Xem Nhiều 3/2023 #️ Bán Hàng Trên Zalo? Làm Sao Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bán Hàng Trên Zalo? Làm Sao Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Hàng Trên Zalo? Làm Sao Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làn sóng di động đang tăng mạnh ở Việt Nam nhờ vào giá điện thoại thông minh giảm. Theo thống kê, 85% người dùng Internet ở Việt Nam đang sử dụng điện thoại thông minh. Khi thị trường và Google chậm chạp nhiều người tham gia. Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đã chuyển sang nền tảng Zalo để tìm kiếm cơ hội bán hàng trên Zalo.

Zalo xuất hiện trong hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh: Với 100 triệu người dùng vào năm 2018. Zalo là nền tảng di động lớn nhất trong cả nước. Mỗi người cần có một số điện thoại riêng để truy cập Zalo. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm về khách hàng của chúng ta, tránh tình trạng của các đơn đặt hàng “ảo”.

2. Làm thế nào để bán hàng trên Zalo?

Có ba cách để bán thông qua Zalo. Tùy theo nhu cầu kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn theo cách thích hợp:

2.1 Bán hàng thông qua trang web cá nhân Zalo

Số lượng tài khoản tối đa là khoảng 2.000 người bạn và 100% người dùng của bạn xem nhật ký của bạn. Người dùng có thể sử dụng tính năng Tìm xung quanh để kết bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện, mua và bán các sản phẩm và dịch vụ.

2.2 Kinh doanh với Zalo Shop

Với giao diện và tính năng tối ưu hóa cho doanh số bán hàng di động. Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối tốt hơn. Cửa hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp tin tức, chương trình khuyến mãi và sản phẩm mới cho khách hàng của họ. Bằng cách phát sóng tin nhắn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Zalo Shop còn có tính năng giúp đồng bộ hóa sản phẩm một cách nhanh chóng trên website Zalo Shop.

Để tạo một cửa hàng miễn phí trên Zalo, chỉ cần tạo một Tài khoản chính thức của Zalo và đăng ký bằng tài khoản Zalo của bạn. Sau khi thêm thông tin liên lạc và gửi thông tin đăng ký. Hệ thống sẽ tự động duyệt và cửa hàng có thể bắt đầu hoạt động bán hàng trên Zalo.

Với lợi thế là nền tảng di động hàng đầu tại Việt Nam. Zalo là mảnh đất màu mỡ đang chờ các cửa hàng, doanh nghiệp khám phá. Tạo đơn đặt hàng không khó, chỉ cần hiểu và khai thác nền tảng Zalo. Tham gia Học viện Zalo là một ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Có được các kỹ năng bán hàng trên zalo hiệu quả nhất.

Làm Thế Nào Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả?

Các điểm tốt nhất của nền tảng Zalo:

Zalo hiện diện tại đa phần thiết bị smartphone: Với 7. triệu người sử dụng (tháng 2/2017), Zalo là nền tảng dế yêu có lượng người sử dụng nhiều nhất tại nước ta.

Hạn chế lượng người tiêu dùng “ảo”: mỗi người đều không thể thiếu một số điện thoại riêng biệt thì mới có khả năng truy xuất vào Zalo. vì thế, chúng ta có thể yên tâm về lượng khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình, tránh được tình trạng đơn hàng “ảo”.

Cơ chế đến gần hơn, chăm sóc khách hàng trực tiếp Hệ thống Zalo shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với bố cụ và giao diện và các công dụng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Chủ cửa hàng và người tiêu dùng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi người tiêu dùng bắt đầu chú ý đến sản phẩm . Zalo cũng bổ sung chức năng gởi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có khả năng cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.

Có ba cách bán hàng qua Zalo, thùy theo nhu cầu kinh doanh mà chúng ta có thể chọn lựa cách làm phù hợp:

Bán hàng qua trang Zalo cá nhân:

Để tạo được một cửa hàng bài bản, hành động những chiến dịch giới thiệu hiệu quả, bí quyết tối ưu là khởi đầu bằng cách nghiên cứu thông tin tại Học viện Zalo.

Tài liệu cung cấp bởi chủ đạo Zalo , luôn được update liên tục.

Giáo trình học bài bản từ căn bản cho đến chuyên sâu, giúp bạn có thể kinh doanh và tiếp thị qua Zalo thành công.

Sau chương trình huấn luyện, bạn có khả năng đăng ký tham gia kỳ thi cấp giấy chứng thực Zalo truyền thông marketing Qualified Professional.

những buổi hội thảo được tổ chức đều đặn để giới thiệu, cập nhật những tính năng mới của những cách Zalo Business.

Với ưu điểm là một nền tảng di động hàng đầu nước ta, Zalo là mảnh đất màu mỡ đang đợi những cửa hàng, doanh nghiệp khai phá.

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/

Bật Mí Cách Bán Hàng Trên Zalo “Siêu Hiệu Quả”

Chủ shop nhỏ luôn phải gánh nhiều vai trò quan trọng, trong đó tìm kiếm cách bán hàng hiệu quả luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu zalo – như là một kênh bán hàng hiệu quả mới, phù hợp với xu hướng mobile commerce. Vậy đâu là cách bán hàng trên zalo đem lại hiệu quả cao nhất?

Vì sao mobile commerce tại là xu hướng?

Toàn cảnh mobile commerce tại Việt Nam:

Tốc độ tăng trưởng hàng năm: ~60%

Người dùng internet có sử dụng smartphone: 85%

Tăng trưởng người dùng smartphone năm 2017: 7,2 triệu người dùng.

Vì sao bán hàng trên zalo hiệu quả?

Zalo là ứng dụng OTT có lượng người dùng nhiều nhất tại VN với hơn 70 triệu người dùng

Đa phần là người dùng thật: người dùng cần một số điện thoại riêng để xác nhận đăng kí tài khoản, chính điều này cùng với việc siết chặt đăng ký sim số thời gian qua khiến người dùng “ảo” trên zalo ít hơn hẳn các phần mềm khác. Nhờ đó chủ shop cũng tránh được nhiều đơn hàng giả.

Tiếp cận khách hàng đơn giản: Chủ shop có thể tạo cửa hàng online ngay trên ứng dụng Zalo. Zalo shop có giao diện và tính năng được thiết kế thuận tiện cho việc bán hàng trên điện thoại di động.

Chăm sóc khách hàng miễn phí: Chủ shop có thể nhắn tin, gọi zalo cho khách hoàn toàn MIỄN PHÍ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gởi tin nhắn hàng loạt đến các khách hàng để thông báo về chương trình khuyến mãi hay cập nhật thông tin hàng mới về dễ dàng.

Các cách bán hàng qua zalo

Có ba cách bán hàng trên Zalo, tùy vào yêu cầu kinh doanh mà shop có thể lựa chọn cách hiệu quả:

1.Bán hàng online qua trang Zalo cá nhân:

Bán hàng trên zalo cá nhân giống như việc bán hàng trên profile cá nhân của facebook. Mỗi tài khoản zalo cá nhân có thể kết bạn tối đa 2000 người (facebook là 5000). Điểm khác với facebook là 100% bạn bè của bạn sẽ thấy status bạn đăng lên.

Bên cạnh đó, các chủ shop có thể dùng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn với những người phù hợp, tám chuyện và tiếp thị các dịch vụ, hàng hóa của mình.

Bạn có thể tạo cửa hàng để bán hàng miễn phí trên zalo với zalo official account. Có thể coi đây là tính năng tương đương với Facebook fanpage.

Giao diện và tính năng của zalo shop chưa thật thuận tiện cho chủ shop, có điều nó có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng của mình dễ hơn nhờ các tính năng broadcast tin nhắn miễn phí.

Chủ shop cũng có thể tiết kiệm thời gian nhập liệu bằng cách import hàng loạt hàng hóa lên zalo shop từ file excel.

3. Mở rộng tệp khách hàng nhờ Zalo Ads:

Đâu là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất?

Có 2 cách học mà chúng tôi đề xuất sau đây:

1. Học bài bản từ kênh chính thức

Tài liệu cung cấp bởi chính Zalo và thường xuyên cập nhật

Kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp cho nhiều đối tượng

Thỉnh thoảng có các hội thảo

Các thông tin này cực hữu ích với các chủ shop bán lẻ đang muốn mở rộng kinh doanh trên Zalo, nhưng vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào.

2. Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả là bắt chước các shop thành công.

Học từ thành công của người khác là cách học nhanh chóng, hiệu quả đặc biệt khi bạn đã nắm qua các kiến thức đã học trên trang zalo.

Chủ shop cũng có thể học cách họ làm nội dung như thế nào, kể các câu chuyện ra sao để hút nhóm đối tượng nào? … qua đó có thể tùy chỉnh để thử nghiệp cho shop của mình.

Chúc các shop buôn may bán đắt!

———————————-

SUNO.vn – Phần mềm bán hàng SIÊU ĐƠN GIẢN

5 Bí Quyết Tăng Hiệu Quả Bán Hàng Trên Zalo

Những bí quyết nhỏ nhưng góp phần quan trọng trong việc cải thiện doanh thu của doanh nghiệp từ hệ sinh thái trên Zalo, không ai khác, được chính đại diện Zalo chia sẻ tại Zalo Business Conference ngày 12/09 vừa qua.

Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh trên Zalo không chỉ có… Zalo

Được biết, tất cả hệ thống tương tác đều dựa trên cơ chế đấu giá và Zalo cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, giá không phải là yếu tố tiên quyết để đấu giá thành công.

Cá nhân hóa tin nhắn

Tin nhắn Broadcast trên Zalo là cơ chế tương tác hoàn toàn miễn phí, có khả năng tiếp cận đến 100% người “quan tâm”. Tuy nhiên, một Zalo OA (Official Account) có thể có nhiều sản phẩm khác nhau hoặc chương trình khuyến mãi khác nhau đối với từng địa điểm, nhóm khách hàng (Vip, cũ, mới…), nên cần chia rõ nhóm đối tượng nhận được tin nhắn và có lộ trình riêng cho từng nhóm khách hàng.

Ví dụ, nếu sản phẩm đang khuyến mãi là đồ lót nữ, thì không thể gửi cho tất cả những ai quan tâm tài khoản này, bởi vì một số khách hàng là nam giới sẽ không có thiện cảm với thương hiệu của bạn, thậm chí họ sẽ ngừng theo dõi tài khoản đó. Việc tối ưu thông tin này sẽ khiến người nhận không bị spam và thiện cảm hơn với đơn vị bán hàng.

Bên cạnh đó, tận dụng tốt công cụ đo lường của Zalo Business giúp doanh nghiệp theo dõi được số người Quan tâm/ Bỏ quan tâm sau mỗi lần gửi tin nhắn. Như vậy, nếu lượng Quan tâm giảm đi, cần xem lại và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Phản hồi khách hàng càng nhanh càng tăng khả năng bán được hàng

Chị Nguyễn Thị Trà My, một chuyên viên tại Zalo Business chia sẻ: “Dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm hỗ trợ đối tác bán hàng của mình, khi một khách hàng hỏi tư vấn, chỉ sau 15 phút, nếu không có phản hồi, khách hàng sẽ không mua hàng nữa hoặc tìm sản phẩm thay thế. Như vậy, doanh nghiệp sẽ bị lãng phí traffic và lãng phí chi phí marketing.”

Do đó, không nên gom tin nhắn từ khách hàng và trả lời vào một thời điểm trong ngày, trả lời những thắc mắc khi họ phát sinh nhu cầu càng nhanh càng tốt sẽ tăng khả năng bán được hàng.

Đã có thể quản lý bán hàng đa kênh bằng một kênh

Nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc, làm sao để quản lý tất cả kênh kinh doanh trên một nền tảng duy nhất (Automate). Giải đáp vấn đề này, anh Nguyễn Công Chính cho biết, nếu dùng chính công cụ của Zalo thì tất nhiên là khó kết hợp với các kênh bán hàng khác để quản lý, ngay cả Google hay Facebook cũng vậy.

Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh, Zalo đã tích hợp với những công cụ quản lý đa kênh như Haravan, Sapo. Đó là những công cụ có thể kết nối, quản lý đơn hàng từ Zalo và các kênh bán hàng khác. Zalo cũng đã mở API để các đối tác tích hợp giải pháp khác nếu muốn tự quản lý trên phần mềm của mình.

Tóm lại, về phần Zalo, đơn vị này tự tin giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng người dùng bằng công nghệ và hệ thống hỗ trợ tương tác, công cụ quản lý bán hàng. Tuy nhiên, tính riêng tư của người dùng vẫn là tiêu chí hàng đầu.

Do đó, việc của doanh nghiệp là xác định đúng đối tượng khách hàng, chú trọng nội dung tương tác sao cho khách hàng đồng ý tiếp nhận thông tin. Ngoài ra, doanh nghiệp nên tận dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng và hệ sinh thái kinh doanh trên Zalo một cách hợp lý để tiết kiệm chi phí, tối ưu doanh thu.

Bạn đang xem bài viết Bán Hàng Trên Zalo? Làm Sao Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!