Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Last Updated on 09/01 by alphaco

Có nhiều cách khác nhau để ghi nhớ tốt kiến thức các môn thi khối C nhưng không phải em học sinh nào cũng biết được những bí quyết này.

1. Học vẹt không phải là phương pháp hay

Một thực tế có thể thấy trong kết quả môn thi khối C đó là tỉ lệ học sinh đạt được điểm cao rất ít. Bởi lẽ, người ra đề không chỉ quan tâm đến việc các em học sinh nhớ được chính xác bao nhiêu từ trong sách mà chú trọng đến việc các em hiểu được vấn đề đến đâu. Chính vì vậy, trong barem, tỉ số điểm dành cho mức độ nhớ là rất thấp, những em học sinh hiểu được vấn đề mới có thể giành được số điểm cao. Như vậy, việc học “vẹt” không phải là phương pháp học hiệu quả đối với những học sinh có mong muốn vào được những trường đại học top đầu.

Học vẹt là cách học sai lầm

Nếu bạn muốn tìm một gia su giỏi cho con, hãy tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-12

2. Học bản chất để ghi nhớ lâu

Muốn có được thành tích cao, các em học sinh cần hiểu rõ bản chất vấn đề. Cũng là học thuộc, nhưng các em chỉ nên học những từ khóa, những vấn đề quan trọng. Trên cơ sở đó thấu hiểu những ý nghĩa, nội dung hàm chứa bên trong để phân tích theo ý hiểu của mình. Có như vậy, bài làm của các em mới được đánh giá cao, đồng thời, các em sẽ ghi nhớ lâu hơn mặc dù trong một thời gian dài, có thể các em không củng cố lại các phần kiến thức đó.

3. Không học tủ

“Học tủ dễ bị sập tủ” là lời nhắc dành cho các em học sinh thi khối C. Với tính chất nhiều chữ, nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, nhiều đặc điểm, … nên các em học sinh thi khối C thường loại bỏ những bài thi trong những năm gần nhất vì cho rằng chúng sẽ không xuất hiện trong đề thi lần nữa. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Ngoại trừ những bài được Bộ Giáo dục và đào tạo giảm thiểu trong chương trình học, tất cả các bài học khác, người ra đề đều có quyền đưa vào trong bài thi. Vấn đề chỉ khác ở chỗ bài học đó nằm trong câu hỏi nào và yêu cầu gì ở học sinh mà thôi. Chính vì vậy, đã có không ít học sinh chủ quan, sử dụng hình thức học tủ trong thời gian học bài, và thời gian ôn tập, dẫn đến tình trạng “sập tủ”. Thay vào đó, các em cần ghi nhớ, hiểu rõ từng bài học để có thể đương đầu tốt với tất cả các bài thi.

Học bản chất, thấu hiểu nội dung mới là chìa khóa vào đại học

4. Kết hợp giữa tay, mắt và não để ghi nhớ

Việc học thuộc, ghi nhớ mặt chữ chỉ mang lại % hiệu quả rất nhỏ trong quá trình học tập trong khi đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc ghi nhớ bằng tư duy sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. Khi các em học sinh học thuộc, nếp nhăn trong não không thể hằn sâu, tuy nhiên, nếu có sự kết hợp giữa tay và mắt cùng việc trí não làm việc, các dây thần kinh sẽ cùng hoạt động, truyền tải những thông tin cần ghi nhớ đến cơ quan đầu não, các nếp nhăn được hình thành và sâu hơn. Chính vì vậy, trong quá trình ghi nhớ kiến thức, các em học sinh nên trải qua trình tự những bước sau:

Đọc qua 1 lượt vấn đề

Ghi nhớ những từ quan trọng

Viết những từ quan trọng ra giấy và triển khai ý dựa trên những từ khóa đó

Mắt nhìn, não ghi nhớ, tay viết mới là cách học hiệu quả

5. Liên tưởng, so sánh với các vấn đề thực tiễn

Dù là môn học khối ngành khoa học xã hội nhưng các môn Văn, Sử, Địa cũng có thể liên tưởng đến các vấn đề trong cuộc sống để ghi nhớ kiến thức một cách rõ ràng hơn. Đối với môn Văn, các em có thể dễ dàng chứng minh được các lí thuyết tiếng Việt trong các văn bản. Với môn Lịch sử, các em có thể thấu hiểu nhờ những sự kiện lịch sử mà dân tộc ghi nhớ, những thế hệ trước từng trải qua. Với môn Địa, các em có thể quan sát những vấn đề tự nhiên và xã hội xảy ra rằng ngay. Như vậy, các em đã có thể củng cố thêm kiến thức lí thuyết cũng như dễ dàng ghi nhớ chúng một cách sâu sắc.

6. Làm bài tập vận dụng

Nếu ai cho rằng học khối C không cần làm bài tập vận dụng thì đó là một quan niệm sai lầm. Dù là môn học nào thì làm bài tập vẫn là một cách học hiệu quả để ghi nhớ kiến thức, các môn học khối C cũng không phải là ngoại lệ. Sự khác biệt là ở chỗ, các bài tập vận dụng các môn tự nhiên thường là áp dụng các công thức, tính toán còn các môn khối xã hội lại yêu cầu trình bày lại kiến thức, phân tích so sánh để nêu bật bản chất, ý nghĩa của vấn đề. Dù theo hình thức nào thì việc làm bài tập cũng là một phương pháp hiệu quả để các em học tốt hơn.

Học khối C cũng phải làm bài tập vận dụng

Học Cách Nhớ Để Làm Tốt Bài Thi Khối C / 2023

Hiện Duyên là sinh viên K53 lớp chất lượng cao khoa Khoa học quản lý, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Kỳ học vừa qua, cô học trò xứ Nghệ cũng dành được học bổng.

Lập bảng sự kiện khi học Lịch sử

Môn Sử vốn “nổi tiếng” khó nhớ vì quá nhiều mốc lịch sử. “Con số lằng nhằng với hàng loạt các sự kiện bất kỳ bạn học sinh nào cũng sợ. Nhưng không phải không có cách nhớ các mốc sự kiện ấy”, Duyên nói.

Ngoài ra, theo Duyên để dễ nhớ, nên lập bảng các sự kiện, trong đó có mốc thời gian, nội dung, kết quả, ý nghĩa cơ bản… “Chỉ viết tóm tắt nội dung chính yếu nhất thôi. Những bảng này em thường dán lên góc học tập hoặc những chỗ dễ thấy để lúc nào cũng có thể… liếc qua.

Tuy nhiên, không phải bất cứ mốc thời gian nào cũng phải nhớ, nên bỏ qua những sự kiện, chi tiết vụn vặt. “Đừng tham quá nhiều chi tiết . Học sử đôi khi cũng phải học cả cách quên”, Duyên chia sẻ.

Thời gian học cũng rất quan trọng. “Do môn Sử là một môn khó nhớ, nên em thường học vào những lúc tâm trạng thoải mái nhất. Đặc biệt, không nên học vào lúc tâm trạng không thoải mái, căng thẳng vì khi đó càng học càng đau đầu mà cũng không nhớ được. Lúc đó em thường xem ti vi hoặc nghe nhạc để giảm stress”, Duyên bộc bạch.

Trong phòng thi, khi làm bài thi môn Sử, Duyên cho rằng phải đọc kỹ đề bài, câu dễ làm trước câu khó làm sau. Cô “mặc định” cho mình thời gian làm bài: câu 1 điểm làm trong 15 phút, câu 3 điểm làm 40 – 45 phút. “Thường đề thi có hai câu về Sử Việt Nam và một câu Sử thế giới. Câu Sử Thế giới thường điểm ít hơn, kiến thức hẹp hơn nên làm đầu tiên. Câu này không nhất thiết phải vạch đề cương. Nhưng hai câu hỏi còn lại, đề cương là rất cần thiết để khỏi quên các ý chính.”, Duyên nói.

Trong bài thi, với những sự kiện nào không chắc chắn, Duyên cho rằng không nên viết. Nếu không nhớ ngày, thì chỉ nên viết tháng hoặc năm. Cố gắng để bài thi không bị mắc lỗi. Làm bài thi Sử, Duyên thường viết như một bài văn: có mở bài, thân bài, kết luận. Trong phần thân bài Duyên viết thành các đoạn ngắn khoảng 5, 6 dòng cho bài thi nhìn gọn và thoáng.

Đặc biệt, tâm lý phải thoải mái, bình tĩnh và tránh quan tâm đến xung quanh. “Nhiều bạn do cứ chú ý đến các bạn cùng phòng thi nên khi thấy các bạn xin giấy, hay không làm được bài lại lo cuống lên. Như thế rất dễ bị phân tâm và ảnh hưởng đến bài làm”, Duyên nói.

Môn Địa lý phải có kiến thức thực tế

Là một học sinh chuyên Địa lý nên môn học này là thế mạnh của Duyên. Theo cô, “để đạt điểm cao môn này cần phải có kiến thức thực tế phong phú”.

Vì thế, ngoài việc bắt buộc phải nắm vững kiến thức sách giáo khoa, theo Duyên mỗi người phải tìm đọc các cuốn sách tham khảo. Duyên thì “nghiền” nhất sách của các tác giả Lê Thống, Nguyễn Viết Thịnh, Minh Đức. Trong các cuốn sách của các tác giả này có một hệ thống các câu hỏi khá phong phú. “Qua các câu hỏi và giải đáp của các thầy đã bổ sung cho em rất nhiều, cả về mặt kiến thức lẫn cách làm bài. Những câu khó, các thầy có những gợi ý về hướng đi rất hay”, Duyên chia sẻ.

“Qua một số bộ đề thi các năm trước em có tham khảo thì đề thi Địa lý thường gồm các câu dạng: giải thích, câu biểu đồ, câu kiểm tra kiến thức dạng học thuộc, câu phân hoá học sinh. Mỗi câu nên có các cách làm riêng”, Duyên nói.

Câu học thuộc, theo Duyên là câu gỡ điểm. Câu này chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa là làm được. Vì thế, câu này nên làm trước.

Câu hỏi biểu đồ là câu dễ nhận biết hơn cả. Có thể áp dụng cách làm nhanh mà không phải suy nghĩ nhiều như: trong câu hỏi có từ “cơ cấu” thường dùng biểu đồ tròn, miền hoặc cột chồng, có cụm từ “tình hình phát triển” có thể dùng biểu đồ: cột, đường hoặc kiên kết. “Vẽ biểu đồ cần phải sạch sẽ, thoáng. Khoảng một nửa trang giấy thi là vừa”, Duyên nói.

Trong việc phân tích biểu đồ nhiều khi phải đổi số liệu tuyệt đối sang số liệu tương đối. Bước này tuy rất đơn giản nhưng lại dễ nhầm lẫn. Vì thế, nên kiểm tra lại sau khi viết kết quả vào bài thi.

Ngược lại, khi phân tích bảng số liệu phải dựa vào số liệu tuyệt đối. Chú ý các mốc đột biến như tăng vượt bậc hay giảm mạnh. Khi viết phân tích cần có cái nhìn tổng thể sau đó đi từng bộ phận. Vì thế, Duyên cho rằng, nên có một câu mở đầu tóm lược ý ngắn gọn nhất của đề bài.

Với việc học Atlat, Duyên cho rằng không dễ tự học mà bắt buộc phải có sự hướng dẫn của thầy cô. Tuy nhiên, khi đã đọc được Atlat thì kiến thức lại dễ học hơn nhiều.

Môn Văn cần kiến thức rộng

Môn Văn, mỗi người có một cách học khác nhau. Với Duyên, dẫn chứng là phần phải học đầu tiên. “Em học thuộc tất cả các bài thơ trong chương trình và các đoạn văn quan trọng. Học thuộc đoạn văn tuy hơi khó nhưng rất cần thiết khi làm bài. Nếu chỉ có phân tích mà không có dẫn chứng trực tiếp, bài văn sẽ thiếu thực tế”, Duyên bộc bạch.

Ngoài những bài văn, bài thơ trong chương trình, Duyên còn tìm đọc các sách khác. Chẳng hạn như: ca dao, tục ngữ, các bài thơ văn cùng thời với các tác phẩm cần bình giảng. Khi viết văn, những kiến thức này sẽ giúp bài văn sâu hơn bởi có sự tương quan so sánh. Các sách tham khảo Duyên thường đọc là: Nhật ký trong tù, Giảng văn văn học Việt Nam, Thi nhân Việt Nam, Ba đỉnh cao thơ mới, 250 bài văn hay …

Theo Duyên, một phần quan trọng mà người học thường bỏ qua nhưng lại rất dễ thi đó là nhan đề tác phẩm. Những nhan đề có ý nghĩa trong bài thi có thể hỏi, mà nếu không nắm được thí sinh có thể mất 1, 2 điểm. Phần tác gia cũng cần học kỹ: cuộc đời và sự nghiệp, phong cách, quan điểm nghệ thuật. Phần này, chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa rồi tự tổng hợp lại.

Một yếu tố quan trọng để bài văn được điểm cao, đó là phải diễn đạt có cảm xúc. “Phải đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật, của người viết như vậy bài văn mới có “hồn”. Cho người đọc thấy rằng những gì mình viết ra là chân thật chứ không phải cảm xúc giả tạo”, Duyên chia sẻ.

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Quang Hiển, giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia, Hà Nội: ‘Tôi đặc biệt ấn tượng với học sinh có khả năng hiểu và nhận xét trong bài thi Lịch sử’

Năm nay, Lịch sử không nằm trong chương trình 6 môn thi tốt nghiệp. Các trường sẽ có xu hướng kết thúc môn học này sớm hơn năm ngoái. Vì thế, học sinh thi khối C sẽ phải tự lực trong việc ôn thi môn Lịch sử. Ngoài ra, theo chương trình của Bộ GD-ĐT, kiến thức thi ĐH năm nay chủ yếu rơi vào chương trình lớp 12 (chiếm 70%). Một số kiến thức cập nhật những cái mới là phần Lịch sử giai đoạn 1991 – 2000. Các thí sinh tự do cần đặc biệt chú ý phần này.

Về cơ bản, theo tôi, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa là có thể làm được bài thi. Tuy nhiên, nếu học sinh đưa vào bài thi những kiến thức mở rộng thì sẽ thể hiện được khả năng hiểu biết rộng cũng như tăng khả năng lập luận của bài. Trong chấm thi, người chấm có quyền khuyến khích cho thêm điểm nhưng không vượt quá điểm của toàn câu, toàn bài.

Tôi đặc biệt ấn tượng với những học sinh có khả năng tự hiểu và tự nhận xét, chủ động trong cách viết và trình bày kiến thức. Trong bài thi, các em nên chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Những đoạn quên có thể để cách vài dòng để hoàn thành sau, không nên cố nhớ tránh mất thời gian

Theo tôi, thời gian hai tháng không phải là ít. Nếu các em có kế hoạch ôn tập sẽ không lo không đạt điểm cao môn Sử. Trong thời gian này các em cũng nên bố trí học hành nghỉ ngơi cho hợp lý, đừng “đâm đầu” vào học. Trước khi thi, học sinh thường có cảm giác mọi kiến thức bị bão hòa, quên hết. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng tâm lý bình thường. Các em không nên quá lo lắng. Theo tôi, những câu các em đã học, và từng trả lời qua thì trong phòng thi các em sẽ nhớ ra. Các em hãy yên tâm và bình tĩnh trong kỳ thi sắp tới.

Cô Trần Thị Bích Liên, giáo viên môn Địa lý, THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội: ‘Làm bài Địa lý cần có kỹ năng nhận dạng’

Theo tôi môn Địa Lý phải có lối tư duy và suy luận logic chứ không phải học thuộc lòng. Bên cạnh đó, kỹ năng khái quát kiến thức cũng rất quan trọng trong việc làm bài thi. Biết khai thác mối quan hệ các đối tượng địa lý như: giữa tự nhiên với tự nhiên, xã hội với xã hội, tự nhiên với xã hội, tự nhiên và xã hội với kinh tế…

Riêng về phần vẽ biểu đồ hoặc phân tích bảng số liệu bất cứ đề thi nào cũng có, chiếm 1,5 điểm trong bài thi. Phần này đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng nhận dạng để có cách làm bài nhanh nhất. Học sinh có thể dựa vào một số gợi ý sau đây để có cách lựa chọn các dạng biểu đồ cho phù hợp:

– Biểu đồ tròn: Thể hiện quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỷ lệ % tương đối)

– Biểu đồ cột chồng: Thể hiện tốt nhất quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỷ lệ % tuyệt đối)

– Biểu đồ cột đơn: Thể hiện sự biến động của một đối tượng qua nhiều năm

– Biểu đồ cột kép: Thể hiện sự so sánh các đối tượng khi có cùng đơn vị quan một số năm

– Biểu đồ đường: Thể hiện sự diễn biên của các đối tượng khác nhau về đơn vị qua nhiều năm

– Biểu đồ đường kết hợp với cột: các đối tượng khác nhau về đơn vị nhưng có mối quan hệ với nhau. Hoặc so sánh các đối tượng với cùng một đối tượng chung

– Biểu đồ miền kết hợp với đường: Thường dùng biểu đồ này trong trường hợp đặc biệt: ví dụ tỷ lệ xuất và nhập, cán cân xuất nhập khẩu, tỷ lệ sinh tử…

Sau khi vẽ biểu đồ cần chú ý chú giải biểu đồ, các số liệu phải chính xác.

Để làm tốt bài thi, các học sinh nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Đọc kỹ câu hỏi

Bước 2: Xác định trọng tâm

Bước 3: Phác thảo dàn ý

Bước 4: Thực hiện

Ngoài ra, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức sách giáo khoa. Đặc biệt tất cả các câu hỏi sau mỗi bài trong sách giáo khoa học sinh nên tập trả lời để rèn luyện kỹ năng làm bài.

Năm nay, cấu trúc đề thi môn Văn khác hẳn so với các năm trước, gồm ba câu: một câu kiểm tra kiến thức cơ bản (2 điểm), một câu nghị luận xã hội (3 điểm), một câu vận dụng kiến thức (5 điểm). Trong đó, câu nghị luận xã hội là hoàn toàn mới. Phần này học sinh phải có kiến thức về các vấn đề xã hội, nhận thức vững vấn đề mà đề bài yêu cầu. Chẳng hạn: nghị luận về về các hiện tượng trong xã hội như: Ô nhiễm môi trường, hội nhập, văn hóa…. Muốn vậy, học sinh phải theo dõi qua sách, báo, truyền thông.

Hai câu còn lại về cơ bản học sinh vẫn ứng dụng kiến thức và các kỹ năng như các năm trước. Kiến thức cơ bản vẫn là khung kiến thức mà học sinh bắt buộc phải nắm được khi thi ĐH. Tuy nhiên, không phải là học thuộc và học vẹt sẽ làm cho bài văn khô khan và nhàm chán. Mỗi học sinh phải luôn tâm niệm: học văn là để hiểu tác phẩm chứ không phải học thuộc. Có thể đọc các sách văn mẫu nhưng chỉ là tham khảo, biến của người khác thành của mình chứ không phải chép lại.

Một bài văn để đạt điểm 7, 8 đòi hỏi khả năng nắm bắt phông kiến thức cơ bản và thể hiện mạch lạc vốn kiến thức đó của thí sinh. Còn để tiến đến bài văn hay, đòi hỏi khả năng cảm thụ và một chút diễn đạt tài hoa của người viết. Chẳng hạn một cảm nhận riêng, cảm nhận thú vị về một vài chi tiết nào đó trong bài thơ, bài văn, nghĩa là mang dấu ấn cá nhân của thí sinh.

(nguồn: butnghien)

Cách Học Tốt Khối C Để Thi Đạt Kết Quả Cao / 2023

Làm sao có thể học tốt các môn ở khối C

Lựa chọn sách giáo khoa- giáo trình phù hợp

Hệ thống kiến thức

Hệ thống kiến thức là điều cần thiết đối với tất cả các môn, không chỉ riêng các môn thuộc khối C. Việc hệ thống lại kiến thức giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản nhất. Giúp các bạn nhớ lâu hơn, hệ thống kiến thức có nhiều cách như: hệ thống bằng sơ đồ tư duy, hệ thống bằng những từ khóa…

Mẹo học tốt ở khối C bạn nên biết

Chép tay thay vì học thuộc lòng

Khoa học đã chứng minh khi chúng ta đọc thuộc lòng thì kiến thức chỉ được ghi nhớ tạm thời, sau một vài ngày sẽ bị quên đi. Thậm chí, khi bạn đã học thuộc và đọc một các trôi chảy thì một vài ngày sau kiến thức vẫn không còn đọng lại trong đầu bạn hoàn toàn. Thay vì các bạn cầm quyển sách lên để đọc và học thuộc, các bạn hãy ghi nhớ xong rồi ghi ra vở những gì mình đã học được. Việc này không chỉ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức mà luyện luôn chữ viết đấy.

Các bạn nên chú ý, khi ghi chép lại những gì mình nhớ và biết thì hãy ghi chép một cách gọn gàng và có khoa học. Để khi nào bạn muốn xem hay hệ thống lại kiến thức thì khi mở vở ra bạn cũng có thể tìm những thông tin một cách dễ dàng. Tuy việc ghi chép bài sẽ tốn thời gian, nhưng bù lại nó giúp ích cho bạn rất nhiều.

Phương pháp học tốt các môn ở khối C

Một số phương pháp hữu ích khác giúp học tốt khối C

Tưởng tượng và liên hệ nhau: nếu bạn là một người có trí tưởng tượng sâu sắc thì việc này rất hữu ích. Tại sao khi mình xem phim thì mình luôn nhớ nội dung đó lâu, là bởi vì chúng ta vừa nghe, vừa nhìn, vừa cảm nhận. Khi học bài cũng vậy, như học tác phẩm văn học, sự kiện lịch sử. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn chính là nhân vật đó, tượng tượng ra viễn cảnh như thế nào, đặt mình vào đó thì việc này giúp bạn ghi nhớ cả về nội dung và diễn biến như thế nào. Sau đấy, cùng liên hệ sự việc bạn tưởng tượng với nội dung bạn được học.

Giấy ghi nhớ: đây là phương pháp đa số các bạn học sinh hay sử dụng nhất. phương pháp này giúp các bạn ghi nhớ và lưu lại những thông tin, ý chính của bài học hoặc các ý mà giáo viên nói thêm. Trong quá trình học tập, khi học bài nào đó, các bạn hãy ghi lại những cái tiêu biểu nhất của bài học, note lại một bên trang giấy (chỗ cần ghi nhớ). Đây là phương pháp hữu hiệu giúp ghi nhớ lắm đấy.

Học nhóm: học nhóm là phương pháp trao đổi thông tin, hỗ trợ cùng nhau học tập. Cùng nhau học tập, đưa ra những ý kiến hay, giúp nhau đi lên trong học tập.

Đọc nhiều sách và tài liệu: đọc nhiều sách và tài liệu sẽ giúp các bạn có thêm nguồn kiến thức bổ ích, hỗ trợ thêm nhiều cho việc cung cấp dữ liệu, cũng cấp kiến thức.

Có tinh thần thoải mái khi học bài, đừng học tập khi tinh thần không được tập trung và ổn định.

Cách học tốt Khối C để thi đạt kết quả cao

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Những Bí Quyết Ôn Thi Khối C Đạt Kết Quả Cao Dành Cho Các Thí Sinh / 2023

Đặc trưng của khối C chính là môn học thuộc ban Xã hội, khối lượng kiến thức nhiều và dài, khó nhớ và dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, những ai học môn này cần tìm được phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Những bí quyết ôn thi khối C đạt kết quả cao

Một mùa thi nữa lại về các thí sinh hiện nay đang tất bật chuẩn bị lên kế hoạch cho một mùa thi sắp đến, nhằm đạt được kết quả cao. Đối với những bộ môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý đây là những môn khó học bởi khối lượng kiến thức nhiều và dài. Theo như lời chia sẻ của Thạc sĩ T.Đ.H giảng dạy hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ việc theo học ban tự nhiên hay xã hội có những đặc trưng riêng của nó. Bởi vậy, khi ôn tập các thí sinh cần lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp mới mang lại được kết quả cao.

Dựa vào khối lượng kiến thức ở Sách giáo khoa

Khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa khá lớn, bởi vậy các bạn ôn tập trong này đã có thể đặt được những kết quả cao. Trong Sách giáo khoa đã có nhiều khối lượng kiến thức đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Bởi vậy, nếu bạn là một người không giỏi về những bộ môn xã hội thì đừng ôm đồm khối lượng kiến thức lớn, không mở rộng thêm những kiến thức hay tin tức mới từ bên ngoài. Bởi khi đó sẽ làm các bạn hoảng loạn, khiến bạn cảm thấy có rất nhiều kiến thức cần phải học, vì vậy sinh ra cảm giác chán nản.

Hãy dựa vào khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa cũng đủ để giúp các bạn hoàn thành tốt được bài thi. Vì vậy, trước khi học tập cần xác định đúng đắn được vấn đề này.

Hệ thống lại kiến thức bằng sơ đồ cây

Học theo cách tư duy logic sẽ mang lại được kết quả cao. Khối lượng kiến thức của các bộ môn Văn – Sử – Địa khá nhiều vì vậy khi học các bạn cần phải liệt kê ra những ý chính. Đặc biệt, ghi nhớ những kiến thức trên lớp được các giáo viên giảng dạy cũng đã nhấn mạnh được những kiến thức trọng tâm của bài học.

Tưởng tượng và tư duy liên hệ

Đây là một trong những cách giúp các bạn có thể dễ học trong những môn khối C. Với những sự kiện lịch sử, một câu chuyện trong bộ môn Ngữ văn các bạn có thể tưởng tượng ra những câu chuyện khác nhau để dễ hình dung và nhớ kiến thức được một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bạn cần sử dụng giấy nhớ để ghi nộ dung kiến thức và dán lên mọi nơi trong không gian của các bạn, những nơi mà bạn đi qua. Bởi những lúc rảnh các bạn có thể đọc lại và ghi nhớ kiến thức thêm một lần nữa. Đây cũng là một trong những mẹo học hay, có thể áp dụng đối với những môn học khác nhau.

Học khối C thật sự khó, bởi khối lượng kiến thức quá lớn, đặc biệt là bộ môn Lịch sử. Tuy nhiên, khi lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp bạn sẽ cảm thấy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy lấy việc học làm niềm đam mê khi đó các bạn sẽ dễ thành công hơn.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!