỉ để ghi lại những thứ khủng khiếp đã xảy ra với cô và những giải pháp được lóe lên trong quá trình cô làm như vậy.

3. Thử nghiệm

Cuối cùng, quy tắc 5 giờ còn được áp dụng dưới một dạng khác nữa, đó chính là các thử nghiệm.

Ví dụ điển hình nhất cho việc áp dụng quy tắc 5 giờ dưới dạng thử nghiệm có lẽ phải kể đến Thomas Edison. Mặc dù là một thiên tài nhưng Edison vẫn thường tiếp cận các phát minh mới với tư duy của một người “kém cỏi” để có thể nhìn nhận chúng từ cơ bản đến sâu xa nhất. Đồng thời, bằng cách này, ông cũng sẽ dễ dàng nhận ra các giải pháp khả thi và sau đó, kiểm tra trên phạm vi hệ thống cho từng giải pháp một. Theo một trong những người đã từng viết tiểu sử của Edison thì mặc dù nhanh chóng nắm được tất cả các lý thuyết nhưng ông vẫn coi chúng là những thứ vô ích khi đề cập đến việc giải quyết các vấn đề chưa thể phát hiện được.

Edion áp dụng phương pháp này cực đoan đến nỗi mà “đối thủ” của ông – nhà khoa học Nikola Tesla đã từng nói về phương pháp thử – sai này như sau: “Nếu Edison phải tìm một cây kim trong đống cỏ, ông ấy sẽ không dành thời gian để nghĩ về nơi có khả năng nhất. Thay vào đó, Edison sẽ liên tục vạch từng ngọn cỏ một cho đến khi tìm được cây kim mới thôi”.

Sức mạnh của quy tắc 5 giờ: Tốc độ tiến bộ

Những người áp dụng quy tắc 5 giờ luôn có một lợi thế lớn trong công việc.

Rèn luyện có chủ đích thường bị nhầm lẫn với làm việc chăm chỉ. Đồng thời, phần lớn người đi làm thường chỉ tập trung vào năng suất và hiệu quả chứ không quan tâm tới sự tiến bộ. Trong khi đó, họ không hề hiểu rằng chỉ cần 5 tiếng rèn luyện có chủ đích mỗi tuần cũng có thể giúp họ tiến bộ nhanh hơn những người chỉ biết làm việc chăm chỉ một cách vô thức.

Trong một buổi phỏng vấn, tỷ phú Marc Andreessen đã chỉ ra vai trò quan trọng của tốc độ tiến bộ: “Tôi nghĩ rằng những câu chuyện khởi nghiệp của những nhà sáng lập 22 tuổi đã hoàn toàn bị thổi phồng quá mức. Ngược lại, việc lĩnh hội các kỹ năng và phương pháp làm việc lại bị đánh giá thấp một cách nghiêm trọng”. Mọi người đánh giá quá cao giá trị của việc nhảy được thật sâu xuống một chiếc hồ nhưng thực tế là người nhảy sâu nhất thường dễ chết chìm nhất. Có một lý do tại sao lại có quá nhiều câu chuyện về Mark Zuckerberg như vậy nhưng chính xác là không có nhiều người được như Mark Zuckerberg. Đa phần họ vẫn đang nổi trên mặt hồ mà thôi. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là học được các kỹ năng cần thiết.

“Nếu có thời gian trò chuyện với các CEO vĩ đại, bạn sẽ tìm thấy điều này ở một Mark Zuckerberg thật sự hay bất kỳ một vị CEO tài giỏi nào khác cả trong quá khứ lẫn hiện tại – họ là những cuốn bách khoa toàn thư về cách điều hành một công ty và thật khó để đạt được điều này khi bạn chỉ đang trong độ tuổi 20. Bạn phải dành 10 năm liền để rèn luyện kỹ năng thì mới mong thành công được”.

Hãy coi quy tắc 5 giờ giống như việc tập thể dục

Chúng ta cần quên đi câu nói sáo rỗng rằng: “học cả đời là điều tốt” và nghĩ sâu hơn về tổng lượng thời gian tối thiểu mà một người bình thường nên làm mỗi ngày để xây dựng một sự nghiệp thành công và bền vững.

Giống như khi được bác sĩ khuyên về lượng vitamin, số bước đi bộ mỗi ngày hay các bài tập thể dục để có được một cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng cần phải nghiêm khắc với bản thân trong việc dành tối thiểu bao nhiêu thời gian mỗi ngày để rèn luyện có chủ đích trong một xã hội tràn ngập thông tin như hiện nay.

Tác động dài hạn của việc không học tập cũng khủng khiếp như việc không xây dựng lối sống lành mạnh. CEO của AT&T đã nhấn mạnh điều này rất rõ ràng trong một buổi phỏng vấn với tờ New York Times như sau: những người không dành ít nhất 10 giờ mỗi tuần để học trực tuyến thì “sẽ tự khiến họ lạc hậu với công nghệ”.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Thành Công Từ Thất Bại Của Những Người Nổi Tiếng / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!