Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm việc với tất cả tấm lòng -chỉ khi bạn dành hết tâm huyết cho công việc thì hiệu quả làm việc của bạn mới đạt được năng suất cao nhất. Thái độ làm việc không phải là thứ dễ hình thành và ai cũng có thái đô làm việc nghiêm túc, chăm chỉ. Nếu bạn hời hợt và xem công việc công ty là của mọi người thì chẳng bao giờ bạn có thể lên được chức vụ quản lý cả. Bởi vì không một ông chủ nào lại giao công ty của mình cho người không hết lòng vì công việc!

Đừng đứng núi này trông núi nọ – thái độ chung của khá nhiều bạn trẻ, các bạn mới ra trường nhưng lại muốn làm việc ở những vị trí cao, then chốt mà những người xuất sắc phải hết mình với công việc mới được nắm giữ. Vừa mới ra trường, bước và môi trường công sở các bạn không làm việc để nâng cao nặng lực và trau dồi kinh nghiệm, ngược lại luôn đứng núi này trông núi nọ! Nếu nhìn thấy công ty khác có lương hấp dẫn hơn, điều kiện làm việc tốt hơn các bạn không ngại ngần nhảy việc! Điều này không tốt cho các bạn chút nào cả. Bạn biết trước khi leo đến những bậc thang cao nhất, bạn phải khởi đầu từ những bậc thấp nhất mà, phải không? Trước tiên hãy làm tốt những việc đơn giản phù hợp với khả năng của mình, khi đã hội đủ kinh nghiệm và kỹ năng bạn hãy nghĩ tới việc vươn cao hơn trong sự nghiệp. Nếu không có một gốc vững vàng, bạn sẽ dễ bị ngã quỵ trên con đường công danh sự nghiệp đấy. Mặt khác, các công ty lớn họ đòi hỏi rất cao cả về năng lực và tư duy nghề nghiệp, sẽ không dễ dàng tuyển dụng những ứng viên nhảy việc liên tục đâu.

Thử thách những công việc ngoài khả năng – điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, bạn sẽ khám phá thêm được những khả năng tiềm ẩn của bản thân đồng thời nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Nếu gặp phải khóc khăn hãy nhờ những người giỏi về lĩnh vực bạn đang phụ trách hướng dẫn thêm cho bạn. Thông thường, chúng ta rất ngại khi phải làm những việc ngoài khả năng của mình bởi chúng ta sợ sẽ thất bại hoặc phạm phải những sai lầm nghiêm trọng. Nhưng hãy bỏ sự sợ hãi qua một bên và làm tốt chúng hết mức có thể. Con đường sự nghiệp đang trãi dài trước mắt bạn đấy.

Chấp nhận thất bại – không phải lúc nào chúng ta cũng thành công nếu không biết chấp nhận thất bại chỉ khiến cho chúng ta gặp thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng mà thôi. Áp lực và stress sẽ thường xuyên xảy ra thế nên đừng quá đề cao sự thành công,không phải thành công là thước đo của giá trị con người, thế nên đừng vì tham vọng mà đánh mất khả năng chấp nhận hiện thực. Có những khó khăn chúng ta không thể giải quyết được mà chỉ chấp nhận nó được mà thôi. Thế nên đừng sợ hãi thất bại, nếu không có thất bại làm sao chúng ta biết thành công ngọt ngào ra sao?

Tìm kiếm những ý tưởng mới – làm việc không phải là trình tự có sẵn mà cần những ý tưởng mới để giúp cho nó đạt được hiệu quả hơn! Nếu bạn chỉ biết tuân theo những quy tắc bất di bất dịch rất có thể bạn sẽ chỉ nằm yên ở một vị trí nhân viên mà thôi. Nếu muốn vươn cao trong sự nghiệp hãy biết tìm kiếm những điều mới mẻ!

Thành công sẽ mỉm cười với bạn nếu bạn biết cách vượt qua những khó khăn trong công việc. Đừng ngần ngại nếu bạn muốn thử nghiệm điều gì đó.

Vận dụng đủ các nguyên tắc trên, bạn sẽ thăng tiến!

Bí Quyết “Giả Ngu” Để Thành Công Trong Công Việc / 2023

Ngốc nghếch có thể làm tăng hiệu quả công việc, đây là tuyên bố của Mats Alvesson, giáo sư ĐH Lund ở Thụy Điển. Trong một nghiên cứu, giáo sư Alvesson đã giải thích về cái mà ông gọi là “ngốc thực dụng” thường là được việc. Khôn ngoan sắc sảo dĩ nhiên là điều tốt nhưng điều trớ trêu là khi có quá nhiều cá nhân thông minh trong một tổ chức đề xuất những ý tưởng mới cho công việc hoặc đặt ra những câu hỏi băn khoăn về quyết định hoặc cơ cấu, công việc thường bị chậm lại.

Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng ngốc, xét về một khía cạnh nào đó, lại mang lại sự thống nhất. Điều này hỗ trợ cho hiệu suất công việc. Mọi người chấp nhận trạng thái ngốc thực dụng để đạt được sự nhất trí dễ dàng hơn, và sau đó họ dễ dàng tạo nên sự nhiệt tình tập trung vào công việc.

Thông minh vượt trội thường chịu những thiệt hại vô hình. Giả sử bạn là học sinh xuất sắc ở trường, bạn dễ dàng hoàn thành bài tập trước tất cả những người khác. Cuối cùng chính lợi thế đó lại làm bạn lơ là và chán nản khi học hành quá dễ dàng. Việc học hành chăm chỉ để đạt thứ hạng cao sẽ giúp cho bạn nhận ra giá trị của sự nỗ lực, những gì bạn đạt được quá dễ dàng thường không được đánh giá cao.

Không luyện được tính cần cù chăm chỉ khi bạn thông minh chỉ là một mặt của vấn đề. Ở một số công việc, việc bạn thông minh hơn, nhanh nhạy hơn và ăn nói thuyết phục hơn còn khiến bạn càng được giao nhiều việc hơn, phải đảm nhận công việc đó lâu hơn người khác.

Ở những công việc bậc thấp và bậc trung, việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường khiến bạn chậm được thăng tiến hơn. Chẳng hạn, khi bạn là một trợ lý ưu tú, sếp của bạn sẽ khó lòng kiếm được ai thay thế bạn, điều đó khiến ông ta muốn giữ bạn lâu hơn ở vị trí trợ lý và sẽ không muốn chuyển bạn sang những vị trí khác.

Tạo cho mình vẻ đơn giản, xuềnh xoàng không phô trương, hay không tỏ ra quá xuất sắc ở một công việc, cũng có lợi ích là giảm bớt sự chú ý, nhờ đó cũng giảm bớt những chỉ trích nhằm vào mình. Điều này đặc biệt có lợi ở những môi trường làm việc cạnh tranh cao, hay nơi có nhiều cá nhân xuất sắc.

Hình ảnh con dao Swiss Army đơn giản khi gập lại… … và “dễ sợ” khi mở ra, là một ví dụ rất ấn tượng

Tất nhiên, một người luôn tỏ ra (hay thực sự) ngốc nghếch rất ít cơ hội đạt được vị trí cao trong sự nghiệp. Có sự khác biệt rất lớn giữa người “thực sự” kém thông minh và người “tỏ ra” như vậy. Điều mấu chốt ở đây không phải là đóng vai dốt nát mà là hiểu được khi nào nên thể hiện sự thông minh của mình và khi nào nên “giấu nghề”.

Nói cách khác, thông minh vượt trội là một chuyện, và việc làm cho mọi người nhận thấy rằng bạn thông minh vượt trội là chuyện khác. Những người thông minh không nhất thiết phải làm cho tất cả mọi người hiểu được họ, không nhất thiết phải nắm bắt mọi cơ hội để thể hiện sự thông minh. Vấn đề là làm tận dụng được tốt nhất những cơ hội tốt nhất.

Điều này cũng có thể được áp dụng trong các cuộc đàm phán. Hỏi những câu hỏi “ngớ ngẩn” có thể khơi gợi được những thông tin mà đối phương không muốn chia sẻ. Một tâm lý cơ bản là người ta thường thấy khó chịu với sự im lặng, vì thế nếu bạn cứ “giả ngơ”, lặng lẽ hoặc phản ứng “chậm”, đối phương sẽ thấy sốt ruột, khó chịu và tìm cách phá vỡ sự im lặng bằng cách nói chuyện trước. Điều này cũng khiến họ phải nói nhiều hơn họ muốn còn bạn thì có nhiều thông tin hơn mà không cần đặt câu hỏi.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2002, Marissa Mayer (khi đó là giám đốc sản phẩm của Google, hiện là CEO của Yahoo) đã giải thích lý do vì sao giao diện của Google trông hết sức đơn giản, chỉ là một thanh tìm kiếm giữa một trang trắng tinh. “Đây là việc cố tình đơn giản hóa bản thân, như chiếc dao Swiss Army nổi tiếng. Nếu bạn nhìn thấy cả 681 chức năng của chiếc dao xòe cùng lúc, bạn sẽ sợ hãi. Các trang web cũng như vậy, phô trương nhiều tính năng cùng lúc sẽ khiến người dùng e ngại. Google có nhiều tính năng phức tạp nhưng chúng tôi chọn một giao diện đơn giản và thực dụng nhất có thể, như một con dao Thụy Sỹ lúc gập lại”, cô nói.

Ở đây “thực dụng” chính là điều mấu chốt. Ngốc nghếch sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn thông minh đủ để biết khi nào thì không nên thông minh./.

Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống Và Công Việc / 2023

Hiểu rõ về những gì bạn muốn là bước đầu tiên để thành công

Một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh và cuộc sống là biết chính xác về những gì bạn muốn đạt được. Bạn cần biết những gì quan trọng đối với bạn và đặt ra các mục tiêu rõ ràng để hướng đến sự nghiệp và cuộc sống mà bạn mong muốn. Những người thành công không có khát vọng mơ hồ. Thay vào đó, họ đặt ra những mục tiêu rất cụ thể phù hợp với các ưu tiên của họ và họ hướng thời gian và nỗ lực của mình để đạt được những mục tiêu này.

Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

Dám nghĩ, dám làm là bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

“Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, mục tiêu việc làm cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

Làm những việc khác thường là bí quyết để thành công

Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó mà không ai khác đạt được, bạn sẽ phải phá vỡ các giới hạn và làm một điều gì đó khác thường. Thử thách bản thân bằng cách làm việc với những điều khác thường có thể mang lại điều tốt nhất cho bạn. Bạn có thể nhìn một sự vật từ nhiều góc độ khác nhau, có thể mở đường cho các ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn có biết rằng nghiên cứu nổi tiếng của Einstein Einstein đã biến đổi vật lý hiện đại không được viết trong một môi trường học thuật mà là trong Văn phòng cấp bằng sáng chế của Thụy Sĩ?

Không ghen tị với người khác mà hãy học tập họ

Những người thành công luôn chúc mừng và khen ngợi thành tích của những người khác. Họ không cảm thấy bị đe dọa bởi sự thành công của người khác. Thay vào đó, họ rất vui khi tạo ra phiên bản thành công của riêng mình và họ rất thích lối sống của họ.

Không thỏa mãn với thành công đạt được

Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng và luôn có những khát vọng trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ đọc hết một quyển sách và cho như vậy là đủ thì không bao giờ bạn có thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, cuộc sống luôn là những thử thách và bạn phải tìm cách vượt qua tất cả những thử thách đó. Nếu bạn dễ dàng thõa mãn với những gì mình đã làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy luôn có những dự định mới trong cuộc sống và cố gắng để đạt được nó, có như vậy bạn mới thật sự là người thành công.

Không nuối tiếc vì những gì đã qua

Thêm một bí quyết để thành công trong cuộc sống là không nên nuối tiếc. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều chuyện khiến mình không vui, không hài lòng hoặc có thể mình bỏ lỡ những cơ hội mà đáng ra đã nắm được trong tay. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn cho phép bản thân chán nản và nhắc đến việc đó mãi giống như sự tiếc nuối. Thay vào đó, hãy xem những điều đã mất như một bài học kinh nghiệm cho cuộc sống để cố gắng đạt được những điều lớn hơn.

Linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh là một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh

Tốc độ mà mọi thứ đang thay đổi xung quanh chúng ta là quá nhanh. Nếu bạn không theo kịp tốc độ, bạn sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau cuộc đua và dần trở thành một kẻ lạc lối cho môi trường hiện tại. Con người có một khả năng tuyệt vời để thích nghi với những tình huống thay đổi và những người thực hiện điều này một cách xuất sắc là những người thành công.

Trong cuốn sách nổi tiếng của mình, “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” Viktor Frankl đã viết “Một người có thể làm quen với bất cứ điều gì, mà không cần hỏi phải làm như thế nào. Kỹ năng là điểm khác nhau giữa một người thành công và một kẻ thua cuộc. Nếu bạn muốn ở phía thành công, bạn nên học cách thích nghi và không ngừng phát triển cả về chuyên môn lẫn thái độ.

Học hỏi từ thất bại của chính mình và của người khác

Đây là một trong những bí quyết thành công của Bill Gates. Khi đọc những cuốn sách bí quyết thành công, bạn sẽ chỉ nhận được những thông điệp. Trong khi đó, đọc những câu chuyện thất bại sẽ cho bạn một số ý tưởng về việc thành công. Mọi người đều sợ mất mát, thất bại trong cuộc sống nên họ cố gắng lấy cảm hứng từ những câu chuyện thành công của những người thành công.

Tuy nhiên, thất bại cũng khiến cho con người ta học được rất nhiều điều. Nếu bạn thất bại, bạn đã gần với thành công hơn một bước. Đọc những câu chuyện về sự thất bại để bạn có thể biết tại sao mọi người thất bại và họ thiếu những nỗ lực nào. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc của bạn và chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai sót đó khi bắt tay vào thực hiện. Thực tế cũng có nhiều tấm gương về những người gặp thất bại ngay từ đầu nhưng sau đó đã thành công và hiện là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

Đầu tư vào các mối quan hệ của bạn để hướng đến thành công

Nếu bạn được bao quanh bởi những người thân yêu, bạn chắc chắn là một người hạnh phúc. Ngay cả khi một người thành công trong công việc và kiếm được rất nhiều tiền, nếu không có mối quan hệ tốt đẹp, họ vẫn sẽ không hạnh phúc.

Hạnh phúc phụ thuộc vào hai điều: Một là tình yêu thương và hai là tìm cách để đối phó với những khó khăn mà không làm mất đi tình yêu thương. Vì vật, để thành công và hạnh phúc, hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn.

Chơi với đúng người cũng là bí quyết để thành công

Kết giao với đúng người sẽ thúc đẩy tiến bộ của bạn và nâng cao cơ hội đạt được thành công. Họ là những người có ảnh hưởng tích cực đến bạn và nâng cao triển vọng của bạn.

Để đi chơi với đúng người, trước tiên bạn phải hành động. Cho dù là mời ai đó đi uống cà phê, đi đến một hội nghị lớn hay một điều gì khác, bạn cần ra khỏi văn phòng và giao lưu với người khác. Ngay cả khi bạn là người hướng nội, bạn cũng nên làm điều này. Không chỉ là bí quyết của bạn mà kết giao đúng người là một trong những bí quyết thành công của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.

“Tôi nghĩ rằng người bình thường có thể trở nên phi thường” – Elon Musk

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc sống của người khác” – Steve Jobs

“Khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải theo chiều gió” –Henry Ford

“Thành công là tổng hợp của những nỗ lực nhỏ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác” – Collier Collier

“Bạn có muốn tôi cho bạn một công thức để thành công không? Thật ra khá đơn giản: Nhân đôi tỷ lệ thất bại của bạn. Bạn đang nghĩ thất bại là kẻ thù của thành công. Nhưng không phải vậy. Bạn có thể học hỏi từ nó, vì vậy hãy tiếp tục và phạm sai lầm. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể. Bởi vì, đó là nơi bạn sẽ tìm thấy thành công. ” – Thomas Watson

Những gì bạn có thể nhận thấy là nhiều bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc trên hầu hết là về việc phát triển trạng thái tâm trí phù hợp. Điều này rõ ràng gợi ý rằng chìa khóa để đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực gì bạn muốn đều thuộc về cách bạn tiếp cận nó về mặt tinh thần. Hơn nữa, cho dù hiện tại bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc sống, bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt và theo đuổi thành công.

Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 3 / 2023

Sau khi bạn đã thiết lập cho mình một mục tiêu rồi thì việc thực hiện hành động để đạt mục tiêu là việc cuối cùng và vô cùng quan trọng, nếu bạn chỉ có mục tiêu không mà không hành động thì khác nào chỉ là suy nghĩ viển vông, Đề ra mục tiêu ngoạn mục và bứt phá một cách ngoạn mục là tính cách của người có mục đích, Bí quyết thành công phần 1 và Phần 2 chúng ta đã biết cách xác định mục tiêu trong cuộc đời đâu là niềm đam mê của bạn, phần này chúng ta sẽ học được thế nào là một mục tiêu khả thi, làm thế nào để thiết lập mục tiêu một cách khoa học.

Mục tiêu cần phải rõ ràng. Một trong những lý do chính giải thích tại sao phần lớn mọi người không bao giờ đạt được điều họ muốn là vì họ không xác định rõ mình muốn gì. khi hỏi nhiều người về điều họ muốn đạt được trong 10 năm tới, thường thì họ sẽ trả lời những câu mơ hồ, chung chung và chẳng có chút quyết tâm nào như: “Tôi muốn có nhiều tiền, tôi muốn có công việc tốt hơn, tôi muốn không phải lo lắng nữa,tôi muốn nghỉ hưu sớm…vvv ” câu hỏi đặt ra tiếp là: Cụ thể bạn muốn có bao nhiêu tiền? vào lúc nào, bạn muốn thành công trong lĩnh vực nào ?. Nhiều người hoàn toàn bối rối ngơ ngác trước những câu hỏi này họ chỉ biết trả lời “Tôi không biết” có thể họ không biết tý gì về điều họ muốn,hoặc họ sợ thể hiện sự quyết tâm của mình vì họ đã từng thất vọng trước đó, Jack Canfield trong quyển sách Những Nguyên Tắc thành công cho rằng “Một mục tiêu mơ hồ sẽ cho một kết quả mơ hồ mà thôi” .

M – Measurable (Đo đếm được ) Con số cụ thể là bao nhiêu ? Đạt được bao nhiêu điểm, kiếm được bao nhiêu tiền/tháng

Ví dụ: Tôi quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh để có thể tạo việc làm cho 100 người,được đi du lịch thế giới 2 lần/năm và tự do tài chính trước tuổi 35 …vvv

Khi mục tiêu của bạn là “Kiếm được nhiều tiền hơn” vậy làm sao bạn đánh giá được thế nào là nhiều hơn ? khi nào thì bạn biết bạn đã đạt được mục tiêu? khi mục tiêu của bạn không cụ thể và đo lường được, bạn sẽ không biết phải làm gì để đạt được nó, bạn cần phải kiếm bao nhiều tiền một tháng để đạt được mục tiêu là giàu có, Tuy nhiên nếu có một mục tiêu rõ ràng đo đếm được bạn sẽ biết mình cần phải làm gì “Trong vong 24 tháng đạt mức thu nhập 20 ngàn đô/tháng” bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cụ thể. giả sử bạn là một chuyên viên tư vấn bảo hiểm và mức thu nhập 5000 đô/tháng, như vậy bạn biết rõ trong vong 2 năm bạn phải tìm cách kiếm thêm 15.000 đô/tháng, điều này buộc bạn phải suy nghĩ và hành động khác đi. hãy nhớ rằng “Mọi việc trên đời đều có thể làm được” vấn đề chỉ là ở phương pháp.

A – Achievable (khả thi) Mục tiêu đưa ra cần có tính khả thi. mục tiêu đưa ra cố gắng có thể đạt được hay không ?

Hãy nhớ rằng khi bạn đặt ra mục tiêu, bạn có thể không đạt được nó ngay trong lần đầu tiên, nhưng chẳng hề chi,điều quan trọng là bạn đã hành động và tiến dần về phía mục tiêu của mình, miễn là bạn tiếp tục hành động cuối cùng bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

“Người bỏ cuộc thì không bao giờ chiến thắng Người chiến thắng thì không bao giờ bỏ cuộc”

R – Realicstic (Thực tế) Mục tiêu có phù hợp với tình hình thực tế hay không?

Lý do đa số mọi người không cảm thấy có động lực thực hiện mục tiêu của mình là vì mục tiêu ấy không đủ hào hứng đối với họ, mục tiêu quá lớn, mơ hồ.

Mục tiêu có thực tế hay không tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn. một việc trước đó chưa ai làm hoặc rất khó thực hiện không có nghĩa là nó không thực tế. đơn giản là chưa có nhiều người đủ đam mê và kiên nhẫn để tìm ra cách làm đúng đắn, ” ở đâu có ý trí ở đó có con đường” chỉ cần bạn có mong muốn và quyết tâm thực hiện thì tất cả mọi mục tiêu đều thực tế. Bạn thân mến khi bạn có cơ hội tự thiết kế cuộc đời mình, hãy dẹp đi những sợ hãi,thận trọng và cho phép mình mơ những ước mơ lớn.

T– Time (Mục tiêu phải xác định rõ thời gian thực hiện) thời hạn hoàn thành là khi nào? thời gian đó có hợp lý hay không ?

Chỉ khi bạn đặt ra thời hạn cho mục tiêu của mình, bạn mới có thể lên kế hoạch và cảm nhận được sự cấp bách của việc đạt được mục tiêu.

Ví dụ: Bạn đặt mục tiêu là kiếm được 15.000 đô/tháng thì thời gian bạn hoàn thành mục tiêu là 5 năm, vậy bạn sẽ phải chia nhỏ mục tiêu ra theo từng giai đoạn, có thể là năm thứ nhất bạn tăng mức thu nhập nên 7.000 đô/tháng và năm tiếp theo sẽ tăng dần cho đến 5 năm bạn đạt được mục tiêu đã đề ra.

2. Một vài ví dụ về đặt mục tiêu

Tôi đặt mục tiêu đạt 100/120 điểm TOEFL IBT trong vòng một năm.

Tôi quyết tâm trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong vong 2 năm.

Tôi đặt mục tiêu sẽ nghỉ hưu và tự do tài chính ở tuổi 40.

Tôi trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất, mang về cho công ty thêm 10 tỷ doanh thu một năm tới.

Tôi quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh để có thể tạo việc làm cho 100 người,được đi du lịch thế giới 2 lần/năm và tự do tài chính trước tuổi 35.

3. Đặt mục tiêu theo luật nhân quả

Bạn đã bao giờ nghe đến luật “Nhân – Quả” ? , đối với mục tiêu thì bạn cần phải làm ngược lại, tức là theo luật “Quả – Nhân”. nghĩa là hình dung ra kết quả trước rồi mới suy ngược ra những việc cần phải làm.

Nếu cứ mua sẵn gạch,đá,…về trước rồi tính tiếp thì chưa chắc đã xây được ngôi nhà vừa ý, mà lại lãnh phí tài nguyên.

Năm 2001: Ipod ra đời

Đối thủ của Apple lúc đó là Sony với dòng máy Walkman đang thống trị thị trường máy nghe nhạc của thế giới.

Jobs không đầu hàng, ông thay đổi cách hành động thuyết phục các hãng đĩa bán bài hát qua iTunes với giá bèo 0,99 USD/bài, Ipod khi đứng một mình thì chẳng là gì cả, nhưng khi kết hợp với iTunes và kho âm nhạc Music Store, nó đã tạo ra thế chân vạc vững chắc giúp Apple vươn lên số 1, còn Sony ngậm ngùi chùn bước vì không có iTunes.

Năm 2007: iPhone ra đời.

Jobs tuyên bố “tái phát minh điện thoại di động” bằng việc cho ra đời iPhone, Jobs đặt mục tiêu iPhone sẽ chiếm 1% thị phần điện thoại di động toàn cầu vào năm 2008.

Tháng 7/2008 Jobs cho ra đời kho ứng dụng App Store với thành công vượt sức tưởng tượng, mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng lẫn nhà phát triển phần mềm.

Không bao giờ đầu hàng

Đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu với con số và thời gian cụ thể

Linh hoạt thay đổi chiến thuật hành động để đạt được mục tiêu

Hãy viết ra mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện ngay bât giờ……

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!