Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, Facebook đang dần trở thành kênh bán hàng quen thuộc của nhiều Publisher. Giữa rất nhiều kênh tiếp thị như Zalo, Youtube, Website, Google,…Facebook vẫn được đánh giá là kênh tiếp thị tiềm năng nhất. Vậy lý do tại sao?

Facebook có lượng người dùng đông đảo

Với 58 triệu người dùng Facebook, Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới. Theo thống kê của Facebook, người Việt Nam dành trung bình ít nhất 2,5 tiếng mỗi ngày để truy cập Facebook và độ tuổi trung bình của người dùng từ 18-34, theo đó nhu cầu mua sắm trên Facebook cũng tăng cao. 

Facebook có tính lan tỏa mạnh mẽ 

Đa dạng hình thức bán hàng

Với nhiều tính năng sẵn có trên Facebook, người dùng có thể chọn nhiều cách để bán hàng trên Facebook như: 

– Bán hàng trên tài khoản cá nhân (profile): Đăng trực tiếp sản phẩm lên trang cá nhân để quảng bá

– Bán hàng trong Group: Group là một cộng đồng có chung đam mê, sở thích hoặc mối quan tâm đến một vấn đề chung. Bạn có thể tham gia các group này để quảng bá sản phẩm của mình.

Có 3 cách phổ biến để làm tiếp thị liên kết với Facebook, đó là: 

1. Làm tiếp thị liên kết trên các profile cá nhân 

Đây là cách làm tiếp thị liên kết được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là những người mới gia nhập ngành. Lý do bởi vì đây là cách làm đơn giản nhất, dễ tiếp cận và tương tác với tệp khách hàng là người thân, bạn bè trong danh sách bạn bè của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng thành công phương pháp này, bởi nó chỉ phù hợp với những tài khoản có lượng bạn bè lớn, tương tác thường xuyên.

Nếu muốn làm Affiliate Marketing theo phương pháp này, bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

A. Xây dựng profile chất lượng và uy tín

B. Kết bạn có chọn lọc 

Không kết bạn với những nick ảo không tin cậy,

Hãy xác định tập khách hàng tiềm năng của bạn, họ có độ tuổi bao nhiêu, sở thích thế nào, sau đó hãy chủ động kết bạn với họ

Việc kết bạn với những người có cùng sở thích sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết của bạn, giúp bài viết được phân phối rộng rãi hơn đến danh sách bạn bè.

C. Tận dụng giới hạn kết bạn

Mỗi tài khoản Facebook chỉ có giới hạn kết bạn với 5000 người, do đó hãy tận dụng số lượng bạn bè giới hạn này để kết bạn, trò chuyện, tương tác, chia sẻ hết sức có thể. Hãy nhớ mỗi người bạn đều là một khách hàng tiềm năng của bạn 

D. Tham gia các Group

– Không bao giờ đăng cùng một thứ trên nhiều nhóm cùng một lúc:

– Đừng nói mọi người “inbox” cho bạn. Nếu bạn có một gợi ý có giá trị cho họ, hãy đăng lên.

E. Mua, thuê các account facebook có lượng follow lớn, người nổi tiếng, KOL

F. Tham gia bán hàng

Để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và bán được hàng trên trang cá nhân, các bạn cần lưu ý các bước sau: 

– Xây dựng nội dung chất lượng

– Đăng bài bán hàng tiếp thị với tỉ lệ 80/20

2. Tạo fanpage làm tiếp thị liên kết 

Làm tiếp thị liên kết bằng Fanpage cũng là một cách rất hiệu quả để tiếp cận số lượng khách hàng lớn. Để bán hàng trên Fanpage của bạn đạt hiệu quả, cần lưu ý một số điểm như sau: 

URL gốc : http://www.facebook.com/pages/Equine-Calculator/857469375913?ref=ts

URL Vanity: http://www.facebook.com/EquineCalculator

Backlink cũng là một phần quan trọng của SEO. Backlink được ví như một phiếu bầu tăng độ uy tín của Fanpage.

Lưu ý rằng ‘Facebook Notes” xếp hạng rất tốt trên các công cụ tìm kiếm. Chúng giúp quảng bá các sự kiện đặc biệt hoặc các sản phẩm rất  hiệu quả.

B. Tăng lượt like cho Fanpage

Việc mua “Like” cho Fanpage sẽ không giúp tăng hiệu quả của Fanpage

Lượt like Fanpage không phải chỉ là một con số,

nó phải là thứ gì đó quan trọng hơn. Bạn muốn mọi người, những người thực sự thích trang của bạn. Họ phải thích nội dung của bạn và muốn chia sẻ nó với bạn bè và những người theo dõi họ.

Để bắt đầu, hãy gửi email đến danh sách tiềm năng của bạn để cho họ biết rằng bạn đã tạo một trang Facebook. Trong lời kêu gọi hành động, hãy cho biết nếu họ muốn có thêm thông tin cập nhật từ bạn, hãy Like Fanpage của bạn. Tuy nhiên, làm điều này một cách khéo léo nếu không muốn nhận những phản ứng gay gắt.

D. Thường xuyên tạo nội dung hữu ích cho người dùng 

Bạn cũng có thể tạo trò chơi và câu đố. Ý tưởng là xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn và sau đó cung cấp giá trị thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xây dựng được một cộng đồng bao gồm những thành viên có sở thích và đam mê với ngách sản phẩm bạn đang bán sẽ là cách tốt giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để tạo dựng một group chất lượng khi làm tiếp thị liên kết, bạn cần chú ý: 

Khi tạo lập group, điều quan trọng là bạn phải xác định và thể hiện được mục tiêu khi thành lập Group và đảm bảo tất cả thành viên nhận thức đúng điều đó.

Kích hoạt các loại huy hiệu để tri ân các thành viên tích cực

Khuyến khích mối quan hệ giữa các thành viên và người cố vấn 

Facebook cung cấp tính năng thiết lập chương trình cố vấn trong nhóm của bạn. Tính năng này cho phép các thành viên tiếp cận với các Mentor ( Người cố vấn) trong nhóm của bạn để học hỏi thêm chuyên môn, đạt mục tiêu cá nhân và chuyên nghiệp hơn.

Để kích hoạt chương trình cố vấn, bạn nhấp vào nút “more button”, chọn “Edit group settings”. Sau đó cuộn xuống “Sections” và nhấp vào “Add next to Mentorship”.

Sau khi tạo xong chương trình Mentor hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho tất cả thành viên nhóm bằng cách đăng bài thông báo. Đồng thời, nếu bạn biết ai có thể làm tốt vai trò Mentor hãy liên lạc và mời họ tham gia chương trình. Các thành viên sẽ rất vui nếu đóng góp của họ được công nhận xứng đáng. 

Đặt câu hỏi cho các thành viên muốn gia nhập Group

Hãy đặt 3 câu hỏi hoặc nhiều hơn đối với các thành viên muốn gia nhập nhóm để hiểu hơn về giá trị họ đang tìm kiếm và mong muốn của họ khi trở thành thành viên.

Để tạo các câu hỏi thành viên đang chờ xử lý, nhấp vào nút “Nhiều hơn” và chọn “Chỉnh sửa Cài đặt nhóm”. Trong “Yêu cầu thành viên”, bấm “Đặt câu hỏi”.

11 mẹo khuyến khích các cuộc trò chuyện trên Group Facebook

– Mẹo khuyến khích các cuộc trò chuyện trong nhóm

– Chào đón những thành viên mới và yêu cầu họ giới thiệu bản thân, đồng thời khuyến khích các thành viên khác chào mừng họ.

– Chia sẻ các Case study thực tế về kinh nghiệm của họ và khuyến khích họ tham gia chia sẻ kinh nghiệm của họ.

– Sử dụng các cuộc thăm dò để khảo sát trải nghiệm và độ hài lòng của các thành viên.

– Mẹo làm nổi bật sự đóng góp của các thành viên nhóm

– Mỗi tháng hãy kể câu chuyện về một thành viên trong nhóm về thành tích mà họ đã đạt được khi tham gia nhóm.

– Thường xuyên ca ngợi những thành tích của các thành viên để truyền cảm hứng 

– Mời các thành viên có thành tích cao livestream

– Mời các thành viên xuất sắc trở thành chuyên gia trong chương trình Mentor

– Khuyến khích các chuyên gia đăng bài tư vấn và giải quyết các vấn đề của các thành viên.

Xem lại insight để tinh chỉnh các hoạt động trong Group

Mở Tab Thông tin chi tiết về Group Facebook để xem hiệu quả hoạt động của group như các chỉ số tỉ lệ tương tác, ai là những thành viên tích cực.

Khi bạn mở tab Thông tin nhóm, bạn sẽ thấy tổng quan về hiệu suất nhóm của bạn bao gồm tăng trưởng, tương tác với nội dung và các thành viên tích cực. Tương tự như trang Fanpage của bạn, bạn có thể chọn khoảng thời gian cụ thể để tinh chỉnh dữ liệu. 

5

/

5

(

1

vote

)

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Tiếp Thị Liên Kết / 2023

Nếu được hướng dẫn đúng đắn, bất kỳ người nào cũng có thể thành công trong ngành tiếp thị liên kết. Khi tôi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết năm 2018, tôi không có ý niệm về cuộc sống của người làm tiếp thị liên kết sẽ như thế nào.

Affiliate mang lại lợi ích cho cả người làm tiếp thị và doanh nghiệp được quảng bá, và nếu có những mối quan hệ chất lượng, bạn có thể tạo được doanh nghiệp affiliate riêng ngay tại nhà của bạn.

Affiliate hoạt động khi nhà bán lẻ online chi trả hoa hồng cho website của bạn vì bạn giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng và khách quyết định mua hàng. Mối quan hệ này giúp bạn kiếm được hoa hồng bằng việc giới thiệu các sản phẩm uy tín đến các khách hàng, và mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất bằng cách giúp họ có thêm các khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Điều quan trọng nhất bạn phải thực hiện để thành công trong tiếp thị liên kết là bạn phải hiểu sản phẩm của bạn trước, sau đó hiểu khách hàng. Nếu đây là sản phẩm bạn đang bán, cơ bản nhất bạn nên là chuyên gia của sản phẩm đó, vì chỉ khi là chuyên gia bạn mới tạo được lòng tin giữa bạn và khách hàng. Không phải bàn cãi, tôi thấy rằng việc đặt bản thân mình vào sản phẩm rất quan trọng, và bạn muốn phản ánh loại sản phẩm chất lượng đó. Khi xây dựng website affiliate đầu tiên, đảm bảo rằng bạn bao gồm các nội dung mang tính thông tin giúp hướng dẫn chi tiết cho các khách hàng về sản phẩm bạn đang giới thiệu, và cho họ đầy đủ các thông tin họ thắc mắc trong bài viết. Khi khách hàng tin bạn, họ sẵn sàng quay lại và mua hàng của bạn nhiều hơn.

Khi bạn có đầy đủ thông tin của sản phẩm, sau đó cần tập trung vào những lợi ích khách hàng sẽ hưởng lợi từ những thông tin bạn cung cấp cho họ. Vì sao khách hàng cần sản phẩm của bạn? Làm sao họ sử dụng sản phẩm? Họ nhận được các lợi ích gì? Họ cần biết các thông tin gì? Đây là tất cả các câu hỏi bạn cần hỏi bản thân trước khi bạn làm chủ một trang web hay blog. Hãy tìm hiểu khách hàng thật sự tìm kiếm gì, và đưa cho họ các giải pháp thông qua hình thức các sản phẩm tiếp thị liên kết.

Cố định trong một công ty hay sản phẩm đơn thuần dường như là đường đi dễ dàng để thành công trong ngành affiliate, nhưng thật sự nếu làm vậy sẽ gây hại cho bạn. Tôi cảm thấy cách tốt nhất để tiếp cận doanh nghiệp affiliate của bạn là mở rộng các khả năng và ranh giới bằng việc đừng đặt hết mọi tiềm lực của bạn vào cùng một công ty, mà hãy chia tiềm lực của bạn ra nhiều nơi, nhằm thu hút các giới thiệu khác nhau và cho bạn nhiều cơ hội hơn. Với cách này, nếu bạn có trục trặc với một doanh nghiệp mà bạn đang làm affiliate, nó sẽ không ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn, và bạn vẫn có thể tập trung vào các sản phẩm khác mà khách hàng đang quan tâm.

Để giữ các cơ hội rộng mở, tôi không thể nhấn mạnh hết được tầm quan trọng của việc tránh các thỏa thuận mang tính độc quyền mà chỉ cho bạn tập trung vào một sản phẩm hay thương hiệu trừ khi bạn đặt biệt có trải nghiệm tốt về thương hiệu này trong quá khứ. Những thỏa thuận với thương hiệu bạn không hiểu rõ sẽ đặt bạn vào vị trí mắc kẹt trong chương trình affiliate bạn làm việc cho họ nhưng họ không làm việc lại cho bạn.

Mạng internet luôn luôn thay đổi, và bạn cũng nên như thế, nếu bạn muốn biết làm cách nào để thành công trong ngành tiếp thị liên kêt. Nếu bạn muốn dẫn dắt các khách hàng của mình, và bạn muốn làm cho khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bạn tiếp thị, bạn cần nghiên cứu và cập nhật các xu hướng hiện hành. Cộng đồng là cách tốt nhất để hiểu rõ việc làm thế nào để thành công trong ngành affiliate bằng việc cập nhật các xu hướng mới vì trong đó bạn học hỏi các xu hướng phù hợp với thời điểm hiện tại. Thay vì phải nghiên cứu các xu hướng và học về nó sau khi nó thịnh hành nhất, bạn hãy cập nhật các thời điểm lên và xuống của các thủ thuật hay chiến lược tiếp thị liên kết khác nhau xảy ra trong hiện tại.

Bằng việc giữ cho các chiến lược affiliate mới mẻ, các độc giả không thấy nhàm chán, và họ tiếp tục tìm bạn như người mở đầu xu thế mới trong lĩnh vực.

Kiên trì cũng rất quan trọng để thành công trong tiếp thị liên kết, và bạn nên quảng bá website của bạn, blog của bạn, và các nội dung tiếp thị của bạn ít nhất mỗi ngày một lần để thu hút độc giả và các thống kê bạn nghiên cứu từ nội dung của bạn.

Một website hay blog tiếp thị liên kết tràn ngập tất cả các loại sản phẩm khác nhau ở nhiều thể loại không phải là hướng đúng, và không khiến khách hàng tiềm năng quay trở lại. Cách tiếp cận affiliate này khá lung tung, và không dẫn dắt các độc giả đến nội dung của bạn vì bạn không có khách hàng tiềm năng cụ thể nào để tập trung vào. Thay vì chọn cách tiếp cận “nhiều thiệt nhiều”, hãy tập trung vào một thị trường ngách, và xem xét, dẫn dắt đến và tạo lập nội dung xoay quanh một thị trường cụ thể thay vì hai hay ba, hay với tất cả các thị trường sản phẩm khác nhau. Ví dụ, nếu bạn giới thiệu sản phẩm trẻ sơ sinh, đừng bán thêm phụ tùng xe hơi, hay nếu bạn tập trung vào sản phẩm công nghệ, đừng thêm vào các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Bạn muốn khách hàng nhìn nhận bạn như nguồn tin tưởng về một sản phẩm, chứ không phải nguồn chung của tất cả mọi thứ.

Vì Sao Nên Kiếm Tiền Tại Nhà Với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết ) ? / 2023

Ví dụ ở Việt Nam, bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate tương tự như Amazon), nhưng bạn sẽ lo lắng :

Liệu Lazada có trung thực về hoa hồng được ghi nhận hay không ?

Họ có trả hoa hồng đúng hẹn hay không ?

Các thống kê, báo cáo của họ có chính xác hay chưa ?

Thì chính xác là bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và đảm bảo cho bạn khi làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ doanh nghiệp nào phát triển mô hình tiếp thị liên kết.

Đó là lý do vì sao affiliate network ra đời, mục đích của họ là :

Đảm bảo sự trung thực cho bạn

Thanh toán cho bạn đúng hẹn

…..

Tất cả các dữ liệu, hoa hồng, thanh toán,…từ nhiều chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ không cần phải đăng nhập nhiều tài khoản nếu như bạn làm riêng lẻ.

Ở bài nên chọn affiliate network hay private program để làm affiliate marketing, mình có lời khuyên người mới thì nên làm việc thông qua network để thuận lợi hơn (bạn có thể bấm vào link để xem lý do).

3. Một số affiliate network uy tín có thể bắt đầu.

Affiliate network có vô vàn, tuy nhiên cũng như nhiều lĩnh vực khác không phải network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Nếu như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời gian khá lâu để nhận ra nên làm network nào thì phù hợp.

Bạn là người xuất phát sau, vì vậy cách nhanh nhất đó là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ không phải đi mày mò nữa. Một số network mà mình cùng với rất nhiều người khác đã làm trong 1 thời gian dài qua đó là :

Ở Việt Nam : Accesstrade là nền tảng affiliate tốt nhất

Ví dụ thành quả của mình khi làm ở Jvzoo bằng phương thức kiếm tiền với Product Launch

4. Affiliate Marketing theo mô hình CPA

Như bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, không cần quan tâm đến việc bàn giao và hỗ trợ khách hàng.

Đây là 1 cách khởi đầu lý tưởng cho những người mới bước chân vào lĩnh vực tiếp thị. Bạn chỉ cần marketing để có được hoa hồng và không cần bận tâm đến nhiều công đoạn quan trọng khác như nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…

Tuy hoa hồng không được cao như CPS, nhưng CPL lại khá dễ dàng để mang lại hoa hồng, khi mà khách hàng không cần thanh toán bất cứ khoản chi phí nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

5. Chuẩn bị những gì để kiếm tiền với affiliate marketing ?

Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là không khó và cũng không dễ.

Không khó chỗ đó là bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, và như mình nói các công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của bạn chỉ là quảng bá sản phẩm để có khách hàng mua qua link của bạn.

Không dễ ở chỗ là bạn không biết quảng bá làm sao để có hiệu quả, mục tiêu của bạn không phải dừng ở chỗ chỉ bán được hoa hồng vài chục ngàn 1 ngày, mà phải là vài ngàn, vài chục ngàn usd mỗi tháng. Và cũng không ít người không thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu 2 thứ :

Nếu bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hành không có tư duy tốt thì y chang “chưa học bò đã lo học chạy”. Affiliate marketing cần 1 tư duy tốt để thành công, bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau :

Ngoài việc phải có đam mê ra, cốt lõi nhất là bạn phải có thái độ làm việc nghiêm túc, đây không chỉ là hình thức giúp bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng thụ động hàng tháng.

Ngoài ra bạn cần phải kiên nhẫn v ì như mình đã nói từ đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ không nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có những thu nhập từ affiliate vì thời gian đầu mình làm rất ít những hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc những khóa học, cộng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp nhiều lần.

Tạo website bằng WordPress : Bạn đừng lo ngại khi bạn không biết code vì có các mã nguồn mở sẽ giúp bạn dễ dàng khi làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho bạn hết rồi nên bạn chỉ việc cài vào cho web bạn là xong. Bài viết hướng dẫn làm 1 trang web bằng WordPress có thể giúp bạn.

Học SEO : SEO là công việc đưa từ khóa lên top kết quả tìm kiếm Google, đây là một hình thức chủ yếu để có được Free Traffic (lượng người truy cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc khá mất thời gian nhưng bù lại cũng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài không cần bỏ vốn nếu bạn làm tốt

Tìm hiểu một chút về thiết kế website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn trong quá trình làm việc, còn nếu bạn không biết code 1 chút nào thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho bạn dù cho bạn là một người mới không biết gì về code

Một khóa học nào đó về Affiliate : Công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate không phải dễ để bắt đầu, nếu có thể hãy tìm một khóa học, cộng đồng uy tin về lĩnh vực này để học tập. Tuy nhiên các khóa học affiliate nhảm nhí cũng rất tràn lan, thậm chí nhiều người chưa kiếm được tiền đã mở khóa học dạy người khác để trục lợi cũng xảy ra khá nhiều, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

6. Các bước sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Bạn cần học những gì thì bạn bắt đầu tìm kiếm thứ đó và thực hành theo sự tìm hiểu của bạn. Nhưng mình biết người mới có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như không biết là cái gì nên học, cái gì không cần. Vậy mình sẽ nêu ra các bước sơ bộ kiếm tiền với affiliate như sau :

Chọn affiliate network & đăng ký : Hãy đọc lại mục affiliate network phía trên, mình có gợi ý rất nhiều network uy tín cho bạn tham khảo.

Chọn sản phẩm và lấy link quảng bá : Dựa theo thế mạnh, sở thích của bạn, bạn hãy chọn 1 hoặc nhiều sản phẩm, tuy nhiên bạn phải biết tiềm năng nếu như bạn quảng bá sản phẩm đó cũng như chất lượng của sản phẩm

Thiết kế website với WordPress : Đây là việc mà bất cứ ai cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được nên đừng nói với mình là bạn không biết làm website

SEO Onpage : Tối ưu hóa website sao cho có trải nghiệm người dùng tốt và thân thiện với bộ máy tìm kiếm

SEO trong 1 thời gian dài : Để đẩy từ khóa tiềm năng (từ khóa có lượng tìm kiếm lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao) lên top Google, bạn sẽ kiếm được rất nhiều nếu làm được việc này.

Vận dụng các chiến thuật Social Marketing, đặc biệt là Facebook cũng sẽ giúp bạn có 1 lượng hoa hồng kha khá mà không cần bỏ vốn.

Tối ưu hóa lợi nhuận và nhân rộng quy mô của bạn : Với affiliate không có điểm dừng về quy mô và lợi nhuận, chỉ có điểm dừng khả năng của bạn.

7. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay trên thế giới ?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn phải biết ưu và nhược điểm khi làm affiliate trong nước và ở quốc tế :

Trong nước : Không yêu cầu vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung quảng bá, chưa có nhiều cạnh tranh vì affiliate mới phát triển mạnh 1-2 năm nay. Tuy nhiên thị trường hẹp, sức mua hàng online tuy tăng nhiều nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế, chưa có nhiều lựa chọn về sản phẩm để quảng bá.

Quốc tế : Cần tiếng Anh tương đối, đa dạng hóa sản phẩm, thị trường rộng mênh mông. Nhưng đòi hỏi ở bạn cần phải có 1 chút tiếng Anh và nếu bạn không tìm được ngách tốt hoặc có cách quảng bá hay thì cạnh tranh sẽ tương đối cao.

Và thị trường nước ngoài tuy cạnh tranh nhưng nó vẫn là 1 kho báu màu mỡ bởi vì sản phẩm mới, chất lượng, hoa hồng cao ra liên tục, nhiều chương trình affiliate có mức hoa hồng cực cao và không khó để quảng bá.

Khi bạn đã quen với affiliate và tư duy+ kỹ năng tương đối khá rồi, bạn có thể nghĩ về 1 thị trường rộng hơn để tiếp tục hoặc làm song song trong nước lẫn Việt Nam.

Mình thì lại ngược lại, 3 năm trước affiliate ở Việt Nam chưa có gì, nên mình chỉ có 1 lựa chọn là làm ở thị trường nước ngoài, và bây giờ mới quay lại Việt Nam làm song song bởi vì tiềm năng của nó khá lớn, mình mới chỉ làm được 2 tháng, kết quả cũng không tệ cho 1 sự khởi đầu mới :

Tại serie kiếm tiền online cho người mới, mình từng nói không phải ai cũng phù hợp với kiếm tiền tại nhà nói chung. Và affiliate marketing cũng vậy, người thành công nhiều nhưng người bỏ cuộc cũng không phải là ít. Bạn phải chấp nhận sự thật này, vì MMO cũng là 1 nghề và không có bất cứ nghề nào trên thế giới này có thể phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên mình tin là bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá bản thân, xem mình có hợp với affiliate marketing hay không, nếu đứng ở ngoài nhìn vào, bạn sẽ không thể biết được trừ khi bạn thực hành trong 1 thời gian, tối thiều 2-3 tháng bạn mới biết khả năng của bạn đến đâu. Biết đâu bạn là 1 thiên tài về kiếm tiền online cũng không hay.

Kiếm Tiền Tại Nhà Với Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing): Bắt Đầu Như Thế Nào &Amp; Làm Sao Để Thành Công? / 2023

Kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây.

Cá nhân Ngọc cảm thấy mình thật may mắn vì ngay từ những ngày đầu tiên tham gia vào công việc kiếm tiền online Ngọc đã được tiếp cận với phương kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Số tiền đầu tiên ($80) Ngọc kiếm được từ internet cũng từ tiếp thị liên kết và cho đến nay (sau hơn 3 năm) thì phần lớn thu nhập cũng từ tiếp thị liên kết!

Vậy tiếp thị liên kết là gì? Vì sao nó sẽ trở thành xu hướng? Làm thế nào để kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết? Các bước để kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào? … Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Kiếm tiền tại nhà: Thay vì phải đến một cơ quan, công ty cụ thể nào đó để làm việc thì bạn có thể tự kinh doanh ngay tại nhà như mở cửa hàng tạp hoá, quán cà phê… thì đó chính là bạn đang kiếm tiền tại nhà!

Kiếm tiền online tại nhà: Với thuật ngữ này thì quan trọng là thêm từ “online” vào mà thôi. Tức là bạn sử dụng phương pháp làm việc trên internet để kinh doanh, kiếm tiền thay vì các phương pháp kinh doanh truyền thống khác. Ví dụ bạn bán hàng trên Facebook, bạn mở một website kinh doanh online… hoặc thậm chí bạn làm tiếp thị liên kết… Tức là tất cả những hình thức nào mà giúp bạn kiếm-được-tiền-bằng-cách-làm-việc-online-ngay-tại-nhà thì chính là bạn đang kiếm tiền online rồi đấy.

Tiếp thị liên kết là gì & vì sao nên kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing là một phương pháp kiếm tiền online uy tín nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đây cũng cách kiếm tiền tại nhà bền vững nhất và được nhiều người tham gia nhất!

Vì sao?

Yếu tố đầu tiên khiến cho tiếp thị kiên kết thu hút nhiều người tham gia như vậy bởi vì bạn không cần sở hữu sản phẩm!

Khi tham gia vào việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết tức là bạn đi quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp/cá nhân khác và nhận hoa hồng.

Bạn đã bao giờ thấy những nhân viên tiếp thị đi chào hàng chưa nhỉ? Khi bạn tham gia vào công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì cũng chính là lúc bạn trở thành một nhân viên tiếp thị rồi đấy!

Nhưng có một điều khác biệt đó là…

Những nhân viên tiếp thị họ phải di chuyển đến gặp gỡ khách hàng, họ phải gọi điện để chào hàng, bán hàng…

Họ được gọi là nhân viên tiếp thị!

Bạn được gọi Affiliates hay Affiliate Marketer (người làm tiếp thị liên kết)!

Đến đây Ngọc chắc chắn bạn đã hiểu được điểm mấu chốt của công việc tiếp thị liên kết là gì rồi phải không nào?

Đó chính là dùng internet để tiếp thị sản phẩm thông qua một link liên kết để hưởng hoa hồng! Đơn giản là như thế!

Kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết như thế nào?

Ngọc sẽ giải thích một cách rất đơn giản như thế này, đây là cách Affiliate Marketing hoạt động:

Bạn có một website hay blog ( ở đây là những hướng dẫn của Ngọc để bạn có thể sở hữu một website hoặc blog chỉ trong 10 phút hoặc có thể ít hơn thế nữa)

Sau đó bạn biết một sản phẩm, dịch vụ… nào đó mà bạn tự tin rằng mình có thể giới thiệu nó cho khách hàng của bạn. Bạn hợp tác với công ty đang sở hữu sản phẩm, dịch vụ đó để làm đối tác bán hàng cho họ.

Lúc này bạn đã trở thành một người làm Affiliate Marketing rồi! Hay còn gọi là là Affiliate Marketer.

Thực ra bạn chính là nhân viên tiếp thị, bạn đi chào hàng (bằng cách nói cho người khác về công dụng sản phẩm, tại sao họ nên sử dụng, nó có tác dụng gì…) Sau đó khách hàng mua sản phẩm và bạn nhận được hoa hồng do công ty sở hữu sản phẩm đó quy định.

NHƯNG khi làm Affiliate Marketing bạn không đi chào hàng …dạo 😛 như nhân viên tiếp thị mà thực hiện công việc chào hàng trên-môi-trường-internet.

Công ty A nhận ra khách hàng đó được giới thiệu từ link của bạn, họ sẽ trả hoa hồng cho bạn theo mức họ quy định. (Khi đăng ký làm Affiliate cho họ bạn cũng đã được thông báo về mức hoa hồng này rồi)

4 cách để tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ để làm Affiliate Marketing

Ví dụ khi Ngọc viết bài Đánh giá chất lượng HawkHost và hướng dẫn đăng ký từ A đến Z, Ngọc chỉ cần tìm đến website của HawkHost vào chương trình tiếp thị liên kết của họ

#2. Cách thứ 2 cũng đơn giản không kém. Lại nghĩ về sản phẩm bạn muốn làm Affiliate Marketing, sau đó lên Google gõ cú pháp như sau: “[sản phẩm] Affiliate Program”

Một Affiliate Network là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Affiliate Network chính là một website trung gian làm nhiệm vụ kết nối những công ty sở hữu sản phẩm, dịch vụ (thường được dọi là nhà cung cấp) với những người làm tiếp thị liên kết, chính là bạn hay các blogger (thường được gọi là nhà xuất bản nội dung, hay tiếp thị nội dung).

Những công ty sở hữu sản phẩm, dịch vụ tham gia vào Affiliate Network với mong muốn thúc đẩy doanh số bán hàng. Họ cam kết với Affiliate Network rằng sẽ trả một khoản hoa hồng cụ thể cho các nhà xuất bản nội dung.

Bạn tham gia vào một mạng Affiliate Network sau đó tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ và lấy link, banner đặt lên website, blog của mình. Khi khách hàng mua sản phẩm qua link, banner đó bạn sẽ nhận được hao hồng do Affiliate Network trả chứ không phải công ty sở hữu sản phẩm, dịch vụ trả.

Khi tham gia vào mạng tiếp thị liên kết bạn sẽ không cần phải quản lý nhiều chương trình tiếp thị liên kết riêng lẻ nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm, dịch vụ giống như đang mua hàng trên mạng vậy.

Một số Affiliate Network mà bạn có thể tham gia

Đây là một Affiliate Network rất nổi tiếng với hàng ngàn sản phẩm dịch vụ trong rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tham gia. Đây cũng là mạng tiếp thị liên kết mang về doanh thu khá cao cho Ngọc hiện nay. Khi tham gia CJ bạn có thể đăng ký để làm affiliate marketing với GoDaddy, Inmotion Hosting, A Small Orange Hostin g hay Blue Hosting hay HostGator…

Đây là một Affiliate Network chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như ebook, phần mềm, plugin… nếu bạn am hiểu về các sản phẩm kỹ thuật số thì có thể tham gia ngay để kiếm tiền trên mạng.

Linkshare là một mạng tiếp thị liên kết hoạt động tương tự như Commission Junction.

Đây cũng là một mạng tiếp thị liên kết lớn bạn có thể tham gia để bán những theme rất nổi tiếng như Genesis Framework by StudioPress

Tuy nhiên hiện nay Ngọc được biết ShareaSale chỉ chấp nhận những website, blog có ngôn ngữ là tiếng anh.

Amazone là một website mua sắm đã quá nổi tiếng và họ có một chương trình affiliate riêng rất nổi tiếng. Bạn có thể tham gia và thúc đẩy bất cứ sản phẩm nào bạn muốn. Tuy nhiên Amazone có khách hàng ở nước ngoài nên nếu bạn am hiểu tiếng anh thì có thể tạo trang đánh giá sản phẩm hoặc niche site để thúc đẩy bán hàng

Đây là một mạng tiếp thị liên kết tại Việt Nam, bạn có thể tham gia ngay để quảng bá các sản phẩm như du lịch, đặt phòng khách sạn, hàng tiêu dùng, sản phẩm kỹ thuật số hay giáo dục. Nếu bạn là người mới làm quen với affiliate marketing thì chắc chắn Accesstrade sẽ là nơi giúp bạn kiếm thêm thu nhập vì hướng đến khách hàng và thị trường tại Việt Nam.

MasOffer cũng là mạng tiếp thị liên kết -Affiliate Marketing hàng đầu Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi Công ty cổ phần Eway (đơn vị chủ quản của AdFlex, Sàn Game, ePlay,…). Chính vì thế MasOffer trở nên khá uy tín đối với những Publisher

Cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng gì để kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Để kiếm tiền với Affiliate Marketing Ngọc nghĩ rằng có 2 điều bạn cần chuẩn bị thật kỹ:

Thứ nhất đó chính là TƯ DUY!

Tư duy ở đây Ngọc muốn nhấn mạnh là một tư duy chuẩn, bạn cần xác định một cách làm thật chuyên nghiệp, thật bền vững nếu muốn kiếm tiền lâu dài với Affiliate Marketing.

Tại sao có nhiều người kiếm hàng chục nghìn USD mỗi tháng với Affiliate Marketing nhưng cũng có người làm mãi mà không kiếm được 1 đồng???

Từ kinh nghiệm của chính mình Ngọc chỉ muốn khuyên bạn hãy học từng bước, nắm chắc nguyên tắc và cách hoạt động của Affiliate Marketing. Sau đó hãy chọn một sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà bạn thích nhất, tập trung vào quảng bá nó.

Việc cần nhất là bạn phải bắt tay vào LÀM, tìm hiểu và rút ra kinh nghiệm. Cá nhân Ngọc khi mới bắt đầu tìm hiểu về Affiliate Marketing tất cả kiến thức lúc đó gần như là số 0, nhưng do đam mê, do cam kết với công việc nên dần dần kiến thức và kinh nghiệm được tích luỹ. Và những điều này đôi khi không thể mô tả hoặc viết hết ra được vì nó như đã trở thành kỹ năng mỗi ngày rồi.

Thứ hai bạn cần học một số KỸ NĂNG!

Để làm Affiliate Marketing hiệu quả chắc chắn sẽ có một số kỹ năng bạn cần phải học như:

Cách làm sao để tạo một website (và đơn giản nhất là WordPress – kiến thức này thì trên internet có rất nhiều)

Một số kỹ năng như tạo nội dung (viết blog), kỹ năng tối ưu bài viết chuẩn SEO

Các kỹ năng làm online marketing khác như (email marketing, social marketing (tiếp thị trên mạng xã hội…)

Đó là nhưng điều gần như bắt buộc bạn cần tìm hiểu và trau dồi mỗi ngày nếu muốn thành công trong việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại nhà.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!