Xem Nhiều 4/2023 #️ Bí Quyết Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Vào Buổi Tối # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Bí Quyết Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Vào Buổi Tối # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Vào Buổi Tối mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu những cách ngủ ngon vào buổi tối

Làm sao để ngủ ngon buổi tối? Phải giữ nguyên sự đồng bộ chu kì giấc ngủ tự nhiên của cơ thể

Bạn phải làm quen và nắm rõ được chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể, nhịp sinh học của bản thân thì mới có thể tìm và các biện pháp cải thiện giấc ngủ ban đêm phù hợp nhất được, khi nắm rõ được chúng, bạn sẽ biết được ngủ vào giờ nào sẽ mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng hơn hẳn khi ngủ vào giờ khác, dù số giờ ngủ y nguyên.

Để đồng bộ với chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể bạn cần:

Cố gắng đi ngủ và tự thức dậy đều đặn vào cùng một giờ: Điều này giúp thiết lập đồng hồ bên trong cơ thể và tối ưu hóa chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy chọn thời điểm ngủ buổi tối khi bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể ngủ luôn vào giấc ngủ sâu, và thức dậy tự nhiên vào một giờ nào đó sáng hôm sau mà không cần đồng hồ báo thức. Nếu thời gian dậy tự nhiên đó không phù hợp với giờ hoạt động buổi sáng mà cần phải đặt đồng hồ báo thức thì nên ngủ sớm trước đó 1-2 tiếng để phù hợp với đồng hồ tự nhiên cơ thể.

Không ngủ cả ngày vào cuối tuần: Ngày cuối tuần thường là ngày ngủ xả hơi nên nhiều người thường ngủ rất nhiều, kể cả vào ban ngày. Điều này làm sai nhịp tự nhiên của cơ thể và rõ ràng là không nên, nhất là khi bạn đang mất ngủ và ngủ không ngon vào ban đêm.

Hạn chế giấc ngủ trưa: Ngủ trưa thường là cách hồi phục cơ thể, nhất là sau một đêm ngủ không ngon. Nhưng nếu bạn đang tìm cách ngủ ngon buổi tối thì giấc ngủ trưa sẽ làm mọi việc không tốt chút nào. Hạn chế giấc ngủ trưa, dù chỉ 15-20 phút, thay vào đó là nhắm mắt dưỡng thần.

Chống lại sự buồn ngủ sau bữa ăn tối: Nếu bạn buồn ngủ trước giờ đi ngủ, hãy làm một thứ gì đó nhẹ nhàng kích thích, chẳng hạn như gọi cho bạn bè, hoặc chuẩn bị quần áo cho ngày tiếp theo. Nếu bạn buồn ngủ sau bữa tối và nhanh chóng đi ngủ ngay sau đó, bạn có thể thức dậy vào ban đêm và gặp khó khăn khi ngủ lại.

Cách ngủ ngon vào buổi tối: Kiểm soát sự tiếp xúc với ánh sáng

Melatonin là một hoóc môn tự nhiên được kiểm soát bởi sự tiếp xúc với ánh sáng, giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Máu tiết ra nhiều melatonin hơn khi bạn buồn ngủ – và ít hơn khi có ánh sáng, thứ sẽ làm bạn tỉnh táo hơn. Và hiện này, với nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại có thể ảnh hưởng đến sự sản xuất melatonin trong cơ thể bạn và thay đổi nhịp sinh học của bạn.

Để có thể có giấc ngủ ngon buổi tối bạn có thể áp dụng các cách sau:

Vào ban ngày:

Dành nhiều thời gian bên ngoài thông qua các hoạt động tập thể dục bên ngoài, đi bộ buổi sáng thay vì tiến hành vào ban đêm.

Hãy để ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn phòng làm việc và ngôi nhà của bạn càng nhiều càng tốt.

Vào ban đêm:

Tránh xa màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,… từ 1-2 tiếng trước khi đi ngủ. Ánh sáng màu xanh phát ra chúng sẽ gây ra rối loạn cho cơ thể. Nếu bắt buộc phải dùng thì bạn nên giảm thiểu tác động bằng cách sử dụng các thiết bị có màn hình nhỏ hơn, giảm độ sáng xuống hoặc sử dụng phần mềm thay đổi ánh sáng.

Nói không với truyền hình đêm khuya hay các chương trình giải trí Không chỉ ánh sáng từ TV ngăn chặn melatonin mà còn có nhiều chương trình có nội dung kích thích chứ không phải là thư giãn khiến tinh thần bạn bị ảnh hưởng. Hãy thử nghe nhạc hoặc nghe truyện audio thay thế.

Khi đi ngủ, hãy đảm bảo phòng tối. Sử dụng rèm cửa hoặc màn che để chặn ánh sáng từ cửa sổ, phòng khác hắt sang hoặc thử dùng bịt mắt ngủ để hạn chế tối đa ánh sáng.

Nếu lo có thể phải thức dậy vào ban đêm thì hãy để đèn ngủ, đèn mờ ở góc xa trong phòng, phòng khách, phòng tắm hay để bên mình đèn pin nhỏ.

Khi tự đặt các bài tập thì hãy cố gắng hoàn thành, tuy nhiên không cần phải quá gắng sức, và nên hoàn thành bài tập ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi đi ngủ thì hãy tiến hành tập sớm hơn, đồng thời kết hợp các bài tập thư giãn, ít tác động như yoga hoặc nhẹ nhàng kéo dài vào buổi tối có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng: Áp dụng các biện pháp thư giãn

Bạn có thấy mình không thể ngủ được sâu, hay thức dậy ban đêm không? Những căng thẳng dư thừa, lo lắng, và tức giận từ ban ngày có thể làm cho bạn rất khó ngủ ngon ban đêm. Nếu lo lắng hoặc lo lắng mãn tính thống trị những suy nghĩ của bạn vào ban đêm, thì điều bạn cần làm bây giờ là học cách ngừng lo lắng và nhìn cuộc sống từ góc độ tích cực hơn.

Nếu căng thẳng trong công việc, gia đình hoặc trường học đang làm bạn tỉnh táo, bạn có thể cần được giúp đỡ để quản lý căng thẳng. Bằng cách học cách quản lý thời gian, giải quyết stress một cách hiệu quả, duy trì một quan điểm bình tĩnh, tích cực, bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm. Càng kích thích quá mức bộ não trong ngày, thì nó càng bị chậm lại và kém thư giãn vào ban đêm. Trong ngày, nhiều người trong chúng ta thường khiến bộ não làm việc quá tải bằng cách khiến nào làm đồng thời quá nhiều việc, từ kiểm tra điện thoại, email, check facebook, làm báo cáo, viết bài,…. Hãy cố gắng dành thời gian cụ thể cho những điều này, và tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm sẽ giúp não không bị quá tải.

Đồng thời thực hành kỹ thuật thư giãn trước khi đi ngủ là một cách giúp ngủ ngon buổi tối khá tốt:

Thở sâu: Hãy nhắm mắt lại và hít thở sâu, chậm, bạn sẽ thấy thư giãn và thả lỏng người hơn.

Thư giãn cơ bắp: Bắt đầu với ngón chân của bạn, căng tất cả các cơ bạn có thể tác động, sau đó hoàn toàn thư giãn cả cơ thể.

Hình dung một nơi an bình, yên tĩnh: Nhắm mắt lại và tưởng tượng một nơi yên tĩnh và yên bình. Tập trung vào sự thoải mái của nơi này khiến bạn cảm thấy.

Những thay đổi nhỏ trong môi trường của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng giấc ngủ.

Không tạo ra tiếng ồn: Giữ phòng yên tĩnh, nếu không thể tránh hoặc loại bỏ tiếng ồn từ hàng xóm, giao thông, hoặc những người khác trong nhà của bạn, hãy thử át nó bằng tiếng quạt, nút bịt tai hoặc cắm tai nghe.

Giữ phòng thông thoáng, mát mẻ: Hầu hết mọi người ngủ ngon nhất trong một căn phòng hơi mát mẻ với thông gió đầy đủ. Phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon.

Ngủ trên giường thoải mái: Đảm bảo giường là khu vực nghỉ ngơi thoải mái nhất của bạn, nếu thường thức dậy với đau lưng hoặc đau cổ, bạn có thể cần phải thay và thử nghiệm gối cũng như các nệm giường khác nhau để mang lại sự thoải mái nhất cho cơ thể.

Cứ lên giường là đi ngủ rèn luyện thói quen cho cơ thể: Bằng việc tập trung lên giường là nghỉ ngơi sẽ hình thành nhận thức vào phòng ngủ là chuẩn bị cho giấc ngủ cho bộ não, giúp bạn dễ ngủ hơn.

(Nguồn: chúng tôi phunusuckhoe)

Làm Sao Để Ngủ Ngon Vào Buổi Tối?

Làm sao để ngủ ngon vào buổi tối?

Giữ được sự đồng bộ chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể

Bạn phải làm quen và nắm rõ được chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể, nhịp sinh học của bản thân thì mới có thể tìm và các biện pháp cải thiện giấc ngủ ban đêm phù hợp nhất được, khi nắm rõ được chúng, bạn sẽ biết được ngủ vào giờ nào sẽ mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng hơn hẳn khi ngủ vào giờ khác, dù số giờ ngủ y nguyên. Để đồng bộ được chu kỳ giấc ngủ bạn cần cố gắng đi ngủ và thức dậy đều đặn vào cùng một giờ, không ngủ ngày vào cuối tuần và hạn chế ngủ trưa, chống lại sự buồn ngủ sau giờ ăn tối.

Những người tập thể dục thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm và cảm thấy buồn ngủ hơn trong ngày. Tập thể dục đều đặn cũng cải thiện các triệu chứng mất ngủ, ngưng thở khi ngủ và làm tăng thời gian bạn dành cho những giai đoạn sâu, phục hồi của giấc ngủ. Nếu có điều kiện tập những bài tập mạnh mẽ thì chất lượng giấc ngủ càng được nâng cao, nhưng ngay cả khi bạn tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ chỉ 10 phút mỗi ngày cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn rồi.

Làm sao để ngủ ngon vào buổi tối? Nếu đã thử áp dụng với các cách trên nhưng vẫn không thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng viên uống hỗ trợ giấc ngủ Blackmores Valerian Forte 2000mg 30 viên của Úc. Là thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có trong cây nữ lang (cây Velarian), không gây tác dụng phụ giúp thư giãn tinh thần, dễ đi vào giấc ngủ và giúp ngủ sâu giấc, tránh bị tỉnh dậy lúc nữa đêm, sáng dậy tỉnh táo. Sản phẩm được sản xuất bởi Blackmores của Úc đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã và đang được ưa chuộng trên thị trường quốc tế.

Không gây nghiện.

Không lệ thuộc vào thuốc.

Không ảnh hưởng đến suy giảm trí nhớ và hoạt động thể chất.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, người sử dụng Valerian để hỗ trợ giấc ngủ thường cảm thấy tỉnh táo sảng khoái hơn vào buổi sáng, ít tỉnh giấc vào ban đêm.

Nghiên cứu cho thấy chất Valerian trong viên uống Blackmores Valerian Forte có tác dụng an thần nhẹ, giúp người mất ngủ dễ đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Nó không làm người dùng vật vã, mệt mỏi như những loại viên ngủ khác. Và hiệu quả của nó vừa đủ cho một đêm ngon giấc, không kéo dài hiệu ứng gây ngủ cho sáng hôm sau.

Với những cách này hi vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất ngủ và biết cách làm sao để ngủ ngon giấc vào buổi tối.

# HN

8 Bí Quyết Giúp Bạn Ngủ Ngon Giấc Hơn

8 bí quyết giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

1. Hạ thấp nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Giải thích cho mối liên hệ này, các nhà khoa học cho biết khi chúng ta ngủ say, nhiệt độ cơ thể thường có xu hướng tăng cao, do đó nếu nhiệt độ trong phòng quá cao sẽ cản trở cơ thể nghỉ ngơi và chìm sâu vào giấc ngủ.

Vì vậy điều chỉnh nhiệt độ phòng trong khoảng 15 – 20°C sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, do sở thích và thói quen của mỗi cá nhân là khác nhau, bạn nên thử nghiệm để tìm ra nhiệt độ phòng ngủ phù hơp với mình nhất.

2. Hạn chế sử dụng caffeine

Ai cũng biết một cốc cà phê vào chiều muộn có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ vào buổi tối, bởi caffeine trong cà phê làm tăng mức adrenaline giúp duy trì sự hưng phấn của não bộ, đồng thời làm ta mất ngủ vào buổi tối.

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ hoặc nhạy cảm với caffeine thì không nên uống cà phê sau 3 – 4 giờ chiều, cũng như hạn chế tiêu thụ những thực phẩm có chứa caffeine khác như trà, sô cô la, thức uống có ga và một số loại thuốc giảm đau khác ít nhất 4 đến 6 tiếng trước khi ngủ. Tương tự, người hút thuốc cũng nên tránh hút thuốc vào cuối buổi chiều và tối.

Thay vào đó, hãy sử dụng các loại trà an thần như trà hoa cúc hoặc trà oải hương là cách giúp ngủ ngon hiệu quả.

3. Không ăn quá no trước khi đi ngủ

Ăn tối quá nhiều trước khi đi ngủ có thể là “thủ phạm” khiến tình trạng mất ngủ của bạn kéo dài cũng như làm gián đoạn quá trình sản xuất hormone. Do đó, dùng bữa tối nhẹ nhàng 4 tiếng trước khi ngủ sẽ có lợi hơn cho giấc ngủ ban đêm của bạn.

4. Không ngủ trưa

Nhiều người thường có thói quen ngủ trưa, đặc biệt là những người bị mất ngủ vào buổi tối.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giấc ngủ trưa dài (trên 2 tiếng) cũng như ngủ trưa quá muộn sẽ làm giảm cám giác thèm ngủ vào buổi tối, qua đó ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ, hay thậm chí gây mất ngủ vào ban đêm.

Ngoài ra, người lớn tuổi có thói quen ngủ trưa thường có xu hướng ngủ không ngon về đêm, có nhiều triệu chứng trầm cảm cũng như tăng cân so với những người ít ngủ trưa.

Tuy nhiên, kết quả từ các nghiên cứu khác lại cho thấy kết quả ngược lại khi những người tham gia thí nghiệm không hề có dấu hiệu mất ngủ về đêm mặc dù họ vẫn duy trì thói quen ngủ trưa.

Do đó, nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ vào buổi tối, hãy thử không ngủ trưa, hoặc chỉ nên ngủ tầm 30 phút hay ít hơn và không ngủ vào lúc chạng vạng chiều.

5. Không nhìn đồng hồ

Những người mất ngủ thường có thói quen nhìn đồng hồ. Nhưng điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và khó chịu hơn về tình trạng mất ngủ của mình.

Do đó bạn không nên để đồng hồ trong phòng ngủ của mình, hoặc nếu có thì nên quay mặt đồng hồ khỏi bạn. Trong trường hợp bạn thức giấc lúc nửa đêm và không thể ngủ lại trong tầm 20 phút, hãy thử các hoạt động thư giãn như nghe nhạc, đọc sách hoặc thiền trong ánh sáng dịu nhẹ. Sau đó, bạn có thể trở lại giường khi đã sẵn sàng để ngủ.

6. Sử dụng liệu pháp mùi hương

Liệu pháp mùi hương được xem là một trong những liệu pháp hiệu quả giúp giảm stress và thư giãn thần kinh.

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc sử dụng các loại tinh dầu từ hoa hồng và oải hương giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Do đó, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng 10 phút trước khi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

7. Tắm nước ấm trước khi ngủ

Ngâm bồn hoặc tắm với nước ấm trước khi ngủ khoảng 90 phút và sau đó bước vào không gian với nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp giảm nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự giảm nhiệt độ đột ngột này giúp nhanh chóng hoãn các quá trình trao đổi chất và tạo điều kiện cho cơ thể chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, nếu không muốn tắm vào buổi tối, thì ngâm chân với nước ấm cũng sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

8. Không tập thể dục sát giờ ngủ

Tập thể dục là một trong những phương pháp khoa học cải thiện giấc ngủ hiệu quả nhất bởi nó thúc đẩy sự sản xuất serotonin trong não cũng như giảm hormone căng thẳng và nồng độ cortisol.

Mặc dù vậy, việc tập thể dục sát giờ ngủ sẽ làm tăng sự tỉnh táo và gây khó ngủ vào ban đêm. Do đó, tập thể dục vào buổi sáng hoặc trước giờ ngủ ít nhất 3 tiếng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn về đêm.

9. Tưởng tượng về điều làm bạn vui vẻ

Trước khi ngủ con người thường có thói quen suy nghĩ về những điều tiêu cực và căng thẳng.

Tuy nhiên, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn khi tưởng tượng về điều hoặc môi trường làm bạn cảm thấy thanh thản và vui vẻ.

Kết quả từ cuộc thí nghiệm của Đại học Oxford được công bố trên tạp chí Nghiên cứu về hành vi và liệu pháp trị liệu cho thấy, chứng mất ngủ sẽ biến mất sau 20 phút được hướng dẫn để tưởng tượng về khung cảnh thư giãn.

Phương pháp này giúp bạn liên hệ với những suy nghĩ tích cực hơn thay vì lấp đầy trí não với những lo lắng khiến bạn mất ngủ về đêm.

Giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Do đó, để có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm thì bạn hãy trải nghiệm và tim ra phương pháp nào phù hợp nhất dành cho bạn.

Muốn Ngủ Ngon Vào Buổi Tối Hãy Làm Theo Các Cách Sau

Giấc ngủ giúp tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nhưng có nhiều người giấc ngủ lại đến rất khó khăn, cứ trằn trọc mãi về đêm. Đừng lo, hãy áp dụng một số thủ thuật sau để có một giấc ngủ ngon và sâu.

Khó ngủ, mất ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc làm bạn mệt mỏi, uể oải vào sáng hôm sau, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc và học tập. Một người bình thường cần ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thời điểm ngủ tốt nhất là trước 11 giờ đêm. Để dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh, sâu và ngon, hãy cố gắng thực hiện theo các cách sau.

Tắm bằng nước ấm giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tắm nước ấm giúp bạn thư giãn. Đây là cách giúp bạn có được giấc ngủ ngon, sâu. Khi bước ra khỏi nhà tắm, cơ thể phản xạ lại bằng cách hạ thân nhiệt, làm chậm quá trình trao đổi chất. Đây là lý do giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ban đêm.

Tắm nước nóng là một trong các bí kíp giúp bạn ngủ ngon vào buổi tối – Ảnh: chúng tôi

Tránh xa hoặc không sử dụng thiết bị điện tử

“Thủ phạm” làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn là các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, ipad… Các bước sóng xanh từ thiết bị điện thoại làm não bạn phải thức giấc. Để giấc ngủ đến dễ dàng, hãy tránh xa hoặc không dùng những thiết bị này. Còn không, bạn sẽ thức cả đêm vì chúng, tình trạng mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của bạn.

Không dùng thiết bị điện tử vào ban đêm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn – Ảnh: chúng tôi

Đừng ngủ nhiều vào ban ngày

Ngủ trưa giúp bạn tỉnh táo để có năng lượng tiếp tục cho công việc vào buổi chiều. Ngủ trưa chỉ nên kéo dài khoảng độ 20-15 phút. Đừng ngủ nhiều vào ban ngày, điều này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ vào ban đêm.

Tránh các thức uống kích thích, chứa cồn

Cà phê chất kích thích chứa caffein, giúp tỉnh táo đầu óc, tạo năng lượng tập trung làm việc. Nhưng hãy hạn chế sử dụng cà phê vào buổi chiều hoặc tối dễ làm giấc ngủ bị rối loạn. Còn rượu, bia có thể làm bạn dễ đi vào giấc ngủ, nhưng cũng có nhiều khả năng phải thức dậy vào lúc nửa đêm. Do vậy để giấc ngủ đến dễ dàng, ngủ sâu và ngon hãy tránh xa các chất kích thích.

Muốn ngủ ngon vào buổi tối không nên uống cà phê quá 4h chiều – Ảnh: chúng tôi

Không ăn quá trễ

Ăn quá trễ, sát giờ đi ngủ, khi lên giường bộ tiêu hóa vẫn còn hoạt động là điều không tốt. Khi bạn nằm xuống, axit dạ dày có thể chảy ngược lên cổ họng, gây ra triệu chứng ợ. Hãy ăn tối trước giờ đi ngủ khoảng ba giờ đồng hồ, tránh các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay, nóng.

Tập thể dục để dễ ngủ hơn

Buổi sáng dậy tập thể dục là cách nạp năng lượng cho cơ thể, đầu óc tỉnh táo và có tác dụng dễ ngủ hơn vào ban đêm. Ngay trước giờ đi ngủ, tránh tập luyện nặng, thân nhiệt tăng, kích thích cơ bắp làm bạn khó ngủ.

Sử dụng hương thơm trong phòng

Cách ngủ ngon vào buổi tối được nhiều người áp dụng là sử dụng hương thơm trong phòng. Xịt hương thơm hoa lavender vào gối, mùi thơm dễ chịu dễ đưa bạn tới giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc và đầy áp lực.

Sử dụng hương thơm trong phòng để dễ ngủ vào buổi tối – Ảnh: chúng tôi

Đảm bảo nhiệt độ trong phòng vừa phải

Nhiệt độ trong phòng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Nhiệt độ phòng lý tưởng là không quá nóng hay quá lạnh, dao động ở mức 19-24 độ tùy khu vực. Điều quan trọng phải đặt nhiệt độ trong phòng tương ứng và sử dụng chăn khi cần thiết.

Nghe nhạc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy nghe một bản nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Đây là công cụ rất hữu hiệu để đưa bạn đến với giấc ngủ ngon, sâu.

Tắt ánh sáng

Ngủ trong bóng tối giúp bạn ngủ ngon, sâu. Ánh sáng ngăn chặn cơ thể tiết ra hooc môn kích thích buồn ngủ. Để bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, hãy tắt tất cả các ánh sáng và để phòng ngủ tối.

Hãy tắt tất cả các thiết bị, hãy để không gian phòng tối, giấc ngủ đến dễ dàng – Ảnh: chúng tôi

Hãy tạm gác lo lắng qua một bên

Công việc và cuộc sống lúc nào cũng áp lực, căng thẳng đầy lo lắng. Bí quyết để giấc ngủ đến dễ dàng là tạm gác mọi sự căng thẳng qua một bên và ngủ. Một khi đã đặt mình lên giường hãy để não xóa tạm mọi sự lo lắng qua một bên, viết tất cả những lo lắng ra giấy và từ từ giải quyết vào ngày mai.

Thay đổi tư thế ngủ

Muốn có một giấc ngủ ngon, tư thế ngủ là điều rất quan trọng. Hãy đảm bảo gối không quá cao hoặc thấp, tránh nằm sấp, từ tư thế nằm thẳng đổi sang tư thế nằm ngang (chèn một chiếc gối kẹp giữa hai chân để bảo vệ cột sống. Tư thế nằm này rất thích hợp với những người ngáy, họ sẽ không còn ngáy nữa.

Thay đổi tư thế ngủ để giấc ngủ đến dễ dàng – Ảnh: chúng tôi

Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

Bạn nên đi ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm, đừng thức khuya dẫn tới khó ngủ. Hãy tạo cho bản thân thói quen để đồng hồ sinh học hoạt động ổn định. Do vậy, hãy tránh các bữa tiệc thâu đêm, các chuyến bay về đêm, giấc ngủ của bạn dễ bị gián đoạn.

Có nhiều lý do làm cho giấc ngủ của bạn đến không dễ dàng. Cách tốt nhất hãy loại bỏ hình ảnh công việc ra khỏi đầu và áp dụng một số cách được chia sẻ ở trên để có giấc ngủ ngon và sâu làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Vi Trần – chúng tôi Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Vào Buổi Tối trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!