Xem Nhiều 3/2023 #️ Bài Dự Thi “Tại Vì Anh Là Gay Sao?” # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bài Dự Thi “Tại Vì Anh Là Gay Sao?” # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Dự Thi “Tại Vì Anh Là Gay Sao?” mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

… Ngày sinh nhật lần thứ 25 của Khoa cũng là ngày cu Tuấn ra đời, ngày 11/3, hôm ấy Quân đã hẹn đi ăn với Khoa nhưng rồi đành phải quay về chở Ngân vào viện, hôm đó Khoa cũng đến bệnh viện, Quân đang trong phòng sinh, Khoa ở ngoài nghe Ngân la hét lòng lo lắng mong mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

– Oa, oa, oa…

Tiếng trẻ con khóc làm mọi lo lắng trong đầu Khoa tan biến. Quân đi bên cạnh quay nhìn Khoa một thoáng rồi tiếp tục theo hai mẹ con Ngân vào phòng hồi sức. Khoa nhìn theo tâm trạng khó tả. “Họ là một gia đình hạnh phúc”. Khoa vừa mừng vì sinh nở của Ngân đã vuông tròn, nhưng nó lại cảm thấy lạc lõng, cảm thấy cô đơn ngay lúc này. Khoa cúi mặt bước ra sảnh về.

Từ sau ngày đó, Quân luôn lo lắng quan tâm hai mẹ con Ngân hơn nhưng Ngân vẫn cảm nhận thấy Quân vẫn không thuộc về mình, đôi khi thấy Quân ngồi buồn bã một mình mà có lẽ là vì nhớ Khoa, Ngân ghen tị lắm. Nhiều đêm Ngân nhìn Quân ngủ, dù kế bên thôi, chung một chiếc giường thôi mà sao như xa cách thế. Những lúc như vậy Ngân khóc, cố gắng để Quân không nghe thấy, nhìn Quân.

– Em hơi ngạc nhiên khi chị gọi hẹn em ra đây, chị muốn gặp em có chuyện gì không ạ.

– Khoa… hãy chia tay anh Quân được không?

-… Sao chị lại nói vậy?

-… Chị biết nói ra điều này thật kỳ cục nhưng…chị cần phải nói…Ngày chị đồng ý lấy anh Quân, chị đã nghĩ chỉ cần ở bên ảnh, chị sẽ dần có được trái tim của con người ấy. Và chị đã có được anh ấy, nhưng chỉ có thể xác, Quân lúc nào cũng hướng về em, lúc nào cũng nghĩ tới em, dù chị đã cố gắng rất nhiều.

Xin em hãy nhường anh Quân lại cho chị, xin em hãy thương chị, thương bé Tuấn mà giúp chị có cơ hội để có một gia đình thật sự.

Khoa nhìn chị:

– Bộ chị tưởng tôi đang hạnh phúc lắm ư? Tôi cũng giống chị, cũng ghen, cũng đau khổ, cũng cô đơn và nhiều khi cảm thấy tuyệt vọng. Tôi cũng rất muốn chị rời xa anh ấy để chỉ còn 2 chúng tôi, nhưng tôi không thể, tôi chấp nhận như vậy để anh Quân cảm thấy thoải mái, anh ấy là người đau khổ nhất trong chúng ta, tôi và chị đã gây áp lực cho anh ấy quá nhiều…

Có lẽ chúng ta đã sai lầm khi chọn con đường đi đến kết cục như thế này. Chúng tôi là gay, chúng tôi cũng là con người mà, chúng tôi cũng có tình yêu và điều đó chẳng có tội lỗi gì.

-…Khoa, chị…

-… Chỉ vì chúng tôi là gay nên tình yêu của chúng tôi không đáng để được tôn trọng sao? Không đáng để được hạnh phúc trọn vẹn mà cuối cùng phải gánh chịu đau khổ chồng chất khi cố gắng bảo vệ nó và né tránh, phải không chị Ngân…

-…Ý chị không phải như vậy… chị xin lỗi em…

Khoa vừa nói vừa khóc, Ngân cúi mặt khóc, Khoa òa khóc đứng dậy chạy đi, xung quanh nhiều người bàn tán.

– Anh Quân. Em đã từng nghĩ tình yêu của mình tốt đẹp, nhưng em đã sai. Anh, chị Ngân và em đã sai khi quá ích kỷ cho tình yêu của mình, quá bảo vệ tình yêu của mình để rồi đi nhầm hướng. Ba người chúng ta cứ ngỡ đã chấp nhận và hòa nhập được với hoàn cảnh nhưng không phải vậy. Chị Ngân rất yêu anh.

– Đừng nói như vậy! Anh sẽ quan tâm nhiều hơn đến Ngân và Tuấn.

– Em yêu anh và em biết anh cũng thế. Nhưng chúng ta không thể có hạnh phúc thật sự được, sống phải nghĩ đến những người xung quanh

– Tại sao chúng ta không thể có hạnh phúc thật sự? Chúng ta đã rất hạnh phúc mà!

– Hạnh phúc thật sự không thể nào có những dằn vặt, những khổ tâm không bao giờ giải tỏa được, hạnh phúc mà làm người khác phải đau khổ, làm chính người trong cuộc đau khổ thì sao gọi là hạnh phúc được anh.

– Rồi mọi thứ sẽ có cách giải quyết. Nghe anh đi!

– Tất cả các cách giải quyết đều đi đến bế tắc và đau khổ thôi, ba người chúng ta đã trải qua quá đủ rồi, anh không nhận ra sao, chúng ta không thể nào có cơ hội để giải thoát cả. Bởi vì…

– Vì chúng ta là gay phải không?

– Đúng, …vì chúng ta là gay, không có lối thoát nào cho những người như chúng ta cả,… em xin lỗi, em phải giải thoát cho chính bản thân mình trong tình thế này cũng như giúp anh và chị Ngân tự giải thoát khỏi bế tắt đang xảy ra. Anh phải đối xử thật tốt với chị Ngân và bé Tuấn, hãy đừng như người cha vô trách nhiệm…

– Đừng rời xa anh, Khoa, đừng làm vậy với anh!

-… … Em xin lỗi, tàu đến rồi, em đi đây. Đừng tìm em, em xin anh. Tít tít..

– Khoa, xin đừng đi.

Trời đã đứng bóng, Quân ủ rủ mở cửa bước vô, Quân ngồi xuống ghế một hồi lâu rồi mới nhận ra không thấy Ngân và bé Tuấn đâu.

Quân đi tìm xung quanh, trong bếp bàn ăn đã dọn sẵn cho Quân, nhưng không có Ngân. Chợt Quân thấy một bức thư được để dưới chén cơm.

” Anh Quân, Em đã suy nghĩ rất nhiều và đã rất cố gắng mới viết ra được những dòng này cho anh. Em đã rất vui khi được ở bên anh, được anh quan tâm, chăm sóc. Em đã mong rằng rồi thời gian sẽ giúp em có được trái tim anh. Ngày bé Tuấn ra đời, niềm hi vọng ấy của em lại tăng thêm nhưng cuối cùng em nhận ra chuyện đó không bao giờ xảy ra.

Em luôn ghen tị với tình yêu anh dành cho Khoa. Lúc nào trong tim anh cũng chỉ luôn có Khoa. Dù không muốn nhưng em phải công nhận rằng tình yêu của hai người quá mãnh liệt, quá bền bỉ để em có thể chen vào đươc. Thật đáng tiếc khi tình yêu làm chúng ta lún sâu vào sai lầm của mình. Em cảm thấy thương cho anh và Khoa vì đã không thể ở bên nhau trọn vẹn nhưng em cũng tự cảm thấy đáng thương cho mình khi yêu một người đồng tính, mong chờ một cuộc sống hạnh phúc mà em đã nghĩ rồi sẽ có.

Em nghĩ không còn cách nào tốt hơn là một người trong chúng ta ra đi để mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Và em nghĩ không người đó không ai ngoài em. Khoa đã nói đúng, yêu là phải làm cho người mình yêu hạnh phúc, vì thế em muốn anh được hạnh phúc, em không muốn yêu mà lúc nào cũng phải đau khổ vì chính tình yêu của mình nữa. Anh đừng cảm thấy tội lỗi vì em. Em mong rằng anh và Khoa sẽ sống hạnh phúc. Mong anh đừng tìm em, khi nào có dịp em sẽ dẫn Tuấn về thăm anh. Ngân.”

… Quân dựa vào góc tường đọc hết lá thư, anh đọc như kẻ mất hồn, rồi cười như một thằng điên, và khóc, khóc như một đứa con nít. Ở ngoài kia, màn đêm đã nhuốm đen.

Điều Kiện Dự Thi Tiến Sĩ

 

Thông tin tuyển sinh

Bậc thạc sĩ

Bậc tiến sĩ

Thông tin chung

 

Điều kiện dự thi tiến sĩ

Bài viết khác:

 

Cách Trình Bày Bài Thi Môn Văn Đạt Điểm Cao

1. Để đạt điểm cao, bài văn phải được trình bày sáng sủa, sạch đẹp. Vì vậy, trong quá trình triển khai ý làm bài, các em nên trình bày mỗi ý thành một đoạn văn, được phân biệt với nhau bởi các dấu chấm xuống dòng.

Cụ thể : Mở bài viết 1 đoạn, thân bài viết THÀNH NHIỀU ĐOẠN VĂN, mỗi luận điểm viết thành một đoạn, kết bài viết 1 đoạn.

Bài văn tối thiểu phải có 6-7 đoạn trở lên. Tuyệt đối không được viết cả bài thành 1 đoạn, bởi trong đáp án chấm bao giờ cũng có điểm trình bày. Đảm bảo cấu trúc bài nghị luận 0,5 điểm.

Bài văn nghị luận xã hội cũng trình bày thành nhiều đoạn, trừ khi yêu cầu của đề : Hãy viết đoạn văn… thì các em viết thành 1 đoạn, nếu đề chỉ yêu cầu : Trình bày suy nghĩ của anh/ chị,… thì mình hiểu là phải viết thành bài văn, có mở bài kết bài đầy đủ.

Nếu trong trường hợp hết giờ mà chưa hết ý, chúng ta viết ngắn gọn phần thân bài lại và kết luận luôn, dù kết bài viết vội vàng, không hay, nhưng đủ 3 phần Mở bài- Thân Bài- Kết bài thì các em cũng không bị mất 0.5 điểm phần bố cục.

Thiếu Mở bài hoặc Kết luận, Thân bài chỉ có 1 đoạn văn hoặc cả bài viết chỉ có 1 đoạn văn thì bị trừ 0.5 điểm

2. Tránh viết lan man, xa đề, nhớ đâu viết đấy. Bài viết cần có luận điểm phù hợp, nên gạch ý ra giấy nháp trước khi triển khai. Đáp án chấm của Bộ : Xác định đúng vấn đề cần nghị luận 0,5 điểm. Tức là bài văn viết lan man sẽ bị mất 0.5 điểm ở yêu cầu này

Khi xuống dòng, cũng nên viết chữ đầu tiên lùi vào vài chữ, tính từ lề. Cách trình bày như thế vừa giúp bài văn sạch đẹp hơn, gây được thiện cảm của người chấm, các ý trong bài nổi bật hơn, người chấm không thể bỏ sót ý, nên bài văn có lợi hơn về điểm số.

3 Cần hết sức tránh việc tẩy xóa, để tránh cho bài làm không bị xấu và bẩn. Trong trường hợp bất khả kháng, bắt buộc phải bỏ phần vừa viết, cách tốt nhất và duy nhất là dùng thước kẻ gạch đè lên để bỏ đi, rồi viết tiếp. Chỉ gạch một nét, với độ đậm mực vừa phải, không ấn bút vì dễ làm rách giấy, hoặc làm xấu bài thi. Các em tuyệt đối không được dùng bút xóa, vì dễ bị nghi là đánh dấu bài. Cũng không nên gạch bằng tay, không nên dùng các móc ngoặc để đánh dấu đoạn văn bỏ đi, và viết thêm chữ bỏ ở lề, vì như thế sẽ khó nhìn. Khi chấm bài, nhiều khi giám khảo đọc hết đoạn văn các em viết, cho điểm xong mới nhìn thấy chữ “bỏ” viết lí nhí ở dưới, như vậy rất ức chế. Bài nào làm sai thì gạch chéo 1 đường cho giám khảo khỏi mất công đọc. Cũng đừng làm 2 lần một bài, nếu làm lại thì gạch bài lúc trước đi.

4. Chữ viết : cũng rất quan trọng. Các em nên cố gắng viết rõ ràng, dễ đọc. Chữ đẹp thì càng tốt, còn nếu ai chữ xấu thì cố gắng viết rõ, và không được viết tắt,( trừ trường hợp các chữ được phép, ví dụ : WTO, ASEAN…).Không viết những từ ngữ teen trong bài thi. Đáp án của Bộ yêu cầu : Chính tả, dùng từ, đặt câu (0,5 điểm), nếu bài viết sai nhiều, tẩy xoá nhiều, các em bị trừ 0.5 điểm.

5. Xưng hô : các em có thể xưng “tôi” trong bài nghị luận xã hội, hoặc xưng “chúng ta”, “ta”, trong những bài kêu gọi.

6 Sáng tạo : Sáng tạo 0,5 điểm

Bản quyền bài viết này thuộc về http://vanhay.edu.vn. Mọi hành động sử dụng nội dung web xin vui lòng ghi rõ nguồn

Bài văn cần có ý mới mẻ, ngoài đáp án, ngoài những ý thầy cô dạy trên lớp, các em cần có chính kiến , quan điểm và cảm nhận riêng.Các em được tự do trình bày cảm nhận của mình ,có nhiều cách diễn đạt độc đáo và sáng tạo (viết câu, sử dụng từ ngữ, hình ảnh và các yếu tố biểu cảm,…) ; thể hiện được quan điểm và thái độ riêng, sâu sắc nhưng không trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Yêu cầu này không phải ai cũng đạt được, đây là điểm phân hoá học sinh khá giỏi với học sinh trung bình. Chăm chỉ tìm tòi, suy nghĩ và thêm chút năng khiếu cảm thụ văn chương, bài văn mới có thể được điểm sáng tạo.

7. Tránh điểm liệt như thế nào ? Để tránh điểm liệt , cần:

+ Không học tủ, đặc biệt là phần Nghị luận văn học. Với mỗi bài cần nắm được nội dung chính và đặc sắc về nghệ thuật của tác phẩm.

+ Không bỏ giấy trắng: Trong quá trình làm bài cần cố gắng suy nghĩ, và làm đủ 3 phần trong bài thi. Không viết quá ngắn. Vì thông thường giám khảo phải cân nhắc thật kĩ trước khi đặt bút cho điểm liệt. Bao giờ thầy cô cũng đọc kĩ những gì các em viết, cố tìm ra 1 ý để cho điểm.

+ Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu mình vẫn còn thời gian, cơ hội để cố gắng.

Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Môn Tiếng Anh

Kinh nghiệm làm bài thi môn Tiếng Anh

Th.ba, 01/06/2010, 16:46

Lượt xem: 14097

1. Cách ôn tập

2. Lưu ý khi làm bài thi:

– Phân bố thời gian hợp lý: Hiện nay, thời gian dành cho bài thi  tiếng Anh cả ở kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH là khoảng hơn 1  phút cho một câu. Đây là thời gian tương đối dư dả cho thí sinh nếu nắm  vững bài học và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi, nhưng sẽ không có thời gian  để suy nghĩ từ đầu nếu thí sinh chưa hiểu rõ yêu cầu của bài thi. Vì  vậy, “mẹo vặt” đầu tiên là cần đọc lướt toàn bài để xác định xem phần  nào mình nắm thật vững để làm nhanh trước; sau đó thực hiện những phần  khó và đòi hỏi thời gian nhiều hơn nhưng vẫn còn nằm trong khả năng của  thí sinh, còn những phần quá khó thì để lại sau cùng và chỉ thực hiện  khi còn thời gian. Nếu chỉ làm tuần tự từ trên xuống dưới thì có thể rơi  vào tình trạng mất quá nhiều thời gian vào câu khó và làm sai, không có  thời gian để làm câu dễ mà lẽ ra mình đã có thể làm đúng.

– Không bao giờ bỏ trống bất cứ phần nào: Sau khi đã thực hiện  lời khuyên trên và đến gần hết giờ thi vẫn còn một số câu mà thí sinh  không thực sự hiểu rõ, thì hãy áp dụng khả năng suy đoán của mình để trả  lời, dù có thể không chắc là mình làm đúng. Do cách chấm điểm hiện nay  không trừ điểm khi thí sinh trả lời sai, nên nếu quá thận trọng và để  trống không trả lời khi mình chưa biết rõ, thì thí sinh đã tự làm hại  mình.

TS Vũ Thị Phương Anh (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG  TP.HCM) 

Source: hoctienganh.info

Bạn đang xem bài viết Bài Dự Thi “Tại Vì Anh Là Gay Sao?” trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!