Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Giữ Chân Nhân Tài Trong Quản Trị Nguồn Nhân Lực / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Giữ Chân Nhân Tài Trong Quản Trị Nguồn Nhân Lực / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Giữ Chân Nhân Tài Trong Quản Trị Nguồn Nhân Lực / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như trước đây, Thầy Nhân Thân Trung cho rằng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” thì trong bối cảnh hiện nay, các nhà lãnh đạo không ngần ngại phát biểu một cách dí dỏm “Nhân tài là nguyên khí của doanh nghiệp”. Thật vậy, bài toán nguồn nhân lực ngày càng khiến các nhà quản trị “vò đầu bứt tai” tìm lời giải đáp bởi lẽ tìm nhân tài đã khó giữ họ gắn kết dài lâu với còn khó hơn bội phần.

1. Phát hiện nhân tài bằng cách quan sát, đánh giá quá trình nhân viên làm việc

Thực hiên nghiêm túc công tác đánh giá kết quả làm việc của các công nhân, nhân viên cấp dưới mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của cấp trên liền kề – cùng cộng tác với họ để có được kết quả khách quan và thực tế hơn. Chú ý cách thức lao động, thái độ và hiệu quả công việc để đánh giá năng lực từng người. Từ đó xác định ai là thành viên chủ chốt mà công ty nên trọng dụng và có những chế độ đãi ngộ, lương thưởng phù hợp…để không bỏ sót và níu giữ được nhân tài phục vụ cho doanh nghiệp mình.

 2. Không nhất thiết lúc nào cũng tăng lương

Tăng lương để giữ chân nhân tài là một điều hiển nhiên mà hầu như doanh nghiệp nào cũng áp dụng. Tuy nhiên mức độ thoả mãn trong công việc không hoàn toàn tỷ lệ thuận với việc tăng lương. Nhân viên giỏi luôn muốn được trọng dụng, quan tâm và đãi ngộ. 

Lãnh đạo công ty nên chú ý cải thiện môi trường làm việc, trao quyền cho họ để họ sáng tạo, đóng góp ý kiến đồng thời hỗ trợ họ thực hiện những kế hoạch lớn lao. Bên cạnh đó cần thực hiện những hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của công ty như món quà trong ngày sinh nhật, cà phê ngon cho các phòng ban… Điều đó thể hiện sự đánh giá cao nỗ lực và tài năng của thành viên công ty.

3. Trò chuyện nhiều hơn với nhân viên

Việc của nhà quản trị không phải là đóng cánh cửa im ỉm trong không gian làm việc của mình. Thay vì thế, hãy thường xuyên thăm hỏi và trò chuyện với nhân viên sẽ mang lại những kết quả không ngờ. Khi có việc phải đi qua khu vực làm việc của các nhân viên, bạn hãy cố gắng dành chút thời gian để quan sát và trò chuyện vài câu với cấp dưới. Và đừng quên trao cho họ lời nhận xét tích cực hoặc ngợi khen nếu tiến độ công việc chung đang theo đúng kế hoạch. 

4. Khen thưởng đúng lúc

Những nhân viên đưa ra sáng kiến dù rất nhỏ để cải tiến công việc mình hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước thời hạn được giao thì hãy ghi nhận chọn thời gian thích hợp để biểu dương những cá nhân ấy trước tập thể. Đồng thời, bạn nên lấy đó làm gương để thúc giục mọi người học tập và cùng vận dụng. Khi ấy, nhân nhiên tài năng sẽ cảm nhận được vai trò của mình trong tập thể và ngày càng phấn đấu cống hiến hơn nữa.

5. Không nên “qua cầu rút ván”

Nếu sau ngần ấy những nỗ lực nhưng vẫn không thể nào níu giữ được nhân viên tài năng, bạn cũng đừng vội lạnh lùng. Có thể nhờ họ tư vấn, kèm cặp, giúp đỡ, giải đáp thắc mắc của nhân viên thay thế trong vòng một khoảng thời gian nhất định. Chính thái độ của bạn có thể thay đổi cách ứng xử và gợi nhắc về trách nhiệm của họ.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ BP. Tư vấn Trường SAM qua Số điện thoại: (08)35 178848 – 35 178849

Hoặc email: info@sam.edu.vn; tuvan@sam.edu.vn

Công Ty Cp Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tntalent / 2023

1. Trang bị kiến thức cho bản thân

     Tích lũy kinh nghiệm cũng như khả năng chuyên môn cần thiết, chắc chắn để không bị những người khác phê phán. Thường xuyên nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới. Bạn có thể thấy việc nâng cao kiến thức cũng giống như thời trang. Không phải bạn có nhiều quần áo là trở nên thời trang. Không phải cứ có nhiều bằng cấp là bạn sẽ thành công. Việc thành công tùy thuộc vào cách bạn cập nhật những kiến thức mà bạn hiện đang có. Hãy để kiến thức của bạn lúc nào cũng trong trạng thái mới và bắt kịp xu thế, đơn giản bằng những thói quen đọc tin tức, tham gia các hội thảo chuyên môn….

2. Chứng minh năng lực của bạn và để nhiều người khác biết đến bạn

     Việc chứng tỏ năng lực của bạn nên được hiểu là thể hiện những thành công mà bạn đạt được, những việc bạn có thể làm và đang làm tốt, người khác không thể thay thế bạn. Một phụ nữ giỏi chúng minh năng lực của mình thường hiểu rõ người mình cùng làm việc, tin tưởng vào các mối quan hệ tốt đẹp có thể giúp cho công việc được làm nhanh hơn và hiệu quả hơn.

     Hãy là một người chuyên nghiệp, quyết đoán trong những quyết định, cẩn trọng khi phát ngôn, cương quyết nhưng không hung hăng. Người ta thương nghĩ rằng phụ nữ ưu tiên gia đình và cuộc sống cá nhân hơn công việc. Hãy chứng tỏ rằng điều này không hoàn đùng bằng cách làm việc có hiệu suất và học hỏi thêm để sẵn sàng đối mặt với những vấn đề khó khăn, có trách nhiệm với những việc mình làm.

3. Không ngừng học hỏi có gắng

Ảnh 1. “Không bao giờ dừng tìm kiếm cơ hội để học hỏi và trưởng thành”

     “Không bao giờ dừng tìm kiếm cơ hội để học hỏi và trưởng thành” đó là bí quyết thành công của Rachel Rutherford, đồng sáng lập website Pose, một trong những trang website dành cho phụ nữ được truy cập nhiều tại Mỹ. Cho dù ở bạn ở vị trí nào, bạn cũng cần lắng nghe và học tập từ những đồng nghiệp.

     Nên tìm cho mình một người cố vấn trong lĩnh vực của bạn, hãy học tập từ họ những điều cơ bản nhất để bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp

4. Căn bằng cuộc sống gia đình và sở thích cá nhân

Ảnh 2. Cân bằng cuộc sống gia đình và công việc

Dù công việc có bận rộn đến mấy, bạn cũng nên sắp xếp thời gian cho gia đình và cho chính bản thân bạn. Một phụ nữ dù giỏi giang đến đâu, dù mạnh mẽ đến mấy, họ cũng có những điểm yếu mềm mà gia đình chính là chỗ dựa cho họ. Hãy lặp một thời gian biểu hợp lý để cân bằng giữa công việc, gia đình và một chút thời gian cho bản thân. Khoảng thời gian nghỉ ngơi với những người thân, tự thưởng những giây phút thư thái có thể giúp bạn xả stress hiệu quả, cảm thấy thoái mái hơn và lấy lại tinh thần để có thể làm việc tốt hơn.

     Cũng phải thừa nhận rằng, bạn không thể thành công nếu không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình. Vừa là một người vợ, người mẹ đảm đang, chu đáo, vừa xuất sắc trong công việc tì quả là quá khó khăn. Hãy từ bỏ ý định trở thành “siêu nhân”, hãy chấp nhận rằng bạn cần sự giúp đỡ của chồng con chia sẻ việc nhà để có thể dành thời gian cho công việc.

5. Có đầu óc tiên phong và lạc quan

     Khi phải “gánh vác” cả công việc tại cơ quan và quán xuyến cả việc nhà, có thể các chị em phụ nữ sẽ gặp không ít những vấn đề nảy sinh ngoài ý muốn. Khi đó, bạn cần phải mỉm cười và giải quyết chúng bằng chính sự mềm mỏng, khôn khéo, nhẹ nhàng trời phú cho phái nữ, hãy quên chúng đi và chứng tỏ sự tư tin của mình qua công việc.

     Trở thanh người phụ nữ hiện đai sẽ không khó nếu bạn luôn tự tin vào chính mình, dám ngĩ, dám làm, nắm rõ những ưu thế của phụ nữ để chinh phục mọi thử thách.

     Nhân dịp Quốc tế phụ nữ, M-Talent xin chúc các chị em phái đẹp, một nửa của thế giới một luôn vui vẻ mạnh khỏe để tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

[Nguồn: Tổng hợp

Nguồn ảnh: google image]

Nhân Tài, Cách Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Trong Doanh Nghiệp? / 2023

Trong Tam quốc diễn nghĩa có thể hiện rõ quan điểm thế nào là người nhân tài dưới cái nhìn của Gia Cát Lượng. Khi du thuyết Đông Ngô, Gia Cát Lượng đã có khẩu chiến với những nhà nho khác về học vấn và tài năng. Theo ông, nho quân tử khác với nho tiểu nhân ở việc khi có những khó khăn thì họ có mưu để giải quyết chứ không chỉ học những sách văn chương.

Do đó, nhân tài là những người phải có khả năng giải quyết những khó khăn cho, chứ không phải chỉ dựa trên sách vở đơn thuần. Người tài có thể bắt tay vào giải quyết công việc mà không cần qua đào tạo. Người tuyển dụng và các đơn vị tuyển dụng nhân tài cấp cao cần có con mắt tinh tường để chọn đúng người cần cho công việc.

Nhân tài nói chung là những người có trí trí tuệ vượt bật, có lý tưởng sống cao đẹp, có khả năng đóng góp xuất sắc vào kho tàng trí trí tuệ của doanh nghiệp và nhân loại. Nhân tài trong doanh nghiệp là những người có kiến thức nền tảng tốt, có ý tưởng và giải pháp hay mới có thể tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là những người có tầm nhìn tốt, có khả năng dẫn dắt, tạo động lực tới đội ngũ nhân sự khác.

Hiên nay, nhân tài trong doanh nghiệp không chỉ được đánh giá qua trình độ mà thể hiện qua năng lực và những đóng góp của họ. Những minh chứng có thể thấy là Bill Gates, Thủ tướng Anh Tony Blair hoặc hay Thomas Edison,…

Những cách nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp

Nhận biết thông qua hành động và mục tiêu theo đuổi của cá nhân

Hành động và biểu hiện của cá nhân trong doanh nghiệp thể hiện rõ các mục tiêu họ theo đuổi. Những người giỏi nịnh bợ, họ thường quan tâm tới tư lợi cá nhân hay người chỉ chú ý tới ăn mặc thì họ thường sẽ có mục tiêu chính là ăn ngon mặc đẹp. Một nhân tài trong doanh nghiệp sẽ có chiến lược, mục tiêu theo đuổi rõ ràng và cái đích họ hướng tới không chỉ cho cá nhân mà mang cho toàn doanh nghiệp.

Nhân tài trong doanh nghiệp họ sẽ không sợ mất vị trí, họ sẽ không cố tìm cách thể hiện. Vì vậy, mọi lời nó, hành động đều tự nhiên và chân thành. Nhà quản lý khi nhận thấy những dấu hiệu này, đây chính là biểu hiện ban đầu của nhân tài trong doanh nghiệp của bạn và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng họ.

Nhận biết nhân tài thông qua hành động

Nhân tài thường tiềm ẩn trong các giai đoạn hình thành, đang trưởng thành hoặc phát triển. Nhưng đã là nhân tài thì họ sẽ có những tố chất bẩm sinh ngay từ đầu. Đo có thể là những tư duy khác người, là những phẩm chất đáng quý hoặc những biểu hiện vượt trội trong quá trình làm việc.

Những nhân tài trong doanh nghiệp thường hội tủ đầy đủ những yếu tố khác với những người thường. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là quan sát và đánh giá chính xác sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là nhân tài cần giữ chân.

Thông qua nhận xét từ nhân viên để đánh giá

Để nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp đòi hỏi người lãnh đạo cần có những ý kiến khách quan của mình, không bị các tác động tiêu cực làm ảnh hưởng. Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp tối ưu nhất làlắng nghe ý kiến cấp dưới để quan sát và lưu tâm tới các nhân sự của mình. Chính những đánh giá từ đồng nghiệp là một nguồn thông tin quan trọng để nhận biết người tài.

Trong Tam quốc, Lưu bị là người đã 3 lần lặn lội tới Tam cố thảo lư để mời Gia Cát Lượng về làm quân sự chính bởi những lời ca ngợi của mọi người. Thông thường những người tài thường có xuất thân khá thấp. Một khi được người khác ca ngợi, đây chính là nhân tài doanh nghiệp đang tìm kiếm nên doanh nghiệp mạnh không thể bỏ qua.

Làm thế nào để thu hút và giữ chân người tài trong doanh nghiệp?

Định hướng chính xác nhiệm vụ và quyền hạn với nhân viên mới

Để giữ chân được ứng viên mới, hãy xác định rõ ràng về nhiệm vụ cũng như quyền hạn của họ trước khi bắt đầu tuyển dụng. Cách này giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những nhân viên phù hợp nhất cho công việc, vừa giúp công việc sau này của họ được thuận lợi hơn. Đây là chiêu đơn giản để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo giỏi- chiêu giữ chân nhân tài hiệu quả

Một điều không thể phủ nhận là bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới nhân tài. Do đó, việc các nhân tài tìm tới doanh nghiệp thường băn khoăn lãnh đạo có giỏi hay không. Họ có thể giúp bạn phát triển năng lực của mình cũng như dễ dàng đạt vị trí họ mong muốn không. Do đó, nhân tài trong doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn những doanh nghiệp có những người lãnh đạo giỏi để họ có thể học tập và nể trọng.

Để tuyển dụng nhân tài, trước hết doanh nghiệp cần có những nhà quản lý tài năng nhất. Để xây dựng được điều này, các chế độ phúc lợi, môi trường làm việc chính là yếu tố quan trọng.

Xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng

Những người tài sẽ chọn những ông chủ giỏi, các công ty có chiến lược phát triển lâu dài. Không có chiến lược rõ ràng, sự đóng góp của nhân viên sẽ trở lên vô cùng lãnh phí. Chắc chắn khi tuyển dụng nhân tài, không một người tài nào muốn làm việc tại các công ty không có tương lai, không có môi trường để họ phát triển và cống hiến.

Chế độ phúc lợi đảm bảo

Xây dựng chế độ lương thưởng phù hợp năng lực và vị trí ứng viên là cách thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả. Nếu nhân tài không có được chế độ phúc lợi phù hợp với năng lực họ cống hiến, chắc chắn họ sẽ không muốn gắn bó lâu dài. Vì thế khi tuyển dụng nhân tài, cầnxây dựng chế độ phúc lợi công bằng, hợp lý rất quan trọng để các doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả.

Các doanh nghiệp cũng cần đảm bảo cơ hội thăng tiến cho nhân viên để họ cố gắng hết minh với công việc. Một người tài năng nếu không có môi trường thăng tiến, không có thử thách sẽ rất nhàm chán và nhanh chóng rời bỏ doanh nghiệp.

Xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng xây dựng nên nền tảng doanh nghiệp vững chắc nhất. Đó là các hoạt động thường niên, tác phong làm việc của các nhân viên trong doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ nhân viên cùng chí hướng với những giá trị văn hóa riêng biệt giúp thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Một thương hiệu tuyển dụng xấu, nền tảng văn hóa không vững chắc rất khó cho việc tuyển dụng. Thông qua văn hóa lớn mạnh, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân tài các nhân tài tiềm năng cho doanh nghiệp. Một khi họ đã yêu thích văn hóa công ty, yêu thíchcảm thấy phù hợp với văn hóa này, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

Nhân tài trong doanh nghiệp đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp. Do đó, hãy xây dựng môi trường tốt cho doanh nghiệp để thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp tốt nhất cho mình.

Làm Sao Để Giữ Chân Nhân Tài? (Phần 1) / 2023

Trong doanh nghiệp bạn luôn cần và giữ nhân tài cống hiến cho chúng ta. Thế nhưng làm sao giữ chân nhân tài. Và họ có thể cống hiến hết lòng bạn là một điều không phải dễ dàng. Để làm được điều này, bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu đó là sự công bằng.

Trong tất cả nhân viên, mọi người luôn muốn được công bằng trong công việc, đặc biệt là trong chính sách lương thưởng, chế độ đãi ngộ. Với những chính sách này được xem là công cụ quản trị nhân lực quyền năng của doanh nghiệp. Nó không chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận ngắn hạn. Mà nó còn tác động đến sự trường tồn và thịnh vượng của doanh nghiệp.

* Trả lương theo vị trí (Pay for Position)

* Trả lương theo năng lực cá nhân (Pay for Person)

* Trả lương theo hiệu quả, kết quả hoàn thành công việc (Pay for Performance)

Với chính sách lương – thưởng này, ngoài việc đảm bảo cho doanh nghiệp trả lương cho nhân viên hiệu quả và đúng chiến lược kinh doanh của mình. Bên cạnh đó còn giúp cho nhân viên của bạn nâng cao được tính chủ động trong công việc và phát triển sự việc của mình.

Điều này giúp nhân viên sẽ chủ động tìm thêm những cách hiệu quả để có thể hoàn thành công việc tốt nhất. Có thể chủ động hoàn thiện bản thân, giúp nhân viên nỗ lực để có thể vượt qua kế hoạch, mục tiêu đã đề ra.

Cách thức trả lương này được áp dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiêu quốc gia khác nhau. Và nó đã được du nhập vào doanh nghiệp Việt Nam. Mô hình này phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô từ 100 nhân viên trở lên.

Với phương pháp trả lương 3P này. Nó đã giải quyết được nhiều bài toàn của nhiều doanh nghiệp muốn xâu dựng nên một chính sách tiền lương linh động – hấp dẫn – thu hút nhân tài.

Với cách trả lương này, nó được hình thành dựa trên bảng mô tả công việc cụ thể, cho từng vị trí công việc trong hệ thống môi trường doanh nghiệp. Với lý do đó, doanh nghiệp cần phải có sự đánh giá được vị trí công việc ở từng vị trí, chức danh. Và kết hợp với tìm hiểu về những mặt bằng trả lương chung của từng đơn vị khác mà cùng lĩnh vực với chúng ta. Từ đó, cần thiết lập nên quy chế tiền lương rõ ràng, phù hợp cho từng vị trí nhấn viên.

Trình độ và kinh nghiệm: Với yếu tố này được đánh giá dựa trên những kiến thức hiểu biết về chuyên môn, hay nghiệp vụ của người đầu tiên đảm nhận công việc này. Và lượng kiến thức có được tích lũy từ sau quá trình thắng tiến từ các vị trí khác lên, hay có thể là được đào tạo, huấn luyện.

Khả năng tư duy, cách ra quyết định và mức độ sáng tạo: Yếu tố này đánh giá dựa trên khả năng phân tích, thực hiện và có thể xử lý công việc phát sinh trong quá trình làm việc.

Khả năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng: Có thể đánh giá theo mức độ và khả năng giao tiếp, thương lượng đối tác để có thể đạt được thành công trong giao dịch.

Hậu quả sai sót trong công việc: Đánh giá mức độ sai sót trong công việc và cách nhân viên đó khắc phục. Các yếu tố này có thể được đo lường thông qua thông số thiệt hại về tài chính hay máy móc – thiết bị. Tuy nhiên, khi xem xét về tiêu chí này chúng ta chỉ xét tới những sai sót là điển hình trong từng vị trí công việc.

Nỗ lực tinh thần, thể chất: đánh giá yếu tố này sẽ được dựa trên năng lực, tần suất và mưc độ công việc nặng.

Môi trường làm việc: Được đo lường dựa trên mức độ rủi ro, độc hại hoặc ảnh hưởng từ bên ngoài ở từng vị trí công việc.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Giữ Chân Nhân Tài Trong Quản Trị Nguồn Nhân Lực / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!