Xem Nhiều 4/2023 #️ Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua, em Trần Tuấn An, lớp 12A, Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) có tổng các môn thi đạt 52,9 điểm, trong đó Toán 9,8, Văn 6,75, Tiếng Anh 8,6, Lý 8, Hóa 9,75 và Sinh đạt điểm tuyệt đối 10. Đặc biệt, Tuấn An là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất tỉnh đạt 29,55 điểm, đây cũng là khối có điểm cao nhất trong tất cả các khối xét tuyển đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh.

Khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cả gia đình, người thân của em Trần Tuấn An, ở thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho (Phú Riềng) vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc vì thành tích đáng tự hào của em. Tuấn An phấn khởi cho biết: Sau khi hoàn thành tất cả bài thi và xem đáp án em dự đoán sẽ có điểm cao nhưng khi xem thông tin trên Bình Phước online mới biết mình có điểm khối B cao nhất tỉnh và cao nhất tất cả các khối thi. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là món quà tặng cha mẹ, thầy cô bao năm nuôi nấng, dạy dỗ, sinh thành, và là động lực để em phấn đấu, rèn luyện tốt hơn ở chặng đường tiếp theo.

Về bí quyết học giỏi, An cho rằng, trước hết phải yêu thích môn học, đam mê nghiên cứu khoa học và khi có niềm đam mê thì mọi việc đều trở nên dễ dàng. Để học giỏi, trước hết phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giờ, từng ngày và từng tuần với phương châm “ngày hôm sau phải nhanh hơn, nhiều hơn, hiệu quả ngày hôm trước”. Ở trên lớp tập trung lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi nhớ, nắm vững kiến thức và hoàn thành tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Thời gian còn lại giành cho các bài tập nâng cao. Buổi tối ở ký túc xá, từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút là thời gian học hiệu quả nhất, vì thế cần tập trung cao độ cho thời gian này. Những buổi tự học ở trường, giành khoảng 30 phút cuối giờ để trao đổi những bài tập hay, phương pháp giải mới với các bạn cùng lớp, cùng trường để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Khi gặp những bài tập khó, chưa tìm lời giải thì hỏi thầy cô và sau khi nhận được lời giải đáp mình tự đặt câu hỏi cho mình: Kiến thức hổng chỗ nào? Tại sao lại không giải được? Vào các ngày chủ Nhật hằng tuần giành buổi chiều để xem lại những việc đã làm và chưa làm được, từ đó lên kế hoạch cho tuần tới phải làm tốt hơn, hiệu quả hơn.

Về tài liệu học tập, nghiên cứu, ngoài sách giao khoa, An lập nhóm trên Facebook để chia sẻ các dạng bài tập hay, bài tập mới với các bạn trong và ngoài nước. Đồng thời lên mạng sưu tầm các đề thi thử ở các trường, sở GD-ĐT khác để học hỏi thêm. Khi giải xong các đề chọn lọc hay, bước tiếp theo là tìm ra cách giải ngắn nhất và rút kinh nghiệm sau mỗi bài giải.

Có kế hoạch học tập nghiêm túc, khoa học, vì thế thành tích học tập của Tuấn An rất đáng tự hào. Từ lớp 1 đến lớp 12 là học sinh giỏi toàn diện; có điểm tổng kết cao nhất khối trong 4 năm học cấp 2; huy chương bạc quốc gia giải Toán trên internet; nhất cấp tỉnh trong kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay lớp 9 và lớp 12. Để có thành tích như ngày hôm nay, Tuấn An cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì các thầy cô đã truyền cảm hứng, niềm say mê vào các môn học. Được học tập ở môi trường chuyên ấn tượng nhất là tinh thần tự học, tự học hỏi lẫn nhau và sự kỹ lưỡng, nghiêm khắc trong học tập của nhà trường.

Hiện Tuấn An đã đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Nói về lý do chọn ngành học, Tuấn An cho biết: Mọi người trong gia đình em thường xuyên đau ốm, bệnh tật do làm việc vất vả. Mặt khác, em có đam mê nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu cơ thể con người, vì thế đây là động lực vừa là lý do để chọn nghề là bác sĩ trong tương lai. Điểm tổng kết năm lớp 12 An đạt trên 8 điểm, trong đó môn Sinh đạt 9,6, Hóa 9,5. “Vào đại học em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để “săn” suất học bổng đi Pháp”- Tuấn An nói.

Nhận xét về co trai mình, chị Nguyễn Thị Thu Trinh cho biết: “Tuấn An là con một trong gia đình nhưng cháu rất chăm ngoan, học giỏi, quý trọng thầy cô, hiếu thảo với cha mẹ, đặc biệt không đòi hỏi bất cứ thứ gì ngoài việc học. An thích tìm tòi, nghiên cứu nhiều loại sách, tài liệu, lĩnh vực nào cũng đam mê, nhất là môn Toán và Sinh”.

Vũ Thuyên Theo Website Sở GD&ĐT Bình Phước

Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh

Khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, cả gia đình, người thân của em Trần Tuấn An, thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho (Phú Riềng) vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc vì thành tích đáng tự hào của em. An phấn khởi cho biết: Sau khi hoàn thành tất cả bài thi và xem đáp án em dự đoán sẽ đạt điểm cao. Thật bất ngờ khi đọc thông tin trên Bình Phước online em mới biết mình có điểm khối B cao nhất tỉnh và cao nhất tất cả khối thi. Đây là niềm vinh dự, là món quà tặng cha mẹ, thầy cô và là động lực để em phấn đấu, rèn luyện tốt hơn ở chặng đường tiếp theo.

Trần Tuấn An hạnh phúc bên cha mẹ vì thành tích đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua

Về bí quyết học giỏi, An cho rằng, trước hết phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giờ, từng ngày và từng tuần với phương châm “Ngày hôm sau phải nhanh hơn, nhiều hơn, hiệu quả hơn ngày hôm trước”. Trên lớp tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, nắm vững kiến thức và hoàn thành tất cả bài tập trong sách giáo khoa. Thời gian còn lại dành cho bài tập nâng cao. Buổi tối ở ký túc xá, từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút là học hiệu quả nhất, vì thế cần tập trung cao độ cho thời gian này. Những buổi tự học ở trường, em dành khoảng 30 phút cuối giờ để trao đổi những bài tập hay, phương pháp giải mới với các bạn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Vào ngày chủ nhật hằng tuần, buổi chiều xem lại những việc đã làm và chưa làm được, từ đó lên kế hoạch cho tuần tới hiệu quả hơn.

Về tài liệu học tập, nghiên cứu, ngoài sách giáo khoa, An lập nhóm trên Facebook để chia sẻ các dạng bài tập hay, bài tập mới với các bạn trong và ngoài nước; đồng thời sưu tầm những đề thi thử ở nhiều trường để học hỏi thêm.

Có kế hoạch học tập nghiêm túc, khoa học, vì thế thành tích học tập của An rất đáng tự hào. Từ lớp 1 đến lớp 12 em là học sinh giỏi toàn diện; có điểm tổng kết cao nhất khối trong 4 năm học cấp 2; huy chương bạc quốc gia giải Toán trên internet; nhất cấp tỉnh kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay lớp 9 và lớp 12. Để có thành tích như ngày hôm nay, An cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì thầy cô đã truyền cảm hứng, niềm say mê vào các môn học. Được học tập ở trường chuyên em ấn tượng nhất là tinh thần tự học và sự kỹ lưỡng, nghiêm khắc trong học tập của nhà trường.

Hiện An đã đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Về lý do chọn ngành học, An nói: “Em có đam mê nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu cơ thể con người. Đây là động lực vừa là lý do để em chọn nghề bác sĩ. Điểm tổng kết năm lớp 12 em đạt trên 8, trong đó môn Sinh đạt 9,6, Hóa 9,5. Vào đại học em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để tìm suất học bổng đi Pháp”.

Nhận xét về con trai mình, chị Nguyễn Thị Thu Trinh cho biết: “An là con một trong gia đình nhưng cháu rất chăm ngoan, học giỏi, quý trọng thầy cô, hiếu thảo với cha mẹ, đặc biệt không đòi hỏi bất cứ thứ gì ngoài việc học. An thích tìm tòi, nghiên cứu nhiều loại sách, tài liệu, lĩnh vực nào cũng đam mê, nhất là môn Toán và Sinh”.

Bí Quyết Của Thí Sinh Thi Khối B Đạt 29,1 Điểm

Khi PV liên hệ với Minh Quân sau khi Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm, em cho biết mình đang có chuyến du lịch cùng bạn bè nên chưa kịp xem điểm. Tuy nhiên khi biết điểm mình khá tốt, em cũng có phần bất ngờ và lấy làm vui.

Võ Minh Quân quê ở Tây Ninh nhưng đến lớp 10 em trúng tuyển vào lớp chuyên Hoá trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM). Suốt nhiều năm liền em đều đạt kết quả học tập tốt.

Võ Minh Quân, thí sinh có điểm thi khối B cao nhất TPHCM năm nay (ảnh NVCC)

Theo Minh Quân, bí quyết học tập của bản thân cũng không có gì mới mẻ, chỉ là em rất chú trọng việc tự học, đánh giá năng lực bản thân.

“Ở nhà, em thường xuyên làm đề và bấm thời gian để tập quen dần với áp lực thi cử. Ngoài Hoá ra, em còn học tốt môn Toán. Trước đó, khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, em chọn vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y dược TPHCM”, Quân bộc bạch.

Nói về việc học thi của mình, Minh Quân cho biết trước đó em tập bấm giờ khi làm các đề trắc nghiệm tương tự đề thi để tập tâm lý cho quen cũng như căn thời gian làm bài thi KHTN.

“Về bí quyết làm bài trắc nghiệm của em, thì lúc luyện đề, em thường in thêm một tờ đánh trắc nghiệm giống thi thật, rồi tập tô, cân chỉnh thời gian các thứ”, Quân cho biết.

Ngoài ra, theo Quân, ở trường các thầy cô dạy rất chu đáo, ôn tập kĩ, nhiều chỗ chưa hiểu các thầy cô hỗ trợ học trò rất nhiều. Quân cũng dành thời gian trao đổi bài với bạn bè để nắm chắc hơn kiến thức, cũng như các dạng bài tập khó.

Minh Quân (người đứng cao nhất ở giữa) trong một buổi sinh hoạt ở trường cùng các bạn học cùng trường Phổ thông năng khiếu (Ảnh NVCC)

Nhắc về kỳ thi THPT quốc gia mới đây, Minh Quân bộc bạch “Đề khó thật, nhất là môn Toán. Thú thật là em đánh lụi tận 4 câu vì lúc đó làm không kịp thời gian. Tất nhiên nói là chọn bừa nhưng phải sử dụng phương pháp loại trừ để tìm đáp án gần đúng nhất”.

Ngoài học tập, Quân cho biết mình cũng tham gia nhiều hoạt động phong trào của lớp. Đặc biệt, ngoài giờ học em còn sở thích là nghe nhạc, chơi game để giải trí. Tuy nhiên, khi lên lớp 12 em bỏ dần để dốc sức cho việc học thi.

Nói về học trò Minh Quân, thầy Tạ Hoàng Thông, giáo viên chủ nhiệm kiêm dạy Toán cho lớp dành nhiều lời khen cho cậu học trò của mình. Theo thầy Thông, trong lớp Quân học giỏi và chăm ngoan, không những thế em còn tích cực tham gia các phong trào của trường, lớp. Ngoài việc chuyên Hóa, tổng kết môn Toán cuối năm của Quân đạt 10, có thể nói em giỏi gần như nhất lớp môn này.

Lê Phương

Bí Quyết Học Tập Của Cô Lớp Trưởng Có Điểm Khối D Cao Nhất Hà Tĩnh

Lê Phùng Việt Hà (học sinh lớp 12D1, Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) vừa trở thành nữ sinh cao điểm nhất khối D toàn tỉnh trong kỳ thi THPT 2020 nhờ phương pháp học tập khoa học.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ của nữ sinh Lê Phùng Việt Hà tại phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) rộn ràng niềm vui khi cô lớp trưởng của lớp 12D1, Trường THPT Phan Đình Phùng vừa đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với số điểm 28,1 (Toán: 8,8; Ngữ văn: 9,5, Tiếng Anh: 9,8).

Việt Hà cho biết, sau khi xem đáp án các môn thi, em đã tự chấm đúng điểm môn Toán và Tiếng Anh, còn việc đạt 9,5 điểm môn Ngữ văn và trở thành người đạt thành tích cao nhất khối D toàn tỉnh nằm ngoài dự đoán của em.

“Em rất vui và tự hào, bố mẹ và các thầy cô cũng vậy. Em vẫn nhớ lúc xem điểm thi là 0h sáng ngày 27/8, khi đó chỉ có mẹ bên cạnh. Sau khi nhìn thấy điểm số, hai mẹ con em ôm lấy nhau vì vui sướng và hạnh phúc. Đến tận 3h sáng, em vẫn còn lâng lâng chưa ngủ được” – Việt Hà chia sẻ.

Trước kỳ thi, Việt Hà đã nhận giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mục đích của em là ngôi trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, vì vậy, em vẫn duy trì nhịp độ ôn thi như cũ. Trong ba môn khối D thì tiếng Anh là môn em có niềm đam mê và giành nhiều thành tích hơn cả.

Ngay từ những năm học tiểu học, em đã yêu thích và bộc lộ khả năng học tiếng Anh của mình. Việt Hà cho rằng, phương pháp học tập tốt chính là “kim chỉ nam” để có kết quả cao. Cô nàng có chứng chỉ IELTS 6.5 cho biết, bản thân luôn chú trọng tập trung 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra, em còn dành nhiều thời gian để trò chuyện, tham gia sinh hoạt tiếng Anh cùng người nước ngoài thông qua các ứng dụng trên điện thoại, Facebook…

Bản thân là một học sinh chuyên Anh nên trong “chặng nước rút” Việt Hà không phải ôn tập quá nhiều mà thay vào đó, em dành thời gian để ôn tập các môn còn lại. Với môn Toán, việc luyện đề hằng ngày giúp em phát hiện những lỗ hổng kiến thức để kịp thời bổ sung. Trong khi với môn Ngữ văn, Việt Hà thường xuyên tham khảo từ các thầy cô giáo để ôn luyện kỹ năng làm bài.

Trong quá trình làm bài môn Ngữ văn, Việt Hà dành thời gian 10 phút cho đọc hiểu, 25 phút cho nghị luận xã hội, 85 phút còn lại cho nghị luận văn học và sản phẩm là 11 mặt giấy thi.

Với bài thi Toán, nữ sinh đánh giá đề có tính phân loại cao nên có chút tiếc nuối với những đáp án chưa chính xác. Riêng môn “tủ” tiếng Anh, Việt Hà dễ dàng “ẵm” điểm 9,8.

Việt Hà chia sẻ: “Kinh nghiệm ôn thi của em cũng không có gì to tát mà chỉ là phân bố thời gian học tập, ôn luyện hợp lý. Em thường thức dậy vào 4h30 phút sáng để học vì đó là thời gian đầu óc được tỉnh táo, thông thái nhất. Ngoài ra có một “bí kíp” khác được em áp dụng đó là theo dõi sát lịch thi, nếu buổi sáng thi môn nào thì những ngày ôn thi sẽ học môn đó vào buổi sáng và tương tự, buổi chiều cũng vậy. Nhờ tâm lý này giúp em khi làm bài sẽ dễ dàng nhớ lại kiến thức đã ôn luyện hơn”.

Dù đạt được thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua nhưng nữ sinh này vẫn rất khiêm tốn và cho rằng, đó mới chỉ là kết quả bước đầu, chặng đường phía sau còn rất dài và khó khăn.

Cô Phan Thị Thúy Hòa (giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1) cho biết: “Trong 3 năm cấp 3, Việt Hà là cô lớp trưởng có ý thức học tập, chịu khó tìm tòi, thường xuyên giúp đỡ bạn bè nên rất được mọi người yêu quý. 12 năm liền Việt Hà đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, 3 năm trung học phổ thông đạt học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh và thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường.

Kỳ thi lần này, Việt Hà đã có nhiều bứt phá và vươn lên giành được kết quả xứng đáng. Em cũng là người tiếp nối thành tích hai năm liền nhà trường có học sinh đạt kết quả cao điểm nhất khối D toàn tỉnh”.

Ngân Giang

Các tin đã đưa

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!