Xem Nhiều 12/2022 #️ “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Nắm vững ngữ pháp cơ bản:

Thực chất, những phần quan trọng của đề thi lại nằm ở phần ngữ pháp cơ bản, vì đây là kì thi chung của học sinh cả nước nên về phần nội dung, kiến thức sẽ tập trung vào phần này, lên đến 70%. Việc của các bạn học sinh là hãy theo dõi kĩ càng các bài giảng trên lớp, kết hợp với việc làm bài tập, đề thi để nắm thật chắc phần kiến thức ngữ pháp tiếng anh thi đại học này.

2. ‘’Mẹo’’ giải quyết các câu hỏi khó trong đề thi

Bí quyết đạt điểm cao môn anh thi đại học từ câu hỏi khó

Đoán nghĩa của câu:

Để có được điểm cao, bạn cần phải chinh phục được dạng bài Fill in the blank – dạng bài yêu cầu các bạn học sinh cần phải có vốn từ vựng đáng kể và ngữ pháp cực kì ổn định. Nếu bạn không hiểu được nghĩa của câu, phân vân không thể đưa ra đáp án đúng, thì việc đoán nghĩa của câu dựa vào các cụm từ trước sau và cấu trúc được dùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra đáp án hợp lí.

Đối với phần viết câu, để làm được bạn phải hiểu được nghĩa của câu chính, gạch bỏ đáp án sai và rà soát lại đáp án chính xác.

3. Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Phân bổ thời gian hợp lí: Đây là một việc cực kì quan trọng, bởi ngoài việc dành thời gian cho việc ôn luyện, hãy chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tạo tâm lí thoải mái không quá áp lực. Với thời gian làm bài thi, hãy lưu tâm một số vấn đề sau đây: không cần làm bài thi theo đúng trình tự, phần nào dễ, tự tin ‘’ăn điểm nhất’’ hãy làm trước, phần khó làm sau, cách này có thể giúp các bạn tự tạo động lực cho bản thân, không bị nản ngay khi bắt đầu làm bài và gặp câu khó.

“Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia / 2023

1. Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Nắm vững ngữ pháp cơ bản: Thực chất, những phần quan trọng của đề thi lại nằm ở phần ngữ pháp cơ bản, vì đây là kì thi chung của học sinh cả nước nên về phần nội dung, kiến thức sẽ tập trung vào phần này, lên đến 70%. Việc của các bạn học sinh là hãy theo dõi kĩ càng các bài giảng trên lớp, kết hợp với việc làm bài tập, đề thi để nắm thật chắc phần kiến thức ngữ pháp tiếng anh thi đại học này.

2. ”Mẹo” giải quyết các câu hỏi khó trong đề thi

Bí quyết đạt điểm cao môn anh thi đại học từ câu hỏi khó

Đoán nghĩa của câu: Để có được điểm cao, bạn cần phải chinh phục được dạng bài Fill in the blank – dạng bài yêu cầu các bạn học sinh cần phải có vốn từ vựng đáng kể và ngữ pháp cực kì ổn định. Nếu bạn không hiểu được nghĩa của câu, phân vân không thể đưa ra đáp án đúng, thì việc đoán nghĩa của câu dựa vào các cụm từ trước sau và cấu trúc được dùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra đáp án hợp lí.

Đối với phần viết câu, để làm được bạn phải hiểu được nghĩa của câu chính, gạch bỏ đáp án sai và rà soát lại đáp án chính xác.

3. Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Phân bổ thời gian hợp lí: Đây là một việc cực kì quan trọng, bởi ngoài việc dành thời gian cho việc ôn luyện, hãy chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tạo tâm lí thoải mái không quá áp lực. Với thời gian làm bài thi, hãy lưu tâm một số vấn đề sau đây: không cần làm bài thi theo đúng trình tự, phần nào dễ, tự tin ”ăn điểm nhất” hãy làm trước, phần khó làm sau, cách này có thể giúp các bạn tự tạo động lực cho bản thân, không bị nản ngay khi bắt đầu làm bài và gặp câu khó.

Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh / 2023

Còn hơn 1 tháng nữa, các thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017. Cô Vũ Mai Phương, giáo viên có nhiều năm dạy và luyện thi tiếng Anh trên truyền hình chia sẻ những phương pháp làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

PV: Thưa cô, năm nay bài thi môn tiếng Anh có những thay đổi so với năm trước, dựa vào đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố, cô nhận định như thế nào về mức độ khó của đề?

Cô Vũ Mai Phương: Đề thi tiếng Anh của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia có một số thay đổi đáng kể. Thời gian thi giảm từ 90 phút xuống còn 60 phút. Đề thi cũng bỏ phần tự luận 2 điểm, số câu trắc nghiệm giảm từ 64 câu xuống còn 50 câu.

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gộp kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học trong một kì thi THPT quốc gia chung, nên đề thi dễ hơn những năm trước rất nhiều.

Việc thay đổi cấu trúc đề thi tác động không nhỏ đến thí sinh. Học sinh sẽ cảm giác đề dễ đạt điểm 10 hơn, vì đề toàn trắc nghiệm. Điểm của các em cũng sẽ chính xác hơn vì không bị lệ thuộc vào người chấm nếu có phần tự luận. Tuy nhiên, bất lợi cho các em đó là một số bạn không quen làm bài trong thời gian ngắn, yêu cầu mức độ tập trung cao.

PV: Trong đề thi môn tiếng Anh, phần đọc hiểu và tìm từ đồng nghĩa luôn khiến rất nhiều học sinh bối rối, để làm tốt những dạng bài này, học sinh cần chú ý những gì, thưa cô?

Cô Vũ Mai Phương: Đọc hiểu là dạng bài khó nhất trong đề thi do có nhiều từ mới và tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Nếu phân bổ thời gian không hợp lí, học sinh sẽ thiếu thời gian làm các phần còn lại.

Để có thể làm tốt dạng bài này, học sinh cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

Trên thực tế, học sinh chỉ cần hiểu được 60% nghĩa của bài đọc và nắm vững các kĩ năng là đã có thể trả lời đúng hết các câu hỏi trong bài thi. Tuy nhiên, nhiều học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp mà không chú trọng học từ vựng, nên khi làm bài đọc hiểu thường phải suy đoán quá nhiều, dẫn đến trả lời sai. Nhiều em không nắm được kĩ năng làm bài, thường cố gắng dịch nghĩa toàn bộ bài đọc là không cần thiết và mất thời gian. Học sinh cần áp dụng nhuần nhuyễn các kĩ năng làm bài dựa trên sự thông hiểu 60% nghĩa trở lên.

Với dạng bài đọc hiểu, các em cần luyện tập thật nhiều để nắm vững các kĩ năng, cách tư duy, tìm đáp án và cách phân bổ thời gian.

Dạng tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng gây ra không ít lo lắng cho học sinh, nhiều em thậm chí xác định bỏ ngay câu hỏi này khi đi thi. Nhưng thực tế các em không cần sợ dạng bài này vì nó cũng không quá khó.

Để “ăn” trọn điểm phần này, các em cần nhớ và hiểu được bản chất của dạng bài này như sau:

Những từ in đậm mà đề bài cho thường là những từ ít xuất hiện và học sinh thường chưa gặp bao giờ, còn các phương án A, B, C, D thường là những từ, cụm từ mà các em hoàn toàn có khả năng hiểu được nghĩa. Tuy nhiên, dạng bài này không kiểm tra về vốn từ vựng của các em có rộng hay không, các em biết nhiều từ mới hay không, mà thực tế kiểm tra kĩ năng đoán nghĩa từ dựa theo ngữ cảnh.

Câu văn đề bài cho chứa từ vựng mà các em cần đoán nghĩa sẽ đặt trong một ngữ cảnh xác định mà khi dịch được câu, các em hoàn toàn có thể suy luận ra nghĩa của từ. Như vậy, cách làm bài ở đây là dịch nghĩa của câu và sau đó suy đoán nghĩa của từ. Nhớ lưu ý xem đề bài hỏi đồng nghĩa hay trái nghĩa bằng cách gạch chân hay khoanh tròn từ CLOSEST – OPPOSITE trong đề, vì các phương án đưa ra đều có cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa với từ in đậm để đánh lừa thí sinh.

PV: Là người có nhiều năm giảng dạy tiếng Anh, cô có lời khuyên nào về chiến lược làm bài để thí sinh đạt điểm cao khi làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh?

Cô Vũ Mai Phương: Nguyên tắc của thi trắc nghiệm là không bỏ bất kì câu hỏi nào, nếu không biết, hãy loại trừ và chọn đáp án các em thấy dễ đúng nhất, thuận tai nhất. Mặc dù đã nhắc đi nhắc lại vấn đề này nhưng thực tế rất nhiều học sinh “quên” không chọn vì lí do “em định lát quay lại”. Thí sinh cần ghi nhớ điều này để tránh mất điểm đáng tiếc.

Chỉ cần nắm được những điểm ngữ pháp xác định có trong chương trình học đại trà là các em đã có thể đạt được điểm số tương đối ổn rồi. Nếu chăm chỉ làm bài tập và đề thi thử để nâng cao các kĩ năng như đọc hiểu, đoán nghĩa từ thì điểm giỏi môn tiếng Anh không hề khó.

Như vậy, trước tiên các em cần ôn tập kiến thức ngữ pháp cơ bản cho thật chắc, không nên quá chú trọng vào kiến thức quá nâng cao, chủ quan những phần dễ dẫn đến mất điểm. Sau đó luyện đề để cải thiện các kĩ năng đọc hiểu, mở rộng vốn từ, cấu trúc khó. Trong khi làm bài thi, các em nên làm cẩn thận, câu nào chắc câu ấy, để không mất thời gian xem lại trong khi thời gian không có nhiều.

Việc phân bổ thời gian cũng rất quan trọng, các em không nhất thiết phải làm theo trình tự trong đề thi, làm câu dễ trước, câu khó sau. Mỗi bạn sẽ có một thế mạnh riêng, nhưng hãy cứ làm phần mình tự tin nhất. Theo cô thì có thể làm dạng điền từ vào câu trước, vì phần đó ngắn, dễ, tốn ít thời gian.

Sau khi làm phần dễ, các em sẽ tự tin hơn để hoàn thiện các phần tiếp theo, tránh để tình trạng làm bài khó trước dẫn đến mất tự tin, lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý làm bài.

Nếu gặp câu khiến các em phân vân, đừng tốn quá nhiều thời gian. Tiếng Anh không giống các môn tự nhiên, việc đầu tư nhiều thời gian không có nghĩa là các em sẽ tính toán và tìm ra đáp án đúng. Do đó, một là chọn luôn, hai là đánh dấu vào đó, chuyển sang câu tiếp theo, lát làm xong hết rồi thì quay lại, không để mất nhiều thời gian vào một câu hỏi.

Chỉ cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản, giữ tâm lý bình tĩnh khi làm bài, việc chinh phục điểm cao môn tiếng Anh không hề khó.

PV: Xin cảm ơn cô!/.

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Khi Thi Đại Học / 2023

Đề thi Tiếng Anh thường có từ 1 đến 2 bài đọc, chiếm tỷ lệ điểm từ 20-30% trên tổng điểm. Nhiều bạn mất điểm oan khi làm bài đọc do một số lỗi sau: cố tìm hiểu chi tiết nội dung của bài viết thay vì cần hiểu ý chính, thông tin câu hỏi có sẵn trong bài hoặc những đáp án lựa chọn cho sẵn; dành quá nhiều thời gian cho tìm hiểu, phán đoán ý nghĩa của từ vựng thay vì hiểu ý chính của câu và của đoạn để tìm ra ngay đáp án phù hợp; làm theo thứ tự câu hỏi thay vì lựa chọn câu hỏi và đáp án phù hợp với nội dung để hoàn thành; chỉ đọc lướt ý của câu hỏi mà không chú trọng vào nghĩa phủ định của các từ, dẫn đến việc hiểu nhầm nội dung câu hỏi. Những dạng câu hỏi này hay xuất hiện phần phủ định ở cuối câu dùng với liên từ như: Phần but, except, excluding… hoặc cụm từ: not true, not correct, not mentioned, do(es)not refer…

Phần câu hỏi ngữ âm: Phần thi này chỉ có 5 câu nhưng lại chiếm tỷ lệ xấp xỉ 10% tổng điểm bài thi. Khi làm phần này, nếu bạn không đọc thành tiếng các từ vựng thì khó xác định được dấu trọng âm, hoặc tìm ra cách đọc khác nhau giữa các từ cho sẵn.

Phần tìm lỗi sai: Đừng bao giờ chỉ tập trung đọc những từ hay cụm từ được gạch dưới, bởi vì những từ hay cụm từ đó thường chỉ sai hoặc không hợp lý khi đặt vào ngữ cảnh của toàn câu; hãy đọc toàn bộ cả câu trước khi đưa ra lựa chọn. Với câu hỏi tương đối dễ, bạn có thể trả lời ngay để tiếp tục qua câu khác. Nếu chưa tìm được điểm sai sót ngay, hãy đọc lại toàn câu và lần này, hãy chú ý đến những từ, cụm từ được gạch dưới. Thông thường, trong cách đọc hằng ngày, chúng ta có thói quen liếc nhanh qua các “tiểu từ” như mạo từ, giới từ vì những từ này không chứa thông tin. Tuy nhiên, trong bài thi trắc nghiệm, đây là những phần có thể chứa sai sót nên ta cần lưu ý.

Phần hoàn chỉnh câu: Trong phần này, đề thi đưa ra một câu chưa hoàn chỉnh, trong đó, một hay một vài phần được bỏ trống. Theo sau là đáp án, thường liệt kê 4 từ hay cụm từ hoặc mệnh đề. Để làm tốt, cần lưu ý những điều sau:

– Nếu các đáp án khá ngắn, ta nên liếc nhanh toàn bộ để có khái niệm về những thiếu sót của câu. Cái “liếc” này thường có thể giúp ta phân nhóm câu hỏi thuộc loại parallel structure, verb forms, word order…

– Nếu các đáp án dài và phức tạp, ta hãy bắt đầu bằng việc đọc cả câu. Không nên phân tích từng từ một nhưng khi đọc hãy cố hình thành diện mạo cấu trúc cả câu: Có bao nhiêu mệnh đề trong câu? Mỗi mệnh đề đã có đủ chủ ngữ và động từ hay chưa? Đã có liên từ kết nối các mệnh đề với nhau? Còn phần nào thiếu sót?…

– Nếu chưa tìm được đáp án ngay, cố gắng giải đáp bằng phương pháp loại trừ, tức loại dần những đáp án không hợp lý. Đó là các đáp án: Còn thiếu những từ hoặc cụm từ thiết yếu khiến cho câu chưa hoàn chỉnh, hoặc có những từ hay cụm từ không cần thiết, hoặc một phần của đáp án sai ngữ pháp khi điền vào toàn câu.

Bạn đang xem bài viết “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!