Xem Nhiều 11/2022 #️ Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi” (Mt 5,28).

1. H. Điều răn thứ chín dạy ta sự gì?

T. Điều răn thứ chín dạy ta phải sống trong sạch từ trong tư tưởng và chống lại những ham muốn xác thịt nghịch đức trong sạch.

2. H. Tại sao phải giữ sự trong sạch trong tâm hồn?

T. Vì tư tưởng và lòng trí trong sạch giúp ta dễ dàng nhìn mọi sự vật ở đời này theo tinh thần của Thiên Chúa, đồng thời là điều kiện giúp ta chiêm ngắm Thiên Chúa mai sau.

3. H. Muốn giữ tâm hồn trong sạch ta phải làm gì?

T. Ta phải giữ những việc này:

Một là chuyên chăm cầu nguyện, lãnh nhận các Bí tích và trông cậy và ơn Chúa,

Hai là sáng suốt làm chủ ngũ quan và trí tưởng tượng,

Ba là sống đoan trang trong ăn mặc, nói năng, cư xử với người khác và xa lánh dịp tội,

Bốn là năng đọc Lời Chúa và sách báo lành mạnh.

4. H. Khi có những hình ảnh, tư tưởng dâm ô trong tâm trí, ta phải làm gì?

T. Ta phải mau mắn loai bỏ và tránh dịp tội, đồng thời cầu xin Chúa và Đức Mẹ giúp ta thắng vượt cám dỗ.

Chia sẻ kinh nghiệm sống đạo:

2) Thánh Yoan phân biệt 3 loại ham muốn là dục vọng: a) Dục vọng của xác thịt / b) Dục vọng đôi mắt / c) Lối sống kiêu kỳ.

3) Dục vọng là ham muốn của giác quan đi ngược lại với hoạt động của lý trí con người / Thánh Phaolô cho đó là sự nổi loạn của xác thịt chống lại tinh thần / Dục vọng phát xuất từ sự bất tuân của Nguyên tổ / là tội đầu tiên nó làm nổi loạn năng lực luân lý của con người / mặc dù nó chưa phải là tội / nhưng nó luôn hướng con người đến chỗ phạm tội.

4) Con người là một hữu thể phức tạp, nó phối hợp giữa tinh thần và thể xác nên trong con người luôn có sẵn một sự căng thẳng, là có sẵn một cuộc chiến giữa 2 khuynh hướng: tinh thần và thể xác / Cuộc chiến đó là di sản của tội, cũng vừa là hậu quả, cũng vừa là bằng chứng của tội.

5) Chúng ta không nên khinh thường và kết án thân xác / bởi vì thân xác cùng với hồn thiêng liêng tạo nên đầy đủ bản tính và nhân cách của con người mà Thiên Chúa đã tạo dựng.

6) Thói quen tốt hay xấu là những thói quen bền vững nếu xét về mặt luân lý / Đây là kết quả của sự vâng phục hay chống đối / Đối với hành động cứu độ của Chúa Thánh Thần/ vì vậy nếu Chúa sống nhờ Thần Khí, thì chúng ta cũng nhờ Thần Khí mà tiến bước.

7) Trái tim là nơi hình thành nhân cách luân lý . “Tự lòng phát xuất ra ý định gian tà, giết người, ngoại tình, tà dâm” (Mt 15, 19) / Muốn chiến đấu chống lại dục vọng xấu xa của xác thịt, ta cần phải thanh tẩy trái tim và thực thi đức tiến độ.

8) Muốn chiến đấu với dục tình, đòi hỏi phải luyện tập đức trong sạch / Muốn có đức trong sạch đòi hỏi phải có sự nết na / Đây là phần không thể thiếu của đức tiết độ / Sự nết na đòi hỏi phải từ chối phô bày những gì phải giữ kín / của để hớ hênh gợi lòng tham.

9) Sự nết na sẽ hướng cái nhìn và cử chỉ của người khác sao cho phù hợp với phẩm giá con người / Sự nết na cũng bảo vệ tình yêu của họ / nó mời gọi sự nhẫn nại và điều độ trong quan hệ yêu đương / Sự nết na chính là sự đoan trang / sự nết na là sự thận trọng trong việc lựa chọn y phục và ngăn cản những cái nhìn tò mò thiếu lành mạnh.

 

Đúc kết: Đức Mẹ đã quyết giữ đức đồng trinh cho dù Sứ thần đã đưa ra một chức vị cao trọng đó là Mẹ Thiên Chúa / Mẹ đã không ngần ngại trả lời Sứ thần: việc ấy xảy ra thế nào được vì tôi không biết đến người nam? Mẹ chỉ đồng ý khi biết chắc là Mẹ thụ thai bởi phép Chúa Thánh Linh, do đó đức đồng trinh của Mẹ không hề bị sứt mẻ / Lúc đó Mẹ mới đồng ý “xin vâng” / (Sứ thần đã bị một phen hú vía.)

Chúng ta hãy noi gương Mẹ, sống trong sạch để được nhìn thấy tôn nhan Chúa / Nhất là không bao giờ làm cớ cho kẻ khác phạm tội.           (ăn mặc khêu gợi ,nói năng ẻo lả ,liếc mắt đưa tình )

Bài 12: Điều Răn Thứ Sáu / 2023

Câu 1 : H. Đức khiết tịnh là gì ?

T. Là ơn Thiên Chúa ban, giúp ta biết làm chủ bản năng tình dục, để sống làm người nam người nữ cách trong sáng tốt đẹp, theo bậc sống mình đúng như ý Thiên Chúa muốn.

Câu 2 : H. Đức khiết tịnh đem lại cho ta điều gì ?

T. Đức khiết tịnh giúp cho sức sống và tình yêu của ta được nguyên vẹn, để có thể hiến trọn bản thân cho Thiên Chúa, và đồng loại theo bậc sống mình.

Câu 3 : H. Những ai phải giữ đức khiết tịnh ?

T. Tất cả mọi người đã được rửa tội, dù đi tu hay ở đời, độc thân hay có gia đình, đều phải sống khiết tịnh xứng với bậc mình.

Câu 4 : H. Có những tội nào phạm đến đức khiết tịnh ?

T. Có những tội này :

– Một là nhìn ngắm hoặc tưởng nghĩ điều dâm ô.

– Hai là nói những lời dâm ô thô tục, những lời ám hiểu ý tà hoặc xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

– Ba là tìm thú vui nhục dục bên ngoài cuộc sống hôn nhân, một mình hoặc với người khác.

– Bốn là sản xuất, phổ biến sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

Câu 5 : H. Có những dịp nào thường làm ta lỗi đức khiết tịnh ?

T. Có những dịp này :

– Một là lười biếng không làm việc.

– Hai là bạn bè cùng kẻ xấu nết.

– Ba là xem sách báo, phim ảnh dâm ô.

– Bốn là trai gái giao thiệp mất nết.

– Năm là ăn uống say sưa quá độ.

Câu 6 : H. Muốn đứng vững trong đức trinh khiết, ta cần phải làm gì ?

T. Ta cần phải làm những điều này :

– Một là nhớ mình yếu đuối để sáng suốt đề phòng.

– Hai là luôn sống tiết độ, hy sinh và ăn ở nết na.

– Ba là năng cầu nguyện và lãnh nhận các Bí tích.

– Bốn là tránh dịp tội cho mình và cho người khác.

Chúa muốn chúng ta sống trong sạch, biết làm chủ bản thân.

Sách Chúa nói với trẻ em trang 60, đoạn 60 từ “Anh em biết” đến “dù chỉ trong ước muốn thì đã phản bội nhau”. (Mt 5, 27-28).

I. CẦU NGUYỆN ĐẦU GIỜ

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy hiện diện giữa chúng con, xin hãy chúc lành và thánh hoá giờ học của chúng con, xin sai Thánh Thần Chúa đến nâng đỡ hướng dẫn chúng con trong giờ học này.

Hát Cầu xin Chúa Thánh Thần.

II. DẪN VÀO LỜI CHÚA

1/ Ôn bài cũ và kiểm tra điều đã quyết tâm.

– Để bảo vệ sự sống tự nhiên ta phải làm gì ? ( Ta phải gìn giữ sức khoẻ, ăn ở sạch sẽ, giữ vệsinh chung, rèn luyện trítuệ khi ốm đau phải chạy chữa thuốc men và phải biết tôn trọng sự sống của người khác như của chính mình).

Tuần qua các em có cố gắng không nói xấu, la mắng và đánh nhau với bạn bè không ?

2/ Dẫn vào Lời Chúa.

Một bác nông dân ngày ngày đi làm cùng với con cái mình. Một hôm trên đường đi có một cửa hàng rất lớn buôn bán nhiều đồ đẹp, có một bức tranh để phía trước, bác không sao chịu được vì nó quá đồi trụy, ghê tởm. Bác cố gắng dành dụm một số tiền lớn. Một ngày kia bác đi thẳng vào cửa tiệm và xin mua bức tranh.

Bác nông dân quả quyết : Tôi sẽ mua.

Ông chủ nói : Nhưng nó là một bức tranh nghệ thuật nên đắt lắm, liệu ông có mua nổi không ?

Bác nông dân liền nói : Đắt bao nhiêu tôi cũng mua.

Sau khi mua bức tranh với giá rất đắt, bác nông dân liền xé ngay trước mặt chủ quán và nói :”Từ nay cho con tôi sẽ không còn gặp nguy hiểm của thứ ghê tởm này nữa, tôi xé bức tranh này để tránh gương xấu cho con tôi”.

Ông chủ quán hết sức ngạc nhiên và lui vào bên trong.

Các em thân mến ! Qua câu truyện trên các em thấy bác nông dân cương quyết loại trừ những gì có thể gây nguy hiểm đến đức trong sạch.

1 Cr 6, 13 -15. 18- 20.

1/Dẫn giải Lời Chúa .

2/ Giải thích câu hỏi thưa.

Giữa người nam và người nữ có sự thu hút lẫn nhau, đó là bản năng tính dục. Điều răn thứ sáu dậy ta phải làm chủ được bản năng tính dục, phải tôn trọng thân xác của mình, cũng như của người khác. Để ta có thể làm chủ được thân xác của mình, Thiên Chúa ban ơn để mỗi người chúng ta sống trong sáng theo ý muốn của Thiên Chúa.

-Trong buổi truyền tin, khi được báo tin sẽ thụ thai và sinh Đấng Cứu Thế, Mẹ Maria đã trả lờisứ thần thế nào ? (Mẹ trả lời: “Việc ấy sẽ xảy ra thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng “).

Bởi thế đức khiết tịnh sẽ đem lại cho ta niềm vui, sựthánh thiện, trong sáng,để ta có thể hiến trọn bản thân cho Chúa trong bậc sống của mình.

Do đó, tất cả mọi kitô hữu dù nam hay nữ, đi tu hay ở đời, độc thân hay lập gia đình, đều phải giữ khiết tịnh theo bậc sống của mình.

Những tội phạm đến đức khiết tịnh gồm có:

– Tư tưởng : tưởng tượng, ước muốn những điều dâm ô.

– Lời nói : Nói những chuyện dâm ô, tục tĩu.

– Việc làm : Xem sách báo, tranh ảnh, băng Video khiêu dâm đồi trụy.

– Tìm thú vui nhục dục bên ngoài cuộc sống hôn nhân, một mình (thủ dâm) hay với người khác.

– Phổ biến những sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

– Lười biếng, không chịu làm việc.Người ta thường nói: “Nhàn cư vi bất thiện”.Nhàn cư vi bất thiện có nghĩa là gì ? ( Có nghĩa là ở nhưng, không làm việc sẽ sinh ra mọi tội lỗi, dễ làm ta phạm tội).

Đức khiết tịnh đem lại cho ta phẩm giá cao quý nên ta :

1/ Gợi tâm tình.

Thiên Chúa yêu thích ngự nơi những tâm hồn trong sạch. Nhưng con người chúng ta yếu đuối, dễ phạm tội, làm cho tâm hồn ra hoen ố, giờ đây chúng ta xin Chúa ban ơn giúp chúng ta biết yêu mến đức khiết tịnh, luôn tránh xa các dịp, các hoàn cảnh dễ làm ta lỗi đức khiết tịnh, nhất là xin cho chúng ta biết siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, lãnh nhận các Bí tích, để ta có thêm sức mạnh sống đức khiết tịnh.

2/ Lời nguyện.

Lậy Chúa Giêsu, Chúa yêu thíchngự nơi những tâm hồn trong sạch, xin Chúa cho chúng con yêu quý đức khiết tịnh để thân xác, linh hồn chúng con trong sáng xứng đáng là đển thờ choChúa Ba Ngôi ngự trị. Lậy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ hiền của thiếu nhi, xin Mẹ gìn giữ trái tim chúng con trong trắng và trung thành với Chúa Giêsu. Xin Chúa và Mẹ nhận lời chúng con cầu xin. Amen.

VI.SINH HOẠT :

Trò chơi ăn mặc đoan trang

Vật dụng : một số áo, một số mũ, một số khăn quàng.

– Cách chơi : Mỗi đội cử một em, thời gian nhất định 30 giây, nghe lệnh, các em đã được chỉ định cùng chạy lên, đến chỗ để đồ, mặc áo,đội mũ, đeo khăn quàng.

Em nào mặc áo,đội mũ, đeo khăn quàng nhìn đoan trang, lịch sự và nhanh nhất là đội đó thắng. Em chọn câu đúng để đánh dấu (+) và tìm câu sai để đánh dấu (-)vào ô vuông :

1/ Để sống cuộc đời trong trắng, giữ trọn điều răn thứ sáu, em siêng năng cầu nguyện, xưng tội rước lễ, sống hy sinh, tiết độ…

2/ Nhóm bạn em cùng coi một tờ báo có hình ảnh dâm ô, mục đích để cười cho vui. ¨

IX. CẦU NGUYỆN KẾT THÚC

Lậy Chúa Giêsu,chúng con cảm tạ Chúa vì qua giờ học, chúng con biết Chúa rất yêu thích những tâm hồn trong sạch, xin cho chúng con biết đem điều chúng con đã học ra thực hành trong đời sống chúng con. Chúng con xin Chúa giúp sức để chúng con có thể làm tốt những điều quyết tâm chúng con hứa với Chúa. Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống hằng trị muôn đời.Amen.

Ngoại Tình Tư Tưởng Dấu Hiệu Nhận Biết / 2023

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng và cách loại bỏ triệt để nhất

I. Định nghĩa ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là khi trong cuộc sống hôn nhân, người vợ/ chồng có tâm tư, tình cảm, suy nghĩ hướng tới mối quan hệ khác. Tuy nhiên, tất cả chỉ đơn thuần về khía cạnh cảm xúc, không có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt.

Ngoại tình tư tưởng nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hôn nhân của chủ thế. Nó không hề an toàn và vô hại như theo lời ngụy biện của nhiều người.

Đa số, phụ nữ sẽ có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng cao hơn (chiếm 3/4). Đây cũng là điều này dễ hiểu, vì nữ giới có khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc cao hơn nam giới rất nhiều. Không giống như nam giới, phụ nữ đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu.

II. Biểu hiện của người chồng/vợ ngoại tình tư tưởng

Nhìn chung, ngoại tình tư tưởng chỉ xuất hiện trong tư tưởng của chúng ta và hiếm khi được bộc lộ bằng hành động nên rất khó nhận ra. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự nhận diện xem bản thân có đang ngoại tình tư tưởng hay không. Một số dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng có thể kể đến như:

1. Tâm trí luôn nghĩ tới cô ấy/ anh ấy

Não bộ của chúng ta là trạm phát tín hiệu, chúng tạo ra hàng nghìn suy nghĩ khác nhau mỗi ngày. Mỗi giây, chúng ta có thể có nhiều suy nghĩ lóe lên trong đầu. Vậy nên nếu tâm trí chỉ suy nghĩ về một hình bóng nào đó, chứng tỏ ta đang rất quan tâm và bỏ nhiều năng lượng cho người đó. Thường xuyên nghĩ tới đối phương là biểu hiện đầu tiên thường thấy ở những người ngoại tình tư tưởng. Tâm trí của bạn luôn hướng về người đó. Bạn luôn muốn biết cô ấy/ anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai,… Nếu một ngày mà bạn không nghĩ tới hình ảnh của người ấy sẽ có cảm giác như thiếu vắng điều gì đó. Ngay từ lúc thức dậy là đã nghĩ tới, trước khi đi ngủ cũng nghĩ về. Thậm chí trong mơ, bạn cũng mơ thấy họ.

2. Bạn muốn nhắn tin, gọi điện trò chuyện với người ấy

Trong đời sống tinh thần của con người, chia sẻ là nhu cầu quan trọng nhất. Ai cũng muốn có bạn bè, tri kỷ để tâm sự đủ mọi chuyện trên đời. Chúng ta cũng có khuynh hướng muốn chia sẻ cho những người đáng tin cậy và thân thiết hơn là người xa lạ. Vì vậy, khi bạn muốn trò chuyện nhiều hơn với người ấy thì chắc hẳn bạn đã xem người này là một người thân thiết với mình rồi.

Tuy vậy, chúng ta bao giờ cũng chỉ mong muốn sẽ được chia sẻ cùng người cho mình được cảm giác tin tưởng, hợp với mình. Chắc hẳn, sẽ không ai muốn phí phạm thời gian để trò chuyện, nhắn tin với người mình không ưa. Do đó, nếu bạn thấy hứng thú với việc được liên hệ mỗi ngày với một người khác giới không phải vợ mình/ chồng mình; thì 99.9% bạn đã bắt đầu có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

3. Bạn muốn gây ấn tượng với họ

Theo tâm lý học, bạn sẽ muốn tìm cách để giữ hình ảnh của mình khi có cảm tình với một đối tượng nào đó. Không ít trường hợp chẳng thể tìm được lời lí giải vì sao mà bản thân lại bối rối nhiều đến vậy khi đối mặt với cô ấy/ anh ấy. Mỗi lời ăn tiếng nói và hành động chuẩn bị thực hiện đều phải suy xét thật cẩn thận. Những dấu hiệu này cho thấy bạn đang có khả năng cao ngoại tình tư tưởng.

4. Bạn muốn có một cuộc hẹn với cô ấy/ anh ấy

Không chỉ có cảm giác nhớ nhung, trò chuyện, bạn rất muốn được gặp mặt  đối tượng mình thầm thương trộm nhớ. Khi muốn hẹn hò với họ, bạn cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng. Nếu được nhận lời thì bạn vô cùng sung sướng, háo hức. Bạn tất bật với bao nhiêu suy nghĩ về kiểu tóc, trang phục,… Và tưởng tượng đến những khoảnh khắc ngọt ngào, vui vẻ khi được ở gần người ấy.

Còn nếu chẳng may bị từ chối thì bạn sẽ hụt hẫng, thất vọng vô cùng. Đây là cảm giác bình thường dễ nhận thấy trong tâm lý khi không đạt được dự định với người mình thích.

5. Chia sẻ rất nhiều những điều bí mật, riêng tư

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những góc khuất, nỗi lòng thầm kín không muốn chia sẻ với ai. Khi gặp được người thật sự tin tưởng, chúng ta sẽ sẵn sàng giãi bày tất cả nỗi lòng, tâm tư với họ. Họ cho chúng ta cảm giác yên tâm giữ kín được bí mật và cảm giác được an ủi khi họ đưa ra những lời khuyên chân thành.

Những bí mật này ngay cả chồng/ vợ bạn cũng không được biết. Điều này chứng tỏ rằng: bạn tin họ còn hơn cả chồng/ vợ mình. Thông thường, người ta sẽ có ý muốn thể hiện thành ý của bản thân chỉ khi muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp và  xác định mối quan hệ lâu dài với ai đó. Sự chia sẻ của bạn cũng chứng tỏ rằng bạn mong muốn trong lòng họ, mình cũng sẽ có chỗ đứng như vậy.

6. Bạn thường xuyên so sánh vợ/ chồng mình với họ

Không nghĩ đến việc sẽ gây tổn thương như thế nào cho người bạn đời khi so sánh họ với người khác giới khác. Bạn thường xuyên có những lời so sánh như:  “ E nên học hỏi em X. Người ta nhỏ tuổi mà cái gì cũng đảm đang hơn em đấy”, “Anh A cũng bằng tuổi anh thôi, mà ở cơ quan em đã làm sếp rồi đấy”;

III. Nguyên nhân dẫn đến bạn đời ngoại tình tư tưởng

Có nhiều lý do dẫn đến ngoại tình tư tưởng. Tuy nhiên, chủ yếu chia ra 2 cấp độ:

Cấp độ 1. Khao khát

Đây là mức độ thường thấy ở những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định. Điều họ tìm kiếm đó là một thế giới riêng, một góc tâm hồn riêng không muốn chia sẻ với chồng.

Họ không cần thiết phải sở hữu người đàn ông họ tìm kiếm. Chỉ cần đó là “ngăn tủ” để họ giấu mình vào và khao khát, thấy mình được hạnh phúc, được bù đắp trong tâm hồn những khi buồn, khi giận. Họ xem đây là thế giới riêng để giải tỏa tinh thần. Việc họ nuôi dưỡng cảm xúc này cũng giống như một cách để nuôi sự khát khao. Với họ, chuyện ‘tơ tưởng’ này cũng sẽ không mấy ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cấp độ 2. Thiết yếu

Với mức độ này, trong tâm tưởng của người phụ nữ sẽ cần đấu tranh nhiều hơn để lựa chọn có nên thúc đẩy cảm xúc trong đầu mình đi xa hơn hay không.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống hiện tại sẽ khiến người phụ nữ hướng đến đối tượng thứ ba nhiều hơn. Những thất vọng trong cuộc sống gia đình hiện tại càng khiến họ nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. So với ngoại tình thật sự, ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều. Bạn vừa mong muốn đạt được nó nhưng kèm theo đó lại là sự sợ hãi, càng sợ hãi bạn lại càng khao khát có được. Từ ngoại tình tư tưởng thúc đẩy để đi đến  ngoại tình thực sự là việc hoàn toàn dễ xảy ra.

IV. Tác hại của việc ngoại tình tư tưởng

1. Thay đổi trong cách hành xử

Suy nghĩ chính là thứ dễ khiến tính cách và tâm tư một con người thay đổi. Với những suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ thể hiện ra bên ngoài  đầy sự nhiệt huyết, niềm tin yêu và hy vọng. Ngược lại,  suy nghĩ tiêu cực là điều sẽ chỉ khiến chúng ta có cách hành xử tiêu cực trước mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Ngoại tình tư tưởng cũng vậy. Nó khiến chúng ta thay tính đổi nết và không còn tỏ ra ân cần, chu đáo với người bạn đời như trước. Bạn không còn là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà như xưa mà thay vào đó thứ bạn quan tâm bây giờ đó chỉ là quần áo, phấn son, ăn diện để cố gây sự chú ý với người khác giới.

Thay cho một người chồng chuẩn mực, yêu vợ thương con khi xưa  thì bây giờ mọi thứ đã khác trước, bạn cộc cằn, hay cáu gắt với vợ.

2. Dẫn đến việc chúng ta ngoài ngoại tình thật

Nếu bạn lúc nào cũng ngày nhớ, đêm mơ, ao ước, khao khát gặp, … một người đàn ông/ đàn bà thì càng lúc vị trí của họ trong lòng bạn sẽ một lớn hơn. Bên cạnh đó, khi có cơ hội tiếp xúc thường xuyên hơn  với họ thì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.  Càng lúc tình cảm sẽ càng mặn nồng hơn và dẫn đến việc bạn muốn ngoại tình thể xác với họ.

3. Không có cơ hội quay đầu

Từ ngoại tình tư tưởng chuyển thành ngoại tình về thể xác chắc hẳn là điều sẽ khiến, người bạn đời của bạn vô cùng đau đớn, thất vọng. Đứng trước việc vợ/ chồng mình ngoại tình sẽ chẳng mấy ai có thể rộng lượng cho một cơ hội sửa đổi.

Trong trường hợp, mức độ  tổn thương quá lớn sẽ  khiến người bạn đời của bạn không thể nào tha thứ được và bạn sẽ không còn cơ hội làm lại cuộc đời. Chắc chắn một điều rằng, sẽ chẳng có ai yêu mãi một người không toàn tâm toàn ý với mình cả. Với những ai có cái tôi quá lớn, họ sẽ không ngần ngại để đi đến quyết định ly hôn.

V. Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

1. Nắm được tác hại của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng có tác hại vô cùng khủng khiếp. Do đó, chúng ta cần tự giác biết cách  tránh nó. Tác hại khủng khiếp của ngoại tình tư tưởng đó là khiến chúng ta thay tính đổi nết, làm chúng ta ngoại tình thật và khiến chúng ta không còn cơ hội quay đầu lại.

Đừng vì những giây phút bất chợt để rồi sau này bản thân phải hối hận. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với những lỗi lầm mình gây ra. Khi chuyện đã xảy ra, có  hối tiếc thì  cũng đã muộn màng.

2. Hối lỗi kịp thời và cố gắng thay đổi

Nếu chuyện bạn ngoại tình tư tưởng mới chỉ ở mức độ mới chớm nở thì bạn nên kịp thời triệt tiêu nó. Với thái độ ăn năn, hối lỗi và cách đối xử tốt hơn của bạn, người bạn đời sẽ cảm thấy bản thân được bù đắp thiệt thòi mà anh ấy/ cô ấy phải chịu, cho dù họ có biết chuyện hay không.

Hãy quên đi mối tình vụng trộm mới nhen nhóm từ trong tư tưởng để lại là người chồng/ người vợ tuyệt vời như xưa. Cùng chăm lo, vun vén hạnh phúc hôn nhân trọn vẹn, san sẻ việc nội trợ, chăm con chăm cái, phụng dưỡng cha mẹ hai bên. Khi bản thân muốn làm gì có lỗi với đối phương, hãy nghĩ đến cái giá phải trả khi họ phát hiện. Không chỉ là một cuộc hôn nhân, đó là cả cuộc đời của bạn.

Tóm lại, ngoại tình dù với bất cứ hình thức nào cũng là việc trái pháp luật cũng như thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ngoại tình chính là nguyên do dẫn đến bao nhiêu cảnh tan vỡ gia đình, thêm vào đó là bao nỗi bất hạnh cho con trẻ.

So với ngoại tình thực sự, ngoại tình tư tưởng còn nguy hiểm hơn vì không ai nhìn thấy và kiểm soát được. Thực chất, đây chỉ là kiểu tình cảm viển vông, vô ích và là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tinh thần. Hơn hết, mỗi chúng ta cần biết nâng niu những gì đang có, vun đắp cho hạnh phúc thực sự của mình. Đừng phí phạm thời gian để mộng du đi tìm tình yêu trong tâm tưởng.

Với những chia sẻ trên, Thám Tử Tận Tình đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về khái niệm, dấu hiệu, tác hại cũng như cách chữa ngoại tình tư tưởng. Hi vọng bạn sẽ có được cách cải thiện tình trạng hôn nhân của mình tốt đẹp hơn.

VI. Thám tử Tận Tình- Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Dịch vụ thám tử hà nội Tận Tình cung cấp dịch vụ thám tử trên toàn quốc sẽ giúp bạn làm sáng tỏ tâm lý chồng/vợ bạn ngoại tình thế nào. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên, phương pháp phù hợp để xác minh liệu người chồng/vợ của bạn có đang che dấu kẻ thứ ba hay không. Đồng thời thám tử theo dõi sẽ mang về những bằng chứng chính xác để bạn giải tỏa sự nghi ngờ.

Bạn đang lo lắng về tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ ngay với Thám tử Tận Tình.

Thông tin liên hệ :

Công ty thám tử Tận Tình Website: https://thamtutantinh.com Hotline/zalo: 0981.034.312 Email: thamtutantinh@gmail.com

10 Bước Để Sống Trong Sạch / 2023

Để sống trong sạch trong thời đại hôm nay là điều khó khăn. Khi cơn đau nhức nhối muốn có tình cảm và sự gần gũi đến với chúng ta, nó có thể lôi cuốn chúng ta vào những nơi chúng ta không bao giờ tưởng tượng trong tâm trí, cảm xúc và thể lý.

Đây là 10 bước giúp bạn tiếp tục sống đời trong sạch:

10. Đừng sẵn lòng ổn định

Tôi phải chân thực; tôi đã hẹn hò với một số chàng trai không quá tốt lành trong những ngày tuổi trẻ của tôi. Vì tôi đã làm như vậy, kết cục tôi bị tổn thương và mệt mỏi. Người bạn hẹn hò là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ thực hiện. Đừng ổn định với “những nữ hoàng bi kịch” hoặc “những cậu bé vị thành niên”…. Bạn đáng được điều tốt nhất Chúa dành cho bạn.

9. Giữ sự cân bằng

Khi mũi tên của thần ái tình cắm vào bạn, thật dễ để bạn lao vào người đó hoặc dành mọi thời gian bạn có để chỉ nghĩ đến cách để gặp họ.

Chúng ta được tạo dựng để thờ phượng. Thách thức ở đây là không biến người ấy thành thần tượng của chúng ta. Chỉ một mình Chúa có thể hoàn tất chúng ta vì thế hãy có sự cân bằng.

8. Biết những giá trị bạn muốn có

Trong sạch là một nhân đức và là một sự lựa chọn. Bạn không thể chỉ lắc đầu, nhún vai cách ngượng ngùng khi có người hỏi tại sao bạn chọn để sống trinh khiết. Bạn cần biết sự quan trọng của việc chờ đợi.

7. Chọn bạn bè cách khôn ngoan

Tất cả chúng ta cần một nhóm người hỗ trợ mình. Nếu bạn đã tham gia một nhóm thể thao, bạn biết cách duy nhất để chống lại đối thủ là bạn có những đồng đội cùng giúp bạn. Chúng ta cần những người bạn đẩy lui những tấn công khi bối rối đến với bạn và ngăn cản những cú đá khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Hãy tìm người bạn và người cố vấn để hỗ trợ bạn-không cho phép bạn trốn tránh trách nhiệm của những việc bạn làm.

6. Đặt ra những ranh giới thể lý

“Tôi muốn giữ đời sống trong sạch” không giúp đỡ bạn khi bạn không biết rõ ràng điều ấy có nghĩa là gì. Hãy biết cách rõ ràng, cụ thể những ranh giới thể lý bạn sẽ không bao giờ vượt qua. Điều này dẫn tới điểm sau:

5. TRUYỀN ĐẠT những ranh giới ấy cách thẳng thắn ngay từ ban đầu

Nói với người bạn đang hẹn hò về sự trinh khiết và những ranh giới cụ thể. Trước khi mối quan hệ của bạn bắt đầu có chút gì gần gũi, bạn nên đề cập về những ranh giới đó.

Đừng đợi cho tới khi bạn bắt đầu âu yếm, ve vuốt để nói về ranh giới vì bạn mở rộng cửa thất bại trong nỗ lực để giữ sự trinh khiết của bạn. Hãy sắp đặt bản thân cho thành công để cả hai bạn cùng hiểu nhau về điều này.

4. Tránh sự cám dỗ

Xem một bộ phim nằm trong chăn dưới tầng hầm khi cha mẹ của cô gái không ở nhà là một ý tưởng rất không hay. Qua đêm trong phòng trọ của bạn trai khi bạn đã uống ngà ngà là một công thức cho thảm họa.

Hành trình sống trinh khiết là thực hiện những chọn lựa cho phép bạn sống trong tự do, không bị nô lệ bởi cám dỗ. Điều quan trọng là biết giới hạn của bạn. Vì thế hãy tránh:

Những phim ảnh/chat sex/những thứ tán tỉnh mà khuấy động tình dục của bạn.

Dùng các thứ uống có cồn.

Gặp nhau trong đêm khuya ở những nơi bạn dễ bị cám dỗ.

4. Bảo vệ đôi mắt của bạn

Kinh Thánh nói với chúng ta con mắt là cửa sổ của linh hồn (xem Mt 6:22). Vì thế hãy canh giữ đôi mắt của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với nội dung khiêu dâm hoặc thủ dâm, hãy tìm sự giúp đỡ. Trinh khiết là tôn trọng tình dục của bạn về mọi sự: những gì bạn nhìn thấy, lắng nghe, cách bạn ăn mặc, và trò chuyện. Nó là cách để thực hành ơn gọi đời thánh thiện trong đời sống của bạn.

3. Trỗi dậy khi bạn sa ngã

Cuộc hành trình sẽ có nhiều ụ nổi khiến bạn vấp ngã. Satan muốn bạn tin rằng đã quá trễ và bạn không thể trỗi dậy. Nếu bạn đã có quan hệ tình dục, hay cho đi sự trinh khiết của mình, bạn chưa mất hết mọi sự. Hãy trỗi dậy. Đi xưng tội và gắn chặt đôi mắt bạn vào Chúa Giêsu.

2. Can đảm lên

Cuộc sống thì không dễ dàng. Bạn sẽ bị đặt trong những tình huống không thuân lợi. Bạn bè sẽ nói chuyện các không thích hợp. Những chàng trai có thể đùa cợt trụy lạc. Bạn bè của bạn có thể muốn coi phim “50 sắc thái” cuối tuần và bạn phải đấu tranh cho niềm tin của bạn. Nó sẽ không dễ dàng nhưng điều này cần làm. Bạn sẽ không bị cô đơn. Bạn có thể đứng vững…khi bạn làm với Chúa Giêsu.

1. Giữ gần gũi với Chúa

Hơn bất cứ tình yêu có sức thu hút nào, Chúa muốn đưa bạn vào câu chuyện tình yêu rực rỡ với Ngài. Ngài muốn khuấy động trái tim bạn và đưa bạn đến sự tự do. Nếu bạn gặp khó khăn với đời sống trinh khiết, hãy bắt đầu bằng việc sụp gối cầu nguyện: Xin thay đổi trái tim con. Bạn sẽ dần nghe được Chúa nâng bạn lên một đời sống mới, một ao ước mới, Chúa nâng bạn lên đến với tình yêu và sự tự do.

Chuyển ngữ từ 10 Tips to Stay Chaste

Mary Bielski đã làm việc mục vụ hơn 15 năm, nói chuyện với hơn 100,000 teen và giới trẻ trong các buổi hội nghị và tĩnh tâm cho trường trung học và đại học, kể cả các buổi hội nghị tại Steubenville Youth Conferences, Life Teen Inspiration, LA Congress, NCCC, các buổi hội họp của các giáo xứ và địa phận. Bạn có thể thăm website chúng tôi để biết thêm về Mary và việc mục vụ của cô.

Bạn đang xem bài viết Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!